Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

KHỦNG HOẢNG DI CƯ – BÀI HỌC ĐẮT GIÁ CHO THỨ “DÂN CHỦ” GIẢ HIỆU

Hải Trang
Những hình ảnh thương tâm từ vụ vượt biên từ Trung Đông và Châu Phi vào Châu Âu trông mà đau đớn lòng. Đã có hơn 80 người Syrian và Palestine với nhiều trẻ em đã tử nạn ở Địa Trung Hải và ngoài khơi Lybia khi đang tìm cách vượt biên vào Châu Âu.
Sống trong đất nước chìm ngập trong bạo loạn, xung đột, chiến tranh và nghèo đói, những người dân nơi đây chỉ có hai lựa chọn hoặc chịu chết bởi bom đạn, nghèo đói, bệnh tật ở quê nhà hoặc chấp nhận bỏ mạng ngoài biển khơi trên con đường vượt biên tìm vùng đất thanh bình hơn.
Description: http://m.f29.img.vnecdn.net/2015/05/16/nguoi-di-cu-2409-1431757781.jpg
Bóng đen khủng hoảng di cư bao trùm châu Âu.Ảnh: internet
Từ bỏ quê nhà ra đi những người vượt biên đã chấp nhận đánh cược với số phận. Đó là sự lựa chọn tàn nhẫn và đau đớn! Vậy đâu là nguyên nhân khiến những quốc gia vốn giàu tài nguyên dầu mỏ lại trở thành vùng đất dữ đối với chính người dân của nó.
Bắt đầu từ năm 2011 hàng loạt quốc gia Trung đông và Bắt phi đối mặt với tình trạng bạo động và phong trào chống chính phủ diễn ra trên quy mô lớn và nó được gọi bằng cái tên mỹ miều "mùa xuân Ả rập - Arab spring"
Từ Tunisia mùa xuân Ả Rập quét qua Ai Cập, Libya, Syria, Yemen và Bahrain. Với lời kêu gọi tự do dân chủ người dân các nước này bị xúi dục nổi loạn chống lại chính phủ nước mình. Kết hợp với hoạt động can thiệp quân sự rầm rộ từ bên ngoài do Mỹ cầm đầu, chính phủ các nước nhanh chóng sụp đổ.
Họ nhanh chóng rơi vào tình trạng vô chính phủ, bạo lực. Chiến tranh nhanh chóng bùng lên và lan rộng. Lời chiêu dụ có được một chế độ tự do dân chủ lúc đầu không những không có mà những giá trị căn bản như quyền được sống trong hoà bình cũng nhanh chóng tan theo làn thuốc súng. Theo LHQ, cho đến nay bạo lực ở Syria đã cướp đi sinh mạng của 5.000 người và chưa có dấu hiệu ngừng lại.
Chiến tranh đi liền bất ổn và nghèo đói. Hệ quả hàng trăm ngàn người tị nạn liều mình vượt biên vào Châu Âu để nối tiếp những cái chết thương tâm từ quê nhà là một minh chứng đanh thép về các giá trị tự do dân chủ mà Mỹ, chư hầu vẫn luôn rao giảng và tìm cách xuất khẩu vào các quốc gia khác.
Điều đáng nói là dòng người di cư vào châu Âu ngày càng tăng xuất phát từ những nước mà chính châu Âu đã tìm cách lật đổ chính quyền tại những nước đó để “gieo mầm dân chủ”. Lybia chỉ là một trong các quốc gia của Bắc Phi - Trung Đông đã có sự can thiệp về chính trị, quân sự của châu Âu.
Giờ đây, châu Âu phải đối phó với cuộc khủng hoảng di cư này mà họ có phần trách nhiệm trong đó. Nó không chỉ mang lại những nỗi lo về gánh nặng kinh tế, xã hội mà đang đặt châu Âu trước những mối lo ngại về an ninh, khi các quan chức Libya cảnh báo, nhiều tổ chức tội phạm tại Địa Trung Hải đang đưa những tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào châu Âu. Những kẻ buôn lậu đang giấu các tay súng IS trên những con thuyền chứa đầy những người di cư, vì cảnh sát châu Âu không phân biệt được ai là từ IS và ai là những người tị nạn thông thường.
Quả thực, giá trị tự do, dân chủ - lý do mà Mỹ và phương Tây đưa ra để tiến hành các can thiệp chính trị, quân sự vào Trung Đông, Bắc Phi thì chưa thấy đâu nhưng bất ổn chính trị, xung đột dẫn đến đổ máu, đói nghèo, lạc hậu… đang hiện hữu từng ngày trên các quốc gia được “gieo mầm dân chủ” này.


FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. dân chủ mà như vậy thì dân chủ làm gì, cuộc sống chỉ có bạo loạn chiến tranh như vậy thì chỉ khổ người dân thôi, giá trị dân chủ thì chưa thấy đâu chỉ toàn thấy những bất ổn chính trị, xung đột dẫn đến đổ máu, đói nghèo, lạc hậu ở trên những đất nước này thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù thế nào đi nữa thì khổ vẫn chỉ là những người dân vô tội mà thôi, họ phải dời bỏ đất nước của mình, dời bỏ mảnh đất của cha ông để mà đi tìm một cuộc sống tốt hơn, nơi không có chiến tranh hay xung đột vũ trang, cùng là con người, cùng sống trong thế kỉ mới rồi sao mà họ vẫn còn khổ như vậy.

   Xóa
  2. Nhìn dòng người di cư mới hiểu hết được giá trị của độc lập, chủ quyền và thống nhất dân tộc. chúng ta phải thấy rằng chúng ta đã may mắn đến nhường nào khi được sống trong một đất nước hòa bình và tự do như thế này.

   Xóa
 2. Nguyên nhân dẫn đến bạo loạn ở Bắc Phi, Trung Đông xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có Việc các nước này từ lâu lệ thuộc quá nhiều vào nước ngoài, cả về chính trị, kinh tế, quân sự, ngoại giao, nhất là sự lệ thuộc về kinh tế. Khi kinh tế toàn cầu suy giảm, nền tài chính, tiền tệ thế giới rơi vào khủng hoảng, chính các nước này bị tác động sớm và mạnh mẽ nhất. Đường lối chính trị, phương pháp lãnh đạo, điều hành đất nước của nhà cầm quyền các nước Hồi giáo đã rơi vào tình trạng sai lầm không thể đảo ngược. Đó là: độc đoán, chuyên quyền, gia đình trị, tham nhũng kéo dài, tạo nên sự bất bình ngày càng gia tăng của các tầng lớp, giai cấp trong xã hội. Khi các đảng phái đối lập, các nhóm Hồi giáo cực đoan trỗi dậy, nêu chiêu bài “dân chủ”, “chống tham nhũng”, “chống độc quyền, chống gia đình trị”,… bởi vậy, các cuộc biểu tình rất dễ tranh thủ được sự ủng hộ của người dân, làm cho làn sóng bạo động chính trị ngày càng bùng phát. Các quốc gia trong vòng xoáy rối loạn ở Trung Đông, Bắc Phi, có sự cách biệt giàu nghèo quá lớn trong xã hội, dân chúng bức xúc với chính sách, ứng xử của chính quyền. Phần lớn nhân dân chán ghét các vị Tổng thống đã tồn tại quá lâu, độc đoán, tham nhũng, không tạo được niềm tin về cải cách, thiếu hướng đi mới cho các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội; không thực hiện các lời hứa hẹn. Các lực lượng đòi cải cách Hồi giáo toàn diện từ trước đến nay không được nói đến bởi các phương tiện truyền thông phương Tây cũng như thế giới, mặc dù ai cũng biết là đa số giới trẻ hiện chiếm đa số tuyệt đối tại các nước Hồi giáo đều rất mực đòi hỏi cải cách toàn diện xã hội, kể cả việc cần duyệt lại toàn bộ kinh Kuran trên căn bản giải thích mới phù hợp với trào lưu của thế giới đương đại, chứ không thể giao cho mấy ông giáo sỹ cực đoan nắm quyền giải thích Kuran theo lối cổ xưa được nữa. Hệ lụy của nó là nội chiến, sự bất ổn, người dân bất chấp hiểm nguy vượt biên sang các nước khác. Để nước ta không bị tác động và ảnh hưởng bởi những gì đã xẩy ra ở Bắc Phi, Trung Đông. Với mục đích phòng ngừa là chính, không tạo ra những kẽ hở tác động từ những nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến bạo loạn chính trị và xung đột vũ trang từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 3. Cho cái bọn rân chủ giả hiệu sang bên nước này mà sống cho chúng được nếm được cái mùi vị dân chủ nhân quyền. Không hiểu bọn bại não này nó nghĩ gì mà suốt ngày chúng nó mò mẫm cái gọi là dân chủ, nhân quyền. Ngay cả ở nước Mỹ hiện đại cũng không có cái gọi là dân chủ, nhân quyền đâu các thánh ạ. Sống trong đất nước độc lập, tự do thế này không thích lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều xa xôi không có thật. Tôi đặt câu hỏi rằng có phải những con người đấy bị những tấm thẻ xanh, tờ đô là làm cho mờ mắt rồi chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng vẫn chưa tưởng tượng được là chúng đã và đang được hưởng một cuộc sống sung sướng đến nhường nào nên mới có thể phá hoại như thế, nhìn những người dân di cư này xem, phải bảo bọn chúng mở to hai con mắt ra mà nhìn xem, xem họ khổ cực vất vả đến thế nào.

