Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

ĐÀM PHÁN TPP - LỢI ÍCH QUỐC GIA PHẢI LÀ TRÊN HẾT!

HẢI TRANG
Hiện nay, hội nhập quốc tế đang mở ra những điều kiện hết sức thuận lợi để Việt Nam tranh thủ các nguồn lực bên ngoài phục vụ cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.Trong đó, đàm phán TPP đang là một trong những hoạt động đối ngoại kinh tế đặc biệt quan trọng của nước ta.Các hoạt động đàm phán cho Hiệp định này đang được nỗ lực thực hiện trên cơ sở bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc.
Từ trái sang: Bộ trưởng Ngoại thương và du lịch Peru Magali Silva, Bộ trưởng Thương mại và công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang và Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh trong buổi họp báo sau đàm phán (TPP)tại Lahaina, Maui, Hawaii chiều 31-7 - Ảnh: Reuters
Đàm phán đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một đàm phán thương mại tự do nhiều bên, với mục tiêu thiết lập một khu vực thương mại tự do chung cho các nước đối tác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Cho đến nay, đã có 12 nước tham gia vào đàm phán TPP (bao gồm New Zealand, Brunei, Chile, Singapore, Australia, Peru, Hoa Kỳ, Malaysia, Việt Nam, Canada, Mexico và Nhật Bản). Đàm phán TPP hiện đang là một trong những đàm phán thương mại quan trọng nhất của Việt Nam, bao gồm không chỉ các vấn đề về mở cửa thị trường hàng hóa và dịch vụ mà còn cả những vấn đề phi thương. Tuy nhiên so với đàm phán gia nhập WTO trước kia, đàm phán TPP có nhiều điểm khác biệt. Đó là, nếu như WTO chỉ đàm phán về thị trường hàng hóa, dịch vụ, một số vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, thì trong đàm phán TPP, bên cạnh các vấn đề trên, các vòng đàm phán còn đề cập cả vấn đề mua sắm chính phủ, vấn đề lao động, môi trường, vấn đề doanh nghiệp nhà nước... 
Nếu như Hiệp định WTO mang tính đàm phán một chiều, Việt Nam phải mở cửa thị trường cho các nước thành viên WTO và không có quyền đòi hỏi họ mở cửa cho mình thì Hiệp định TPP là một hiệp định “có đi có lại” nên các nước muốn mình mở thị trường cho họ và họ cũng mở thị trường cho Việt Nam. 
Chính vì vậy, hoạt động đàm phán TPP diễn ra hết sức khó khăn, đặt ra nhiều thách thức đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành đang hết sức nỗ lực để thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa các phiên đàm phán TPP. Người dân cả nước, nhất là cộng đồng doanh nghiệp đang hết sức quan tâm, theo dõi rất sát các tiến triển của đàm phán TPP. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một bộ phận những đối tượng chống đối, cơ hội, lúc nào cũng hô hào “đấu tranh cho dân chủ”, “vì lòng yêu nước” nhưng lại đang có những hành động phá hoại nỗ lực đàm phán TPP của Việt Nam. Mới đây, trên blog danlambao, các đối tượng này đã đăng tải bài viết hết sức ấu trĩ, lộ rõ bản chất của những kẻ cơ hội, bịp bợm như “phân tích cái hại của bỏ phiếu thuận giúp cộng sản Việt Nam vào TPP” hay “vài suy nghĩ về 5 lá phiếu thuận cho Việt Nam gia nhập TPP”. Với tư cách là một công dân Việt Nam, một người con đất Việt, bất kỳ ai cũng muốn đất nước mình ngày càng phát triển, cường thịnh, vươn mình ra thế giới.Chúng ta cũng càng tự hào hơn khi Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.
Nhưng ở đây, với những luận điệu xuyên tạc, méo mó, các đối tượng “dân chủ” lại đang chà đạp lên lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân Việt Nam. Điều này quả thực rất mâu thuẫn với những khẩu hiệu hô hào lâu nay của chúng, nào là “vì lòng yêu nước”, nào là “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”… Rõ ràng, bản chất của chúng chỉ là những kẻ cơ hội, sống chộp giật, vì lợi ích cá nhân. Mục đích của chúng là dùng những cáo buộc, những luận điệu xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp người đấu tranh cho nhần quyền, công lý… để hòng kêu gọi Mỹ và các nước phương Tây gây sức ép với Việt Nam trong đàm phán TPP. Như mới đây việc Chí Xồm (Nguyễn Chí Tuyến) đã đăng tải nhiều ảnh và bài viết vu cáo Công an giả danh đánh côn đồ đánh bị thương phải nhập viện để hòng gây sự chú ý, can thiệp từ bên ngoài, để các đối tượng khác tha hồ tung hứng, té nước theo mưa.
Nhưng chúng không biết rằng trong chính sách “xoay trục chiến lược” trở lại châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ đang ra sức củng cố quyền lực và tranh giành sức ảnh hưởng với sự nổi lên ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc tại khu vực này. Chính Mỹ là quốc gia mời Việt Nam tham gia Hiệp định TPP, bởi lẽ Việt Nam là nước có vị trí địa chính trị đặc biệt quan trọng ở khu vực Đông Nam Á.
Cũng cần phải nhìn nhận rằng, Việt Nam luôn thiện chí, nỗ lực đàm phán TPP để tranh thủ các điều kiện bên ngoài để đẩy mạnh hơn nữa công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, từ đó đem lại nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ở bất kỳ thời kỳ nào, lợi ích quốc gia luôn là vấn đề cốt lõi và bất biến.Việt Nam kiên quyết đấu tranh với mọi âm mưu và hoạt động sử dụng sức ép về chính trị, nhất là sử dụng các cáo buộc thiếu căn cứ về tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam trong đàm phán. Trong bất kỳ hoạt động đối ngoại nào, chủ quyền quốc gia cần được tôn trọng và các bên không được cân thiệp vào công việc nội bộ của nhau. 
Do đó, việc các đối tượng “dân chủ” giả hiệu đang sử dụng các cáo buộc phi lý, trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để gây sức ép với Nhà nước là điều hoàn toàn huyễn hoặc, làm cản trở bước phát triển của đất nước.
Đọc thêm:
-         Hiệp định thương mại khu vưc thế hệ mới (http://danlambaovn.blogspot.fr/2015/08/hiep-inh-thuong-mai-khu-vuc-he-moi.html#more)

