Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

NHỮNG NGƯỜI THI ĐUA LÀ NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC NHẤT

KHÁNH AN

Theo từ điển Tiếng Việt giải nghĩa: “Thi đua là cùng nhau đem hết tài năng, sức lực ra nhằm thức đẩy lẫn nhau đạt thành tích tốt nhất trong chiến đấu, sản xuất, công tác hoặc học tập”(Hoàng Phê chủ biên – Từ điển Tiếng Việt – Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Hà Nội, 1988).
Chả là cơ quan tôi mấy ngày nay nhỏ to chuyện anh Nguyễn Văn B năm nào cũng nhận được bằng khen, giấy khen ở các cấp cao - thấp đều có , được vinh danh trong các phong trào thi đua lớn - nhỏ. Họ cứ túm tụm, mỗi người vài câu rè bỉu: “Thi với chả đua.Thi cái phong bì thì có. “Ba-rem” có sẵn cả rồi. Thi thì ít mà đấu thì nhiều”.
Tôi đây, xin mạnh dạn đem ra bàn vấn đề này đôi chút.
Thưa thẳng với các anh, các chị ích kỷ , hẹp hòi rằng: Chỉ có những người công nhân viên chức “bảo thủ, trì trệ, không tiến bộ” như các anh chị mới thích chủ nghĩa cào bằng, thủ tiêu thi đua mà thôi.
Minh chứng cho điều này chắc các anh chị, những người con đất Việt đều biết, Năm 1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào thi đua ái quốc với khẩu hiệu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Khi đó cuộc kháng chiến của quân dân cả nước đang gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn vô cùng. Phong trào diễn ra đã huy động được sức người sức của trên khắp mọi miền của Tổ quốc phục vụ cho kháng chiến. Bốn phương là các khẩu hiệu kêu gọi thi đua tòng quân, thi đua dân quân, thi đua tăng gia sản xuất…Mỗi gia đình đều bớt lại một nắm gạo cho vào “hũ” gạo kháng chiến” ủng hộ bộ đội. Đến kỳ các gia đình nô nức đem gạo trong “hũ” đến góp vào số gạo chung của thôn ,xã, ai cũng muốn hũ gạo nhà mình đầy hơn một chút để bộ đội được no ấm hơn. Khi bộ đội hành quân qua làng, các bà các chị, các cháu thiếu nhi, người tặng cái áo, người tặng ấm nước chè xanh, tặng hoa tặng quả trong vườn, đón bộ đội ở những trạm nghỉ chân. Rồi phong trào thi đua “đóng nhanh thóc tốt” nộp thuế nông nghiệp, thi đua đón thương bệnh binh về chăm nuôi tại gia đình mình. Phong trào thi đua sôi nổi ấy đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của cuộc khán chiến. Giá trị của thi đua là không thể phủ nhận?!
Trong thời bình các phong trào thi đua đã và đang tiếp tục được lồng ghép vào trong công việc hàng ngày tại các cơ quan Ban ngành nhằm khuyến khích, tạo động lực tinh thần và vật chất mạnh mẽ, để mỗi cá nhân không ngừng hăng hái lập thành tích trong học tập, lao động và sản xuất. Từ các phong trào thi đua, sẽ xuất hiện những đơn vị, cá nhân điển hình tiên tiến với những mô hình mới,cách làm hay. Khi đó mỗi người tốt, mỗi việc tốt sẽ là bông hoa đẹp. Cả dân tộc sẽ là một rừng hoa đẹp.Bản chất tốt đẹp của thi đua là vậy chứ không phải là “thi đấu” như các anh chị vẫn suy diễn.
Đơn cử, gần đây nhất các anh chị đã theo dõi Đài truyền hình Việt Nam có tường thuật trực tiếp: Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VII do Đảng ủy cơ quan Trung ương và Bộ Công an tổ chức. Gần 400 đại biểu là tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến, xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua của lực lượng Công an nhân dân 5 năm qua. Những thước phim tư liệu sống, những bài tham luận rất đỗi chân thành đã làm xúc động biết bao người.
Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ VIII, ảnh internet
Giữa thời bình nhiều cán bộ chiến sỹ Công an vẫn phải đổ máu để bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân. Nhiều CBCS đã dũng cảm chấp nhận hy sinh gian khổ ở các vùng sâu, vùng sa ở các lĩnh vực khắp mọi miền. Nhiều đồng chí nêu cao tinh thần ý chí tiến công trấn áp tội phạm nguy hiểm giết người, cướp tài sản, bắt cóc con tin, băng nhóm đâm thêu chém mướn, buôn bán ma túy, tội phạm nghiện ma túy, nhiễm HIV. Cũng có những đồng chí sống chiến đấu âm thầm, lặng lẽ chấp nhận hy sinh, thiệt thòi tình cảm gia đình, quê hương, ngày đêm đeo bám đối tượng vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân. Họ đang cùng nhau “thi đua” theo đúng nghĩa của nó.

Xin hỏi nếu ai cũng “làm công ăn lương”chủ nghĩa cá nhân, gạt bỏ phấn đấu thi đua làm người tốt như số các anh chị thì lấy đâu ra những gương điển hình như Đồng chí thượng tá Lê Đức Đoàn - Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ đã cứu sống gần 40 người có ý định tử tự trên cầu Chương Dương, đã gây được ấn tượng cao đẹp về hành động tấm lòng, nhân ái bao dung của người chiến sỹ công an?Như đồng chí thượng úy Sằn A Phật – Đội phó đội An ninh – Công an huyện Tiên Yên – Quảng Ninh? Anh Phật đã tự học và nói thanh thạo 4 thứ tiếng dân tộc để “cùng làm cùng ăn, cùng ở, cùng nói tiếng dân tộc với bà con”. Sau 5 năm công tác tại các vùng núi xa xôi, lạc hậu, anh đã vận động được hơn 30 người có uy tín trong tại các bản làng dân tộc thiểu số, huy động hàng trăm người tham gia phong trào thi đua bảo vệ An ninh Tổ quốc tại các địa bàn giáp biên, nơi tình hình an ninh trật tự diễn ra rất phức tạp. Anh được bà con rất mực tin yêu.
“Tôi không coi những việc làm trên là thành tích hay chiến công. Tôi chỉ biết đó là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của người cán bộ Công an”- Cả đại hội với những tràng pháo tay không ngừng khi bài tham luận giản dị mà chân thành của anh kết thúc.Đó chính là những ghi nhận, là thành công trong việc phát động các phong trào thi đua trong toàn Đảng, toàn dân. Chứng tỏ thi đua là thiết thực, là đi vào chiều sâu, là để mỗi người sống và cống hiến bằng cả cái “tâm” của mình.

