Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

KÊU GỌI “KÝ TÊN ỦNG HỘ LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ” KÌA BÀ CON ƠI!


Nguyễn Chiến Thắng
Ngày 7/9 vừa qua, một tổ chức của người Việt hải ngoại, trụ sở tại Hoa Kỳ dưới tên gọi: Ủy ban vận động về tự do tôn giáo mới đây đã công bố một “thỉnh nguyện thư” rất hoành tráng trên mạng để xin chữ ký ủng hộ linh mục Nguyễn Văn Lý
Tôi xin phép trích ra một đoạn ngắn nội dung thế này: “Xin ký tên ủng hộ cho Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý, một tù nhân lương tâm vì tôn giáo và nhân quyền. Linh mục Lý hiện vẫn bị bại liệt và đang bị biệt giam tại trại Ba Sao, Tân Sơn Kim Bảng, Hà Nam, Việt Nam”, linh mục Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco”.
Linh mục Nguyễn Văn Lý, ảnh: internet
Mà nói thẳng ra thì Linh mục Lý là ai thì khỏi cần phải trình bày dài dòng: 69 tuổi, là một trong những người sáng lập khối đấu tranh dân chủ 8406, bị kết án linh mục Lý 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại Phiên tòa ngày 30/3/2007 tại Huế, một linh mục đã xa rời con đường hành đạo chân chính, lợi dụng chiếc áo của nhà tu hành tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, tuyên truyền và phát tán những tài liệu chống lại chính phủ và nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và bắt liên lạc với những tổ chức chính trị ở trong và ngoài Việt Nam gây mâu thuẫn và phá hoại đoàn kết dân tộc, một kẻ chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam, một kẻ đã biên soạn và tán phát đều nhiều tài liệu chứa đựng nội dung bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo chế độ, đặc biệt là việc ông công bố Cương lĩnh và Điều lệ của cái gọi là “đảng thăng tiến VN” nhằm đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, mưu toan đưa người ra tranh cử để làm “đối trọng” trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII. Thực chất đó là sự phá rối cuộc bầu cử Quốc hội, một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước ta.
Còn nhớ, nhiều tổ chức, phần tử phản động đã vất vả thế nào để trong phiên tòa xử ông Nguyễn Văn Lý để đưa ra cái minh chứng cho cái gọi là “Việt Nam vẫn tiếp tục chà đạp nhân quyền và đàn áp những người bất đồng chính kiến”. Song, họ đã quên (hoặc cố tình quên) một bức ảnh ghi cảnh ông Nguyễn Văn Lý đã lấy chân đạp đổ vành móng ngựa trước Hội đồng xét xử ông ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Cùng với việc công bố một “thỉnh nguyện thư” mà Ủy ban vận động về tự do tôn giáo mới đây đã đưa ra thì Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người gửi thư tới lãnh đạo Việt Nam đòi trả tự do cho linh mục Lý.
Uỷ ban vận động thỉnh nguyện thư/ The Committee for the Petition đã công khai các đường link để  “thỉnh nguyện” chữ ký kêu gọi thả tự do cho Linh mục Lý:
1. Mrs. Thái Thanh Thủy, Hägenau 44; 74321 Bietigheim-Bisingen; Deutschland;thaithanhthuytt@gmail.com; 00 49 7142 787 229200 49 7142 787 2292
2. Committee for Religious Freedom in Vietnam (UBTDTGVN) – 8001 Bradley Blvd, Bethesda, MD 20817, USA. 
crfvina@gmail.com; 001 301 365 8800001 301365
 3. Mr. Nguyễn Sơn Hà; 12 Ruê de la Lutte; 95170 Deuil La Barre; France. 
n.sonha0906@gmail.com; 00 331 3984 931000 331 3984 9310

Có lẽ thôi không cần phải bàn cãi nhiều làm gì về việc “thỉnh nguyện” kêu gọi xin chữ ký. Đáng hay không đáng để ký ủng hộ vị linh mục này thì các bạn đều rõ cả mà. 

