Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – 70 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

TÂN VIỆT
Vừa qua, vào sáng 07/9, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (7/9/1945- 7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai. Tới dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Hà Thị Khiết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố. 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Đài TNVN
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Đài TNVN. ảnh: Internet
Là đài phát thanh quốc gia, là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao trình độ dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân bằng các chương trình phát thanh, phát thanh trên Internet, phát thanh có hình và báo viết, Đài Tiếng nói Việt Nam đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện phát sóng thường xuyên, liên tục, bảo đảm nhiệm vụ chính trị quan trọng và thiêng liêng, là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân
Ra đời và trưởng thành trong Cách mạng, gắn liền với lịch sử hào hùng của hai cuộc kháng chiến thần kỳ và quá trình đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thể hiện vai trò quan trọng, xung kích qua việc đăng tải thông tin chính xác, kịp thời, qua đó nâng cao sự hiểu biết của quần chúng nhân dân, giúp nhân dân ta tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.
Chính thức cất tiếng chào đời vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 7 tháng 9 năm 1945, Đài tiếng nói Việt Nam phát thanh với nội dung bắt đầu bằng câu “Đây là Tiếng nói của Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà” kéo dài 90 phút, đến nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có đầy đủ bốn loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo viết và báo điện tử, hằng ngày phát sóng hơn 600 giờ với hơn 250 chương trình phục vụ mọi đối tượng trong xã hội, phủ sóng rộng khắp trong nước và quốc tế ở bảy hệ chương trình phát thanh, hai kênh truyền hình, một tờ báo in, một báo điện tử và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC; phủ sóng phát thanh 97,43% địa bàn dân cư trong cả nước, một vùng rộng lớn trên Biển Đông và thế giới. Với bề dày truyền thống và những thành tích đã đạt được, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý.
Bước vào thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn luôn thể hiện vai trò xung kích, phản ánh trung thực, có tính định hướng về mọi mặt đời sống chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước và quốc tế, đem lại những tin tức sống động, chính xác và kịp thời.
Ngày nay, đất nước đang trên đà phát triển, hội nhập với thế giới và khu vực, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông thế giới, trước nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của công chúng và xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam không ngừng đổi mới, sáng tạo để bắt kịp sự phát triển của khoa học công nghệ và truyền thông hiện đại, nỗ lực phấn đấu để phục vụ lợi ích quốc gia và dân tộc.
http://dangcongsan.vn/cpv/Upload/News/2015/9/VOV2MG_6464.jpg
Phó thủ tướng Võ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. ảnh: Internet
Tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có bài phát biểu, Phó Thủ tướng đã nhấn mạnh: “Yêu cầu thông tin kịp thời, trung thực mà lại phải hấp dẫn tới từng nhóm thính giả, độc giả, khán giả, đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết, bản lĩnh, nhạy bén mà còn tính chuyên nghiệp rất cao đối với mỗi nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam. Mỗi tin, mỗi bài, câu từ, lời nói cử chỉ tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng cũng có thể mang lại những tác động tích cực hoặc ngược lại, nhiều khi lại là rất to lớn. Mỗi nhà báo, mỗi cán bộ, nghệ sỹ của Đài Tiếng nói Việt Nam đều được trao vinh dự cùng xướng lên “Đây là Tiếng nói Việt Nam”, vinh dự ấy cần được nâng niu, gìn giữ với tất cả lương tâm và trách nhiệm”.

