Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

VỀ MỘT CÂU KHẨU HIỆU


TƯỞNG
Cộng đồng mạng đang có nhiều tranh cãi về việc xây dựng quảng trường tại Sơn La với số tiền lên tới 1400 tỷ. Việc này có lẽ cũng tôi không muốn nói tới, bởi vì thủ tướng đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu tỉnh Sơn La báo cáo về đề án xây dựng quần thể tượng Bác Hồ rồi, thế nên chúng ta chờ xem thủ tướng sẽ xử lí vấn đề này như thế nào. Thế nhưng được thế những nhà dân chủ cũng có nhiều ý kiến trái chiều, tiêu biểu cô Đoan Trang cũng có khẩu hiệu tít giành riêng cho mình: “chúng tôi ủng hộ xây tượng Hồ Chí Minh tại đảo Gạc Ma, chúng tôi ủng hộ xây tượng Hồ Chí Minh tại Hoàng Sa…”. Vậy thì tại sao thị lại đăng những câu khẩu hiệu lạc lõng và khó hiểu như vậy?
Phạm Đoan Trang và khẩu hiệu chống đối của mình,, ảnh: internet
Như chúng ta biết, Nhằm tưởng niệm, tôn vinh công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc; tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh; học tập đạo đức, nhân cách của Người. Nhưng điều quan trọng nhất là nó thể hiện lòng kính yêu của nhân dân đối với anh hùng dân tộc. Thế nếu như lời Đoan Trang mong muốn thì xây tượng Bác ở Hoàng Sa nhằm động cơ chính trị gì? Tôi không nghĩ rằng thị đưa ra khẩu hiệu này là thách đố mà nó nhằm thủ pháp đả kích sâu cay.
Ý đồ của thị không gì khác ngoài đả kích vào hình anh hùng giải phóng dân tộc, cụ Hồ đâu có công cơ gì đối với người Trung Quốc mà ủng hộ xây tượng ngoài Hoàng Sa? Đây cũng là thủ pháp chơi chữ, châm biếm chính trị của thị, có phải điều mà thị ám chỉ rằng chính Bác là nguyên nhân của làm nên tình trạng Hoàng Sa và Trường Sa ngày nay. Thế nên thị mới ủng hộ xây tượng đài ở Hoàng Sa, Gạc Ma phải không?
Không chỉ vậy thị còn muốn đả kích vào đường lối đấu tranh hòa bình của chúng ta trên Biền Đông, thị muốn tố cáo với Bác về sự bất lực của con cháu khi để cho một phần lãnh thổ của tổ quốc bị Trung Quốc chiếm đống và xây dựng. Tôi nghĩ rằng chúng ta không bạc nhược, chúng ta đã làm đúng, mong rằng Trang đừng dùng thủ pháp dùng hình tượng của Bác để tố cáo, vì đơn giản những người cộng sản họ đã làm đúng, họ dùng phương thức hòa bình để nói chuyện, dùng các biện pháp ngoại giao kiềm chế sự hung hăng của Trung Quốc trên biển đông. Thêm vào đó xoay trục TPP để làm cho Trung Quốc phải dè chừng. Đó chính là biện pháp tốt nhất lúc này.
Thị còn độc ác khi lấy hình tượng của cụ để làm bia che chắn khi đối đầu với Trung Quốc.
Thị còn nêu: “Xưa nay chúng ta có nghe tới cụm từ "mỗi ngư dân là một cột mốc chủ quyền". Tại sao, chúng ta lại mạo hiểm đẩy những người dân đen làm cột mốc sống mà không thay vào đó là tượng bác Hồ?
Bác Hồ vừa là một hình tượng được một phần nhân dân thần tượng, khi đó quân đội ta sẽ bảo vệ tượng bác chặt chẽ hơn tránh nguy cơ Trung Quốc xâm phạm.
Mặt khác, Trung Quốc thường ca ngợi tình hữu nghị tốt đẹp giữa Mao Trạch Đông và bác Hồ Chí Minh, biết đâu quân đội Trung Quốc sẽ kiêng dè khi đưa quân vào?
"Bất chiến tự nhiên thành" đó chẳng phải là một kế sách hay hay sao Đó là một điều bất kính, thị muốn bôi nhọ hình tượng Hồ Chí Minh nên đã bày ra khẩu hiệu lạc lõng này. Điều tôi tự hỏi, tượng Bác có ý nghĩa khác với cột mốc, cột mốc có ý nghĩa khẳng định chủ quyền còn tượng Bác thì không có ý nghĩa khẳng định chủ quyền. Không hiểu những nhà dân chủ kiểu như thị thì đất nước sẽ văn minh không? Không hiểu tư duy của những con người kiểu này mà đấu tranh dân chủ thì đất nước sẽ dân chủ hơn chăng.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/10/2015 08:06:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. cái luận điệu nông cạn của các nhà rận chủ này nghe qua là thấy được trình độ rồi, không hiểu nếu vẫn có dân chủ kiểu như này thì đất nước sẽ văn minh thế nào đây, tư duy của những con người kiểu này mà đấu tranh dân chủ thì đất nước sẽ dân chủ hơn hay sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nào chắc chắn thì hẵng phát biểu chứ lúc nào cũng biết đâu với chả biết chưa cái khỉ gì chúng, đúng là một con đĩ chính trị lại giở trò chơi chữ, chẳng có chúng thì đất nước yên bình hơn đấy

