Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

TRƯƠNG DUY NHẤT ĐÃ TRỞ LẠI VÀ NGUY HIỂM HƠN XƯA?Cuteo@

Hôm qua, Trương Duy Nhất đã tuyên bố trở lại.

Trên FB của Nhất với một slogan "Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang" đăng một STT: "Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng".Hôm nay 24/8/2015, Một Góc Nhìn Khác trở lại với bạn đọc sau 820 ngày, kể từ biến cố 26/5/2013.".

Một khởi đầu mới sau 820 ngày được phong thánh, bóc lịch và cạo tường, Nhất vẫn hùng hồn tinh tướng như ngày nào, từ quả PR  "bỏ báo viết lóc" hay "Một góc nhìn khác" cho đến "Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang" và "Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng". Nhất vẫn hãnh tiến, kiêu căng tự phụ như bố đời. Chỉ vài câu rắm rít nhảm nhí như vậy mà cả làng rân chủ cuội nhao nhao đầy kích động, hè nhau ủng hộ cho idol mắt lác khác người.

820 ngày không dài nhưng có lẽ đủ cho một người bình thường nhận ra những lồi lõm trong tư duy của mình, nhưng với Nhất, dường như thời gian ấy là để chai lì, lọc lõi và hun đúc thù hận. Có lẽ, Nhất không nói chơi, sự trở lại lần này có lẽ là để chơi tới bến với những gì mà Nhất căm ghét với một thái độ kiêu căng, cố chấp, đầy thách thức.

Nhất tuyên bố, hơn 1000 bài viết còn nguyên cả còm sẽ tiếp tục được đăng tải bởi nó được chính bản án… bảo chứng!  Ngoài ra, gần 200 bài chọn lọc từ các trang viết về vụ án Trương Duy Nhất cũng được đăng lại thành một chuyên mục riêng có tên "vụ án Trương Duy Nhất" nằm trong chuyên mục "chính trị - xã hội" trên blog mới. Tuyên bố này của nhất thể hiện sự hiếu chiến và nó cũng giống như lời thách thức với cối xay gió.


Chưa vào đọc, mới chỉ liếc qua giao diện trang web của Nhất, mình đã chứng kiến Nhất bắt đầu nổ, lần này có vẻ ác liệt, bạo tay. Khác với thời trước, Nhất không chỉ "chém" mấy chuyện lặt vặt dưa cà mắm muối kiểu như như ông A đến dự khai giảng trường này, có các cháu học sinh vác cờ vỗ tay, ấy là phản cảm; hoặc tỉ như ông kia bắt tay tướng Trung Quốc sao cúi thấp thế, như thế là nhục kèm theo vài câu miệt thị xúc phạm người ta... đại để vậy. Lần này, Nhất ra đòn trực diện nhằm vào hàng lãnh tụ với lẽ lời thậm sỉ, a dua cùng lũ khốn cùng rân chủ cuội. Có vẻ như, Nhất cay cú thế thời, lại được lũ chống nhà nước hò reo cổ vũ và kích động nên chém thẳng tay bằng mọi giá mà bất chấp liêm sỉ, đúng sai.


Có lẽ đang cơn cay cú, cái đầu đang bốc hỏa, Nhất đã thiếu kiềm chế hay đó chính là bản chất của Nhất?


Phải nói thật là mình không muốn nghĩ Nhất giống như đám mất dạy kiểu Diện Dũng Chênh Chi Cống tẹo nào. Nhưng những gì Nhất đã và đang làm, đang nổ làm mình thất vọng. Slogan mà Nhất treo rất đẹp, nhưng phong cách bố đời hòa trộn cùng giọng điệu dân chủ giả cầy bưng bô lũ vong nô và nâng bị bợ đỡ loại vắt mũi chưa sạch như bé Uyên hay lư mạnh hàng phò như Trần Thị Nga thì cực nhảm.
Trên Facebook cũng như Blog mới có tên "Một góc nhìn khác" mình đọc thấy ở đó sự cay cú, hậm hực đến độ bệnh hoạn nên gọi là "Một Góc Nhìn Lác" cũng chả oan tẹo nào.

Vừa "trở lại" Nhất đã vội nã pháo vào ông Luận với bài "Luận về ông Luận"; bỉ bôi và kích động vùng miền với bài "Nhà xí đẹp long lanh và câu chuyện đái ỉa" và rồi "Ngày giỗ ba nói về tù-nhục-vinh, ông Hồ và máu bên này bên kia".v.v...Toàn bài viết giọng điệu khắm khú nơi bẹn phò đít bớp. Sự hằn học vô đối của Nhất thể hiện cực rõ trong các so sánh giữa một bên là lãnh tụ và một bên là chuyện "đái ỉa" của xã hội, điều này đã chứng tỏ Nhất đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh vĩ cuồng mất dạy. 

Những bài viết kiểu như vậy chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều... ruồi nhặng rân chủ và sẽ đừng cơ mơ người dân nơi Nhất sống ủng hộ.

Chả biết sự trở lại của Nhất sẽ ra sao và dẫn Nhất tới bến bờ nào, nhưng có vẻ như Nhất cũng không khác gì đám hủi nô vọng ngoại cầu vinh là mấy. 

Thật tiếc cho một đời làm thợ chữ.
Theo Trelangblogspot.com

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. Đúng luận điệu dành cho những kẻ phản động, chẳng có cái thứ tù nào lại làm cho người ta vinh danh cả, cái thứ tù mà Nhất nhắc tới có lẽ là cái thứ tù nhân lương tâm mà chưa bao giờ được công nhận ở Việt Nam. Dù có làm gì thì những điều nói ra cũng chỉ là biện luận cho sự trơ trẽn bỉ ổi của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luận điệu của kẻ phản động thì mãi cũng chỉ có một kiểu như vậy, chẳng lạc đi đâu được. Sau khi ra tù vẫn chưa sáng mắt ra mà lại tiếp tục cái trò mèo này đây mà. Chuyện quay lại tù cũng là sớm hay muộn mà thôi.

