Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

HẬU QUẢ CỦA SỰ BẤT ỔN Ở MỘT SỐ NƯỚC VÀ BÀI HỌC ĐỐI VỚI VIỆT NAM


TÂN VIỆT
Hình ảnh thi thể em bé Seria thiệt mạng trên đường tị nạn gây chấn động dư luận thế giới tuần qua là hồi chuông cảnh tỉnh về hậu quả của sự bất ổn khi mà số đối tượng, phần tử chính trị đối lập đã và đang lợi dụng vấn đề biên giới lãnh thổ, hòng kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, gây chia rẽ xã hội trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Em bé Seria thiệt mạng trên đường cùng cha mẹ tìm nơi tị nạn. ảnh: internet
Cuộc khủng hoảng nhập cư ở châu Âu bắt đầu từ tháng 4 năm 2015 khi ít nhất 5 tàu chở gần 2000 người tìm cách di cư đến châu lục này bị chìm ở Địa Trung Hải. Nội loạn Syria năm 2011 nhanh chóng diễn biến thành nội chiến đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 300 ngàn người mà chủ yếu là thường dân vô tội. Nhưng chỉ với vài bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thi thể một em bé Syria dạt vào bãi biển Bodrum của Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do đắm tàu trên đường cùng cha mẹ tìm nơi tị nạn, chạy khỏi quê hương đang điêu tàn vì khói lửa chiến tranh và bất ổn đã làm cho rất nhiều người cảm thấy bàng hoàng, đau xót.
Tôn giáo, sắc tộc, biên giới lãnh thổ và bất ổn kinh tế là những nguyên nhân phổ biến gây nên các cuộc bạo loạn xã hội, nội chiến dai dẳng không lối thoát cho các quốc gia. Với Việt Nam, một số vấn đề gần nhất liên quan tới  biên giới, lãnh thổ và chủ quyền quốc gia gây kích động và rối loạn xã hội, tiêu biểu như năm 2014, vụ việc giàn khoan HD 981 của Trung quốc hạ đặt bất hợp pháp trong vung đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhà nước, của dư luận trong nước và quốc tế. Theo đó một số kẻ đã lợi dụng tình cảnh này để kích động đập phá tài sản của các doanh nghiệp nước ngoài đang làm ăn kinh doanh tại Việt Nam, gây ra hậu quả không nhỏ cả về kinh tế lẫn an ninh trật tự. Những hành vi như vậy nếu không kiểm soát kịp thời và mạnh mẽ có thể bùng phát thành bạo loạn khó bề kiểm soát. Và bạo loạn xảy ra, tránh sao được cảnh khói lửa hoang tàn và cả nỗi ám ảnh như em bé Syria? 
Hiện nay, trên biên giới Tây Nam, lực lượng chính trị đối lập Campuchia cũng đã và đang ra sức tuyên truyền chống phá biên giới Việt Nam - Campuchia và quan hệ hữu nghị giữa hai nước, bất chấp mọi sự thật lịch sử, bất chấp luật pháp cũng như thông lệ quốc tế. Ngày 07/9/2015 truyền thông Campuchia đưa tin cảnh sát của họ vừa bắt Chhea Taing Sorn, Phó chủ tịch đảng điều hành cứu quốc CNRP phụ trách tổ chức đảng này ở huyện Takeo tỉnh Pray Kabbas vì tội rải truyền đơn kích động người dân Campuchia chống Việt Nam, phát tán tài liệu xuyên tạc chính sách của Việt Nam đối với Campuchia. Lãnh đạo phe đối lập Sam Rainsy trước đó, hôm 4/9 tiếp tục kêu gọi trên Facebook cá nhân rằng, CNRP và CPP nên "đoàn kết chống Việt Nam" với quan điểm lật lại lịch sử sai trái và nguy hiểm: Campuchia bắt đầu để mất lãnh thổ cho Việt Nam từ 400 năm trước, giai đoạn vua Chey Chettha II trị vì (1618-1627), khi đó cả CNRP và CPP chưa ra đời, và bây giờ họ phải hợp sức "đòi lại" Nam Bộ?!Vẫn biết là vô lý, sai trái, nhưng mầm mống chủ nghĩa dân tộc cực đoan ấy vẫn cứ tồn tại, nhen nhóm hàng ngày và sẽ bùng phát nếu gặp "điều kiện thuận lợi".
Phó Chủ tịch điều hành Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) Chhea Tang Sorn, ảnh: internet
Do đó, để tránh đi thảm cảnh tương tự mà người dân Trung Đông, Ucraina đang gánh chịu thì người dân Việt Nam cần hết mực tỉnh táo trước những vấn đề bất ổn trên thế giới, đề cao cảnh giác, nhận thức đầy đủ và toàn diện phải trái, không để bản thân bị lung lạc ý chí trước những  tư tưởng cực đoan, tự lực tự cường xây dựng và đẩy mạnh phát triển kinh tế, hạn chế và đẩy lùi các mặt tiêu cực của đời sống xã hội, tư tưởng vững vàng trước mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, sáng suốt trước những hành động lôi kéo của đám rận chủ trong và ngoài nước, tích cực lên án đẩy lùi các hoạt động phi pháp, cực đoan, xây dựng một Việt Nam hùng mạnh, nhân dân ấm no, nhà nhà hạnh phúc.

