Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

SAM RAINSY KẺ MANG DÃ TÂM CHÍNH TRỊ MÙ QUÁNG


QUÊ CHOA
Sự đoàn kết gắn bó của hai dân tộc Việt Nam - Campuchia đã được lịch sử chứng minh, khẳng định qua cuộc chiến chống thực dân, đế quốc, đặc biệt là đẩy lùi nạn diệt chủng polpot. Tình cảm đó được hai quốc gia láng giềng luôn gắn bó trong sự hữu nghị, chia sẻ cùng nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử. Thế nhưng, điều đáng tiếc là xuất hiện một Sam Rainsy không có tình người, lên nắm quyền của đảng đối lập Campuchia, gây ra những bất ổn nghiêm trọng tình cảm láng giềng trong mấy năm qua.
Sau khi được ân xá tha tù, đối tượng Sam Rainsy tiếp tục những hoạt động phá hoại, gây bất ổn tại biên giới giữa 2 quốc gia. Ngày 28/06 vừa qua, khoảng 250 người cùng với một số nghị sỹ đảng đối lập Campuchia đã tiến sâu vào tỉnh Long An, có những hoạt động với cái gọi là đi kiểm tra đất đai của họ, hành động quá khích của các đối tượng này đã làm 7 dân thường Việt Nam bị thương. Đây là khu vực hiện vẫn đang hoàn tất việc phân giới cắm mốc. Những động thái trên của phe đối lập Campuchia nhằm mục đích khuếch trương thanh thế, với sự chỉ đạo của các thế lực bên ngoài. Bộ ngoại giao Việt Nam hiện tại đã lên tiếng, yêu cầu phía Campuchia phải có những hành động để xử lý những đối tượng quá khích, gây rối tại biên giới tỉnh Long An (Việt Nam) và Svay Rieng (Campuchia).
Sam Rainsy kẻ mang dã tâm chính trị mù quáng, ảnh: internet
Phe đối lập Campuchia do Sam Sainsy cầm đầu, luôn có những hoạt động gây tiếng vang bằng cách gây mâu thuẫn tình đoàn kết giữa 2 quốc gia, dân tộc, gây hấn tại các khu vực biên giới theo mưu đồ của chúng để làm con bài đối trọng với ông Hunsen. Chính những hành vi này đã và đang làm cho một bộ phận người dân Campuchia có những hoạt động sai trái, mù quáng, không nhận thức được vấn đề mà đánh mất tình hữu nghị láng giềng.
Sam Rainsy không thể một tay che trời, hành động của hắn ta chắc chắn sẽ bị lên án kịch liệt, người dân Campuchia nhận thức được vấn đề sẽ lên án bản chất, hành động và tẩy chay việc làm của Rainsy. Việt Nam cần có những động thái, bước đi đúng đắn và hơn bao giờ hết, dân tộc Việt Nam phải đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách đem lại hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, đảm bảo sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/06/2015 08:51:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Kệ cha thằng này là thằng nào chứ, chẳng thèm quan tâm lắm, nó cũng chỉ là một hạt bụi thôi, chẳng thể làm gì được đâu. Mình chỉ biết những thành phần kiểu như này rồi cuối cùng cũng sẽ đi đến một cái kết là thất bại và chết, đến khi mọi người nhận ra cái bản mặt của lão rồi thì lúc ấy mới biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai nước đang tăng cường củng cố mối quan hệ và phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có thì một thằng đối lập được hậu thuẫn của mỹ lại luôn chống phá chính sách đó, campuchia ngày càng rối loạn

   Xóa
  2. Rốt cuộc thì hắn đã được ăn cái gì béo bở từ Trung Quốc mà lại hăm hở đóng vai xấu thế này. Chính hắn đang cõng rắn cắn gà nhà và chắc chắn là hậu quả sẽ vô cùng thảm thương mà thôi.