-         Đàm phán TPP bế tắc vào phút chót (http://news.zing.vn/Dam-phan-TPP-be-tac-vao-phut-chot-post564709.html)

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Việc làm đó của Việt Nam là hoàn toàn có lợi chứ chẳng có cái gì phải bàn cãi làm gì nên dù có cái gì thay đổi thì Việt Nam cũng không thể từ bỏ việc đàm phán TPP được. Điều có lợi thì làm gì có chuyện dễ dàng bỏ qua đâu chứ, vì cái gì cũng cần có sự quyết tâm mà.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tham gia đàm phán TPP của việt Nam cũng hoàn toàn có lợi chứ chẳng có gì hơn cả cho nên cũng không có cái gì là lạ khi Việt Nam theo sát việc đàm phán này và cũng chỉ có thế mới có thể đảm bảo cho việt Nam đạt được thuận lợi trên thị trường Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tham gia đàm phán TPP của việt Nam cũng hoàn toàn có lợi chứ chẳng có gì hơn cả cho nên cũng không có cái gì là lạ khi Việt Nam theo sát việc đàm phán này và cũng chỉ có thế mới có thể đảm bảo cho việt Nam đạt được thuận lợi trên thị trường Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Những cái gì mà có lợi cho dân cho nước thì chúng ta nên làm, còn những cái gì mà gây phương hại cho chúng ta thì chúng ta nên tránh. Việc tham gia đàm phán TPP sẽ rất khó khăn với những nước đang phát triển như Việt Nam, nhưng chúng ta tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự đồng tâm hiệp lực của người dân Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn, đưa đất nước ta phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Hội nhập quốc tế là chủ trương đang giúp nước ta phát triển ngày càng đi lên. Tuy nhiên, hội nhập cũng là vì lợi ích quốc gia dân tộc. Do đó trong đàm phán luôn đặt lợi ích dân tộc nên hành đầu. Không thể vì những lợi ích trước mắt mà để lại hậu quả lâu dài được. Và nhất là những yêu cầu quá phận, thiếu chính đáng của nước khác về giá trị nhân quyền không tưởng!