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Lý là người không phải ai không biết đến, ông ta tự xưng mình là người thuần túy tôn giáo, nhưng lại soạn thảo, nhân bản , tán phát nhiều tài liệu đẫm màu sắc chính trị, lợi dụng nhà thờ của Chúa để tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng , đòi xóa bỏ chế độ XHCN xúc phạm hình ảnh bác Hồ. Ông ta còn gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc ta là " Cuộc kháng chiến xâm lược miền Nam". một kẻ phản động như ông Lý phải thụ án lâu hơn nữa, vâỵ mà lại có Ủy ban, Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi mọi người gửi thư tới lãnh đạo Việt Nam đòi thả tự do cho ông ta, không những thế họ còn lập đường link kêu gọi mọi người ký tên ủng hộ vị linh mục này. Liệu việc như thế có đáng làm cho vị linh mục có dày đặc những tội lỗi liên quan đến việc chống lại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vãi cả kí tên ủng hộ nguyễn văn lý, không biết mọi người thế nào nhưng bản thân tôi thấy những người này không ổn một tí nòa, nhận thức còn non và đáng chê trách lắm, người việt nam không thể mãi như thế này được

   Xóa
  2. con người này có hành động không thể nào chấp nhận cho được và với cái trò đó mà chúng có thực hiện mãi cũng không thể thay đổi được gì hơn được đâu. Cái gì cũng nên có cái giá của nó chứ không thể thích làm gì cũng được đâu và không biết chúng có thể làm được gì hơn được.

   Xóa
  3. Kí tên ủng hộ Nguyễn Văn Lý nghe mà phát ớn,chúng không phân biệt thế nào là đúng,là sai hả?.Mà cũng đúng,nếu phân biệt được thì đã không đi theo đám bọn rận chủ rồi có những hành động phản nước như vậy rồi.

   Xóa
  4. Ủng hộ gì cái loại người lừa đảo này, chúng nghĩ ai cũng ngu ngốc như chúng chắc, chỉ có chúng tự kí tên ủng hộ cho nhau thôi chứ làm gì có chuyện người khác kí tên theo cái phong trào dở hơi của chúng.

   Xóa
 2. Sao chúng nó kêu gọi ủng hộ mà không thấy dơ ah. Bản chất và con người của Nguyễn Văn Lý như thế nào thì ai chả biết, một tên bán nước hại dân, đội lốt linh mục tuyên truyền những tư tưởng kích động, nhồi sọ người dân. Và một câu hỏi được đặt ra là Nguyễn Văn Lý đã làm gì mà phải bị vào tù, đến giờ đây lại có một đồng bọn kêu gọi để ủng hộ lý thử hỏi như vậy có nực cười không? Loại người đầu hai thứ tóc mà còn còn làm những chuyện ngu xuẩn, những con người đấy sống cũng chỉ làm cho xã hội thêm vướng bận mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ủng hô nguyễn văn lý cũng chính là ủng hộ cho những người phá hoại nước việt nam thôi chứ được cái gì, vậy nên mong mọi người hãy nhìn vào thực tế, không thể nào tha thứ cho những con người này được, cần có những biện pháp cho chúng biết thế nào là đúng là sai

   Xóa
  2. kêu gọi cái kiểu gì đâu chứ, toàn mấy cái đám người không làm được cái gì hơn đó mà. Chẳng có hiểu chúng có thể nghĩ được gì và cái đầu của chúng chứa cái gì khi bảo vệ cho cái tên linh mục Nguyễn Văn Lý cơ chứ khi cái tên này cũng chẳng xứng đáng với vị trí trước đây của ông ta đâu.

   Xóa
  3. Cái thể loại bán nước hại dân như Lý thì mong gì ai ủng hộ mà bày đặt kêu gọi, chẳng hiểu đầu óc chúng để làm gì không biết, để mọc tóc và đội mũ trang trí à. Nhìn xem hắn đã làm gì để mà bị vào tù, bày đặt kêu gọi ủng hộ nữa.