   Xóa
  2. Đúng vậy, chẳng hiểu sao có những bọn vẫn mong phá hoại đi cái sự bình yên nơi đây, chúng thực sự không có não nên mới có cái suy nghĩ như vậy. Phải cảm thấy rằng thật may mắn khi sinh ra và lớn lên ở cái mảnh đất bình yên này mới đúng.

   Xóa
 4. Đúng là gieo nhân nào thì gặp quả ấy. Đã đến lúc Châu Âu phải lãnh nhận hậu quả di cư từ chính những quốc gia mà họ đã can thiệp vào. Dân chủ, nhân quyền đâu chả thấy, chỉ thấy những khủng hoảng, bạo loạn, bất ổn liên miên khiến người ta không thể nào chịu đựng nổi. Nhìn lại những gì mà Mỹ và các nước tư bản phát triển đã đem đến cho Trung Đông và Bắc Phi có thể thấy được bản chất của họ, thật sự không như lời họ từng nói, từng hứa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người gieo nhân cũng đâu phải là những người dân vô tội kia, vậy mà "quả" thì họ lại phải nhận, họ sống quá là khổ cực rồi. Đây có thực sự là những gì mà họ phải nhận lấy hay không, chính là những người lãnh đạo của quốc gia này kìa, quả báo này là dành cho họ.

   Xóa
 5. Những mầm mống bất ổn, chia rẽ, ly khai được Mỹ gieo rắc tại các quốc gia đang dần thành cây và đâm ra những cái gai độc của mình. Các cuộc bạo động, các tô chức vũ trang tự xưng, những cuộc vượt biên, làn sóng di cư bất hợp pháp là những hậu quả tai hại mà chúng mang lại. Với những lý luận về tự do, dân chủ, nhân quyền, Mỹ đang dùng chiêu bài tự diễn biến, gây mâu thuẫn nội bộ để phá hoại ngầm từ ngay bên trong nội bộ của mỗi quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấy chính là một trong những nguyên nhân gây ra những thực trạng như thế, và đó là chuyện hết sức đáng buồn, hết sức đáng thất vọng, tôi tin chán lắm vơi những người này

   Xóa
  2. nhìn những biểu hiện của di cư mà thấy thực sự đau lòng, việt nam mình, sẽ mãi là mảnh đất với bản thân tôi, tôi sẽ mãi ở đây, quyết xây dựng nó chứ không có ý đi, thay đổi bằng việc di cứ như những công dân này

   Xóa
  3. Cái bọn mà cứ suốt ngày kêu gào chống phá, nói xấu, xuyên tạc Đảng và Nhà nước của chúng ta, phải cho chúng đi thử cái cảm giác của những người dân di cư kia, để xem chúng cảm thấy thế nào, xem có nơi nào tuyệt vời được như đất nước Việt Nam chúng ta không.

   Xóa
  4. Phải cho chúng phải vượt biển đi tìm nơi để tiếp tục sống xem chúng còn muốn chống phá Đảng và Nhà nước nữa không, sống ở một mảnh đất tuyệt vời như thế này rồi vậy mà chúng còn cứ muốn phá hoại là sao.

