Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

CẦN LẮM SỰ CẢM THÔNG CHO NHỮNG CHIẾN SĨ CẢNH SÁT GIAO THÔNG


HẢI TRANG
Trên khắp cả nước, đang ngày càng có nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác, chiến đấu để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Cần phải có cái nhìn cận cảnh về công việc vất vả, đầy áp lự cũng không kém phần hiểm nguy để có thể cảm thông, chia sẻ và ghi nhận những đóng góp của các anh trong sự nghiệp bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.
Như thường lệ, 6h30 phút, tại hầu hết các ngã 3, ngã tư của những đô thị lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, dù có đèn tín hiệu giao thông nhưng vẫn cần một đến hai chiến sỹ cảnh sát giao thông trực phân luồng mới tránh được ùn tắc trong những giờ cao điểm. Qua ghi nhận thực tế, tình trạng hễ thấy vắng bóng các lực lượng cảnh sát giao thông, các vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, lấn làn đường,quay đầu xe không đúng quy định diễn ra khá phổ biến. Hãy thử tượng tượng một ngày không có lực lượng cảnh sát giao thông, điều gì sẽ xảy ra? Nhiều ngã đường sẽ rơi vào tình trạng ùn tắc, các ngã 3, ngã 4 có thể trở thành hỗn loạn và mọi hoạt động có thể bị tê liệt… Theo chân đội cảnh sát giao thông số 8 thuộc phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội làm việc trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ mới thấu hiểu được những nổi vất vả của các anh, trong bất kể điều kiện thời tiết  nào đến ca trực thì phải ra đường làm nhiệm vụ, khi xảy ra tai nạn giao thông thì cảnh sát giao thông phải có mặt ngay ở hiện trường. Hiểu một cách đơn giản là khi chúng ta ngủ thì các anh làm việc, khi chúng ta chăn ấm, nệm êm thì các anh phải đứng ngoài mưa, khi chúng ta ngồi điều hòa thì các anh phải đứng giữa trời nắng cháy lên đến 40 độ C cháy da, cháy thịt… Chưa hết vào các dịp lễ tết, mật độ các phương tiện giao thông có thể tăng đột biến thì hầu hết các chiến sỹ phải xuống đường. Hiện nay, mỗi cán bộ, chiến sỹ đội cảnh sát giao thông phải làm việc 8 giờ/ ca trực, chia làm 2 kíp, mỗi kíp 4h. Mỗi chốt trực thường có 2 chiến sỹ thường xuyên phải làm việc ngoài giờ. Chỉ tính riêng đường quốc lộ, mỗi chiến sỹ cảnh sát giao thông phải nhận 70km đường, chia nhau túc trực 24h/24h để đảm bảo an toàn giao thông. Chỉ tính riêng trong một ngày, trên địa bàn cả nước lực lượng cảnh sát giao thông đã xử đến hàng chục nghìn trường hợp vi phạm giao thông.  Đó là những con số đơn giản để hình dung khối lượng công việc mà lực lượng cảnh sát giao thông phải đảm đương.
Lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm thường trực. Ảnh: Internet
Có ra đường bây giờ mới thấy cảnh sát giao thông là nghề luôn thường trực nguy hiểm bởi không chỉ thường xuyên làm việc ngoài trời, thời tiết khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm, khói bụi, dầm mưa dãi nắng, thiếu các thiết bị hộ trợ, dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, xương khớp… các chiến cảnh sát giao thông còn phải đối mặt với các trường hợp vi phạm hành chính và các loại tội phạm hình sự như ma túy, trộm cướp… Đặc biệt là sự chống trả của các đối tượng vi phạm đến mức báo động. Có thể kể đến một số vụ điển hình tại Hà Nội, đối tượng vi phạm giao thông đã vác máy cắt cỏ chém đứt gân tay, gãy một xương tay, gãy răng của một chiến sỹ cảnh sát giao thông. Tại Hòa Bình, trung úy Dương Vũ Hoàng đã bị ô tô của đối tượng vi phạm bất ngờ nhấn ga đâm thẳng trực diện, kéo lê 30m. Hay khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn Bắc Ninh, 2 chiến sỹ cảnh sát giao thông đã bị xe tải vi phạm đâm thẳng vào người, khiến một đồng chí tử vong…
Chúng ta không phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông còn có cán bộ, chiến sỹ vì những lý do khác nhau, đôi khi có cách ứng xử chưa phù hợp, không kiềm chế được bản thân, sử dụng những lời lẽ chưa đúng mức đối với người tham gia giao thông, thậm chí còn có những biểu hiện tiêu cực, hành vi bạo lực. Những điều đáng buồn đó ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh các anh. Tuy nhiên, đó chỉ là những vết hoen nhỏ trong bức tranh tươi sáng về lực lượng cảnh sát giao thông. Một điều khẳng định rằng, phải có sai phạm hoặc cố tình sai phạm thì lực lượng cảnh sát giao thông mới xử lý. Xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng, bên cạnh đó có nhiều trường hợp lực lượng cảnh sát giao thông chỉ tiến hành nhắc nhở, cảnh cáo. Thậm chí khi xảy ra các tình huống, không chỉ điều khiển, duy trì trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường hằng ngày, hàng giờ cảnh sát giao thông còn tham gia bắt cướp và các loại tội phạm khác; cấp cứu người bị tai nạn, giúp người dân chống lũ lụt; đưa người già, trẻ nhỏ qua đường, giúp các em học sinh đến trường đúng giờ… Trong một bức thư cảm ơn lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã hỗ trợ con mình đến điểm thi đại học đúng giờ, bác Đoàn Thị Sâm (Hà Nội) viết: “Thật cảm động khi vẫn có những tấm lòng vì dân phục vụ giữa cuộc sống hôm nay. Xin chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân.”
Sự thiếu thông cảm và định kiến của dư luận về nghề nghiệp đã trở thành sức ép không nhỏ đối với lực lượng cảnh sát giao thông khi thực hiện các nhiệm vụ. Cần làm gì để xóa bỏ định kiến đó là câu hỏi không chỉ riêng ngành Công an, mà nó đòi hỏi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng.