Cuối cùng, thi đua, khen thưởng nên được tổ chức thường xuyên, liên tục gắn chặt với nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ và kịp thời thì sẽ đánh đúng và trúng tâm lý của mỗi người, tạo tâm trạng phấn khởi yêu công việc hơn. Một tập thể mà có nhiều người như vậy sẽ tạo sự đoàn kết thống nhất, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.Thi đua chân chính là vậy đó!!!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/18/2015 09:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. bài viết phân tích rất đúng, mỗi chúng ta phải hiểu thi đua thê nào cho đúng và yêu nước thế nào cho đúng. Rất các chiến sỹ công an vẫn ngày đêm quên mình vì an ninh tổ quốc mà không hề đòi hỏi phải ghi nhận hay tặng thưởng gì mà họ làm vì nghĩa vụ, trách nhiệm và tình yêu với đất nước. Để cho nhân dân ta có cuộc sống bình yên như hôm nay đã có rất nhiều chiến sỹ đã hi sinh một cách thầm lặng. Nhân ngày 19/8 chúc các chiến sỹ công an luôn công tác tốt để vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại sắp tới mùng 2 tháng 9
   Ngày khai sinh bọn thảo khấu Ba đình
   Trên đường phố đầy đèn giăng phướn rũ
   Cùng loa phường rống họng chẳng khàn hơi

   Cờ Phúc Kiến tưng bừng ngày hội lớn
   Đám dân oan nằm lê lết bên đường
   Động Ba đình khu đèn đỏ khai trương
   Bầy lại cái... Dũng, Sang, Hùng, Trọng lú
   Đứng nằm ngồi tiếp khách toát mồ hôi
   Bọn khách lạ nồng nặc mùi... vàng, tốt
   Điếm Ba đình ham của lạ bu quanh
   Phải kể thêm bầy cò mồi rước mối
   Tục gọi là lũ khốn... Dê Lợn Viên
   Chúng là bọn đồng cô bóng cậu
   Sống như ruồi bám kít bề trên

   Đứa cầm quạt đứa bưng bô đứng đợi
   Lượm lì xì của khách lạ làng chơi
   Cảnh độc đáo của ngày cướp giựt
   Bắn pháo hoa để xoá đói giảm nghèo
   Màn trình diễn được ghi vào Guiness
   Đảng Hồ đồ lập thành tích vang danh

   Lại sắp tới ngày cô hồn các đảng
   Sẽ được nghe nhạc lạ của cha già
   Nếu không lạ sao Hồ Quang lại hỏi
   Tôi nói lòng bào nghe rõ không ?
   Bác người lạ nên u mê tiếng Việt
   Hỏi như thăm dò... dầu khí biển đông
   Rõ hay không chỉ là chuyện nhỏ
   Bị lừa nhiều nên thấy mới tin
   Thằng người lạ vẽ lưỡi bò chín đoạn

   Điếm Ba đình nằm chàng hãng chân ra
   Đảng chỉ bán trôn chứ không bán nước
   Hoàng Trường Sa người lạ giữ cho ta
   Khi cần đến bảo người ta sẽ trả
   Con có khóc mẹ mới chìa vú giả
   Có chi mô! mà la lối om sòm
   Làm cụt hứng cả bầy đàn rước khách
   Điếm Ba đình đang tiếp... trong Lăng

   21.08.2015

   Babui

   Xóa
  2. cảm on troi tren dat viet con co nhung con nguoi con dung duoc tren hai chan dam chi thang vao dam suc vat ma fia cs ba dinh ma hach toi cua chung ....

   Xóa
 2. Chỉ nghĩ về những điều phi lý, mang đậm tính tiền bạc thì sẽ chẳng bao giờ có bước đi lớn thực sự. Thật sự tôi rất trân trọng những người lính đã mang cả tình cảm, trách nhiệm của mình vào công việc để giúp nước, giúp dân mà chẳng quản ngại hi sinh gian khổ, đấy chính là hình ảnh người chiến sĩ CAND sinh ra từ Nhân dân, trưởng thành cũng từ Nhân dân, sống vì Nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lực lượng công an đã làm tốt công việc của mình rồi chỉ có điều cũng có thời gian thì người dân mới có cái nhìn nhận cho đúng về họ mà thôi, theo cá nhân tôi thì ngành nghề nào cũng có hai mặt của nó chứ không thể áp đặt được.

   Xóa
  2. Bản Tuyên Ngôn Ô Nhục!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn độc lập
   Để chôn vùi mảnh đất mấy ngàn năm
   Để từ nay đất nước mãi hờn căm
   Để dân tộc được sống đời nô lệ!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn ê chề
   Đất nước này sẽ mãi mãi u mê
   Giết chóc tung hê, phơi xác bên lề
   Đất khô cằn, cần xác dân bón đất!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn bất tận
   Nào công bằng, hoan lạc khắp năm châu
   Xác Việt Nam chôn khắp địa đầu
   Hồn tử sĩ đêm đêm về rợp bóng!

