Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

XUYÊN TẠC NGUYỄN ÁI QUỐC ĐÃ CHẾT Ở HỒNG KÔNG 1932 LÀ CÁI NGU LỚN NHẤT


Hải Trang
Vừa qua, có một số trang mạng phản động đã dựa vào văn kiện Đảng tập 4 (1932 - 1934) (http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx…) có một câu "đồng chí Nguyễn ái Quốc, đã bị ám sát vào giữa năm 1932 trong các nhà tù địa ngục của Hồng Công'' để xuyên tạc lịch sử khi cho rằng chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta thực sự đã chết tại Hồng Kông. Nhằm tránh những hiểu lầm đáng tiếc và chống lại các hoạt động xuyên tạc của đám phản động bán nước, MT xin đưa lại một số các thông tin giải thích vì sao Văn kiện Đảng giai đoạn 1932 - 1934 lại ghi như vậy. Nguyên nhân chủ yếu là để đảm bảo việc Bác được an toàn trong quá trình trốn thoát khỏi nhà tù Đế Quốc và hoạt động an toàn.
C:\Users\windows\Desktop\Nguyễn Ai quốc đã chết năm 1932.png
Bắt đầu từ nguồn tin của trang “Nhật ký yêu nước” tung ra, ngay lập tức trên mạng Internet, phe zân chủ hào hứng lan tỏa thông tin “giật gân” “Báo Đảng thừa nhận Nguyễn Ái Quốc bị ám sát tại Hong Kong năm 1932” cùng với phụ họa bài bản. Ảnh: cắt từ bài viết

