Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

CÓ NGHI NGỜ VỀ VIỆC TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ DỪNG CẢI TẠO ĐẢO TẠI BIỂN ĐÔNG

Bình Toti@


Cách đây không lâu, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) 48 đã được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN, đại diện đến từ 29 quốc gia và Tổng thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu. Tại Hội nghị, sau thời gian dài làm việc trao đổi giữa các Bộ trưởng Ngoại giao và Tổng thư ký ASEAN, Hội đồng đã nhất trí và đồng thuận đưa ra bản Thông cáo chung. Tại bản Thông cáo này, vấn đề biển Đông được đề cập rất cụ thể. Nằm từ mục 150 đến mục 156 của bản Thông cáo chung dài 28 trang, vấn đề Biển Đông hướng mục đích vào giải quyết việc tôn tạo, bồi đắp ở vùng biển rộng lớn này. Tuy rằng Hội nghị không đề cập cụ thể đến tác nhân chính trong vấn đề này là Trung Quốc, nhưng tất cả đều hiểu được trách nhiệm của chủ thể này đối với toàn khu vực ASEAN trong thời gian qua trên biển Đông.
Hội nghị đạt được sự đồng thuận cao khi thống nhất đưa ra Thông cáo chung, ảnh: internet
Hội nghị đạt được sự đồng thuận cao khi thống nhất đưa ra Thông cáo chung, ảnh: internet


Khi đề cập tới vấn đề này, về phía Trung Quốc tham dự Hội nghị Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã ngạo mạn khẳng định rằng: "Trung Quốc đã dừng rồi. Hãy cứ đưa máy bay đến mà xem".
Với tuyên bố này có thể nói đó là một động thái bất ngờ, là một chiêu "ngáng đường" ASEAN đưa ra tuyên bố chung về vấn đề biển Đông. Bởi hơn ai hết bất cứ đại biểu nào tham dự Hội nghị đều hiểu rằng, việc đưa ra tuyên bố chung về vấn đề biển Đông lấy cơ sở và lý do Trung Quốc tiến hành cải tạo, bồi đắp là vấn đề tranh luận chung.
Trước khẳng định chắc chắn này của nhà lãnh đạo Trung Quốc, nhiều đại biểu có mặt tại Hội nghị đã tỏ ra nghi ngờ. Họ cho rằng, ngay cả khi Bắc Kinh nói rằng đã dừng, thì cũng rất khó để xác định xem việc này là vĩnh viễn hay tạm thời. Cũng là một ý kiến khác cho rằng Trung Quốc nói ngừng cải tạo chẳng qua bởi nước này đã làm xong đảo mới. Hiện nay, họ đang tạm dừng một thời gian ngắn và sẽ tiếp tục tái diễn trong thời gian tiếp theo.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose bình luận rằng việc cải tạo được chấm dứt bởi vì nó đã được "hoàn thành", chứ không phải vì Trung Quốc từ bỏ dự án. "Trung Quốc tuyên bố họ đang chuyển sang giai đoạn 2, đó là xây dựng cơ sở trên các thực thể đã cải tạo. Philippines coi những hoạt động này là gây bất ổn".
Như vậy, khẳng định của nhà lãnh đạo Trung Quốc chỉ giống như là một màn kịch nhằm xoa dịu dư luận cũng như làm giảm thiểu quan điểm, cách nhìn thái quá của các quốc gia trong khu vực ASEAN đối với Trung Quốc. Nhưng hơn ai hết Trung Quốc hiểu rằng mình đang làm gì trên khu vực biển Đông.


