Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

SỰ LỘNG NGÔN CỦA CÁI GỌI LÀ “HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM”


HẢI TRANG
Ngày 18-02-2014, một số người tự xưng là những “nhà này, nhà nọ” chém gió ào ào trên các mạng xã hội đã ra một cái tuyên cáo rằng: “Chúng tôi trân trọng tuyên bố chính thức thành lập Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam”. Cái kiểu kéo bè, kết đảng “mèo mả gà đồng” này thực chất nhằm mục đích thể hiện cái ta đây là những “nhân sĩ”, “ái quốc”. Hoạt động của họ không có gì khác là viết bài xuyên tạc, vu cáo, thóa mạ những thành tựu mà toàn thể dân tộc Việt Nam đã đạt được kể từ khi công cuộc đổi mới được tiến hành, hòng lừa bịp bà con kiều bào ở xa Tổ quốc để moi tiền và làm tiền đồn cho các tổ chức thù địch với Việt Nam để kiếm tài trợ, để thảo mãn cái khát vọng hoang tưởng của bọn chúng.
Hội cựu tù nhân lương tâm (Former Vietnamese Prisoners of Conscience) một tổ chức trá hình chống Đảng, Nhà nước
“Hội cựu tù nhân lương tâm” nói toạc ra chỉ là hội “68 tên tội phạm”. Nói thế bởi vì đó là nơi tập hợp những kẻ vi phạm pháp luật, bị các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam xử lý. Nguyên nhân dẫn đến kết quả đó là: Một số người có tham vọng chính trị theo kiểu “đục nước thả câu”, “cháy nhà hôi của”, muốn trục lợi cá nhân, đánh bóng tên tuổi; một số người có nhận thức mơ hồ, không phân biệt được phải trái, đúng sai, bị kích động, lôi kéo, ngày càng lún sâu vào con đường lầm lạc, chống phá, gây bất ổn xã hội. Nhìn vào các cáo trạng của họ ta có thể thấy rằng, mục tiêu chủ yếu của họ vẫn là những hoạt động nhằm phủ định chủ nghĩa Mác - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tấn công trực diện vào Cương lĩnh, đường lối đổi mới trong xây dựng chủ nghĩa xã hội do Đảng lãnh đạo. Họ ngộ nhận rằng mình là tài giỏi, xuất chúng, có thể xoay chuyển được thời thế, lật đổ được chế độ, để khi “cách mạng dân chủ mới” thành công sẽ làm ông này, bà nọ... “68 hội viên” ký tên kêu gào đồng bào ở hải ngoại và các tổ chức ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, dân tộc Việt Nam yêu cầu Đảng, Nhà nước Việt Nam phải làm thế này, thế kia để: “Mọi tù nhân phải được đối xử như những con người, phải được tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước theo dõi chế độ giam giữ họ”. Lại còn hoang tưởng tâm thần đến mức: “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam đấu tranh cho một nền pháp chế biết đề cao nhân phẩm tôn trọng nhân quyền, thăng tiến tự do xây dựng dân chủ theo các chuẩn mực quốc tế, văn minh của nhân loại, được biểu đạt trong Tuyên ngôn Nhân quyền quốc tế và hai Công ước Quốc tế về các quyền chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội”...Đại loại là như vậy!
          Chúng ta cùng điểm danh một vài vị có số có má trong cái “danh sách hảo hán hội Cựu tù nhân lương tâm” và nhìn vào “tài năng”, “đức độ” của các vị này.
          Nguyễn Văn Đài bị tuyên phạt 4 năm tù giam, 4 năm quản chế. Lê Thị Công Nhân bị án phạt 3 năm từ giam, 4 năm quản chế, Lê Thị Công Nhân bị án phạt 3 năm tù giam, 3 năm quản chế. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và kết quả thẩm vấn, tranh luận công khai tại phiên tòa, từ năm 2006 đến ngày bị bắt, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã sử dụng Văn phòng Luật sư Thiên Ân ở số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp (Hà Nội) do Nguyễn Văn Đài làm Trưởng Văn phòng để thực hiện hành vi tuyên truyền, đả kích chính quyền nhân dân và làm ra, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
