Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015

TỪ MỘT VIDEO CLIP LIÊN HỆ ĐẾN TƯ CÁCH CỦA NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY!

Nguyễn Chiến Thắng
Hiện nay trên các trang mạng đang sôi sùng sục vì người giáo viên “Cung Bò Cạp” - Lê Na. Chắc có lẽ không ai trong giới học tiếng anh, chuyên luyện Ielts không biết đến người phụ nữ này! Và lẽ dĩ nhiên, sự nổi tiếng vừa rồi của cô ta, theo tôi là dư thừa. Dư thừa với Lê Na và trung tâm luyện thi Lê Na. Song, với xã hội chúng ta, đó là một lời cảnh báo về tư cách người thầy giáo ngày nay!
TỪ MỘT VIDEO CLIP LIÊN HỆ ĐẾN TƯ CÁCH CỦA NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY!
Ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh cãi vã giữa cô và trò tại trung tâm tiếng Anh Lê Na
Truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam là một truyền thống đẹp! Nhưng ngày nay, nó đang ngày càng bị che lấp bởi đồng tiền, sự vận dụng ước lượng mua bán vào giáo dục. Sẽ còn đẹp nữa khi để nhận được từng con chữ, học sinh phải trả từng đồng tiền, đúng như câu “Tiền trao cháo múc”? Do đó, sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên khi ngay từ những phút đầu của clip, đoạn tranh cãi tay đôi về thời gian, học phí , ban đầu là giữa học viên và nhân viên tại trung tâm, về sau là giữa cô giáo và học trò diễn ra khá là “sòng phẳng” bởi những hợp đồng ký kết liên lục được Lê Na nhấn mạnh bằng hai từ “DỰ KIẾN”. Ngay chính thời điểm ấy, có lẽ chính người thầy đã tự mình vứt bỏ đi hai từ “tự trọng”, vứt bỏ đi tư cách làm thầy mà thay vào đó là sự đổi chác giữa kẻ có tiền và người đi bán chữ! Anh dạy X giờ vào giờ ABC, tôi trả Y tiền, ai sai hợp đồng thì chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Mất tiền mua chữ đã đành, thế nhưng khi đến với trung tâm Lê Na, người học còn phải chịu đựng một căn bệnh quái ác khác, đó là bệnh cửa quyền, bệnh của những người tưởng mình có quyền và thích thể hiện nó. Căn bệnh ấy không đâu khác, nó nằm ở chính người giáo viên đang đứng trên bục giảng. “Mày biết tao bọ cạp nhé, tao là cung bọ cạp, một khi mày đã động đến lòng tự ái và sự tôn trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao”. Đã trở thành người đi buôn chữ và giờ thì thẳng thừng chửi bới và xưng hô mày - tao với học viên thì liệu rằng người giáo viên trong trường hợp này còn đủ tư cách để người đời gọi mình bằng thầy, cô giáo???

 Nếu như đã đánh mất lòng tự trọng, đã chấp nhận đi bán chữ thì đừng bao giờ đòi hỏi ở người có tiền hãy quan tâm đến lòng tự ái và sự tự trọng của mình. Vì sao? Đơn giản chỉ vì “Khách hang là thượng đế”!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/02/2015 02:50:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Xem cái clip mà không thể hiểu nổi đây lại là một cô giáo có bằng cấp được đào tạo bài bản từ trường đại học danh tiếng mà lại có cách hành xử như vây, đúng là đang báo động cho cái tâm, có đức của người lái những con đò đang bị suy đồi, đến giáo dục mà cũng thương mại tư bản hóa thì cũng không biết làm sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù người sai trước là ai thì mình cũng không chấp nhận được cái cách cô giáo này nói chuyện với sinh viên như vậy, dù cô giáo có đúng là người bị xúc phạm trước nhưng cái cách giải quyết vấn đề như thế thì cũng không thể nào chịu đựng được.

   Xóa
  2. Cũng phải xem là cô làm gì để đến nỗi bạn nam kia phải giật đống giấy tờ của cô, người ta có chuyện cần xử lý mà cứ khinh khỉnh ngồi đấy, trong khi cô đủ quyền hạn để giải quyết đấy chứ có phải là không đâu.

