Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

NHẬN DIỆN VỀ MỘT SỐ THỦ ĐOẠN CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH TRƯỚC ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LẦN THỨ XII


Nguyễn Chiến Thắng
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra tại Hà Nội, ảnh: internet
Đã thành thói quen từ trước đến nay, vào mỗi dịp trước khi đất nước ta tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các thế lực thù địch lại tỏ rõ thái độ và có nhiều hành vi chống đối Đảng và Nhà nước ta. Thời gian gần đây cũng vậy, khi mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua, phấn đấu về mọi mặt để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thì các phần tử cực đoan, cơ hội chính trị lại bộc lộ các thủ đoạn chống phá kịch liệt hơn bao giờ hết. Mục đích cuối cùng mà chúng hướng tới là nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với nhà nước và xã hội, dần đi tới chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam thành chế độ tư bản chủ nghĩa. Về cách thức, chúng tiến hành trên tất cả các lĩnh vực và trong mọi mặt của đời sống xã hội. Có thể nhận diện các thủ đoạn đó qua một số lĩnh vực như:
Về chính trị: Các thế lực thù địch, phản động hướng tới, nhằm làm thay đổi chủ trương, quan điểm, đường lối chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trực tiếp nhất, các đối tượng cơ hội chính trị lên tiếng động viên, cổ vũ thái quá đối với những thành tựu mà nhân dân ta đã đạt được, đề cao vai trò của nhân dân, một mặt nhằm kích động “tính tự kiêu cộng sản”, mặt khác nhằm phủ nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thậm chí qua nhiều luận điệu, các đối tượng chống đối đi đến thổi phồng, khoét sâu khuyết điểm, hạn chế trong tiến trình đổi mới đát nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Không dừng lại ở đó, chúng còn xuyên tạc, phủ nhận nội dung của các Văn kiện Đại hội Đảng đã diễn ra trước đó. Đồng thời, tập hợp lực lượng, tạo thế lực đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập.
Về tư tưởng: Các thế lực thù địch đưa ra những quan điểm xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Về cách thức tiến hành, chúng lợi dụng các trang mạng xã hội để tán phát những thông tin sai lệch về quá trình chuẩn bị Đại hội của Đảng, gây hoang mang, hoài nghi, mất niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đối tượng tạo các blog, tài khoản cá nhân để tấn công trực diện vào các Website Đảng; tập hợp những phần thử thoái hóa, biến chất để cổ xúy cho tư tưởng dân tộc hẹp hòi và chủ nghĩa tư bản... Có nhiều đối tượng còn liên hệ, kết hợp với đội ngũ phóng viên báo, đài quốc tế để đưa tin, tuyên truyền sai lệch về diễn biến, tiến trình cũng như nội dung của các kỳ Đại hội.
 Về văn hóa: Các thế lực thù địch tiến hành truyền bá lối sống thực dụng, văn hóa phẩm đồi trụy, khuếch trương các quyền tự do, dân chủ trên lĩnh vực báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ núp dưới chiêu bài tự do ngôn luận, tự do sáng tác, quyền thông tin; móc nối với những phần tử bất mãn, chống đối trong nước, lợi dụng những sơ hở, yếu kém của ta trong quản lý kinh tế, văn hóa, xã hội, tung ra những tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật để xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật, nói xấu, vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam, hòng bôi đen chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
Bên cạnh đó, trong các mặt của đời sống xã hội, các thế lực thù địch cũng ra sức đưa ra những luận điệu chống phá ở mức độ ngày càng quyết liệt hơn
Thời gian vừa qua, những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đã quá rõ ràng và càng ngày ở mức độ cao hơn. Do đó, việc chúng ta cần cảnh giác, chủ động nhận diện và đi đến đấu tranh làm thất bại những thủ đoạn thâm độc, nguy hiểm của chúng là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách. Có như vậy mới bảo đảm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam được diễn ra một cách thành công.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/28/2015 09:29:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. bài viết đơn giản quá, lý luận kém