  Trả lờiXóa
 6. Trong mọi đàm phán quốc tế lợi ích dân tộc và lợi ích quốc gia phải luôn đặt lên hàng đầu. Nhất là những lợi ích về an ninh quốc phòng, không chỉ vì vài lợi ích kinh tế trước mắt mà bỏ qua những lợi ích cốt lõi như vậy. Và không có chuyện hội nhập mà đánh đổi lại những thành quả cách mạng mà bao thế hệ đã đổi máu xương xây dựng!

  Trả lờiXóa
 7. Tham gia vào đàm phán này cũng là điều nên làm hiện nay thôi, bởi vì nếu đạt được những thoả thuận chung trong đàm phán TPP thì sẽ thuận lợi hơn cho việc phát triển kinh tế. Mặc dù vậy thì Việt Nam sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì liên quan đến lợi ích quốc gia để đạt được thoả thuận này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai chẳng có lợi ích riêng của họ TPP không thành công trong đợt đàm phán lần này cũng có cái lý của nó mà, đơn giản là lợi ích chưa được đáp ứng thì vậy thôi ??? phải không ///???

   Xóa
  2. Ai cũng mong muốn đất nước mình phát triển, thế cho nên cứ phải ngăn cái đã thôi..chắc chắn là chẳng thể nào mà đến thành công được rồi:)) cũng buồn í nhỉ,cái này mà không thành công là có vấn đề đấy

   Xóa
 8. TPP không thành công , hay gọi là chưa đến lúc đạt được thỏa thuận , cái này có lý do của nó cả, không phải bàn cãi.... những cái mà các bạn hiểu được thì mặt ngoài thôi,tuy nhiên lợi ích của quốc gia vẫn là trên hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hữu Bảo
   Chắc các bạn cũng hiểu mà, không nên chỉ nhìn thấy cái lựoi trước mắt mà không tính vấn đề lâu dài. cho nên các nước luôn cân nhắc điều này, cái này là hoàn toàn không phải bàn cãi, điều này chắc chắn là như vậy rồi

   Xóa
  2. TPP là mục đích của các nước các bạn ạ, cái này chắc chắn là không phải bàn cãi được,Lợi ích của việc là thành viên chính thức của TPP là rất lớn nhất là về kinh tế cho nên vấn đề này là điều đương nhiên

   Xóa
  3. Nước nào họ cũng thận trọng, đó là điều hoàn toàn khó có thể tranh cãi được,cần tỉnh tảo trước những điều kiện và sức ép của các nước lớn nhằm mục đích dùng kinh tế để chuyển hóa CT ở nước ta, đó cũng là yêu cầu cấp thiết đấy

   Xóa
  4. Các nhận biết cho thấy rằng TPP có nhiều nguy hiểm cho một số nước có nền kt kém phát triển như VN, và một số nước nhỏ các bạn ạ,TPP cũng đặt ra những thách thức không hề nhỏ với nền kinh tế kể cả là nước lớn cho nên lợi ích quốc gia vẫn là trên hết

   Xóa
 9. Quả nhiên là Muốn mở cửa hội nhập thì cũng cần phải chấp nhận những thách thức, tuy nhiên những rủi ro đối với nước nhỏ là điều đương nhiên, cái cốt lõi ở đây là lợi ích của các quốc gia là trên hết các bạn ạ:))

  Trả lờiXóa
 10. Nói sao đây nhỉ , TPP mà các quốc gia đang hướng tới là một sự thông thoáng về thị trường tiếc cho những điều mà chúng ta đang gặp phải là sự khó khăn trong cạnh tranh thị trường và mức thuế gặp phải ?? nguy hiểm cho cả chính trị chứ không đùa đâu

  Trả lờiXóa
 11. Tác giả Hải Trang viết bài này chưa nói rõ được vấn đề vì sao các nước lại đang ngần ngại tính chất cứ chung chung như vậy thôi à :)) đó là một điểm yếu mà cần khắc phục để bài viết hay hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một TPP chưa thành công là do rào cản về mục đích KT của các nước, đó là một trong những nội dung chúng ta có thể thấy được qua các cuộc đàm phán thời gian vừa rồi...
   Vn phải hết sức cẩn thận trên phương diện này....