Tuy quan điểm của phía Trung Quốc là như vậy nhưng vẫn không ngăn cản được tiếng nói chung của khu vực ASEAN. Do vậy, trong tiến trình xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC), tại Hội nghị này, Thông cáo chung Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) 48 vẫn được thông qua và đạt được sự đồng thuận cao. Có thể nói Thông cáo này sẽ tăng cường lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau cũng như tạo một môi trường thuận lợi cho việc duy trì hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực ASEAN nói chung và trên khu vực biển Đông nói riêng.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/07/2015 08:13:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

71 nhận xét:

 1. Bọn này nó lươn lẹo lắm, nó nói dừng nhưng đâu có nói kết thúc, nó làm xong đảo mới nên nó dừng rồi chuyển qua làm đảo khác chứ nghĩ gì mà chúng thôi không lăm le xâm chiếm chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác dễ dàng khi mà cái máu tham lam đã ăn sâu vào máu chúng chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc đã dừng rồi, hãy đưa máy bay đến mà xem, xem giờ thì còn có cái gì nữa, có khi chúng nó đã hoàn thành rồi chứ còn đâu nữa mà xem, chắc là xem chúng hoàn thiện việc tôn tạo đảo đấy

   Xóa
 2. Chúng cố tình nói thế để trong hội nghị các nước trong khu vực ASEAN không nói, hay đưa ra được các ý kiến gì thêm trong vấn đề biển đông. Chỉ là chúng tạm dừng, để không bị dư luận lên án, xong chúng lại tiếp tục chứ chúng sẽ không ngừng việc này cho tới khi đạt mục đích hay vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế hay trả đũa của các nước liên quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến như một hội nghị tầm cỡ khu vực như thế mà chúng vẫn còn ngang ngược như vậy thì không hiểu song phương hai nước thì chúng nó sẽ như thế nào đây, chắc chúng chả coi ai ra gì

   Xóa
 3. Nói chung là éo tin thằng Tàu khựa được. Từ trước tới giò đã bao giờ chúng nó nói mà đi đôi với làm đâu. Đây chẳng qua là bước phá ngang hội nghị Asean. Đây là một màn kịch nhằm xoa dịu dư luận cũng như làm giảm thiểu quan điểm, cách nhìn thái quá của các quốc gia trong khu vực ASEAN đối với chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc chúng tuyên bố đã dừng cải tạo ở biển đông nhưng tuyên bố đó đâu có đồng nghĩa với việc trung quốc từ bỏ cái mục đích và hành động cải tạo đảo của chúng, hết hội nghị thì đâu lại vào đấy ai mà biết được

   Xóa
 4. Những lời nói của Trung Quốc không ngăn cản được tiếng nói chung của khu vực ASEAN. Do vậy, trong tiến trình xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC), tại Hội nghị này, Thông cáo chung Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) 48 vẫn được thông qua và đạt được sự đồng thuận cao. Có thể nói Thông cáo này sẽ tăng cường lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau cũng như tạo một môi trường thuận lợi cho việc duy trì hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực ASEAN nói chung và trên khu vực biển Đông nói riêng.

  Trả lờiXóa
 5. Việc tụi Trung Quốc tuyên bố đã ngừng bồi đắp đảo ở Biển Đông, nhưng không thể làm dịu nghi ngờ của các bên liên quan. Đây chắc chắn chỉ là biện pháp xoa dịu dư luận, hoặc đơn giản là dừng để chuyển sang tập trung xây dựng hạ tầng trên đảo nhân tạo.