   Xóa
 2. Có lẽ sau khi ra tù có sẵn sự cay cú trong người nên Nhất phen này phải làm chuyện lớn, hắn không sủa vì mấy cái chuyện cỏn còn con nữa mà giờ sủa về những chuyện to hơn, về những ông lãnh đạo Đảng với đủ thứ chuyện theo cách thêu dệt của hắn. Đây có lẽ không chỉ là sự cay cú mà còn là bản chất bỉ ổi sẵn có trong con người Nhất rồi

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một lần nữa Trương Duy Nhất dấn thân vào con đường tội lỗi, 820 ngày chưa đủ để thay đổi một con người, một kẻ đã quá sai lầm trong nhận thức với những ý nghĩa sai lệch, có lẽ thời gian chưa bao giờ là đủ để thay đổi một kẻ có dã tâm phá hoại Đất nước như Nhất. Những gì hắn nhận được cũng chỉ là tự tay mình phá hủy tương lai mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn vẫn theo con đường tội lỗi đấy chứ, thời gian trong tù không thể làm thay đổi được bản chất của hắn được, ra rồi là hắn lại tiếp tục như thế mà thôi. Với những nhận thức sai lầm của hắn thì tù nào có thể thay đổi được.

   Xóa
 4. Nhất bây giờ giống như con thú đang đói ăn vậy, hắn gầm lên những tiếng làm cho người ta thấy rùng mình, những lời tuyên bố tưởng như là hùng hồn của hắn nhưng lại mang đến cho người ta một cảm giác ghê sợ, chẳng có cái thứ tù nhân gì lại làm vinh danh con người ta cả, đã vào tù thì đều là kẻ có tội mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ chưa bao giờ Nhất cùng đồng bọn rận của hắn lại thấy được cái sự nhục nhã đến ê trề của một kẻ phản bội Tổ Quốc, người ngoài nhìn vào lũ rận chỉ thấy được đó là thứ côn trùng, là loại sâu bọ không hơn không kém, thế nhưng những kẻ không có liêm sỉ ấy lại tự thấy được cái tư cách thanh cao chỉ có trong tưởng tượng của mình

  Trả lờiXóa
 6. Trương Duy Nhất đã tuyên bố trở lại trên mạng xã hội rồi, không biết chúng nó lại có những chiêu trò gì không, theo cá nhân tôi thì không sớm thì muộn ngựa cũng quen đường cũ mà thôi, với những con người bán đi nhân cách rồi thì chúng nó không còn gì để mất nữa đâu

  Trả lờiXóa
 7. Những việc làm này của Trương Duy Nhất nó đang cho thấy ông ta đang trở lại và sẽ có những bài viết, nhưng chắc 820 ngày chưa đủ thời gian để Trương Duy Nhất suy nghĩ được những lỗi lầm của mình đâu, kẻ này phải bị xử lí nặng hơn, phải giáo dục nó nhiều, ra đời thì nó sẽ bị lôi kéo tác động bởi kẻ xấu mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Mới ra tù nhưng Trương Duy Nhất dần dần bị các thế lực xấu nó lôi kéo và móc nối rồi đấy, nếu như Trương Duy Nhất còn có những hành vi viết bài xuyên tạc thì nên cho nó vào nhà tù tiếp, cho nó ngồi tù thì nói mới heieur rõ cuộc đời mình hơn, chứ thời gian ngồi tù của hắn đang còn ngắn quá

  Trả lờiXóa
 9. Thằng Trương Duy nhất này mới ra trại được mấy tháng chắc lại nhớ trại hay sao? Thời gian 820 ngày ngồi trại vẫn chưa cảnh tỉnh được chú này.

  Trả lờiXóa
 10. thằng cha trương duy nhất co thế nào đi nữa thì cũng như thế thôi, không thể nào tiến bộ được hơn đâu, con người này đáng được phỉ báng, một con người nhận thức nay đã kém nhưng khi nào cũng nghĩ mình là người tài giỏi hơn người kahcs

  Trả lờiXóa
 11. trở lại rồi thời gian nữa cũng vào tù thôi mà, có cái gì nỗi bật đâu con người khi nào cũng đi ngược với thời đại, tôi tin là không thể nào thay đổi được điều gì hết, cái loại người như thế này, chúng ta có quyền khinh thường

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là luận điệu của lũ phản động, đi tù mà chúng vẫn còn cảm thấy vinh quang cho được, chẳng có hành động đi tù nào mà lại được vinh danh cả. Vào tù đúng là không đủ để thay đổi cho một con người bị nhồi não bằng những tư tưởng phản động. Phải hiểu rằng làm sao mới phải đi tù mà sống chứ không phải như bao người hàng ngày dựng xây tổ quốc họ đang tự do làm việc đó ngoài xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Thằng này mới ra tù chắc lại đói ăn, lại bị lũ rận nó xúi giục thúc ép viết bài. Nên lại sủa tiếp. Với cái đà này thì con đường quay lại trại của Y không còn xa.

  Trả lờiXóa
 14. Một kẻ không thể nào giáo dục được nữa rồi.Vào tù ra trại như vậy mà hắn ta vẫn còn có những thái độ bất mãn như vậy.trương duy nhất nên nhớ một điều rằng những việc của hắn đang làm chẳng mang lại lợi ích gì cho hắn đâu.nếu muốn vào tù thì cứ làm những trò bẩn thiểu đó.ngày bóc lịch của hắn đang đến gần rồi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