   Xóa
 2. Không biết là có bao nhiêu bảo mẫu, cô nuôi dạy trẻ, và cả giáo viên Anh ngữ nói riêng và các môn nói chung đã được dạy trong trường sư phạm về kiềm chế, hoặc được giáo dục đúng nghĩa về kiềm chế bằng văn hóa trong môi trường đầy tử tế xung quanh.

  Trả lờiXóa
 3. Mình cũng bọ cạp đây, nhưng không hề có cái ý nghĩ ăn thua, ng ta thế nào thì mình cũng thế đó thậm chí phải hơn để người ta biết mình là ai. Gớm cô thế này thì người ta biết nhân cách cô thế nào rồi, đừng có vơ đũa cả nắm thế. Đấy là do bản chất của cô thôi, xấc xược, coi mình là cả thế giới không bằng. Người ta không có cô thì vẫn học được tiếng anh cô ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cô này cuồng cung hoàng đạo lắm thì mới lôi cung bọ cạp ra mà dọa người khác như vậy. Xem thêm những cái clip cô ấy giải thích càng cảm thấy không chấp nhận được, sinh viên đúng là vai vế không bằng được cô nhưng cũng phải được tôn trọng chứ không phải bị chửi xơi xơi như thế.

   Xóa
 4. Xét về khía cạnh truyền thông có thể dễ dàng tiên lượng xấu về sự nghiệp một hệ thống dạy Anh Ngữ top 10 của bà chủ mang Cung bọ cạp. Với mức học phí mỗi học viên xấp xỉ 7 triệu đồng/khóa, 200 sinh viên một lớp rải đều vài cơ sở hoành tráng thì lợi nhuận không hề nhỏ. Và số tiền học phí ấy là một khoản cũng không hề nhỏ với học sinh, sinh viên.

  Trả lờiXóa
 5. Một lần nữa chúng ta lại thấy một con sâu đang làm xấu đi hình ảnh của nền giáo dục Việt Nam. Không biết sự việc sẽ đến đâu nhưng chỉ cần nghe những lời nói của vị giáo viên này đủ hiểu nhân phẩm con người đó ra sao. Một giáo viên mà chỉ quan tâm tới lợi nhuận như vậy thì thật khó thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 6. toi cũng là một giáo viên, bản thân tôi thiết nghĩ dù là học sinh hay là giáo viên cũng đều cần có sự tôn trọng nhau. Nếu như giáo viên không tôn trọng học sinh thì không thể nào đòi hỏi học sinh của mình tôn trọng mình cả. Không thể vì có chút danh tiếng mà cho phép có quyền xỉ vả người khác. Một giáo viên là ngày những phát ngôn đã không mô phạm thì sao đi dạy được người khác. cô giáo trong clip trên cần phải xem lại chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế cho thấy rằng sau khi clip này được tung ra thì trung tâm của cô càng được nhiều người chú ý hơn, đỡ bao nhiêu công phải đi quảng cáo, mà có khi quảng cáo còn không thu hút được sự chú ý như thế này. Là giáo viên có kiến thức tốt nhưng lại không có sự tôn trọng học viên thì chắc cũng chẳng tiến xa được đâu.