Nếu mỗi công dân  đều có ý thức hơn khi tham gia giao thông, nếu ai cũng làm tròn bổn phận của mình, không có vi phạm, không có xin cho, không có xử tắt, không có lót tay thì sẽ không còn những tiêu cực gây bức xúc trong dư luận, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Cuối cùng, cần khẳng định rằng, cần có sự chia sẻ, động viên của người dân đối với lực lượng cảnh sát giao thông, những chiến sỹ trên mặt trận không kém phần hiểm nguy, phức tạp.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/07/2015 08:14:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

74 nhận xét:

 1. Tôi gần như ngày nào cũng đi ra đường, nhìn cảnh tham gia giao thông của một số cá nhân rất kém. Có CSGT thì không sao vắng bóng cái là vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở 3,4, lượn lách. Nhiều hôm trời mưa gió, nắng 39-40 độ mà vẫn đứng phân làn giao thông. Có khi trên đường chả có ai đi lại nhất là vào ngày lễ, ngày tết nhưng các chiến sỹ CSGT vẫn luôn túc trực để đảm bảo giao thông thông suốt và giữ gìn an ninh trật tự. Tuy nhiên đây là công việc va chạm trực tiếp với người dân nên không tránh được những sai xót cần có sự chia sẻ của người tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy, thực tế thì ngày nào ra đường dân cũng nhìn thấy cảnh tượng giao thông như vậy, thế nhưng họ có chịu hiểu cho CSGT đâu, họ chưa nhìn thấy những mặt tích cực mà các anh ngày ngày đang xây dựng đâu, những ngày lễ ngày tết dân đổ ra đường đi chơi, có nhìn thấy các anh đang vất vả phân luồng ở đường không, vậy mà động cái là lôi CSGT ra để chửi. Chỉ vì một vài con sâu làm giàu nồi canh.

   Xóa
  2. Đọc mới hiểu hết được những nhọc nhằn trong việc của họ, đâu đấy giờ này ngoài kia vẫn có hàng ngàn người đang lao ra đường, đang cần sự điều tiết giao thông của các anh CSGT, nhưng trong đó có bao nhiêu người hiểu được sự khó khăn nhọc nhằn của họ, hay nhìn thấy họ thôi là đã xuất hiện rất nhiều những lời thóa mạ vô lương tâm.

   Xóa
  3. Dân ta có ác cảm với những người CSGT từ khi nào vậy, cái ác cảm này nó thành một lối mòn trong suy nghĩ của họ rồi, chỉ cần nhìn thấy CSGT, không cần biết đúng sai phải trái ra sao, họ chỉ mặc định là họ ghét, là những người CSGT này xấu. Những suy nghĩ này lấp hết cái phần sáng suốt của họ rồi, họ đâu còn rảnh rang để mà nghĩ đến những điều tốt đẹp nữa.

   Xóa
 2. người ta cứ nói đến CSGT là nói đến tiêu cực,tệ nạn,nào thì đút nót,nới bọn cảnh sát là một lũ khốn,nhưng họ không biết rằng nếu không có những người ngày đêm dù trời mưa hay nắng vẫn đến phân nàn đường rồi luôn thường trực những nguy hiểm quanh mình vì một số hành vibaast mãn không chấp hành luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu sao dân mình lại phản cảm với CSGT đến vậy, ra đường phóng nhanh vượt ẩu thì bị phạt là đúng rồi, đèo 3 đèo 4, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, những lúc như thế có nghĩ đến mình bị bắt không, có nghĩ nhỡ trong trường hợp mình vi phạm như vậy dù không bị bắt thì cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng không. Lúc bị bắt thì lại bất mãn, khó chiều lòng mọi người trong xã hội lắm.

   Xóa
 3. Nếu một ngày bạn không nhìn thấy bóng những người áo vàng phân luồng giao thông,hay bắt những người vi phạm vượt đèn đỏ,lạng lách,đèo 3,kẹp 4 thì có lẽ xã hội,trật tự giao thông Việt Nam sẽ như thế nào đây,người ta thương nghĩ đến nhưng mặt tiêu cực,những laafnvi phạm bị xử lý phạt nhưng ít ai biết được rằng học không quản mưa nắng,vất vả ra sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lúc tắc đường nhìn các anh CSGT vật lộn với dòng xe mà xem, lúc thì là dưới trời nóng như đổ lửa, khi thì là dưới mưa tầm tã, thêm nữa là còi xe inh ỏi, thế mà các anh có kêu ca gì đâu, dân là người đi sai, thế mà cứ hễ bị bắt là lại ngoạc mồm ra mà chửi bới.