   Xóa
 2. Những hành động của Sam Rainsy là điều không thể chấp nhận trong tình cảm gắn bó lâu dài của nhân dân Việt Nam với Campuchia sự tương trợ đoàn kết trong lịch sử và sở tại. Không sớm thì muộn những hành động đó cũng sẽ bị mọi người lên án và tương lai mờ mịt là điều sẽ đến với những kẻ mù quáng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động này chắc chỉ có thể là của những kẻ nuôi mộng khôi phục một chế độ diệt chủng khơ me đỏ ngày xưa mà thôi, từ ngày xưa việt nam chúng ta đã giúp đỡ campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng mà chúng lại trả ơn như thế đấy

   Xóa
  2. đã từng bị đi tù nhưng lại được quay trở về thành lập đảng đối lập với đảng nhân dân campuchia, không hiểu là pháp luật campuchia như thế nào mà lại có thể để những chuyện như thế này xảy ra được

   Xóa
  3. Thằng cha Say Rainsy này chỉ biết đi bợ đít cho Trung Quốc mà thôi dạng người như hắn mà lãnh đạo đất nước Campuchia thì có loạn đất nước, nghe những lời phát biểu của hắn mà tôi thấy buồn nôn kinh sợ, buồn nôn cảm thấy hắn suy nghĩ không bằng não rồi

   Xóa
 3. Sam Rainsy đã chà đạp lên tình cảm tốt đẹp từ bao đời nay của hai nước Việt Nam - Campuchia, tên này ngày càng thể hiện thái độ chống lại Việt Nam với những hành động ngang ngược và quá khích không khác gì thằng Tung Cẩu mất dạy. Sam Rainsy cùng người dân Campuchia hay soi mình vào lịch sử để thấy được sự hi sinh, sự mất mát của người dân Việt Nam giúp đỡ cho Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Polpot, nếu không có Việt Nam thử hỏi Campuchia có được như ngày hôm nay không?

  Trả lờiXóa
 4. Để làm con bài đối trọng với ông Hunsen, phe đối lập Campuchia do Sam Sainsy cầm đầu, luôn có những hoạt động gây tiếng vang bằng cách gây mâu thuẫn tình đoàn kết giữa 2 quốc gia, dân tộc, gây hấn tại các khu vực biên giới. Tất nhiên là đằng sau có sự chỉ đạo của người hàng xóm xấu tính của ta khi Sam Rainsy muốn nhận được sự ủng hộ trong dịp bầu cử sắp tới. Cả Trung Quốc và Sam rainsy, chúng ta không thể chấp nhận được những ông hàng xóm như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn dám thể hiện âm mưu một cách trắng trợn. Chỉ vì muốn thắng mà hắn đã bị mất đi ý chí, chẳng nhận ra đâu là người tốt kẻ xấu, hắn tôn người mà bị cả thế giới dè chừng làm vua, đáng thương thay cho hắn.

   Xóa
 5. Thiết nghĩ những kẻ như Rainsy cần phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc về hành vi làm tổn hại đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia của mình. Quan điểm của hắn không muốn đất nước và nhân dân của hắn được tốt đẹp hơn mà hắn chỉ nghiêng về phía bố già Bắc Kinh của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Với dã tâm chính trị muốn lật đổ Đảng vì nhân dân Campuchia do thủ tướng Hunsen lãnh đạo cộng với việc muốn thôn tính biên giới phía Tây Nam Việt Nam đã cho thấy Rainsy sẵn sàng bất chấp tất cả, không chịu hối cải, đây là một hành động thật sự ngông cuồng và nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 7. với những việc đã làm của mình thì có thể nói rằng cái tên Samrainy là cái tên khốn nạn chứ chẳng có gì hơn đâu được. Hành động của con người này cũng không có gì hơn ngoài cái trò trẻ con đó đâu, dù có làm cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. con người này với dã tâm rất lớn liệu có thể làm được trò gì hay ho không chứ, chỉ là hành động của những con người có tư tưởng phụ thuộc chứ làm được gì hơn đâu. cho dù làm được cái gì đi nữa cũng không thể thay đổi được việc phụ thuộc quốc gia khác đâu.

  Trả lờiXóa
 9. không có cái gì phải nói với con người có tư tưởng lười biếng để cho người khác lợi dụng cả đâu. Dù có làm cái gì cũng nên biết đó là công sức của mình chứ không phải do ai tạo nên cả cho nên đừng có cố thực hiện bất cứ cái trò cá nhân nào nhé. Không thể thay đổi được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 10. sao cái tên này có thể suy nghĩ ngu như thế đâu chứ, có cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm gì cũng được đâu. có cái giới hạn nào cho những con người không làm được cái gì cho cái đất nước campuchia mà chạy đi làm cái trò chỉ mưu lợi cá nhân đó mà.

  Trả lờiXóa
 11. sao cái tên này không làm được cái gì hay ho hơn hay sao chứ cứ thực hiện cái trò khốn nạn đó thì có thể thay đổi được gì hơn đâu được. Đã không đưa cái đất nước campuchia đi lên thì thôi chứ cứ thực hiện thế thôi thì làm sao có thể thay đổi đất nước được chứ.

