Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

ĐA ĐẢNG CÓ THỰC SỰ DÂN CHỦ?

Victor Charlie

Quan điểm của một số nước phương Tây cho rằng dân chủ gồm đa đảng đối lập, bầu cử tự do, tự do báo chí … và coi đó là tiêu chí để phân biệt các chế độ dân chủ độc tài, toàn trị. Việc quảng bá các quan điểm đó trong suốt thời gian qua đã chi phối đáng kể nhận thức của đông đảo người dân trên thế giới về hình thức của dân chủ mà bỏ qua khía cạnh then chốt nhất là bản chất dân chủ.  Vậy bản chất của dân chủ là gì? Câu trả lời rất đơn gian và không thể phủ nhận  được đó là “quyền lực của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”. Liệu tại các nước có quan điểm nói trên, quyền lực có thực sự thuộc về nhân dân hay là thuộc về các tập đoàn và tầng lớp giàu có? Câu trả lời của chính nhân dân các nước này khẳng định luôn là vế thứ hai.
Nhiều nước có chế độ đa đảng nhưng trên thực tế thì tại mỗi thời điểm luôn chỉ có một hoặc vài đảng cầm quyền để áp đặt sự thống trị của bộ phận thiểu số, thường là thiểu số giàu có, đối với toàn xã hội. Như Ralf Nader, nguyên ứng viên tổng thống độc lập  tại Mỹ tầng nói “chế độ đa đảng của Mỹ về thực chất là chế độ hai đảng, nhưng cuối cùng thì các tập đoàn thao túng cả hai”.
Nhiều nước có bầu cử tự do nhưng đồng tiền lại có vai trò chi phối rất lớn trong quá trình  vận động bầu cử nên thực tế, thường những người giaud hoặc được tầng lớp giàu có ủng hộ mới có thể trở thành ứng viên đích thực vào các vị trí quyền lực. Chính vì vậy, mặc dù nhân dân lao động là tầng lớp chiếm đông đảo xã hội nhưng trong quốc hội các nước này luôn có rất ít đại diện đích thực cho lợi ích của họ, tuyệt đại đa số các nghị sĩ đại diện của tầng lớp giàu có. Tự do báo chí ở các nước phương Tây thực chất bị các tập đoàn chi phối để bảo vệ quyền lợi của họ.
Tóm lại, tại các xã hội này, về hình thức, mọi người có thể có quyền nhưng trên thực tế thị mọi việc thực thi các quyền đó lại phụ thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, tài chính. Do đó, chỉ có tầng lớp giàu có mới thực sự có đầy đủ các quyền tự do.  Việc kết hợp kinh tế thị trường với chính trị thị trường đã làm cho sức mạnh kinh tế và sức mạnh chính trị tập trung vào các tập đoàn tư bản đầu sỏ.  Đó là lý do nà người ta gọi nền dân chủ đó là “dân chủ của các tập đoàn” chứ không phải là nền dân chủ của nhân dân. Đó là lý do mà người dân Mỹ tổ chức phong trào của 99% chiếm phố Wall để chống lại 1% đang kiểm soát phần lớn của cải của nước Mỹ. Đó cũng là lý do mà hàng chục ngàn người dân nhiều nước Tây âu xuống đồng phản đối bất công xã hội, vì các quyền dân sinh và phúc lợi xã hội.
Trong xã hội mà các giai cấp, tầng lớp có lơi ích khác biệt thì vấn đề quan trọng nhất là đảng đó đại diện lợi ích của ai? Nhưng đảng chỉ là đại diện cho lợi ích của một nhóm, một bộ phận thiểu số trong xã hội không thể so sánh với các chính đảng không có lợi ích riêng mà chỉ có mục tiêu phấn đấu vì lợi ích của nhân dân lao động và toàn dân tộc. Các đảng hoạt động chủ yếu trên nghị trường để vận động bầu cử không thể so sánh với các chính đảng bám rễ từ cơ sở, gắn bỏ mật thiết với nhân dân, giải quyết các vấn đề thực tế hàng ngày của cộng đồng và xã hội. Các đảng được tổ chức long lẽo, theo hình thức “đánh trống ghi tế” không thể so sánh được với các đảng được tổ chức một cách chặt chẽ, khoa học và nghiêm túc.
Vì vậy, vấn đề then chốt không phải đa đảng hay một đảng mà là đảng của ai? Vì ai? và đảng như thế nào để có thể lãnh đạo xã hội và hiện thực hóa được bản chất của dân chủ “Quyền lực là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.
Bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động.
Vậy nên đừng nhìn vào nước Mỹ mà đòi Việt Nam đa nguyên đa đảng, lợi hại của nó thì hãy nhìn cho rõ rồi hãy lên tiếng, đa nguyên đa đảng sẽ dẫn ta về đâu! ./.


FACEBOOK COMMENTS

149 nhận xét:

 1. tôi xin hỏi các bác rằng,hàn quốc là đa đảng,bắc hàn là một đảng vậy hai đất nước đó đất nước nào giàu có hơn, xin cảm ơn những lời trả lời trung thực từ đáy lòng chứ ko phải trả lời ngay cái miệng thối tha lừa dối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi xin hỏi lại bạn Nặc danh nhé trước khi tôi trả lời câu hỏi của ban. Bạn thử trả lời xem đất nước nào bị chiến tranh, đất nước nào bị cấm vận, đất nước nào bị bọn đế quốc, thực dân xâu xé, đất nước nào được đứng lên từ đổ nát, bom mìn, đất nước nào có hàng triệu con người đã hy sinh, đất nước nào bị vơ vét hết của cải, tài nguyên, đất nước nào bị các nước lớn chèn ép đưa lên bàn cân để mua bán..... Nếu bạn có chút tư duy và suy nghĩ hay nói cách khác là có ít hiểu biết thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi mà bạn đưa ra.

   Xóa
  2. Tôi thấy câu trả lời của anh Đình Triển rất chuẩn khác, những người có tư duy, suy nghĩ và sự hiểu biết bao giờ nhìn nhận vấn đề cũng phải đặt nó trong hoàn cảnh lịch sự, với các bối cảnh xung quanh và xét một cách toàn diện thì mới nhận thức đúng được, còn bạn Nặc danh kia nói thực là còn non lắm, nên cắp sách đi học thêm đi để biết đâu là sai đâu là đúng và tự mình trả lời cho câu hỏi của mình.

   Xóa
  3. Vc cứ to mồm và lấy Ak dí vào đầu nhân dân rồi bảo là nhân dân yêu bác hù, yêu đảng. Nếu thật sự phần đông nhân dân VN yêu đảng yêu hồ thì sợ đếch gì đa đảng? Cứ cho nhân dân bầu cử tự dưới sự giám sát của LHQ là biết ngay !!! Cứ dùng quyền lực, bạo lực cai trị mà mồm thì cứ rống lên vì dân vì nước, chỉ có những thằng ngu xuẩn đầu búa liềm, hoặc những thằng được ăn theo lũ cướp mới tin và bảo vệ chính quyền ma quỷ CS mà thôi !!!!

   Xóa
  4. Thực tế, lịch sử phát triển của mọi quốc gia cho thấy dân chủ đâu có phụ thuộc vào đa đảng hay một đảng đâu? mà phụ thuộc và mục đích, bản chất của Đảng và Nhà nước cầm quyền, khi Đảng và Nhà nước đó là của ai, phục vụ ai là chủ yếu. Cùng với đó là không phải cứ đa đảng là phương thức duy nhất, tốt nhất cho nền dân chủ, mà thực tế một quốc gia có nền dân chủ hay không phụ thuộc vào nền dân chủ đó đáp ứng nguyện vọng của đại đa số nhân dân ra sao và như thế nào?

   Xóa
  5. Tại sao không phải là dưới sự giám sát của nhân dân mà là dưới sự giám sát của liên hiệp quốc vậy thằng ngu, đúng là đã ngu mà còn bày đặt, đúng là dân chủ cuội, cái gì cũng liên hiệp quốc

   Xóa
 2. Tôi thấy ở các nước tư bản như Mỹ chẳng hạn thì những kẻ nhà giàu hay các chính trị gia có các hậu phương là các tập đoàn kinh tế thường hay đứng ra tranh cử, rồi dùng tiền mua các lá phiếu, thắng cử xong thì lại dùng chính cái vị trí đó để giúp cho các tập đoàn đó có được các hợp đồng hay dành vị thế trong các điều khoản luật pháp có lợi cho họ...Nhưng ở 1 quốc gia thì có bao nhiêu tập đoàn, có bao nhiều người có xuất thân nhà giàu?? vậy thì những chế độ chính xác đó phục vụ cho ai ở 1 quốc gia đa đảng như Mỹ, đại bộ phận dân chúng có được hưởng không? hay chỉ lọt vào tay một số kẻ có tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa đảng thì có dân chủ nhưng đã có khi nào đảng cộng sản ở mỹ có quyền lãnh đạo chưa, nói chung là không phù hợp với quyền lợi của đại tư bản mỹ thì chẳng có cơ hội mà dân chủ đâu, đúng là hoang tưởng quá

   Xóa
 3. Đa đảng đâu có gì tốt đâu, suốt ngày đánh nhau tranh giành, rồi cũng chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nào đó mà thôi. còn đại bộ phần quần chúng thì đâu được hưởng lợi. Các đảng ở các nước tư bản là đại diện cho một thế lục kinh tế nào đó mà thôi, và hoạt động của đảng đó cũng do các tập đoàn kinh tế tài trợ và phcuj vụ lại cho tập đoàn kinh tế đó mà thôi. chứ chả có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Anh Tuấn Trương ·

   Vàng dỏm nên sợ lửa, độc đảng không có đối thủ nên dễ biển lận , tham nhũng ,dối trá, lật lọng.Mọi đóng góp xây dựng cho đảng như nước đổ đầu vịt.

   Xóa
  2. đúng là nhận xét thể hiện sự thiếu hiểu biết trầm trọng thế @phản hồi, dân chủ hay không dân chủ có liên quan đến đa đảng hay một đảng hay không vậy, vậy như mỹ là dân chủ lắm hay sao thế

   Xóa
  3. Đã Dốt còn nói chữ :) mình không thích cái kiểu đó, mà rằng nên nhìn nhận lại chính cái bản chất của họ đi, cái này là hòa toàn không được rồi , chán quá ha ..

   Xóa
  4. Ý các nhà dân chủ là sao ? liệu như thế thì mang lại được gì cho dân tộc VN rồi, cái này chẳng qua cũng chỉ là cái trò vớ vẩn thôi mà, hành xử đúng theo cái bản chất ăn hại không à ?? nghĩ mà buồn cho cái trò của các ngươi

   Xóa
  5. Nghe đâu tin đó sao , cái này chắc chỉ mấy cái trò tuyên truyền bố láo của dân chủ là giỏi không à, cái này chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò ngu dại không à,

   Xóa
  6. Nếu tin được thì chúng ta đã tin rồi :( lẽ nào các nhà dân chủ cứ hành xử theo cách đó, mãi chỉ là mấy cái trò điên rồ thôi các bạn ạ, cứ mãi thế thôi,,:O
   Cố cho những trò điên loạn, lừa đảo đấy mà, còn gì hơn...