   Hãy đọc lên bản tuyên ngôn độc lập
   Để quên đi mảnh đất đầy thương yêu
   Để từ nay vĩnh viễn hết buổi chiều
   Tay trong tay dìu nhau đi trên phố!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn khả ố
   Dân tộc này mãi mãi chẳng hồi sinh
   Kiếp sinh linh là những bóng tội tình
   Cả dân tộc thét gào: hồ chí minh!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn dối trá
   Đất nước này vốn khát vọng tự do
   Để Việt Nam bỗng chốc thành Hoả Lò
   Nướng từng dân đen, trên ngọn lửa đỏ!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn thống khổ
   Người lao động sẽ được đói nhăn răng
   Xác thân ốm o, trên mảnh đất khô cằn
   Thế kiếp trâu, kiếp người vinh quang nhé!

   Hãy đọc đi bản tuyên ngôn chó đẻ
   Đế quốc đỏ, cần những kẻ hy sinh
   Mấy triệu sinh linh, oan ức tội tình
   Đảng chẳng tiếc gì, một lũ âm binh!

   Hãy đọc đi thống thiết những lời kinh
   Kinh vô sản, thế giới phải hoà mình
   Xác Việt Nam, đâu bằng đảng quang vinh
   Dưới cờ đảng, chói lọi máu trường chinh!

   Hãy đọc đi cho thoả chí thoả tình
   Để dân chủ là giấc mơ miên viễn
   Để dân Việt vĩnh viễn phải diệt vong
   Để tham vọng lũ điên thành sự thật!

   Hãy đọc đi, dân mang bầu nhiệt huyết
   Sục sôi lòng cứu quốc đã bao năm
   Đảng gian ngoan nên thời cơ đã nắm (*)
   Bảy mươi năm, giấc mộng quá thương đau!

   Hãy qua mau, dân Việt hãy qua cầu
   Cầu tam vô với bao nhiêu thống khổ
   Ơn cứu độ, hãy tìm ơn cứu độ
   Diệt tam vô, xây dựng lại cơ đồ!

   Hoàng Hạc

   Xóa
 3. Sinh thời Bác Hồ kính yêu từng nói: Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua. Vì thế mà mỗi cá nhân cần phải cố gắng và đặt cho mình cuộc thi đua để cùng xây dựng đất nước. Như vậy mới là yêu nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy: có thi đua thì mới có thể giành được nhiều thành công nhất và điều đó cũng có ý nghĩa rất to lớn trong bước đầu trên con đường đi tới thành công đó mà cho nên cần thực hiện cho đúng việc làm của mình.

   Xóa
  2. Năm 1945 Việt Minh vẫn chưa thực sự nắm quyền, chỉ đến năm 1949 có sự trợ lực của đảng cộng sản Trung Hoa; Việt Minh mới thực sự mạnh lên. Rồi đến năm 1950, Việt Minh mới có cơ hội tấn công Cao Bắc Lạng. Cao bằng, Bắc cạn và Lạng sơn đều là các tỉnh biên giới với nước Tàu. Và cũng thế trong năm 1954, Điện Biên Phủ là trận địa gần Quảng Tây hơn Hà Nội. Trọng pháo của quân đội nhân dân Trung quốc đã dồn hết vào trận chiến này. Kết cục sau đó là biến cố chia đôi đất nước.

   Xóa
  3. nguoi nguoi thi dua noi lao nha nha thi dua noi phet la the hien long yeu dang yeu to quoc xa hoi nchu nghia ...

   Xóa
 4. trên thực tế tôi thấy có nhiều người miệng luôn nói yêu nước thế này thế khác, nhưng rút cục lại đi bán nước cho kẻ khác. Rất nhiều kẻ suốt ngày hô hào biểu tình kêu gào yêu nước một cách quá khích, cuồng loạn những khi hỏi đã làm được gì thì lại im bặt. yêu nước phải gắn với hành động chứ không phải là ngồi xuyên tạc, vu cáo gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói rất đúng vì trong những con người đó có rất nhiều cái tác động cho nên cũng chẳng có cái gì là sai khi những con người này chỉ được cái mạnh miệng mà thôi chứ làm được cái trò trống gì được. Không có cái giới hạn náo cho chúng cả đâu.

   Xóa

  2. Singapore kỷ niệm 50 năm ngày độc lập. Trong 50 năm từ làng chài lên thế giới thứ nhất.

   Cắt mạng tháng 8 nghe mà nhục nhã... chỉ một bọn cướp thân Tàu trò Mao như Hù Chí Meo thật nhục nhã... đến nỗi Singapore đang cấm cháu gái trẻ đẹp khăn quàng đỏ của Hồ Chí Phèo vì sợ qua làm đĩ ăn cắp!!!

   Tội lỗi vẫn do Hù Chí Meo và đồng bọn gần 4.000.000 đảng viên kền kền kên kên hút máu mủ dân lành.

   Xóa
  3. Tiếng Việt của Hồ kinh khủng, qua bản viết tay có thể nói trình độ tiếng Việt của Hồ chưa hết được bậc tiểu học.

   Xóa
 5. Những người chiến sỹ CAND luôn hết lòng phục vụ cho nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao luôn xứng đáng vì người công an cách mệnh ,vì nhân dân phục vụ, phát huy được truyền thống an ninh lực lượng, bảo vệ vững chắc Xã hội Chủ Nghĩa và cuộc sống bình yên của nhân dân, đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải biết ơn họ, những người hết lòng phục vụ nhân dân, những người không ngại khó ngại khổ hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

   Xóa
 6. trong khi đất nước việt nam chúng hiện nay có cả hàng ngàn sinh viên ra trường thất nghiệp,những anh chị em công nhân làm tối mặt tắt đèn lương tháng ba bốn triệu,thế mà họ ko có lòng yêu nước thương dân để vào nghành công an mà phục vụ,trong khi nghành công an lương tháng tám triệu trở lên,có phải do công việc cực khổ quá chăng,do đó chúng ta nên thường xuyên kêu gọi những người có trái tim yêu nước thương dân thì xin vào nghành công an để phục vụ cho nhân dân việt nam là điều cần thết,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người thì có người này người nọ còn cái đám người chẳng nghĩ được cái tích sự gì thì có thể làm được cái trò nào hơn đâu được. cho nên chúng đừng có làm thêm bất cứ cái trò nào nhé, chẳng có cái ý nghĩa gì đâu.