   Xóa
 7. Mình cũng từng học cô, thực sự xét về mặt kiến thức thì mình thấy cô là một người rất giỏi, có khả năng ngoại ngữ rất tốt. Tuy nhiên, cô là một người có cá tính mạnh và làm việc rất nguyên tắc, thậm chí là hơi cứng nhắc. Khi xem đoạn clip trên mình thấy cô thực sự không kiềm chế được bản thân nên có cách xưng hô hơi quá "mày - tao". Nhưng chúng ta nói đi thì cũng phải nói lại hành động của nam sinh cũng rất là vô lễ, bạn đấy có hành động giật và vò tờ giấy ngay trước mặt cô, xong còn có những lời lẽ xúc phạm cô, xúc phạm danh dự, trung tâm của cố, gọi cô là bà, rồi bảo người khác đừng cho con đến học ở đây nữa, tôi nghĩ hành động đấy cũng không phải đạo một chút nào. Nếu bạn bình tĩnh thì cô sẽ giải thích giúp bạn và tìm ra phương pháp hợp lý. vì theo mình biết nếu các bạn đã từng học ở trung tâm, mà bạn nghỉ có lý do và đi học đầy đủ thì dù thi không qua cô vẫn tạo điều kiện cho các bạn học lại mà. đừng nên vội trách cô như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nam kia đã trình bày, bạn nữ cũng vậy, nhưng nhân viên và cô lê na này cứ phớt lờ như kiểu không nghe không biết không thấy, mất tiền không đc gì nên học sinh nó xót, lại còn nói nó vô học trước nó chả điên nó chả giật tờ giấy, là mình, mình ném mẹ tờ giấy vào mặt chứ không phải giật không đâu, bố mẹ người ta vất vả kiếm tiền cho ng ta đi học, lại không được tôn trọng nói là vô học thì người ta cư xử thế là còn đẹp chán đấy bạn ạ

   Xóa
  2. Đặt mình vào vị trí của bạn nam kia mình còn muốn đập nát chỗ này chứ không phải chỉ là giật giấy tờ của cô giáo thế đâu, cái kiểu mình cứ trình bày mà người ta cứ cố tình không nghe không giải quyết thì chả tức, trong khi đây là làm mất thời gian cũng như tiền bạc của người ta, mà cô lê na là chủ của trung tâm, có thừa quyền để giiar quyết vấn đề rồi.

   Xóa
 8. Một giáo viên mà có những lời lẽ như vậy thì thật không thể chấp nhận. Hình ảnh đang làm xấu đi biểu tượng cao quý về nghề giáo mà biết bao thế hệ đang gây dựng. Đây là điều đáng lên án và cần các cơ quan quản lý vào cuộc để làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh nghiêm!

  Trả lờiXóa
 9. Chữ thì ai cũng cần, người ta cần thì người ta mới tìm đến và xin chữ. Nếu muốn người ta tôn trọng mình thì trước hết hãy biết tôn trọng người khác. Hơn ai hết, người cho chữ không giống những nghề khác, cho chữ còn cho cả cách sống , cách làm người, họ càng phải tôn trọng người khác.

  Trả lờiXóa
 10. Thôi khỏi, mình cũng đang định đi học thêm tiếng anh kiếm cái bằng để nhảy việc, cũng tìm hiểu trên mạng cũng biết lớp cô lê na nổi tiếng dạy và học theo cách riêng của cô, nhưng có lẽ cách đó không hợp với em sau vụ này rồi, mình là thích thô nhưng vẫn lịch sự cơ, thô lại còn thiển lại còn vô văn hóa thế này thì không có riêng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn cơm mẹ nấu bạn ạ, mình cũng định đi học nhưng thế này thì thôi, say no, say never luôn. Cô giáo có thể điên trong cách dạy nhưng không thể điên trong cách ứng xử hàng ngày được, học cô sau lại như cô thì chết, gặp ai, lúc nào, làm gì cũng phải cong cái đuôi bọ cạp lên mà hăm dọc mà chực cắn người ta thì người ta lại ném đá vào mặt cho ý à.

   Xóa
  2. Mấy đứa bạn mình học ở trung tâm này cũng kêu là cô bình thường vẫn chửi học sinh xơi xơi thế đấy chứ chẳng phải mỗi cái hôm bị quay clip kia mới không kìm chế được sự nóng giận đâu. Đành rằng kiến thức của cô vững thật đấy, nhưng đi học mà để không được sự tôn trọng thế thì có free cũng chẳng thèm đi.