Với những cống hiến to lớn của mình, Đài Tiếng nói Việt Nam đã vinh dự, tự hào được chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai, đó cũng chính là phần thưởng cao quý với những thành quả mà Đài Tiếng nói Việt Nam đem lại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng vinh danh Đài Tiếng nói Việt Nam - đài tiếng nói của quốc gia, dân tộc.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/10/2015 10:36:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Đài tiếng nói Việt Nam quả thật rất xứng đáng với những danh hiệu cao quý, bởi không những gắn liền với lịch sử cách mạng, đài tiếng nói Việt Nam còn không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các mặt công tác, xứng đáng là đài tiếng nói quốc gia

  Trả lờiXóa
 2. "Đây là đài tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" là những câu từ rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đã trải qua 70 năm gắn bó cùng sự phát triển của đất nước, đài tiếng nói Việt Nam thật đáng vinh danh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta lớn lên trong những tiếng đài thân thương này đấy, nhớ ngày bé sáng sớm dậy đi học hay nghe tiếng đài để dậy, khỏi cần hẹn giờ luôn, giờ nghe thấy vẫn thấy bồi hồi đến lạ. 70 năm là một chặng đường dài, và không phải cái gì cũng dễ dàng hình thành và phát triển được trong một khoảng thời gian dài như vậy. Chúc mừng Đài tiếng nói Việt Nam, họ xứng đáng được vinh danh.

   Xóa
 3. Với những cống hiến to lớn của mình, Đài Tiếng nói Việt Nam đã vinh dự, tự hào được chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai, hy vọng những phần thưởng cao quý trên sẽ là động lực để Đài tiếng nói việt nam ngày một gặt hái nhiều thành công hơn nữa

  Trả lờiXóa
 4. "Đây là đài tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" là những câu từ rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đã trải qua 70 năm gắn bó cùng sự phát triển của đất nước, đài tiếng nói Việt Nam thật đáng vinh danh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ là mình lớn lên trong những tiếng đài này cũng nên. Sáng nào cũng được đài gọi dậy đi học, nghe thấy đài là bật dậy mà chẳng cần ai phải gọi cả. Nhớ cái tuổi thơ dữ dội của mình quá. 70 năm là một chặng đường dài, chúc mừng đài tiếng nói Việt Nam

   Xóa
 5. Đài tiếng nói Việt Nam - đài tiếng nói quốc gia, góp phần quan trọng trong việc truyền bá chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Trong bối cảnh hiện nay, công nghệ cũng như ngành thông tin và truyền thông thế giới phát triển mạnh mẽ. Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những bước đi năng động, sáng tạo, đột phá. Đài Tiếng nói Việt Nam đang đứng trước thời cơ và cần phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt, nhất là xu thế cá nhân hóa, di động hóa, kết nối mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi. Thời gian tới, cán bộ công nhân viên Đài tiếng nói Việt Nam cần Tăng cường hợp tác, huy động mọi nguồn lực để trở thành tổ hợp truyền thông mạnh, hiện đại, không chỉ ở tầm quốc gia mà còn ở khu vực và trên thế giới, để xứng đáng với vinh dự “Đây là Tiếng nói Việt Nam”, tiếng nói non sông, tiếng nói của một dân tộc anh hùng, một dân tộc văn hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày nay mấy ai còn nghe đài nữa, họa chăng chỉ nghe đài của xã của phường buổi sáng hay chiều tối, thêm nữa là nghe vov giao thông khi đi xe bus, thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, họ chỉ chăm chăm nhìn vào cái điện thoại thông minh mà thôi.