   Xóa
 7. Mới Quý bạn và các vị cùng đọc:
  TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ NHỮNG GÌ CỦA LỊCH SỬ...

  Cuộc độc diễn "cướp chính quyền" của Việt Minh ngày 19/8/1945.

  Lâu nay sử sách luôn dạy học sinh rằng, Đảng đã lãnh đạo nhân dân đứng lên Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền xóa bỏ chế độ thực dân Pháp, rồi Phát xít Nhật một cổ hai tròng. Nhưng sự thực thì có hai điều quan trọng không đưa vào sử sách nên đa phần các học sinh không biết. Thậm chí cả các gs, tiến sĩ giấy cũng ù ù cạc cạc.

  Thứ Nhất đó là hoàn toàn không có thực dân Pháp nào trên toàn cõi Đông Dương cả vào thời điểm CM Tháng 8. Và những người Pháp lúc ấy thì chỉ có những người Pháp dân sự, đàn bà và trẻ con. Bộ máy cai trị của Pháp, quân đội, cảnh sát, thuế quan...đều đã tan rã hoàn toàn từ mấy tháng trước, Khi ngày 9/3/1945 người Nhật bất ngờ tấn công, bắt tù binh và tàn sát đẫm máu, đánh sập toàn bộ hệ thống cai trị của Pháp. Chỉ có một số dân sự Pháp, cùng các đơn vị quân đội thuộc trung đoàn 14eN thuộc địa chạy thoát sang Lào, Trung Quốc.. Toàn quyền Đơ Cu cũng ở trong tù vào thời điểm Cách Mạng Tháng 8. Cũng trong thời gian đó, quân đội Nhật đồn trú ở Việt Nam, choáng váng với 2 quả bom nguyên tử thả xuống nước họ ngày 6 - 9/8 và với lệnh đầu hàng của Nhật Hoàng Hiro Hirto 15/8/1945. Tất cả lực lượng của Nhật đều ở trong trại.

  Do vậy ngày 19/8/1945 thì không có một người nào trong cái gọi là Thực dân Pháp và Phát xít Nhật có mặt trên đường phố Hà Nội cả. Và họ cũng chẳng có trách nhiệm gì. Người Pháp thì đa số vẫn ở trong tù, người Nhật thì được lệnh cấm trại chờ quân Tàu Tưởng vào giải giáp từ vĩ tuyến 16 trở ra, và quân Anh giải giáp từ vĩ tuyến 16 trở vào.

  Trong khi sử lề phải dạy học trò không ngượng mồm rằng Đảng đã dẫn dắt quần chúng cướp chính quyền, lật đổ chế độ thực dân Pháp và Phát xít Nhật thì lại không hề nói đến một thực tế hiển nhiên khác. Đó là nước Việt Nam ta đã được độc lập trước đó rồi.

  Ngày 11/3/1945 được người Nhật, sau khi lật đổ chế độ thực dân Pháp, chính thức trao trả độc lập cho Việt Nam thì Hoàng Đế Bảo Đại đã làm lễ tế tổ tồng và tuyên cáo Độc Lập ra toàn cõi.

  Tên nước là Đế Quốc Việt Nam, thống nhất ba miền làm một. Đây là một nền độc lập với thể chế nghị viện và Hoàng gia chỉ là hình thức kiểu như của các nước Nhật, Anh quốc, Thái Lan. Cũng nói thêm đây chính là lúc đất nước Việt Nam được độc lập với tất cả lãnh thổ QG rộng lớn nhất, bao gồm cả Hoàng Sa...điều mà khó có chính quyền nào sau này tự hào hơn được.

  Lá cờ chính thức là Cờ Quẻ Ly (hình), tiền thân của các lá Cờ Vàng ba sọc đỏ, cờ chính thức của ba chế độ không CS sau này như Quốc Gia Việt Nam 1949 - 1955, Đệ Nhất Cộng Hòa 1955-1963 và Đệ Nhị Cộng Hòa 1963...

  Về vị Thủ Tướng đầu tiên của chính quyền này thì thoạt đầu vua Bảo Đại đã mời nhà chí sĩ Ngô Đình Diệm đứng ra lập chính phủ (TTg) nhưng ông Diệm đã từ chối, và nhà sử học Trần Trọng Kim, đứng đầu một chính phủ gồm toàn những trí thức, học giả danh tiếng thời đó như :
  Bác sĩ Trần Đình Nam (Bộ Nội Vụ); TS luật Trần Văn Chương (Bộ Ngoại giao) và là thân sinh ra bà Trần Lệ Xuân, vợ ông Ngô Đình Như sau này; TS luật Trịnh Đình Thảo, Bộ trưởng Tư pháp; TS Luật Vũ Văn Hiền, Bộ trưởng tài chính; GS Hoàng Xuân Hãn, Bộ trưởng giáo dục; Lưu Văn Lang, Kỹ sư bách nghệ Bộ trưởng Công chính; Nguyễn Hữu Thi, Bác sĩ, đại thương gia, Bộ trưởng tiếp tế; Phan Anh, Luật sư, Bộ trưởng Thanh niên.