   Xóa
 11. Vụ này bây giờ nổi tiếng quá, đâu đâu cũng thấy cô Lê Na, đâu cũng thấy có người xưng là cung Bọ cạp, đúng là theo trào lưu, cũng chẳng có gì hay ho cả, cũng là cơ hội cho nhiều người kiếm tiền thôi. Chẳng biết thực hư sự việc thế nào nhưng rõ ràng đây không giống một cô giáo tí nào. Đúng là giống một con bọ cạp.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu như đã đánh mất lòng tự trọng, đã chấp nhận đi bán chữ thì đừng bao giờ đòi hỏi ở người có tiền có thể rủ lòng thế này thế nọ. Hành động của con người này là không thể chấp nhận cho được vì cái gì cũng cần cho đúng với công việc của mình mà quan trọng là đúng với một con người.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như đã đánh mất lòng tự trọng, đã chấp nhận đi bán chữ thì đừng bao giờ đòi hỏi ở người có tiền có thể rủ lòng thế này thế nọ. Hành động của con người này là không thể chấp nhận cho được vì cái gì cũng cần cho đúng với công việc của mình mà quan trọng là đúng với một con người.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là sức lan tỏa của mạng xã hội trong thời buổi hiện nay thật sự là quá lớn.với clip vừa rồi chúng ta mới thấy được rằng cách ứng xử của một bộ phận giáo viên vẫn đang còn rất thấp,thậm chí là không có.cô giáo trong clip trên đã có những lời lẽ không thể chấp nhận được.và qua đây có thể là bài học cho cách ứng xử của những người trong ngành giáo dục sao cho đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 15. nói chung sức mạnh của mạng xã hội thì không thể nào có thể ngăn cản cho được và việc làm quan trọng của mỗi người là cần vận dụng cho đúng nó chứ không thể nó là mầm mống của những tai nạn không thể lường trước được, đó mới là vấn đề cấp thiết

  Trả lờiXóa
 16. Đã nghe nhiều đến lớp học của cô Lê Na, thế nhưng không ngờ người giáo viên lại có những cư xử như vậy. Tiền thì ai cũng cần đấy, nhưng có cần phải bất chấp tất cả vì đồng tiền như vậy không. Sức mạnh của đồng tiền thật đáng sợ, nếu nhân cách không vững thì sớm muộn cũng trở thành nô lệ của nó.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề về đạo đức nhà giáo bây giờ đang rất được quan tâm, vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến những em học sinh, cô giáo mà có thái độ như thế thì làm cô giáo làm sao được cơ chứ, chỉ làm hỏng một thế hệ học sinh thôi. Việc này lên có sự tham gia giải quyết của cơ quan có thẩm quyền mới được, nhưng như này rồi thì trước sau gì cũng đóng cửa thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Truyền thống tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp về giáo dục con người của chúng ta. Thế mà có người lợi dụng nó để chửi mắng học viên, trao đổi như một đồng tiền và dùng hợp đồng để áp chế các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 19. dẫu là là người dạy giỏi đến mấy nhưng cái đạo đức nghề nghiệp của họ hết sức xấu, hết sức tiêu cực thì cả xã hội đều đồng tình những kẻ đó không xứng đáng đứng trên bục giảng, không xứng đáng được gọi là giáo viên. Xã hội trọng đồng tiền nhưng họ lại không dữ được lương tri của người làm nghề cao quý ấy thì cũng vứt mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. đất nước ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, và khi mà mọi người đang cố uốn nắn những đứa con, những học sinh, sinh viên của mình ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường phải tôn trọng thầy cô như thế nào thì mới thành người được thì chúng ta lại quên mất hình ảnh của những thầy cô đang làm xấu đi đức hạnh của người làm nghề nhà giáo như cô Lê Na này

  Trả lờiXóa
 21. kiểu này là kiểu ăn cướp thì phải hành động nhanh đây mà, đằng nào thì cũng bị dư luận lên án, cả thế giới không đồng lòng thì Trung quốc vẫn muốn làm đến cùng để tránh đêm dài lắm mộng, tránh để lâu thì khó nuốt miếng mồi Biển Đông ngon lành vào bụng chúng như vậy. Đúng là kẻ ăn cướp trắng trợn, hung hăng của Biển Đông

  Trả lờiXóa
 22. để một kẻ làm giáo viên nhưng thiếu đạo đức nghề nghiệp thế này, chỉ vì đồng tiền mà quên bị bổn phẩn truyền dạy kiến thức cho học sinh, sinh viên thì thật đáng trách. Vậy nên cơ quan chức năng cần vào cuộc để quy trách nhiệm, thậm chí là đóng cửa cái trung tâm anh ngữ chỉ vì tiền này. À mà sau vụ này thì chắc tự học sinh, sinh viên sẽ xa lánh cái trung tâm này thôi

  Trả lờiXóa
 23. Làm người gõ đầu trẻ mà tư cách đạo đức giáo viên như thế này thì sao gọi là người thầy người cô được. Khi đồng tiền nó lấn át tư cách đạo đức thì giáo dục đúng là đáng báo động.

