Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

TRUNG QUỐC ĐANG XÂY “VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH BẰNG CÁT” TRÊN BIỂN ĐÔNG


Bình Toti@
Có thể nói như vậy để so sánh cho hành vi xây đảo với quy mô và tốc độ “chưa từng có trong lịch sử loài người” của Trung Quốc trên khu vực biển Đông trong thời gian vừa qua. Theo ảnh vệ tinh của Mỹ, chỉ trong vòng 18 tháng, Trung Quốc đã tiến hành bồi đắp các bãi san hô từ 8 ha lên 800 ha. Động thái này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chủ quyền lãnh thổ trên biển của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng như các nước lân cận.
Riêng ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trong thời gian gần đây nhất qua hang loạt những bức ảnh vệ tinh chụp của Digital Globe ngày 13/7 đã cho thấy tại bãi đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc đã hoàn thiện việc bồi đắp một rạn san hô phần chìm dưới nước thành đảo nhân tạo có diện tích 3km2 và xây dựng xong đường băng làm căn cứ quân sự ở khu vực này.
Trung Quốc đã hoàn thiện việc xây dựng đường băng làm căn cứ quân sự tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ảnh chụp vệ tinh
Những động thái đó của Trung Quốc không những vi phạm chủ quyền lãnh hải của các quốc gia, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh, tự do hàng hải của cả thế giới, mà nó còn là thảm họa với môi trường, môi sinh trên Biển Đông.
Vấn đề này đã được đề cập và được rất nhiều nước quan tâm tại Hội thảo về “Xây dựng công trình nhân tạo trên Biển Đông và tác động đối với hòa bình, an ninh, kinh tế và thương mại khu vựctổ chức cuối tuần qua.
Có nhiều ý kiến đã được nêu ra nhằm khẳng định cho sự tác động và ảnh hưởng của việc xây “vạn lý trường thành bằng cát” của Trung Quốc trên biển Đông. Khi đánh giá về các hoạt động xây đảo trái phép Trung Quốc tiến hành ồ ạt trong thời gian qua, học giả Ấn Độ, Phó Đô đốc Anup Singh, nguyên Tổng tư lệnh lực lượng hải quân miền Đông Ấn Độ, cho rằng: “Nếu có một khu vực nào đó trên thế giới hiện trở thành một điểm nóng của các tranh chấp sau thời kỳ chiến tranh lạnh thì đó chính là biển Đông”.  Phó Đô đốc Anup Singh phải miêu tả “cả thế giới đang khóc khàn” về sự nguy hiểm của đa dạng sinh học bị phân hủy trong các đại dương để nhấn mạnh sự tàn bạo của các hành động trên. “Các rạn san hô mà bao nhiêu thế kỷ nay vẫn chưa bị ảnh hưởng đến do sự tách biệt của chúng bây giờ cũng đã mất hết! Không có gì thuộc về con người hay thiên nhiên có thể tiếp tục tồn tại. Và không bao giờ có thể khôi phục lại sự cân bằng được duy trì bởi các yếu tố tự nhiên này.”
Việc Trung Quốc xúc cát đổ lên san hô sống, vùi lấp, sát hại hoàn toàn những rừng san hô trên quần đảo Trường Sa đã khiến cho giới nghiên cứu biển, nghiên cứu và bảo vệ môi trường “không muốn tin đó là sự thật”. Khi tìm hiểu về vấn đề này, trong chuyến thăm Ấn Độ (tháng 6/2015), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đã phải thốt lên rằng: “Trung Quốc đang có hành vi vượt ra khỏi các chuẩn mực tối thiểu của quốc tế”.
Không những vậy, việc xây đảo nhân tạo với tốc độ chóng mặt của Trung Quốc còn là tác nhân tàn phá môi trường biển, ảnh hưởng đến các ngư trường lớn mà người dân nhiều nước đang khai thác. Mà như học giả Ariyo Bimmo, Trường Đại học Groningten (Hà Lan) đã phân tích: “Biển Đông là nơi cư ngụ của hàng ngàn thực thể sinh vật biển… Sự hủy diệt các rặng san hô, sự tăng lên nhiệt độ nước biển và những tác động khác làm ảnh hưởng đến những đàn cá di cư. Sự tuyệt diệt của các rặng san hô cuối cùng sẽ tạo ra hiệu ứng dây chuyền gây tác hại lâu dài đối với nhiều cộng đồng người sống dựa vào đó như nguồn thức ăn của mình".
Như hiện nay, nghề đánh bắt cá trên biển hiện đang cung cấp việc làm cho hang triệu người lao động. Với những quốc gia ven biển thì đây là nguồn thu lớn cho quốc gia. Thế nhưng với việc làm này, Trung Quốc đã đẩy không biết bao nhiêu quốc gia vào đường cùng.
Thiết nghĩ, nếu không muốn cho những hệ quả đáng tiếc khác nữa xảy ra thì cần có một tiếng nói chung giữa các nước trong khu vực cũng như các quốc gia khác để ngăn chặn ngay các hành vi ngang ngược, bành trướng kiểu như thế này của Trung Quốc.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/28/2015 03:43:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

142 nhận xét:

 1. Âm mưu độc chiếm biển đông của trung quốc từ bao đời nay vẫn không hề thay đổi, chúng ta cần phải cảnh giác và đấu tranh với những hành vi lấn lướt này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn Dịch vụ chuyển hàng từ trung quốc về việt namtốt nhất. Dịch vụ vận chuyển hàng thái lan về Việt Nam của giaonhan247 đảm bảo chuyển hàng nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. chuyển hàng thái lan về việt nam liên tục theo dõi lộ trình hàng hóa mà Quý khách gửi để kịp thời xử lý, khắc phục mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình Chuyển hàng từ Anh về Việt Nam. order hàng mỹ. Chuyển hàng từ Anh về Việt Nam sẽ thông báo kết quả từng lần vận chuyển chuyển hàng từ đức về việt nam hay bất cứ tỉnh nào cũng nhanh chóng gửi đến bạn. Với dịch vụ vận chuyển từ Nhật về Việt Nam chất lượng và uy tín, Giaonhan247.com là địa chỉ lý tưởng để bạn muốn gửi hàng từ Nhật về Việt Nam an toàn tại tphcm. ship hàng Nhật Hiện nay nhu cầu tìm Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả
   cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất hieu qua nhanh nhat


   Xóa
 2. tham vọng của Trung Quốc thì làm sao chấp nhận cho được, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng xong cả đâu. Không hiểu chúng có thể làm được gì hơn nếu chỉ làm cái trò đó thôi sao, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng hành động ngang ngược quá rồi, chúng không những vi phạm chủ quyền lãnh hải, mà còn có những hành vi bành chướng không thể chấp nhận được. Cần có sự ngăn chặn những hành động ngỗ ngược này của chúng.