FACEBOOK COMMENTS

63 nhận xét:

 1. Trước những biến cố lớn của tình hình quốc tế và trong nước, Đảng và Nhà nước Việt Nam cần có những quyết sách đúng đắn, đảm bảo không bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Linh Đan yêu

   Thế giới dang cần phải trải qua nhiều biến cố nhất trong ls , và điều này cần phải nhìn nhận một cách khách quan, thực tế hơn tất cả mọi vấn đề..cần phải như thế mà.

   Xóa
  2. Thực sự là cách nhìn của mỗi người có sự khác nhau mà, nhưng họ không nên có thiển cận quá.Nhìn sang các nước Âu Châu thì mình đã rõ rồi chứ chẳng còn gì phải đùa nữa , vớ vẩn mà....

   Xóa
  3. Bất ổn như thế thì chúng ta rõ rồi, cái này chắc chắn hiểu mà, đừng bao giờ có cái cách hành xử như thế, mình cảm giác không phù hợp cho lắm các bác à ....

   Xóa
  4. Mình nhìn thấy các nước chống bạo loạn thì hiểu rồi, rõ ràng là bản chất cũng chẳng là cái gì cả, như thế có chấp nhận được đâu, cách hành xử đáng tiếc quá đi à ....

   Xóa
  5. Hậu quả của sự bất ổn này cũng chỉ là do tacsnhana của chúng gây ra thôi ầ, đáng tiếc quá đi nhỉ ? chắc cũng chỉ là do chúng gây ra thôi hà... ..

   Xóa
  6. Bác bỏ mấy cái kiểu nhân quyền của đám giả tạo đấy đi các bác, thực sự thì chẳng có phù hợp mấy đâu mà, có xứng đáng lắm đâu à:)) đúng là vớ vẩn quá đi :))

   Xóa
  7. Chúng ta cần phải cảnh giác cao và có những hiểu biết cần thiết, có tư tưởng vững vàng để không bị lung lay trước những luồng thông tin không chính xác. Tin tưởng vào các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

   Xóa
  8. không cần cảnh giác cao, phải ngăn không cho nó tồn tại ở việt nam là được, không có mầm mống, thế là ok, vì chúng ta ai cũng hiểu được sự bất ổn nó có cái giá như thế nào rồi, nó là cái giá quá lớn các bạn à