  Trả lờiXóa
 6. Tụi Tàu khựa đưa ra luận điểm có vẻ mang tính hòa giải như vậy sẽ khiến khối ASEAN sẽ khó bày tỏ lập trường kiên quyết với Trung Quốc về vấn đề biển Đông. Chúng đang cố trấn an các nước láng giềng, và xoa dịu căng thẳng với các bên tranh chấp và bên liên quan mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Đây chỉ là chiêu trò né tránh bàn về các vấn đề biển Đông của Trung Quốc. Yêu sách chủ quyền và hành động hung hăng của Trung Quốc tại Biển Đông đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ quốc tế. Vì vậy, chúng muốn né vấn đề này là nước này không muốn bị vạch mặt chỉ tên trên diễn đàn đa phương.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu "muốn né vấn đề Biển Đông ..." thì tốt nhất TQ không nên tham dự hội nghị này, và đồng nghĩa với việc họ tự cô lập mình khỏi ASEAN và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Là một nước lớn nhưng Trung Quốc làm việc xấu nên sợ mọi người bàn tán vì thế nhất quyết không bàn tới vấn đề của Biển Đông trong hội nghị . Thật xấu hổ cho họ - một nước luôn tự cho mình là cường quốc mà không chịu đối mặt với dư luận quốc tế sau những gì họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 10. Đã dến lúc Hiệp hội các quốc gia ASEAN nên điều chỉnh quy chế biểu quyết, ý kiến số đông phải là chủ đạo, làm cơ sở cho các tuyên bố của khối về các vấn đề chung có tầm chiến lược liên quan đến an ninh khu vực. Nước có ý kiến thiểu số được quyền bảo lưu. Nếu không điều chỉnh quy chế biểu quyết mà chỉ trông chờ vào sự đồng thuận 100% , chấc chắn trong khối sẽ có một vài nước có ý kiến phá ngang có lợi cho sức ép bên ngoài phá đoàn kết nội khối. Như thế ASEAN sẽ là một tập hợp các nước khu vực nhưng bị chia rẽ, sẽ không bao giờ có sức mạnh đoàn kết thực sự. Nước nào ngang nữa, khai trừ khỏi khối.

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả các nước trong Asean phải đoàn kết lại thì Trung Quốc không có cửa mà làm càn, Trung Quốc nổi tiếng là nói một đàng làm một nẻo. Lịch sử đã chứng mình rằng, KHông thể tin vào lời nói của lũ Tàu khựa này

  Trả lờiXóa
 12. Đây là trò mèo của Trung Quốc để tránh né dư luận quốc tế về vấn đề Biển Đông với Việt Nam ta, chứ chúng đâu có ý định việc tiếp tục xâm lấn lãnh thổ biển đảo của Việt Nam ta đâu, hơn nữa trong hội nghị ASEAN có rất nhiều nước đang chịu sự tiếp viện của Trung Quốc nên họ sẽ không có tiếng nói trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 13. Các nước Asean tuy là nước nhỏ, nhưng cũng đã biết vì thế mà tụ lại thành một tổ chức lớn, hãy lên tiếng để có thể bảo vệ quyền lợi cho các nước thành viên thì mới có thể tiếp tục phát triển bền vững, chứ không thì tụ họp lại cũng đâu để làm gì.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không nên tin vào những lời trung quốc nói, từ xưa tới nay chúng vẫn luôn là kẻ lật lọng, có tốt với chúng hay muốn giữ quan hệ hòa hảo với chúng thì chúng cũng chỉ muốn đạp đổ bàn ăn của các nước xung quanh mà thôi, cộng đồng các nước Asean cũng không vì chúng chưa làm gì nước mình là tỏ thái độ bàng quan, phải dứt khoát ngay từ đầu, đấu tranh vì quyền lơi của các nước thành viên thì mới có tiếng nói, sự đảm bảo về tính bền vững, phát triển của tổ chức.

  Trả lờiXóa
 15. Không thể tin Trung Quốc được đâu. Đây chỉ là một chiêu bài nhằm xoa dịu dư luận của Trung Quốc khi mà quốc tế ngày càng lên án những hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông. Không thể biết được sau đó Trung Quốc sẽ còn làm những gì nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Trung Quốc có bao giờ ông nói đi đôi với làm đâu, kể cả bảo dừng thì ngoài đó các ông ý vẫn làm, hay diễn giải như Philippin là dừng do đã hoàn thành và dừng do đã xong một giai đoạn và chuẩn bị chuyển qua giai đoạn tiếp theo :D