   Xóa
 4. Bất cứ nghề nghiệp nào theo quan điểm cá nhân tôi cũng nên nhìn nhận một cách đa chiều. Ở đâu cũng có người này người khác, và không nên chỉ nhìn vào cái mặt tiêu cực mà bỏ qua, phủ sạch cái tích cực của mỗi cá nhân. nếu một ngày không có các chiến sỹ CSGT thì chúng ta sẽ đi lại thế nào? ai ai cũng thích đi nhanh về sớm, ko ai nhường ai thì xem xem là ai sẽ đi được hay tất cả bị kẹt lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngành nghề nào thì cũng có người tốt người xấu mà thôi. Đừng có nhìn phiến diện sự việc từ một chiều như vậy. Cái gì cũng có mặt tốt của nó, sao lại vơ đũa cả nắm cơ chứ. Thử đặt câu hỏi rằng, nếu thực sự không có những người CSGT này, thì ý thức tham gia giao thông của người dân chúng ta có khá lên không, hay càng ngàng càng kém đi.

   Xóa
 5. Nghề nào cũng có những mặt tốt và những mặt chưa tốt,nhưng xin hãy nhìn vào cái cốt lõi của nó,nếu ngoài đường một ngày thiếu bóng chiến sĩ CSGT thì sẽ sao đây,tình trạng vượt đèn đánh võng,mất trật tự...rồi cứ vài phút lại có một vụ tại nạn.Cái cảnh đấy thật đáng sợ,chắc khong dám đi ra đường mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước còn có lúc đục lúc trong, người thì cũng có người này người nọ, CSGT thì cũng phải có người này người kia chứ. Cứ nhìn vào những con xâu rồi đánh giá cả một tập thể thì chấp nhận làm sao được. Bao giờ mới hết cái cảnh vơ đũa cả nắm hả.

   Xóa
 6. Đồng ý với nhận xét của tác giả, sự thiếu cảm thông và định kiến về những người cảnh sát giao thông đã trở thành áp lực không chỉ với chính họ mà còn đối với người thân của họ. Đành rằng còn có những con sâu làm mất đi hình ảnh người công an nói chung và người cảnh sát giao thông nói riêng nhưng không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của các anh trong cuộc sống hàng ngày. Cần lắm sự cảm thông của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần lắm những sự cảm thông của những người dân cho cái ngành nghề đặc thù này. Tại những con sâu làm giàu nồi canh để rồi mà ảnh hưởng đến cả một tập thể. Họ cũng ngày ngày vất vả hơn ai hết, vậy mà những cái nhìn thiện cảm, những lời cảm ơn chân thành không bao giờ dành cho họ.

   Xóa
 7. Người dân ta đang có những cái nhìn sai trái về cảnh sát giao thông, họ có những lời nhận xét không hay về công việc của họ, nhưng chúng ta đâu có biết rằng họ phải chịu vất vả như thế nào. Trời nắng, cũng như trời mưa họ có mặt trên các tuyến giao thông, phân luồng, xử lý vi phạm.... Nhìn gương mặt các anh đen sạm đi vì nắng, vì bụi bặm. Những lúc như vậy liệu chúng ta có hiểu được không? Nếu như các bạn chấp hành nghiêm túc thì chả ai sờ đến thân các bạn, họ làm việc cũng vì trách nhiệm, vì cuộc sống bình yên của nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Ra đường nghe mọi người gọi cảnh sát giao thông với những từ ngữ thật sự là khó nghe và thực sự xúc phạm. Công việc của họ chúng ta phải hết sức thông cảm, chúng ta thử nghĩ mà xem, trong những giờ cao điểm ai là người đứng phân luồng giao thông, ai phải hứng bụi, hứng nắng để cho mọi người di chuyển thông thoáng. Các vị ngồi trong phòng máy lạnh thì nghĩ ra lắm thứ để nói rồi. Phải đặt mình vào suy nghĩ của người khác thì mới thấu hiểu được họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ thử tưởng tượng xem một ngày ra đường mà không có đèn xanh đỏ, rồi ngã tư ngã năm không có người phân luồng, mọi người cứ mạnh ai nấy đi, còi xe inh ỏi, phóng nhanh vượt ẩu, thử xem lúc ấy có kêu lên là sao không thấy các anh công an đâu không nhé.

   Xóa
 9. trời mưa như đổ nước, trời nắng 40 độ nhưng họ vẫn kiên trì bám đường để phân làn giao thông, giải quyết ách tắc giao thông... thì họ không đề cập đến. Họ chỉ chăm chăm vào những lỗi của CSGT để xuyên tạc, nói xấu. Họ cũng là người cũng có sai phạm, và số vi phạm cũng chỉ là số ít và đã đều bị xử lý theo các quy định của pháp luật nên không thể lấy đó để đánh đồng toàn lực lượng này. 1 số người vi phạm giao thông nhưng họ không tự nguyện chấp hành nộp phạt mà lại tìm cách hối lộ lực lượng CSGT, nhưng khi không hối lộ được họ lại quay ra chửi nhưng khi đó là lỗi của họ. Đúng là cần lắm sự cảm thông và cũng cần lắm sự khách quan đối với lực lượng CSGT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lúc cháy da cháy thịt ấy, họ chỉ nhanh nhanh phóng xe về thôi chứ chẳng nghĩ được nhiều thế đâu, chính mình là người sai trước, nhưng nhất định phải đổ lỗi cho người ta thì mới được. Nhìn những vụ tai nạn giao thông xem có xót xa không, ra đường sao không mang theo cả não theo nữa, cứ làm những hành động không ai hiểu được.