  Trả lờiXóa
 12. sao cái tên này không làm được cái gì hay ho hơn hay sao chứ cứ thực hiện cái trò khốn nạn đó thì có thể thay đổi được gì hơn đâu được. Đã không đưa cái đất nước campuchia đi lên thì thôi chứ cứ thực hiện thế thôi thì làm sao có thể thay đổi đất nước được chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là không thể nào chấp nhân dược những việc làm của sam rainsy nữa.bản chất và âm mưu của hắn ta như thếnào thì mọi người cũng đã hiểu rõ rồi.chính vì vậy dù cho hắn có nói gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng hiểu rằng hắn luôn tìm cách để làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và campuchia xấu đi.qua đây chúng ta cũng cần phải có cách giải quyết và đối phó với tên này.

  Trả lờiXóa
 14. với con người có cái dã tâm lớn thế này thì có thể làm được cái trò nào hay đâu và theo nịnh bợ trung quốc làm sao có thể mở mang được gì hơn đâu. Không làm được cái gì thì thôi thì chớ chứ đừng có làm thêm bất cứ cái trò tiểu nhân nào cũng không làm được cái trò nào hay ho hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Người đâu tiên được nhắc đến là Sam Rainsy - Chủ tịch đảng đối lập Cứu quốc Campuchia. Sam Rainsy là một người tôn thờ chủ nghĩa dân tộc cực đoan và có mối quan hệ chính trị, nguồn gốc ràng buộc với Trung Quốc. Các nhà quan sát chính trị đều thấy rằng nói tới tới Sam Rainsy là nói tới Trung Quốc, và nói tới Trung Quốc ở Campuchia là nói tới Sam Rainsy

  Trả lờiXóa
 16. Việc làm của những người như Samrainsy là không thể chấp nhận được trong mối quan hệ lâu dài của nhân dân hai nước. Thậm chí nó đi ngược lại với lịch sử và đạo lý trong quan hệ quốc tế. Những tỉnh phía Tây Nam Bộ là phần không thể tách rời trong đất nước Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Sam rainsy này đang làm cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Camphuchia căng thẳng lên. Là một kẻ cực đoan hắn đã kích động nhân dân Camphuchia có những hành động không đáng có.

  Trả lờiXóa
 18. Phe đối lập Campuchia do Sam Sainsy cầm đầu, luôn có những hoạt động gây tiếng vang bằng cách gây mâu thuẫn tình đoàn kết giữa 2 quốc gia, dân tộc, gây hấn tại các khu vực biên giới theo mưu đồ của chúng để làm con bài đối trọng với ông Hunsen. Chính những hành vi này đã và đang làm cho một bộ phận người dân Campuchia có những hoạt động sai trái, mù quáng, không nhận thức được vấn đề mà đánh mất tình hữu nghị láng giềng. Thế này thì chúng ta cần tăng cường công tác an ninh ở khu vực biên giới Camphuchia nhằm không cho tái diễn lại tifnht rạng lên.

  Trả lờiXóa
 19. Đối tượng Sam Rainsy đúng là kẻ có những tư tưởng cực đoan, những người như nó còn loại ra khỏi nhà nước campuchia, không thì chúng lên lãnh đạo đất nước campuchia chỉ có quay lại với thời kì diệt chủng mà thôi, chúng ta không nên gây thêm những đau thương mất mát nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Cái Đảng cứu quốc bên campuchia thực chất là có sự hậu thuẫn của Trung Quốc mà thôi, chính vì thế chúng nó mới lưu manh và dám gây hiềm khích với Việt Nam như vậy mà thôi, đối với 250 người này thì chúng làm được gì, Việt Nam đủ sức để tiêu diệt chúng nếu như không có sự giật dây của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 21. Mối quan hệ giữa Việt nam và campuchia từ trước đến nay luôn rất tốt đẹp.tuy nhiên trong thời gian qua cái tên sam rainsy luôn tìm mọi cách để phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp đó.dã tâm chính trị của hắn ta đã thể hiện rõ ràng và chúng ta cần phải có hướng giải quyết khôn khéo với những phần tử như sam rainsy.