   Xóa
  7. Vẫn là cách hành xử vớ vẩn của các nhà dân chủ, thực ra thì họ chẳng nhìn nhận ra vấn đề gì đâu mà, chỉ qua là cách hành xử theo cái thói côn đồ , vớ vẩn không à ?? ?

   Xóa
  8. Người ta nói nếu mà cứ tin mấy cái bản chất của cái đám ăn hại này thì chẳng còn cái gì cho xứng đáng nữa đâu à....cách hành xử theo cái bọn côn đồ chống cách mạng VN đấy à

   Xóa
  9. Nghe mấy bố chém gió cả ngày thế này cũng chán quá ha:) đời chẳng hiểu mấy nữa, cứ toàn tìm cách hành xử theo cái thái độ đó thì khi nào tiến bộ được đây hả ??

   Xóa
  10. Tin được lời dân chủ thì chắc nay cũng đã khá tiến bộ rồi còn gì nữa :) nói chung là chỉ toàn nhìn nhận mấy cái vấn đề theo chiều xuôi đấy mà, còn cái gì khác đâu cơ chứ........

   Xóa
  11. Có nên tin mấy cái bản chất vớ vẩn của cái đám phản quốc đó không các bạn nhỉ, mấy cái trò hành xử đó là ntn đây, hay chỉ là mây cái việc làm vô bố, quá lố mà thôi :))

   Xóa
  12. Có bao giờ các nhà dân chủ cho người khác một niềm tin không, sao cứ cố mà hành xử theo cái thái độ điên rồ, vô bổ đấy, cách hành xử đấy mà chấp nhận được sao ?Đúng à bản chất mà ....

   Xóa
  13. Thực chất thì chỉ toàn là vớ vẩn cả, đã bảo là chẳng làm nên cái gì thì thôi còn bày đặt thế này thế kia làm cái gì cho nó khổ thân ra nhỉ ?? đúng là đồi mồi quá đi à :) )

   Xóa
  14. Đa Đảng Như Thái, Như một số nước đấy thì sao nhỉ? hóa ra mấy cái tên VT nó cứ nghĩ cái lợi ích của nó trước thôi,ngoài ra thì chắc chẳng còn cái gì khác nữa sao ấy

   Xóa
 4. Chúng mày cảm thấy sung sướng thì sang bên những nước đó mà sống đi, một loạt những nước đa Đảng thử hỏi dân họ có được sung sướng không? bao nhiêu tấm gương của những nước láng giềng chúng mày mở to mắt ra mà nhìn đi. Những thằng mà kêu gọi đa Đảng là những loại không biết đến cái gì, những loại não phẳng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhàn phương,bạn quá ngây ngô khi nói lên điều đó

   Xóa
 5. Dân chủ, nhân quyền thế nào, nó hoàn toàn không phụ thuộc vào vấn đề hình thức của cơ chế nhà nước. Mà nó là vấn đề rút ra từ bản chất cơ chế đó. Một đảng hay nhiều đảng mà đảng đó chỉ phục vụ lợi ích cho một nhóm người có ảnh hưởng tới những người lãnh đạo thì một hay nhiều đảng cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vậy nên, đừng có đếm số đảng và kết luận vu vơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ hay không dân chủ cũng do sự thực hiện quy chế, quy định pháp luật của một nhà nước và các biện pháp kiểm tra nói chung, còn đa đảng mà đất nước hỗn loạn thì đó là do cái gì, do dân chủ mang lại à

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ, nhân quyền thế nào, nó hoàn toàn không phụ thuộc vào vấn đề hình thức của cơ chế nhà nước. Mà nó là vấn đề rút ra từ bản chất cơ chế đó. Một đảng hay nhiều đảng mà đảng đó chỉ phục vụ lợi ích cho một nhóm người có ảnh hưởng tới những người lãnh đạo thì một hay nhiều đảng cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vậy nên, đừng có đếm số đảng và kết luận vu vơ.

  Trả lờiXóa
 8. vấn đề then chốt không phải đa đảng hay một đảng mà là đảng của ai? Vì ai? và đảng như thế nào để có thể lãnh đạo xã hội và hiện thực hóa được bản chất của dân chủ “Quyền lực là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”. Thay vì luôn kêu gào đa đảng, đòi dân chủ thì hãy trung thành và luôn tin theo, phục vụ Đảng đang cầm quyền để xây dựng đất nước phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 9. ĐÚng là cái bọn chẳng biết gì cứ thích nói lung tung.hãy nhìn vào các nước đang theo chế độ đa nguyên đa đảng mà xem họ đang đi về đâu,lợi ích mà nó mang lại có lớn không hay là chỉ có những cuộc xung đột tranh giành quyền lực chứ.nên nhớ rằng Việt Nam sẽ chẳng bao giờ đi theo chế độ đa nguyên đa đảng làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 10. Đa đảng thì chỉ kích thích phát triển kinh tế thôi, chứ tình hình chính trị sẽ bất ổn, như thái lan hay hàn quốc là một ví dụ điển hình. Cái gì cũng có mặt lợi, mặt hại của nó. quan trọng là ta biết dung hòa cả 2, không dung hòa được thì chỉ chọn một.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta không nên nhìn nhận chế độ đa đảng chỉ theo một góc cạnh đơn thuần như vậy mà chúng ta cần phải nhìn nhận hiện thực một cách khách quan hơn. Xã hôi phương Tây cũng giống như nhiều xã hội khác đều có những mặt hết sức tiên cực như bài viết trên phân tích. Chính vì vậy, hãy trân trọng những gì phù hợp với văn hóa truyền thống của chính chúng ta thì tốt hơn!

  Trả lờiXóa
 12. Bài viết phân tích rất hay, không quan trọng là đa đảng hay một đảng, mà quan trọng là mục đích của đảng là thế nào, vì dân hay do dân, hay vì quyền lợi của giai cấp cầm quyền. một đảng nhưng lòng dân không vững thì cũng khó mà tồn tại được, đa đảng nhưng biết tương tác với nhau, kìm hãm hay thúc đẩy nhau cùng phát triển kinh tế nó lại khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐCSVN có chó mà vì dân!!!

   Xóa
  2. Thì cũng chỉ có những con chó mới có suy nghĩ như chú mày mà, đảng cộng sản chỉ phục vụ nhân dân chứ đâu có phục vụ những con chó ngu xuẩn như chúng mày, đúng là lũ ăn hại, nên cố gắng mà học hành đi thì hơn đó

   Xóa
 13. Với tôi, việt nam ta như thế này, với sự lãnh đạo của đảng đã là rất tốt rồi, đừng có thấy tây thế nào ta vơ ngao làm vậy, cái gì cũng có mặt lợi mặt hại của nó, chúng ta cần có nhiều cách nhìn khách quan hơn, Thể chế chính trị của mỹ xưa nay đã là tư bản chủ nghĩa, chúng ta là theo xã hội chỉ nghĩa, tư bản tập chung cho quyền lợi của người cầm quyền, còn xã hội chủ nghĩa là do dân vì dân. chính vì thế mà khoảng cách giàu nghèo ở mỹ nó lại lớn tới vậy

  Trả lờiXóa
 14. Nước ngoài, các đảng sẽ chạy đua giành lấy quyền lực, họ rất biết cách tổ chức, lấy lòng dân, đưa ra các chính sách phát triển cộng đồng, xã hội kinh tế hướng về dân chúng nhưng thực sự khi có quyền lực trong tay họ sẽ tạo những điều kiện cho những người, hay tổ chức kinh tế, tập đoàn của họ phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa đảng dân chủ như ucraina hay là campuchia đi , đúng là đất nước chẳng ổn định, chính trị đấu đá lẫn nhau, hay là như thái lan đi, đất nước thịnh vượng ổn định bằng những vụ khủng bố như thế đấy, đúng là khổng hiểu chúng nghĩ gì

   Xóa
 15. có một thế lực đằng sau chống lưng, không thì rất khó để có thể đứng ra tổ chức các cuộc diễn thuyết, lấy lòng người dân, hay các chuyến từ thiện đánh bóng tên tuổi, đâu người ta gọi là đầu tư sinh lời, vì khi đắc cử, người cầm quyền đó sẽ lại vì lợi ích của phe mình mà bất chấp lợi ích của dân chúng. Chứ không như nước ta đâu. Mà mọi người cứ so sánh này nọ.

  Trả lờiXóa
 16. ĐA ĐẢNG LÀ LOẠN???

  Khi tranh luận về vấn đề đa đảng ở VN, nhiều bạn sinh viên và dư luận viên cho rằng đa đảng sẽ loạn và bị khủng bố. Ví dụ mà họ đưa ra là những bất ổn chính trị đang sảy ra ở Thái Lan, Ukraine, Căm Bốt, Syria, Ai Cập.

  Muốn biết được bản chất của những bất ổn chính trị đó là nguyên nhân có phải do chế độ đa đảng hay không? Chúng ta sẽ lần lượt đi qua từng vấn đề sau đây:

  1/ Trên thế giới hiện nay, những nước có chế độ chính trị đa đảng chiếm tuyệt đại đa số. Chỉ còn 4 nước là Việt Nam, Cu Ba, Bắc Hàn, Lào. Ngay cả Trung Quốc là chế độ CS, nhưng vẫn có 8 đảng chính trị được tồn tại và hoạt động, tất nhiên là không được bình đẳng với đảng CSTQ.

  Nhưng những nước có chế độ đa đảng mà có bất ổn chính trị cũng chỉ bằng tổng số các nước có chế độ chính trị độc đảng.

  Hầu hết các nước dân chủ đa đảng, họ duy trì sự ổn định xã hội bởi sự công bằng, bình đẳng về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các từng lớp nhân dân, giữa các tôn giáo. Pháp luật luôn đứng trên các đảng phái chính trị và được thực thi một cách nghiêm minh.

  2/ Nguyên nhân có bất ổn chính trị ở những nước có chế độ chính trị đa đảng:
  a) Một số nước vừa thoát khỏi chế độ độc tài, độc đảng như Lybia, Ai Cập, Syria,… Bởi vậy chế độ dân chủ đa đảng vừa được thiết lập, văn hóa dân chủ chưa kịp thẩm thấu tới mỗi người dân. Trong khi đó những mâu thuẫn xã hội, những bất bình đẳng, xung đột tôn giáo bị kìm nén hàng thập kỷ trong chế độ độc tài, độc đảng. Những mâu thuẫn đó chưa được giải quyết, nay khi có tự do nên có dịp bùng phát. Trước đó các chế độ độc tài, độc đảng sử dụng bạo lực để trấn áp, kìm giữ các mâu thuẫn này. Bởi vậy nguyên do có bất ổn chính trị ngay sau khi các nước này thiết lập chế độ đa đảng là do chế độ độc tài, độc đảng để lại.

  b) Một số nước đang có chế độ chính trị đa đảng mà có bất ổn chính trị như Thái Lan, Căm Bốt, Ukraine,…. Nguyên nhân có bất ổn là chính phủ và đảng cầm quyền ở các nước này quản lý và điều hành đất nước yếu kém, không đáp ứng và làm thiệt hại đến lợi ích của phần lớn người dân. Cung cách điều hành đất nước đôi khi mang bản chất độc đoán, làm mất lòng dân. Khi người dân xuống đường đòi chính phủ từ chức, bầu cử tự do thì không được đáp ứng. Nguyên nhân như vậy thì cho dù ở chế độ độc đảng hay đa đảng thì người dân đều không chấp nhận, nếu chính quyền không đáp ứng thì người dân ở đâu cũng xuống đường, và đó là những bất ổn xã hội.