   Xóa
 10. Hầu hết các vụ tai nạn giao thông đều do ý thức của người tham gia giao thông.Mỗi công dân khi tham gia giao thông nếu luôn ý thức chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật thì mọi chuyện sẽ không quá phức tạp.Chúng ta cũng thấy rõ được sự khó khăn và vất vả của lực lượng cảnh sát giao thông.chính vì thế thay vì luôn có những lời lẽ không đứng đắn nhằm chỉ trích họ thì mọi người hãy cảm thông và chia sẻ nỗi vất vả đó.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay, ở Việt Nam CSGT đứng chốt cũng giống như biển báo giao thông luôn. Nếu có cảnh sát thì người tham gia giao thông nghiêm chỉnh thực hiện, nếu không thì y như rằng mạnh ai người ấy đi gây ra đã ùn thì lại càng tắc nghẽn. không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của các anh trong cuộc sống hàng ngày. Cần lắm sự cảm thông của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ chỉ nhìn thấy được những gì xấu thôi, đúng là tiếng xấu thì đồn xa, những lúc mà các anh CSGT vất vả trầy trật ra ở ngoài đường thì sao họ không nói gì, đi qua chỉ là những lời dè bỉu mà thôi. Cái cách suy nghĩ này nó là lối mòn trong não mất rồi.

   Xóa
 12. Không thể nào phủ nhận được những gì mà lực lượng cảnh sát giao thông đã và đang làm được với xã hội, không có họ chẳng biết với cái ý thức tham gia giao thông của đại đa số bộ phận người dân bây giờ thì giao thông nước nhà nó loạn thế nào.

  Trả lờiXóa
 13. đáng lí tác giả nên viết là cần lắm những người cảnh sát giao thông làm việc công tâm, nếu họ làm như thế thì tôi tin là những người dân họ không thể mặc cảm được đâu, còn chuyện họ bị xa lánh là nguyên nhân sâu xa mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài kia không thiếu những người CSGT làm việc công tâm đâu bạn nhé, chẳng nhẽ bạn ra đường đi đứng tử tế, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông mà vẫn bị bắt bị phạt ư. Có những người có suy nghĩ thiển cận như bạn thì mới có những hiểu lầm không đáng có về CSGT như vậy đấy.

   Xóa
 14. cũng tùy người thôi, nhưng mà thực lòng xã hội này ít người họ tôn trọng cảnh sát giao thông lắm, đồng ý là không ai có thể hoàn thiện nhưng mà quá nhiều con sâu con bộ phận này cần được chặt bỏ ngay, nếu không sẽ có quá nhiều ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là những người nào gần nhau quá, nên những thói quen, điều hay điều xấu đều bị dân biết hết. Bất cứ việc gì cũng đều cần có người giám sát để kịp thời xử lý, trong lĩnh vực giao thông thì người Cảnh sát phụ trách giao thông chính là người giám sát. Nếu người dân không có thái độ thông cảm, người làm giám sát cũng chưa kiềm chế được mình, thì những hiện tượng người dân nói xấu cảnh sát giao thông và các hành vi tiêu cực vẫn còn, đấy là điều không nên.

  Trả lờiXóa
 16. Có những ngày mưa to, đường phố bị ngập, để điều tiết giao thông, CSGT cởi bỏ cả giày, quần áo để làm cọc tiêu cho các phương tiện đi đúng đoạn đường ngập nông nh

  Trả lờiXóa
 17. Người tham gia giao thông gồm đầy đủ tất cả mọi loại người , không trừ bất kì một ai. Điều đó đồng nghĩa với việc CSGT hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với tất cả với họ. Nếu như tất cả mọi người đều hiểu luật và tự giác chấp đung thì đã không có lực lượng gọi là CSGT, đã không có những cảnh chiến sĩ CSGT phải chiến đấu với những đối tượng manh động, thậm chí bỏ mạng vì những đối tượng đó.

  Trả lờiXóa
 18. Công việc của các anh vất vả, khó khăn và cũng rất ai hiểu nhưng mấy ai hiểu được những vất vả, khó khăn, nguy hiểm đó. Họ chỉ nhăm nhăm vào những sai sót, tiêu cực để lên án mà không biết các anh phải hi sinh rất nhiều thứ để túc trực trên đường đảm bảo giao thông và giữ gìn trật tự. Hiển nhiên không tránh khỏi những sai xót và cả những tiêu cực vì vậy cần những đóng góp chân thành và cả những cảm thông của mọi người để các anh có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 19. Vừa phải đối mặt với nguy hiểm vừa phải đối mặt với những dư luận không hay, đó là những điều lực lượng CSGT thường xuyên phải chịu, mỗi người dân có ý thức, trách nhiệm một chút vừa làm giảm tai nạn giao thông cho chính bản thân, vừa góp phần xây dựng nền văn hóa đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ vất vả như vậy nhưng mà nhiều người có hiểu cho đâu. Lúc nào cũng oán trách những người CSGT mà không hề nhìn lại xem có phải mình cũng là người có lỗi hay không. Nếu ai cũng không có lỗi thì phải chăng giao thông của chúng ta cũng không là một gánh nặng như vậy.