          Ngày 20 -1-2010, TAND Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 4 đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Định thừa nhận mình đã làm ra 33 tài liệu, tàng trữ 24 tài liệu và 32 quyển sách có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tháng 3 - 2009, Định có tham gia khóa huấn luyện về phương pháp đấu tranh “bất bạo động” lật đổ chính quyền nhân dân do tổ chức khủng bố “Việt Tân” tổ chức tại Thái Lan. Tại tòa, Nguyễn Tiến Trung rất ăn năn, hối hận vì những việc làm vi phạm pháp luật của mình: “Do nhận thức sai, hành vi của bị cáo giờ đây không chỉ làm ảnh hưởng đến gia đình, cha mẹ, bạn bè mà còn chống lại Nhà nước và nhân dân Việt Nam...”. Tại tòa Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long thừa nhận: Do có sự nhìn nhận, đánh giá chủ quan về các hiện tượng tiêu cựu xảy ra trong xã hội nên nảy sinh tư tưởng bất mãn với với chế độ... Vì vậy, từ cuối năm 2005, Thức thành lập tổ chức “Nhóm nghiên cứu Chấn” và viết bài tuyên truyền, lôi kéo một số đối tượng tham gia tổ chức này hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thức đã liên hệ chặt chẽ với tổ chức phản động có tên “Đảng dân chủ Việt Nam” cùng Nguyễn Sỹ Bình, Lê Công Định bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động như: Xây dựng kế hoạch tổng thể dưới dạng cuốn sách có tên gọi “ Con đường Việt Nam” nhằm thay đổi thể chế chính trị, đề ra kế hoạch 5 người, nhận trách nhiệm thành lập tổ chức “Đảng xã hội Việt Nam”  chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để phát triển lực lượng cho tổ chức “Đảng dân chủ Việt Nam”. Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ngoài việc thừa nhận hành vi phạm tội của mình các đối tượng đều xin Nhà nước rộng lượng khoan hồng, miễn giảm hình phạt. Theo khai báo của 4 người này, mọi hoạt động chống phá, bôi nhọ chế độ đều được bọn phản động lưu vong ở nước ngoài trả “lương”.
          Nguyễn Đan Quế, thường trú tại phường 3, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Từ sau 30-4-1975 đến nay, Nguyễn Đan Quế tham gia các tổ chức nhen nhóm phản động ở trong, ngoài nước hoạt động chống chính quyền cách mạng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Quế đã bị bắt giam nhiều lần vào năm 1978, 1990, 2003 và bị kết án hàng chục năm tù tội chống, lật đổ chính quyền nhân dân. Lần gần đây, ngày 27 -2 -2011, Quế bị cơ quan an ninh điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt quả tang khi đang lưu giữ, phát tán 60.000 đầu tài liệu kích động, lật đổ Nhà nước. Nguyễn Đan Quế thừa nhận và cũng đã ký xác nhận tài liệu do y soạn thảo. Hoạt động chống đối chính quyền của Nguyễn Đan Quế đều theo “kịch bản”, có sự tiếp tiền, hậu thuẫn của các thế lực ngoại bang, bọn phản động trong, ngoài nước.
           Nguyễn Công Chính là một mục sư “nổi tiếng” ở Pleiku, Gia Lai với “thành tích” đánh trọng thương bố đẻ, đốt sách vở học sinh và phạm tội cưỡng dâm, lừa đảo. Nực cười thay, Chính lại được bọn phản động người Việt lưu vong ở Mỹ tặng “giải thưởng nhân quyền”.
          Thích Không Tánh, tên thật là Phan Ngọc Ấn, sinh năm 1943, nguyên quán xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, đăng ký nhân khẩu thường trú tại chùa Liên Trì, số 153 đường Lương Định Của, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Là thuộc hạ cảu Thích Quảng Độ trong suốt thời gian dài, Thích Không Tánh đã liên tục được cắt nhắc vào vị trí trọng yếu trong cái gọi là Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, một tổ chức tôn giáo không được thừa  nhận ở Việt Nam. Thích Không Tánh đã trở thành tay sai đắc lực của Thích Quảng Độ thực hiện những âm mưu, kế hoạch nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước. Mặc dù là tu sĩ, miệng vẫn niệm Phật và tay vẫn lần tràng hạt, nhưng Thích Không Tánh lại rất hăng hái tham gia các hoạt động làm tổn hại đến lợi ích của dân tộc, trái với đạo pháp do Thích Quảng