   Xóa
  2. Thực tế hiện nay chúng ta cần phải nhìn nhận rằng không thể tin tưởng vào những kẻ mạnh quá, những kẻ mang danh siêu cường. Bởi đó là những kẻ bao giờ cũng có tham vọng tột đỉnh và không có gì để kiềm chế được chúng.

   Xóa
  3. Trung quốc thực sự mưu mô và quỷ quái,họ biết đột nhiên chiếm biến đông thì chắc chắn sẽ thất bại.nên đã dùng những chiêu từ từ chậm dãi nhưng thực sự có tác dụng. Nếu họ cứ ngang nhiên thế nhất định cũng gánh lấy hậu quả xấu thôi mà.

   Xóa
 3. đơn giản thì Trung Quốc với tham vọng của mình cũng có thế thôi chứ sao có thể thay đổi được gì hơn đâu được, làm sao chấp nhận cho việc làm của quốc gia lớn mà hết sức khốn nạn như chúng được chứ. Cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ sao có thể thế nào cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng có tham vọng quá lớn, lòng tham của chúng là không đáy mới đúng. Vì cái lòng tham ấy mà chúng bất chấp tất cả. Bất chấp mọi luân thường đạo lý. Cậy mình to xác mà có thể ức hiếp người khác một cách quá đáng như vậy à.

   Xóa
  2. Yếu tố Trung Quốc bây giờ cần thiết phải có sự chung tay của cả thế giới mới có thể chống lại được. Một Quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao cũng như tính hung hãn vào hàng đầu thế giới như thế thì cần thiết phải có những biện pháp xử lý thích hợp, cần phải làm cho cả thế giới hiểu rằng Trung Quốc là một nước lớn, một nước tuy rộng lớn về lãnh thổ nhưng hết sức tiểu nhân, luôn đe nẹt và uy hiếp các nước khác và đang đe dọa nghiêm trọng hòa bình của thế giới

   Xóa
  3. không thể hiểu sao mà cái lũ tàu khựa chúng nó lại có thể ngang ngược và phi lí như vậy được cơ chứ,dưới sức ép của Việt Nam và dư luận thế giới lớn như vậy mà chúng chẳng coi ra gì nữa,chính vì thế mà chúng ta cần phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa để có thể ngăn ngừa và xử lí chúng.

   Xóa
 4. không có cái gì cả đâu vì việc làm của trung quốc là khốn nạn chẳng có quốc gia nào có thể chấp nhận cho cả đâu cho nên có thêm bất cứ cái gì cũng chỉ có thế thôi chứ có thể thay đổi được gì hơn đâu. Nếu họ cứ ngang nhiên thế nhất định cũng gánh lấy hậu quả xấu thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là trung quốc vẫn chưa từ bỏ âm mưu với biển đông của nước ta.Vì những lợi ích mà nó đem lại thì trung quốc không dễ từ bỏ nó thế được mà chúng đang chuyển sang một giai đoạn mới phức tạp hơn,nguy hiểm hơn.

   Xóa
 5. Hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ quá sâu và hành động cướp một cách trắng trợn đất, đảo của Trung Quôc tại quần đảo của Việt Nam là không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù có thế nào đi nữa,có thay đổi hay không thì chúng ta vẫn sẽ làm tất cả những gì có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta.Chúng chuyển sang giai đoạn mới,nguy hiểm hơn thì chúng ta lại càng phải thận trọng hơn,phải cương quyết hơn.

   Xóa
 6. Tham quá rồi cũng sẽ chết sớm mà thôi, cái gì đã không phải là của mình thì đừng có cố mà vơ vào làm của mình làm gì, rồi nó cũng sẽ trở về với cái giá vốn có của nó thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu của Trung Quốc đã rõ, đất nước chúng ta nằm ở một vị trí rất đặc biệt, với vị trí thuận tiện về an ninh quốc phòng và sự ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên về tài nguyên khoáng sản khoáng vật Trung Quốc đã thèm muốn nhòm ngó vào mảnh đất Đại Việt của chúng ta từ ngàn năm trước nhưng chưa bao giờ họ thôn tính chúng ta thành công, đất nước Việt Nam có trải qua ngàn năm Bắc thuộc vẫn vùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

   Xóa
  2. chúng có muốn bành trướng ra cả thế giới với sự to lớn của chúng thì chúng cũng nên nhìn lại lịch sử của chúng chứ, với biết bao nhiêu đế chế hùng mạnh muốn mở rộng bờ cõi ra khắp năm châu nhưng đã bao giờ chúng tiến được xuống phía nam hay chưa, rồi chúng sẽ nhận lại lấy bài học thất bại như cha ông chúng ngày trước mà thôi

   Xóa
 7. Cho dù Trung QUốc có dùng hành động gì để tiến hành bồi đắp trên biển Đông thì vẫn không thể thay đổi được chủ quyền pháp lý của mình mà chỉ làm gia tăng căng thẳng mà thôi. Tôi yêu cầu Trung Quốc cần chấm dứt ngay hành động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không biết lần này anh khựa lại giở trò gì đây. đúng là một quốc gia thâm hiểm , đầy rẫy mưu mô và thủ đoạn. quá nham hiểm cho trung quốc, có lẽ cần nhiều hơn nữa sự đoàn kết quốc tế để chống lại các âm mưu của trung quốc.

   Xóa
  2. Mình nghĩ chẳng bao giờ nó từ bỏ âm mưu này đâu, chỉ có điều nó đẩy mạnh lúc nào, cầm chừng lúc nào và nằm im lúc nào tùy theo sự phản ứng của thế giới, đặc biệt là những nước có liên quan mà thôi.

   Xóa
 8. Trung Quốc đang bất chấp luật pháp quốc tế, đang làm tổn hại một cách nghiêm trọng tới hệ sinh thái tại biển Đông cũng như việc đi lại tự do trên biển giữa các quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đang bất chấp tất cả để có thể chiếm lấy vùng biển mà chúng ao ước từ lâu đây mà. Chúng đang trực tiếp phá hỏng hệ sinh thái trên biển đông. Cần phải ngăn chặn chúng, không thể để cho chúng thích làm gì thì làm như vậy được.

   Xóa
  2. những hành động, những âm mưu của trung quốc chưa bao giờ là một điều đơn giản. luôn chứa ẩn trong đó những âm mưu, những toan tính hết sức thâm hiểm. lần này cũng vậy, không tự dưng mà trung quốc mất công mất sức xây dựng nhiều thế kia.

   Xóa
  3. Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ ý định bá chủ biển đông, Họ sẽ không bao giờ dừng các thủ đoạn mà thông qua các thủ đoạn đó có thể đạt được mục đích của họ, chính vì vậy chúng ta phải tự tay mình giành lại những cái của mình và bảo vệ những cái mình đang có đó mới là sự đúng đắn. Không ai có thể giúp chúng ta thay vì chúng ta tự mình làm nên tất cả.