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết đã cho thấy toàn bố các vấn đề mà giới con rận và bè lũ phản động thời gian qua đã tích cực công kích, xuyên tạc, vu cáo nhằm làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng như cách mà Mỹ đã dạy các tổ chức phản động tiến hành các cuộc cách mạng màu ở nhiều nước. Làm cho nhân dân các nước khổ hơn bao giờ hết. chính vì vậy mỗi người dân cẩn nâng cao cảnh giác và nhận thức về thủ ddaonj của các đối tượng phản dộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là cái thói quen của chúng mất rồi, cứ khi nào đất nước ta tổ chức các sự kiện chính trị nào quan trọng là chúng lại bâu vào, tích cực xuyên tạc vu cáo, bên cạnh đó còn có nhiều các hành vi chống đối nhà nước. Chúng ta cần hết sức cảnh giác!

   Xóa
 3. Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện quan trọng, trọng đại của Việt Nam. Nó tổng kết 5 năm trước thềm đại hội mới và chỉ ra những chiến lược, sách lược cho sự phát triển của quốc gia những năm tiếp theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ khi nào có sự kiện quan trọng là chúng lại kiếm cơ giở trò được ngay. Bản chất của chúng là như vậy rồi, không phá là chúng ngứa ngáy không chịu được hay sao ý.

   Xóa
 4. Cách nhìn nhận của tác giả rất toàn diện và đi vào đúng bản chất của các hành động của bè lũ rân chủ bây giờ. chúng diễn đủ các vở kịch cho người dân xem và đồng thời móc túi luôn của những người kém hiểu biết. Mục tiêu cao cả là phá hoại đất nước này để cho các nước lớn ăn tươi nuốt sống nước ta thì bộn chúng mới hài lòng được.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là kiểu đến hẹn lại lên vậy, năm nào cứ có đại hội Đảng là y như rằng đủ các thể loại xuyên tạc, vu cáo, ăn không nói có nhằm làm cho Đảng ta suy yếu, không đưa ra được các đường lối, chính sách để phát triển đất nước, nhân dân ấm no. Bọn rận không từ một thủ đoạn bẩn thỉu nào để đạt được mục đích của chúng. Chính vì vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng hoạt động như kiểu theo chu kì rồi ý, cứ lúc quan trọng là nhoi lên, xong là lặn mất. Chúng rảnh quá nên mới có nhiều trò như vậy, nhìn những người ngày ngày nghĩ các xây dựng nhà nước mà xem, họ chẳng hơi đâu làm những việc vậy đâu.

   Xóa
 6. chúng ta cần nhận thức rõ các hành động chống phá của bọn rận chủ đối với Đại hội Đảng lần thứ 12. Mục đích của chúng là làm sao cho nước ta không thể phát triển, đời sống nhân dân không thể tốt đẹp mà càng nhiều lầm than càng tốt thế bọn chúng mới được cho nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo kiểu là đến hẹn lại lên, lần nào mà chúng chẳng giở trò vào lúc có Đại hội Đảng, đủ các thể loại chống phá, xuyên tạc, lần nào cũng thế có thiếu cái gì đâu. Chúng không từ thủ đoạn bẩn thỉu nào cả, thật quá ghê tởm.

   Xóa
 7. Trong thời điểm Đảng ta đang tiến hành đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, các thế lực thù địch càng đẩy mạnh hoạt động chống phá, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ XHCN, chuyển hóa Việt Nam theo con đường tư bản chủ nghĩa. Thúc đẩy "tự diễn biến" là một trong những mục tiêu cơ bản và hết sức nguy hiểm đã được chủ nghĩa đế quốc sử dụng từ nhiều năm nay để chống phá các nước XHCN

