Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

VINH DANH NHỮNG NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA - LUẬN ĐIỆU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC


Tĩn tò@
Người xưa đúc kết cấm có sai bao giờ: “Nhàn cư vi bất thiện”. Câu nói ám chỉ những người nhàn rỗi, có nhiều thời gian hay vô công rỗi nghề thì thường có những hành vi xấu, không đúng mực. Ngẫm về câu nói này lại thấy càng đúng khi nói về mấy anh rận chủ họp nhóm, bàn định việc xây dựng công trình tưởng niệm lính Việt Nam Cộng Hòa để tưởng nhớ, ghi công những con người này.
Hình ảnh thể hiện sự tri ân những người lính Việt Nam Cộng Hòa của một đám rận chủ, ảnh: internet
Trên mạng internet, có người đã đứng ra hùng hồn tuyên bố: “Những sĩ quan binh lính Việt Nam Cộng Hòa trong lực lượng hải quân đã xả thân vì nghĩa cả, đã hi sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Họ là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Chúng ta phải vinh danh. Chúng ta phải ghi nhớ công ơn của họ…”.
Rồi như để đớp theo lời, có nhiều trang báo lề trái giật tít đưa tin, “đền ơn đáp nghĩa”, ca ngợi những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận tại Hoàng Sa giống như những người anh hùng vì dân, vì nước Việt Nam. Họ coi đây giống như một sự tri ân đối với những anh hùng chân chính đối với những người lính đã “hi sinh” này.
Thật trớ trêu thay khi mà đám rận chủ này lại có thể gieo rắc suy nghĩ, quan điểm rằng là cần phải tri ân những kẻ một thời đã cầm súng ngắm vào chính đất nước Việt Nam. Không biết họ đang cố tình hay ấu trĩ, thử hỏi rằng họ đứng trên lập trường nào để gọi những cái chết của lính Việt Nam Cộng Hòa được coi như là sự hi sinh?
Còn nhớ vào năm 1940, khi phát xít Nhật nhảy vào khu vực Đông Dương, quân Pháp và binh lính người Việt theo Pháp đã bị chết dưới họng súng của quân Nhật. Pháp đã bán đứng Đông Dương cho Nhật, nước ta lâm vào họa một cổ hai tròng. Sau hiệp định Pari 1973, Mỹ phải rút quân khỏi Việt Nam, lưc lượng Việt Nam Cộng Hòa “một mình” đối chọi với quân giải phóng. Mỹ và Trung Quốc cấu kết với nhau. Nhân cơ hội này, Trung Quốc đã lợi dụng tiến đánh và cướp lấy Hoàng Sa. Bọn bán nước tháo chạy và chết dưới họng súng của quân Trung Quốc. Lúc đó Hoàng Sa cũng như nhiều vùng đất khác ở miền Nam từng nằm trong tay Mỹ - ngụy. Lính Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu cho chủ Mỹ bị chết tại Hoàng Sa bởi quân Trung Quốc vì cùng lúc lính Việt Nam Cộng Hòa phải đối phó với hai kẻ thù là quân Trung Quốc và quân giải phóng Việt Nam. Chúng chết ở Hoàng Sa cũng giống như chết ở Quảng Trị hay Tây Nguyên…chết ở đâu thì cũng phục vụ cho mưu đồ chiếm giữ miền Nam, chia cắt đất nước.
Ấy vậy mà giờ đây, có người lại có thể dựa vào đó để tri ân tưởng niệm lính Việt Nam Cộng Hòa, thậm chí họ còn có ý định xây dựng công trình tưởng niệm số quân này. Với suy nghĩ của số rận chủ, đó là những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã chết ở Hoàng Sa vào thời gian đó chính là đang bảo vệ biển đảo, bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. Hơn nữa, nói thẳng ra là họ đang muốn lợi dụng vấn đề Hoàng Sa hiện nay để tô hồng cho một sự thật đen tối, để khôi phục giá trị của thây ma Việt Nam Cộng Hoà - một chế độ phản động, con đẻ của Mỹ ở miền Nam. 