   Xóa
 9. Những hành động nganh ngược của Trung Quốc trên biển Đông không những vi phạm chủ quyền lãnh hải của các quốc gia, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh, tự do hàng hải của cả thế giới, mà nó còn là thảm họa với môi trường, môi sinh trên Biển Đông. cần có một tiếng nói chung giữa các nước trong khu vực cũng như các quốc gia khác để ngăn chặn ngay các hành vi ngang ngược, bành trướng kiểu như thế này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu chúng ta không ra tay ngăn chặn những hành động của Trung Quốc thì sẽ còn biết bao nhiêu những hệ sinh thái thuộc loại bậc nhất thế giới trên biển tại biển Đông sẽ bị tàn phá và con đường giao thương huyết mạch từ Châu Á ra các châu lục sẽ bị gián đoạn. Chúng ta còn chờ gì nữa? Quyền phủ quyết của TQ ư? Quyền phủ quyết cũng chỉ là cái hư danh nếu như cả thế giới đứng lên ngăn chặn hành động của TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động, những âm mưu và thủ đoạn của trung quốc trên biển đông đang ngày càng rõ nét, thể hiện những tham vọng hết sức thâm độc của trung quốc. vẫn ký kết các hợp ước, giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, nhưng lại thực hiện theo chiều hướng ngược lại.

   Xóa
 11. Hành động của TQ một lần nữa cho thấy dã tâm không bao chịu từ bở của nước này. Tuy nhiên, hành động này đi ngược lại với đạo lý và pháp luật quốc tế. Việt Nam không muốn liên kết chống lại ai nhưng cũng không phải là người dễ bị bắt nạt. Hơn lúc nào hết chúng ta cần đoàn kết để bảo vệ tổ quốc thiêng liêng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đúng là mặt dày, mặc dù bị cả thế giới phản đối như vậy mà chúng vẫn không có ý nghĩ dừng việc làm đó lại. Những việc làm của chúng đã và đang đe dọa đến an ninh khu vực, và cả an ninh quốc tế nữa.

   Xóa
  2. Còn những kẻ đang mang dã tâm cướp nước, tư tưởng bành trướng, bá quyền, sô vanh nước lớn kia họ đã góp phần làm cho thế giới thấy rõ hơn bản chất của họ.

   Xóa
 12. Vạn lý trường thành của Trung Quốc xây ngày trước nhằm để ngăn bước những kẻ xâm lược từ phương Bắc, ý ám chỉ Trung Quốc sợ hãi phía Bắc, chỉ dám núp trong bức tường mà nhìn ra thế giới thôi, như thế chưa đủ nhục hay sao mà bây giờ lại muốn xây thêm vạn lý trường thành trên biển nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biển đông của chúng ta có nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng to lớn.Chính vì thế bọn Trung Quốc quyết tâm phải cướp được vùng biển động của chúng ta.Nhưng mà chúng sẽ không bao giờ thực hiện được hành vi của chúng.

   Xóa
 13. Trung Quốc đang phí công sức và thời gian rồi, quốc tế không công nhận thì họ xây dựng các công trình trên các đảo của Việt Nam làm gì nhỉ, dù cho có hàng tỷ âm mưu thì chúng cũng trở nên vô dụng thôi, mong cho họ có thể hiểu được và ngừng cái trò này lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của Trung Quốc từ xưa đến nay vẫn chưa từng nhận được bất kỳ một sự đồng tình nào từ bất kỳ ai. Tuy đã có những phản đối từ cộng đồng quốc tế nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để vấn đề, cần mạnh tay hơn nữa để chúng dừng sự ảo tưởng của chúng lại.

   Xóa
 14. Bằng cát thì sẽ nhanh chóng bị phá hủy mà thôi, hành động của Trung Quốc ngày càng ngang ngược mặc dù đã bị quốc tế phản đối, chúng quá ngang tàng rồi, không coi luật pháp ra gì, chúng sẽ phải trả giá vì những hành động của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đã và đang trở thành mối nguy hại cho cả thế giới này, với những hành động của chúng trong thời gian vừa qua thì chúng ta có thể thấy rằng chúng có một chuỗi những hành động có mục đích hẳn hỏi, và chúng đang bất chấp mọi thủ đoạn để có thể đạt được mục đích đó.

   Xóa
 15. Trung Quốc đi ăn cướp rồi giữ bo bo sản phẩm ăn cướp của mình. Thật sự là ngớ ngẩn và buồn cười. Cướp đồ người khác sợ bị đòi lại rồi cướp lại. KHông thể chấp nhận được cái quốc gia này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù chúng có làm gì thì cả thế giới cũng đều biết đến là chúng đã và đang làm sai, chúng cố tình xâm phạm chủ quyền của các nước láng giềng. Luôn hung hăng tàn bạo, luôn gây hấn, làm ảnh hưởng đến trị an khu vực. Cần có những chính sách hợp lý để đối phó với chúng.

   Xóa
 16. Có một người hàng xóm như thế này thật là đáng buồn. Âm mưu bành trướng của Trung Quốc sẽ không bao giờ chịu ngừng lại nếu như không có một chế tài thích đáng cho những hành động ngang ngược trắng trợn của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng sẽ không thể thực hiện được âm mưu của chúng vì vùng biển đông là một vùng lãnh thổ của tổ quốc chúng ta.Chúng ta đã đổ biết bao xương máu xuống đó để đánh đổi được ngày hôm nay.Chính vì thế không một kẻ nào có thể mang nó đi lần nữa.

   Xóa
 17. Càng ngày sự ngang ngược tham lam của Trung Quốc càng được thể hiện rõ. Các nước có liên quan đến biển đông cần liên kết lại dạy cho Trung Quốc một bài học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận trên thế giới đã và đang phản đối gay gắt và quyết liệt những hành động ngang ngược của trung quốc. Dưới sức ép của cả thế giới như vậy mà chúng vẫn không có ý định dừng những thủ đoạn xấu xa của mình lại. Chán chúng lắm roofi.

   Xóa
 18. Trung Quốc nó chả xem luật pháp quốc tế ra gì, ngang nhiên xâm chiếm biển đông, xây dựng quy mô đang tàn phá nặng nề sinh thái biển. Việt Nam cần có phương án đề đối phó với sự lấn chiếm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc đẩy nhanh việc xâm chiếm và cướp biển đông của chúng ta vì ở đây có chứa một trữ lượng tài nguyên vô cùng to lớn.Không chỉ tài nguyên về thủy hải sản mà ở đây còn chứa nhiều khoáng sản như dầu khí,khí đốt...Chính vì thế Trung Quốc quyết tâm xâm lược biển đông của nước ta.Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ chịu để mất một tấc biển.Vì đó là một phần của tổ quốc ta.