  Ngoài ra còn có nhiều nhà trí thức có tiếng tăm cùng tham gia chính quyền như : Phan Kế Toại (Khâm sai Bắc bộ), Bác sĩ Trần Văn Lai (Thị trưởng Hà Nội), Phó bảng Đặng Văn Hướng (Tỉnh trưởng Nghệ An), Phó bảng Hà Văn Đại (Tỉnh trưởng Hà Tĩnh), Giáo sư Đặng Thai Mai (Tỉnh trưởng Thanh Hóa)… Các ông Hoàng Đạo Thúy, Tạ Quang Bửu, Trần Duy Hưng, Nguyễn Xiển, Vũ Văn Cẩn, Ngụy Như Kontum, Giáo sư Nguyễn Lân (Thị trưởng Huế) và là ông nội của siêu mẫu cây xanh Nguyễn Lân Thắng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi, nhưng chính phủ này cũng đã làm được một số việc quan trọng như :
   - Tuyên bố nước Việt Nam đôc lập, và hủy bỏ Hiệp ước Bảo hộ 1884 (Hòa ước Patenôtre).
   - Thành lập Đế quốc Việt Nam, thống nhất về mặt danh nghĩa, đưa đất Nam Kỳ trở lại với nguồn cội Việt Nam.
   - Thay chương trình học bằng tiếng Pháp chuyển sang học bằng tiếng Việt. Hành chánh được cải tổ với việc dùng chữ Việt trong tất cả các giao dịch của chính phủ..

   Quan hệ với nước Nhật thì bị cho là bù nhìn cho Nhật nhưng kể cả Hoàng Đế Bảo Đại cho tới chính phủ TTK thì đều không thân thiện với người Nhật, mặc dù điều kiện duy nhất mà người Nhật đặt ra, là ở trong Khối Đại Đông Á. Nên mặc dù Nhật đã trao hoàn toàn độc lập nhưng đáng tiếc chính phủ Đế Quốc Việt Nam lại từ chối thành lập Bộ Quốc Phòng, từ chối thành lập quân đội quốc gia. Không có quân đội, Đế Quốc Việt Nam sụp đổ chỉ bởi một nhóm cơ hội CS...

   Và đấy cũng là điểm yếu căn bản của nền độc lập này, vì ngày 19/8/1945 khi nhân dân Hà Nội tổ chức diễu hành để chào mừng độc lập. Bỗng có lá cờ đỏ sao vàng buông xuống từ mặt tiền, một đôi trai gái giật micro và kêu gọi ủng hộ Việt Minh. Xin thưa rằng trong không khí những ngày sục sôi đó thì treo lá cờ nào, lên diễn đàn nói gì thì cứ nói. Chẳng ai bắt tội cả. Đoàn người sau mít tính đã kéo đến tòa nhà Bắc Bộ Phủ. Khâm sai đại thần Phan Kế Toại đi vắng, đội lính lệ mở cửa cho một số đông người vào cửa chính đưa thư đòi giải tán. Vì theo nguyên tắc mà Đồng Minh đã đặt ra là tất cả các chính quyền do người Nhât lập ra ở các vùng họ xâm lược đều không có giá trị, phải giải tán.

   Xóa
  2. Ấy thế mà sau này sử dậy, rồi có cả hình chụp là nhân dân đã ùn ùn trèo qua hàng rào sắt. Có lẽ những tay thợ chế lịch sử Đảng VN sau này đã bê nguyên si hình ảnh cuộc tấn công Cung Điện Mùa Đông bên Nga cho nó có vẻ hoành tráng, đầy tính Cách Mạng, cho nó có vẻ như phá ngục Basti chăng...

   Tóm lại đó là một cuộc CM chẳng ai chết, không có một phát đạn nào. Và chỉ diễn ra thành công ở duy nhất ở Hà Nội. Và ông Hồ Chí Minh cùng các đầu lãnh còn không ngờ tới thành công này khi ngày 19 đó họ còn ở tuốt trên rừng. Và chỉ sau khi nhận được tin báo thành công, thì các đầu lĩnh mới vào Hà Nội, ở nhờ nhà bà địa chủ Nguyễn Thị Năm, người sau này bị xử vắn trong vụ Cải Cánh Ruộng Đất. Còn ở Sài Gòn thì lộn xộn nhưng do các sứ quân chớp thời cơ không ai coi cả nên làm chiếm lấy. Còn tại kinh đô Huế thì mặc dù không có lính bảo vệ vì có một số lính ngự binh thì rút vào thành để bảo vệ Hoàng Gia, nhưng CM cũng không nổ ra và Kinh Đô cũng không bị thất thủ.

   Nhưng thời mạt mới thấy quân trung. Thế là xuất hiện phản thần Phạm Khắc Hòe, Ngự tiền Đổng lý văn phòng Bảo Đại là một tay sai Việt Minh cài vào (?). Ông này liên tục thi hành lệnh từ Hà Nội và luôn dọa dẫm Hoàng Đế và Hoàng Gia theo kiểu thổi lỗ tai tung tin vịt. Theo cuốn hồi ký Từ kinh thành đến chiến khu... thì ông ta cứ kể cho Bảo Đại về cái chết của vua Lui thứ 16 và Hoàng Hậu M. Antoannet. Nhất là ông ta lợi dụng việc đánh bài với bà Từ Cung để kể tỉ mỉ về chuyện máy chém đoạn đầu đài đẫm máu của vợ chồng vua Pháp cho hai bà trong cung, là Bà Từ Cung, mẹ Bảo Đại và Hoàng Hậu Nam Phương khiến cho hai bà yếu bóng vía này, không suốt ngày cầu Phật ... thì cũng cầu Chúa (bà NPHH) khiến không khí trong thành Nội như có ma ám.

   Quả là thần diệu. Trong khi chẳng có ai bên Cách Mạng đến gõ cửa thành Ngọ Môn thì Hoàng Đế Bảo Đại qua cận thần Phạm Khắc Hòe đã gửi điện mừng và mời phái đoàn chính phủ ở Hà Nội vào Huế để nhận đầu hàng, ấn kiếm. Và thế là vua Bảo Đại, đã tự nguyện trở thành vị vua cuối cùng của triều đại Nguyễn lừng lẫy khi ra chiếu tuyên bố thoái vị ngày 24/8/1945 và toàn cõi VN đã tuân theo. Trong chiếu thoái vị đọc trước vài vị đại diện VM, vừa từ HN vào có đoạn như sau :

   "Đáp ứng lời kêu gọi của Ủy ban CM, tôi sẵn sàng thoái vị. Trước giờ quyết định này của lịch sử quốc gia, đoàn kết là sống, chia rẽ là chết. Tôi sẵn sàng hy sinh tất cả mọi quyền lợi, để cho sự đoàn kết được thành tựu, và yêu cầu đại diện của Ủy ban (Việt Minh) sớm tới Huế, để nhận bàn giao.