Đất nước Việt Nam đang trong thời bình. Chúng ta đã đi qua bao gian nan thử thách của các cuộc chiến sinh tử và vinh quang đã thuộc về chúng ta. Trong thời đại mới, Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chủ trương hòa hợp dân tộc, đoàn kết toàn dân cùng phát triển và hướng tới tương lai. Hiện nay, những người từng tham gia quân đội hay chính quyền Sài Gòn trước đây vẫn được sống yên bình trong đất nước mà họ đã từng một thời phản bội. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ muốn làm gì thì làm, muốn bẻ cong lịch sử để con cháu sau này coi họ như những người anh hùng và cần phải tri ân, tưởng niệm. Lịch sử cần phải được tôn trọng và xem xét đúng với thực chất nó đã xảy ra.

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. đời thuở ở đâu lại có kiểu đi vinh danh những kẻ bán nước Việt Nam cộng hòa, nếu như vậy đã chứng tỏ những kê vinh danh này chắc chắn là đồng bọn của chúng, không thì cũng là kẻ xấu, cổ động cho cái thói bán nước hại dân mà thôi. Thế nên hành động vinh danh 74 lính Việt Nam cộng hòa chết trận ở Hoàng Sa là sai trái, là cố ý chống lại đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn rồi, chỉ có bọn bán nước mới đi vinh danh cho những kẻ bán nước mà thôi, đồng bọn với nhau thì mới có cái tư tưởng đấy chứ, chúng nghĩ bán nước là vinh quang hay sao mà phải vinh danh.

   Xóa
 2. Đánh lọn trắng thành đen như vậy được sao! Đâu phải ai chết ở chiến trường Hoàng Sa cũng trở thành anh hùng. VNCH khi đó là quân của chủ Mỹ, chiến đấu vì Mỹ hay vì chính Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 3. Vinh danh ai cơ? Vinh danh lính Việt Nam Cộng Hòa vì đã hi sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ư? Thật nực cười!

  Trả lờiXóa
 4. dù chúng có dùng những luận điều gì đi chăng nữa thì hành động vinh danh những người lính Việt Nam cộng hòa là không thể nào chấp nhận được. Chỉ có đang cố tình thực hiện âm mưu xấu xa, hèn hạ, muốn cho cái chế độ thối nát và đã xuống âm phủ ấy vực dạy thì chúng mới làm thế. Làm sao chúng ta có thể để cái chế độ ấy sống thêm ngày nào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai chấp nhận được cái luận điệu vớ vẩn của bọn chúng, vinh danh những kẻ bán nước ư, quá chi là không chấp nhận được rồi, bán nước thì có chứ bảo vệ đất nước cái nỗi gì, đi vinh danh những kẻ như thế thì nực cười quá.

   Xóa
 5. Cứ ra Hoàng Sa và chết ở đó là được vinh danh à các bác! Vớ vẩn hết sức, lũ VNCH này mà đc vinh danh thì là chuyện quá vô lý

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi nghĩ, có công hay có tội thì phải xem người ta đã làm được gì vào cái hoàn cảnh đó thì chúng ta sẽ biết là có nên vinh danh hay là nêu tội không. Vào cái thời điểm năm 1974 khi ấy mọi người đều biệt là không lực của VNCH rất mạnh, do được Mỹ tài trợ cho rất nhiều máy bay chiến đâu. thế nhưng xin hỏi có chiêc nào bay ra để cứu Hoàng Sa khỏi tay TQ không hay ngồi in chờ xem kịch hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chỉ có tội thôi, chứ nếu có công với đất nước thì đã chẳng được cái bọn rận này lôi lên đòi vinh danh rồi. Chúng làm gì có ích cho xã hội này không mà đòi vinh danh, ảo tưởng vừa vừa thôi nhé.

   Xóa
 7. Các cụ ngày xưa nói câu nào chẳng trật đi đâu được cả. Nhàn quá hóa điên và điên thì có ai nhận mình là điên đâu chứ. Thế mới có chuyện để bàn là có nhiều kẻ hứng ra nhiều thứ không ai có thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 8. Thắng thì làm vua, thua làm giặc. Quân đội Việt Nam Cộng Hòa thua trên mọi phương diện, vừa thua về chính nghĩa, vừa thu về sức mạnh. Cho nên đừng có hi vọng thay đổi lịch sử làm gì cho mệt.