Cụ thể như sau:
Ngày 06/06/1931, Cảnh sát Anh sau khi đưa ảnh đối chiếu, đã điện cho Toàn quyền Đông Dương biết "Một người mang tên Tống Văn Sơ - chắc là Nguyễn Ái Quốc đã bị bắt sáng ngày 6/6".
Khi bắt họ không có lệnh bắt nào nên họ gấp rút hợp pháp hóa việc bắt ông Tống bằng cách ký lệnh bắt Tống Văn Sơ vào ngày 11/6 (năm ngày sau khi bị tống vào tù) và ngày 12/6 coi như bắt chính thức Tống Văn Sơ.
Theo luật sư Stafford Cripps, vụ án này là một biểu hiện rất xấu cho chính quyền HongKong và Bộ Thuộc địa, nên đã tìm cách thoả thuận giữa luật sư đại diện Bộ Thuộc địa Anh và luật sư của Tống Văn Sơ. Kết quả của cuộc thoả thuận được trình và Toà án Viện Cơ mật Hoàng Gia Anh đã đồng ý trả tự do cho Tống Văn Sơ, bằng cách cho Người được tự do lựa chọn nơi mình đến. Ngày 28/12/1932, Tống Văn Sơ được tự do, song khi đi đến Singapore, Tống Văn Sơ lại bị buộc quay trở lại Hồng Kông và ngày 19/1/1933, Người lại bị bắt giam.
Sau nhiều lần bị các âm mưu hãm hại không thành, được sự giúp đỡ tận tình của gia đình luật sư Loseby, Nguyễn Ái Quốc đã bí mật rời Hồng Kông, tàu cập bến Hạ Môn vào ngày 25/1/1933, vừa đúng 30 Tết âm lịch. Sau gần 20 tháng bị giam giữ, lùng sục gắt gao, trải qua bao gian nan hiểm nguy, Tống Văn Sơ đã thoát khỏi âm mưu nham hiểm của kẻ thù bằng một cuộc vượt biển thần kỳ. Ở Hạ Môn một thời gian, Người lên Thượng Hải, và sau khi nhờ bà Tống Khánh Linh giúp đỡ, Nguyễn Ái Quốc bắt liên lạc được với Quốc tế Cộng sản và trở về Liên Xô an toàn sau đó.
Sau khi Tống Văn Sơ thoát khỏi Hương Cảng, luật sư Loseby vẫn chưa cảm thấy yên tâm, ông liền nghĩ ra một “diệu kế” là tung tin Tống Văn Sơ tức lãnh tụ An Nam Nguyễn Ái Quốc đã chết trong bệnh viện ở Hương Cảng.
Báo chí bắt được tin đó đã nhanh chóng cho đăng tải ngay. Chỉ mấy hôm sau tờ báo của Đảng Cộng sản Liên Xô Pravda cũng đã đăng tin buồn và Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô đã tổ chức lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Ái Quốc tại trường Đại học Xta-lin.
Trong buổi lễ này, có một số chiến sĩ cách mạng của ta đang có mặt tại Mạc-tư-khoa cũng tới dự và khóc thương.
Mấy hôm sau nữa, tờ Nhân đạo, cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Pháp cũng đăng tin đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã mất tại Hương Cảng và TW ĐCS Pháp cũng làm lễ truy điệu trọng thể người đồng chí đã tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp. Từ tin của luật sư Loseby, các tổ chức đều nghĩ rằng Nguyễn Ái Quốc đã chết tại HongKong cho đến khi người đến được Liên Xô an toàn vào tháng 6-1934.
Vậy nên, trong các văn kiện của Đảng trong giai đoạn 1932 - 1934 ghi "đồng chí Nguyễn Ai Quốc, đã bị ám sát vào giữa năm 1932 trong các nhà tù địa ngục của Hồng Kông".
Trong tập hồ sơ của sở mật thám Đông Dương lập về Nguyễn Ái Quốc, nhằm giữ lại danh dự của đám mật thám Đông Dương, ở trang cuối cùng họ đã ghi: “Nguyễn Ái Quốc đã chết trong nhà tù tại Hương Cảng”.
Từ những tư liệu này các bạn có thể thấy rằng Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã gặp bao hiểm nguy để vượt qua được sự hãm hại của các thế lực Thực dân, Đế quốc để lãnh đạo cách mạng Việt Nam đến con đường thắng lợi. Kể cả sau này, mùa xuân năm 1960, nhận lời mời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai vợ chồng luật sư cùng người con gái đã sang ăn Tết cổ truyền với nhân dân Việt Nam (26-1 đến 3-2-1960), thăm đất nước mà họ đã từng được nghe qua lời kể của người tù từ năm 1931. Và chính vị luật sư đáng kính Loseby đã kể lại toàn bộ câu chuyện cứu Bác Hồ khỏi tay đám Mật Thám cho hàng loạt báo chí trong nước thời điểm đó.
Trở về Hồng Kông, luật sư đã viết thư cho Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-2-1960), ông viết: “Chúng tôi không thể quên đất nước Việt Nam tươi đẹp, những khuôn mặt rạng rỡ nụ cười của con người Việt Nam, và con đường mà tất cả các bạn đã trải qua để dẹp bỏ mọi dấu vết đau thương của quá khứ… và Ngài nói rằng tôi “đã cứu sống ngài”, điều đó có thể đúng, nếu vậy thì đó chính là việc làm tốt nhất mà tôi đã từng làm, và đó mãi mãi là một việc làm sáng suốt; về phần tôi thì tôi thấy mình đã được đền đáp hơn nhiều với những ký ức về những ngày ở Việt Nam, và những món quà mà tôi được tặng sẽ luôn là vật kỷ niệm về những ngày tuyệt vời đó”.
Lợi dụng mốc giai đoạn Bác Hồ bị bắt để ngụy tạo tài liệu cho rằng Hồ Chí Minh đã chết và bị thay thế bởi một người khác là một chiêu bài để đánh lừa nhân dân Việt Nam nhằm hạ bệ hình tượng Người. Nhưng chúng quên mất rằng, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ, trong khi cả thế giới, cả kẻ thù đều kính trọng và ca ngợi.
Tham khảo thêm:

TÁC GIẢ: Unknown // 7/18/2015 07:34:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. ngu dốt mới đụng đến Người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là chúng không đủ bộ não bình thường để tư duy rằng lấy người ra để xuyên tạc chẳng khác gì là chúng đang tự vả vào mặt bản thân chúng đâu. đúng là một lũ bịa đặt trắng trợn, lũ bán nước

   Xóa
 2. Đụng tới ai thì mình đếch quan tâm, nhưng đụng tới Hồ Chí Minh thì cứ phải 18 đời Tổ sư bà chúng nó mà gào húy họ nó lên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ngu này không đủ trình độ để xuyên tạc hình ảnh của người đâu, làm như thế thì đúng là tự vả vào mặt chúng mà thôi. không biết bao nhiêu nhà báo nước ngoài đã từng tiếp xúc với người có nhận xét như chúng không

   Xóa
  2. Cái lũ không có đủ bộ phận như những người bình thường, thiếu mất thứ quan trọng nhất là não đấy, những người có tư duy bình thường họ sẽ chẳng bao giờ làm thế đâu. Đem hình ảnh của Người ra để xuyên tạc là biết não nó bé đến thế nào rồi.

   Xóa
 3. Hồ Chí Minh là một vĩ nhân, đây là điều cả nhân loại ghi nhận chứ không phải chỉ mỗi người Việt Nam. Chính vì vậy, những kẻ không tài năng không có đức độ mới có thể xuyên tạc trắng trợn như vậy về Người. Những kẻ đó là những kẻ vô nhân tính, là những kẻ không có trái tim!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu sao hồ chí minh chết từ khi còn bên hongkong mà sao sau khi việt nam giành được độc lập chúng vẫn sang việt nam xin phỏng vấn, đàm phán với hồ chí minh là sao, bọn này đang cố tình vả vào mặt ông chủ của chúng à

   Xóa
 4. Một bài viết rất cần thiết và mang tính thời sự trong thời gian này. Những thông tin về Chủ tịch, lãnh tụ một quốc gia luôn được quan tâm sâu sắc. Tư nhiều sự kiện khác nhau, lí do khác nhau bởi tầm quan trọng của các vị Chủ tịch mà nhiều khi thông tin đưa ra có thể không thật sự chính xác trong gian đoạn ấy. Nếu không hiểu rõ thì dễ nhận thức sai lầm

  Trả lờiXóa
 5. Cũng phải đáng khâm phục tài năng phát hiện của những nhà "dân chủ". Nhìn vào cách bới móc của các vị thì tôi cũng nhận ra được các vị còn đọc cả báo của Đảng nữa. Nhưng các vị đọc mà chẳng thể hiểu được. Hoăc có thể hiểu về Bác Hồ nhưng các vị lại xuyên tạc nó, muốn người khác tin ư? Đến tôi còn không tin điều đó huống chi là 90 triệu người...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn là bọn chúng có khả năng thiên bẩm về bịa đặt, xuyên tạc rồi, ngu ngốc không để đâu cho hết. Chúng đang sống trong cái thế giới ảo do chúng tạo ra chăng, xóa bỏ hết những hình ảnh chân thực trong lịch sử. Nực cười.

   Xóa
 6. Thật là ngu ngốc. Không biết chúng có đọc lịch sử và xem video lịch sử để lại không nữa. Thế cho hỏi ai là người đứng trước quảng trường ba đình đọc tuyên ngôn độc lập vậy? Ai là người đã gặp những nhà lãnh đạo của nước Pháp, Mỹ? Chẳng lẽ Việt Nam có 2 Bác Hồ à? Haha. Nực cười quá.

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin Nguyễn Ái Quốc chết ở nhà tù Hương Cảng thực chất là do chúng ta tung tin để cho chúng lầm tưởng rằng người đã chết mà thôi, nhưng thực chất người vẫn còn sống, cái bọn phản động chúng cũng giả câm giả điếc mà thôi thực chất chúng cũng thừa biết là người còn sống, chúng mày tưởng hạ bệ uy tín Hồ Chí Minh mà đơn giản sao.

  Trả lờiXóa
 8. Những nhà hoạt động cách mạng như Nguyễn ái Quốc thì thường tung những tin đồn để cho bọn phản động chúng lầm tưởng như vậy cũng đúng thôi, nếu như chết tại hương cảng rồi tì phong trào cách mạng do ai lãnh đạo, rõ ràng bọn phản động chúng chẳng biết thế nào là lịch sử Việt Nam cả, chúng mày xuyên tạc thế thôi à.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn phản động này thực chất cũng là người Việt Nam mà thôi, đáng tiếc cho chúng là chúng không biết về lịch sử nước nhà, Nguyễn Ái Quốc hoạt động cách mạng nên giữ bí mật cho bản thân cũng có nghĩa là giữ bí mật cho phong trào cách mạng mà thôi, để cho bè lũ phản động chúng không biết đường nào mà lần cả.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ ngu hết cái xuyên tạc bịa đặt còn giở trò bẻ cong lịch sử, thế mới càng loài cái bản chất thối tha của nó ra. có lẽ ăn tiền bẩn nhiều rồi đầu óc của chúng cũng đần độn ngu si ra. Nhưng tội đụng đến người đã khuất thì người đời sẽ không dung tha cho chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Lũ rận chủ này chẳng vậy, suốt ngày viết, tán phát nhiều tài liệu với nội dung xuyên tạc rằng ở Việt Nam không có tự do, dân chủ; kêu gọi nhân dân đấu tranh đòi đa nguyên, đa đảng, xây dựng hiến pháp mới…,thường xuyên kích động và tổ chức cho số khiếu kiện cực đoan trả lời phỏng vấn đài, báo của bọn phản động bên ngoài