   Xóa
 20. Luôn luôn có những kẻ cố ý vi phạm luật lệ giao thông và công việc của các anh là làm sao để điều đó ít xảy ra, là một công dân có lẽ chúng ta nên ý thức được việc chấp hành luật giao thông trước tiên là đảm bảo an toàn cho chính mình trước tiên

  Trả lờiXóa
 21. Sẽ có những hình ảnh không đẹp về cảnh sát giao thông nhưng đó chỉ là số ít mà thôi, mục đích chung vẫn là để đảm bảo an toàn cho người dân, nếu chúng ta ý thức được điều đó có lẽ sẽ hiểu và cảm thông được công việc của những người đang làm nhiệm vụ

  Trả lờiXóa
 22. Nếu ý thức được việc tham gia giao thông và bảo đảm an toàn cho chính mình thì sẽ không có người bị phạt, cũng không kéo theo nhiều việc đáng tiếc, làm mất hình ảnh mỹ quan của người chiến sĩ CSGT

  Trả lờiXóa
 23. Nhiều khi tham gia giao thông đến mình cũng phải điên tiết vì vẫn có những người cố tình vượt đèn đỏ, nhiều khi tai nạn oan vì những người kém hiểu biết, nếu ai cũng tuân thủ luật giao thông thì không những giữ được an toàn cho mình mà còn không phải mất tiền chịu phạt

  Trả lờiXóa
 24. Trong thời gian qua chúng đang chỉ nhìn một số những bộ phận không tốt trong những người chiến sỹ giao thông mà quên đi những chiến công sự gian khổ trong hoạt động của họ. Chúng ta nên có sự cảm thông cho công việc đầy vất vả và vì bình yên hạnh phúc của nhân dân. Cần có cái nhìn toàn diện hơn về họ!

  Trả lờiXóa
 25. Thực sự thì người dân việt nam ta ý thức tham gia giao thông hay ngay cả cách ứng xử bên ngoài xã hội đều rất kém, có ra ngoài đường thì mới thấy cảnh mọi người đi chen chúc ra làm sao, đừng có đổ lỗi cho việc đường bé, đường bé nhưng của ai người đấy đi thì nó chỉ chậm chứ nó không có chen lấn nhau mà phi lên vỉa hè, lao chỗ này chỗ nọ như kiểu cháy nhà chết người cần về gấp lắm ấy.

  Trả lờiXóa
 26. Đợt gần đây hà nội mưa lớn liên miên, người dân ra đường đi làm vất vả vì kẹt xe, bao nhiêu bài báo viết về vấn đề này, nhưng nhìn một cách khác quan thì cũng do người dân việt nam ta cả, ý thức còn kém, ra đường là phi, không cần biết trước biết sau, nhìn đường gì cả, lấn hết làn, không ai chịu ai, thế là thành tắc cục bộ, chỉ khổ thân các chú cảnh sát giao thông đội mưa gió phân làn, hay các bác trật tự phường hướng dẫn. Nghề nào cũng có cái khó cái khổ của nó, chúng ta cần có những cái nhìn khách quan hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Chỉ vì những con sâu mà làm rầu cả một nồi canh lớn, công việc của họ vất vả, nắng nôi, mưa gió ngoài đường cả buổi, tiếp xúc đủ với các thể loại người, nói như mình đi ngoài đường một lúc còn thấy mệt mỏi nữa là họ đứng trong cái thời điểm trưa nắng, hay chiều muộn tan tầm phân làn giao thông thì không thể trách họ này nọ được. Nói gì thì nói cũng hãy đặt bản thân mình vào của người ta mà suy xét.

  Trả lờiXóa
 29. Từ ngày chúng ta tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động, lập chốt 141 taị các cung đường lớn thì tình hình đua xe trái phép, lượn lách đánh võng đã giảm đi rất nhiều. Còn về cái chuyện kia thì các bạn đừng có la làng lên làm gì, mình sai thì người ta mới bắt, sai thì chịu, mất tiền là đúng rồi, người ta linh động cho thì càng tốt, không thì lại tốn thời gian đi nộp phạt các kiểu. Thế mà nhiều người còn cố tình không biết nghĩ.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta không phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông còn có cán bộ, chiến sỹ vì những lý do khác nhau, đôi khi có cách ứng xử chưa phù hợp, không kiềm chế được bản thân, sử dụng những lời lẽ chưa đúng mức đối với người tham gia giao thông, nhưng cũng phải nói người dân tham gia giao thông ý thức ra làm sao nữa chứ, trời thì mưa nắng người ta hứng cả, mình đi thì che che chắn này chắn nọ, rồi tiếng còi xe, khói bụi, bảo sao họ không tăng xông cho được chứ.

  Trả lờiXóa
 31. Cảnh sát giao thông là nghề luôn thường trực nguy hiểm bởi không chỉ thường xuyên làm việc ngoài trời, thời tiết khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm, khói bụi, dầm mưa dãi nắng, thiếu các thiết bị hộ trợ, dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, xương khớp… các chiến cảnh sát giao thông còn phải đối mặt với các trường hợp vi phạm hành chính và các loại tội phạm hình sự như ma túy, trộm cướp. Do vậy đừng vì một số cảnh sát không làm tròn bổn phận được giao mà quy chụp toàn bộ họ.

  Trả lờiXóa
 32. cái gì cũng có ai mặt của nó, chúng ta không thể không ghi nhận công sức của lực lượng cảnh sát giao thông đã làm, họ luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm khi làm nhiệm vụ, mọi người hãy nêu cao ý thức của bản thân khi tham gia giao thông và hãy biết cảm thông cho họ và cũng đừng vì những con sâu làm rầu nồi canh mà quy chụp tất cả như vậy

  Trả lờiXóa
 33. Lực lượng công an giao thông đối mặt với rất nhiều hiểm nguy gian khổ và họ vẫn hoàn thành nhiệm vụ tốt. Chỉ có ý thức người dân tham gia giao thông mới phải nói nhiều. Do vậy cần có sự chia sẻ động viên với lực lượng giao thông.