   Xóa
 6. Đây chính là cái kết cho những kẻ muốn đi tìm cái gọi là "nhân quyền"... Kẻ gây ra món nợ máu này với dân tộc Syria chính là Mỹ và Phương Tây, và giờ thì chính những kẻ đó lại giả vờ dang bàn tay nhân đạo ra cứu giúp, mặc kệ họ sống hay chết ngoài biển khơi.

  Trả lờiXóa
 7. Vậy là chính những người dân hằng mong nhân quyền tại đất nước họ giờ đây đã phải gánh chịu số phận của việc thế nào là nhân quyền. Họ cứ nghĩ Mỹ sẽ giúp họ, nhưng thực chất tất cả cũng chỉ vì lợi ích của Mỹ và đồng minh, họ chỉ như những con cờ bị lợi dụng. Thật đáng thương.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước Syria đã phải chịu cảnh "dân chủ", và "nhân quyền" đấy, hỡi những vị đang đấu tranh cho cái thuyết dân chủ và nhân quyền của Mỹ kia, các vị có cảm thấy áy náy không? Nếu như các vị đấu tranh được thì sao? Liệu rằng Mỹ sẽ quan tâm đến các vị à? Nhầm rồi. Mỹ quan tâm tới Việt Nam bởi lợi ích của Việt Nam là cực kỳ lớn, cả về tài nguyên lẫn vị trí địa lý... Cũng giống như Iraq, Syria, Lybia,... đó. Các vị hãy tỉnh ngộ một ra một tí đi. Việt Nam đang hòa bình thế này, dân chủ thế này, các vị còn muốn điều gì nữa.

  Trả lờiXóa
 9. căn nguyên của việc di cư này chính là do những thứ mà Mỹ đem đến cho các đất nước của những người di cư như ở Syria. Nếu không có các cuộc chiến, các cuộc tàn sát mà Mỹ và phe đồng minh thì chắc chắn họ sẽ không phải lầm than như vậy, đói khổ như vậy. Và nhiều bọn phản động cũng đang mong nhân dân Việt Nam bị như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn cảnh người dân các nước di cư mà thấy thật lầm than, chỉ vì mưu đồ của bọn Mỹ mà làm cho cuộc sống họ khổ như vậy, còn bọn tay sai giúp Mỹ thì sống sung sướng. Nếu đất nước chúng ta cũng bị như vậy thì không biết nhân dân ta sẽ đi về đâu nữa. chắc cũng như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn họ mới thấy được rằng cuộc sống của chúng ta hiện tại nó tuyệt vời thế nào. Dòng người di cư này sẽ đi về đâu, nơi đó có thực sự là thiên đường mà họ mong muốn hay không, dòng người di cư đến bao giờ mới chấm dứt, những câu hỏi vẫn chưa thể có được câu trả lời.

   Xóa
 11. Giá trị nhân quyền và dân chủ mà Mỹ và các nước châu Âu đang viện cớ để đưa quân đội can thiệp vào tình hình nội bộ của các nước Trung Đông và Bắc Phi càng làm cho tình hình các nước đó thêm rối loạn. Đâu mới là giải pháp thực sự cho tình trạng bất ổn tại các quốc gia này, dòng người di cư sẽ đi về đâu hay lại bỏ mạng ở nơi xứ người?

  Trả lờiXóa
 12. Đây cũng chính là hệ quả của các cuộc bạo động thường xuyên xảy ra, bao nhiêu nghìn người đang phải đối mặt với cái chết cận kề, điều mà lũ rận vẫn đang ra sức làm đó là xúi giục bạo động, chúng hãy mở to mắt ra nhìn và nghĩ đi