   Xóa
 19. Những hành động của TQ đi ngược lại với những đạo lý và pháp luật quốc tế. Với những hành động như vậy TQ không sớm thì muộn sẽ bị cô lập trên trường quốc tế. TQ đang mạnh lên, đây là điều không thể chối bỏ nhưng không có nghĩa là một mình có thể che lấp tất cả! Bắc Kinh cần xem lại trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng giở đủ thủ đoạn, đủ các chiêu trò nhằm đi xâm chiếm nước khác. Bản chất của chúng thể hiện quá rõ ràng rồi, tính thâm thù, tính bảo thủ lúc nào cũng phải cao ngất trời. Nhưng một khi đã bị cả thế giới phản đối thì chúng sẽ không bao giờ làm được việc của mình đâu.

   Xóa
 20. Trung Quốc nó lại muốn biến trường sa thành một vạn lí trường thành đây, từ một cái bãi rạn san hô mà chúng nó cũng có thể biến thành đảo nhân tạo được, đúng là chỉ có Trung Quốc nó mới nghĩ ra mấy cái chiêu trò này thôi, thật không thể tin được chúng nó chiếm đảo rồi mà còn ngang nhiên hoạt động cải tạo đảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của Trung Quốc khiến cho người dân nước họ cũng chẳng thể nào đồng ý được, chẳng thể nào ủng hộ được nói gì đến là quốc tế. Chúng quá ngang ngược hống hách trong khi cái dã tâm của chúng thì cả thế giới đều biết rồi.

   Xóa
 21. Những âm mưu và thủ đoạn này của Trung Quốc là rất thâm độc và nham hiểm, những hành động cải tạo đảo này của chúng cũng nằm trong mục đích độc chiếm biển đông của chúng mà thôi, nên điều bây giờ mà Việt Nam làm là ngăn chăn những hành động này của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm, những hành động sai trái thì sẽ chẳng bao giờ nhận được sự đồng thuận từ cộng đồng quốc tế hết. Chúng muốn chiếm lấy biển đông từ lâu rồi, và đây là một trong những kế hoạch của chúng mà thôi, chúng nghĩ chiếm biển đông mà dễ thế à.

   Xóa
  2. Giờ đây chúng ta không chỉ phải đấu tranh về mặt ngoại giao tư tưởng với Trung quốc mà còn phải đưa ra luật pháp quốc tế bởi những hành động của Trung quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của nước ta. Chúng ta không thể để cho Trung Quốc lộng hành thêm được nữa.

   Xóa
 22. Vạn lý trường thành bằng cát rồi cũng sẽ bị sóng Việt Nam san cho bằng. Trung Quốc tham vọng điên cuồng với biển đảo Việt Nam. Còn Việt Nam dùng mọi cố gắng để bảo vệ chủ quyền

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Địt mẹ thằng giả gái @Minh Hằng, thằng @Quan Vũ, @Tân Việt chúng mầy là lũ phản động, chúng mầy chửi ĐCSVN thế thì lũ Việt Tân đã trả tiền cho chúng mầy hả cái lũ mất dạy, chúng mầy xóa "nhận xét" vì đọc lại thấy quá ngu xuẩn vì đã làm việc cho Việt Tân phải không?

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh ...Đánh bỏ mẹ 3 thằng đó đi, lấy hình bác hồ mà quất vào đầu chúng cho chúng "khôn liền" ra

   Xóa
 26. Trung Quốc sẽ mãi thất bại trong vấn đề biển đông. Dù họ có dùng những thủ đoạn gì đi chăng nữa thì cộng đồng quốc tế cũng sẽ không bao giờ ủng hộ họ. Và khi họ cứ cố tình để đạt được mục đích là chiếm lấy biển đông thì chính là họ đang tự hạ thấp vị thế của mình trong lòng quốc tế mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước âm mưu, ý đồ của Trung Quốc. Từ bấy lâu nay, Trung Quốc đã bộc lộ rõ ràng âm mưu trong khu vực và trên thế giới,giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề phức tạp và cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

   Xóa
  2. Bây giờ chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước âm mưu, ý đồ của ĐCSVN. Từ bấy lâu nay, ĐCSVN đã bộc lộ rõ ràng âm mưu bán nước cho Trung Quốc chúng giả vờ chậm trể giải quyết vấn đề Biển Đông và nói rằng vấn đề nầy rất phức tạp và VN luôn luôn ủng hộ TQ, điển hình là 2 tướng đứng đầu trong quân độii nhân dân là Phùng má Thanh và Nguyễn Chấy Vịnh

   Xóa
 27. Vấn đề biển đông là một vấn đề phức tạp và nhạy cảm nhất hiện nay. Nó không chỉ đã và đang kéo dài âm ỉ mà còn ấp ủ nguy cơ sẽ nổ ra một cuộc chiến. Trung Quốc đã quá tham lam trong cuộc chiến này rồi, chúng muốn biến thứ không bao giờ là của mình thuộc về mình ư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể cứ mãi để Trung Quốc muốn làm gì thì làm được. Nước ta tuy nhỏ nhưng cũng không hề thua kém họ. Tức nước rồi cũng đến lúc vỡ bờ. Mình tin là với sự không khéo của người Việt và sự lãnh đạo tài tình của Đảng sẽ làm cho Trung Quốc không dám ngông cuồng như vậy nữa.

   Xóa
 28. Những động thái cải tạo đảo chiếm giữ của Trung Quốc không những vi phạm chủ quyền lãnh hải của các quốc gia, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh, tự do hàng hải của cả thế giới, mà nó còn là thảm họa với môi trường, môi sinh trên Biển Đông. Cần một tiếng nói chung của các nước trên thế giới để ngăn chặn các hành động này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu đến bao giờ Trung Quốc mới kết thúc tội ác của chúng đây. Chúng không từ bỏ bất kì thủ đoạn nào để thực hiện hành vi mưu đồ của mình. Còn về phía chúng ta thì không bao giờ chúng ta để yên cho chúng đâu. Bằng mọi cách chúng ta vẫn giữ nền độc lập của mình

   Xóa
 29. Trung Quốc nó ngang ngược không thèm xem luật pháp quốc tế dẫn dư luận quốc tế ra gì. Khi bị lên án thì chúng án binh bất động một thời gian rồi sau đâu lại vào đấy. Các nước trong khu vực cần có động thái mạnh tay hơn với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải chúng ta đã quá nhân từ với chúng rồi không, Khoan nhượng với bọn Trung Quốc cũng chính là tàn nhẫn đối với chính dân tộc của ta. Bọn trung quốc không có ý định dừng lại đâu. Chính quyền nước ta cần phải làm thế nào để vừa không xâm phạm tới những quy định của thế giới mà vẫn đảm bảo được nền độc lập nước nhà