   Xóa
 12. Các nước đang tích cực tìm kiếm một mt KT để phục vụ cho sự phát triển của tương lai,Việc tham gia TPP là cơ hội cho Việt Nam đổi mới nền kinh tế , nhưng tính chất nguy hiểm thì chắc chúng ta cũng hiểu được các bạn ạ,...

  Trả lờiXóa
 13. Một sự thật là Tham gia TTP tạo ra yêu cầu và động lực cho việc tự đổi mới để cải cách, phát triển nền KT của đất nước, điều đó càng thúc đẩy sự phát triển không ngừng nghỉ của nền KT, giá trị đó là điều đương nhiên thế nhưng cũng có cái nguy hiểm đấy các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu không cẩn thận, có những biện pháp phòng tránh trước thì sẽ dẫn đến sự sụp đổ của một loạt các doanh nghiệp, ngành nghề trong cơ cấu kinh tế nước ta, điều quan trọng là tất cả các nước ai cũng có tính cẩn trọng đây các bạn

  Trả lờiXóa
 15. Trong TPP có rất nhiều điểm bất đồng giữa các quốc gia tham gia đàm phán, TPP sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng tất nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, điều quan trọng là lợi ích giữa các nước hoàn toàn khác nhau các bạn ạ.//

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ qua dần, những lợi ích về KT luôn là hàng đầu, cái quan trọng là chúng ta nên đạt được điêu đó các bạn ạ. các nước khác cũng vậy cả thôi, lợi ích của họ là trên hết mà

  Trả lờiXóa
 17. Cái quan trọng nhất trong TPP là lợi ích về KT , tất cả các nước đều mong muốn có được điều này mà các bạn ạ, cần lắm đấy chứ..biết tận dụng những thuận lợi của nó một cách triệt để hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đồng tình với ý kiến của tác giả Hải Trang, tuy vậy mình chưa thấy bạn ý kiến về vấn đề thách thức và cơ hội của VN, TPP đối với việt nam ta có thể là cơ hội để cho đất nước , chắc điều này các bạn cũng hiểu chứ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều chúng ta chú ý ở đây là TPP cũng đem đến những thời cơ để phát triển đất nước nhưng cũng đem lại cho chúng ta không ít những thách thức, đối với VN cần phải hết sưc chủ động các bạn ạ

   Xóa
 19. Tương lai vẫn còn, nên mong đợi nhưng cũng nên đề phòng. Chỉ mong sao hội nhập TPP giúp Việt Nam bước ra khỏi con đường bằng lặng, thậm chí có nhiều gian truân trong những năm qua...

  Trả lờiXóa
 20. cần phải khẳng định rằng Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP là một sân chơi lớn vô cùng quan trọng cho bất kì quốc gia nào muốn phát triển nền kinh tế của mình. Thế nên chúng ta không nên bỏ qua thời cơ gia nhập tổ chức này để mang lại những lợi ích to lớn cho đất nước. Nhất là trong giai đoạn chúng ta đang phát triển như hiện nay

  Trả lờiXóa
 21. Bài viết mới chỉ đề cập tới những lợi ích khi chúng ta gia nhập TTP mà chưa nói tới những thách thức mà chúng ta gặp phải. Chính vì còn rất nhiều người chưa thật sự hiểu được cả 2 mặt của vấn đề khi Việt Nam có thể gia nhập TTP mà những kẻ cơ hội mới có thể lợi dụng để gây kích động và phá hoại cuộc đàm phán này.

  Trả lờiXóa
 22. Cái lũ rân chủ rởm toàn lũ vô học có hiểu biết gì về kinh tế đâu, chúng chỉ có biết một điều là làm sao chúng cắn xé, xuyên tạc thật nhiều thì mới có được nhiều USD, mới có cái ăn sống qua ngày. Hoạt động tham gia vào TPP là một trong các hoạt động hết sức quan trọng của đất nước, theo như báo cáo của các tổ chức nghiên cứu, khi nước ta tham gia vào TPP sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho đất nước, cho người dân.