  Trả lờiXóa
 34. Người dân cứ nghĩ đến lực lượng công an giao thông là lại có thành kiến thế này thế kia. Trong khi chính họ tham gia giao thông thì toàn vi phạm, rồi lại quay ra chửi bới đổ lỗi khi bị lực lượng chức năng tuýt còi.

  Trả lờiXóa
 35. Hải Trang là kẻ nghiện ăn máu lồn dân. Đọc hết tất cả các bình luận thì thấy blog Danlamthan chỉ đăng những bình luận của lũ súc vật chuyên bú buồi đảng, bú buồi côn an và cắn buồi , cắn lồn dân. Con mẹ chúng máy làm điếm cho lũ sida mới đẻ ra chúng mày. Mẹ chúng mày ngứa ngáy có cởi truống nằm ngửa ra thì chó cũng không thèm đéo

  Trả lờiXóa
 36. Hải Trang là kẻ nghiện ăn máu lồn dân. Đọc hết tất cả các bình luận thì thấy blog Danlamthan chỉ đăng những bình luận của lũ súc vật chuyên bú buồi đảng, bú buồi côn an và cắn buồi , cắn lồn dân. Con mẹ chúng máy làm điếm cho lũ sida mới đẻ ra chúng mày. Mẹ chúng mày ngứa ngáy có cởi truống nằm ngửa ra thì chó cũng không thèm đéo

  Trả lờiXóa
 37. Lực lượng công an giao thông họ bị khá nhiều sức ép thứ nhất là thành kiến không tốt của người dân, thứ hai là những hiểm nguy có thể gặp phải khi gặp nhiều đối tượng vi phạm manh động, rồi các lí do khác như thời tiết... Người dân tham gia giao thông nên cảm thông cho các chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 38. khi người dân ngủ thì các anh làm việc, khi người dân chăn ấm, nệm êm thì các anh phải đứng ngoài mưa, phải đứng giữa trời nắng cháy 4 bề là bê tông , nhiệt độ tới 45 độ thì nếu không có tinh thần trách nhiệm vì nhân dân , vì đất nước thử hỏi có phải ai cũng sẵn sàng hay không ,

  Trả lờiXóa
 39. nếu người tham gia giao thông không có vi phạm thì CSGT dừng xe bắt phạt thế nào được , chỉ vì người Việt Nam lúc nào cũng bảo thủ không chịu nhận lỗi sai về mình mà luôn chỉ trích người khác , không hề có sự cảm thông cho các anh CSGT thì dần dần các anh cũng quen và không thể thay đổi điều đó

  Trả lờiXóa
 40. thử hỏi giới trẻ bây giờ đi xin việc có ai lại chọn công việc với điều kiện làm việc thời tiết khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm, khói bụi, dầm mưa dãi nắng, thiếu các thiết bị hộ trợ, dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, xương khớp , .... như lực lượng giao thông hay không , các anh làm vì trách nhiệm với nước , với dân là chính mà vẫn luôn bị ghét , thực là đáng giận

  Trả lờiXóa
 41. nếu không có tinh thần trách nhiệm , lòng sẵn sàng đi bất cứ đâu làm bất cứ việc gì của lực lượng công an thì chắng mấy người có thể sẵn sàng làm việc vất vả và nguy hiểm đến như thế , rõ ràng là các anh cần nhận được sự thông cảm nhiều hơn và trân trọng hơn từ phía nhân dân

  Trả lờiXóa
 42. Hiện nay hàng ngày hàng giờ có nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác, chiến đấu để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Cần phải có cái nhìn cận cảnh về công việc vất vả, đầy áp lực cũng không kém phần hiểm nguy để có thể cảm thông, chia sẻ đối với các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

  Trả lờiXóa
 43. Lực lượng công an giao thông chịu rất nhiều áp lực tuy nhiên vẫn bị người dân nhìn với ánh mắt thiếu thiện cảm. Nguyên nhân là do một vài con sâu trong lực lượng giao thông khiến người dân luôn ác cảm.

  Trả lờiXóa
 44. Hiện nay, không thể phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông còn có một số cán bộ có những hành vi không đúng mực, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, đó chỉ là bộ phận nhỏ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Sự thiếu thông cảm và định kiến của dư luận về nghề nghiệp đã trở thành sức ép không nhỏ đối với lực lượng cảnh sát giao thông khi thực hiện các nhiệm vụ. Nếu mỗi công dân đều có ý thức hơn khi tham gia giao thông, nếu ai cũng làm tròn bổn phận của mình, không có vi phạm, không có xin cho, không có xử tắt, không có lót tay thì sẽ không còn những tiêu cực gây bức xúc trong dư luận, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 46. Ngày nắng cháy bạn ở đâu? Ngày gió rét mưa giông bạn ở đâu? Còn các chiến sỹ cảnh sát giao thông thì vẫn ngoài đường như mọi ngày và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự giao thông của mình. Thử hỏi bây giờ các bạn cứ ra đường và chấp hành tốt luật lệ giao thông thì còn ai phải nhắc nhở bạn nữa. Chứ đừng đánh đồng và sau khi vi phạm bị xử lý các bạn lại có tâm lý ghét cảnh sát giao thông như vậy. Chúng ta phải phải có lòng cảm thông và chung tay cùng các chiến sỹ cảnh sát giao thông để bảo vệ an toàn cho chính bạn và mọi người khi tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 47. Làm Cảnh sát đã khó, làm Cảnh dát giao thông còn khó hơn. Người ta vi phạm pháp luật mà không bắt thì bị chửi ngu, làm CÔng an mà không biết Luật; nếu bắt và xử phạt thì lại bị chửi tham tiền, chỉ biết ăn chặn tiền của nhân dân. Mỗi người một nghề, mỗi nghề môt đặc thù riêng đừng chửi đồng người ta khi bạn chưa đặt mình vào vị trí của họ