  Bởi vậy, nguyên nhân bất ổn chính trị ở các nước này, không phải lỗi do hệ thống chính trị đa đảng, mà đảng cầm quyền không đáp ứng được mong muốn của đa số người dân.

  c) Mặc dù ở các nước có chế độ đảng có những bất ổn, nhưng nhân dân các nước này không bao giờ chấp nhận quay trở lại chế độ độc tài hay chế độ độc đảng: ĐÂY LÀ 1 CHÂN LÝ.

  3/ Chế độ độc đảng CS có bảo đảm tuyệt đối không có bất ổn chính trị???
  a) Chế độ độc đảng CS sinh ra quyền lực tuyệt đối, mà quyền lực tuyệt đối sinh ra sự tha hóa tuyệt đối. Bởi vậy mà các quan chức chính quyền từ trung ương đến địa phương mặc sức tham nhũng và vơ vét của cải, tài nguyên của đất nước. Tham nhũng trong lĩnh vực đất đai đã làm thiệt hại đến quyền lợi của hàng triệu người dân. Mỗi năm có hàng trăm nghìn vụ khiếu kiện tập thể trên cả nước. Người dân tập chung từ vài chục người đến vài nghìn người biểu tính trước các cơ quan công quyền. Nhiều nơi đã sảy ra bạo động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. b) Các chế độ độc đảng CS duy trì được sự ổn định xã hội là bởi họ sử dụng bạo lực và luật rừng để trấn áp và giải quyết các bất ổn xã hội. Họ lừa dối nhân dân và tạo nên sự sợ hãi trong nhân dân. Bởi vậy, các mâu thuẫn xã hội, mâu thuẫn tôn giáo, các vấn đề bất bình đẳng, bất công xã hội vẫn còn nguyên, bị dồn nén và chờ dịp bùng phát.

   c) Trong lĩnh vực tôn giáo, chế độ độc đảng CS cũng có sự phân biệt đối xử giữa các tôn giáo với nhau. Tước đoạt tài sản, cơ sở tôn giáo của các tôn giáo như Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo, Phật Giáo VN Thống Nhất,… Làm cho mâu thuẫn giữa các tôn giáo với chế độ CS vẫn âm ỉ trong suốt nhiều thập kỷ, chỉ chờ cơ hội bùng phát.

   d) Chế độ độc đảng tước đoạt các quyền chính trị của người dân như quyền tự do ngôn luận, quyền làm báo chí tư nhân, quyền tự do hội họp, quyền tự do lập hội, lập đảng, quyền biểu tình. Vấn đề này đang gây nên những bất công, bất bình đẳng trong xã hội. Những mâu thẫn này đang được tiếp tục dồn nén, chờ dịp bùng phát.

   e) Những yếu kém của chế độ độc đảng CS trong quản lý, điều hành đất nước về kinh tế, xã hội, chống tham nhũng, chống hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền quốc gia,……. Đang gây ra bất bình, mất niềm tin trong đa số nhân dân.

   Kết luận: Chế độ độc đảng CS đang gây ra những bất công, bất bình đẳng, mất niềm tin trong xã hội, trong mọi từng lớp nhân dân. Mâu thuẫn giữa các từng lớp người dân và chế độ độc đảng CS ngày một lớn. Hàng ngày, hàng giờ những mâu thuẫn, sự phẫn nộ của các từng lớp nhân dân với chế độ CS đang được tích tụ, tích nạp. Trong một thời gian không lâu nữa, các mâu thuẫn, sự phẫn nộ của các từng lớp nhân dân sẽ bùng phát thành cuộc cách mạng xã hội để xóa bỏ vĩnh viễn chế độ độc đảng CS.

   Bởi vậy, các chế độ độc đảng CS được tồn tại, được ổn định chỉ bởi sự cai trị bạo lực và luật rừng. Sự tồn tại của các chế độ độc đảng CS chỉ là tạm thời tương đối, sớm hay muộn các chế độ CS này cũng sẽ bị các từng lớp nhân dân thay thế bằng chế độ dân chủ đa đảng văn minh và tiến bộ.

   Xóa
 17. TBT Trọng: ‘Chống lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng’

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục kêu gào chống đa nguyên, đa đảng trong bài diễn văn dài hơn 15 phút tại đại hội nhà báo diễn ra vào sáng ngày 9/8/2015 tại Hà Nội.

  Đây là kỳ đại hội lần thứ 10 của hội nhà báo Việt Nam, một tổ chức được nói có trên 22 ngàn thành viên, chịu sự quản lý của đảng cộng sản.

  Trước khoảng 500 nhà báo, TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp tục lặp lại quyền lực lãnh đạo độc tôn của đảng cộng sản đối với báo chí khi tuyên bố:

  “Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sỹ cách mạng. Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện đối với hoạt động báo chí.”

  Báo chí phải học theo Hồ Chí Minh

  Cho rằng ‘báo chí cách mạng’ trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng ‘lộ bí mật’ và ‘khai thác thông tin nước ngoài thiếu chọn lọc’, người đứng đầu đảng CSVN nêu giải pháp khắc phục bằng cách chỉ đạo các nhà báo phải ‘học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’.

  Ông Hồ Chí Minh - người sáng lập nền ‘báo chí cách mạng’ Việt Nam chính là thủ phạm đã dùng bút danh C.B. để viết bài đấu tố bà Nguyễn Thị Năm - một ân nhân lớn của đảng cộng sản.

  Dù đã lú lẫn, nhưng ông Trọng vẫn tiếp tục cho thấy sự trơ trẽn khi ra lệnh cho báo chí phải “Kiên quyết đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng”.

  Trong giới chóp bu cộng sản hiện nay, có lẽ TBT Nguyễn Phú Trọng là người có chủ trương chống đã nguyên, đa đảng với tần suất dữ dội nhất.

  Trước đó, khi đang chuẩn bị đi Mỹ, ông Trọng đã tái khẳng định quyền lực độc tôn của đảng CS với chủ trương "không chấp nhận đa nguyên, đa đảng".

  Hồi năm 2010, khi đang còn là chủ tịch quốc hội, ông này cũng từng tuyên bố "Việt Nam chưa thấy sự cần thiết khách quan phải có chế độ đa đảng"

  Nếu không chấp nhận đa nguyên, đa đảng thì không thể hội nhập với thế giới văn minh. Nguyễn Phú Trọng hiểu quá rõ điều này, nhưng hẳn do cuồng đảng đến mức lú lẫn và bệnh hoạn, ông ta thà để mất nước chứ dứt khoát không chịu để mất đảng.

  Trả lờiXóa
 18. Lính Thời @ •

  Bọn Lính chúng tôi xin hỏi ngài Nguyễn Phú Trọng: Vậy khối Asean 11 quốc gia thì hết 9 Nước đa nguyên đa đảng, 9 nước ấy họ ngu hơn Việt Nam à? Sao ngài đầu bạc gần hết tóc mà ngài Lú Lẫn thế? Bọn chúng tôi là Lính không muốn nói nhiều.. Nhưng không vì thế mà ông xem bọn Lính chúng tôi là những con bò nhá? Ông vác mặt sang các quốc gia đa nguyên đa đảng để ngữa tay ăn mày viện trợ... Nhưng ông cấm nhân dân ta đòi đa nguyên đa đảng là sao? toàn bộ 10.000 du học sinh Việt Nam hiện nay 99% đang du học tại các nước đa nguyên đa đảng... sao không qua Trung Quốc Bắc Hàn hay Cu Ba học độc tài độc đảng nhỉ? Sao ông lừa bịp nhân dân mãi mà không biết ngượng mồm.... Gần 70 sắp xuống lổ rồi... Ông phải biết nói thành thật chứ?

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Dân chủ là quyền lực của dân, do dân và vì dân, nhưng những nước khác liệu đã làm được điều đó hay chưa?, nước Mỹ luôn rêu rao về dân chủ nhưng lại phân biệt chủng tộc, và hàng ngày vẫn xảy ra những vụ đàn áp bằng bạo lực, thử hỏi dân chủ ở đâu trên Đất nước này?

  Trả lờiXóa
 21. trong nguyen •

  Đảng cộng sản thì ở đâu cũng giống nhau về sự độc tài, tàn ác và luôn cho dân ăn bánh vẽ vì nói một đàng làm một nẽo. Bọn chúng được sinh ra từ thuyết mới là cộng và sản nên cái gì chúng cũng làm chủ nên công khai cướp tài sản của dân, thậm chí mãnh đất người dân xây mái ấm gia đình cũng bị chúng tịch thu nếu cần. Tên NPT là tự đại diện chứ nhân dân không bầu ra hắn cũng như đảng cộng sản của hắn được khối cộng sản hổ trợ tối đa để bành trướng cộng sản chủ nghĩa. Nhưng Trời bất dung gian, nên tên đầu đàng Liên sô và đàn em ở Đông Âu phải từ bỏ cái chủ nghĩa ác ôn, không tưởng, nay chỉ còn thằng Tàu khựa và thằng con hoang Việt cộng cố bám quyền đè đầu cởi cổ dân tộc Việt Nam, bắt dân Việt đi theo con đường XHCN mà bọn chúng cũng không hiểu là cái gì thì nói chi đến ngài cà khịa. Chúng dùng lá cờ máu chứa một ngôi sao vàng vì sẽ rất dễ nhập vào cờ Tàu khựa như chúng hứa thực hiện vào năm 2020. ĐCSVN trong 70 năm qua đã chấp nhận làm lính đánh thuê cho Liên xo và Tàu khựa và nay thì hoàn toàn lệ thuộc vào Tàu cộng toàn diện, cho nên việc mất nước đương nhiên sẽ xãy ra. Toàn bộ Bộ Quốc Phòng còn muốn "ước vọng đoàn tụ" trong ca khúc vinh danh Hán cộng thì chuyện cà khịa cố dùng não bị tẫy mà ngụy biện, bên vực cờ máu thì rất là sự tủi nhục cho dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 22. Đức Đạt Lai Lạt Ma :

  « Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, loài trùng độc sinh xôi nẩy nở trong rác rưởi của cuộc đời ; «

  Trả lờiXóa
 23. Mồm Chó Vó Ngựa •

  Ơ hay nhẩy? lão Lú này có khùng không đấy? ở Việt Nam hiện nay thì làm gì đã có "tự do dân chủ" mà bảo "lợi dụng"?
  Ông Lú lẫn TBT hãy trả lại Quyền Tự do Dân chủ cho nhân dân đi đã rồi hãy nói nhé! khi đó người Dân sẽ đòi "quyền không đi theo Đảng Cộng sản" được chưa? O Ké?!!!

  Trả lờiXóa
 24. người cộng sản già •

  Bây giờ, tôi mới hiểu ý nghĩa của cụm từ "đi ngược lại với xu thế của thời đại". Cả thế giới người ta đang theo chế độ tự do, dân chủ. Người dân trong các chế độ này đang được hưởng ấm no hạnh phúc. Chỉ còn lại người dân của 3 nước Tàu, Triều Tiên và VN là cực khổ trăm bề. Không hiểu sao Nguyễn Phú Trọng và bè lũ cs VN lại còn tham lam, ngu xuẩn đến mức cứ bám lấy cái chế độ độc tài khốn kiếp này, làm cho Tổ quốc VN không ngóc đầu lên được!