  Trả lờiXóa
 23. ra biển lớn lúc nào cũng là thời cơ và thách thức cho mỗi quốc gia đang trong giai đoạn phát triển như Việt Nam chúng ta. Nói thế thôi nhưng không phải thức thức nào mà chúng ta cũng chùn bước, chúng ta phải biết vượt qua thách thức, biến thách thức thành cơ hội để nước nhà ngày một có điều kiện phát triển hơn, tiến gần hơn trong con đường đi lên chủ nghĩa xã hội

  Trả lờiXóa
 24. đám rận chủ hèn hạ lại tranh thủ nước ta đang cố gắng đàm phán gia nhập TPP để bới móc, xuyên tạc, nói xấu đây mà. Việc làm thường xuyên của chúng rồi, có ai mà không hiểu chứ. Mà cũng lạ thật, nước ta có làm gì thì cũng là vì quyền lợi của quốc gia, ảnh hưởng gì đến cái lũ phản bộ tổ quốc kia mà chúng lắm chuyện thế không biết

  Trả lờiXóa
 25. Hội nhập quốc tế đang mở ra những điều kiện hết sức thuận lợi để Việt Nam tranh thủ các nguồn lực bên ngoài phục vụ cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Nếu gua nhập TPP nhiều cơ hội lớn sẽ mở ra với nền kinh tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. những người dân bình thường , bất kỳ ai cũng muốn đất nước mình ngày càng phát triển, cường thịnh, vươn mình ra thế giới , và đàm phán thành công TPP là mở ra cơ hội lớn để phát triển kinh tế , thương mại đất nước , đem lại nguồn lợi cho nhân dân , thế nên những kẻ không muốn Việt Nam vào được TPP đó chỉ có thể là những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 27. chúng tự nhận chúng là những kẻ bất đồng chính trị , gọi những kẻ bị bắt là tù nhân lương tâm , nhưng bất đồng chính trị thì chỉ đối đầu với chính phủ mà thôi ,chứ không phải là chống lại cả lợi ích của nhân dân ,lợi ích của đất nước , những kẻ phản quốc này không thể tự xưng là bất đồng chính trị được

  Trả lờiXóa
 28. các đối tượng “dân chủ” lại đang chà đạp lên lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân , mồm thì vẫn hô hào nào là “vì lòng yêu nước”, nào là “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” , nhưng lại chửi bới , xuyên tạc , mong Việt Nam không đạt được thỏa thuận vào TPP thì rõ ràng là bán nước , hại dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. đạt được thỏa thuận TPP đồng nghĩa với việc mở ra thị trường lớn cho hàng hóa nước ta đi ra thế giới cũng như là nhập khẩu nhiều hàng hóa với giá thấp hơn, đem lại cơ hội phát triển lớn cho nên kinh tế , thế nên những kẻ muốn phá hoại việc đất nước đạt được thỏa thuận này rõ ràng là đang chống phá lợi ích của nhân dân , là những kẻ bán nước .

  Trả lờiXóa
 30. đạt được thỏa thuận TPP đồng nghĩa với việc mở ra thị trường lớn cho hàng hóa nước ta đi ra thế giới cũng như là nhập khẩu nhiều hàng hóa với giá thấp hơn, đem lại cơ hội phát triển lớn cho nên kinh tế , thế nên những kẻ muốn phá hoại việc đất nước đạt được thỏa thuận này rõ ràng là đang chống phá lợi ích của nhân dân , là những kẻ bán nước .

  Trả lờiXóa
 31. phá hoại hình ảnh của Việt Nam trong quá trình đàm phán thỏa thuận TPP thì đúng là hành động của những kẻ bán nước , phá hoại lợi ích , bát cơm manh áo của nhân dân chứ đứng nói gì đến đấu tranh vì những thứ như dân chủ , nhân quyền , chúng chỉ là đám bán rẻ nhân cách , bán rẻ quê hương vì những đồng tiền bân thỉu từ hải ngoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. những kẻ bán nước hại dân , phá hoại sự phát triển của đất nước , của dân tộc như thế mà còn dám tự xưng là đấu tranh vì dân chủ nhân quyền , rồi thì bất đồng chính trị , đúng là nực cười mà , bán nước vì những đồng đô la của hải ngoại bơm vào còn già mồm , đúng là không có nhân cách