  Trả lờiXóa
 13. Cái mà Mỹ, châu Âu mang đến các quốc gia Trung Đông, Bắc Phi này không phải là dân chủ, nhân quyền. Thứ dân chủ ,nhân quyền giả hiệu đã khiến cuộc sống vốn yên bình của họ trở thành bãi chiến trường mà con người từ chối chung sống. Đây cũng chính là bài học vô giá cho những kẻ luôn mơ tưởng đến cái gọi là dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ, kiểu phương Tây. Hãy mở to mắt ra để xem những gì mà người dân các nước này đang phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ luôn tự xưng là đấu tranh dân chủ, bảo vệ nhân quyền hãy mở to mắt mà nhìn, hậu quả của những cuộc biểu tình, bạo loạn là việc dân nghèo phải đối mặt với chết chóc như thế này đây. Chúng mày chỉ biết nghĩ đến những đồng tiền dơ bẩn mà bỏ mặc dân nghèo, lương tâm chúng mày cho chó tha hết rồi à

  Trả lờiXóa
 15. Sau khi khủng hoảng di cư đến Châu Âu diễn ra có lẽ sẽ còn có thêm nhiều những hệ lụy của nó, Châu Âu sẽ ra sao khi có 4000 chiến binh IS xâm nhập dưới vỏ bọc của người di cư, một tình hình đáng lo ngại không chỉ với Châu Âu mà với toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng những hậu quả này là do một Đất nước có nhiều bạo động , bất ổn gây ra, họ là những người dân nghèo trực tiếp phải gánh chịu những hậu quả đó, ở Việt Nam hàng ngày vẫn có bao nhiêu kẻ đang tìm cách gây ra những cuộc biểu tình, những cuộc xung đột, gây bất ổn chính trị,chúng đâu biết rằng chúng đang gieo một mầm họa trong tương lai

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng cuộc khủng hoảng này sẽ không gây ra những hệ lụy cho nhiều chuyện khác nữa, những kẻ đang tự xưng là dân chủ hãy mở to mắt mà nhìn cho rõ chuyện, chúng đang cố tình gây ra một đại họa trong tương lai

  Trả lờiXóa
 18. Một nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng di cư vào châu Âu là cuộc cách tự do dân chủ mà nhân dân đang bảo hộ ở những quốc gia này. Biến những nhà nước giàu có thành tan hoang bởi nội chiến, và đói nghèo buộc người ta phải di cư. Và khi di cư mọi chuyện như tình hình hiện nay. Châu phải chịu trách nhiệm cho số phận của những con người đó!

  Trả lờiXóa
 19. điều gì khiến cho tất cả những người dân của những nước này đều muốn bỏ quê hương đất nước của mình đi. Tại sao họ không đứng lên đấu tranh. Rõ ràng vì ở đất nước họ có nhiều đảng phái, nhóm hội nhưng chưa có đảng nào đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của nhân dân, không đem được hòa bình cho đất nước họ.

  Trả lờiXóa
 20. được đọc những tin, xem những hình ảnh về người di cư của những đất nước này không kìm được nước mắt. Hậu quả của việc đi theo lời kêu gọi tự do dân chủ, người dân các nước này bị xúi dục nổi loạn chống lại chính phủ nước mình làm bàn đạp cho hoạt động can thiệp quân sự rầm rộ từ bên ngoài do Mỹ cầm đầu, chính phủ các nước nhanh chóng sụp đổ. Đất nước rơi vào chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 21. Nền dân chủ dân quyền mà Mỹ và phương tây mang lại cho các nước Trung Đông và bắc phi đấy. Giờ thì người dân bỏ chạy khỏi đất nước vì chiến tranh loạn lạc, cuộc sống bấp bênh, đói nghèo bệnh tật.

  Trả lờiXóa
 22. qua tình cảnh của người dân các nước này, chúng ta những người dân Việt Nam phải tỉnh táo, phải quý trọng nền độc lập hòa bình mà ta đang được hưởng. Hãy thực sự nhiệt tâm, nhiệt huyết đem hết sức, hết tài của mình để xây dựng phát triển đất nước trên nền tảng hòa bình này.

  Trả lờiXóa
 23. Sống trong đất nước chìm ngập trong bạo loạn, xung đột, chiến tranh và nghèo đói, những người dân nơi đây chỉ có hai lựa chọn hoặc chịu chết bởi bom đạn, nghèo đói, bệnh tật ở quê nhà hoặc chấp nhận bỏ mạng ngoài biển khơi trên con đường vượt biên tìm vùng đất thanh bình hơn. Tất cả là do ai, do sự can thiệp cảu phương tây và Mỹ. Theo chúng giờ kết cục là vậy.