Độ và các thế lực phản động trong và ngoài nước tổ chức. Với cương vị phụ trách các hoạt động xã hội của cái gọi là Viện Hóa đạo, Thích Không Tánh còn được giao nhiệm vụ tiếp xúc, liên lạc với các thế lực phản động lưu vong, đặc biệt là với Võ Văn Ái (giám đốc cái gọi là Phòng thông tin Phật giáo quốc tế tại Pháp). Từ năm 1978 đến 1986, Thích Không Tánh đã bị tập trung cải tạo, do hăng hái tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước. Ngày 02 -10-1992, Thích Không Tánh bị các lự lượng chức năng bắt quả tang khi đang lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước và bị án phạt 5 năm tù giam và quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù.
       Những tội trạng mà số người này gây ra và các bản án họ phải chấp nhành cùng với những lời thú tội như trên thì mọi người có thể nhìn thấy rõ bộ mặt thật của họ cũng như cái hội ẩm ương do họ lập ra đó là:  Lượn lẹo, đổi trắng thay đen, vu họa. Bởi vậy, xin thưa, họ đâu có phải là “tù nhân lương tâm” và làm gì có cái gọi là “tù nhân lương tâm” ở trên đất nước Việt Nam này.
          Chúng ta đều biết, bắt cứ một nền dân chủ nào cũng gắn với kỷ cương, pháp luật của Nhà nước. Bất cứ sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nào của mỗi công dân trong một xã hội tự do, dân chủ đều không được làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị - xã hội và quyền tự do, dân chủ của những công dân khác cũng như của cộng đồng. Do đó, mọi người phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tất cả những hành động vi phạm pháp luật đều phải bị xét xử.
           Luật quốc tế về quyền con người cũng như pháp luật của các quốc gia đều quy định: Quyền của cá nhân có thể bị hạn chế. Điều 29 của Tuyên ngôn thế giới về quyền con người năm 1948 viết: “Mỗi người trong khi hưởng thụ các quyền và tự do cá nhân, chỉ phải chịu hạn chế do luật định nhằm mục đích duy nhất là bảo đảm việc thừa nhận và tôn trọng đối với quyền và tự do của người khác và phù hợp với những đòi hỏi chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung trong một xã hội dân chủ”. Tương tự như vậy, Điều 19 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966 cũng quy định: “Việc thực hiện quyền tự do ngôn luận” kèm theo những nghĩa vụ, trách nhiệm đặc biệt. Do đó, có thể phải chịu một số hạn chế nhất định để: Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác; bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe, hoặc đạo đức của công chúng”. Việc Nhà nước Việt Nam quy định việc tôn trọng, bảo đảm các quyền tự do của công dân trong Hiến pháp năm 2013, đồng thời quy định việc giới hạn quyền tại Khoản 2, Điều 14 là “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”; cộng với việc ở một số quyền cụ thể có ghi là “theo quy định của pháp luật”; những quy định cụ thể ở các điều 88, Điều 258 Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế; đó còn chưa nói đến kỹ thuật lập pháp.
Nhìn ra nước ngoài, ở nhiều nước, tòa án có quyền đưa ra những phán quyết không hẳn đã có trong luật mà chỉ có trong những bản án từ trước, được gọi là án lệ. Thế nên, không phải là không có cơ sở pháp lý nào đó mà Hoa Kỳ và nhiều quốc gia châu Âu đã truy nã chủ nhân trang mạng WikiLeaks, cũng như nhiều quốc gia hồi giáo đã kết tội những người xúc phạm đến nhà tiên tri Mohamet. Trong thực tiễn pháp lý, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia đã đưa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc vào pháp luật. Ở nhiều quốc gia, theo thể chế quân chủ như Vương Quốc Anh, Thụy Điển, Thái Lan... có những quy định pháp luật bảo vệ một số đặc quyền đối với Hoàng gia, trong đó có việc bảo vệ uy tín của nhà vua. Pháp luật Việt Nam không có những quy định về đặc quyền cho cá nhân, tổ chức. Một số cơ quan, tổ chức nước ngoài và blogger cố tình xuyên tạc Nhà nước Việt Nam đã “tiếp tục sử dụng các điều luật về an ninh quốc gia để hạn chế các quyền dân sự, chính trị, quyền tự do ngôn luận, tự do sử dụng internet” rồi suy tôn những kẻ vi phạm pháp luật liên quan đến các điều luật này là các “nhà dân chủ”, “bất đồng chính kiến” là cố tình đổi trắng thay đen. Điều đó không phải thiện tâm mà là dã tâm mang nặng tư tưởng thù địch. Một sự thực hiển nhiên rằng, trong xã hội ta chưa bao giờ dân chủ lại phát huy cao độ đến như vậy. Và, đó chính là sức sống, sức mạnh của nền dân chủ và chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đang ra sức xây dựng và bảo vệ.
          Trong những nơi lưu giữ phạm nhân ở nước ta hiện nay, có người nguyên là tu sĩ, chức sắc tôn giáo và cũng có những người vốn không phải là tu sĩ, tín đồ nào, thậm chí có những người trước đây là cán bộ, đảng viên, nhưng tất cả đều bị xử lý theo pháp luật, vì họ là những người phạm pháp, chứ không phải vì lý do nào khác. Những người này đã có hành vi có hại cho đất nước, cho chủ quyền thì đương nhiên họ phải bị pháp luật nghiêm trị, xử lý. Đó là điều chính đáng. Đây không phải là vấn đề tự do ngôn luận. Cũng không phải Việt Nam hạn chế ý kiến của người dân phát biểu đối với các vấn đề của đất nước. Nhưng việc phát biểu ý kiến phải trong phạm vi quyền công dân.
          Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện cho mọi người dân được thể hiện quyền dân chủ của mình qua việc tham gia những ý kiến đóng góp về kinh tế, chính trị, xã hội, pháp luật, dân sinh... tại các diễn đàn công khai. Nhà nước rất cần và rất khuyến khích sự đóng góp của tất cả người dân trong mọi mặt phát triển của đất nước. Vấn đề dân chủ thiết nghĩ phải gắn với trách nhiệm của công dân. Mọi ý kiến của người dân góp ý về một vấn đề gì của đất nước, của cộng đồng phải xuất phát từ toàn cục và mang tính xây dựng. Muốn có dân chủ, phải có trình độ dân trí và điều kiện tiếp cận thông tin để có suy nghĩ đúng về tình hình thực tế của đất nước. Không có trình độ, không có thông tin thì không thể nhìn một cách đầy đủ được. Những ý kiến đóng góp này dù có thẳng thắn, gay gắt, trái ngược cũng đều được Đảng và Nhà nước tiếp thu một cách trân trọng và coi đây là tấm lòng đáng quý đóng góp xây dựng đất nước phát triển. Việt Nam hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, nhưng là đất nước ổn định, bình yên, cuộc sông của người dân ngày càng được cải thiện. Ngay cả khi cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế đang diễn biến phức tạp, tác động mạnh đến nến kinh tế, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, Việt Nam vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng và phấn đấu tăng. Đất nước Việt Nam có được như ngày hôm nay, rõ ràng là nhờ sự lãnh đạo của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện, nhờ sự hy sinh, nỗ lực của nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nước. Đó là lý do, đông đảo nhân dân Việt Nam khiên quyết không để cho những phần tử “cựu tù nhân lương tâm” tiến hành một lần nữa những hoạt động sai trái, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/29/2015 09:52:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. Chúng luôn sống với lý tưởng nửa vời, chẳng có cái gì gọi là tù nhân lương tâm cả. Chúng luôn dựa vào đó để thực hiện những âm mưu bỉ ổi, chống phá nhà nước ta. Đó chỉ là những tên tội phạm vi phạm pháp luật mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những người này thì có quái gì là kí tưởng, lí tưởng chỉ là cái chúng nghĩ ra và chugns nói mà thôi, còn thực tế á, xin thưa là không có những thứ như thế, phải công nhận như thế nên xin những người trong cuộc hãy hiểu vấn đề

