Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

HIỂU THỰC CHẤT NHƯ THẾ NÀO VỀ CHƯƠNG TRÌNH “LƯƠNG TÂM TV”?


Tĩn tò@
“Lương tâm” chúng ta có thể tạm dịch là cái tâm của người lương thiện, nói cách khác lương tâm là đặc tính sẵn có trong con người, cũng như cảm quan về nghĩa vụ, trách nhiệm, về chân thiện mỹ; lương tâm giúp cho con người, hướng dẫn cho con người thế nào là “sống đẹp”, làm cho mọi hành động của bản thân chúng ta mang giá trị nhân văn cao cả. Con người mà không có lương tâm cũng như vật vô tri vô giác. Lương tâm có người đã ví nó như một vị Thẩm phán để xem xét, đánh giá hành động của con người. Nói đến “lương tâm”, tác giả muốn dẫn một trường hợp mà qua đó để chúng ta ai cũng có thể hiểu được thế nào mới được và đáng gọi là “lương tâm”. Chứ không nên sử dụng từ “lương tâm” một cách tùy tiện, mà phải khách quan để đánh giá.
Sự là gần đây, chúng ta thấy xuất hiện một chương trình có tên gọi “Lương Tâm TV”. Nhiều bạn đã tự hỏi ở đâu ra một chương trình như thế này, nội dung nó đề cập đến vấn đề gì? Và tại sao lại lấy tên là “lương tâm TV”? Chắc nhiều người cũng tò mò, có lẽ bởi chính cái tên “Lương tâm”. Chính tác giả cũng vậy.
Ảnh cắt ra từ video clip phát sóng chương trình "Lương tâm TV"
Tác giả cũng từng tò mò ban đầu và giờ là “nể” phục những người “dày công” để biên tập chương trình và phát sóng trong thời lượng 7-10 phút một bản tin. Bản tin đầu tiên của “Lương Tâm TV” được phát ngày 19/8/2015. “Lương Tâm TV” với tiên chỉ, mục đích mà những người biên tập đề ra là “Đây sẽ là nơi cất lên tiếng nói của lương tâm con người trong xã hội Việt Nam thuộc mọi tầng lớp, mọi tuổi tác, mọi ngành nghề, mọi tôn giáo”. Ấy thế mà nói một đằng, làm một nẻo, mục địch thế này, mà nội dung tin lại đi ngược với các tên mà họ lấy đặt cho chương trình. Tin hay không thì chính bạn sẽ có câu trả lời. Và với kinh nghiệm của một người từng xem chương trình này, tác giả biết kiểu gì bạn cũng sẽ bị “choáng”. Vì sao ư? Một kênh với nội dung chẳng có gì hay ho, chính thống ngoài những tin với nội dung xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, bôi nhọ lãnh tụ, nói xấu đất nước, tuyên truyền cổ xúy cho tư tưởng đa nguyên đa đảng, biểu tình bạo loạn…. Và đó là cái mà bọn họ gọi là “Lương tâm” đấy, bạn thấy “choáng” chưa?
Trước đây thì thủ đoạn của các thế lực thù địch sử dụng thường là thông qua các trang mạng xã hội, các Blog để đăng tải những bài viết chứa đựng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, trái chiều. Và giờ đây, chúng chuyển sang sử dụng truyền hình như một kênh phương tiện để trực tiếp thực hiện, chuyển hóa cái tư tưởng “điên rồ” của chúng. Dù xuất hiện “hoành tráng” hơn, “hiện đại” hơn nhưng mà nhìn sâu vào đội ngũ các “ngôi sao” đằng sau “màn ảnh” đó cũng vẫn là những con người cũ, mang tư tưởng cũ - tư tưởng của những kẻ phản động không hơn không kém. Đó là ai ? Là một Nguyễn Vũ Bình, một Phạm Bá Hải - thành viên trong ban điều hành Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm, thêm nữa đó là Nguyễn Văn Đài - một trong những người sáng lập ra “Hội Anh Em dân Chủ”,  ngoài ra còn có một số “tay chân” giúp việc khác như Lê Yến, Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Khắc Đạt, Lê Thu Hà, Trần Đức Thịnh....
Thử hỏi một chương trình mà nhiều người gọi là “khuyết tật” về nội dung chuyển tải như thế thì liệu cái “lương tâm” của những con người làm ra chương trình ấy có còn nguyên vẹn hay không? Mà đúng hơn là liệu cái “lương tâm” của họ có hay không ?