  Trả lờiXóa
 25. Zâm Tiên •

  Nhìn mặt lão lú này thấy ứa gan! Cứ làm ra vẻ đạo mạo, trí thức mà đầu toàn là c't lỏng. "Giáo sư tiến sĩ" gì lão này, "mọt sách" của lão là loại "mọt" phế thải, mốc lên meo, bị bội thực, rồi "thấm nhuần" cái đạo c't cậu Hồ cho nên cho ra lò cái loại quái thai của lịch sử: nhảm nhí mà ác gian!

  Trả lờiXóa
 26. VN toi dau •

  Sao vụ 106 cô này ở Malaysia chẳng thấy bao nào đăng vậy Lú. Thật là đẹp cho cả một lũ CS chóp bu.

  https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen/videos/724858784293197/?pnref=story

  Trả lờiXóa
 27. Bình Ngô •

  Tôi muốn dùng một tiếng chửi thề nặng nề nhất cho tên Trọng Lú ngu xuẩn, đần độn, dốt nát, vô cảm, vô hồn, vô liêm sỉ, vô giáo dục, vô lại, vô loài, vô lương tâm, hoang dã, man rợ này. Tôi không biết trường nào, thầy nào, gia đình nào, xã hội nào đã tạo nên một con người đốn mạt, đê tiện, hèn hạ, ngu xuẩn, lươn lẹo đến thế. Người ta đã viết rất nhiều về Lú. Phí quá. Một bộ não không phải của loài người!

  Trả lờiXóa
 28. VIET Freedom •

  Những lời nói của tổng bí thư cộng sản đưa ra hiện nay: “Chống lợi dụng tự do, dân chủ đòi hỏi đa nguyên, đa đảng” chỉ là những lời nói nhảm…

  Tự Do – Dân Chủ mà không có đa nguyên, đa đảng... chỉ độc đảng thì sao gọi là Tự Do – Dân Chủ?

  Nguyễn Phú Trọng có hiểu tiếng Việt?

  Thái độ của Nguyễn Phú Trọng là: Tuyệt đối không chấp nhận những ý kiến có lợi cho quốc kế, dân sinh của dân chúng, đồng bào vì những ý kiến ấy bất lợi cho cộng sản!

  Cộng sản là độc tài. Chấp nhận song dưới thể chế độc tài là người dân cả nước (bất kỳ nước nào) chấp nhận cái ngu dại của mình!

  Sự thật không có dân tộc nào ngu dại mà chỉ có kẻ độc tài là ngu dại vì những kẻ này không biết đi theo đòi hỏi của dân chúng cả nước để sinh tồn. Đảng cộng sản rõ ràng là một đảng của những kẻ ngu dại!

  - Liên Xô còn không chống nổi thì đảng cộng sản Việt làm sao chống lại sức mạnh của toàn dân?

  Với những hành động phản quốc đã làm trong quá khứ và hiện nay, đảng cộng sản xứng đáng phải trả lời trước tòa án của quốc gia của toàn dân Việt Nam.

  Chỉ khi đứng trước tòa án quốc gia của toàn dân, đảng cộng sản mới hiểu được hậu quả của những hành động phản quốc đầy tội ác mà đảng này đã làm trong 85 năm, kể từ năm 1930.

  Trả lờiXóa
 29. HoaiHuong •

  Dân chúng nghe nhìn trọng Lú phát biểu mà cả khóc lẫn cười.

  Cười vì khí đồ nô lệ của Lê nin đã hết thời,mà cái xác thối ma trơi Hồ Rau cũng hết linh... Lưỡi liềm cán búa đã hiện nguyên hình.

  Khóc vì cái mùi xú uế hôi xú của nó tràn ngập không gian,còn vương vãi lan tràn trên đất nước Việt.

  Trả lờiXóa
 30. Trương Anh Tuấn Trương ·

  Vàng dỏm nên sợ lửa, độc đảng không có đối thủ nên dễ biển lận , tham nhũng ,dối trá, lật lọng.Mọi đóng góp xây dựng cho đảng như nước đổ đầu vịt.

  Trả lờiXóa
 31. cháu học sinh •

  Thưa các cô chú. Cháu không rành lắm về thể chế chính trị này nọ. Khi nêu thắc mắc với ông Nội của cháu thì Nội cháu chỉ nói vắn tắt thế này: "Cháu coi thử trên thế giới hiện nay còn mấy nước cs độc đảng, những nước này có được tự do dân chủ giàu mạnh như các nước đa đảng Hàn quốc, Nhật Bản, Thái Lan hay không, khoan nói đến các nước Âu Mỹ. Thế thôi". Vậy là cháu hiểu rồi. Không biết các cô chú có đồng ý với ông Nội của cháu không ạ?

  Trả lờiXóa
 32. Nguoiduatin •

  Chỉ cần nhắc đến hai chữ cộng sản là đã muốn đào mồ cuốc mả ba đời chín kiếp, tứ đại đồng đường, cao tằng cố tổ mẹ nội ngoại tên nghiệt súc Hồ Chí Minh lên mà nhổ vào cái thứ đẻ con không biết dạy nó nên người tử tế. Còn Trọng Lú ngoài cái Lú bẩm sinh cuồng cộng đến độ ngu xuẩn, Trọng còn mang cái bệnh mặt dày như đít trâu, chẳng biết xấu hổ là gì. Cộng sản sống phức tạp thấy mẹ.

  “ ĐM, tao cũng sợ nó, mày biểu tao còn dám nói cái gì?”.

  Trong cuốn “Viết Cho Mẹ Và Quốc Hội” nhà văn Nguyễn văn Trấn kể rằng có lần hỏi ông Tôn Đức Thắng tại sao để cho cải cách ruộng đất giết dân như vậy. Đang ngồi, ông Thắng bật dậy khỏi ghế vừa đi vừa văng tục: “ ĐM, tao cũng sợ nó, mày biểu tao còn dám nói cái gì?”.

  http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=72986

  Trả lờiXóa
 33. miền tây •

  Ai cũng biết đa nguyên đa đảng mới đưa đất nước tiến bộ, dân chủ . Nước việt nam sẽ không thể bằng ai khi nào còn đảng cs. Nước liên xô trước kia, và các nước xhcn ngày nay là điển hình. Con cháu các quan chức toàn cho đi học hoặc làm việc ở các nước dân chủ, còn con dân việt nam thì họ bắt sống trong xã hội đảng độc tài. Giữ độc đảng để con cháu họ giữ ghế, tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 34. Lê Thập Long •

  Chú em Trọng Lú à. Chú nói phải đấy. Nếu chấp nhận đa nguyên, đa đảng thì sẽ có 2 điều đại bất lợi. Thứ nhất, những tên bất tài vô tướng như chú em chỉ có nước về nhà đi bán vé số mà thôi. Thứ hai, bọn Tàu cộng sẽ không thể thôn tính được nước Việt Nam. Thôi thì, chú em có giỏi thì cứ độc tài côn an trị đi nhé, chờ cho nhân dân kéo đầu chú em và cả bọn cs chôn xuống hố tập thể cho gọn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong nguyen (Trả lời) ===> Lê Thập Long •

   Theo tôi hắn là 'cu Hồ cực tiểu', nhưng có tính ấu dâm.

   Xóa
 35. Trực ngôn •

  Tên đại tướng Phùng Quang Thanh cũng từng tuyên bố nhiều câu "dễ chửi" như Trong Lú vậy. Nay Phùng Quang Thanh biến mất rồi. Tôi đang chờ Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ đi theo con đường của Phùng Quang Thanh. Bà con hãy tiếp tục chửi tên Lú này để nó sợ mà... biến luôn cho dân nhờ.

  Trả lờiXóa
 36. Khách ban đêm •

  "...Còn nhớ, hồi năm 2010, ông Nguyễn Phú Trọng khi đó còn là chủ tịch quốc hội cũng từng tuyên bố 'Việt Nam chưa thấy sự cần thiết khách quan phải có chế độ đa đảng'. 5 năm sau, những tuyên bố này tiếp tục được lập lại với mức độ ngày càng trơ trẽn hơn..." (hết trích)

  Không phải như vậy. Tại nó chưa thay đổi thằng trợ lý viết bài cho nó đọc. Thằng trợ lý cứ đem bổn cũ ra soạn lại, thêm vài câu sơ sơ gi đó cho nó đọc, thì nó cứ đọc mãi như vậy thôi.

  Đảng trưởng đảng Việt gian cs bán nước cho tàu mà lập trường, quan điểm với tư tưởng cái con mẹ rượt gi mấy cha nội.

  Trả lờiXóa
 37. Trinh Huynh Binh Truc •

  Chính xác đcsvn mới đích thực là “thế lực độc tài thù địch”, là “lủ phản động”, là bọn “phản quốc ‘, là kẻ “bán nước” không chối cãi.

  Chúng ta đã và đang thực sự mất nước. Có đầy đủ bằng chứng cụ thể trên các trang mạng Net, Web, Google, Facebook… đã lộ rõ, đảng Việt gian cộng sản VN đã nhượng (dâng hiến, bán) lãnh thổ và lãnh hải biển đảo cho Trung cộng.

  Đảng Cộng sản Việt Nam chính xác là bọn Hán nô, vì tất cả các cán bộ cao cấp từ UV TW BCT QĐ CA của đảng và nhà cầm quyền CSVN đều được huấn luyện và đào tạo (bị cấy CHIP from A to Z kể cả HCM) từ Bắc Kinh, nên chúng chuyên tham nhũng, cướp bóc... dưới mọi hình thức đối với người dân VN, mà chúng gọi là quốc nạn nhưng không bao giờ quyết tâm bài trừ, là bọn giặc Hán Bắc Kinh trá hình, là bản sao của Bắc Kinh từ Trung Ương đến địa phương tại Việt Nam, nên hành xử rất dã man tàn nhẫn với bất cứ ai (người VN) chống quân xâm lược Tầu cộng, cho nên 70 năm qua bọn chúng cai trị rất hà khắc và sắt máu với dân Việt không nương tay.

  Bằng chứng hàng ngàn vụ tàu Trung cộng đâm vỡ và cướp ngư cụ tàu cá VN, Trung cộng cố ý giết ngư dân Việt Nam, nhưng nhà cầm quyền CSVN lên tiếng lấy lệ rồi im lặng cũng không dám kiện Trung cộng ra công luận quốc tế và kiện lên LHQ như Philippines.

  Mỹ thừa biết CSVN đẩy đưa để che mắt người dân trong nước và đóng kịch với quốc tế theo sự chỉ đạo của CSTQ, chứ thực tế tập đoàn CSVN là hiện thân của CSTQ từ lâu.