   Xóa
 30. TQ xây cái gì mà cả thế giới lên án vậy ta ? định làm cái trò gì vậy nhỉ ? Tính hành xử theo cái thói côn đồ à ? mình nghĩ thoát ly cái nhận thức của TQ để tạo ra một thế giới hòa bình, ổn định là cách tốt nhất....
  Nên nhìn nhận vấn đề theo hướng tốt hơn đi .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò lố của TQ , không ai công nhận đâu mà, tiếc quá cho cái hành động vớ vẩn này các bác ự :)Những tham vọng của Trung Quốc thế giới chắc cũng chẳng ai ủng hộ, đó là điều đương nhiên

   Xóa
  2. Xây Vạn Lý lên để cướp phá , ngăn tuyến hàng hải quốc tế à ? họ thách thức cả thế giới để vì lợi ích của đất nước mình như vậy thì thật là quá ích kỷ.thật không xứng đáng tí nào cả, có gì hay hớm đâu nhỉ ??

   Xóa
  3. Cảnh giác với bọn chúng là điều chúng ta chưa bao giờ là coi nhự cả. Một nước láng giềng như chúng thì không đề phòng là không được. Bọn chúng phạm pháp thì chúng sẽ phải trả giá cho những hành động của mình. Chúng ta chỉ cần không lùi bước trước những âm mưu của chúng

   Xóa
 31. Túm lại là cái bản chất của TQ thì chúng ta cũng đều hiểu cả mà, tất cả là phục vụ cái lợi ích của nó thôi,Trung Quốc đang dựa trên thế mạnh về kinh tế cũng như sự phát triển về quân sự, tiến hành các hoạt động bất minh :( đáng buồn cho cách nhìn nhận này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ thật nham hiểm, chúng bất chấp mọi thứ, tìm đủ mọi cách để làm ảnh hưởng đến tình hình, cái trò này chắc chắn là không chấp nhận được rồi :) hành động thế mà chấp nhận được sao ??

   Xóa
  2. NGười TQ đã quá nhiều lần xâm lấn VN rồi, hành động của chúng là tội ác hoàn toàn không thể chấp nhận được :) cách làm đó dường như chúng ta đã hiểu được bản chất của chúng nó, gian manh tột độ

   Xóa
  3. Cái âm mưu bành trướng của Trung Quốc thì quá rõ rồi. Hàng ngày, hàng giờ chúng âm thầm cải tạo bồi đắp các đảo mà chúng chiếm của chúng ta ở Trường Sa cũng như Hoàng Sa. Chúng ta phải có biện pháp đấu tranh với bọn Trung Quốc lắm mưu mô này.

   Xóa
 32. NGười TQ ích kỷ, nhỏ mọn đến vậy sao ?họ thách thức cả thế giới để vì lợi ích của đất nước mình như vậy thì thật là quá ích kỷ. thực sự thì họ nhìn vấn đề thiển cận quá đấy :) chắc hẳn chẳng còn cái gì nói với chúng nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ích kỷ quá nhở , người TQ mà cứ mang nặng cái tư tưởng này thì làm được cái gì đây ? đúng là vô ý thức quá đê :))chắc chắn một điều là từ ngàn đời nay Trung Quốc vẫn vậy, cái bản chất của đám ăn hại đây mà, dường như chẳng còn cái gì hơn sao ấy

   Xóa
 33. Tính quốc tế để cho chúng yên thân chăng ???? Khó khăn lắm đấy, không phải làm cái gì cũng đơn giản, cũng được đâuChính phủ Trung Quốc chính xác là tập hợp của những kẻ nhiều tham vọng, vạn lý sẽ khó sừng sững đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải biết rằng, tâm địa của trung quốc hết sức xấu xa, hết sức ngang ngược, luôn ấp ủ trong mình những hành động mang tính chống phá, bành trướng và xâm chiếm nước khác, bá chủ thế giới. Đó là một điều không thể chấp nhận được, là một hành động đi ngược lại với những chính sách, xu hướng chung của sự phát triển toàn cầu hóa thế giới.

   Xóa
  2. Chúng ta phải biết rằng, tâm địa của cs trung quốc và cs Việt Nam hết sức xấu xa nhưng TQ thì hết sức ngang ngược, luôn ấp ủ trong mình những hành động mang tính chống phá, bành trướng và xâm chiếm nước VN và các nước khác để làm bá chủ thế giới. Đó là một điều chúng ta không thể chấp nhận được, nhưng CSVN lại hành động đi ngược lại với nhân dân VN với những chính sách, xu hướng chung và hùa theo ĐCS Trung Quốc

   Xóa
  3. Đúng là những anh hùng bàn phím chỉ giỏi làm dân chủ mà thôi, nhân dân mà chúng mày nói đảng cộng sản đi ngược lại lợi ích đó là những ai vậy, không lẽ là chúng mày nghĩ ai cũng giống chúng mày sao vậy

   Xóa
 34. Thực sự là cái hành động của TQ khiến các nước lên án thực sự các bạn ạ, cách nhìn nhận vấn đề chẳng ra làm sao cả, những mưu mô xảo quyệt khiến cho nhân dân các nước trên thế giới còn cái gì hơn nữa đâu chứ ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy rằng dân số của Việt Nam ít hơn nhưng chưa bao giờ chúng ta run sợ trước bất cứ kẻ thù nào, chúng xâm lược thì ắt sẽ phải gặt lấy những thất bại , lịch sử là bài học đắt giá và là người thầy giỏi nhất cho mọi người học tập và làm theo, trung quốc rồi sẽ phải hứng chịu thất bại khi xâm lược biển đông của ta thôi

   Xóa
  2. Tuy rằng dân số của Việt Nam ít hơn nhưng chưa bao giờ chúng ta run sợ trước bất cứ kẻ thù nào, chỉ có lũ ĐCSVN là sợ chúng thôi!