   Xóa
 3. Nguyễn Văn Lý là một linh mục nhưng những hành động của ông là hoàn toàn trái với những lý lẽ trong đạo của mình. Những hành động đó đi ngược lại với lợi ích nhân dân, dân tộc và là điều không thể chấp nhận được. Và ông ta là công dân Việt Nam do đó, đã vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người này không thể lãnh đạo những người trong đạo của mình được vì những người kiểu như thế này thì sao chấp nhận cho được chứ vì cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm thế nào cũng được đâu chứ.

   Xóa
 4. Những kẻ mang danh "người Việt hải ngoại" công bố "thỉnh nguyện thư" này không phải là bọn cờ vàng phản quốc, luôn tìm cách phá hoại Việt Nam, thì cũng là những kẻ ngu si, bại não. Đến bao giờ chúng mới chịu hiểu ở Việt Nam không tồn tại khái niệm gọi là "tù nhân lương tâm". Hơn nữa, Nguyễn Văn Lý đâu phải bị bắt vì lý do tôn giáo, nhân quyền mà là vì những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Một kẻ phá hoại như Nguyễn Văn Lý có được ra tù thì cũng chỉ sống cho chật đất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyễn văn lý trước đây có thành tích đạp đổ vành móng ngựa phải không nhỉ, không những thế, con người này con được biết tới là một trong những người vào tù nhiều hơn được ra tù chứ đùa đâu

   Xóa
 5. Phải chăng Nguyễn Văn Lý mượn cái mác linh mục để che giấu đi những hành vi sai trái của bản thân mình. Nguyễn Văn lý là ai chắc các bạn đều biết rõ, nếu như chúng ta vẫn còn mơ hồ về con người này thì chỉ cần một cái nháy chuột tất cả những "thành tích nổi bật" của Lý đều hiện ra. Hiện nay, Lý đang ngồi tù vì những hành vi trái pháp luật của mình, nhưng một số thành phần ở ngoài đang kêu gọi quyên góp ủng hộ cho Lý với luận điệu đó là “Xin ký tên ủng hộ cho Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý, một tù nhân lương tâm vì tôn giáo và nhân quyền. Linh mục Lý hiện vẫn bị bại liệt và đang bị biệt giam tại trại Ba Sao, Tân Sơn Kim Bảng, Hà Nam, Việt Nam”, linh mục Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco”. Pháp luật Việt Nam xử lý những người có tội, và một khi anh có tôi thì anh có là ai đi chăng nữa anh vẫn phải chịu những hình thức xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. một linh mục đã xa rời con đường hành đạo chân chính, lợi dụng chiếc áo của nhà tu hành tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mâu thuẫn và phá hoại đoàn kết dân tộc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam ... với những tội danh như thế hắn ta không có được một lý do nào để được ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn làm những việc xấu xa hại nước hại dân dưới cái lớp linh mục tự tạo ra như thế đấy, lợi dụng địa vị của mình để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Hắn làm như thế thì đừng mơ có được ai ủng hộ hắn nữa.

   Xóa
 8. Kêu gọi ký tên ủng hộ linh mục Nguyễn Văn Lý mà đám rận chủ lưu vong đang rầm rộ kêu gọi là 1 hành động hết sức lố lăng và vô giá trị, có lẽ sau trò hề tuyệt thực bị thất bại chúng lại vẽ ra trò ký tên ủng hộ để kiếm ít đô la để tiêu xài mà thôi, bởi vì chúng vận động được tự do là Nguyễn Văn Lý, người đã oạn thảo, nhân bản, tán phát nhiều tài liệu đẫm màu sắc chính trị, lợi dụng nhà thờ của Chúa để tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, đòi xóa bỏ chế độ XHCN, xúc phạm hình ảnh Bác Hồ. Vậy nên, bản án tù có thời hạn đối với ông này là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. Kêu gọi ủng hoojlinh mục Nguyễn Văn Lý,một hành động hết sức nực cười mà đám rận chủ này bầy ra,phải chăng đây những một trong những hành động của chúng.Còn Nguyễn Văn Lý là một linh mục mà không làm tròn trách nhiệm ngược lại có những hành động phản nước,nên có những hành thức sử phạm nghiêm khắc hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Một phản đồ của chúa liệu có đáng để ký tên ủng hộ, hay cứ để ông ta chịu sự trừng phạt, cho ông ta thời gian rảnh rỗi để ngẫm nghĩ về cuộc đời, biết đâu lại ngộ ra được chân lý,biết được đâu mới là con đường thật sự phải đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý đang ngồi tù vì những hành vi trái pháp luật của mình, nhưng một số thành phần ở ngoài đang kêu gọi quyên góp ủng hộ cho Lý. Thực ra mà nói việc làm đó cũng không có cái gì hơn cả ngoái cái trò cá nhân thực hiện cho tham vọng cá nhân của thôi