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn là những phương thức, thủ đoạn cũ mà bè lũ phản động vẫn hay sử dụng nhưng mức độ càng ngày càng quyết liệt và manh động hơn. Do đó, chúng ta cần cảnh giác, chủ động nhận diện và đi đến đấu tranh làm thất bại những thủ đoạn thâm độc, nguy hiểm của chúng bảo đảm Đại hội Đảng toàn quốc được diễn ra một cách thành công.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Đã thành thói quen từ trước đến nay, vào mỗi dịp trước khi đất nước ta tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các thế lực thù địch lại tỏ rõ thái độ và có nhiều hành vi chống đối Đảng và Nhà nước ta và đại hội Đảng lần này cũng không ngoại lệ.trong tất cả các mặt của đời sống xã hội, các thế lực thù địch cũng ra sức đưa ra những luận điệu chống phá ở mức độ ngày càng quyết liệt hơn, chúng ta cần hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 11. Lần nào chúng cũng diễn trò như vậy, chúng không cảm thấy chán à, chúng diễn đủ trò cho người khác xem, đồng thời cũng nhanh tay nhanh mắt móc túi của những người kém hiểu biết, có thủ đoạn nào là chúng chưa dùng tới không, càng ngày chúng càng có những luận điệu chống phá xảo quyệt, chúng ta càng phải cảnh giác cao với chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Bao giờ cũng vậy, trước các kỳ đại hội Đảng các thế lực thù địch lại hoạt động rầm rộ hơn. Đã quá chán ngấy với các bài xuyên tạc lãnh đạo, bôi xấu chế độ của lũ phá hoại này rồi. Các lực lượng chức năng hãy thực thi quyền và trách nhiệm của mình xử lý ngay những kẻ này

  Trả lờiXóa
 13. Bài quen thuộc. Tuyên truyền bôi xấu các sự kiện có ý nghĩa to lớn của đất nước. Thế mới thấy rõ dã tâm phá hoại của lũ này

  Trả lờiXóa
 14. Sắp tiến tới đại hội đảng lần thứ 12 thì đám rận cũng như các tổ chức phản động chúng sẽ tìm mọi cách để chống phá nhằm phá hoại đại hội đảng. Chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác trước các luận điệu thủ đoạn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Không những chỉ các ngày đại hội đảng mà các ngày khác thì lũ phản động thù địch chúng cúng hàng ngày hàng giờ tìm mọi cách chống phá đảng và chế độ XHCN, chúng không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Nhưng mà các cơ quan chức năng của chúng ta đều đã triệt phá được hết các mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Từ trước đến nay, vào mỗi dịp trước khi đất nước ta tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các thế lực thù địch lại tỏ rõ thái độ và có nhiều hành vi chống đối Đảng và Nhà nước ta. Thời gian gần đây cũng vậy, khi mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua, phấn đấu về mọi mặt để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thì các phần tử cực đoan, cơ hội chính trị lại bộc lộ các thủ đoạn chống phá kịch liệt hơn bao giờ hết. Do vậy chúng ta luôn phải cần nâng cao cảnh giác, không nghe xúi dục trước các thủ đoạn của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta cần tỉnh táo trước những âm mưu này để hiểu và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 18. Cứ đến gần các kỳ đại hội Đảng của Đảng các thế lực xấu coi đây là một cơ hội tốt để chúng tăng cường các hoạt động chống phá của chúng, chúng chống phá trên tất cả những lĩnh vực ở đâu có gì xuyên tạc chống đối được là chúng dùng những luận điệu xuyên tạc để chống đối vì thế thời gian ày chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Đã thành thông lệ, trước mỗi sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và dân tộc ta, các thế lực thù địch lại ra sức chống phá. Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII lần này cũng vậy. Sự chống phá của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã, đang diễn ra và sẽ quyết liệt hơn trong thời gian tới. Do đó, chúng ta cần cảnh giác, chủ động nhận diện và đấu tranh làm thất bại những thủ đoạn thâm độc, nguy hiểm của chúng, bảo đảm thành công đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

  Trả lờiXóa
 20. Cứ vào mỗi dịp sắp sửa diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước thì các đối tượng thù địch, phản động và các phần tử chống đối, cơ hội chính trị lại thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta ráo riết, quyết liệt hơn. chúng gia tăng tuyên truyền chống phá, xuyên tạc; kích động gây chia rẽ nội bộ; xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; phủ nhận thành quả công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từng bước làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng…triệt để lợi dụng các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là internet để tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo nhận diện để phòng tránh. Đó là, hoạt động tuyên truyền xuyên tạc quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước, đặc biệt là các chương trình, hoạt động ngoại giao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta trong khuôn khổ hợp tác, phát triển toàn diện với các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