  Trả lờiXóa
 48. Cứ thử tưởng tượng một ngày nào đó không có Cảnh sát giao thông thử xem, tắc đường triền miên, tai nạn liên tiếp, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, chen lấn nhau chẳng ra quy củ gì cả. Thế thì làm sao các bạn yên tâm đi làm, đi chơi đây??? Nếu ý thức của người dân không được cải thiện tình trạng giao thông không thể tốt lên được và các bạn vẫn sẽ bị phạt tiền vì vi phạm thôi

  Trả lờiXóa
 49. Làm đúng thì nói, nhận hối lộ do người dân hòng trốn tội cũng bị người ta quay lại cắn. Nhưng hàng ngày sự cực khổ và tổn hại đến sức khỏe thì không ai bàn hay nói đến, chỉ biết ngồi chửi người ta, ngồi một chỗ để phán xét như mình là cha đẻ của xã hội. Chỉ khi mình vào cương vị người ta mình mới hiểu bản chất của vấn đề họ nói, có thể nói tất nhiên ở một ngành, lĩnh vực nào đều không thoát khỏi sai phạm, nhưng đó chỉ là nhỏ lẻ mà đừng nên quy tụ về một mối.

  Trả lờiXóa
 50. việc gì cũng có hai mặt của vấn đề.chúng ta,mỗi khi nhắc đến csgt thì đều cảm thấy là họ không tốt.nhưng bnaj hãy thủ tưởng tuwongj nếu vắng họ thì giao thông nyaf sẽ ra sao.dẫu biết rằng có người này người nọ,có 1 số bộ pahanj biến chất,con sâu làm rầu nồi canh,tuy nhiên,đâị đa số bộ phận csgt vẫn ngày đêm cống hiến cho đất nước,bảo vệ an toàn giao thông.không tin bạn có thể đếncác thành phố lớn,như hà nội vòa một buổi trưa hè oi ả.bạn sẽ cảm nahanj đc điều tôi nói

  Trả lờiXóa
 51. có một thực tế hiện nay mà ai cũng biết đó là mỗi khi ra đường chúng ta thường rất ngại phải đối mặt với những người cảnh sát giao thông, dân mình vốn đã có định kiến với họ khi mà vẫn còn có cán bộ, chiến sỹ vì những lý do khác nhau, đôi khi có cách ứng xử chưa phù hợp, không kiềm chế được bản thân, sử dụng những lời lẽ chưa đúng mức đối với người tham gia giao thông, thậm chí còn có những biểu hiện tiêu cực, hành vi bạo lực, nhưng nói gì cũng phải nói chúng ta phải có cái nhìn nhận vấn đề một cách khách quan vì những cán bộ công an giao thông phải làm việc trong một điều kiện khó khăn, luôn chịu nhiều áp lực nhưng họ vẫn luôn tận tâm với công việc của mình nhiều tấm gương công tác tốt đã được tuyên dương, còn một điều nữa mình muốn nói đó là chúng ta luôn đề cao trách nhiêm tuân thủ luật lệ giao thông thì sẽ không còn những tiêu cực gây bức xúc trong dư luận, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 52. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 53. Thực sự mà nói, chúng ta nên cảm thông với công việc của các chiến sỹ CSGT. Bởi, các anh/chị thử hình dung ra dù ngày mưa hay ngày nắng, thời tiết nắng nóng như đổ lửa, lạnh như cắt, các chiến sỹ ấy vẫn phải hàng ngày đứng ngoài đường phân luồng, kiểm soát giao thông, đảm bảo sao cho giao thông được thông suốt, được thông thoáng. Nói thực, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận nhân dân ta còn kém. Chẳng cần biết xung quanh thế nào, miễn là tìm mọi cách làm sao cho nhanh là được. Công việc vất vả như vậy, rồi hàng ngày các chiến sỹ còn phải đối mặt với những kẻ du côn, đầu gấu, chúng sẵn sàng gây sự với các chiến sỹ. Chúng ta nhớ lại đã từng có bao nhiêu chiến sỹ CSGT bị hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chỉ vì sự ích kỷ, nông cạn của một số người tham gia giao thông. Và còn nhiều, rất nhiều sự vất vả mà các chiến sỹ CSGT âm thầm hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt. Cho nên mình nghĩ, rất cần sự cảm thông, chia sẻ của toàn thể nhân dân ta đối với các chiến sỹ CSGT.