  Trả lờiXóa
 24. Thật sự mà nói thì người giáo viên không phải chỉ có dạy kiến thức mà còn dạy nhân cách con người. Mọi hành động, lời nói của mình trước sinh viên đều phải hết sức mô phạm. Xem xong clip quả thật đáng thất vọng.

  Trả lờiXóa
 25. có thể nói cô Lê Na đã có một chỗ đứng rất cao trong làng đạo tào tiếng anh và luyện thi Ielts , không thể phủ nhận trình độ chuyên môn của cô và khả năng giảng dạy của cô , nhưng từ lâu rồi chứ không phải mới đây hay chỉ trong video đó , cô đã thực hành nhiều lần cái văn hóa chửi đó của mình khi giảng dạy và những sinh viên trong clip chỉ là bức xúc với cô và lịch trình dạy học của cô mà thôi , mong cô xem lại nhân cách của mình

  Trả lờiXóa
 26. mình đã từng học qua 1 khóa ở trung tâm này , quá trình học và xếp lớp rất nhì nhằng , có lẽ mấy bạn trong clip cũng phải bức xúc vì mấy vụ học lại với học phí đó mà có vô lễ với cô , nhưng cách xử lí , cách hành xử của cô lê na đúng là không thể chấp nhận được , không xứng đáng với tư cách người giáo viên

  Trả lờiXóa
 27. làm người giáo viên truyền dạy kiến thức cho sinh viên mà chỉ vì mấy đồng tiền học phí mà nổi điên , hành xử thiếu suy nghĩ , mất kiềm chế thì như thế làm sao xứng đang với tư cách người giáo viên , đó chỉ gọi là người bán chữ thôi chứ không phải là người dạy chữ nữa .

  Trả lờiXóa
 28. đã làm người giáo viên mà lại đôi co , cãi cọ với học sinh kiểu vô văn hóa như thế thì đúng là không thể chấp nhận được , và đó cũng không phải là lần đầu tiên mà đã có lịch sử chửi bới học sinh rồi nên các bạn bức xúc đã có chuẩn bị quay lại clip để vạch mặt cố , đúng là tự đánh mất sự tôn trọng của học sinh đối với người dạy học

  Trả lờiXóa
 29. đúng là không thể phủ nhận trình độ chuyên môn cũng như khả năng sư phạm của cô , tuy nhiên dạy không đơn thuần chỉ là dạy kiến thức mà còn là nhân cách nữa , bản thân cố hành xử kiểu chợ búa như thế thì làm sao có thể tạo được sự kính trọng , sự tôn trọng từ phía học sinh , đó đúng là chỉ nên gọi là người bán chứ thôi , không xứng đang với chữ thầy

  Trả lờiXóa
 30. giỏi về kiến thức là chưa đủ , quan trọng hơn chữ tài đó là chứ đức nữa , nếu dạu cho học sinh kiến thức thôi mà không tạo được sự tôn trọng , kính nể từ phía học sinh thì coi như đó không phải là người giáo viên giỏi , đằng này còn đôi co , tranh cãi về học phí với chả hợp đồng , đúng là thiếu tư cách mà

  Trả lờiXóa
 31. cô giáo gì mà chửi nhau , cãi lộn như là dân chợ búa vì tiền học phí với chả hợp đồng , đúng là không còn tý tư cách nào của người giáo viên nữa rồi , không phải là một hay hai lần mất kiềm chế , mà đó đã là thói quen chửi học sinh của cô lê na rồi , mong là sau video này thì cô sẽ rút được kinh nghiệm về những gì đã làm

  Trả lờiXóa
 32. Đến là bó tay với cô giáo này, kiến thức thì không hiểu học sinh có được chữ nào không chứ sự giáo dục nhân cách thì quá thảm hại.