  Trả lờiXóa
 33. chúng chỉ cần chống phá hình ảnh của đất nước , phá hoại chính quyền thôi chứ đâu có để ý gì đến lợi ích của nhân dân nếu đạt được thỏa thuận TPP , chúng sẵn sàng phá hoại , đá đổ bát cơm của người dân nhưng vẫn luôn miệng nhận đấu tranh vì dân chủ , nhân quyền , đúng là chỉ biết nói mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. Các bác làm gì cũng được miễn là phải đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. TTP là một hiệp ước thương mai mà các nước tham gia có một luật chơi khác hẳn so với WTO, do vậy cần tỉnh táo khi đàm phán, tránh bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 35. Gia nhập TTp à một cơ hội lớn cho nước ta giúp đất nước ta tận dụng được những cơ hội bên ngoài để phát triển đất nước nhưng khi chúng ta gia nhập TTP chúng ta cũng phải chú ý những quy tắc của TTP sao cho phù hợp với đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 36. Tham gia TPP tức là bình đẳng, tự đàm phán giành lấy cơ hội cho đất nước, chứ không phải quá phụ thuộc nước bên kia như WTO, tác giả nói đúng. TPP là tốt, tham gia TPP là cơ hội, nhưng cũng đòi hỏi thách thức cho mỗi người dân chúng ta

  Trả lờiXóa
 37. Tham gia TPP là mở ra cơ hội lớn cho kinh tế nước ta để đưa đất nước ngày càng phát triển. Chỉ có những kẻ suy nghĩ thiển cận như đám rận thì mới không muốn đất nước gia nhập TPP.

  Trả lờiXóa
 38. Đấu tranh dân chủ theo nghĩa hiểu của rận là sự phá hoại quyền lợi của dân, của Đất nước, ngoài miệng chúng luôn dùng những từ ngữ "đấu tranh dân chủ" nhưng thực chất hành động lại hoàn toàn ngược lại. Hiệp định TPP chính là để mở ra những cơ hội cho nước ta nhưng chúng lại luôn tìm cách phá hoại

  Trả lờiXóa
 39. Trái với những lời cửa miệng của lũ rận chủ rằng đấu tranh vì tự do của nhân dân, vì quyền lợi của dân thì chúng lại dùng những luận điệu xuyên tạc, méo mó, các đối tượng “dân chủ” lại đang chà đạp lên lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 40. Hoạt động đàm phán TPP diễn ra hết sức khó khăn, đặt ra nhiều thách thức đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành đang hết sức nỗ lực để thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa các phiên đàm phán TPP , trong khi đó thì rận lại ra sức phá hoại. Không biết tinh thần đấu tranh dân chủ của chúng ở đâu, hay chỉ là đấu tranh vì đô la trong túi chúng thôi

  Trả lờiXóa
 41. Những kẻ đang ngày ngày nói rằng mình đấu tranh dân chủ,bản chất của chúng chỉ là những kẻ cơ hội, sống chộp giật, vì lợi ích cá nhân. Mục đích của chúng là dùng những cáo buộc, những luận điệu xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, những kẻ đó không xứng đáng với hai từ "dân chủ"

  Trả lờiXóa
 42. Việt Nam gia nhập TPP có thể nói là điều kiện rất tốt để đất nước phát triển mạnh kinh tế, còn cái đám rận dân chủ kia chúng ta không cần quan tâm vì chúng chẳng có tiếng nói gì đối với vấn đề của Việt Nam cả, chúng không đại diện cho một tổ chức nào nên không được xem là hợp pháp

  Trả lờiXóa
 43. Hiệp định đối tác xuyên thái bình dương TPP có thể nói là nó rất có ý nghĩa to lớn đối với việc phát triển kinh tế của Việt Nam, hi vọng vòng đàm phán này nó thành công để giúp cho Việt Nam ngày càng hòa nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, có thể nói bên cạnh những thách thức thì lợi ích đối với Việt Nam là không hề nhỏ

  Trả lờiXóa
 44. Hiệp định TPP được kí kết có tể nói là lợi ích đối với Việt Nam là rất lớn, chúng ta có rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế cũng như các lĩnh vực khác, nhưng vì TPP nó liên quan đến lợi ích quốc gia nên chúng ta luôn phải thận trọng, không thể thấy lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích quốc gia được