  Trả lờiXóa
 12. bọn này phải nói là cái bọn siêu cơ hội mất rồi.chúng nó lúc nào cũng chờ chực cơ hội để rồi thực hiện các hành vi chống phá.những kẻ cơ hội này đáng phải bị trừng trị mạnh tay và chắc chắn rằng chúng nó sẽ phải bị xử lí nghiêm khắc tho quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng rồi đấy, đây là việc làm ngu nhất của lũ rận chủ, bởi làm sao chúng có thể dám xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh được chứ. Đám rận chủ là một lũ không có tính người bọn này theo tôi nghĩ chúng phải được so sánh với con ruồi thì đúng hơn loài côn trùng hễ thấy gì có thể xuyên tạc được vấn đề gì nổi lên là chúng bâu vào xuyên tạc sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động đáng khinh bỉ của mấy tên rận chủ đáng khinh bỉ biết bao. Chúng chẳng khác nào mấy thằng hát thuê, suốt ngày nhại lại những giọng điệu cũ rích. Giống như là mỗi khi nước ta có sự kiện trọng đại nào đó là chúng lại vận dụng những bài cũ, những cái lưỡi không xương lại tua lại bài xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Như chúng ta vẫn biết rằng, dưới sự đài thọ của các tổ chức phản động ở ngoài nước thì những nhà rận chủ lông mu có thể đổi trắng thay đen, thực hiện những hoạt động, những luận điệu hết sức sai trái để chống lại chính quyền, hạ thấp uy tín của Đảng, của nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 16. Đừng có mà động đến chủ tịch Hồ Chí Minh nữa, mấy thằng chúng mày đủ tư cách để phán xét ở đây sao? Còn nói chung là ở đâu cũng vậy thôi , nhà nước nào cũng vẫn còn đó những tồn tại , tiêu cực , chẳng có ở đâu mà thực sự là tốt đẹp , toàn chuyện tốt hết không ah , cho nên đừng vội lôi ra mà so sánh khi chưa biết hết được bản chất thực sự bên trong của nó , có phải là cài gì tây nó cúng tốt , cũng phải học tập theo nó đâu chứ ???

  Trả lờiXóa
 17. Dù thế nào thì cũng không được mang chủ tịch Hồ Chí Minh ra để mà nói xấu bôi nhọ nhé, các người chẳng đủ tư cách để làm thế đâu. còn ngoài ra thì chẳng có nước nào,chế độ nào là không tham nhũng cả,nhưng vấn đề nó thể hiện ra nghiêm trọng như thế nào mới là không quan trọng,các vị rận chủ cứ tung hô nước Mỹ,nhưng trong khi họ cũng đâu biết nước Mỹ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 18. đây đúng là hạ sách của lũ rận chủ, nhưng càng như thế thì càng chứng tỏ lũ rận chủ này là yếu kém mà thôi. Với độ dày mặt của những vị rận chủ nước ta thì nói vẫn cứ nói thôi,vì thực ra họ cũng đâu biết nước Mỹ như thế nào đâu,chỉ ai cho họ tiền thì họ cứ tung hô là thiên đường thôi chứ đâu cần biết như thế nào.

  Trả lờiXóa
 19. Lũ rận chủ này thì có biết cái quái gì đâu mà, cứ có tiền là làm vậy thôi chứ thực ra thì bọn rận chủ nó chỉ nghĩ tới bản thân chúng nó thôi chứ làm gì có cái nghĩa tử nghĩa tận gì đâu! chúng nó chỉ trực có cơ hội như thế để mà lợi dụng cái đám tang để phô trương thanh thế, hay nói cách khác là lâu lâu không có hoạt động gì để chúng nó chụp ảnh nên được dịp này chúng nó được chụp ảnh rồi khoe với các quan thầy thôi!

  Trả lờiXóa
 20. Đây là hạ sách ngu nhất mà tôi từng thấy, chúng nghĩ có thể làm gì với những luận điệu ngu si này chứ nhỉ? Bọn rận chủ này cũng chỉ có thế mà thôi, chỉ toàn bọn giả nhân giả nghĩa, mang tiếng là đến đám tang người ta nhưng lại cứ thích chụp ảnh để thể hiện, rồi lại còn mang cả mấy cái băng rôn vào băng tang nữa chứ. Đúng là hài hước cho mấy vị rận chủ này quá

  Trả lờiXóa
 21. đúng là trên đời này không thể kể hết cái ngu của bọn rận chủ phản động! lúc nào chúng cũng nói là dân chủ nhân quyền, là lợi ích tốt nhất cho người dân và đất nước! nhưng rồi cuối cùng những việc chúng nó làm thì hẳn mọi người cũng biết cả rồi, không chống Đảng và nhà nước thì chúng lôi kéo, dụ dỗ làm hại người dân! không được cái nước gì cả!