   Xóa
  2. Khi nào chắc chắn thì hẵng phát biểu chứ lúc nào cũng biết đâu với chả biết chưa cái khỉ gì chúng, đúng là một con đĩ chính trị lại giở trò chơi chữ, chẳng có chúng thì đất nước yên bình hơn đấy

   Xóa
  3. Đúng là cái luận điệu vô cùng nông cạn mà thị cũng nghĩ ra được, mà không, cái luận điệu mà chỉ có mình thị mới nghĩ ra được thì đúng hơn.

   Xóa
 2. Đúng là đám rận lâu nay không có cái đề tài nào để chúng xoi mói, gần đây nổi lên cái vụ xây tượng đài mới có cớ chửi bới hăng say thế. Có chửi nữa, chửi mãi cũng chẳng ai nghe, ai tin mấy điều tầm bậy tầm bạ đó.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là đám rận chủ đầu chủ chỉ thích gây rối xã hội. Không biết là chúng thể hiện lòng kính yêu vị lãnh tụ dân tôc hay chỉ nhằm động cơ gây rối chính trị mà lại đòi nhà nước xây dựng tượng đài Bác Hồ ở đạo Gạc Ma. Bọn này bị điên thật rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Đoan Trang phát biểu mà mọi người vẫn lôi ra bình luận sao? Người ta đã nói: Đừng nghe cave kể chuyện mà. Mà cũng xin lỗi mấy em cave khi lỡ so sánh như vậy, thiệt thân các em quá

  Trả lờiXóa
 5. như tôi đây là một nông dân bình thường ko tiền ko bạc thì tôi mới nói lên bọn dân chủ cuội đi tây đi tàu nói xấu cán bộ đảng ta,thế mà đám con cán bộ đảng ta lại qua bên tàu bên tây lại đi nói xấu với nhau thì quá là một trò cười ,đúng là ăn cơm quốc gia thờ ma cs

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. COn đĩ chính trị này lại chơi chữ quá đi mất, hay là thị thực lòng muốn bảo vệ hoàng sa trường sa, một con đĩ chỉ biết phá hoại và tham gia các hoạt động chống phá đất nước mà sao bỗng nhiên lại "yêu nước" đến thế

   Xóa
 6. Có những con người mà những đóng góp của họ cho xã hội và loại người được cả thế giới ghi nhận. Và Bác là một người như vậy. Cũng vì vậy, những kẻ không có "óc" và trái tim như Đoan Trang, những kẻ mà có thể vì tiền mà bán đi danh dự nhân phẩm của mình thì mới phủ nhận đi những giá trị đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện xây dựng tượng đài ở sơn la cho dù không đúng như trên thực tế nhưng lại được các nhà dân chủ tiếp đón một cách rất nhiệt tình như kiểu trời nắng hạn thèm một cơn mưa vậy, chúng ra sức mà bóp mà nặn

   Xóa
 7. Bài viết phân tích rất hay về những phát ngôn thường thấy của một người luôn tự cho mình là đấu tranh cho những giá trị của nhân loại, loài người nhưng lại là người chà đạp nên những giá trị đó. Thật không hiểu mấy vị này có phải là người Việt Nam không nữa khi mà có những suy nghĩ "điên" và loạn quốc nội như vậy!