TÁC GIẢ: Unknown // 9/30/2015 09:34:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. Bọn này muốn lên truyền hình lại được ông chủ bơm tiền nên làm liều thành cái "lương tâm tv" chứ lương tâm nỗi gì, toàn một lũ bất hảo thì soạn được ra cái gì tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào những thành viên của Lương tâm TV là biết mục đích hoạt động của nó là như thế nào rồi. Chắc lại mới được mấy ông chủ nước ngoài bơm tiền cho để nghĩ ra cái kiểu chống đối này đây. Cái tên thì hay mà nội dung thì trái ngược lại hẳn.

  Trả lờiXóa
 3. lương tâm ư,ko ko lương tâm làm sao bằng lương tháng,tôi là người thực thi nhiệm vụ của đảng lảnhđạo,tôi phải thực hiện đúng chức năng lương tháng của tôi,tôi ko thể bỏ lương tháng về với lương tâm của chính mình,có những lúc tôi đi cưởng chế hay dẹp bọn biểu tình chống trung quốc lấn chiếm biển đảo hoặc một bộ phận người dân tụ tập phản đối nhà máy nhiệt điện ở bình thuận là những thành phần chống đảng và nhà nước ta,đối với họ thì tôi ko thù ko oán,nhưng đối với đường lối chủ trương của đảng là họ sai,cho nên tôi ko thể vì lương tâm để rồi mất lương tháng,đó là thật sự hiện nay của nhà nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một chương trình được lập ra với không một mục đích cho xã hội, ở đó có những mục đích cá nhân, mục đích riêng tư, thế thì nó tồn tại để làm cái gì, liêu có ý nghĩa gì không, liệu có đang cho nó tồn tại không chứ, thực sự không hiểu được nữa

   Xóa
 4. tôi tẩy chay chương trình này các bạn nhé, tôi không đồng ý với chương trình được lập lên bởi những con người không có lương tam như thế, những con người này cần phjiar được đánh giá, được nhận xét lại, không có lương tâm, không thể tạo ra cái chung cho công chúng được

  Trả lờiXóa
 5. chương trình này thực không có ý nghiax gì các bạn à, chương trình chỉ lạp ra kiếm công ăn việc làm cho những dân chủ trẻ, thế có đáng để chấp nhận không chứ, cái loại người này đáng để phỉ báng lắm, không thể để cho nó thích làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 6. Đừng núp bóng cái gọi là lương tâm để làm cái chương trình nhảm nhí này. Mục đích chỉ vì tiền bẩn cả thôi, kiếm được những đồng tiền dễ dàng từ thế lực phản động nhưng sản phảm đó là thứ rác rưởi của xã hội. Đã không có lương tâm với dân tộc, đất nước mình thì đám này mới thật sự không có lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thỏa trang lê,lương tâm vt có làm gì ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn ko,đến hạnh phúc gia đình của bạn ko,chính chúng ta đả lợi dụng sự đọc tài của đảng để rồi đánh mất cái lương tâm của chính mình để đổi lại cái lương tháng đó là một sự thật ko thể chối cải,ví dụ đảng nhà nước ta lợi dụng qui hoạch một chổ nào đó,trong đó có một bộ phận nào đó do đền bù ko phù hợp về tài sản của chính họ,họ ko chịu đi,thì đảng và nhà nước cưởng chế,nhưng khi cưởng chế chính bạn và tôi là người thực thi vì nhiệm vụ chỉ vì lương tháng,nếu nghỉ cho cùng giữa người mất tài sản với bạn và tôi ko có một oán thù thì hà cớ gì chúng ta phải cồng tay họ,kéo lê họ,dùng dùi cui đập vào người họ,vất họ lên xe chở về đồn,những việc làm đó chúng ta có lương tâm hay ko,tất cả vì lương tháng mà chúng ta phải làm thế bạn ạ