  Trả lờiXóa
 22. Đáng tiếc ,hành động của các SAM chỉ àm cho người dân CAM hiểu được bản chất vấn đề là ông này đang tham vọng bám níu TQ đây mà, cách hành xử của chúng quả nhiên là không xứng đáng, tuyệt vọng quá đi :)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên SAM này nó đâu còn tư cách gì mà lên tiếng nữa, đó là điều tai hại. Trốn ra nước ngoài và thoát tội giờ thì tìm cách quay lại đúng là kẻ vô liêm sỉ, hành động của hắn ta chỉ là sự điên rồ vô tổ chức không à :)

   Xóa
 23. Cách làm của SAM vẫn là sự chủ định của mục đích phá rối đấy mà các bạn, đáng tiếc quá đi à :) còn cái gì nữa đâu à, phải nhận thức rõ đây là 1 hành động gây chia rẽ của sam rainsy cách hành xử quả nhiên là vô tổ chức, nếu cứ thế này thì còn gì để nói nữa cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ mãi chứa cái tư tưởng đó thì còn lâu mới tiến bộ được, sự thật là cách hành xử của họ quá đáng lắm đây mà, Đúng là những chuyện phi lý của một con người với nhiều âm mưu thủ đoạn, còn gì để chúng hay hơn nữa

   Xóa
  2. Nhân dân VN đã giúp dân tộc CAM như thế nào, tên này ao cứ lợi ích trước mắt mà nghĩ ra những cái chẳng ra gì như thế ? thiệt tình là đáng hbuoonf quá đi à, Cần lên án mạnh mẽ những hành động của những con người như vây >????

   Xóa
 24. Ông SAM đang hành xử theo quan điểm gì vậy, mục đích của các ông là gì, có làm gì cho xứng đáng không ? VN đã từng giúp đỡ đất nước họ như thế mà chúng lại quay lưng một cách nhanh chống vậy sao ? quả là đáng tiếc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ hành xử theo cách đó thì liệu rằng họ có xứng đáng không, mục đích của họ có làm được cái gì đâu à,quá đáng quá đi à, .sam rainsy chỉ là 1 con bài dưới sự thao túng của các nước lớn có thế mạnh về kinh tế mà thôi, TQ thao túng thằng này có mục đích cả đấy mà....

   Xóa
 25. Rồi sẽ đến mức chúng phải nhận lấy cái giá trị của họ, đó là điều khách quan hoàn toàn không chối cãi được, các nhà dân chủ nên biết điều đó .Thân Trung Quốc hay tôn sùng TQ thì kệ nó, đừng động đến Việt Nam., đừng có thiếu trung thực như vậy chứ ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người kiểu này thì trước sau gì cũng đào thải khỏi xã hội thôi mà, đó là tất yếu... sao mà chối cãi được, bản chất của những kẻ tham lam qua đi à . không thể chấp nhận được, cần lên án mạnh mẽ và đào thải con người này Hành xử vớ vẩn quá đi

   Xóa
  2. ông ta chắc cũng chỉ tại cái lợi ích của mình nên mới hành xử như thế thôi mà, đó là sự thật. Loại người nhìn không đến nỗi nào mà lại bỉ ổi vô liêm sỉ đến thế là cũng. Hành động vô lương tâm quá đi mà, đúng là vớ vẩn

   Xóa
  3. Ông SAM sống sao mà cứ như vậy nhỉ ? Nếu có thế thôi mà tiến bộ được thì giỏi đấy, cách nhìn của ông chẳng thấy sự đúng đắn gì cả, đáng tiếc quá đi,Một con người luôn mang trong mình sự hận thù như thế làm sao có thể trở thành lãnh đạo của một nước được.

   Xóa
 26. MQH VN -CAM thì chắc tất cả đều biết rồi, sao còn như thế được chứ, cách nhìn thiếu tầm nhìn quá đi à, Việt Nam và Campuchia đã có lịch sử gắn bó với nhau từ rất lâu. các bạn đang làm cho người dân VN không khâm phục tí nào cả, đáng tiếc quá đấy à

  Trả lờiXóa
 27. Ở mọi gốc độ khác nhau nên có sự nhìn nhận khác nhau, đó là điều cần mà tất cả chúng ta cần hiểu được bản chất của vấn đề. SAM đang tính nhờ TQ để ăn hiếp VN nhưng điều đó là quá khó đấy à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông SAM cứ kiểu này thì sao mà tiến bộ được chứ, sao mà ai chấp nhận được bản chất của các vị được cơ chứ ? Thực sự là chẳng ra cái gì cả đâu à ?Cách nhìn của ông ta là lệnh lạc và có một cái gì đó mang tính cá nhân

   Xóa
 28. Ông này nên sống cho xứng đáng cái đã , đừng có làm mất đi mqh tốt đẹp, đó là điều nên nghĩ lại đi, Có lẽ những điều cần thiết ở đây là việc phải làm sao sống cho ra một con người , hành xử đúng là chẳng ra cái gì cả đâu mà :) đáng tiếc cho các vị quá đi à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói đúng ra là họ muốn có cái dựa lưng, đứng sau TQ, đó là tất yếu mà chúng khó có thế tiến hành được, đúng là như thế mà,Tất cả chỉ là hành động nhằm mưu cơ chính trị của hắn mà thôi. Vớ vẩn quá đi nhể , còn gì hơn chăng ??