  Trả lờiXóa
 54. Đúng! chúng ta không phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông còn có cán bộ, chiến sỹ vì những lý do khác nhau, đôi khi có cách ứng xử chưa phù hợp, không kiềm chế được bản thân, sử dụng những lời lẽ chưa đúng mức đối với người tham gia giao thông, thậm chí còn có những biểu hiện tiêu cực, hành vi bạo lực... Nhưng đó chỉ là một bộ phận nhỏ. trong khi đó ngoài kia biết bao chiến sĩ không quản ngày đêm, khói bụi, nắng mưa đảm bảo cho giao thông được thông hành trên mọi tuyến đường. hãy thử tưởng tượng xem một ngày, chỉ một ngày thôi những chiến sĩ cảnh sát giao thông ngừng làm việc thì chuyện gì sẽ xảy ra??? ông cha ta đã từng nói:muốn vỗ tay thì phải có hai bàn. vấn đề gì cũng phải đến từ hai phía. nếu mỗi chúng ta ý thức hơn tham gia giao thông, cảm thông chia sẻ nhiều hơn cho công việc của nghề cảnh sát gt thì chắc hẳn những vấn đề tiêu cực sẽ đc giảm đi đáng kể, v

  Trả lờiXóa
 55. haizzz lúc nắng nóng lúc mưa gió lúc ngập lụt lúc tắc đường ai là người điều tiết giao thông cho ta để có thể đi lam kịp thời đi về nhà sớm ? Đó không ai khác là csgt nhưng nhiều kẻ không biết ơn họ còn gây khó dễ chê bai đủ kiểu csgt chẳng hiểu những kẻ đó nghĩ gì

  Trả lờiXóa
 56. Thực tế thì nghành nghề nào mà chẳng có mặt tròn, mặt méo. giống như nghành giáo dục nhức nhối trong việc chạy công chức, bất cập trong việc dạy thêm học thêm, ngành y thì việc phong bì,..Nếu cứ nhìn vào những cái tiêu cực thì chẳng có nghề nào là tốt cả. Chúng ta hãy nhìn vào những mặt tích cực của nó. Giống như việc của các công an giao thông cũng thế. Họ phải làm việc dù trời náng chang chang hay mưa bão, dù ngày làm việc hay ngày nghỉ.Vậy thì chúng ta cần có cái nhìn cởi mở hơn. Họ đang Cần lắm sự thông cảm

  Trả lờiXóa
 57. Những buổi chiều đi làm về trên con đường quen thuộc là mỗi lần tôi thấy mấy đồng chí cảnh sát giao thông,này nào cũng vậy ,miệt mài giúp người dân có thể tham gia giao thông một cách an toàn.Nhưng cái thói ở đời nó cũng bất công làm đúng thì bị nhiều người người ta ghét người ta nói xấu này nọ làm không đúng thì gây nguy hiểm cho chính những con người đó.Chúng ta cần nên hiểu và thông cảm cho những chiến sỹ cảnh sát giao thông.Nếu có ghét bỏ họ thì hãy chấp hành nghiêm túc pháp luật khi tham gia giao thông,khi một xã hội đã có ý thức như vậy ta sẽ không còn cần tới lực lượng giao thông nữa!

  Trả lờiXóa
 58. Các bạn à. Mình sống ở Hà Nội - thủ đô cả nước. Hầu như lúc nào cũng tắt đường mà cũng hầu như lúc nào lực lượng CSGT đứng lên duy trì làn đường cho đúng, không ngại nắng ngại mưa. Nhưng đâu phải ai cũng nghĩ được như vậy đâu, có những tên đầu trộm đuôi cướp, rõ ràng nó sai mà khi CSGT gọi hỏi thì cắm đầu chạy, gây ra bao nhiều nỗi lo sợ cho người đi đường. Tại sao mình không chấp hành luật lệ nghiêm một chút, để rồi khi bị phạt thì quay lại chửi CSGT !!! Đáng Suy Nghẫm

  Trả lờiXóa
 59. Cảnh sát giao thông sẽ còn gặp nhiều nguy hiểm nữa bởi tính chất manh động của không ít những thanh niên coi thường sự sống dẫn đến bất chấp luật lệ; không mang tính quy chụp nhưng những thái độ thái quá như hành hung CSGT toàn là những thành phần bất hảo của xã hội hay chí ít cũng không phải là kẻ tử tế gì. Người dân cần nâng cao ý thức chấp hành luật lệ hơn nữa, và lực lượng công an nói chung, CSGT nói riêng cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với trọng trách mà nhân dân, Đảng và Nhà nước giao phó

  Trả lờiXóa
 60. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn với lưu lượng giao thông lớn thì tắc đường đang là một vấn nạn, chưa kể những tay tài xế hạng ngang, cậy xe chở hàng to hay những tay đi xế hộp cậy có phanh xịn mà không có các chú CSGT là bình phong án ngữ thử hỏi số lượng tai nạn sẽ nhiều đến mức độ nào. Những hành vi côn đồ chỉ mang tính chất là những sự việc nhỏ lẻ, hy vọng rằng chúng phải được trừng phạt một cách nghiêm khắc để răn đe, không cho chúng có cơ hội nảy mầm hay một hiện tượng gây kích động tâm lý đám đông

  Trả lờiXóa
 61. Gần đây những vụ tài xế, người điều khiển phương tiên chống đối cảnh sát giao thông có vẻ gia tăng nhiều hơn, thật đáng lo ngại khi đạo đức của con người càng ngày càng xuống cấp như thế; chúng ta thuở còn đi học luôn được dạy bảo rằng không được đánh nhau hay không được xử lý sự việc bằng bạo lực khi còn có thể; tuy là những lời bảo ban cho con trẻ nhưng mang tính chất định hướng đạo đức cho con người. Thực sự cảm thấy vô cùng đau xót và bất mãn thay cho các chú CSGT

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