   Xóa
  3. @Nặc danh.... đúng là chỉ giỏi cái miệng, nhưng là chắc thối cả nhà hay sao vậy, chẳng sợ thì mày làm được gì chúng nó, một mình mày có đánh nổi 17 thằng khác hay không mà đòi sợ với cả không, đúng là có đầu như không

   Xóa
 35. Cùng chung tay, chung sứcđồng sức thì chắc chắn bọn chúng sẽ phải nhận những thất bại mà thôi .Tq sẽ phải nhận lấy cái giá của chúng, không chấp nhận những hành động của chúng được, đó là điều đương nhiên:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người TQ mang lại được cái gì cho hòa bình thế giới cơ chứ ...chỉ toàn dùng mấy cái trò bỉ ổi thôi à :_)) không thể tin được một đất nước trung quốc lại chơi các trò như thế chán quớ đấy ... vớ vẩn thay

   Xóa
  2. Trung quốc đã hàng trăm lần xâm lược nước ta, thủ đoạn của chúng thì không bao giờ là có giới hạn cả, nhưng ta hơn chúng là tinh thần đoàn kết một long một dạ, đó kết thành làn sóng mạnh mẽ nhấn chìm bè lũ xâm lược và cướp nước, hãy là một người dân có ích cho xã hội để chúng ta mạnh hơn bao giờ hết

   Xóa
 36. Xây Vạn lý trường thành trên TSa mà xong ư ? khó đấy, có là gì đâu mà hành xử như thế chứ ? chán quá cho cách nhìn của chúng,Nhưng âm mưu của chúng đã lộ quá rõ và chúng ta phải ra sức lên án chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với Trung Quốc thì chuyện gì chúng cũng làm được, nói chung là chẳng bao giờ nói được với kẻ mặt dày thế này. Tại sao bọn chúng lại không chấp nhận sự thật mà rút lui đi lại còn tiếp tục đứng đấy mà tuyên bố, lộng ngôn gì. Cái gì vốn không thuộc về mình thì sẽ không bao giờ đạt được đâu

   Xóa
 37. TÍnh kiểm soát con đường hàng hải QT à ? chứ hành động như thế được gì , ai chấp nhận được,, tham vọng của họ không chỉ là 'độc chiếm', mà tôi phải dùng từ 'bá chiếm' biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu cái VẠN LÝ của TQ cứ mãi mãi theo cái xu thế như vậy thì hoàn toàn chẳng có giải quyết được vấn đề gì cả :)) đâu có thể chấp nhận được , những trò mèo đấy mà chấp nhận được sao ??

   Xóa
  2. Chúng không biết thế nào là đủ thì phải, không biết nên dừng lại ở đâu thì phải. Chúng làm thế càng làm cho thế giới thấy rõ bộ mặt thật của chúng mà thôi, càng làm cho nhân dân ta tăng thêm tinh thần chiến đấu với chúng. Chúng càng ngang ngược chúng ta càng phải đề phòng, cảnh giác cao độ mới được.

   Xóa
 38. Người TQ mang cái dòng máu bành trướng đó thêm bao nhiêu năm nữa, họ nghĩ rằng họ sẽ làm được những điều giả tưởng sao ? cái mà họ đang làm hầu như chẳng mang cái ý nghĩa gì cả đâu mà, toàn là mấy cái chiêu trò vớ vẩn thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với chúng, chúng cứ trắng trợn làm hết những việc sai trái này đến việc sai trái khác mà không bao giờ nghĩ đến hậu quả thì thật không thể chấp nhận được. Chúng càng ngang ngược bao nhiêu thì hậu quả sẽ càng kinh khủng bấy nhiêu

   Xóa
 39. Nếu cứ mang tư tưởng như thế thì chắc chắn TQ cần phải nhìn nhận lại, họ không nghĩ rằng việc làm đó là sự sai lầm hay không , chắc chắn việc làm đó là không thể chấp nhận được rồi.
  Cách nghĩ và cách nhìn của họ thiển cận, thiếu tính khoa học quá các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật là Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, đã đến lúc chúng ta cần lên án hd của đám phá rối các bạn ạ, chẳng ăn thua mấy, những hoạt động đó mà chấp nhận được sao ?
   hành xử theo cái lối của đám ăn hại

   Xóa
  2. Nói cho cùng thì cách nhìn nhận vấn đề của TQ là thiển cận, họ đánh giá vấn đề không mấy khách quan:)) điều đó càng chứng minh bản chất của chúng rất vớ vẩn và quá đáng các bác ạ))

   Xóa
  3. Người TQ mang cái tư tưởng đó thì còn cái gì để chúng ta có thể tha thứ chúng được nữa , cái trò này chắc chắn chẳng bao giờ chấp nhận được nữa rồi , quá đáng thực sự các bác ạ :(((

   Xóa
  4. TQ xây đường Băng này chẳng qua là muốn thách thức thế giới mà thôi, thực sự là quá đáng :) điên rồ quá các bạn ạ,phía Trung quốc vẫn ngoan cố không chịu giữ chữ hòa quýchúng có xứng đáng với danh dự nước lớn không?

   Xóa
  5. Chưa bao giờ trung quốc thôi âm mưu với Việt Nam,không kinh tế thì quân sự,chúng luôn muốn xâm phạm lãnh thổ,phá hoại nước ta.Càng thế chúng ta lại càng phải cảnh giác với bọn chúng.Chúng ta phải dùng hành động để cho chúng thấy là chúng ta quyết tâm như thế nào.

   Xóa
 40. Sự ngang ngược với tham vọng bành trường nên Trung Quốc bất chấp tất cả. Chúng giở đủ mọi trò để lần chiếm dần biển đông, chúng cũng chả thèm xem luật biển và dư luận quốc tế ra gì. Rồi chúng sẽ dần bị cả thế giới cô lập thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc là một nước lớn có nền kinh tế phát triển vậy mà trung quốc lại có những hành động khiến cho mọi người trên thế giới có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với trung quốc. Những hành động ngang ngược của trung quốc sẽ chẳng mang lại được gì đâu

   Xóa
 41. Hành động của trung quốc ngày càng ngông cuồng, bất chấp tất cả, từ biên giới hữu nghị, luật pháp quốc tế tới môi trường tự nhiên. Giờ thì hiểu tại sao trung quốc là đất nước có nhiều thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới rồi. Rồi cũng bị các nước khác trên toàn thế giới quay lưng lại thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ cha thằng nào chửi TQ, xin CA hãy bắt chúng bỏ tù !!! TQ và VN sẽ là môt. đại tướng Phùng Quang Thanh và thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã khẳng định !!! Tổ cha bọn Việt Tân đã ngăn cản bước tiến sum họp của VN và TQ!!!

   Xóa
  2. Mấy anh dân chủ như thế này thì không hiểu mấy anh chống bằng cái gì, đã bảo là không sợ giặc mạnh mà chỉ sợ đồng đội nó ngu quá mà, chiến đấu mà lại bên cạnh thằng thế này thì chắc là chết hết cả lũ

   Xóa
 42. Hẳn là tham vọng xây vạn lý trường thành trên biển cơ đấy, chúng cứ nghĩ cả thế giới này là của chúng à. Chúng ta phải chung tay, cùng nhau kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt với các nước có phần lãnh hải biển gần với trung quốc có hành động sớm để ngăn việc này lại. Không thể để chúng tự do tự tại, phá hủy cả môi trường thiên nhiên đi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng nào hô hào chống TQ xâm lược thì vào tù, Đảng đã khẳng định thế, chúng mầy thì chỉ được cái mồm, giỏi thì chống lại ĐCSVN đi !!! Đúng là lũ cộng con ngu xuẩn, mất dạy !!!