   Xóa
 29. SAM RAINSY đã thiếu minh mẫn khi mà Hắn coi Việt Nam như kẻ thù và coi Trung Quốc là bạn, coi thù là bạn và coi bạn là thù., điều này càng đáng tiếc hơn khi mà cách hành xử của họ chỉ vậy thôi, đó là sự thật không mấy xứng đáng với một nhà lãnh đạo đất nước CAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu một con người lãnh đạo một quốc gia đâu cần phải như thế chứ, đó có phải là sự dối trá điên rò quá không à, Thật không thể ngờ một lãnh đạo đất nước lại như vậy ? đáng tiếc cho những cách nhìn nhận như thế

   Xóa
 30. Rồi cũng bị tẩy chay cả thôi,không được cái gì hơn đâu mà, điều đó phải chăng là sự dối trá quá trơ trẽn các bạn ạ,với những ý tưởng trong đầu mình rainsy đã biến nó hoàn toàn khác đi. :)nó chỉ làm cho mqh không hoàn hảo thôi à

  Trả lờiXóa
 31. Đầu độc cái bản chất quá điên rồ, ai ngờ chúng hành xử theo kiểu này chứ, KHông hiểu tên này ăn cái gì mà đầu óc ngu ngốc đến mức đó nhỉ,.. hành xử càng như thế thì càng khiến cho mất đi mqh mật thiết giữa hai dân tộc, đó là điều không bàn cãi được

  Trả lờiXóa
 32. Một tên cực đoan đã gây ra những tình hình bất ổn cho đất nước Việt Nam nói riêng và tình hình mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung. Nhiều sự việc bắt nguồn từ nhũng vụ việc nhỏ ma thành ra lơn vì sự kích động cảu những đối tượng quá khích này

  Trả lờiXóa
 33. Những vu việc xảy ra như thế này sẽ gây ra những mâu thuẫn giũa hai nước và ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Những đói tượng như những tên như thế này chỉ khổ cho dân, cho nước và sẽ không mang lại lợi ích cho nhân dân đâu

  Trả lờiXóa
 34. Từ trước tới giờ Trung Quốc vẫn luôn âm mưu phá hoại, xâm chiếm Việt Nam. Lẽ ra chúng ta cần làm rõ cuộc chiến Trung quốc xâm chiếm Việt Nam vào năm 1979 để nhân dân Trung Quốc cũng như nhân dân Việt Nam, cho toàn thế giới biết được thủ đoạn xấu xa của Trung Quốc để lên án những hành vi gây hấn, vi phạm luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là bọn âm mưu thủ đoạn, từ trước tới giờ bọn Tàu vẫn luôn âm mưu phá hoại, xâm chiếm Việt Nam. Lẽ ra chúng ta cần làm rõ cuộc chiến Trung quốc xâm chiếm Việt Nam vào năm 1979 để nhân dân Trung Quốc cũng như nhân dân Việt Nam, cho toàn thế giới biêt được thủ đoạn xấu xa của Trung Quốc mà đề phòng và có các biển pháp để chống lại các thủ đoạn xấu xa ấy.

  Trả lờiXóa
 36. toàn là những kẻ điên khùng, các vị muốn vu khống cho Việt Nam chúng tôi, và chơi cái trò giống Trung quốc chứ gì, trung quốc thì chơi còn được còn các vị thì đừng có mơ nhé, Việt Nam chúng tôi có đủ bằng chứng, lý lẽ để chứng minh rằng chúng tôi đúng, và lúc đó các vị mà hành động vớ vẩn thì hãy trả giá đi nhé

  Trả lờiXóa
 37. hình như ở Campuchia cái luồng tư tưởng bài trừ Việt Nam của Sam Rainsy đã tác động quá lớn vào người dân Campuchia rồi thì phải, đến giờ mà một người có học vị là tiến sĩ rồi mà vẫn còn trả lời phỏng vấn một cách sai sự thật như thế, sai về cả việc mà chính phủ của họ đã làm như thế nào luôn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