   Xóa
 7. Lương tâm TV là một chương trình không hề lương tâm một chút nào bởi những kẻ làm ra nó là những kẻ không có lương tâm. Chỉ cần nhìn sản phảm chúng ta có thể biết được con người

  Trả lờiXóa
 8. Vậy là Lương tâm TV đã ra đời dưới sự dẫn dắt của là Nguyễn Văn Đài, với mục đích nghe rất cao quý là “cố gắng cất lên tiếng nói của lương tâm con người trong xã hội Việt Nam thuộc mọi tầng lớp, mọi tuổi tác, mọi ngành nghề, mọi tôn giáo… đang ngày đêm chống lại mọi hình thức gian dối hận thù, bất công đàn áp, bóc lột tham nhũng do ách cai trị bạo tàn, độc đoán, phi nhân tính của đảng cộng sản Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 9. Ra đời từ ngày 19/8/2015, tuy nhiên, đến nay, Lương tâm TV mới chỉ ra được có 3 bản tin (chẳng biết có phải các anh chị này có ít lương tâm quá không???), mà nội dung chủ yếu chỉ tập trung vào phản ánh hoạt động của anh em “rận chủ”: gặp gỡ những tù nhân lương tâm mới ra tù, cuộc gặp mặt của các tổ chức xã hội dân sự về an ninh kỹ thuật số hay phản ánh về hoạt động của Hội dân oan… Rõ ràng, mặc dù cái tên nghe rõ kêu, tuy nhiên, xem qua mấy bản tin này, chúng ta chỉ thấy một nội dung nghèo nàn, suốt ngày chỉ nhai đi nhai lại mấy câu chửi Đảng, chửi chế độ, chẳng có sự phân tích, chứng minh gì cả, chưa kể hình thức thì tạm bợ, thiếu sự biên tập, thể hiện sự cẩu thả, thiếu tâm huyết.

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng việc các đối tượng trong Lương tâm TV bị công an Hà Nội triệu tập làm việc, thu giữ máy móc do các hoạt động vi phạm pháp luật của mình, các đối tượng trong Hội anh em dân chủ tập hợp được hơn chục người, tụ tập gây rối trật tự trước trụ sở công an quận Hai Bà Trưng với các khẩu hiệu “yêu cầu công an trả người”, vu cáo công an bắt người trái phép, cướp tài sản của công dân.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng nó gọi là lương tâm đấy nhưng để sản xuất ra chương trình này thì do toàn những thành phần bất hảo, bất lương chịu trách nhiệm. Chỉ mặt đến tên cũng được một vài thành phần bất hảo như: Nguyễn Văn Đài, Lê Yến, Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Khắc Đạt, Lê Thu Hà, Trần Đức Thịnh với những hành động chống đối, tuyên truyền những thông tin trái với đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Ấy vậy mà khi bị sờ gáy chúng nó vẫn còn tru tréo là công an bắt người trái phép, cướp tài sản công dân,,, rồi lại thêm mấy thằng Tây lông nó nhảy vào chụp choẹt, phân tích mổ xẻ vấn đề, thử hỏi chúng mà cứ vì cái lý tưởng dân chủ , nhân quyền mà không có đola chúng mày có gào mồm như thế không?