  Trả lờiXóa
 33. Người giáo viên là người chắp cánh ước mơ dậy cho học sinh những kiến thức và nhân cách cách làm người vì vậy chúng ta cần những người giáo viên tốt có nhân cách tuy nhiên trong xã hội hiện nay do tác động của nhiều yếu tố mà những truyền thống tốt đẹp của chúng ta đã bị mất dần vì vậy chúng ta hãy chúng ta giữ gìn những truyền thống này.

  Trả lờiXóa
 34. Xem xong Clip này mà thấy thất vọng cho vị giáo viên này. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đang làm cái nghề cao quí - nghề thầy giáo, đó là đừng vì một phút nóng nảy mà mang tiếng cả đời.

  Trả lờiXóa
 35. Là cô giáo mà cứ như hàng tôm hàng cá ngoài chợ, thật là hãi hùng với một số giáo viên như vậy hiện nay.

  Trả lờiXóa
 36. Là người giáo viên không chỉ mỗi truyền đạt kiến thức không thôi, dạy học kiểu này thì chẳng những có chữ nào vào đầu mà lại còn mất dạy hơn.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là nghề giáo viên luôn là nghề cao quý nhất, vì nếu không có cô giáo người mẹ thứ 2 của chúng ta thì không ai có thể trưởng thành được, nhưng những giáo viên như cô giáo ở trung tâm Lê Na thì có thể thấy được nghề giáo nó xuống cấp trầm trọng quá, những người này không xứng đáng được làm giáo viên

  Trả lờiXóa
 38. Từ một đoạn video clip mà chúng ta nói đạo đức nhà giáo bị xuống cấp thì có lẽ là chưa chính xác, vì nhiều người họ làm được nhiều việc tốt tại sao chúng ta không khen ngợi, không ai biết đến chứ, nói gì thì nói thì nghề giáo viên cũng luôn alf nghề cao quý nhất.

  Trả lờiXóa
 39. Nghề giáo đúng là rất cao quý và thiêng liêng. Tuy nhiên hiện nay có một số thành phần nhỏ không xứng đáng đứng trên bục giảng khi có những hành động phát ngôn không đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 40. Giờ nhiều trung tâm giảng dạy nhưng chả có chuyên môn gì về nghề sư phạm cả,vì họ có được đào tạo chính quy đâu, chỉ tranh thủ dạy kiếm tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 41. Nếu như đã đánh mất lòng tự trọng, đã chấp nhận đi bán chữ thì đừng bao giờ đòi hỏi ở người có tiền hãy quan tâm đến lòng tự ái và sự tự trọng của mình. Vì sao? Đơn giản chỉ vì “Khách hang là thượng đế”! Một kết luận không thể chuẩn hơn đừng có mà đòi hỏi khi mà mình đối xử với khách hàng như thế.

  Trả lờiXóa
 42. Xét một cách khách quan thì lỗi do cả hai phía. Từ phía giáo viên, ban quản lý trung tâm cho tới học viên đều có vấn đề cần phải tự xem xét lại những điều mình làm mình nói. Không chỉ lên án riêng mình phía nào.

  Trả lờiXóa
 43. Bình thường người bán phải coi người mua là thượng đế vì không có những thượng đế này thì ngay cả người bán có là thầy đi chăng nữa thì cũng chẳng dùng để làm gì. thế nhưng Lê Na đã tự cho mình cái quyền cao nhất của người thầy, muốn học sinh tôn trọng mình và ngược lại không làm tròn trách nhiệm của một người thầy đó là làm gì để học sinh tôn trọng

  Trả lờiXóa
 44. Giáo viên là một nghề rất cao quý, có lẽ cô giáo này cũng hiểu được điều đó nhưng cô ta mới chỉ hiểu được một vế , mới chỉ muốn học sinh tôn trọng mình mà chưa có sự tôn trọng lại hoặc hành động làm sao để học sinh tôn trọng. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 45. Trong việc này cả hai bên đều có lỗi nhưng có lẽ người ta vẫn thấy được cái cách ứng xử của một cô giáo có trình độ như vậy thật là đáng chê trách, người thầy đâu chỉ dạy mỗi kiến thức, điều quan trọng hơn cả điều ấy là dạy cách làm người, hơn nữa những học sinh đến với lớp học của cô này phải nộp học phí rất đắt và số lượng học sinh cũng rất đông