   Xóa
 11. nghe nó nói này : "một tù nhân lương tâm vì tôn giáo và nhân quyền. ".linh mục Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco”.nghe thật là buồn cười một kẻ nhân quyền dân chủ mà bị bắt vì tuyên truyền chống phá nhà nước ư.nobel hòa bình có quá nhục nhã hay không

  Trả lờiXóa
 12. kêu gọi cho cái tên nguyễn văn lý làm gì ,kêu oan cho cái tên chống đối nhà nước nói xấu hồ chủ tịch kính yêu của chúng ta.thế mà bọn chúng tung hô lên như ông hoàng vậy,thế mà cũng đòi lad đạt giải nobel cơ đấy,chúng ta khỉnh bỉ chúng càng khinh khi chúng lại viết bài để tung hô tên lý này,thà để im bị bắt rồi còn đỡ nhục càng viết càng thấy lố bịch không ra gì cả

  Trả lờiXóa
 13. lại đi ký tên nữa hả. Sao mà ký lăm thế. Năm nào cũng đi ký tên ủng hộ ông này, bà kia, nhưng rồi đâu lại vào đấy có thấy được gì thay đổi đâu. Không cải tổ hình thức gì mới hay sao

  Trả lờiXóa
 14. Thật nực cười, chả có lý do gì mà lại phải đi ủng hộ cho một tên phản động như Nguyễn Văn Lý. Với thành tích bất hảo của mình, chỉ có những đối tượng cùng hội cùng thuyền với y thì mới đưa ra chiêu bài ủng hộ như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đồng ý với ý kiến của bạn, quả đúng là như thế, không thể nào chấp nhận được, không thể nào tin được những người này lại không có suy nghĩ như thế , tôi thấy tiếc thương cho những người này quá , nguyễn văn lý đã là quá khứ

   Xóa
 15. Cái thằng cha Lý này tôi không lạ gì cả, mồm nói hay lắm nhưng sau lưng thì âm thầm chiếm đoạt tiền của anh em, rồi ăn chơi gái gú đủ các kiểu. Nói chung là đời sống rất lãng tử. hắn nói theo đạo thế thôi về bản chất là hắn đạo nào, giáo nào cũng chơi, cũng chiến hết có tiền là làm hết. Thằng cha này chưa một lần làm được việc gì tốt cho gia đình, đất nước cả.

  Trả lờiXóa
 16. thằng cha này đang bị một số đồng bọn trước đây chơi đểu đây mà, chúng kêu gọi ủng hộ để lấy tiền ăn choi, còn mặc kệ thằng cha Lý. Đúng là hay thật, giờ nhiều con rận hút máu con rận để sống chả tha con nào. Có tiền là bọn này sẵn sàng làm tất cả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. thật là nực cười cho những việc làm của đám rận bán nước.lúc nào chúng cũng dùng cái định nghĩa tù nhân lương tâm để nói đến những kẻ phá hoại đất nước,nguyễn văn lý là ai thì mọi người đều biết rồi.với quá nhiều việc làm xấu xa thì hắn xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật,chẳng có ai có quyền can thiệp vào điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 18. Việc kêu gọi ký tên ủng Nguyễn Văn Lý liệu rằng sẽ có những ai ủng hộ??? Phải chăng là “trò hề lố bịch” của các “nhà dân chủ rởm” hải ngoại?, Một con người phản động với những hành động nghiêm trọng như vậy mà dựa vào những trò kêu gọi vớ vẩn là được ra tù sao