   Đổng lý PKH thảo chiếu thoái vị, với câu nói nổi tiếng mà ông Hoàng đã đọc những ngày sôi nổi ấy :
   "Trẫm muốn được làm Dân một nước tự do, hơn làm Vua một nước bị trị".

   Ngày 2/9/1945, Hồ Chí Minh đã đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước VNDCCH như ngày nay. Tất cả đều xuất phát từ một cuộc tuần hành bình thường, một cuộc chiến của những người cướp chính quyền với không có đối thủ nào để thành công. Nếu có kể công thêm thì có thể kể thêm một ông Hoàng, hai bà Hoàng và một kẻ phản thần...

   fb Mai Tú Ân

   Xóa
 8. được đấy chứ

  Trả lờiXóa
 9. Thi đua chính là yêu nước, đây là lời mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy. Thật vậy, có thi đua thì mới có cạnh tranh , phấn đấu để đạt được những thành tích tốt nhất, góp phần phát triển đất nước, giúp cho đất nước ngày một đi lên. Nếu như không có thi đua, ngày này qua ngày khác , chỉ mãi giậm chân tại chỗ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, con người ta hơn nhau cũng ở chỗ đó chứ chẳng có cái gì hơn đâu được cho nên nếu có làm cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm cái gì cũng xong đâu cho nên cần làm tốt chứ không thể đổi hướng.

   Xóa

  2. Về việc ca ngợi HCM, những người tuổi trẻ nên biết rõ là Hồ trong hoạt động cách mạng có sai lầm lớn là giả dối rất nhiều. Một ví dụ đơn giản là nó tự viết ra quyển sách nói về tiểu sử của mình, ký tên Trần Dân Tiên… trong đó còn có ghi là HCM không có vợ con, suốt đời chỉ biết nghĩ đến dân tộc, thế nhưng thật ra, thằng hồ này có rất nhiều vợ.

   Lời nói lịch sử từ Hồ Chính Mo đến những tên lãnh đạo về sau, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, tất cả đều là nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản thối nát, dối trá, mà Hồ Chính Mo mang về Việt Nam, rồi những người thực hiện cũng lợi dụng đó mà cướp đất của dân, làm những điều gây bao nhiêu tình trạng lộn xộn ở đất nước.

   “Đảng cộng sản Việt Nam lấy gian dối làm phương châm cho mọi chủ trương đường lối của đảng"

   Xóa
  3. CẨU HỒ LÀ CHÓ MUÔN NĂM ....THỜ MAO THỜ MÁC MUÔN NĂM CHÓ HỒ .....

   Xóa
 10. Những người thi đua là những người yêu nước, thế nhưng thi đua phải thật sự công bằng, dân chủ, không thể lấy cơ thi đua là yêu nước để cạnh tranh một cách toan tính , hèn hạ. Thi đua không chỉ khuyến khích sáng tạo mà những còn giúp khai quật những nhân tài của đất nước, góp phần đưa đất nước ngày một đi lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thi đua thì mới có thể nói lên được những việc làm đúng đắn của những cá nhân con người làm tốt đồng thời cũng có thể lọ ra cá nhân những người chẳng làm được cái gì cho đất nước cả cho nên đó là điều quan trọng mà.

   Xóa
 11. Có thi đua, có áp lực thì con người ta mới có động lực mà phấn đấu, đây là quy luật trong xã hội, nhưng ở trong môi trường nhà nước là chắc chân rồi, có thế nào cũng không hất chân tao ra ngoài được đâu nên vẫn tồn tại nhiều con sâu ỷ lại, chậm tiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "tau lói lòn..g lào nghe lõ hôn...?" hồ âm mao từ âm phủ phát biểu vào ngày sinh của bọn chó cộng sản ba đình, từ đó bọn đầu trâu mặt ngựa xuất hiện gây ra bao tang tóc, đau thương ,..cho dân tộc việt nam, đứng đầu là thằng già dâm tặc hồ chính mo, chính nó là cội nguồn tội ác gây chia rẻ dân tộc, nồi da xáo thịt, người việt chém giết lẩn nhau, tên hán tặc hồ chính mo phải bị nguyền rủa suốt đời, và cái đảng cộng sản thối nát cần phải bị tiêu diệt và loại trừ khỏi cuộc sống dân tộc việt nam.

   Xóa
 12. Lời bác dạy luôn đúng với mọi người mọi thời điểm, thi đua là đốc thúc nhau cùng nhau phát triển, con người nâng cao trí thức, kinh nghiệm làm việc, tổ chức kinh tế đi lên, đất nước cũng sẽ đi lên. Nhưng quan trọng là chúng ta tổ chức thi đua thế nào, phần thưởng ra sao để mọi người cùng nhau hào hứng thi đua ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác dạy là phải giết dân cướp đất là đúng trong mọi tình huống đến giờ vẫn đúng !!!! Tôi đồng ý!!!

   Xóa
  2. Hồi thời năm 1945 dân trí VN còn thấp lắm ,dân đi chân trần đa số , chỉ có số ít trí thức có được ít thông tin , còn đa phần dân chúng có biết gì đâu , nên khi Cộng Sản tuyên truyền láo khoét , dụ dổ thì ai mà biết gì .
   Dĩ nhiên là do bàn tay của Tàu đạo diễn bày biểu , chỉ có tổ chức tình báo lớn của Tàu mới nắm những thông tin chiến sự tổng quát , biết Nhật đầu hàng , biết Pháp bị Nhật đảo chánh ….
   Rõ ràng CSVN là con đẻ cuả CSTQ .
   Cán bộ CS thì hầu hết phải từ thành phần bần cố nông để dễ sai bảo và liều mạng .
   Những tinh hoa của nước Việt thì đã bị CS tiêu diệt hết .
   Mọi chuyện do họ chủ xướng , súng đạn từ họ , chiến lược là họ chỉ dẩn .
   Bây giờ thành công thì phải lệ thuộc , nước VN phải bị nằm trong bàn tay của họ .