  Trả lờiXóa
 9. VInh danh gì cái bọn sợ chết này.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là cái bọn rảnh rỗi, chính vì rảnh rỗi quá nên mới sinh nông nổi thế này đây mà. Chúng có hiểu được thế nào là vinh danh không, chắc không hiểu nên mới làm trò mèo như vậy. Dù có dùng luận điệu gì đi nữa thì việc vinh danh này là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn hãy tôn trọng lịch sử, đừng vì một động cơ chính trị nào mà bẻ cong lịch sử. Với lại, sống ở đâu thì nên theo đó, đừng vì một ảo vọng hão huyền nào mà khơi dậy quá khứ đau buồn làm gì.

  Trả lờiXóa
 12. Không có việc gì có ích cho xã hội hơn hay sao mà giở thói tưởng nhớ với chẳng ghi danh. Hãy sống tốt với xã hội đi là phúc cho người dân lắm rồi. Chẳng cần phải bày đặt thể hiện ta là người nặng tình với đất nước đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Từ những kẻ bán nước tự dưng lại trở thành những anh hùng dân tộc, đám rân chủ lấy gì ra để đòi vinh danh những kẻ bán nước kia?, không lẽ chúng định thay đổi lịch sử nước ta hay sao?

  Trả lờiXóa
 14. Quân lực Cộng hòa được trang bị hùng hậu với sức cơ động cao và hỏa lực mạnh, được sự hỗ trợ tích cực của Mỹ và các đồng minh, để chống lại Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, lực lượng vũ trang của Mặt trận Dân tộc là một bộ phận của Quân đội Nhân dân Việt Nam, được sự viện trợ từ Liên Xô, Trung Quốc, và các đồng minh, như thế thử hỏi có căn cứ gì để vinh danh họ?

  Trả lờiXóa
 15. Trong suốt thời gian chiếm đóng Đông Dương, quân đội Pháp có những người Việt phục vụ trong Quân đội để đáp ứng nhu cầu chiến trường. Các quân nhân này được đào tạo theo quy chế Pháp và đại đa số là binh lính, hạ sĩ quan với một số rất ít sĩ quan đó chính là những người VNCH , vậy vinh danh ở đây là vinh danh điều gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã nhẫn tâm cầm súng bắn thẳng vào đồng bào mình chỉ vì lợi ích, tham vọng chính trị, trở thành tay sai cho những kẻ cướp nước. Chúng ta không thể vinh danh những kẻ đã bán rẻ Tổ quốc và nhân dân mình

   Xóa
 16. Lính Việt Nam cộng hòa được thành lập chủ yếu phục vụ cho quân đội Pháp, đối đầu với quân giải phóng nước ta, như vậy vinh danh họ là vinh danh về chiến công bán nước à, lũ rận chủ đúng là lũ không có đầu óc

  Trả lờiXóa
 17. Lính Việt Nam Cộng Hòa chết là do quân đội Trung Quốc , từ khi thành lập ra đội quân này chúng chỉ phục vụ lợi ích cho Pháp, thực hiện nhiệm vụ chia rẽ Đất nước ta chứ chưa hề phục vụ lợi ích cho quân đội ta thử hỏi vinh danh chiến công gì hả lũ rận chủ

  Trả lờiXóa
 18. Lính Việt Nam Cộng Hòa chính là nỗi nhục của Nước ta. Từ thời chiến tranh đã bán nước cho thực dân Pháp, sau thời Pháp là đến Mỹ , chưa bao giờ chúng phục vụ cho Đất nước Việt nam, việc vinh danh đó chỉ là chuyện hão huyền mà lũ rận đang tưởng tượng trong mơ