   Xóa
  2. Ơ, chơ mà mấy anh dâm chủ cứ đòi chống trung quốc , thế mấy anh đấy chống trung quốc bằng cái gì vậy, chống bằng nước bọt hả, hay là chống bằng cách đô la bỏ túi, một lũ ngu xuẩn mà nghĩ là tiến bộ hay sao

   Xóa
 43. Vài năm nữa không biết hệ sinh thái biển lãnh hải việt nam ta sẽ thế nào, biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao, nắng nóng, tất cả đều do lòng tham của con người, đặc biệt là cái lũ Trung Quốc ngang ngược kia, Bắc Kinh là thành phố ô nhiễm nhất thế giới cơ mà, chỉ biết đạt được mục đích của mình không thèm quan tâm tới thiên nhiên thì rồi cũng phải trả giá sớm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vài năm nữa không biết hệ sinh thái biển lãnh hải việt nam ta sẽ thế nào, biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao, nắng nóng, tất cả đều do lòng tham của con người, đặc biệt là cái lũ Trung Quốc ngang ngược kia và bè lũ thằng CSVN ngu xuẩn hùa theo Bắc Kinh để giữ đảng, Bắc Kinh là thành phố ô nhiễm nhất thế giới cơ ... mà thằng CSVN lại cứ rập khuôn, chúng nó cả hai thằng chỉ biết đạt được mục đích của chúng mà không thèm quan tâm tới thiên nhiên thì rồi cũng phải trả giá sớm.

   Xóa
  2. Không hiểu là biến đổi khí hậu, nước biển dâng thì có liên quan gì đến trung quốc, đến việt nam , đến biển đông hay không đây, chúng là do nóng lên toàn cầu hay là do lãnh thổ đang tranh chấp., hết nói quá

   Xóa
 44. Lũ khốn nạn, chúng càng ngày càng ngang ngược, ỉ vào sự phát triển và ràng buộc về kinh tế nên chúng muốn bành trướng thế lực ra ngoài, nhưng chúng nên biết núi này cao nhưng còn núi cao khác, cộng đồng quốc tế chắc chắn sẽ không để chúng thực hiên được điều chúng muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ khốn nạn, chúng càng ngày càng đi ngược, ỉ vào súng ống nên chúng ràng buộc nhân dân đi theo tàu bằng thế lực, nhưng lũ csVN nên biết rằng núi này cao nhưng còn núi cao khác, cộng đồng người Việt hải ngoại chắc chắn sẽ không để chúng thực hiên được điều chúng muốn.

   Xóa
  2. Chẳng liên quan cho lắm thì phải, núi trên thế giới có ngọn nào cao thì con người cũng chinh phục hết cả rồi thằng ngu à, mà người việt hải ngoại là cái đám nào vậy, chắc không phải cái bọn ba que chứ nhỉ

   Xóa
 45. Mỹ và Việt Nam ta vừa đặt mối quan hệ mà, mong là mỹ sẽ sớm có động thái để ngăn chặn sớm việc này, cùng với đó là kêu gọi tiếng nói chung của cộng đồng các nước có lãnh hải tiếp giáp với trung quốc để đề phòng mọi diễn biến của trung quốc, không thể để chúng tự tung tự tác vậy được.

  Trả lờiXóa
 46. Đúng là xây đảo với tốc độ chóng mặt, chưa từng có trong lịch sử loài người thật. Trung Quốc đang muốn chứng tỏ điều gì đây, củng cố quân sự trên biển chăng, hay lo sợ điều gì nên mới làm vậy, chắc chắn sẽ chẳng bền đâu, cầu cho bão qua chết hết chúng nó đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là xây đảo với tốc độ chóng mặt, chưa từng có trong lịch sử loài người thật. và ĐCSVN thì sợ chúng rút người lại với tốc độ chóng mặt của nhân dân .Trung Quốc đang muốn chứng tỏ điều gì đây thì ĐCSVN thừa hiểu nhưng có dám làm gì đâu, chúng củng cố quân sự trên biển, thấy rõ nhưng ĐCSVN lo sợ điều gì ? có thể ĐCSVN đang run sợ sẽ mất đảng nếu theo Mỹ nên mới làm theo chúng như vậy, chắc chắn sẽ chẳng bền đâu, cầu cho bão qua chết hết chúng nó ... VC và TC đi !!!

   Xóa
  2. Không hiểu là internet phát triển làm cái gì để cho lũ ngu nó thể hiện bừa bãi như thế này không biết, sao ngu dốt thì không biết giấu vào đi mà lại cứ muốn làm như hơn người ta mà làm cái gì vậy

   Xóa
 47. vì tham vọng bá chủ , độc chiếm ở biển Đông mà trung quốc đã và đang điên cuồng xây dựng , cải tạo các bãi đá , đảo cạn chúng cướp được trên biển Đông , gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh, tự do hàng hải của cả thế giới , đó là hành động không thể chấp nhận được trong xẫ hội hiễn đại ngày nay

  Trả lờiXóa
 48. chưa xét tới yếu tổ chủ quyền , việc xây đảo nhân tạo với tốc độ chóng mặt của Trung Quốc còn là tác nhân tàn phá môi trường biển, ảnh hưởng đến các ngư trường lớn mà nhiều nước đang khai thác , ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường biển và rất khó có thể khôi phục lại được .

  Trả lờiXóa
 49. Trung quốc cố tình cải tạo hiện trạng các đảo đã , bãi cạn không chỉ làm ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ trên biển của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng như các nước lân cận , mà còn xâm hại nghiêm trọng đến môi trường biển Đông , đó là hành vi không chỉ là vi phạm pháp luật quốc tế mà còn là vô ý thức trong bảo vệ môi trường biển

  Trả lờiXóa
 50. đổ cát lên rừng san hô thì thực sự đó là 1 hành động vô cùng thiếu ý thức bảo vệ môi trường biển , người trung quốc đã hoàn thành công việc tàn phá môi trường bên trong nước trung quốc đại lục và bây giờ họ còn làm thế với môi trường sinh thái biển , đó là hành động không thể chấp nhận được trong xã hội hiện đại này

  Trả lờiXóa
 51. ĐCSTQ là cha của ĐCSVN chúng ta, chúng ta không có quyền nói động đến ông cha của bác hồ! Cũng như nói động đến Mẫu quốc của chúng ta, hoan hô Đại tướng Phùng Quang Thanh !!! Người đã nhất định giao VN cho TQ !!! Hoan hô Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã khẳng định quan hệ Việt Trung không bao giờ thay đổi và Trung Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Đảng CSVN. Hoan hô Tập Cận Bình một người như một vị cha già của TBT Nguyễn Phú Trọng chúng ta !!! Hoan hô TQ và VN sẽ là một !!!