   Xóa
 13. Bài viết phân tích rất đúng. Chúng ta luôn cần các chiến dịch thi đua để cùng nhau phấn đấu, vừa tạo tinh thần, vừa thúc đẩy nhau phát triển chưa nói đến đóng góp lợi ích cho tổ chức, cho cộng đồng, xa hơn là cho đất nước mà đầu tiên đó là cho chính chúng ta, ta tham gia thi đua để thử thách bản thân, biết thêm nhiều kinh nghiệm sống và làm việc hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ liếm dái nhau mà sống thằng nhỏ liếm dái thằng nhớn, thằng nhớn liếm dái thằng chệt!!! Phân tích the6' là đúng quá rồi còn gì !!!

   Xóa
 14. Đất nước ta càng ngày càng phát triển, hội nhập kinh tế khu vực và trên toàn thế giới, đó là điều tốt nhưng cũng có thêm nhiều các khó khăn phía trước. Chính lẽ đó mà chúng ta càng phải tổ chức các cuộc thi đua để đốc thúc nhau cùng đi lên hoàn thiện mình và đóng góp cho tổ chức cho xã hội. Trước nay những điều bác dạy là luôn đúng và chúng ta cần nghe theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát triển con mẹ gì so có bằng thằng mọi lào campuchia đâu mà mồm cứ to nên mà bố náo !!!

   Xóa
  2. #NặcDanh thực sự có những người có não phẳng đến độ nào thì mới không nhìn thấy được sự phát triển của đất nước, chịu khó suy nghĩ nữa vào để cho não nó có tí nếp nhăn đi nhé. Chứ mở mồm ra giống người không não quá.

   Xóa
 15. Sinh thời bác đã dạy " thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" điều này luôn đúng, trong mọi hoàn cảnh từ cái thời mà chúng ta vừa giành được độc lập, đất nước còn hoang tàn, tới nay đất nước ta đang trên đà phát triển, từ kinh tế tới đời sống xã hội, nhìn ra các nước khác, có thể chúng ta chưa bằng, nhưng cũng không phải không hơn ai. Chậm mà chắc. Theo đúng chủ trương công bằng xã hội văn minh, có phát triển kinh tế nhưng cũng phải để ý tới thiên nhiên, dung hòa mọi thứ mới lâu bền được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. á thư "báu vật" của chú Minh ấu dâm viết thư lẳng lơ với cháu ngoan Mộ La

   "Cháu Mộ La,
   Đã nhận được thư cháu, Chú cãm ơn. Biết cháu to nậy, mạnh khõe, tiến bộ, chú mầng. Nhưng cháu viết hơi “văn ngệ” quá, Chú ngại. Ví zụ: Răng không kêu chú là chú Minh, lại kêu bằng “Minh thúc”. Tiếng ta có, thì nên zùng tiếng ta, như rứa fỗ thông hơn, fãi không cháu?
   Hôn cháu"

   Bút tích của Hồ Tập Chương gửi em Hồ La. Lá thư có mấy dòng mà sai ngữ vựng, sai chính tả be bét. Lại còn cả vú lấp miệng em, che giấu cái Tàu của mình bắt lỗi bé Hồ La xài chữ Hán, trong khi lá thư có vài dòng mà Hồ dùng nhiều từ Hán Việt.

   Nhà giáo Mộ La gọi đây là thư Bác Hồ, vật báu của gia đình, tự tay Người gõ máy chữ trên tấm giấy dó nhỏ sản xuất thời chống Pháp, được ép nilon, đựng trong cái túi riêng, nay mới công bố.

   Xóa
  2. Bây giờ, tôi mới biết HCM là giả mạo. Hồi đó, mọi người đều đứng ngoài xa nên không rõ mặt HCM. Sau đó, chỉ thấy chiếu cảnh chung quanh, thỉnh thoảng mới thấy cảnh ông ta đứng trên khán đài, còn lời tuyên bố thì cứ phát liên tục, giống như thu âm sẵn. Sau này, có vài người hỏi tôi: "tại sao không chiếu gần để nhân dân thấy ông ta đang nói?" Tôi đáp như máy: "Tại hồi đó... không có máy quay phim!", ông bạn hỏi tiếp: "Thế tại sao có quay cảnh ông ta đi ô tô đến lễ đài?". Tôi cứng họng!

   Xóa
  3. #Nặcdanh Trước khi mở mồm ra thì phải nghĩ đi đã chứ, những luận điệu ngu muội thế này mà cũng có người nghĩ ra được thì đúng là không phải dạng vừa, Ngu xuẩn đến mức nào mà phun ra được những câu chữ người khác đọc mà không chấp nhận nổi như vậy.

   Xóa
 16. Những người mà đã đóng góp có ích cho nhân dân cho đất nước thì chúng ta phải cảm ơn và ghi nhận những đóng góp lớn lao của họ, chỉ có thì đua thì đất nước mới phát triển được, chúng ta mới xây dựng được xã hội văn minh, thời bình thì chúng ta lại càng thi đua để phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 17. Thi đua thực chất thì sẽ tốt và đóng góp cho đất nước rất nhiều điều, còn thi đua giả tạo thì chỉ nhằm bòn rút ngân sách nhà nước, cơ quan, không giúp ích gì cho phong trào chung mà còn phá vỡ đoàn kết nội bộ

  Trả lờiXóa
 18. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Ngườ chiến sĩ CAND phải là người tiên phong trong việc giữ trách nhiệm và cuộc sống yên bình của người dân. Do đó, người chiến sĩ phải luôn thi đua, tự mình phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 19. SƯỚNG RÊN LÊN !