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi công an Hà Nội xử lý số đối tượng tham gia các hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền chống nhà nước trên kênh Lương Tâm TV, một số kẻ giật dây, suỵt chó như Đoan Trang, Lân Thắng cho rằng việc công an xử lý đám mất dạy này chỉ càng làm PR cho chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Kênh youtube “Lương tâm TV” bắt đầu ra bản tin đầu tiên vào ngày 19/8/2015 và đến nay cũng đã có được 03 bản tin do Hội anh em dân chủ và Hội cựu tù nhân lương tâm – những “chân rết” cài cắm trong nước của con lai thời hậu chiến Việt Tân chỉ đạo, hậu thuẫn. Lâu nay dư luận biết đến “Hội cựu tù nhân lương tâm” do b.s Nguyễn Đan Quế, L.m Phan Văn Lợi cầm đầu hay “Hội anh em dân chủ” do l.s Nguyễn Văn Đài làm bang chủ thực ra cũng chả khác gì nhau và “cá mè một lứa” khi thành phần của chúng là các hoạt động chống phá đất nước có “thâm niên” như, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Lân Thắng, Trương Minh Tam, Trần Thị Nga, Lê Thị Công Nhân, Thúy Nguyễn, Phạm Thị Đoan Trang, … Với những thành phần đó nên mặc dù những kẻ như Huỳnh Thục Vy, Đoan Trang PR rất mạnh mẽ trên trang cá nhân của mình để kêu gọi “đồng bọn” ủng hộ, hưởng ứng nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi được đào tạo ở Philippines, Lê Thu Hà không dám về quê vì thị hiểu nếu biết con mình như vậy, mẹ Hà sẽ rất đau lòng. Ở Hà Nội, Lê Thu Hà sống tại căn nhà của Nguyễn Văn Đài tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng. Không nghề nghiệp, Hà hoàn toàn phụ thuộc vào lòng tốt của ông chủ, kiêm người tình Nguyễn Văn Đài. Chính Hà cũng đã nhiều lần than thở, lo lắng về tương lai khi hiện tại Hà chỉ biết dựa vào số tiền Đài cấp dưỡng hàng tháng. Vì cùng Nguyễn Văn Đài tham gia làm chương trình Lương tâm TV nên tối ngày 23/9/2015 Lê Thu Hà bị Công an quận Hai Bà Trưng mời lên làm việc. Có điều khi xảy ra hoạn nạn Hà mới hiểu hơn bản chất thực sự của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 15. Thật nực cười với cái gọi là "Lương tâm TV", cái bọn nó gọi là lương tâm đấy nhưng bọn nó không nghĩ rằng những cái bọn nó làm là trái với lương tâm, bán rẻ đất nước, nói điều bịa đặt, cái bọn làm ra chương trình này thực ra toàn là những thành phần bất hảo. Nguyễn Văn Đài, Lê Yến, Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Khắc Đạt, Lê Thu Hà, Trần Đức Thịnh với những hành động chống đối, tuyên truyền những thông tin trái với đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Làm những việc trái pháp luật như vậy mà khi bị bắt chúng nó vẫn gào mồm lên kêu Việt Nam không có dân chủ nhân quyền, xét cho cùng nếu không có tiền thì bọn mày có làm như vậy không

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội cho rằng luật báo chí Việt Nam không cấm việc thực hiện các video clip được thực hiện đưa lên mạng cho nên Lương Tâm TV không trái pháp luật. Tuy nhiên Nguyễn Văn Đài đã cố tình quên đi rằng những chương trình như Lương Tâm TV dưới dạng video clip đưa lên Youtube nó không phải là báo chí nên Đài viện dẫn Luật báo chí là sai về phương pháp luận. Nếu viện dẫn, Đài phải viện dẫn các quy định vè quản lý Internte nhưng chắc Đài không dám dẫn vì hành vi làm ra Lương Tâm TV với các nội dung sai sự thật, tuyên truyền chống Nhà nước chắc chắn bị pháp luật ngăn cấm.