  Cho nên đối với VC – TC đừng hy vọng đấu tranh để có được biểu tình hay đòi hỏi chúng thực thi tự do dân chủ hay nhân quyền nữa uổng phí thời gian và cũng đừng tự thiêu (như 120 người dân Tây Tạng uổng mạng mà không giải quyết được gì) hay tuyệt thực để phản đối lại sự cư xử bất công của chúng chỉ làm thiệt thân mình (tầu cộng TC làm trước việt cộng VC bắt chước làm theo) chứ chúng không thương tiếc hay khoan nhượng với chủ trương “thà giết lầm hơn bỏ xót. Đồng thời để tránh tai mắt quốc tế, lực lượng công an, an ninh được chỉ đạo giả dạng côn đồ tấn công rất dã man với những người bất đồng chính kiến, các nhà dân chủ, những người yêu nước, dân oan…

  Cũng xin nhắc lại đồng bào nên chú trọng và cảnh giác điều này bọn xâm lược Bắc Kinh cũng không bao giờ muốn dân tộc Việt đoàn kết lại hay "hòa hợp hòa giải dân tộc". Đồng thời bọn giặc nội gián (Việt gian Hán cộng đội lốt sau HNTĐ 1990) ngoại xâm Trung Nam Hải Bắc Kinh cũng mong muốn VN ta càng ngày càng kiệt quệ mọi mặt để chúng dễ bề thống trị và di dân. (các cơ quan chức năng chính thức thừa nhận có mọi thứ hàng hoá đều mang chất độc, nguy hiểm nhất là thực phẩm và hoa quả của Trung Quốc nhiễm độc tuồn vào Việt Nam, Việt Nam đã đứng đầu thế giới về số người mắc ung thư)

  Bằng chứng 40 năm nay sau khi thống nhất đất nước (khoảng thời gian này các nước cùng thời với VN đều phát triển), riêng VN vẫn còn nghèo nhất nhì trên thế giới chậm tiến thua cả Lào và Campuchia và còn đất nước thì mất ải, thác, đất, rừng, vịnh, bãi, biển, đảo, mỏ quặng, tài nguyên quốc gia...vào tay Trung cộng. Còn riêng lãnh đạo đảng và cán bộ cao cấp nhà nước là ĐẠI TẬP ĐOÀN THAM NHŨNG (mà đcsvn hán nô công khai nhìn nhận là quốc nạn để rồi nhiều lần giả vờ tuyên bố bài trừ để trấn an người dân VN) thì giàu sang tột bực còn người dân thì càng ngày càng nghèo và đã đang trở thành dân oan cả nước.

  Xin đồng bào cả nước cùng các bậc chân tu của các Tôn giáo chính thống, các bậc sĩ phu, các vị nhân sĩ trí thức, các thanh niên sinh viên học sinh cần nên quan tâm, nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích, nhận xét và cảnh giác điều này. Khi văn bản Hội Nghị Bí Mật Thành Đô 1990-2020 do Nguyễn văn Linh, Đổ Mười ký nhận xin xác nhập VN vào Trung cộng, đừng để khi Trung cộng công khai hóa trước LHQ như bức Công Hàm 1958 của Phạm văn Đồng dưới sự chỉ đạo của Hồ chí Minh năm vừa qua ở New York coi như xong Game.

  Hội Nghị Thành Ðô - Khởi Ðộng Thảm Họa Hán Hóa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 38. Phong Trần •

  Ít ra tên Nguyễn Minh Triết từng thừa nhận việc bỏ điều 4 HP, đa nguyên đa đảng là đồng nghĩa với ĐCSVN tự sát.
  Nhưng mà trước sau gì ĐCSVN củng sẻ chết không toàn thây. Không tự sát thì sẻ tự huỷ diệt hoặc bị lật đổ còn thê thảm hơn tự sát. ĐCSVN có chết 1 trăm lần củng không rửa sạch tội ác, tang tóc chúng đả và đang gây ra cho dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 39. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  Đảng ta là đảng 'thần tiên',
  Đa Lô (Đô La) thì được, Đa Nguyên thì đừng!

  Trả lờiXóa
 40. Lê Thập Long •

  Sao lạ vậy ta? "Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của tên Nguyễn Văn Linh" mà không nhắc đến cái "công trạng lẫy lừng" của Linh là "ký mật ước dâng nước cho Tàu tại hội nghị Thành Đô 1990" là hơi lạ đấy nhỉ? Phải không Trọng Lú?

  Trả lờiXóa
 41. Lê Thập Long •

  Hỡi tên Trọng Lú kia ơi!
  Thôi đừng có nói lắm lời làm chi.
  Ai mà không biết chính mi.
  Một phường bán nước khác gì tên Linh.

  Trả lờiXóa
 42. Mỹ Linh Nguyễn •

  Mình chẳng hiểu, bất cứ tên cầm quyền CSVN nào khi nói chuyện, trên bục của hắn cũng đầy hoa tươi? Bạn nào giải thích điều này giùm, xin cám ơn.

  Mình nghĩ có lẽ những lời lẽ phát biểu của những tên này thúi quá nên phải dùng hoa tươi cho bới đi mùi hôi thúi. Những tên hard-liner như Trọng chắc phải chết thảm khi dân vùng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN (Trả lời) ===>Mỹ Linh Nguyễn •

   Chính xác! Đâu phải đợi khi chúng phát biểu mới thấy thúi, chỉ cần có mặt của chúng là thấy thúi rồi!

   Xóa
  2. Free Duck (Trả lời) ===>Mỹ Linh Nguyễn •

   Tui củng đặc câu hỏi này trong đầu từ lâu, tôi đoán là đây chỉ là một dạn "rebranding" (dựng lên một hình ảnh mới cho CSVN là yêu hòa bình, không hung hăn, không cực đoan), nhưng tui củng nhận thấy rằng thiết kề hoa rất hổn loạn, màu mè lung tung, lại them màn nhung xanh, cờ đổ sao bàng, mấy chị phụ nử thì mặc quần áo màu lòe lẹt. Tôi nghỉ có khi hổn loạn tâm trí rất sâu sa.

   Tuy tôi không ưa Tàu nhưng tôi phải công nhận rằng họ kết hơp màu sắc có thẫm mỷ hơn.

   Xóa
 43. Ông giáo làng •

  Bài giảng lần này của trọng lú chắc đẳng cấp mác Lê hon bài giảng cu ba năm ngoái?!Một lần nữa trọng lại luận quẩn trong thiên đường mù mà: "hết thế kỷ này không biết có xây xong...?"

  Cầu mong sau khi hắn kiên định và làm vừa lòng Bắc kinh trước khi sang Mỹ hắn lại được: "nhiễm xạ như bác bá hoặc như chú phành thì quả lạ dự báo thiên thời đang phù hộ nhan dan!" Thà mất nước và đẩy dan tình điêu linh chứ không thể mất đảng-Hoan ho đảng ta sáng mắt sáng lòng!

  Trả lờiXóa
 44. VN •

  Cái mũ phản động chụp vào đầu dân nhằm lấp liếm cho sự ấu trĩ, ngu lâu dốt bền của lú? Thực ra với tư cách nhà tiến sĩ, xây dựng đảng cướp hắn ta không chấp nhận đa nguyên, đa đảng cũng đúng thôi vì nếu đa đảng, đa nguyên thì đảng cướp cua nó sẽ không ai theo bởi chủ thuyết Mac đã bị thế giới vứt vào sọt rác từ khuya rồi!

  Trả lờiXóa
 45. Hoài Việt •

  Trích: "Thừa nhận đa đảng đối lập có nghĩa là tạo điều kiện cho sự ngóc đầu dậy ngay tức khắc và một cách hợp pháp các lực lượng phản động... hoạt động chống Tổ quốc, chống nhân dân, chống chế độ. Đó là điều mà nhân dân ta dứt khoát không chấp nhận." Ngưng.

  Nói dzậy nhưng không phải dzậy! Mấy tay cộng sản thì đời trước đời sau gì cũng vậy. Đó là nghĩ một đàng nói một nẽo. lẽ ra sợ thì nói sợ, nhưng không, bọn chúng lại lôi tổ quốc và nhân dân vào để làm bia đở đạn. Nếu những thành phần đối lập là “phản động” và “chống nhân dân” thì tự nhân dân sẽ quyết định số phận của “mấy tên phản động” nầy. Đó là không bỏ phiếu. Sợ e rằng, sự việc trái lại. Hay nói cách khác, chính cáí đảng cộng sản mới là “phản động” là cái bọn “chống tổ quốc (VN) chống dân dân (VN)” để bảo vệ tổ quốc Tàu, nhân dân Tàu nên mới sợ đa nguyên đa đảng, tự do dân chủ tức là người dân VN đến như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 46. an •

  Lấy thuế của dân, để nuôi lũ sâu bọ Ba đình. Lấy danh nghĩa đất nước VN để vay mượn tiền quốc tế, để lũ quyền lực bỏ vào túi tối thiểu 30% tổng số tiền của công trình.

  Cái gì cũng do nhân dân, nhưng người dân không có tiếng nói. Mở miện ra là bị chụp cái mũ: "âm mưu lật chế độ", "phá rối trật tự công cộng".... Rồi bị bắt vô tù, gia đình bị trù dập...

  Như thế nghĩa là sao? Công lý? Công bằng? vì dân? Vì nước?

  - 100% là vì lũ CS, quyền lợi của đảng, vì còn đảng cướp, thì cả lũ ăn cướp lớn nhỏ mới có từng đồng vàng và dollars để mua nhà ở nước ngoài, đưa lũ con ăn chơi ra nước ngoài, đưa các con mụ ngày xưa bán cá nâng cấp vú vê.... mua sắm. Thật khốn nạn cho đất nước của tôi, bao giờ thì lũ sâu bọ này mới chết?

  - Chúng không chết được, nếu mọi tầng lớp nhân dân thờ ơ, hèn nhát. Nhất là những trí thức cứ ôm lấy cơ hội, đồng loã với lũ cộng sản VN cũng với mục đích đưa con đi du học, tìm cơ hội ở lại... cũng một nếp sống bon chen. Thật hèn hạ, vô liêm sỉ!

  Trả lờiXóa
 47. Tgt •

  "Chống chế độ" thì quá rõ ràng rồi và "nhân dân ta dứt khoát chấp nhận" 100% luôn. Còn "chống tổ quốc, chống nhân dân" thì chắc chắn 100% là không. Lú à, đừng chơi trò đánh lận con đen, lôi nhân dân vào chung với lũ thổ tả việt gian cs bán nước hại dân, trò nây xưa rồi diễm.

  Đại tá cs nhà văn quân đội Nguyễn Khải (1930-2008) đã nói trước khi chết: “người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không biết ngượng, nói dối không hề biết xấu hổ “. Chỉ có láo, láo và quá láo mà thôi, đi chết đi đồ cọng sản.

  Trả lờiXóa
 48. Hết sức trơ trẽn •

  Vì quyền lợi của thiểu số người trực thuộc hàng ngũ đảng cộng sản đang trị vì và rút ruột đất nước, mà đảng trưởng phải cố nói những lời khó nói nhất đối với con người đang sống trong thời đại đa số chọn lựa dân chủ đa nguyên, đa đảng. Ông Trọng không thể nói khác vì bản thân ông đã được đảng cấp chứng chỉ "tiến sĩ chuyên ngành xây dựng đảng"!

  Trọng nói cứ nói, xu thế thời đại đến cứ đến để sắp xếp lại trật tự sống tự do dân chủ phi cộng quyền.

  Trả lờiXóa
 49. nông dân •

  Nhân dân chúng ông đòi đa nguyên đa đảng, chỉ có bọn Vịt cộng chúng bay là không muốn đa nguyên đa đảng, vì kẻ bất tài không bao gì mở cửa cho đa nguyên đa đảng, như vậy nhân dân sẽ hất cảng bọn bay ra lề xã hộ ngay Lú ạ.