  Mã cha đứa nào
  Nói động tới nước Tàu
  Là dày lên mồ mã nhà tao!
  Hỡi đảng viên, chiến sĩ, đồng bào
  Hãy nghe đây lời của Đảng thét gào
  "Khát vọng đoàn tụ" rầm rập dâng cao
  "Trở về Đất Mẹ nước Tàu"

  oOo

  Quê hương mình không còn là Việt..
  Ải Nam Quan, Bản Dốc bây giờ có ai còn biết
  Thì mai kia Biển Đông, Việt Nam cũng sẽ hết
  Có quan trọng gì đâu..?

  oOo

  Miễn khi thức dậy trên cổ vẫn còn cái đầu
  để lỗ tai nghe được lời thiêng liêng Đảng gọi
  Tụi Đế quốc muốn dân mình tôi mọi
  Ta theo Tàu làm Đồng chí anh em
  Hãy vui đi và sướng rên lên..
  Ngày Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc đã đến!

  ***
  27-7-2015.
  Kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ theo dõi Chương trình Nghệ Thuật “Khát Vọng Đoàn Tụ”
  do Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang chủ tọa có hát bài “Trở về Đất Mẹ Trung Quốc”.

  Thơ: Nguyễn Phú Trọng.
  Diễn ngâm: Phùng Quang Thanh.
  Đệm đàn tỳ bà: Nguyễn Chí Vịnh
  Chơi não bạt: Nguyễn Tấn Dũng.
  Thổi sáo: Trương Tấn Sang.

  Phát hình trực tiếp VTV1.

  Trả lờiXóa
 20. Trong mọi xã hội việc có những chính sách khen thưởng là điều tốt, nó góp phần thúc đẩy xã hội đi lên. Tuy nhiên, để có thể phát huy hiệu quả của nó cần phải có những quy định và bộ máy làm việc này một cách nghiêm minh, liêm chính. Điều này cần có những quy chế và chung tay toàn xã hội!

  Trả lờiXóa
 21. Thi đua chính là tự mình đi lên, không những phát triển cuộc sống của bản thân, của gia đình mà còn góp phần vào sự phát triển của Đất nước, bởi dân có giàu, nước mới mạnh được. Đất nước có những kẻ như thằng Nặc danh đúng là làm nhục cho đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Mỗi một công dân đều có quyền và nghĩa vụ thi đua, không những để sống tốt hơn mà còn phục vụ xã hội tốt hơn, thi đua tốt chính là đưa bản thân, gia đình và xã hội phát triển, chính vì thế nên những người thi đua là những người yêu nước

  Trả lờiXóa
 23. Một sự thật rằng bất cứ ai đều muốn thi đua, có điều có người bắt tay vào làm và có người chỉ suy nghĩ và không bao giờ làm cả, những người không làm thì lại dè bỉu, chê bai những người bắt tay vào làm, có ai lại không muốn mình tiến bộ, cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, có điều họ vẫn luôn bảo thủ và tìm lý lẽ để biện minh cho mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Những người dè bửu với sự cố gắng của người khác thực chất là họ chưa bắt tay vào làm hoặc không có khả năng làm chứ không phải họ không muốn thi đua, thi đua không những mang lại cuộc sống ấm no cho bản thân, gia đình mà còn góp phần đưa đất nước phát triển bởi lẽ dân có giàu, nước mới mạnh

  Trả lờiXóa
 25. tôi thấy một phần không nhỏ trong các cơ quan vẫn có chủ nghĩa cá nhân, ganh ghét, đố kỵ với thành tích của người khác đạt được rồi đi nói này nọ. Thiết nghĩ cần phải thay đổi suy nghĩ trong từng người để thi đua phải là thiết thực, là đi vào chiều sâu, là để mỗi người sống và cống hiến bằng cả cái “tâm” của mình và thi đua, khen thưởng nên được tổ chức thường xuyên, liên tục gắn chặt với nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ và kịp thời. Một tập thể mà có nhiều người như vậy sẽ tạo sự đoàn kết thống nhất, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 26. Phải công nhận rằng hiện nay không chỉ có những người lót tay phong bì để được bằng khen hay giấy khen này nọ. Tuy nhiên, đó chỉ là số rất ít thôi. Để có được những thành tích thì bản thân người đó phải không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tập thể bình bầu dân chủ.

  Trả lờiXóa
 27. Ngành nghề nào chẳng có hai mặt của nó, con người còn có đến hàng vạn cái mặt nữa là sự việc. Thời gian qua có nhiều vụ án xảy ra như vậy, thử nhìn xem lực lượng công an đã làm tốt thế nào, họ nhanh chóng phá án và mang lại sự yên bình cho người dân đó thôi. Thời gian qua đi rồi nhân dân sẽ hiểu được cái tốt đẹp của họ, và rằng thì cơ quan nào cũng có những con sâu làm giầu nồi canh cả.

  Trả lờiXóa
 28. Có nhiều người miệng cứ ra rả ra rả kêu là yêu nước nhưng thực tế là đi bán nước cho kẻ khác. Suốt ngày kêu gọi biểu tình vì cái này vì cái nọ nhưng động đến là im re không nhúc nhích gì cả. Chỉ được cái mạnh miệng thôi chứ chẳng được cái trò trống gì cả.

  Trả lờiXóa
 29. Bên cạnh những phần tử xấu thì ngoài kia vẫn đầy người đang ngày đêm thi đua phấn đấu các kiểu đấy thôi, họ vẫn ngày đêm xây dựng đất nước bằng cách thi đua đấy thôi, nói mãi rồi, sự việc nào chẳng có 2 mặt của nó, phải biết nhìn rộng ra đi chứ.

  Trả lờiXóa
 30. Thi đua phải gắn chặt với nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ và kịp thời thì sẽ đánh đúng và trúng tâm lý của mỗi người, tạo tâm trạng phấn khởi yêu công việc hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