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta còn lạ gì với cái bọn này nữa cơ chứ.chúng luôn có vỏ bọc nhằm che đậy đi những hành động và việc làm của chúng.nhưng với bản chất lưu manh thì chúng đã bị lộ rõ bộ mặt thật của mình rồi.dù cho thế nào đi chăng nữa thì những hành động đó sẽ phải bị trả giá.lương tâm TV sẽ chẳng còn tồn tại nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Làm gì có kênh truyền hình nhân quyền nào mà lại tập hợp của một lũ chống phá đất nước, kiếm cớ để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và sống bằng những khoản tiền tài trợ từ các thế lực chống phá đất nước. Nhưng chúng sẽ chẳng bao giờ có được sự ủng hộ của ai cả, bởi ngay chính một tên dân chủ như Thắng còn chê bai thì còn ai tin bọn này

  Trả lờiXóa
 19. "lương tâm" "lương tâm" rồi lại "lương tâm". Nhắc đến nguyễn văn đài với chiêu bài kêu gọi mọi người làm theo "tấm gương" của những tên tội phạm mà chúng gọi là những "tù nhân lương tâm". Thật là vô lý hết sức bởi vì họ là những người vi phạm pháp luật VN, trước đó có nhiều tổ chức, hội nhóm đềm nhắm vào 2 từ "lương tâm" đó rồi

  Trả lờiXóa
 20. Cái chương trình lương tâm TV chẳng qua là chỗ để bọn rận chúng nó tuyên truyền kích động người dân và nói xấu chính quyền mà thôi. Nhưng làm gì có ai nghe sự lừa dối của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 2/10, trên một số trang mạng xuất hiện cái gọi là “Bản lên tiếng về vụ Lương tâm TV bị sách nhiễu, hăm dọa” của “Hội cựu tù nhân lương tâm” do Nguyễn Đan Quế, linh mục Phan Văn Lợi cầm đầu và “Hội anh em dân chủ” do Phạm Văn Trội và Nguyễn Văn Đài cầm đầu đứng tên. Trong “Bản lên tiếng” này, những người trong “Hội cựu tù nhân lương tâm” và “Hội anh em dân chủ” cho rằng: Chương trình “Lương Tâm TV” hoàn toàn phù hợp với Điều 19 Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị; phù hợp với pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Nhiều người dễ dàng nhận ra rằng trong các đoạn phim đó, ngoài các nhà dân chủ Việt không hề có bất kỳ một người nào có tiếng nói khác với những nhà dân chủ về chủ đề mà dẫn chương trình nêu ra. Vì lẽ đó không khó để kết luận các đoạn phim thực ra là một loại chương trình tuyên truyền chống Nhà nước. Nói tới đây, nhiều người chợt nhớ tới các chương trình phỏng vấn của đài BBC, RFA và một số hãng truyền thông hải ngoại cũng thường xuyên chỉ hỏi các nhà dân chủ Việt. Chủ đề họ đưa ra rất phong phú nhưng họ không hỏi nhiều người trong xã hội mà chỉ phỏng vấn lấy ý kiến của một số nhà dân chủ, thực ra là tạo diễn đàn cho số này tuyên truyền chống Nhà nước. Từ đó cho rằng đó là tiếng nói chung của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc mọi người chưa thể quên, Hội anh em dân chủ và Hội cựu tù nhân lương tâm bản chất là tập hợp của những phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Trong số họ có không ít người đã từng phải thụ án tù vì các tội liên quan tới chống chính quyền. Điển hình như hai nhân vật cầm đầu Hội an hem dân chủ là Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội đều đã từng bị pháp luật xử lý, hiện tại còn đang trong thời hạn phải tiếp tục thi hành án quản chế tại địa phương. Trong đó nhân vật cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã từng bị xét xử 5 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam”. Đài cũng được biết đến là nhân vật cộm cán của phong trào dân chủ Việt với rất nhiều các hành động quậy phá, chống đối.

  Trả lờiXóa
 24. Đến tháng máu ra nhiều quá, lại quên không mang băng vệ sinh. Chị ghé qua đây dạng 2 chân ra rồi. Em Tĩn Tò@ và các em đến mau liếm cho sạch. Đừng tranh nhau mang tiểng đảng viên Cộng sản tham ăn. Phải tôn trọng kỷ luật của đảng là đứng nghiêm chào con Tò he của chị trước khi liếm. Nhớ đừng nhầm con Tò He của chị với con Tĩn Tò@

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