   Xóa
 2. Hình ảnh em bé người Syria nằm úp mặt xuống trên bãi biển chắc chắn để lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ, chúng ta hiểu thế nào là giá trị của độc lập, chủ quyền, thống nhất dân tộc. Các thế lực thù địch bên ngoài đang lợi dụng các vấnn đề tranh chấp trong nước chúng kích động các thế lực để chống lại chính sách đoàn kết, chính sách dân tộc của ta, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Vì vậy, người dân ta phải hết sức tình táo trước những luận điệu của chúng, đề cao cảnh giác không để bản thân bị lung lạc ý chí trước những tư tưởng cực đoan, tự lực tự cường xây dựng và đẩy mạnh phát triển kinh tế, hạn chế và đẩy lùi các mặt tiêu cực của đời sống xã hội, tư tưởng vững vàng trước mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì nó cũng có cái giá cả, chẳng thể nào thay đổi được đâu mà, cách hành xử như thế nào thì chúng ta đều có thể rõ được rồi còn gì nữa ?? phải không các bạn :))

   Xóa
  2. Được biết mấy cái kẻ này chúng chỉ hành xử theo cái thái độ dân chủ, nhân quyền rởm của chúng nó thôi, chẳng hiểu được bản chất này của chúng đâu mà )) tất cả chỉ là vớ vẩn không à??

   Xóa
  3. Thực sự tất cả nó có bản chất hết rồi, cách hành xử của chúng chẳng giống ai đâu mà rõ ràng chỉ là cách hành xử theo cái bản chất của bọn điên rồ mà :)) )

   Xóa
  4. Một sự thật là những kẻ chuyên đi tìm cách bóp méo nhân quyền của nước khác cũng chẳng qua thì chúng cũng chẳng có cái gọi là nhân quyền cái gì ?? vớ vẩn

   Xóa
  5. Đáng tiếc nhỉ :)) nói chung là mọi sự thật đều mang tính chất tượng trưng đối với cách dân chủ cầy , hehe, đừng tin vào lời của đám ăn hại, phá rối đấy, không tin được đâu mà..

   Xóa
  6. Vớ vẩn, mấy cái này chẳng qua là do chúng dựng lên rồi làm cái này cái kia thôi mà, thật không thể hành xử theo kiểu đó được, và rằng điều này cũng cần đánhg giá lại..........

   Xóa
  7. Hình ảnh em bé nằm úp mặt xuống biển đã mang lại cho mỗi người nhìn một cảm xúc sót sa mãnh liệt, chúng ta phải thấy rằng chúng ta đã may mắn đến nhường nào khi được sống trong một đất nước hòa bình và tự do như thế này.

   Xóa
 3. Bài học từ nhiều nước trên thế giới vẫn còn đó cho chúng ta nhìn vào mà học tập, mà rút kinh nghiệm cũng là để tránh cho mình có một kết cục như người ta, đừng để chỉ vì những lời kích động mà đã nhao nhao lên, rồi hậu quả cũng chỉ mình hứng chịu mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có quá nhiều bài học rồi chỉ có điều thực hiện thế nào mới là quan trọng, cái gì cũng có cái giá của nó chứ không thể thích nói cái gì cũng được đâu. Không thể chấp nhận cho việc làm của cá nhân đi lại lợi ích chung được.

   Xóa
  2. thế giới đã có những việc làm sai thì chính những người như chúng ta cũng nên tự tạo cho mình một bài học, không thể để cho những sai sót đó trở lại với việt nam một lần nữa,

   Xóa
 4. Thế giới đang đứng trước những thách thức rất lớn về an ninh quốc phòng,sự gia tăng hoạt động của các tổ chức khủng bố quốc tế và các loại hình tội phạm khác làm cho tình trạng người dân di cư trở nên lớn hơn,chúng ta đang sống trong một đất nước VIệt Nam hòa bình và ổn định.chính vì vậy tất cả hãy cùng nhau ra sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc,tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm thấy rằng mình vô cùng may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, được sống theo cách của mình, ngày ngày hưởng một cuộc sống thanh bình, buồn cho những kẻ sướng mà không biết hưởng, suốt ngày nghe xúi dục của bọn phản động rồi làm tay sai cho chúng.