  Trả lờiXóa
 8. Chắc lâu rồi Đoan Trang không được nhà dân chủ nào thông nên hơi khó ở. Máu ở giữa hai chân đồn lên não theo chu kỳ hàng tháng. Hỡi các nhà dân chủ, thay vì ngồi chém gió hãy đè nhau ra làm chuyện thường nhật của mình đi.

  Trả lờiXóa
 9. Não ngắn nhỉ, tại sao lại có thể đưa ra khẩu hiệu với nội dung như thế. Rõ ràng đưa ra khẩu hiệu như vậy chứng tỏ Đoan Trang không hiểu hoặc cố tình không hiểu ý nghĩa vì đời sống tinh thần của nhân dân mà chính quyền muốn hướng đến qua việc xây dựng tượng đài

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu sao tôi cứ thấy mấy con mụ giả vở dân chủ như là một lũ điên, toàn kẻ vô công rồi nghề, cho ra đường cái chết đói ngay. Chả hiểu cái loại như bọn chúng đã làm được gì cho đất nước, cho gia đình hay chỉ là nỗi nhục cho bố mẹ, con cháu về sau thôi. Mấy cái loại này chỉ đi phá hoại đất nước là giỏi, to mồm là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Lại đói chủ đề để khóc đây mà, ả này có bao giờ nói được những điều tốt đẹp đâu, hai sự việc tượng đài Bác Hồ và biền đông chả liên quan gì đến nhau mà ả cũng đánh đồng được, đúng là trò vớ vẩn của một kẻ có vấn đề về thần kinh

  Trả lờiXóa
 12. Tượng được xây lên để cho mọi người thấy hằng ngày để tưởng nhớ đến công lao của người đó, tượng nên được đặt ở những nơi trung tâm, đông đúc, ai lại đem ra ngoài đảo đặt làm gì ? Xây cột mốc ở ngoài đó thì là điều dễ hiểu hơn. Toàn cái bọn dỗi hơi không có việc gì làm đây mà.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn cái mặt non choẹt biết gì mà nói, đây lại là một nạn nhân nữa của bè lũ phản động Việt Tân thôi, bị lợi dụng tiêm truyền những tư tưởng chống phá. Không có bác thì giờ có chúng mày đấy à, mà ngồi đấy mà moi móc. Bác luôn ở trong lòng người dân Việt Nam. Chứ bác không phải là cái cột mốc.

  Trả lờiXóa
 14. Bác là một vị lãnh tụ vĩ đại, một vị anh hùng của đất nước, bác luôn sống mãi trong con tim mỗi người dân Việt Nam ta chứ bác không phải là công cụ để đánh dấu chủ quyền, đâu là đất Việt Nam mà cô dám phát ngôn ra những câu nói mang tính chất vô cùng khiếm nhã kia. Bác đã có công giành lại đất nước, và chúng ta có nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 15. Mong là thủ tướng sẽ đưa ra ý kiến chỉ đạo chính thức sớm nhất đối với vấn đề này chứ không để càng lâu thì bọn rận chủ Việt Tân chúng sẽ càng có thời gian, lý do vin vào để tiếp tục lộng hành, chống phá chủ trương của đất nước, làm lòng dân bất bình

  Trả lờiXóa
 16. Không phải con cháu bác không giữ được chủ quyền mà là con cháu bác vốn luôn muốn tạo quan hệ hợp tác hữu nghị, không muốn chiến tranh, và đang dùng các biện pháp tuân thủ theo đúng luật pháp quốc tế để luôn giữ vững chủ quyền của mình . Sống là luôn phải ngẩng cao đầu, làm đúng thì thôi, chứ không phải là theo chủ nghĩa tư bản, bành trướng