   Xóa
 7. Thực hiện đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, phát triển toàn diện, được cộng đồng quốc tế trân trọng, đánh giá cao. Thế và lực của đất nước lớn mạnh không ngừng, nhưng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc luôn đứng trước những thời cơ đan xen thách thức. Vai trò của báo chí cách mạng nói chung, Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng ngày càng quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến đường lối, pháp luật, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, trong phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cổ vũ tôn vinh điển hình tiên tiến, cái đẹp, cái tiến bộ, lên án cái xấu, cái ác, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trì trệ và tất cả những gì làm phương hại đến lợi ích của dân… Yêu cầu thông tin kịp thời, trung thực, có định hướng, bảo đảm tính hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của độc giả, khán, thính giả, đòi hỏi mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên Đài Tiếng nói Việt Nam phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, sự nhạy bén và tính chuyên nghiệp cao. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời đại công nghệ thông tin, đứng trước thời cơ, cũng như yêu cầu đổi mới về mọi mặt, Đài Tiếng nói Việt Nam cần tiếp tục tăng cường hợp tác, huy động mọi nguồn lực để trở thành tập đoàn truyền thông mạnh không chỉ ở tầm quốc gia mà còn ở khu vực. Chúc những lời phó chủ tịch nước gửi gắm sẽ làm động lực để đài ngày một vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Câu nói “Đây là Tiếng nói của Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà” đã trở nên quá đỗi quen thuộc và tự hào đối với mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm 70 năm xây dựng và trưởng thành - một chặng đường dài đối với đài tiếng nói Việt Nam. Càng ngày Đài càng thể hiện vai trò, nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng tới mọi người dân, càng ngày đài càng đổi mới các chương trình cho phù hợp với sự phát triển của xã hội. Với những cống hiến to lớn của mình, Đài Tiếng nói Việt Nam đã vinh dự, tự hào được chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai, đó cũng chính là phần thưởng cao quý với những thành quả mà Đài Tiếng nói Việt Nam đem lại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng vinh danh Đài Tiếng nói Việt Nam - đài tiếng nói của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Sự phong phú của Đài tiếng nói Việt Nam ngày càng thu hút đông đảo độc giả, với đội ngũ phóng viên, biên tập viên tài năng, chắc chắn đài tiếng nói việt nam sẽ không ngừng vươn cao, vươn xa

  Trả lờiXóa
 11. Chúc mừng Đài tiếng nói Việt nam

  Trả lờiXóa
 12. Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn luôn thể hiện vai trò xung kích, phản ánh trung thực, có tính định hướng về mọi mặt đời sống chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước và quốc tế, đem lại những tin tức sống động, chính xác và kịp thời. Rất nhiều chương trình của đài tiếng nói Việt Nam được đông đảo người láng nghe theo dõi.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là đài tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày còn đi học ngày nào cũng được nghe đoạn này, rất thíc giọng của cô nói đoạn này.

  Trả lờiXóa
 14. Đài tiếng nói Việt Nam là một trong những hình ảnh, thương hiệu của đất nước. Trong quá trình phát triển của mình, đài đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Trong tình hình mới, Đài tiếng nói Việt Nam luôn là một trong những biểu tượng của đất nước hình chứ S!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đây là đài tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" - Có ai mà lại chưa từng nghe đến câu nói này, nó là thương hiệu của đài tiếng nói Việt Nam mình rồi, thân thương lắm.

   Xóa
 15. chúc mừng 70 năm ngày thành lập (7/9/1945- 7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai của Đài Tiếng nói Việt Nam. Là đơn vị đã và đang thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình để xứng đáng với vinh dự được xướng lên “Đây là Tiếng nói Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 16. Là đài phát thanh quốc gia, là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước tới mọi người dân trong và ngoài nước, kể cả vùng núi xa xôi. Bước vào thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn luôn thể hiện vai trò xung kích, phản ánh trung thực, có tính định hướng về mọi mặt đời sống chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước và quốc tế, đem lại những tin tức sống động, chính xác và kịp thời.

  Trả lờiXóa
 17. Với những cống hiến to lớn của mình, Đài Tiếng nói Việt Nam đã vinh dự, tự hào được chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai. Đó là thành quả xứng đáng mà đài tiếng nói Việt Nam xứng đáng nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 70 năm là một hành trình dài, Đài tiếng nói Việt Nam thực sự đã xây dựng được một hình ảnh đẹp, một thương hiệu Uy tín tại Việt Nam. Luôn là đơn vị phản ánh trung thực, có tính định hướng về mọi mặt đời sống chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước và quốc tế, đem lại những tin tức sống động, chính xác và kịp thời.