  Trả lờiXóa
 52. Chúng ta ngày càng cảnh giác cao độ với anh bạn láng giềng bốn tốt và 16 chữ vàng - Trung Quốc. Trung Quốc ngày càng có những hành động hống hách, bất chấp dư luận và luật pháp quốc tế, tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm, muốn xây gì thì xây, chỉ trong vòng có vài tháng mà Trung Quốc đã tiến hành bồi đắp các bãi san hô từ 8 ha lên 800 ha, Trung Quốc ngày càng tách mình ra khỏi cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 53. giờ thì tất cả mọi người cũng chẳng cần phải nói nhiều với cái bọn tàu khựa nữa.giờ chúng ta cần phải mạnh mẽ và quyết liệt hơn để ngăn chặn những hành động ngang ngược và phi lí của chúng trên biển đông mới được.cái bọn này phải cứng rắn và kiến quyết thì chúng mới không còn tỏ ra ngang ngược nữa.

  Trả lờiXóa
 54. Những vi phạm của Trung Quốc ở biển đông là quá trắng trợn, chúng không sợ luật pháp quốc tế hay những nước láng giềng nữa rồi, là một nước không có đảo nổi nhưng bây giờ chúng đã xây những bãi đá chiếm trái phép của Việt Nam thành các đảo rồi, Trung Quốc xấu xa thật

  Trả lờiXóa
 55. Trung Quốc luôn là đất nước muốn đổi trắng thành đen đây mà, những đảo mà chúng đang xây dựng thực chất là chiếm của Việt Nam mà thôi, Trung Quốc làm gì có đảo ở Trường Sa chứ, hành động cải tạo này của chúng là rất ngang nhiên và không thể chấp nhận được, đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 56. Trung Quốc đã từng xây vạn lí trường thành trên đất liền giờ chúng muốn tái hiện lại vạn lí trường thành ở trên biển thì phải, trung quốc chúng không gì là chúng không làm được, sẵn sàng hi sinh tất cả vì lợi ích quốc gia của chúng, đúng là Trung Quốc nó quá ích kỉ

  Trả lờiXóa
 57. Trung Quốc đã từng xây vạn lí trường thành trên đất liền giờ chúng muốn tái hiện lại vạn lí trường thành ở trên biển thì phải, trung quốc chúng không gì là chúng không làm được, sẵn sàng hi sinh tất cả vì lợi ích quốc gia của chúng, đúng là Trung Quốc nó quá ích kỉ

  Trả lờiXóa
 58. Trung Quốc chúng quá nham hiểm so với chúng ta tưởng, chúng không từ một thủ đoạn này để đánh chiếm các đảo của Việt Nam, việc Trung Quốc nó xây dựng căn cứ trên Trường Sa nó ảnh hưởng rất lớn đối với tình hình an ninh ở khu vực Biển Đông, đặc biệt là đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 59. đúng là chỉ có kiểu đi ăn cướp thì mới nhanh chóng, gấp gáp như vậy mà thôi. Ở đâu có cái kiểu bao nhiêu năm không thấy động tĩnh gì, bây giờ sau khi thử lòng dư luận thì chúng đã hành động một thể, đằng nào cũng bị cả thế giới chửi rủa nên người trung quốc đã nhanh chóng hoàn tất cái thủ đoạn độc chiếm biển đảo của họ bằng cách xây dựng vạn lý trường thành bằng cát trên Biển Đông như vậy

  Trả lờiXóa
 60. kiểu này là kiểu ăn cướp thì phải hành động nhanh đây mà, đằng nào thì cũng bị dư luận lên án, cả thế giới không đồng lòng thì Trung quốc vẫn muốn làm đến cùng để tránh đêm dài lắm mộng, tránh để lâu thì khó nuốt miếng mồi Biển Đông ngon lành vào bụng chúng như vậy. Đúng là kẻ ăn cướp trắng trợn, hung hăng của Biển Đông

  Trả lờiXóa
 61. Trung Quốc đã đi quá giới hạn một các trầm trọng rồi, có lẽ chúng ta cũng cần có những phương án để ngăn chặn hành vi hung hăng, hống hách này của họ lại, bởi đây chính là một thủ đoạn trong lộ trình biến Biển Đông thành độc quyền của họ trong tương lai gần mà thôi. Nếu chúng ta không chặn đứng âm mưu ấy lại thì viễn cảnh bị mất đảo sẽ có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHúng có xây cả thủ đô ở trên biển cũng đâu có khẳng định được chủ quyền của chúng ở trên biển đâu, chắc là chúng nghĩ biện pháp bẩn thỉu này có thể làm cho chúng có chủ quyền hợp pháp hay sao vậy

   Xóa
 62. Những hành vi này đã cho chúng ta thấy rõ được âm mưu của Trung Quốc trên Biển Đông đó là Trung Quốc muốn độc chiếm biển đông của, nếu Trung Quốc không chấm rứt ngay những hành động này lại thì Trung Quốc sẽ bị thế giới lên án và khi đó Trung Quốc sẽ phải chịu hậu quả to lớn vì những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 63. Hô hô, xây Vạn Lý Trường Thanh hay xây cái gì nữa cũng làm sao mà khẳng định chủ quyền của Trung Quốc khi không nước nào công nhận chứ. Luật pháp quốc tê, những bằng chứng khẳng định chủ quyền nước ta có trong tay là những thứ đập tan những ngụy biện của Trung Quốc về chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 64. Trung Quốc đúng là một đât nước có dã tâm cực kì thâm độc, chúng muốn xây những công trình như thế này là để khẳng định những chủ quyền mà không thuộc về Trung Quốc. Một trong những mưu toan của chúng là xây dựng những công trình lớn

  Trả lờiXóa
 65. không chỉ lối hành xử vô văn minh mà trung quốc dường như đã có truyền thống trong việc làm mất niềm tin đối với quan hệ giữa các nước. cứ nhìn vào lịch sử thì mới thấy phong cách của trung quốc đối với các nước chỉ là lợi dụng quan hệ để có lợi ích, không chỉ vin vào cớ này nọ để thôn tính nước khác mà còn xuyên tạc rằng họ mới là người chịu thiệt.

  Trả lờiXóa
 66. trung quốc ngày càng cô độc khiến cho láng giềng không còn tin tưởng, làm cho các nước láng giềng cảnh giác với trung quốc hơn, hiện giờ lời nói của trung quốc trên trường quốc tế không còn trọng lượng do những hành động mà trung quốc đã làm không chỉ ở biển hoa đông mà còn ở biển đông và các nước láng giềng của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 67. Không để cho bọn tàu khựa này ngang nhiên chiếm Việt Nam được.
  Hãy đứng lên nào dân tộc Việt Nam.
  http://nhunghuoushop.com/

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