   Xóa
  2. đúng thế bạn thanh đạt à, mình sống trong mỗi trường hòa bình như thế này, đó là điều hết sức tuyệt vời rồi, hãy nên tôn trọng nó và cố gắng hơn nữa vì nó thôi , chứ đừng là điều thừa

   Xóa
 5. Cuộc khủng hoảng nhập cư ở Châu Âu đang để lại hậu quả hết sức nặng nề. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ chiến tranh, bất ổn, sự can thiệp của các nước bên ngoài, xung đột sắc tộc, tôn giáo.... Những vấn đề này đặt ra cho nước ta nhiều bài học kinh nghiệm. Theo đó, chúng ta phải kiên quyết giữ vững độc lập chủ quyền, hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế bằng mọi giá. Tiếp tục hội nhập sâu rộng vào quốc tế, Cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch, không để xảy ra bạo loạn, lật đổ, gây rối ANTT, xung đột sắc tộc tôn giáo... phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 6. Bất cứ một sự bất ổn về chính trị của quốc gia nào thì người thiệt hại lớn nhất, tổn thất lớn nhất vẫn là những người dân vô tội. Hình ảnh em bé Syria bị chết trôi dạt vào bờ biển để lại nhiều ấn tượng cho người đọc. Các phần tử đối lập luôn lợi dụng vấn đề biên giới lãnh thổ, hòng kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, gây chia rẽ xã hội trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta hết sức tỉnh táo, không để xảy ra bạo loạn lật đổ, cả dân tộc ta phải nâng cao tinh thần đoàn kết để bảo vệ nước nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những bất ổn là không thể tránh khỏi nhưng khó khăn, nhưng thương vong, và nỗi đau của nó thì có thể nói là nhớ mãi, bản thân của tôi cũng thấy thế, việt nam trải qua hai cuộc chiến tranh thì có thể hiểu được mức độ như thế nào rồi

   Xóa
  2. nếu như chiến tranh thì việt nam mình đã quá hiểu rồi, không thể nào dễ dàng chấp nhận được đâu, nỗi đau của chiến tranh là nỗi đau lâu dài, đó là nỗi đau khiến chúng ta không thể nào quên đi được các bạn à

   Xóa
  3. mọi người cũng hiểu được mà, sự bất ổn không bao giờ mang lại cho một quốc gia sự bình yên hết, đó là một lý luận hết sức cơ bản, và đó cũng là một thực tiễn đã được chứng minh trên thực tế

   Xóa
 7. Không có gì nguy hiểm hơn là sự bất ổn ở bên trong đất nước, nguy hiểm hơn cả giặc bên ngoài xâm lược. Nếu chúng ta không đoàn kết trước những thông tin mang tính đánh lừa dư luận cao, thì đất nước này, sao đủ sức mà vượt qua thời kỳ khó khăn, làm sao đủ sức để bước đi, sánh vai với các cường quốc năm châu được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, việc làm nào cũng nên có nhận định cho đúng đắn chứ không thể nào chấp nhận cho việc làm của những cá nhân con người không làm được cái gì hơn đâu ngoài thể hiện cho mục đích cá nhân của họ nhé. cái gì cũng cần có giới hạn chứ.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Có quá nhiều ảnh hưởng đối với Việt Nam từ những bất ổn này. Bọn phản động thì ra sức lợi dụng để chống phá, trong nước có quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những gì không có lợi thì cần nhanh chóng ngăn chặn chứ không thể để cho chúng có cơ hội phát tác được vì nó sẽ cản trở chứ chẳng có cái lợi gì cho Việt Nam cả đâu. cái gì cũng cần có cái giới hạn chứ không thể thích làm gì cũng được đâu mà.

   Xóa
 10. Không biết ai chứ thằng cha Sam Rainsy là cái thằng vớ vẩn nhất. Trong nội bộ Campuchia thì tiến hành chia rẽ, đối với các nước thì chống đối quyết liệt, bố nó chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau những gì xảy ra ở Syria thì việc làm của các quốc gia là cần có hành động cụ thể đảm bảo cho người dân của mình được hưởng quyền lợi tốt nhất chứ không thể nào chấp nhận cho việc làm của quốc gia khác chia rẽ đâu.