  Trả lờiXóa
 17. Nghe lời thằng Trung Quốc có mà ăn cám, cái loại ăn không nói có, vu khống trắng trợn như thế cơ mà. Ngay cả khi Trung Quốc nói là dừng đấy nhưng cũng có ai có thể xác minh được đâu, nước nào có thẻ tiếp cận để mà kiểm tra chứ, dừng một năm cũng là dừng, dừng một ngày cũng là dừng mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tôi Là Tôi

   Chánh quyền TQ quyết tâm đầu độc dân chúng, quyết tâm xâm chiếm biển Đông, thế mà nay lại tuyên bố như thế thì tin thế óe nào được các bạn nhỉ ? Phải chăng chỉ là trò mị dân đánh lạc hướng của chúng

   Xóa
 18. TQ đưa ra lý thuyết đó để đánh lừa dư luận quần chúng sao ? thế giới có tin được thằng TQ này đang nói cái quái gì không ? hay là chúng đủ rồi nên nghĩ thế thôi, họ tự làm xấu hình ảnh của mình trên trường quốc tế thôi, chứ chả được lợi ích gì

  Trả lờiXóa
 19. TQ ăn nói xấc xược lắm, mấy ai tin được cái bản chất rồ dại này của chúng cơ chứ ? trò đùa cho thiên hạ quá di à, giờ họ đang tìm cách để biến nó trở thành của mình.đúng là mũm

  Trả lờiXóa
 20. Nghe lời bọn này thì cũng chỉ bán nhà mua cuốc GỈ , thực sự thì vấn đề chúng nó đang làm chỉ là mấy cái trò điên dại , phá hoại thôi các bác , lãnh đạo Trung Quốc không làm được để bảo vệ tham vọng đã bộc lộ trước đó, nghe làm gì mấy cái bố TQ nó ẳng vậy chứ

  Trả lờiXóa
 21. Hửm, các bác đang suy nghĩ chiều nào đấy. Bản chất cướp bóc của họ làm sao có thể thay đổi được chỉ bằng mấy cái lời nói thế này thôi sao, ai còn tin mấy tên kia thì nói thử cái coi ? Mình chẳng tin được bản chất của chúng đâu à>>>>

  Trả lờiXóa
 22. Tin hay không thì cứ chờ cái hành động của TQ rồi biết thôi, điều quan trọng là cách hành xử của chúng nó chỉ mang tính chất lý thuyết đã,Trung Quốc đầy tham vọng và họ không thể nào che giấu được sai trái đó

  Trả lờiXóa
 23. Một TQ to lớn đâu, TQ bành trướng bị cả thế giới lên án thì nói làm cái gì cơ chứ?sao trung quốc càng làm xấu hình ảnh của mình vậy, chúng nói một đường làm một nẻo đấy các bác ạ, khó tin lắm đấy à

  Trả lờiXóa
 24. TQ Nói mà không làm được thì con ai tin tưởng cái bản chất của chúng nữa các bác nhỉ ? thật đáng hổ thẹn cho người TQ quá đi, nó thể hiện sự ô nhục hèn hạ của người dân TQ thật đáng khinh thường, đã sai trái rồi còn mư kế đê hèn ư ?? làm được gì nào ??

  Trả lờiXóa
 25. Thằng TQ bố láo bố toét này chắc gì đã tin được phải hơm các bạn :) cách thức hành xử của chúng thì chúng ta đều hiểu là những việc làm không đi với lời nói, vậy nên, có cái gì cho nó hoàn hảo đâu ??

  Trả lờiXóa
 26. Những gì mà TQ nói đôi khi chỉ là lý thuyết không thôi , khó lòng mà tin tưởng được, vậy đấy các bạn, còn gì khác nữa đâu à ,Trung Quốc không làm được để bảo vệ tham vọng đã bộc lộ trước đó. bản chất đúng là theo cái lũ côn đồ mà

  Trả lờiXóa
 27. NGười TQ không bao giờ chịu thừa nhận cái bản chất điên rồ đấy của chúng, những hành động cứ gọi là vô ích, hoàn toàn không chấp nhận được. Trung Quốc đầy tham vọng và họ không thể nào che giấu được sai trái đó. Vớ vẩn thật đấy các bác ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây TQ cũng từng đòi thế này , thế kia mà ? nhưng cuối cùng thì có được cái gì đâu, mãn nguyện chưa ? mấy cái trò vô ích,. Bằng mọi giá khi đã trot đưa ra lời tuyên bố rồi thì Trung Quốc phải đi đến cùng.