  Trả lờiXóa
 17. Tỉnh ủy Sơn La cần giải trình nhanh nhất về vấn đề này với chính phủ cũng như với nhân dân trong nước một cách sớm nhất, phải có văn bản, phải họp báo để cho bọn rận khỏi xuyên tạc sự thật. Sự việc này diễn ra quá lâu sẽ tạo cơ hội cho bọn phản động có thêm thời gian để tổ chức các cuộc biểu tình chứ chúng sẽ không dừng lại ở việc báo mạng hay khẩu hiệu không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giải trình rồi đấy bạn, bạn không đọc thông tin à, hệ thông công trình đó chứ không phải là cái tượng đại gì hêt,s không phải là một mà là nhiều công trình cùng một lúc, chỉ là người ta lo vì số tiền xây dựng là quá lớn

   Xóa
 18. Thật đáng khinh cho những tư duy, lối suy nghĩ hèn kém như của Đoan Trang và đám rận chủ. Những chiêu trò của chúng thật bỉ ổi và đáng khinh như chính bản chất con người của chúng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người ta suy nghĩ không kém đâu bạn à, người ta suy nghĩ hơi bị kinh đấy, đấy là những người rất thủ đoạn và biết cách làm cho người khác coi trọng họ đấy, có thể đoan trang mới tồn tại tới bây giờ chứ

   Xóa
 19. bài viết khá là hay đây, công nhận là có những người , họ chỉ biết nghĩ những thứ không đâu, đưa hình tượng chủ tịch hồ chí minh ra biểu để so sánh với một coojt mốc, điều đó liệu có được không, liệu có thể nào chấp nhận được không chứ, không thể tin dược

  Trả lờiXóa
 20. đoan trang nói, cần phải đề phòng, chứ không phải dạng vừa đâu, khong phải chuyện người ta thích nói cái gì thì nói, cũng không có chuyện những người này thích xuyên tạc bác hồ thể nào thì xuyên tạc, không thể nào có chuyện như thế

  Trả lờiXóa
 21. một câu khẩu hiểu cũng đủ nói lên độ gian xảo của con người này, độ gian xảo này cần phải nói thẳng và nói vào vấn đê,f không thể nòa đơn giản bỏ qua được, cái gì cũng có giá của nó, không tự nhiên thích bày đặt thế nào thì bày đặt được

  Trả lờiXóa
 22. bài viết rất hay, cảm ơn tác giả đã vạch trần được bộ mặt của những con người ở giả, chỉ biết nhìn nhận cái gì đó cũng chủ quan, không nhìn nhận được khách quan, khi nào cũng khinh thường những cố gắng của người khác, có đang chấp nhận được không chứ

  Trả lờiXóa
 23. Trong lúc đất nước đang đối mặt những nguy cơ từ ngoại bang, sự đoàn kết dân tộc và tinh thần yêu nước đang lên cao thì một số kẻ như bài viết trên phân tích chỉ ra lại đang có những hành động vô nghĩa hết sức. Những hành động và khẩu hiệu đó đi ngược lại với những giá trị, tình yêu nước thiêng liêng. Những con người như vậy không đáng là người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 24. hãy là một người việt nam cẩn thận với những sự dẻo mỏ có chủ đích của những người không có quyền lợi hay trahcs nhiệm gì với dân tộc việt nam, với những người này cũng cho thấy được cái tầm xấu xa, cũng không có gì là lạ hết, tôi thấy khinh bỉ cho họ thât

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đồng ý với cách suy nghĩ của tác giả, tác giả nên biết nhiều hơn những thông tin như thế, không thể cái gì cũng thụ động , cái gì cũng không biết được, hãy là người việt tỉnh táo, ngay với chính những người việt luôn

   Xóa
 25. Lũ rận chủ bao giờ cũng vậy cái đầu chả bao giờ biết suy nghĩ về điều gì cho tốt đẹp cả, chỉ suy nghĩ các trò để chống phá nhà nước mà thôi. Vậy mà cũng đòi đấu tranh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 26. Cái lũ rận chủ luôn tìm mọi cách bới móc bôi xấu hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu. Thật đáng khinh bỉ cho những suy nghĩ của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Đoan trang và một số kẻ mang trong mình dòng máu VIệt nhưng tâm hồn của chúng đã bán cho bọn rận ngoại bang hết rồi.chúng bị tiền che mờ đôi mắt rồi.đừng ngồi đó mà làm cái trò vớ vẩn nhằm hạ bệ và xuyên tạc uy tín của Bác HỒ nữa.những kẻ như chúng mày đều là tội đồ của đất nước và sẽ bị nhân dân xua đuổi thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