   Xóa
 11. Sirya và các nước Trung Đông luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn. Đã có quá nhiều bài học từ các nước ở khu vực đó đối với Việt Nam. Đừng xem thường những nguy cơ đang tiềm ẩn ngay từ trong bản thân nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Câu chuyện của quốc gia xa xôi nhưng đó cũng là bài học đối với Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Bản lĩnh chính trị không vững vàng dẫn tới thảm cảnh như hiện nay của Syrie chính là bài học kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn những thảm cảnh bất ổn trên thế giới, dòng người đi tị nạn thương tâm mà thấy hạnh phúc khi mình được sống trong đất nước hoà bình và hạnh phúc như Việt Nam. Quyết trung thành với Đảng, Nhà nước để bảo vệ thành quả, bảo vệ nền hoà bình, độc lập này không để các đối tượng, phần tử chính trị đối lợi dụng vấn đề biên giới lãnh thổ, hòng kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, gây chia rẽ xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. qua đó để tránh khỏi những thảm cảnh tương tự thì người dân Việt Nam cần phải tỉnh táo trước những vấn đề bất ổn trên thế giới, đề cao cảnh giác, nhận thức đầy đủ và toàn diện phải trái, không để bản thân bị lung lạc ý chí trước những tư tưởng cực đoan, tự lực tự cường xây dựng và đẩy mạnh phát triển kinh tế, hạn chế và đẩy lùi các mặt tiêu cực của đời sống xã hội, tư tưởng vững vàng trước mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 15. Hậu quả của sự bất ổn khi mà số đối tượng, phần tử chính trị đối lập đã và đang lợi dụng vấn đề biên giới lãnh thổ, hòng kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, gây chia rẽ xã hội trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bất ổn mà diễn ra thì người dân là người chịu thiệt nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 16. Hãy nhìn vào tình hình của một số nước ở trung đông chúng ta mới thấy được hậu quả của sự bất ổn mà một số nước đó đang phải gánh chịu.có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó mà tác giả đã đưa ra trên đây.chúng ta giờ đang sống trong một đất nước hòa bình ổn định nhưng không vì thế mà chúng ta không cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc và kích động của các thế lực thù địch.vậy nên tất cả hãy cùng nhau ra sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc vững mạnh để chúng ta mãi được sống trong cảnh hòa bình,ổn định và ấm no,

  Trả lờiXóa
 17. Những gì mà Mỹ và phương Tây cũng như những đồng minh của Mỹ mang lại thông qua những chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do được hiển hiện ngay trước mắt đó. Liệu chăng những người dân Việt Nam có sớm sáng mắt ra trước khi mắc vào cái bẫy mà bọn chúng đang tìm mọi cách giăng ra để biến Việt Nam thành một Syria phẩy nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Những sự bất ổn ở các nước một phần do chính nước này là nhiều thành phần, rất dễ thay đổi đảo chính. Do vậy, cứ như nước ta ổn định một là điều đáng mừng nhất khi chỉ có một Đảng vì dân, vì nước. Hãy cẩn trọng trước những chiêu bài hào hoa của nước khác!

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng những hậu quả nặng nề này là kết quả của một thời gian dài với những rối loạn về chính trị dẫn đến những cuộc bạo động và hàng nghìn thậm chí là hàng triệu người dân vô tội phải gánh chịu chứ không phải ai khác.Việt nam cần phải mạnh tay hơn với những kẻ đang rắp tâm gây rối trật tự hiện nay

  Trả lờiXóa
 20. Khi Mỹ và đồng minh Châu Âu khơi lên, đứng sau chỉ đạo, hậu thuẫn một số tổ chức, thông qua mạng Internet, kể cả tạo áp lực trực tiếp về quân sự gây nên tình hình căng thẳng trong thế giới Ả Rập, đỉnh cao là mùa xuân Ả rập, bạo loạn đường phố để lật đổ chính quyền không thân Mỹ tại các quốc gia Trung Đông, Bắc Phi; nhiều nhà phân tích đã nhận định các nước này đã đạt được mục đích thâm hiểm của mình cả về chính trị và kinh tế.