  Trả lờiXóa
 50. yết kêu •

  Lộ rõ bản chất bán nước của bạn ngụy quyền Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 51. em hường •

  Bố bảo trọng lú dám nhắc đến đa nguyên đan đảng, tàu cộng nó thịt ngay, VN phải nằm trong quĩ đạo Đông Dương, không thể khác được vì an ninh của tàu cộng, nên nó rất sợ VN trở cờ. Lúc này có xởi lởi với chú Sam, cũng chỉ là bề mặt thôi, cả bọn ba đình nó bán nước từ lâu rồi để cưỡng chiếm miền Nam.

  Trả lờiXóa
 52. lite_breeze •

  TBT Nguyễn Phú Trọng kêu gào chống đa đảng trước khi đi Mỹ
  *
  Tham gì mà tham thế!
  Ăn quá đến nay đã bị bội thực mà vẫn còn muốn vơ hết đổ vào mồm.

  Trả lờiXóa
 53. Mẹ VN Thời A Móc. •

  Ha ha ha... Hy vọng Obama nghe được Lú loa loa... Trước khi sang gặp Obama...

  "Con đường Tư Bản Chủ Nghĩa, con đường mà chắc chắn không thể bảo đảm độc lập thật sự cho Dân Tộc, tự do hạnh phúc cho Nhân Dân, cho tuyệt đại đa số nhân dân"?

  Vậy thì hãy nhìn tuyệt đại đa số các nước tư bản để mà so sánh với tuyệt đại đa số các nước cộng sản;

  Chả lẽ Tổng Lú đến nỗi không biết so sánh:

  - Tuyệt đại đa số các NƯỚC TƯ BẢN... Dân giầu, nước mạnh, văn minh hiện đại, có chất lượng sống "CAO CẤP", những mặt hàng cao cấp được nhập khẩu từ hầu hết các NƯỚC XHCN trong đó có Việt Nam, do Người Việt Nam làm ra mà không được dùng... Bởi giá cao & rất cao, lương làm công rẻ mạt.

  - Tuyệt đại đa số các NƯỚC CỘNG SẢN & CN MARX LENIN đã bị đào thải ra phân rồi. Họ cũng đang đi theo CNTB để bảo vệ lợi ích cho QG DT của họ.

  - Tuyệt đại đa số Quan Chức Cao Cấp ĐCSVN là những kẻ tham lam gian ác, theo Giặc Tàu phản Quốc... Hại Dân VN, Dân cả thế giới biết, trừ những kẻ vừa đui vừa điếc.

  - Tuyệt đại đa số Người Dân VN ở với ĐCSVN đang phải sống lam lũ (với cái ăn cái mặc, cái chữ cho con cháu). Sống tứ bề đau khổ, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, sống nay chết mai khó lường. Mạng người ở thiên đường CNXH thua mạng con chó ở các NƯỚC TƯ BẢN!!!

  Rõ ràng Hồ Chí Mo & ĐCSVN một đảng Phản Quốc. Hơn 80 năm rồi vẫn thế,vẫn tiếp tục lừa bịp "Dân Ngu Cu Đen".
  Trời ơi ngó xuống mà coi,
  Tám mươi năm lẻ đảng tôi... Vẫn bịp lừa!!!
  Sao dân Việt vẫn cứ chưa,
  Vùng lên dẹp bỏ tiễn đưa đảng tà.

  Hèn chi tổng thống Nga Boris Yeltsin nói: "Cộng Sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó".

  Trả lờiXóa
 54. Cần gì phải đa đảng làm chi cho nó phức tạp, chỉ cần dân sống ấm lo, hạnh phúc thì một đảng như ở Việt Nam còn hơn đa đảng như ở một số nước suốt ngày biểu tình, đảo chính.

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là vấn đề then chốt không phải là nên theo một đảng hay là đa đảng mà phải trả lời câu hỏi đảng đấy đại diện lợi ích cho toàn dân tộc hay chỉ là một nhóm người. Đảng đó có làm cho cuộc sống người dân khấm khá lên không, chênh lệch giàu nghèo có rút ngắn lại không?

  Trả lờiXóa
 56. Đa Đảng hay một Đảng thì quan trọng gì. Miễn là người dân giàu có, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao. Các dịch vụ phúc lợi xã hội phát triển. Thế là được, chứ suy nghĩ Đa hay Đơn làm gì cho mệt.

  Trả lờiXóa
 57. Quan trọng là nhân dân có được quyền dân chủ, Đất nước có được yên bình hay không?, đa Đảng chắc chắn sẽ có nhiều cuộc bạo lực nhiều mô thuẫn từ các Đảng khác nhau, như thế liệu có đảm bảo được dân chủ cho người dân hay không?

  Trả lờiXóa
 58. Để trả lời cho câu hỏi " Đa Đảng có thực sự dân chủ " chúng ta cứ nhìn vào thực tiễn các nước khác sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình, Đất nước nào vẫn còn những phân biệt chủng tộc, màu da, vẫn còn những hành động đàn áp bằng bạo động với người dân mà ở Việt Nam ta không hề có

  Trả lờiXóa
 59. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động.

  Trả lờiXóa
 60. Mỗi nước đều lựa chọn cho mình một Đảng riêng để lãnh đạo nhân dân , đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, Việt Nam đi theo con đường xã hội chủ nghĩa và một Đảng là hợp lý, chế độ đa Đảng sẽ không đảm bảo được dân chủ ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt nam mình có cách sống khác chứ, văn hóa chúng ta cũng khác chứ, nhưng không hiểu sao những kẻ này cứ muốn áp đặt những giá trị của nước khác cho nước mình, thế là thế quái nào nhỉ

   Xóa
 61. Mình không biết mọi người nghĩ về đa đảng như thế nào nhưng chỉ cần nghe những vụ xả súng những vụ đảo chính làm đảo lộn cuộc sống của mọi người và hậu quả là nội chiến thì thật tôi chỉ mong mãi được yên bình như đất nước chúng ta. Cứ như nhà mình yên bình thì thật tốt!

  Trả lờiXóa
 62. Đa đảng mà người dân được làm chủ, người dân được đổi mới đất nước, được toàn quyền quyết định thì đã chẳng khổ như vậy khi mà các đảng phái thay nhau gây chuyện, thay nhau tranh giành quyền lực mà thôi. Còn người dân suốt ngày chịu đựng cảnh chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những giá trị đó là những giá trị phù phiếm mà thôi, tôi tin điều đó, vậy nên, những nhà dân chủ việt nam hãy nên làm điều gì có ích đi tí, chứ cái tình hình như thế này không thể nào ổn được đâu, nhưng nhà dân chủ à

   Xóa
 63. Đa đảng mà dân chủ thì các nước xung quanh ta như Thái Lan, Campuchia đã không phải khổ sở chịu đựng những cuộc tranh giành chính trị giữa các phe phái đấy rồi. Người dân chỉ muốn hòa bình, ổn định đất nước để họ không lo gì ngoài việc phát triển kinh tế, đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 64. Với một đất nước bình yên như chúng ta hiện nay thì tuyệt đối không nên đa đảng làm gì, người dân đất nước mình đã quá hiểu bản chất của các nước đa đảng rối loạn như thế nào rồi. Bây giờ cách tốt nhất là cố gắng phát triển đất nước, xây dựng một đất nước hòa bình như hiện nay và phát triển trong nay mai thôi.

  Trả lờiXóa
 65. phan văn •

  Đếch biết thiên đường XHCN là cái qái gì nằm ở đâu lời của tổng lú, chỉ biết đảng ta ngữa tay đi xin xỏ các nơi, mượn tiền đủ chổ để nuôi cái đám ăn hại toàn sâu với chuột, lão trọng cứ trơ lì nhắm mắt chẳng biết đà tiến hóa của văn minh xã hội ngày nay vì sao nó thành tựu? Có đi qua Mỹ cũng xin xỏ người ta không được cái này thì xin cái khác, Vn và bản thân BCT các ông có gì để mặc cả với Mỹ? Bị thằng đàng anh khốn nạn đấm đá túi bụi mà chẳng biết nhục là cái gì, họ đặng chửi bọn đầu sỏ cọng sản Vn là lũ ăn cháo đá bát đâu có sai, lão trọng qua Mỹ lần này hoàn toàn do BCT quyết định, nói đúng hơn 3 Dũng cử đi để nói lên đảng với chính phủ là một, tạo niềm tin với công chúng Mỹ, tất cã nhũng gì mà ông trọng ký kết trong chuyến đi, đều đã được bộ ngoại giao phía chính phủ an bày, chứ bản thân tổng bí thư như ông Trọng lại sắp về vườn thì chẳng có gì là lão cả.

  Trả lờiXóa
 66. NguyenNguyen •

  Còn nhớ, hồi năm 2010, ông Nguyễn Phú Trọng khi đó còn là chủ tịch quốc hội cũng từng tuyên bố: "Việt Nam chưa thấy sự cần thiết khách quan phải có chế độ đa đảng, vì đảng bán nước chưa xong, đảng viên vơ vét, thâm lạm còn chưa đủ".

  Trả lờiXóa
 67. NguyenNguyen • 2 tháng trước

  Trong bài phát biểu của mình, ông Trọng chủ yếu nhấn mạng vào những trích dẫn của Nguyễn Văn Linh từ thời cuối thập niên 80 như:

  "Đảng ta chủ trương tiến hành đổi mới toàn diện, nhưng đổi mới phải có nguyên tắc, đúng định hướng xã hội chủ nghĩa...; không chấp nhận đa nguyên, đa đảng, có như thế đảng viên ta mới tha hồ vơ vét, đè đầu đè cổ nhân dân, lũng đoạn ngân sách, mua nhà ở nước ngoài, cho con đi du học... đứa nào kiện cáo... hốt liền"

  TBT Nguyễn Phú Trọng đồng thời cũng khẳng định Nguyễn Văn Linh là người ‘kịch liệt phê phán quan điểm đòi đa nguyên, đa đảng , phải thuyệt đối trung thành với Tàu cộng để đảng và con cháu sống còn, còn đảng còn mình, còn tiền, còn gái gú, nước dù có mất, dân tộc dù có bị nô lệ".

  "Đồng chí nói: "Trong điều kiện đảng ta, đảng trí còn rất thấp, không có sự cần thiết khách quan để lập nên cơ chế chính trị đa nguyên, đa đảng đối lập. Thừa nhận đa đảng đối lập có nghĩa là tạo điều kiện cho nhân dân vạch mặt đảng, đang bán nước và vơ vét của công ngay tức khắc... hoạt động bán nước, chống nhân dân, chống dân tộc của đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ bị vạch trần. Đó là điều mà đảng viên ta dứt khoát không chấp nhận".

  Trả lờiXóa
 68. Dân thương CSGT •

  Phải đấy, Lú à. Đừng cho đa nguyên đa đảng nhé. Để độc đảng sướng hơn. Hể độc đảng thì độc tài, độc quyền, độc chiếm, nhất là độc ác. Rồi tha hồ nâng bi Tàu, bán nước cho Tàu. Vậy là cả cái đảng cs chó chết đều sướng nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ kiếp. "Tôn vinh" tên Nguyễn Văn Linh mà không dám nhắc đến vụ Hội nghị Thành Đô! Vậy, đích thị tên Trọng Lú thừa nhận rằng Nguyễn Văn Linh là tên bán nước cho Tàu rồi, "chứ còn sao nữa", phải không, hả Lú?