  Trả lờiXóa
 19. Từ xưa đến giờ lũ rận luôn luôn sống trong ảo tưởng, chúng luôn gieo dắt những ý nghĩ phản quốc nhưng chưa bao giờ thành công, lần này cũng vậy, cái trò vinh danh này chỉ là một trò chúng tự tưởng tượng ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Lại một lần nữa lũ rận sống trong ảo tưởng, chúng nghĩ rằng lịch sử Việt Nam chỉ có mình chúng biết và bây giờ lại thêm một trò lố được nghĩ ra. Chưa bao giờ chúng thành công và bây giờ cũng vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thất bại nhanh chóng của Việt Nam Cộng hòa (trong đó có việc 74 lính Việt Nam Cộng hòa tử trận) không xuất phát từ sự yếu thế hay thua kém về sức mạnh quân sự của Việt Nam Cộng hòa. Chúng ta phải biết rằng, lúc này Quân lực Việt Nam Cộng hòa, dưới sự bảo trợ của Mỹ đã trở thành một đội quân hùng mạnh (đứng thứ tư thế giới), họ hoàn toàn “ăn đứt” quân đội Trung Quốc tham chiến ở Hoàng Sa vả về hỏa lực lẫn không lực.Vậy tại sao lại thua? hay sự thật họ đã không chiến đấu???

   Xóa
 21. Thật nực cười khi lũ rận lại muốn gieo dắt nên ý nghĩ phải tri ân những kẻ đã từng cầm súng chĩa vào chính quân đội Việt Nam ta, đây phải chăng là một sự ngây ngô đến nực cười của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Lũ rận đang lợi dụng vấn đề biển đông để tô vẽ nên một giấc mơ hão huyền rằng vinh danh những kẻ đã từng chĩa súng vào quân đội ta. Âm mưu của chúng chưa bao giờ là thành công và bây giờ cũng vậy

  Trả lờiXóa
 23. Thật sự thì mạng người là đáng quý, nhất là khi đó là sự hi sinh vì Tổ quốc, những chiến sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc đều đáng được trân trọng, tưởng nhớ. Nhưng điều đáng nói ở đây là chế độ VNCH thối nát đã bỏ những người lính ấy lại, đã chạy trốn, đã hèn nhát không dám đối đầu cuộc chiến ấy. Chế độ VNCH chỉ tồn tại ngắn ngủi cũng bởi vì những lý do ấy. Đừng nên so sánh với chế độ XHCN đã và đang phát triển từ năm 1945 đến nay.

  Trả lờiXóa
 24. Có ai "thờ giặc" bao giờ
  Lê Chiêu, Ích Tắc chôn, thờ ở đâu?

  Trả lờiXóa
 25. Tôi thấy nếu như lập đàn hỏi những vị đã hy sinh cho Hoàng Sa thì sẽ biết họ vì Việt Nam cộng hòa mà chiến đấu chứ có vì chủ quyền của Việt Nam đâu. Rồi liệu rằng chúng ta lại đi vinh danh cho những kẻ (có thể) đã giết hại ông bà chúng ta, đàn áp, đánh đập họ khiến họ trở thành những thương binh ư? Không bao giờ tôi làm như thế...

  Trả lờiXóa
 26. Không biết mấy tên lính Việt Nam cộng hòa kia có phải chiến đấu để bảo vệ không nữa hay là chúng thấy lính của Trung Quốc đến rồi bỏ chạy té khói. Chẳng có ai còn sống để mà về kể cơ mà. Làm gì lấy đâu ra bằng chứng. Chỉ có Trung Quốc biết, trời biết, đất biết thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Lũ VNCH là lũ bán nước, làm tay sai cho đế quốc Mỹ, thế mà giờ chúng nó muốn được vinh danh ư? Lố quá mức rồi đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc chiếm đóng được quần đảo Hoàng Sa đó chính là có sự chỉ đạo từ Chính phủ Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam Cộng hòa yêu cầu quân đội Việt Nam Cộng hòa không tham chiến. Và hậu quả, chúng ta đã mất quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

   Xóa
 28. Đến là bó tay với lũ rận. Chúng đòi vinh danh cho những lính VNCH, cái lũ lính mà được bọn đế quốc thực dân dựng lên để làm tay sai đàn áp người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ có lũ rận là muốn bẻ cong lịch sử xóa bỏ chế độ XHCN, muốn chế độ thối nát tay saicVNCH được khôi phục. Nhưng mà những ảo tưởng hi vọng của chúng sẽ chẳng bao giờ trở thành sự thực.