  Trả lờiXóa
 21. Và đáng nhẽ, sau những lợi tức mà mình đã đạt được, Mỹ cùng các nước đồng minh của mình phải có trách nhiệm tối đa trong việc thực thi các lời hứa đem “dân chủ, nhân quyền”, một xã hội bình đẳng, ổn định, hòa bình đến cho người dân Trung Đông, như những gì họ đã dùng để kích động quần chúng nhân dân đứng lên biểu tình lật đổ lại chính quyền không thân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 22. Cuộc khủng hoảng di dân châu Âu, cùng với cảnh hoảng loạn, giết chóc, màn trời chiếu đất của nhân dân các nước Trung Đông những ngày qua, cùng với sự từ chối cho nhập cư của các nước Châu Âu, Mỹ đã khiến cho giới phân tích quốc tế phải nổi giận bởi thái độ “qua cầu rút ván” của giới chức Mỹ và đồng minh

  Trả lờiXóa
 23. Thảm kịch cho nhân dân Trung Đông bao giờ mới kết thúc, còn bao nhiêu người phải chết, ly tán nữa, thế giới tiến bộ còn phải rơi bao nhiêu nước mắt cho những tấm ảnh cậu bé Syria 3 tuổi Alyan Kurdi chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, có lẽ người dân Việt Nam nên nhìn vào đó để tránh cho mình một thảm kịch như vậy

  Trả lờiXóa
 24. Qua đây, cũng rút ra bài học cho dân tộc ta, nhân dân ta hãy nhìn vào tấm thảm kịch của Trung Đông để luôn khắc ghi một điều “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, kiên quyết không cho nước khác can thiệp công việc nội bộ, cũng như phải lên án gay gắt những luận điệu kích động quần chúng xuống đường biểu tình phản đối chính quyền của các đối tượng phản động, giả danh nhà dân chủ, để được sống theo kiểu “dân chủ tư sản” mà Mỹ vẽ vời viển vông, không tồn tại

  Trả lờiXóa
 25. Khủng hoảng di cư, chẳng phải đó là cái giá phải trả cho những mưu đồ mà Mỹ và các nước Phương Tây đã làm đối với các nước TRung Đông, Bắc Phi sao, họ giờ phải chịu trách nhiệm cho những gì mình đã gây ra, và không tháo gỡ ngòi nổ thì sẽ chẳng thể chấm dứt vấn nạn ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính những tham lam của những người được mệnh danh là chính quyền, là những người cầm cân nảy mực, lo lắng cho cuộc sống của dân mà cuối cùng chỉ vì lòng tham của mình mà làm cho dân chúng phải khổ như vậy. Đây là cái giá phải trả cho sự vô trách nhiệm của họ, và cái giá này thì quá là đắt.

   Xóa
 26. Nguyên nhân của di dân này đó là do hậu quả của việc cách mạng màu ở các nước Trung Đông Bắc Phi đấy, nếu thử hỏi không có Mỹ và EU tác động vào các nước này. Kết quả thì đã thấy rõ rồi những cuộc chiến tranh kéo dài dai dẳng, hay tốt hơn là một đống hoang tàn, đổ nát sau tàn chiến, còn khủng bố thì vẫn còn thậm chí còn manh động hơn khi thành lập hẳn một nhà nước tự xưng IS, chả thấy cái gì là “tự do, dân chủ, nhân quyền” như Mỹ và phương Tây đã hứa hẹn, mà dù có nhưng “tự do, dân chủ, nhân quyền”. Đây thực sự là một bài học cho những ai mù quáng tin theo những nhà lãnh đạo Mỹ đểu cáng kia

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn vào vấn để ở Trung Đông này để làm bài học cho Việt Nam chúng ta trước những thủ đoạn can thiệp của Mỹ thông qua “dân chủ, nhân quyền”
  Với tiềm lực sẵn có về chính trị kinh tế quốc phòng thì Mỹ luôn sẵn sàng đổ tiền thao túng các tổ chức nhằm gây mất ổ định tình hình của đất nước mà chúng muốn can thiệp gây mất ổn định