   Xóa
  2. những người này không có lí tưởng đâu bạn ơi, đó là những người vô công dồi nghề mà htooi, những người rách nát của chế độ này mà thoioi, không hơn không kém

   Xóa
 2. công nhận cái hội này nó lộng ngôn thật, thích nói thế nào thì nói, kiểu như thế này thì không thể nào tha thứ được, sao không làm một người việt nam yêu nước, sao cứ có nhứng hành động như thế chứ, sao thế, sao lại phá mà không phải xây, tôi thực không hiểu đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng, tôi rất thích ý kiến của bạn, cần phải nói thằng, với những kẻ như thế thì không cần phải suy nghĩ, phải chửi cho nó tỉnh, đúng là cái loại có tuổi rồi mà ngu

   Xóa
 3. thực ra là không có những cái hội như thế nay đây, âu chỉ là những nahf dân chủ nó tự nghĩ để kiếm tiền tây phương thôi, tôi nghĩ, không nên cổ súy cho những con người có những hành động như thế này, không thể nào chấp nhận được đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những nhà dân chủ này, nói dân chủ nhưng không phải hoạt động vì dân chủ đâu, họ hoạt động vì lợi ích của họ đấy chứ, có thấy lợi ích của người việt nam đâu

   Xóa
 4. tôi nói thằng là không có chuyện tù nhân lương tâm, ở việt nam không có hai từ đó, xin những nhà dân chủ cuội đừng có bịa đặt như thế, đừng có kiếm cơm trên những từ ngữ nhu thế nữa, hãy tôn trọng sự thật đi

  Trả lờiXóa
 5. quá là lông ngôn, tôi không hiểu những người này có ý đồ gì những sự thể hiện này cho thấy nhận thức quá kém, nhận thức như thế này thì lmaf được cái gì cho xã hội chứ, xã hội có cần những con người như thế này không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hội này không lmaf được cái gì nên có nhưng phát ngôn như thế thôi bạn à, chứ nó mà làm được cái gì á, tôi tin nó còn nói to hơn thế nữa, các bạn hiểu ý tôi rồi chứ, những người này thủ đoạn lắm các bạn à

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. những người vô học, không có kiến thức mới có thể phát ngôn như thế thôi, con những người có học, họ không phát ngôn kieeuir như thế, tôi nghĩ rằng có chữ thì hãy thể hiện chứ đừng có chém gió

  Trả lờiXóa
 8. những hahf động của nhóm người từng đi tù này càng minh chứng thêm rằng những người này có tâm địa ác độc như thế nào, họ tìm cahcs hại những người việt nam chúng ta thâm tới mức nào

  Trả lờiXóa
 9. ở việt nam không có tù nhân lương tâm, vậy nên xin những người này hãy bớt ý kiến đi, chứ ý kiến cho lắm rồi nó cũng như thế thôi, không thay đôi được cái gì đâu, người việt nam có kỉ cương lắm

  Trả lờiXóa
 10. tôi lại nghĩ khác, nếu những người này có nhận thức thì không thể có những hoạt động như thế này được, các bạn thừa biết rồi mà, những người này yêu nước thì đâu cần nói tôi yêu nước đâu, mà người ta nhìn vào hành động đấy

  Trả lờiXóa
 11. Tôi chỉ cần hỏi xem cái lương tâm của bọn này nó nằm ở đâu hay là bị chó ăn rồi. Cái loại trà đạp lên công sức của ông cha, máu xương của bao thế hệ để cúi đầu phục vụ cho các tổ chức phản động phá hoại đất nước thì có lương tâm sao. Hay các vị rân chủ rởm định cho cả mấy thằng Lê văn Luyện, Nguyển Hải Dương vào cái hội lương tâm này luôn đi.