  Trả lờiXóa
 30. 74 lính Việt Nam Cộng hòa, là hiện thân của chế độ Việt Nam Cộng hòa, một chế độ đại diện cho các tầng lớp tư sản mại bản và phong kiến thân Mỹ. Nền tảng trực tiếp cho sự ra đời của Việt Nam Cộng hòa là chính thể “Quốc gia Việt Nam” (1949-1955) - đây là một chế độ bù nhìn do Pháp lập nên trong thời kỳ kháng Pháp và do cựu hoàng Bảo Đại (mất ngôi hoàng đế sau Cách mạng tháng Tám) làm Quốc trưởng. Quốc kỳ “ba que” của Việt Nam Cộng hòa cũng chính là quốc kỳ của “Quốc gia Việt Nam” được Pháp “trao trả độc lập”.

  Như vậy, ngay từ đầu, chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang “gene” Việt gian rất rõ nét, từ “từng lỗ chân lông” của mình. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm tay sai cho đế quốc Mỹ. Nói cách khác, chế độ này không đại diện cho dân tộc mà ngược lại còn là một chế độ tay sai, bán nước và trên thực tế đã bị nhân dân và lịch sử quay lưng lại. Bởi vậy, chúng ta không thể vinh danh những kẻ tay sai, bán nước.

  Trả lờiXóa
 31. Cho đến nay, chưa ai trả lời được câu hỏi về nguyên nhân tử vong của 74 lính Việt Nam Cộng hòa ở trận này, có phải là họ bị Trung Quốc bắn hay vì chính đồng đội bắn từ tàu HQ5?

  Trả lờiXóa
 32. Nghe đã thấy nực cười. Vinh danh lũ này thì có khác nào vinh danh cho cả một lũ ngụy chiến đấu cho Mỹ bảo vệ Việt Nam sao, đúng là rân chủ trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 33. Năm 1974 thì Hoàng Sa được Ngô Đình Diệm cử người ra đó trông giữ với rất nhiều phương tiện vụ khí hiện đại gấp nhiều lần so với Trung Quốc nhưng không hiểu sao Hoàng Sa lại bị Trung Quốc chiếm mất có rât nhiều nguồn tin nói là những người lính Việt Nam cộng hòa lúc đó đã nhường Hoàng Sa lại cho Trung Quốc sau đó Trung Quốc dùng mưu giết hại những người này vậy thì những người này là bán nước chứ đâu có phải hi sinh về đất nước vì thế làm sao chúng ta cần phải tưởng niệm làm gì.

  Trả lờiXóa
 34. Đất nước đang phát triển từng ngày, không chỉ về kinh tế mà còn cả về chính trị, an ninh, vậy mà vẫn còn có những kẻ ôm mộng quá khứ, thay vì ngồi đấy mà tôn thờ những cái không bao giờ quay lại được thì hãy sống và làm những gì tốt đẹp, góp phần làm cho đất nước lớn mạnh thêm.

  Trả lờiXóa
 35. Chưa có cuộc chiến tranh nào lại tàn ác, đẫm máu và đau thương trên mảnh đất Việt như cuộc chiến mà cái chế độ cũ gây ra. Đau xót ở chỗ chính người mình lại giết người mình, chính những con người cùng dòng máu, màu da, cùng nói chung một tiếng nói, tự nhận nhau mang chữ đồng bào. Vậy mà lại tra tấn, đuổi giết, hành hạ chính đồng bào mình bằng những cách thức dã man đến không thể tưởng tượng được. Những kẻ cổ súy cho cái chế độ cũ ấy, phải chăng chúng còn tính người nữa không?

  Trả lờiXóa
 36. Zận chủ đúng là những kẻ vô học với chúng những chuyện xuyên tạc này như trò đùa, bất cứ ý nghĩ nào nói xấu được nhà nước mà chúng nghĩ ra trong đầu là được sử dụng ngay lập tức, chẳng thèm nghĩ thêm xe nó có hợp lý chút nào không? Vì vậy những điều các zận nói từ trước đến nay mới nghe đã thấy là dối trá, là vớ vẩn, chỉ để ném vào thùng rác, hoặc là chuyện trẻ con nói đùa cho vui chứ chẳng phải là vấn đề chính trị hay cái gì đáng quan tâm cả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