   Xóa
 69. Nguyễn Thiện Nhân •

  Tặng Lú
  Đa nguyên rất khó kiếm tiền.
  Độc tôn đảng kiếm tiền liền khỏe ru!
  Tài nguyên, ngân sách, nguồn thu.
  Độc tôn giàu sụ đảng đu tới cùng.
  bạn đồng đảng với Lú nay bỏ mi rồi.

  Trả lờiXóa
 70. tát tã đỏ chị em vào đảng cs c •

  Cs chúng nó như vậy vẩn cam tâm làm tay sai cho tầu ô, để bán Nước hại Dân, chúng nó ko có tình tự về đất nước VN này, chúng nó chỉ có tình tự qtế cs với tầu ô thôi, Vậy thì chúng ta phải làm sao, ngoaì việc "Dậy mà đi hởi Đồng bào ơi". Ai có chi mần đó ko để cho chúng nó yên tâm cai trị bóc lột, và phá hại đất nuóc. Đả đảo lủ cs sâu mọi, đục khoét .

  Trả lờiXóa
 71. Quỉ đỏ bán nước •

  Độc đảng để toàn quyền bán nước.

  Trả lờiXóa
 72. trong nguyen •

  Việt Nam ta nay còn đâu. ĐCSVN và đám ở Ba Đình đã hoàn toàn trực thuộc Tàu cộng, dân Việt luôn cả giới trí thức hay các Tiến sĩ đối lập cuội thì coi như không phải chuyện của mình. Hàng ngàn năm đô hộ giặc Tàu đã bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 73. Quỳnh •

  Đến bao giờ Trọng lú mới hiểu rằng chính đảng CS độc tài mới là thứ ăn hại phá phách đục khoét tàn mạt đất nước nhất? Nếu Trọng lú hiểu được thì chắc con khỉ cũng hiểu được.

  Trả lờiXóa
 74. Dân thương CSGT •

  “Hỡi Nguyễn Phú Trọng, cho tao chửi mày một tiếng
  Đất của Ông Cha sao mầy cắt cho Tàu
  Ngậm phải củ gì mà mầy cứng miệng
  Đảng của Mầy, chết mẹ… đảng tào lao.
  Chế độ mầy vài triệu tay cầm súng
  Cầm súng làm gì chẳng lẽ hiếp dân
  Tao không tin lính lại hèn đến thế
  Lại rụng rời… trước ách ngoại xâm.
  Mầy vỗ ngực. Anh hùng đầy trước ngõ
  Sao cứ luồn, cứ cúi, cứ van xin
  Mội liền răng à thì ra vậy đó
  Nó cạp mầy, mầy thin thít lặng thinh.
  Ông Cha mình bốn ngàn năm dựng nước
  Một ngàn năm đánh tan tác giặc Tàu
  Thân phận mầy cũng là Lê là Nguyễn
  Hà cớ gì… mầy hèn đến thế sao.
  Chuyện mầy làm Toàn Dân đau như thiến
  Mấy chết rồi, tao nghĩ chẳng đất chôn
  Hãy tỉnh lại ôm linh hồn sông núi
  Cứ đà nầy… chết tiệt còn sướng hơn.
  Đàn gảy tai trâu… xem chừng vô ích
  Giờ mầy nghe tao chửi còn hơn không.”

  Trả lờiXóa
 75. Hỡi tên Trọng Lú nhà ta.
  Đa nguyên, đa đảng, ấy là lòng dân.
  Lú đừng gào thét, mất công.
  Hãy nhìn thế giới mà trông lại mình.
  Cộng sản: một đống thúi ình!!

  Trả lờiXóa
 76. XIn hỏi ông Cao Tran, ông thấy Thái Lan đa dảng đấy, đời sống nhân dân đúng là khấm khá hơn ta thật. Nhưng suốt ngày biểu tình, xung đọt chính trị, mới hôm trước lại bị khủng bố ở BangKoc làm hàng trăm người bị thương vong. Đa đảng đấy, có tốt không? Có sống được trong trong yên bình như ở Việt Nam không? Thích đa đảng thì sang đấy mà sống, xem được mấy ngày thì về. Chỉ sợ lại chết mất xác vì bom khủng bố thì khổ.

  Trả lờiXóa
 77. Anh Nặc danh nói thế sao không sang các nước Bắc Phi, các nước vùng Vịnh, vùng Trung Đông,... Hay nói không xa anh bạn láng giềng Thái Lan thôi. Cuộc sống đa đảng thế nào, người dân cứ ngày ngày ra đường lớp lớp nỗi lo khủng bố, không biết mình chết lúc nào à. Anh nói một mà không biết mười, chỉ thấy miếng bánh là ăn lấy ăn để, không biết xuất xứ nguồn gốc, hạn sử dụng là bao lâu. Cứ cái kiểu đứng núi này trông núi này trông núi nọ kiểu như bác chắc không khá được đâu.

  Trả lờiXóa
 78. Anh Phản hồi cho biết Đảng Cộng sản bán nước ở chỗ nào? Mở cửa nền kinh tế, hội nhập với thế giới, nâng cao đời sống người dân là bán nước à? Giữ vững ổn định xã hội, cuôc sống yên bình cho người dân, được coi làmột trong những điểm đến an toàn nhất thế giới, đến mức tổng thống Hoa Kỳ có thể đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thế được coi là bán nước à? Hình như anh Phản Hồi này mù chữ, không định nghĩa rõ được từ ngữ hay sao mà lời lẽ toàn những câu vô văn hóa . Đề nghị trang daanlamthan kiểm duyệt lại, không thể để tự do ngôn luận đến mức thái quá như này được đâu, loạn mất.

  Trả lờiXóa
 79. Đa nguyên đa đảng như các nước ấy, bạo loạn lật đổ liên tục, quyền công dân liệu có hay không thì các dân các nước đa đảng chắc là rõ nhất.

  Trả lờiXóa
 80. Đang sống trong cuộc sống hòa bình tự do hạnh phúc không thích hơn sao mà lại thích đa đảng để rồi có nội chiến tranh giành quyền lực?

  Trả lờiXóa
 81. Đa nguyên đa đảng chỉ là lũ rận chủ nó muốn thôi, rồi lúc ấy đất nước lại chia năm xê bảy, các đảng lại đấu đá nhau. Rồi khó khăn lại đổ lên đầu người dân thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để 1 con cào cào khoẻ mạnh lên bàn, khi đập bàn, con cào cào búng đi.
   Cắt hết chân con cào cào, cũng đập bàn, nó vẫn nằm yên, không phải nó không muốn búng đi, mà vì còn chân mẹ đâu mà búng, cũng vậy, dân ở các nước CS độc tài, không phải không muốn phản kháng, mà vì họ đã bị mất quyền phản kháng rồi, luận điệu VN ổn định chính trị, rẻ tiền, ngu ngốc, vả ngang ngược!!!

   Xóa


 82. Ha Minh •

  Nếu chấp nhận đa nguyên, đa đảng thực sự, chắc chắn đảng Cộng Sản sẽ sớm bị loại ra khỏi sinh hoạt chính tri của Việt Nam. Chỉ có nằm mơ mới thấy chuyện này. Điều tất yếu là đảng Cộng Sản Viêt Nam sẽ mãi mãi giữ độc quyền cai trị và hệ quả chắc chắn là sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Chế Độ đốc Đảng này. Chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

  Trả lờiXóa
 83. NamViêt •

  Nhận xét về đảng Cộng Sản: Ðảng Cộng sản thắng Tây và Mỹ bằng máu của dân tộc, bằng vũ khí của Nga và Tàu, rồi nộp độc lập dân tộc cho cộng sản Tàu và Nga.

  Ai chỉ ra tình trạng thế chấp và bán đứng đó đều bị cho là phản động. Kẻ phản động có thể gây tai họa cho Ðảng CSVN nhưng lại là phúc của dân.

  Trả lờiXóa
 84. Quyền tự do, dân chủ là quyền của người dân không ai được quyền tước đoạt nó, thế mà tên lú cứ khăng khăng không cho bỏ điều 4 HP đặt cương lĩnh đảng trên HP, cũng dễ hiểu thôi vì nếu bỏ điều 4 thì trọng lú ra đứng đừơng ăn mày! Còn nếu không thì vào viện dưỡng lão! Lú ơj mỡ mắt ra mà nhìn cuba kìa họ đã từ bỏ Cái xiềng xích Mac bắt tay chơi với dân chủ? Taị sao ư vì họ đã trả lại cho dân những quyền tự do, dân chủ cho dân, họ đã tước đoạt của dân suốt 50 năm trời! Còn VN? Nhân dân đang chờ bọn cs trả lại cho dân cái quyền làm người đã bị cướp suốt 70 năm trời!

  Trả lờiXóa
 85. Ông câu cá không mồi •

  Nhờ internet, không ai mở miệng nói nhưng cứ như đang ngồi trên bàn tròn viết lên giấy, trao đổi những ý kiến cho nhau để đọc. Dư luận viện viết vì muốn chúng ta câm miệng, Np trọng viết bởi thói quen độc tài độc đảng. Đọc được ý kiến của họ, tôi viết nhanh vài chữ, mong được chuyển đến bồi bút csvn: Fuck Off (cho ai chưa biết, thì tiếng Ăng Lê này có nghĩa là Đmcs).

  Trả lờiXóa
 86. Trọng Liêm •

  Người xưa nói "đi một dặm đàng học một sàng khôn" tưởng đâu Trọng lú đi Mỹ một chuyến về thấy cái hay ho dân chủ của xứ Mỹ thức tỉnh phần nào, ngờ đâu lyú vẫn lú,một xú từ người miền Bắc đặt cho hắn quả đúng lắm. Tưởng đâu hắn thức tỉnh nào ngờ đâu hắn vẫn khư khu chống đa đảng. Thử hỏi trên thế giới nầy chỉ có VN, Tàu và Bắc Hàn còn đa đảng mà nghèo xác xơ.

  Người xưa cũng nói: "Khôn thời khôn thuở lên ba, dại thời già đầu cũng dại" Đúng là đất nước ta đại hoạ mới có lủ người chỉ biết ăn biết tham ô còn kiến tạo đất nước thì mù tịt.

  Ông thủ tướng nước ta là thợ thiến heo học lớp ba trường làng hoặc tốt nghiệp đại học rừng U Minh. Nhờ thiên tài mà đất nước nợ chồng chất hơn 100 tỉ đô la.

  Vậy mà mở miệng ra đảng ta là đảng thiên tài, thực chất là đảng cướp. Đúng là thời suy quỉ lộng.

  Trả lờiXóa
 87. Cabramatta •

  Đề nghị : Cho trọng lú Mỹ du thêm vài lần nữa (đi ăn mày viện trợ) để cho lú thấy được tự do dân chủ là như thế nào? Chứ mới đi có một lần thì làm sao hết lú được. Đúng là cái đãng csvn, ăn cám heo từ trên xuống dưới.