  Trả lờiXóa
 24. Nghe lời ngon ngọt của phương tây và Mỹ. Bây giờ thì nhân dân các nước Arap và Trung Đông chắc đã hiểu rõ sai lầm của mình khi lật đổ chế độ cầm quyền. Hậu quả rồi người dân phải lãnh đủ hậu quả. Còn Mỹ và phương tây vẫn là các nước hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình của các nước Trung Đông này đúng là thù trong giặc ngoài và cái kết quả của nó. Đây chính là hậu quả của sự bất ổn mà các nước đang phải gánh chịu. Được sống trong hòa bình và ổn định như ở Việt Nam là điều hạnh phúc nhất rồi/

   Xóa
 25. Chiến tranh đi liền bất ổn và nghèo đói. Hệ quả hàng trăm ngàn người tị nạn liều mình vượt biên vào Châu Âu để nối tiếp những cái chết thương tâm từ quê nhà là một minh chứng đanh thép về các giá trị tự do dân chủ mà Mỹ, chư hầu vẫn luôn rao giảng và tìm cách xuất khẩu vào các quốc gia khác. Nhưng châu Âu sẽ lãnh hậu quả người di cư tị nạn chứ Mỹ ở xa vẫn chả hề hấn gì.

  Trả lờiXóa
 26. Mùa xuân Arab chả thấy đâu, chỉ thấy chiến tranh chết chóc và các cuộc chạy trốn di cư của người dân khỏi đất nước mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Quả là đúng như nhận xét: tự do, dân chủ - lý do mà Mỹ và phương Tây đưa ra để tiến hành các can thiệp chính trị, quân sự vào Trung Đông, Bắc Phi thì chưa thấy đâu nhưng bất ổn chính trị, xung đột dẫn đến đổ máu, đói nghèo, lạc hậu… đang hiện hữu từng ngày trên các quốc gia được “gieo mầm dân chủ” này. Lũ rận không to mồm đi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 28. Tự do dân chủ của các nước Trung Đông, Arab chả thấy đâu chỉ thấy nội chiến triền miên, cuộc sống đói khổ. Đấy là bài học cho nhiều nước.

  Trả lờiXóa
 29. Bài học cho những kẻ cuồng Mỹ một cách điên cuồng. Quá khứ Việt Nam từng như thế đó, mà kẻ gây ra tội ác đó là Mỹ và Pháp chứ chẳng phải là quốc gia xa lạ nào

  Trả lờiXóa
 30. Di cư, nó đã trở thành bài học cho bất cứ một quốc gia nào. Nước ta cũng nên nhìn vào đó và tự rút ra bài học cho mình. để tránh cho mình có một kết cục như người ta, đừng để chỉ vì những lời kích động mà đã nhao nhao lên, rồi hậu quả cũng chỉ mình hứng chịu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn dòng người tị nạn mà thấy thương tâm. Cảm thấy cuộc sống của mình bây giờ tuy rằng chẳng bằng ai đâu, nhưng nó bình yên hơn nhiều so với những người trong dòng người tị nạn kia. Họ cũng chỉ mưu cầu một cuộc sống bình yên mà thôi. Chẳng cần cái gì xa hoa quá đâu.

  Trả lờiXóa
 32. Cho đến nay bạo lực ở Syria đã cướp đi sinh mạng của 5.000 người cơ đấy, vậy mà những cuộc chiến vẫn không dừng lại, chứng tỏ một điều rằng sẽ còn rất nhiều người phải đổ máu, phải hy sinh nữa, trong đó có những người chết một cách oan uổng.

  Trả lờiXóa
 33. Nhìn những người dan tị nạn họ phải đối mặt với nhiều vấn đề hiểm nguy, thậm chí có thể mất mạng bất cứ lúc nào mà thấy thương xót cho số phận con người của họ, chiến tranh đã qua trên đất nước chúng ta, chúng ta hiểu rõ điều đó là khó khăn, là đau thương mất mát.

  Trả lờiXóa
 34. Ở đất nước đang tươi đẹp mà lại xảy ra chiến tranh, rồi bao nhiêu người đang có nhà cửa phải sống một cuộc sống chui lủi, một cuộc sông mà đầy dãy những hiểm nguy, khắc nhiệt đối với họ, họ có thể chết, bị thương bất cứ lúc nào thì đúng là đáng buồn cho họ.