   Xóa
  2. mỘT TQ bao toan tính và âm mưu, một TQ thủ đoạn, hành xử như cái đám côn đồ vô bổ, cái nhìn kia liệu có xứng đáng không cơ chứ ?nhìn thấy Trung Quốc đầy tham vọng và họ không thể nào che giấu được sai trái đóchẳng ra cái gì cả đâu à

   Xóa
 28. Một TQ ngang ngược và ngông cuồng , chúng chỉ biết đi xâu xé, tranh chấp của nước khác, tư tưởng khác người, có lẽ trên thế giời chỉ có tàu khựa mới có thể làm như vậy mà thôi. Bản chất của chúng nó là gì ? đúng là bản chất của đám khựa thật quá đáng

  Trả lờiXóa
 29. Tốt nhất là bán tín bán nghi, lời của TQ nói ra thì ai tin được đây nhở ??? Hãy xem hắn làm để đề phòng đúng cách và hiệu quả. Vấn đề là từ cái bản chất của chúng đã không còn tạo niềm tin cho người khác rồi ... còn gì nữa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Chiến Thần

   TQ chẳng thể dễ dàng lừa được nước khác vậy đâu mà, đó là điều mà tất cả các quốc gia đều cảnh giác với chúng. tham vọng của họ không chỉ là 'độc chiếm', mà tôi phải dùng từ 'bá chiếm' biển Đông.mồm nó nói ra ai tin??

   Xóa
  2. Không nên tin bất cứ điều gì do cái mõm lưỡi của TQ hối ra,bởi lẽ điều đó là hoàn toàn chỉ là sự dối trá vô ích, nhìn nhận bản chất 2 mặt của chúng mà xem, kiên quyết đấu tranh hống lại những âm mưu của bọn chúng.

   Xóa
  3. Quan trọng là trong nhận thức của TQ chưa bao giờ tử bỏ cái mặt lật lộng của chúng, cái trò đểu giả này nó từ rất lâu rồi các bạn ạ, đáng tiếc quá đi à,Chúng ta không thể dễ dàng để cho bọn Trung Quốc bành trướng xâm lấn

   Xóa
 30. Một TQ vô công rồi nghề, một TQ vô học, còn ý nghĩa gì nữa không nhỉ ? đáng tiếc quá ha ?không thể hiện mình là nước lớn, Trung Quốc chỉ làm mất hình ảnh của mình mà thôi. những kẻ chưa mang được tầm tư tưởng lớn

  Trả lờiXóa
 31. Trung Quốc đúng là một con quỷ dữ, việc cải tạo đã hoàn thành thì đương nhiên phải dừng thôi, nhưng dừng hoạt động này chúng sẽ sang hoạt động khác, không đời nào chúng lại dễ dàng từ bỏ giấc mộng trung Hoa của chúng như thế

  Trả lờiXóa
 32. Trung quốc đã làm mất lòng tin của các nước trong khu vực, tiếng nói của Trung quốc giờ đây trở nên vô lực. Tất cả những gì TQ nói cũng đều ẩn chứa những âm mưu thâm độc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Con quỷ dữ này lại định có âm mưu thốn tính điều gì tiếp theo, dù là hành động gì cũng sẽ bị cộng đồng asean và quốc tế phản đối. Việt Nam sẽ không bao giờ chịu khuất phục một kẻ tham vọng và bỉ ổi như Trung Quốc. Dù là âm mưu gì thì chúng ta cũng sẽ chiến đấu đến cùng

  Trả lờiXóa
 34. Khẳng định rằng sẽ không bao giờ Trung Quốc dừng giấc mộng thôn tính biển đông. Chúng tuyên bố dừng lại là vì đã xong giai đoạn một và chuyển sang giai đoạn hai là cải tạo các thực thể trên bãi đá đó chứ không phải dừng lại. Âm mưu của chúng thật thâm độc.