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta gia nhập TPP là cái bọn dân chủ chúng nó lộ ra bản chất của chúng ngay, chúng không muốn cho nước ta phát triển rồi, chúng có vai trò gì mà muốn sử dụng vấn đề chính trị với Việt nam chứ, chiêu bài thông qua kinh tế để chuyển hóa chính trị ở Việt Nam thì còn lâu mới thực hiện được

  Trả lờiXóa
 46. Hội nhập quốc tế đang mở ra những điều kiện hết sức thuận lợi để Việt Nam tranh thủ các nguồn lực bên ngoài phục vụ cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Nếu tham gia vào được TPP thì nền kinh tế nước ta sẽ càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 47. Tham gia đượcTPP thì sẽ tạo cơ hội lớn cho sự phát triển nền kinh tế nước ta. Vậy mà cái đám rận chủ suốt ngày vỗ ngực "yêu nước" tuy nhiên hành động của chúng thì ngược lại hoàn toàn những lời chúng rêu rao.

  Trả lờiXóa
 48. Lợi ích của việc tham gia TPP quan trọng với đất nước như thế nào thì ai cũng hiểu. chỉ có cái đám rận là chúng cố tình không hiểu và không muốn Việt Nam được tham gia, chắc chúng muốn Việt Nam không phát triển được và phải lệ thuộc vào nước khác về nền kinh tế đây mà.

  Trả lờiXóa
 49. Đàm phán TPP đang là một trong những hoạt động đối ngoại kinh tế đặc biệt nóng bỏng quan trọng của nước ta.Các hoạt động đàm phán cho Hiệp định này đang được nỗ lực thực hiện trên cơ sở bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc. Vì tham gia được vào TPP sẽ tạo đà rất lớn thúc đẩy cho nền kinh tế nước ta phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 50. ĐÀM PHÁN TPP - LỢI ÍCH QUỐC GIA PHẢI LÀ TRÊN HẾT!
  Ở bất kỳ thời kỳ nào, lợi ích quốc gia luôn là vấn đề cốt lõi và bất biến.Việt Nam kiên quyết đấu tranh với mọi âm mưu và hoạt động sử dụng sức ép về chính trị, nhất là sử dụng các cáo buộc thiếu căn cứ về tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam trong đàm phán. Trong bất kỳ hoạt động đối ngoại nào, chủ quyền quốc gia cần được tôn trọng và các bên không được cân thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

  Trả lờiXóa
 51. TPP không chỉ là vấn đề kinh tế thuần túy, mà bên cạnh đó, nó cũng đã và đang là công cụ phục vụ cho chính sách can dự của Mỹ vào Việt Nam lợi dụng cơ chế đám phán song phương trong thỏa thuận giữa các nước với nhau , và đám tự nhận dân chủ nước nhà cũng chính là công cụ của mỹ trong việc gây áp lực đối với chúng ta

  Trả lờiXóa
 52. Mỹ và các nước đồng minh liên tục lấy TPP để đặt các yêu cầu, điều kiện có liên quan tới vấn đề tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam , nói cách khác, TPP đang được sử dụng như một con bài để giúp Mỹ can thiệp sâu hơn vào những vấn đề nhạy cảm, dễ gây ra tình trạng bất ổn về chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 53. bè lũ Việt tân , đám rận chủ luôn lợi dụng vấn đề đàm phán TPP để gây sức ép , yêu cầu phía mỹ can thiệp vào các vấn đề dân chủ , nhân quyền của nước ta , nhằm chống phá đường lối , chính sách của Đảng và nhà nước , mà chúng muốn đạp đổ lợi ích của nhân dân cả nước , phá hoại tiến trình đàm phán có thể đem lại nguồn lợi rất lớn cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 54. hoạt động đàm phán TPP diễn ra hết sức khó khăn, đặt ra nhiều thách thức đối với một quốc gia , đặc biệt là nước ta , thêm nữa những đối tượng chống đối, cơ hội, lúc nào cũng hô hào “đấu tranh cho dân chủ”, “vì lòng yêu nước” nhưng lại đang có những hành động phá hoại nỗ lực đàm phán TPP , lại đang đi đạp đổ bát cơm của rất nhiều người dân lao động

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