  Trả lờiXóa
 35. Cứ ở đâu có chiến tranh là ở đó người dân khổ cực, người dân muốn thoát ly khỏi cảnh đó, chính vì thế nhìn vào những hình ảnh như thế này tôi lại càng thấy thương họ hơn, chính Mỹ, các nước tổ chức khủng bố đã biến đất nước này thành như vậy. Đáng buồn cho họ.

  Trả lờiXóa
 36. Những người dân này còn phải đối mặt với nhiều tai nạn, rủi ro trên đất nước khác, điều đó cho thấy rằng họ quyết định ra đi đó không phải là điều mà họ muốn chút nào, chính vì thế nếu ai còn muốn chiến tranh trên đất nước Việt Nam để vì một đất nước đa đảng, hay là dân chủ thì đó là những con người không có suy nghĩ, hạn hẹp trong tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 37. Không biết nhìn vào những thứ đang diễn ra trên đất nước bạn thì đám rận chủ này có hiểu được cái gì không nữa. Một đất nước không nên có chiến tranh, một đất nước không nên có những con người quá cuồng Mỹ, tin Mỹ để rồi đất nước đó thảm hại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Rận Việt Nam đâu rồi, sao không lên tiếng mà bênh vực những con người đáng thương này đi. Sao không qua đó mà giúp đỡ mà ủng hộ đi. Đúng là một lũ cơ hội, giả nhân giả nghĩa.

  Trả lờiXóa
 39. Cái vấn đề phong trào “rận chủ ” đi xuống thì đây có thể nói là những dâu hiệu đáng mừng bởi vì trong năm vừa qua thì chúng là những kẻ đã khiến cho đất nước có những sự việc nổi lên không hay gây mất an ninh trật tự rất nhiều ..quấy nhiễu cuộc sống của nhân dân đất nước thôi à

  Trả lờiXóa
 40. rận chủ thì mãi mãi là rận chủ thôi, mấy cái trò đi phá phách như thế mọi người ai chả biết! chỉ có điều là câu chuyện lần này có liên quan tới một người mẫu cũng có tiếng tăm nhưng lại có những hành động phải nói là không thể nào chấp nhận được! có thể là do uống rượu nhưng đấy cũng phản ánh phần nào tư tưởng có phần lệch lạc!

  Trả lờiXóa
 41. Nhân cơ hội người nổi tiếng của Việt Nam phạm luật mà bọn chúng xuyên tạc bịa đặt ra đủ điều. Thật không thể chấp nhận được. Luật pháp Việt Nam đã chỉ rõ những hành vi trái pháp luật và đến ngay cả cái cô Trang Trần cũng thừa nhận hành vi của mình, thế mà chúng con ngang nhiên ăn nói lung tung gây hiểu nhầm cho mọi người

  Trả lờiXóa
 42. Đám rận chủ thì lúc nào cũng vậy, tranh thủ bất cứ sự việc nào, kể cả trong nước lẫn ngoài nước, chỉ cần có là chúng lao vào xâu xé, bịa chuyện để nói xấu người này, người kia. Những điều rận chủ nói, rận chủ viết đều mang luận điệu phản động, chống phá, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý đám rận này.

  Trả lờiXóa
 43. Việt tân cơ quan ngôn luận phá hoại mọi thứ ở nước ta, chúng xuyên tạc đường lối chính sách của đảng, nói xấu cơ quan lãnh đạo nhà nước, nói xấu chính nội bộ chúng, tóm lại ở việt tân hội tụ những phẩm chất bỉ ổi ô uế của xã hội vào đó cả, có những kẻ đầu đường xó chợ cũng vào việt tân

  Trả lờiXóa
 44. Nhân quyền ở Việt Nam là do nhân dân Việt Nam đánh giá chứ không dựa vào mấy câu nói của Mỹ hay một số nước khác, càng không phải do bọn rận chủ quyết định. Bọn này toàn nói là Việt Nam không có nhân quyền, nhưng thực chất là chính bọn chúng tự làm ra như thế để vu oan mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