  Trả lờiXóa
 35. Bầt kỳ quốc gia nào cũng đều nhận ra sự xảo trá trong từng lời nói, hành động của Trung Quốc , Trung Quốc đang bị cô lập trong khối asean và quốc tế, xem ra giấc mộng chiếm trọn biển đông của Trung Quốc càng ngày càng lớn, nhưng sẽ không dễ dàng cho chúng như thế khi cả thế giới đều biết rõ âm mưu đen tối đó

  Trả lờiXóa
 36. Ngay cả khi Bắc Kinh nói rằng đã dừng, thì cũng rất khó để xác định xem việc này là vĩnh viễn hay tạm thời, và có thể chắc chắn rằng điều đó chỉ là tạm thời mà thôi hay đó cũng là vì việc cải tạo đó đã xong và chuyển sang giai đoạn khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. Một con quỷ đang thèm khát giấc mộng cai trị biển đông đâu dễ gì mà từ bỏ như thế, chúng chỉ dừng laị khi việc đó đã hoàn thành và chính là việc cải tạo đã hoàn thành và chuyển sang giai đoạn khác đó thôi, khi đã làm mất lòng tin thì đâu dễ dàng lừa gạt được các nước

  Trả lờiXóa
 38. Những lời nói của Trung Quốc chỉ là để tránh búa rìu của dư luận đang chĩa vào Trung Quốc mà thôi. Không đời nào chúng lại dễ dàng từ bỏ như thế, việc cải tạo đã hoàn thành và chuyển sang giai đoạn khác nên chúng mới nói như vậy để đánh hướng thôi mà

  Trả lờiXóa
 39. Dù là có muốn tránh những nghi ngờ của cộng đồng asean và quốc tế thì Trung Quốc cũng không bao giờ làm được điều đó nữa, cả thế giới đang hướng búa rìu dư luận vào Trung Quốc, một kẻ tham vọng đầy mưu mô xảo trá thì giờ đây sẽ không có được niềm tin của các nước nữa

  Trả lờiXóa
 40. Trung Quốc đưa ra tuyên bố dừng việc cải tạo này có lẽ mục đích nhằm thay đổi Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông trong hội nghị asean, tuy nhiên âm mưu này đã bị vạch trần và bộ quy tắc đó vẫn đựợc thông qua, Trung Quốc đang bị cô lập sẽ chẳng có nước nào mắc mưu Trung Quốc nữa

  Trả lờiXóa
 41. Bọn tàu khựa luôn nói láo mà thôi, chẳng qua là chúng đuối lý và trước sức ép của nhiều nước thì chúng nói thế cho qua chuyện, chứ cái chuyện lật lọng của Trung Quốc thì ai mà chả biết. Đấy chỉ là cách hoãn binh của Trung Quốc thôi, chứ đằng sau đó chúng vẫn xấy, vẫn làm, ỷ thế nước lớn, dân đông nên chả coi luật pháp quốc tế ra gì cả.

  Trả lờiXóa
 42. Từ trước đến nay có bao giờ trung quốc nói đi đôi với làm đâu, toàn chỉ hứa xuông thôi còn việc thì Tàu vẫn làm, bất chấp tất cả. thế nên chúng ta đừng bao giờ tin vào những gì bọn tàu này nói cả. chúng chỉ noi thế khi chúng không có lý lẽ, bằng chứng gì để tranh cãi lại với các nước khác nên nhịn nhục tý thôi. Còn việc xây dựng lấn chiếm trái phép biển đông thì chắc chắn chả bao giờ bọn Tàu dừng lại cả.