  Trả lờiXóa
 22. Cứ hết cái ngu này rồi đến cái ngu khác thôi. bọn này nó đua đòi rồi làm theo nhau đấy mà.toàn là cái lũ có âm mưu bán nước hại dân thôi.làm được cái gì tốt đẹp cho đất nước,cho xã hội đâu.những câu cửa miệng của giới rận bán nước kia nghe nó nhảm nhí lắm rồi.vậy nên đừng làm thêm

  Trả lờiXóa
 23. Bác Hồ đã gặp bao hiểm nguy trên con đường cách mạng và đều vượt qua được sự hãm hại của các thế lực Thực dân, Đế quốc để lãnh đạo cách mạng Việt Nam đến con đường thắng lợi , gian nan của Bác , nguy hiểm Bác đã trải qua , chỉ có những kẻ ngu xuẩn nhất mới không tìm hiểu mà còn đem ra xuyên tạc những cái lịch sử đã quá rõ ràng , đúng là đám rận chủ không não

  Trả lờiXóa
 24. đúng là cái bọn bán nước thì tất lẽ là mù lịch sử , những người bình thường , yêu nước thì luôn yêu kính Bác Hồ , hầu hết sẽ nắm được thông tin này trong quá trình tìm hiểu quá trình tìm đường cứu nước gian nan của Bác , đằng này đã không biết đến khi vớ được thông tin còn mừng rỡ như bắt được vàng , đem ra giật tít xuyên tạc , đúng là ngủ xuẩn hết sức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì não của chúng có được bình thường đâu bạn? Haha. Có đứa ngu rạch mặt rồi chụp ảnh tự sướng lên mạng để cho đàn em của nó xuýt xoa rồi bảo sao chính quyền ác thế thế nọ thế kia, sau đó là một tập đoàn toàn bọn trốn từ Trâu Quỳ ra cũng bắt chước theo hắn. :))))

   Xóa
 25. ngu học nhất là chúng còn mừng rỡ đặt câu hỏi về lịch sử , cũng không trách được chúng , không biết tí nào về lịch sử hoạt động của Bác thì khi vớ được thông tin như thế chúng chẳng mừng rỡ vồ lấy rồi xuyên tạc , phỉ báng lịch sử mà không biết cái ngu của chúng , đúng là lũ bán nước đầu đất

  Trả lờiXóa
 26. đó là một sự biến đơn giản của lịch sử hoạt động cách mạng của Bác , thế nhưng những kẻ ngu dốt với tư tưởng bán nước này lại coi đó như là 1 tin quan trọng để đem ra giật tít , phỉ báng lịch sử dân tộc , tính lừa gạt nhân dân , đúng là những kẻ bán nước thì không lấy đâu ra mà không cả ,

  Trả lờiXóa
 27. để có được một vị chủ tịch lãnh đạo đất nước từ thắng lợi này đến thắng lợi khác như bây giờ bác phải trải qua bao nhiêu năm tháng thập tư nhất sinh và nếu không có những người bạn ở các nước thì có lẽ không có ngày hôm nay.và nếu có chiêu dấu trời vượt biển thì để bac có thể chạy trốn thì tung tin như vậy có sao.ấy vậy lũ rận chủ cứ vịn vào những điều đó để bịa đặt,nhưng không thể phủ nhận được là bác đã đưa đất nước đến dân chủ,độc lập,tự chủ

  Trả lờiXóa
 28. thật không thể tin nổi,thật đần độn.làm sao mà trên đời có những lũ ngu ngốc như vậy được chứ.cái thủ đoạn xuyên tạc bịa đặt của đám rận nhằm hạ bệ uy tín và danh dự của Bác HỒ thì từ trước tới giờ chúng đều làm.nhưng có điều chẳng có ai thèm đọc và thèm nghe những lời đó cả.những kẻ như vậy đáng bị xuống 18 tầng địa ngục lắm.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng nó xuyên tạc cái chết của chủ tịch hồ Chí Minh như vậy là không được, vì bản thân chúng đều biết rằng năm 1941 chủ tịch Hồ Chí Minh đã về nước cùng nhân dân tiến hành cuộc cách mạng, bọn dân dân chủ rõ ràng chúng nó đã biết lịch sử này nhưng vẫn cố tình xuyên tạc sai sự thật, những hành vi của chúng là hoàn toàn sai.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