   Xóa
 18. Đài Tiếng nói Việt Nam nói ngày càng quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến đường lối, pháp luật, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, trong phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cổ vũ tôn vinh điển hình tiên tiến, cái đẹp, cái tiến bộ, lên án cái xấu, cái ác, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trì trệ và tất cả những gì làm phương hại đến lợi ích của dân Với những gì đã cống hiến thì đài tiếng nói Việt Nam đã được trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai.

  Trả lờiXóa
 19. Long trọng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945- 7/9/2015) và đã vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai. Điều đó đã ghi nhận công lao của nhà đài góp phần vào sự phát triển của đất như ngày hôm nay. Từ trong quá khứ chiến tranh và khó khăn thiếu thốn trong thời kỳ dổi mới cũng như hiện tại bây giờ Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người nông dân chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 20. trải qua 70 năm xây dựng và phát triển.đài tiếng nói Việt Nam đã mang đến cho những người nghe những tri thức mới,những chủ trương đường lối của Đảng,nhà nước.bên cạnh những thuận lợi còn không ít những khó khăn và thách thức trong tình hình mới.tuy nhiên với đội ngũ lãnh đạo và các cán bộ nhiệt huyết,say mê làm việc trong đài thì đài tiếng nói VIệt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 21. Với những cống hiến to lớn của mình, Đài tiếng nói Việt Nam quả thật rất xứng đáng với những danh hiệu cao quý gắn với những thành quả mà Đài Tiếng nói Việt Nam đem lại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng vinh danh Đài Tiếng nói Việt Nam - đài tiếng nói của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. bọn rận chúng nó lúc nào cũng tìm mọi cách để mà chống phá nhưng có làm kiểu gì chúng nó cũng thất bại nặng nề thôi,người xưa có câu gieo nhân nào ắt gặp quả ấy mà thôi.vậy nên chắc chắn rằng những việc làm xấu xa của đám rận sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 23. ờ thì bọn rận chủ phản động chúng nó vẫn hay như thế mà, chúng nó cứ thấy ai hở ra cái gì là lao vào xiên xỏ rồi kích động người khác thôi mà! nhưng lần này có lẽ chúng nó lại bị hớ như mọi lần rồi, những người sai phạm thì chắc chắn sẽ bị xử lí một cách nghiêm khắc và tốt hơn thế là người sai đã biết nhận lỗi!

  Trả lờiXóa
 24. bọn này thất bại nhiều nên mà chúng nó cũng quen rồi.đúng là cái lũ chẳng biết cái gì về luật mà còn thích ngồi đó ăn nói lung tung nữa.chúng nó nên nhớ rằng thẩm quyền của công an như thế nào thì đã được quy định rõ rồi.họ luôn làm đúng theo luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Qua bài viết của đám rận kia chúng ta có thể thấy rõ ràng chúng là những kẻ thiếu hiểu biết về luật giao thông, đã không biết rõ luật, không chịu tìm hiểu luật mà lại dám nói lung tung, rận chủ nói bừa như thế chỉ với mục đích nói xấu cán bộ công an, nhưng rõ ràng những người công an Phường Hàng Buồm đã làm đúng bổn phận chức trách của mình.

  Trả lờiXóa
 26. chúng nó không được coi là đảng mà là 1 tổ chức chuyên đi thọc mạch phá hoại cuộc sống của người khác chúng chả có cái mẹ gì hết ở đất nước ta hết đó, chúng chỉ mang tên là tổ chức phản động và đó là lí do mà hiện nay chúng bị giới trẻ người già report chúng cho chính quyền chức năng

  Trả lờiXóa
 27. đúng vậy chúng chỉ là lũ chó săn cho thế lực thù địch , chúng như là mấy cái thằng ăn xin ngả tay xin tiền của chế độ chống cộng bên ngoài đó là hành vi tôi cảm thấy nhục nhã thay tại sao chúng lại lười lao động lười suy nghĩ đến như thế mà chỉ biết làm việc phản động kiếm tiền hay sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