  Trả lờiXóa
 43. Việc TQ tuyên bố dừng cải tạo không có nghĩa là nước này từ bỏ âm mưu xâm chiếm biển Đông. Và TQ sau những hành động của mình đã làm mất đi niềm tin của cộng đồng quốc tế. Chính vì vậy, chúng ta không nên chủ quan mà tiếp tục có những biện pháp và hành động mạnh mẽ hơn để cùng nhà nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng!

  Trả lờiXóa
 44. Bọn khốn nạn đấy có bao giờ nó từ bỏ cái tham vọng của chúng nó đâu, cái tham vọng của nó chỉ có thể lớn hơn chứ không bao giờ chúng nó từ bỏ được, bản chất ngông nghênh của bọn chúng còn thể hiện ngay cả trong phát biểu của chúng nó, nói không phải ngoa ngoắt chứ những loại nào tham thì ắt sẽ phải gánh chịu hậu quả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta không nên nghi ngờ hành động hay lời nói của Trung Quốc làm gì cho mất thời gian. hãy nhin từ lịch sử đến hiện tại xem là thằng Trung Quốc có bao giờ nói đi đôi với làm không? có nói một đằng làm một nẻo không? Thế nên bọn chúng sẽ còn tiếp tục xây dựng, lấn chiếm một cách phi pháp các đảo của Việt Nam, cậy thế nước lớn nên không coi các nước khác ra gì cả

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta không nên nghi ngờ hành động hay lời nói của Trung Quốc làm gì cho mất thời gian. hãy nhin từ lịch sử đến hiện tại xem là thằng Trung Quốc có bao giờ nói đi đôi với làm không? có nói một đằng làm một nẻo không? Thế nên bọn chúng sẽ còn tiếp tục xây dựng, lấn chiếm một cách phi pháp các đảo của Việt Nam, cậy thế nước lớn nên không coi các nước khác ra gì cả

  Trả lờiXóa
 47. Trung Quốc bao giờ cũng vậy, lúc bị lên án mạnh mẽ thì chúng lại dừng công tác bồi đắp cải tạo trên biển đông. Khi mà dư luận không chú ý đến chúng nữa thì chúng lại đẩy mạnh. Từ trước đến giờ có bao giờ Trung Quốc hành động giống lời nói đâu.

  Trả lờiXóa
 48. Với Trung Quốc thì hành động của chúng chả bao giờ giống với phát ngôn. Trung Quốc bao giờ cũng là thằng lắm mưu nhiều kế bẩn. Các nước láng giềng luôn luôn phải cảnh giác với thằng hàng xóm xấu tính này.

  Trả lờiXóa
 49. Với ông bạn Trung Quốc thì nghi ngờ cũng không thừa đâu vì như chúng ta biết Trung Quốc vẫn mãi cái thói nói một đằng làm một nẻo. Đéo tin được đâu cho nên cẩn thận vẫn hơn các bác ạ.

  Trả lờiXóa
 50. Trung Quốc khi nào còn chưa độc chiếm được Biển Đông thì không đời nào chúng từ bỏ việc dừng cải tạo, mở rộng đảo nhân tạo đâu. Bọn tàu khựa chỉ giỏi nói một đằng làm một nẻo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 51. Chắc thực hiện cải tạo xong đảo nhân tạo rồi thì TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ DỪNG CẢI TẠO ĐẢO TẠI BIỂN ĐÔNG. TQ không dễ dàng gì từ bỏ dự án trọng điểm của họ. Đó chỉ giống như là một màn kịch nhằm xoa dịu dư luận cũng như làm giảm thiểu quan điểm, cách nhìn thái quá của các quốc gia trong khu vực ASEAN đối với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 52. Chả bao giờ có thể tin được cái lũ hay lật lọng lắm kế Trung Quốc. Chẳng qua trước hội nghị chúng tuyên bố vậy để tránh sức ép dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 53. Trung Quốc nó bảo bay ra mà kiểm tra, bay ra thì nó đã cải tạo xong rồi, giờ nó đang tiến hành xây dựng cơ sở trên đảo rồi thì có. Chúng nó chả xem ai ra gì.