  Trả lờiXóa
 88. HQ51 •

  Trọng khùng phải dành quyền độc tài, độc đảng để không ai nhảy vô dành quyền độc quyền bán nước của đảng? có thế mà các bác không hiểu dã tâm của thằng khùng này sao?

  Trả lờiXóa
 89. Đa nguyên đa đảng là thập tự đối với con quỉ dã tràng cs, nên nó sợ lắm, nó sợ ánh sáng sự thật phơi bầy các hành vi thủ đoạn tăm tối. Nó đang đi ngược dòng tiến hóa của nhân loại trên thế giới, nó cai tri bằng họng súng nhà tù sự sợ hãi. Làm sao nó có thể tồn tại lâu dài trong lòng Dân tộc VN khi các phong trào Dân chủ Nhân quyền đang đơm bông kết trái. Đảng cs VN phải ra đi, không có lối nào khác.

  Trả lờiXóa
 90. Chỉ có lũ rận mới thích sự đa nguyên đa đảng, vì như thế chúng nó mới dễ dàng tổ chức biểu tình, chửi rủa chế độ. Đúng là cái lũ vô ơn, vô công rồi nghề ăn rồi đi sủa thuê.

  Trả lờiXóa
 91. Đúng vậy, việc nhìn vào nước mỹ mà muốn Việt Nam phát triển theo con đường của họ là hoàn toàn sai lầm, vì Việt Nam không giống như nước mỹ, mỗi nước có những hoàn cảnh hay điều kiện khác nhau, việc áp đặt đa nguyên đa đảng chỉ làm cho đất nước thêm rối loạn mà thôi

  Trả lờiXóa
 92. Đang đảng đối với Việt nam đúng là một điều rất xa lạ, và chẳng ai chấp nhận việc này cả, vì nó chẳng mang lại lợi ích gì cả, nó làm cho Việt Nam có nền chính trị bất ổn thêm mà thôi, nước mỹ cũng không phải là nước tốt đẹp gì để chúng ta học hỏi đâu, chúng chỉ đi làm việc xấu ảnh hưởng đến nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 93. Đa đảng chẳng có gì tốt đẹp đâu chỉ làm cho tình hình chính trị đất nước thêm phức tạp mà thôi, nên Việt Nam muốn phát triển theo con đường mà mình đã chọn, không để cho các nước bên ngoài can thiệp vào gây ảnh hưởng đến đất nước, còn những luận điệu xuyên tạc của kẻ địch thì chúng ta không nên tin làm gì.

  Trả lờiXóa
 94. Với sự hiểu biết về chính trị của tôi, kết hợp với những tác phẩm kinh điển của các nhà chính trị gia nổi tiếng thì tôi không hề thấy có câu nào khăng định dân chủ là phải đa đảng cả.

  Trả lờiXóa
 95. Đa đảng là một vấn đề quan trọng và chúng ta phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đa đảng có thể tăng tình cạnh tranh cũng như là giúp cho đất nước phát triển về nhiều mặt hơn nhưng nó thực sự có an toàn không? Hay lại suốt ngày tranh chấp đấu đá lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 96. Đa nguyên đa đảng không phải là một vấn đề đơn giản? Có thể nó phù hợp với quốc gia này nhưng chưa chắc đã phù hợp với quốc gia khác. Vì vậy nên chúng ta phải cân nhắc kĩ lưỡng, liệu xem nó có phù hợp với Việt Nam hay không? Như thế thì mới có thể đạt hiệu quả tốt được

  Trả lờiXóa
 97. Thực sự mà nói thì đất nước vẫn đang phát triển ổn định vậy có cần thiết để thiết lập một chế độ mới hay không? Hay là lại lợi bất cập hại. Hãy nhìn những tấm gương như Ukraina, Thái Lan mà xem. Liệu cuộc sống của họ có thực sự bình yên như họ mong muốn hay không?

  Trả lờiXóa
 98. Lúc nào cũng có bài ca đa nguyên đã đảng? Chúng mày có biết được đất nước ta được như ngày nay là nhờ vào công của Đảng cộng sản hay không? Nếu không có Đảng thì liệu bây giờ đất nước ta có độc lập tự do thống nhất được hay không? Hay vẫn phải chịu ách đô hộ của các nước thực dân đế quốc

  Trả lờiXóa
 99. Đa nguyên đa đảng có nhiều cái hay nhưng bên cạnh đó cũng không ít mặt trái. KHông phải là nó sẽ tăng tính cạnh tranh rồi thúc đẩy sự phát triển, mà có thể các đảng phái đấu đá nhau, rồi dùng nhân dân làm lá chắn cho họ, cứ như vậy người chịu khổ sẽ là nhân dân ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 100. Mấy tên rận chủ là thích cái điệu đa nguyên đa đảng này lắm, toàn là cái lũ ảo tưởng sức mạnh. Chúng tưởng điều hành đất nước dễ lắm hay sao mà cũng đòi tham gia. Toàn cái lũ một chữ bẻ đôi không biết, toàn đi ăn tiền của nước ngoài rồi về sủa bậy. Sủa thì hay lắm đó nhưng mà không ai quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
 101. Thực sự thì vấn đề dân chủ nhân quyền không nằm ở vấn đề đa nguyên đa đảng hay là chỉ có mình đảng cộng sản đâu. Nhìn vào nước Mỹ xem, họ cũng đa nguyên đa đảng đó nhưng mà nhìn vào vấn đề dân chủ nhân quyền xem. Có tốt bằng chúng ta không? Đừng có nói với tôi là ở đó giàu có hơn nhé. Những vấn đề này chẳng liên quan gì đến nhau cả

  Trả lờiXóa
 102. Vấn đề là nếu đất nước tiến hành đa nguyên đa đảng thì ai sẽ là những người được hưởng lợi chứ? Chắc chắn là cái lũ rận chủ này rồi, chúng sẽ có cơ hội để thực hiện những âm mưu của mình. Còn nhân dân thì sao? Cũng chưa biết được điều gì cả, giờ thì chúng nói ngon lắm sau ra không biết được cái gì

  Trả lờiXóa
 103. Giờ thì mấy tên rận chủ suốt ngày tuyên truyền nào là phải đa nguyên đa đảng, như vậy mới có dân chủ, nhân quyền. Nhưng thực tế thì vấn đề dân chủ nhân quyền lúc nào cũng được Đảng và Nhà nước ta coi trọng. Còn những lời hứa của lũ rận chủ thì không biết chúng sẽ làm được bao nhiêu thì không ai biết được

  Trả lờiXóa
 104. Đa nguyên đa đảng liệu có thức sự dân chủ nhân quyền được không? Hay đấy chỉ là ý muốn của lũ phản động. Vì chúng nó không muốn chế độ XHCN của cộng sản tồn tại.

  Trả lờiXóa
 105. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 106. Đa nguyên đa đảng không thể mang lại dân chủ, đến các nước phát triển như Mỹ thì vấn đề dân chủ cũng còn nan giải trong khi họ luôn lấy cớ dân chủ ra làm chiêu bài chính trị để can thiệp vào nước khác. Chúng ta kiên định theo con đường XHCN với đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đã đứng lên từ quá khứ chiến tranh, xây dựng đất nước tươi đẹp như ngày hôm nay, và đem đến quyền tự do dân chủ cho nhân dân. Điều đó chứng tỏ con đường chúng ta đã chọn là đúng đắn mà Đảng là ngọn cờ đầu dẫn lối.

  Trả lờiXóa
 107. Lịch sử Việt Nam đã chọn con đường cộng sản, xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa. Lịch sử cũng đã minh chứng cho những thắng lợi của Đảng cộng sản trong việc thu hút lòng dân và ý chí kiên cường trước các thế lực ngoại bang , nhân dân và nhà nước cùng quyết tâm xây dựng đất nước , đó mới tạo tên sự dân chủ chứ không phải là 1 đảng hay nhiều đảng

  Trả lờiXóa
 108. khi đã sinh ra nhiều đảng khác nhau khi đó sẽ xuất hiện sự cạnh tranh, đấu đá lẫn nhau , và lợi ích của các chính trị gia đương nhiên họ sẽ tập trung trước , còn quyền lợi , lợi ích của nhân dân thì nhiều khi trở thành vật hy sinh cho những mưu toan chính trị , như vẫn thấy ở các nước tư bản .

  Trả lờiXóa
 109. Họ cứ bảo rằng nhiều đảng sẽ có cạnh tranh và đó là động lực cho sự phát triển. Nhưng đó chỉ là bề nổi mà thôi. Hai từ cạnh tranh có nhiều cách hiểu khác nhau, cạnh tranh lành mạnh thì ít mà chơi xấu nhau thì nhiều , mà không chơi xấu không phải là làm chính trị , thế nên xin đừng cố chấp nữa các nhà rận chủ .

  Trả lờiXóa
 110. Cái bài ca đòi đa nguyên đa đảng và mong áp đặt vào Việt Nam của đám rận nó quá cũ rồi.lúc nào cũng nhìn vào nước mỹ mà yêu cầu VIệt Nam phải làm theo.thật là nực cười.hãy nhìn những nước đi theo chế độ đa nguyên đa đảng mà xem nó có ổn định và thật sự dân chủ hay không rồi hãy nói.VIệt Nam chẳng bao giờ nghe theo những lời xúi giục đó đâu.

  Trả lờiXóa
 111. Không phải cứ đa nguyên đa Đảng là có dân chủ công bằng mà chúng ta cần nhìn vào tình hình chung của đất nước và tâm tư nguyện vọng của nhân dân cũng như quyền làm chủ của nhân dân trong xã hội, nước Mỹ đa nguyên đa đảng đó nhưng đâu có công bằng dân chủ mà tôi thấy ở nước \mỹ là đất nước thiếu công bằng nhất quyền lực tập trung vào 1% người giàu, còn ở Việt Nam Đảng Cộng Sản là tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 112. nhiều nước có chế độ đa đảng nhưng trên thực tế thì tại mỗi thời điểm luôn chỉ có một hoặc vài đảng cầm quyền để áp đặt sự thống trị của bộ phận thiểu số, thường là thiểu số giàu có, đối với toàn xã hội, bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động, hãy nhìn cho rõ rồi hãy lên tiếng, đa nguyên đa đảng sẽ dẫn ta về đâu

  Trả lờiXóa
 113. Bài viết đã có phân tích rất sâu về bản chất thực của dân chủ. Những ai đang đòi đa nguyên đa đảng cũng nên suy ngẫm cội rễ hơn một chút.

  Trả lờiXóa
 114. Bè lũ phản động quyết đòi đa Đảng là vì sao? Vì lợi ích bị mất, vì là tay sai cho Mỹ, chúng không cam tâm chịu thua đau tại một đất nước nhỏ bé như VN. Mỹ lại tốt bụng phi lợi ích vậy sao? Giúp đỡ bọn phản động ko điều kiện à?

  Trả lờiXóa
 115. Những kẻ tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ” tại Việt Nam thử đối chiếu mình với các yếu tố trên xem mình đạt có được điều nào không? hay chỉ giỏi “hoa chân, múa mép” kích động nhân dân chống Đảng, chống Nhà nước để kiếm tiền, kiếm danh. Tóm lại, những kẻ này không xứng để trở thành nhà dân chủ thực thụ, chúng chỉ là những kẻ “bán nước, hại dân” mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