  Trả lờiXóa
 46. Trình độ và kiến thức của cô giáo Lê Na thì chắc đã có nhiều người phải công nhận, bằng chứng là học phí ở lớp học của cô ta rất cao và số lượng học sinh cũng gấp mười lần những lớp thông thường, thế nhưng học sinh đến lớp của cô lại không nhận được những giá trị bằng một lớp học thông thường. Chẳng lẽ giáo viên chỉ dạy kiến thức còn việc tiếp thu là việc của học sinh thôi sao

  Trả lờiXóa
 47. Đây là một bài học quý giá dành cho những người làm thầy. Dù là không dạy trong nhà trường nhưng bản thân là một người thầy thì nên làm đúng trách nhiệm của một người thầy đừng để học sinh xem thường mình , nghề thầy giáo cao quý nên đặt nhiều thứ khác lên trên đồng tiền

  Trả lờiXóa
 48. Riêng cái cách lập luận của cô giáo này cũng khiến nhiều người thấy khó chịu "những gì là dự kiến thì có thể thay đổi" vậy cái gì cũng đưa thêm từ dự kiến vào thì có thể theo ý cô ta hết à, học sinh cũng chính là khách hàng của mình, phải trả tiền đi học mà giống như đang nhận sự bố thí của cô vậy

  Trả lờiXóa
 49. Trong clip cô giáo này luôn nói rằng cậu học sinh là kẻ vô học và đã động đến lòng tự trọng của cô ta, thế nhưng khái niệm vô học được hiểu thật rộng. Cách ứng xử của cô giáo này cũng không thể hiện được sự khôn ngoan của một người học rộng biết nhiều. Tất cả cũng chỉ là bản năng con người

  Trả lờiXóa
 50. Ai đúng ai sai trong chuyện này vẫn còn chưa xác định được nhưng nếu ta nhìn sự việc ở một góc độ người bán, người mua thì ta sẽ thấy được một cách rõ hơn bản chất của vấn đề, sự đối xử với khách hàng trong trường hợp này rõ ràng là sai trái hơn nữa đây là một loại hàng hóa đặc biệt cần sự đối xử với khách hàng cũng đặc biệt không kém, thế nhưng cô giáo này đã không làm được

  Trả lờiXóa
 51. Qua chuyện này có lẽ không chỉ cô giáo lê Na trong clip mà nhiều thầy cô giáo khác cũng rút ra cho riêng mình những bài học về người làm thầy, gần đây cũng có rất nhiều những vấn đề dóng lên hồi chuông cảnh báo về thực tại nền giáo dục nước ta vẫn chưa thật sự tốt và cả thầy và học sinh đều phải hoàn thiện mình hơn

  Trả lờiXóa
 52. Nếu cứ đặt mình vào vị trí người thầy và bắt học sinh phải theo ý mình thì cô giáo này mới chỉ học được một vế trong những giá trị của một người thầy,ngoài cương vị một người thầy ra cô giáo này còn giữ vai trò là một người bán hàng, kinh doanh hàng hóa đặc biệt đó là kiến thức nhưng cách đối xử với khách hàng của mình như thế là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 53. Những hình ảnh video clip này dã gây ra nhũng xôn xao dư luận không tốt về nhân cách của một người thầy. Có thê nói xã hội giờ nổi lên những cái mà con người không thể đoán trước được điều gi? Những hiện tượng kì lạ mà con người tạo nên cũng không thể tin nổi

  Trả lờiXóa
 54. Có người bảo rằng cô giáo trong clip trên có trình độ chuyên môn rất cao.nhưng cho dù trình độ chuyên môn như thế nào nhưng qua cách ứng xử vừa rồi thì rõ ràng là không chấp nhận được.chẳng biết ai đúng ai sai nhưng với một người giáo viên phải cư xử đúng mực.có như vậy học sinh mới có thể kính trọng cũng như mới có thể dạy chữ cho mọi người được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