  Trả lờiXóa
 54. Lần trước khi dư luận quốc tế lên án chúng chúng cũng vờ không làm một thời gian rồi lại cải tạo, nay chắc cũng vậy mà thôi. Cái bọn Trung Quốc lắm mưu ma này thì không bao giờ tin được lời chúng nói.

  Trả lờiXóa
 55. Với nước có tham vọng thống trị cả thế giới như Trung Quốc thì các nước láng giềng xung quanh luôn là miếng mồi béo bở cho nó. Vì vậy các phát ngôn của chúng ở hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN chả bao giờ tin được.

  Trả lờiXóa
 56. Với những động thái của mình trên biển đông Trung Quốc đã thể hiện rõ tham vọng của mình trên biển đông nên việc Trung Quốc tuyên bố không còn những hành vi cải tạo bãi đá ngầm chúng ta vẫn chưa thể tin ngay được mà chúng ta cần phải theo dõi những động thái tiếp tục của Trung Quốc trên biển đông mới biết được Trung Quốc nói đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 57. Sau khi cái tạo xay dựng xong bãi đá ngầm thì không hiểu Trung Quốc sẽ làm gì tiếp theo, chứ không có chuyện chúng chỉ cải tạo xong để đấy. Với tham vọng bành trường của chúng thì chúng ta bao giờ cũng phải cảnh giác cao độ.

  Trả lờiXóa
 58. Hành động đó của trung quốc chẳng qua nhằm xoa dịu tình hình đối với các quốc gia đông nam á và cộng đồng quốc tế vốn đang quan ngại sâu sắc đến tình hình xây dựng rầm rộ của trung quốc trên các hòn đảo. Một kẻ tham lam và xảo trá như vậy thì chúng không đời nào dừng lại. Cộng đồng quốc tế đã thấy rõ mối nguy hại từ trung quốc với các quốc gia Asean và tại Hội nghị này, Thông cáo chung Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) 48 vẫn được thông qua và đạt được sự đồng thuận cao. Bước đầu cho thấy được sự đoàn kết của các quốc gia đông nam á và tạo đà cho các hành động cứng rắn hơn nữa trong tương lai đối với trung quốc.

  Trả lờiXóa
 59. Với một kẻ tham lao xảo trá như Trung Quốc thì chẳng bao giờ chúng nó dừng bồi đắp lấn chiếm biển đảo cả. Tất cả chỉ là tuyên bố xoa dịu khi tình hình khi sự lên án phản đối của các nước trên thế giới nhắm vào nó ngày càng tăng.

  Trả lờiXóa
 60. việc Trung Quốc không giữ lời có thể xảy ra, chúng có thể sẵn sàng làm mọi việc nhằm đạt được âm mưu bá chủ của chúng, việc tuyên bố dừng cải tạo Biển Đông cũng chỉ là lời nói gió bay thôi, nhằm xao dịu dư luận rồi đâu lại vào đấy cả thôi, làm sao cs thể từ bỏ một nguồn lợi kinh tế như Biển Đông được chứ

  Trả lờiXóa
 61. trung quốc nói gì thì mặc kệ chúng.đơn giản vì những lời nói của chúng là hoàn toàn sai trái và thâm độc.chúng nói một đằng nhưng lại làm một nẻo thôi.các nước Asean cần phải nhanh chóng đẩy nhanh bộ quy tắc ứng xử chúng COC cũng như tiến hành các hoạt động khác nhằm ngăn chặn và chấm dứt những hành động của trung quốc trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 62. cái anh bạn láng giềng này lắm mưu nhiều kế. trong giọng điệu tuyên bố còn hàm chứa cả thách thức. Cần lắm sự đồng thuận của tất cả các nước ASEAN và cả tiếng nói của toàn thế giới yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