  Trả lờiXóa
 19. giống như biết bao cuộc kêu gọi của đám dân chủ nhân quyền ngày trước mà thôi. cái trò kêu gọi đó chỉ là cớ để cho chúng có thể kích động quần chúng thực hiện cho được tham vọng có thể chia rẽ người dân theo đạo và không theo đạo mà chứ chẳng nào thể hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Một trò hề lố bịch, và phải nói là vô cùng nghịch lí. Kêu gọi ủng hộ cho ai? cho người nghèo, người đáng thương, người bị oan ức hay những người có công lao to lớn. Nhưng đây người được kêu gọi ủng hộ là một tội nhân, với những bản án, phạm tội chi chít. Có ai ủng hộ cho Nguyễn Văn Lý với những thành tích trên không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 21. Kêu gọi cái gì, nói thẳng mà thực tế rằng đó chỉ là tró ngớ ngẩn của đám người không làm được trò nào hơn ngoài cái trò bẩn thỉu để có thể thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân của chúng thôi mà. cái gì cũng nên nhìn nhận cho đúng đắn và cái tên Nguyễn Văn Lý không thể nào tha thứ nếu ông ta không thích hòa đồng với người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. bọn rận chủ này cũng nhiều trò thật đấy, bây giờ lại bày trò kêu gọi mọi người ký tên ủng hộ cái lão linh mục Lý này, một người như Lý thì đã quá rõ cái bản chất rồi, lấy cái mác đấu tranh cho nhân quyền đi làm những việc trái với đạo lý, đi ngược lại với các giáo lý giáo điều, chống phá nhà nước, có đáng hay không thì ai cũng rõ rồi

  Trả lờiXóa
 23. Xem thái độ của linh mục Nguyễn Văn Lý như thế nào, các cơ quan có thẩm quyền cần có trách nhiệm giải quyết vụ việc hợp tình hợp lý. Dẫu sao thì chính sách của Việt Nam cũng là nhân đạo, nhưng không phải nhượng bộ, ai nói gì cũng nghe đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Một kẻ như Nguyễn Văn Lý rời bỏ con đường hành đạo chân chính, lợi dụng chiếc áo của nhà tu hành tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, tuyên truyền và phát tán những tài liệu chống lại chính phủ và nhà nước ta và bắt liên lạc với những tổ chức chính trị ở trong và ngoài Việt Nam gây mâu thuẫn và phá hoại đoàn kết dân tộc, một kẻ chống đối nhà nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam như hắn thì không đáng để ký ủng hộ hắn.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi chẳng theo đạo nào cả nhưng thiên về triết lý đạo Phật là nhân Tâm . Những người đến nay chưa hiểu bản chất Cộng sản thì nên quan sát những đảng viên cộng sản từ cấp thôn xã, phường, quận đến các cơ quan sự nghiệp so sánh họ với những người đang đấu tranh vận động cho Tự do dân chủ nhân quyền xem những người này được gì ? mất gì ? Vì sao họ đối nghịch nhau ? nhân cách họ ra sao ? Lịch sử sẽ ủng hộ bên nào ? Cả biển máu liệu có thể dập tắt được chân lý hay không ? Sống hèn hạ để kiếm miếng ăn kiếm chỗ ngồi hay chấp nhận cái chết của một người tự do ? Chết vinh hơn sống nhục hay Sống nhục nhiều tiền, nhiều quyền hơn chết Vinh ? Khi xuống Tuyển đài ai không dám nhìn mặt các bậc Tiền Bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ mảnh đất của Tổ Tiên trong đó có cả 72 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa

  Trả lờiXóa
 26. Đạo giáo chẳng lẽ lại dạy ông ta theo con đườn chính trị, phản động? Đức chúa nào chỉ dạy ông ta vi phạm pháp luật, dạy ông ta bán đứng tổ quốc, nhân dân mình? Là một người theo đạo, là thầy tu mà ông ta không sống theo con đường tốt đời đẹp đạo mà lại nhăm nhe con đường chính trị, chống phá nhà nước thì ngồi tù là đáng rồi. Ký cái khỉ mốc.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Văn Lý đang phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật mà hắn gây ra mà thôi. Bao giờ chấp hành xong án thì sẽ được thả.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng mày có bày trò gì thì thằng cha Nguyễn Văn Lý này vẫn phải trả hết án của hắn thì mới được ra trại thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Đối với tên phản động Nguyễn Văn Lý thì chả có ai ủng hộ hắn ta đâu vì hắn chính là kẻ kích động giáo dân chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Văn Lý một linh mục đã xa rời con đường hành đạo chân chính, lợi dụng chiếc áo của nhà tu hành tham gia nhiều hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, tuyên truyền và phát tán những tài liệu chống lại chính phủ và nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bọn phản động muốn hắn ra tù sớm ư? Cứ trả giá hết tội lỗi đã.

  Trả lờiXóa
 31. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để kích động con chiên chống lại nhà nước như Nguyễn Văn Lý thì sẽ chả nhận được sự đồng tình của giáo dân cũng như mọi người được. Lũ rận ngồi đấy mà kêu gọi đi.

  Trả lờiXóa
 32. Biểu hiện chống chế độ thì rất là rõ ràng, và Nguyễn Văn Lý đã phải chịu 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại Phiên tòa ngày 30/3/2007 tại Huế. Vậy thì có thể còn nói được gì nữa về nhân vật này nữa đây, một con người hoàn toàn xấu xa, cần phải bị trừng phạt đích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Kêu gọi một con người chống phá nhà nước, một con người mà muốn đất nước này tan vỡ, muốn đất nước này suy yếu ư. Những người như thế này không làm cho nhân dân căm phẫn mà có những hành động đối phó với họ là may lắm rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là thực sự nực cười, vô lý với một kẻ chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà đòi người khác ủng hộ sao, có mà nằm mơ đi, nếu trên xã hội này có người ủng hộ tên này thì chúng chỉ có thể là đồng bọn bán nước của nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Một người vi phạm pháp luật thì đương nhiên phải chịu những hình phạt cho hành của mình, không thể vì những tình thương không đặt đúng chỗ mà yêu cầu bỏ qua cho những người như vậy được. Đây là nguyên tắc đảm bảo công bằng trong bất cứ xã hội nào. Nhất là với Nguyễn Văn Lý một người rất coi thường pháp luật, từng đạp vành móng ngựa như vậy

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Văn Lý đã từng nhận tiền tài trợ từ các thế lực thù địch với Việt Nam ở nước ngoài để lừa bịp, mua chuộc, kích động, lôi kéo một số người dân nhẹ dạ, những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Mục tiêu của ông này là nhằm "xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam" và "lật đổ chính quyền nhân dân"

  Trả lờiXóa
 37. cái kiểu chống đối nhà nước của mình đó là nguyễn văn lý.ngay cả ra tòa hắn vẫn chống đối kịch liệt mà không có dấu hiệu hối cải hay là nhận ra lỗi lầm gì cả ,hắn đã ăn sâu vào máu của hắn là sinh ra để chống lại nhà nước ta rồi,một kẻ điên cuồng điên loạn thì chẳng ai ngồi mà minh oan hay kêu oan cho hắn cả,chỉ những kẻ phản động với nó lấy cớ để kêu oan rồi lại tiếp làm công việc tuyên truyền chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. Nguyễn Văn Lý ra tù sẽ tiếp tục phá hoại, chống đối đất nước và làm phiền cuộc sống bình yên của nhân dân. Mọi người thử đặt ra câu hỏi chúng ta sẽ được khi và Nguyễn Văn Lý được ra tù? Và liệu hắn ta có thay đổi bản chất hắn không? Chúng ta thử nhìn những gì hắn đã làm đối với tín đồ tôn giáo, đối với nhân dân, với đất nước thì có mong đợi gì sau khi ra tù hắn tốt lên không? Chống phá, phá hoại đã ăn vào máu hắn rồi, khó mà có thể thay đổi được con người này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