  Trả lờiXóa
 28. Kẻ gây nên tình cảnh đau lòng của những người dân Trung Đông đó chính là bọn Mỹ
  Chính vì chúng dở thủ đoạn can thiệp thông qua vấn đề dân chủ nhân quyền mà làm rấy lên những bất ổn và chính chúng là kẻ đã viện trợ cho những tổ chức cho phe phái thực hiện đánh đấm nhau gây nên chiến tranh hiện tại ở những quốc gia này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai muốn rằng mình phải bỏ nhà bỏ cửa để mà đi, bỏ lại quê hương, bỏ lại nơi chôn rau cắt rốn của mình, đi là để tìm kiếm một cuộc sống mới, với hi vọng là một cuộc sống tốt hơn, một tương lai tươi sáng hơn. Chính phủ của họ có hiểu được điều đấy hay không.

   Xóa
 29. Những nguyên nhân chủ yếu về tôn giáo, sắc tộc, biên giới lãnh thổ và bất ổn kinh tế là mầm mống làm nảy sinh mâu thuẫn, nội chiến ở các nước trên Thế giới. Giữa một thế giới có nhiều vấn đề phức tạp như vậy Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, khi mà bất ổn chính trị của Campuchia về vấn đề biên giới với Việt Nam và Trung quốc thì ngang ngược tuyên bố chủ quyền biển đông thì đó sẽ là thách thức đối với chúng ta. Vấn đề đặt ra phải giữ vững chủ quyền và vừa đảm bảo ổn định phát triển kinh tế xã hội, tránh rơi vào hoàn cảnh như các nước kia.

  Trả lờiXóa
 30. sự bất ổn không thể nào nói lên được sự phát triển đất nước, vì cơ bản việt nam mình đang trên đà phát triển kinh tế, nếu như những người việt mình cũng có tư tưởng như thế thì không thể nào đi lên được, vi haonf cảnh nước mình nó khác

  Trả lờiXóa
 31. sự bât ổn luôn tiềm ẩn những nguy cơ rất nguy hiểm đối với con người, tính mạng của con người, vậy nên, hãy nên tỉnh táo với nó, xem những nước đã qua là một bài học quan trọng, nó sẽ không bao giờ thừa đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu mình không học, chính mình là người thiệt chứ không có ai khác, và điều đó hoàn toàn khiên cho những người nước khác họ cười mình, mình hãy nên tự bảo vệ mình, bảo vệ chính tính mạng và sự độc lập dân tộc

   Xóa
 32. hậu quả đó, ai cũng có thể nhận thấy, không chỉ riêng bản thân chúng tôi, và chúng tôi, nhưng con người đang sông ở thế kỉ này sẽ bảo vệ, không cho những việc làm gây nên sự bất ổn chính trị, làm cho đời con cháu phải khổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng hậu quả đó chính là điều việt nam từng đã trải qua, quá là đau khổ luôn, cho nên, hãy nên cho ý kiến, hãy nên chủ động để không để những kẻ cơ hội có những việc làm như thế, sẽ được bình an hơn ai hết

   Xóa
 33. Thật là đau lòng cho những con người sống tại những địa phương mà không có sự bình ổn như vậy, cũng như những người khác mà thôi, họ mong ước có một cuộc sống đơn giản là bình an, không phải chịu những bạo loạn, không phải chịu những cảnh chiến tranh, để rồi phải bỏ nhà, bỏ đất nước mà đi như vậy.

  Trả lờiXóa
 34. Đây chính là việc các thế lực rận chủ muốn thiết lập ở Việt Nam. Cái chúng xuyên tạc lừa gạt chính là thế giới rận chủ đa nguyên, đa đảng tốt tđẹp nhưng kì thực cứ nhìn sự bất ổn chính trị ở chính Thái Lan, Campuchia hay UKraine là đủ thấy,. người dân sống trong bom đan đa nguyên tốt như thế nào/

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