  Trả lờiXóa
 12. Mới đó có cái hội tù nhân lương tâm, mới đây lại thấy mọc ra cái hội cựu tù nhân lương tâm. Cùng một đối tượng mà sao nhiều hội thế,mà còn có người chả thấy đi tù cũng có trọng hồi. chuẩn bị trước cho con đường tù tội hay sao

  Trả lờiXóa
 13. Hoạt động của "Hội cựu tù nhân lương tâm "không có gì khác là viết bài xuyên tạc, vu cáo, thóa mạ những thành tựu mà toàn thể dân tộc Việt Nam đã đạt được hòng lừa bịp bà con kiều bào ở xa Tổ quốc để moi tiền và làm tiền đồn cho các tổ chức thù địch với Việt Nam để kiếm tài trợ, để thảo mãn cái khát vọng hoang tưởng của bọn chúng. Nhưng chúng quên mất rằng khó khăn lắm người dân Việt Nam mới được hưởng cuộc sống hoà bình, hạnh phúc như ngày hôm nay nên không bao giờ để cho những tù nhân vớ vẩn tiến hành những hoạt động sai trái chống phá đất nước,

  Trả lờiXóa
 14. Nếu cái Hội"tù nhân lương tâm" này hoạt động vì mục đích tốt đẹp thì chẳng đến nỗi có 68 mống người tham gia. Chính sách của Việt Nam vẫn nhân đạo qua, chưa đủ sức răn đe với cái lũ người cứng đầu cứng cổ này. Tôi đề nghị chính quyền phải cho lũ người này đi lao động khổ sai, không để chúng ă không ngồi rồi trong tù rồi nghĩ ra mấy cái trò bậy bạ thế này được. Tiền của vật chất nuôi chúng để cứu trợ những người dân nghèo hay gặp thiên tai còn hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Toàn mấy trò lừa gạt kiều bào xa xứ thôi, chứ người dân trong nước có ai tin vào mấy trò mèo này của chúng đâu. Đã vào tù rồi còn tự nhận là vì "lương tâm". Nếu các ông thực sự có lương tâm sao không lấy thời gian kêu gào vớ vần này mà đi làm tự thiện, đi về các vùng quê thiên tai bão lũ cứu trợ người dân gặp nạn đi. Ăn sung mặc sướng chán chê rồi đi chống phá Đảng, nhà nước, lại tự nhận mình là "tù nhân lương tâm". Các ông không biết xấu hổ à.

  Trả lờiXóa
 16. Trên đất nước mình còn nhiều số phận bất hanh lắm mấy bác à. Nếu các bác thấy mình thực sự có lương tâm thì hãy đi giúp đỡ những mảnh đời, số phận ấy đi. Đến lúc ấy, các bác chẳng nói thì ai ai cũng biết, cũng công nhận các bác có lương tâm hết. Nếu không cứ ngồi đấy "sủa" nhặng lên, kêu gào đất nước đối xử thế này thế nọ với các bác, thế mà tự nhận mình có lương tâm được à. Đấy là các bác đi đòi quyền lợi cho các bác đấy chứ. Lương tâm ở đâu ra.

  Trả lờiXóa
 17. Chính những tổ chức tự xưng kiểu này là tiềm ẩn của bất ổn chính trị. Cái kiểu kéo bè, kết đảng “mèo mả gà đồng” với các hoạt động không có gì khác là viết bài xuyên tạc, vu cáo, thóa mạ những thành tựu mà đất nước Việt Nam đã đạt được hòng lừa bịp bà con kiều bào ở xa Tổ quốc và phục vụ mưu đồ cá nhân

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì mà gọi là hội tù nhân lương tâm. Tên nghe đã nực cười. Lương tâm ở đâu mà lại làm cái việc kết bè kết phái hại dân hại nước

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Đã là tù nhân là những kẻ có tội, vi phạm pháp luật bị vào tù và tước đi quyền công dân, ở việt nam không có 1 cái khái niệm nào là tù nhân lương tâm cả. Chẳng qua chúng muốn kéo bè phái lập thành hội mà tự xưng là " tù nhân lương tâm" để thể hiện những tôi nhằm chống đối, vu cáo, xuyên tạc sự thật hòng bôi xấu chính quyền, hại nước hại dân, để thỏa mãn được mưu đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. "Tù nhân lương tâm" là cái hội gì? Không có chút ý nghĩa tốt đẹp nào trong cái tên. Lập hội để kết bè kết phái, tập hợp lực lượng tiến hành các hoạt động phá hoại sao

  Trả lờiXóa
 22. Thêm một cái hội được lập ra quy tụ những chí phèo trong giới rận chủ. Ở Việt Nam lấy đâu ra cái gọi là tù nhân lương tâm mà lập hội cựu tù nhân lương tâm. Thực chất đây cũng chỉ là cái vỏ bọc để cho những kẻ âm mưu phá hoại nhà nước này tập trung lại với nhau. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, lại lập hội ra để kiếm tiền đây mà.

  Trả lờiXóa
 23. Cái lũ này lại thích vào tù nữa hay sao mà lại lập nên cái hội này rồi chống phá nói xấu chính quyền nhà nước. vào tù lần nữa thì án sẽ nặng và ngồi lâu là cái chắc.

  Trả lờiXóa
 24. “Hội cựu tù nhân lương tâm” nói toạc ra chỉ là hội “68 tên tội phạm”. Nói thế bởi vì đó là nơi tập hợp những kẻ vi phạm pháp luật, bị các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam xử lí. Nhìn cái hội mà toàn tội phạm chống phá nhà nước thế này thì cũng hiểu là chúng nó lập nên để kết bè kết cánh vừa kiếm tiền vừa lừa dối người dân vừa chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 25. cái bọn cựu tù nhân này cũng lắm chuyện nhỉ, ra tù rồi không chịu tu chí làm ăn, cải tà quy chính đi mà còn rảnh quá đi làm những chuyện bất nhân như thành lập cái tổ chức để nói xấu đất nước ta đây. Chắc chúng chưa biết sợ cuộc sống ngục tù là gì, vẫn muốn tiếp tục cái cuộc sống không có ánh mặt trời ấy thì cứ kệ chung thôi, đến lúc đó đừng trách pháp luật nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 26. Bọn này ra tù chắc rỗi rãi quá, nhàn cư vi bất thiện lại hội họp với nhau bàn cách vào tù tiếp chăng? Chắc án trước của bọn chúng nhẹ chưa đủ răn đe bọn này.

  Trả lờiXóa
 27. lại chiêu bài đòi hỏi nhân quyên cho bọn phạm tội. Một khi đã phạm tội thì phải chịu sự quản thúc trong tù. Sống và làm việc phải theo Hiến pháp và Pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Cái cụm từ "tù nhân lương tâm" là cái cụm từ lố lăng do mấy tay tội phạm nghĩ ra. Mục đích của chúng lập ra cái hội nhố nhăng này để kêu gào ăn vạ, xuyên tạc tình hình giam giữ xử lý những người phạm tội của nhà nước để tạo cớ cho các thế lực thù địch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta mà thôi. Để đạt được mục đích này chúng đưa ra các luận điệu như tuyệt thực, cho rằng bắt giam là vì bất đồng chính kiến, bắt oan..... Thiết nghĩ đám này như nGuyễn Văn Đài cứ phải cho đi tù dài dài thì xã hội mới yên ổn được

  Trả lờiXóa
 29. "Luật sư Nguyễn Văn Đài bị nhà cầm quyền côn đồ cộng sản bắt về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước” đến nay đã hơn 3 tháng rồi, tại sao dư luận lại êm re vậy trời?!". Đơn giản là bởi vì tất cả bọn rận giờ đang bận tập trung cho việc phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội, còn ai mà nhớ tới Nguyễn Văn Đài được nữa chứ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