Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

MỸ CHUẨN BỊ GÌ CHO CHUYẾN THĂM CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG


Trước chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ, chúng ta luôn hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ mang đến những kết quả tốt cho chiến lược ngoai giao trong tương lai. Không chỉ ngoại giao, kinh tế mà đặc biệt là quốc phòng sẽ giúp chúng ta củng cố tiềm lực để đối phó với Trung Quốc trong tương lai.
Thế nhưng về phía Mỹ thì họ chuẩn bị những gì cho chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hôm 01/7/2015, các thành viên của cộng đồng hoạt động chống cộng tại Mỹ, ông Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Quốc Quân cao trào nhân bản, đại diện các tổ chức và đảng phái như BP SOS, Đảng dân chủ Việt Nam, Việt Tân đã được các quan chức Bộ ngoại giao Mỹ tiếp ở tòa nhà Eisenhower Building, thuộc Nhà Trắng.
 
Một số nhân vật được quan chức Bộ ngoại giao Mỹ tiếp ở tòa nhà Eisenhower Building thuộc Nhà Trắng, ảnh: internet
Về phía Mỹ, những người tiếp là Giám đốc cấp cao Vụ Châu Á, Dan Kritenbrink, Giám đốc cấp cao Vụ đa phương và Nhân quyền, Stephen Pomper, ngoài ra còn có các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ như Phó Trợ lý Ngoại trưởng Scott Busby.
Cũng có nhiều lần đoàn cán bộ của nước ta sang Mỹ đã bị giới quan chức Mỹ và đám phản phúc này tổ chức một buổi đấu tố ngay trước cơ quan báo chí truyền thông của nước ngoài, từ đó chúng vu cáo chúng ta vi phạm dân chủ, nhân quyền trước các cơ quan truyền thông báo chí nước ngoài. Liệu rằng đây có phải là sự chuẩn bị của Mỹ để đấu tố với đoàn cán bộ của ta, gây khó dễ về mặt ngoại giao đối với đoàn cán bộ của ta khi sang đó hay không? Thiết nghĩ rằng việc Cù Huy Hà Vũ và đám đồng bọn đến đó vào thời điểm này không ngoài mục đích chuẩn bị tài liệu để tấn công chính trị vào đoàn cán bộ của ta sắp tới.
Đó cũng là cách mà Mỹ vẫn thường dùng để vừa “kéo” vừa “đánh” chúng ta. Một mặt Mỹ hiểu được sự cần thiết của quan hệ Việt - Mỹ trong giai đoạn hiện nay. Với sự trỗi dậy của Trung Quốc, họ hiểu được việc nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện giữa quan hê Việt - Mỹ thì sẽ có lợi cho Việt Nam như thế nào. Vừa “đánh” ở chỗ thông qua những đám người Việt phản phúc này để gây sức ép nhằm có được những yêu sách về chính trị.
Ít ai ngờ rằng, Mỹ cũng là loại chuyên lật lọng, đi ngược lại những nguyên tắc mà Mỹ đã ký kết với thế giới.
Theo Tuyên bố chung giữa đại diện Mỹ và ASEAN ngày 25/9/2010 tại New York, Mỹ tham gia Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác tại Đông Nam Á (TAC). Tinh thần của hiệp ước TAC là các nước tôn trọng chế độ chính trị của nhau, không can thiệp vào chuyện nội bộ của nước khác.Ấy thế Mỹ đã can thiệp vào công việc xét xử những đối tượng như Cù Huy Hà Vũ ở Việt Nam, rồi đưa chúng ra nước ngoài trở thành những thành những ngòi nổ để chống phá công các ngoại giao của đất nước ta.
Thiết nghĩ chiêu bài này đã không còn xa lạ với đoàn cán bộ của nước ta khi đặt chân lên đất Mỹ. Nó cũng sẽ chỉ là những con tốt phí phạm mà Mỹ đã dựng lên mà thôi. Mỹ nên nhớ rằng những kẻ này đang ở nước ngoài chứ không phải ở Việt Nam, cho dù “khẩu chiến” như thế nào thì chúng cũng không làm lay động được  con đường và mục tiêu của công tác đối ngoại. Những chiêu trò này cũng chỉ càng càng làm cho Mỹ tốn tiền để nuôi một lũ ăn hại trên đất Mỹ mà thôi.

TƯỞNG

TÁC GIẢ: Unknown // 7/05/2015 03:19:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Chán cho mấy anh em rận chủ, chắc bùn lắm lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng rất muốn được sang mỹ theo chân anh cù vũ một chuyến để học tập kinh nghiệm làm sao mà tuyệt thực mà bụng anh ấy lại béo đến như thế để về phổ biến cho bà con nhân dân nhiều nơi còn nghèo học tập

   Xóa
  2. Lần nào việt nam sang thăm mà mấy anh mỹ chả chuẩn bị chu đáo mấy cái trò như tiếp xúc dân chủ với cả chiêu bài nhân quyền mà quên là chúng toàn tiếp những thằng bán nước lưu vong nhỉ

   Xóa
  3. Chuẩn bị trò bóc mẽ và can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam để nhận lại những thỏa thuận về mặt chính trị như những gì chúng vẫn làm thường xuyên, đúng là những trò lố quá mức có thể, chẳng thể chấp nhận những trò hề đó được

   Xóa
 2. Đúng như lời của tác giả Mỹ chỉ tốn tiền cho đám ăn hại này thôi chứ phỏng có ích gì đâu. Nhìn mặt đám rận chủ rất hào hứng, có vẻ như là sau cuộc gặp mặt này kiểu gì cũng được bắn thêm ít đôla. Cho dù “khẩu chiến” như thế nào thì chúng cũng không làm lay động được con đường và mục tiêu của công tác đối ngoại. Mỹ phải biết rằng đó là chỉ là đám rận, nếu không có sự hậu thuẫn của Mỹ thì đám rận không làm được gì, vì tài và lực chúng đều không có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực ra mà nói việc làm của Mỹ thì không có đơn giản đâu, chỉ có điều chưa thể làm được cái gì nếu chỉ qua những hành động của cờ vàng đâu. chúng cũng chỉ làm đám tay chân chứ chẳng nói được cái gì hơn được, và chúng cũng chỉ là con cún con thôi mà.

   Xóa
 3. Mỹ là vậy mà nhưng cho đám rận ra để có thể ép Việt Nam về vấn đề nhân quyền thì sai lầm rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ cũng không phải là dễ chơi đâu, là một cường quốc bao nhiêu lâu trên thế giới, chắc hẳn Mỹ cũng không ngu như thế, hơn nữa cũng chẳng ai cho không ai cái gì bao giờ, cái gì cũng có hai mặt của nó. Đây là cơ hội tốt cho mấy ông rận chủ bên ấy xuyên tạc, có khi lại biểu tình cũng nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói rằng Mỹ thì không hề đơn giản đâu với những chiêu trò ngớ ngẩn thì làm sao có thể thay đổi được cái gì đâu được. Có làm cái gì cũng nên nhìn nhận cho đúng chứ cái đám người này chỉ là lú chó chết chứ làm được cái gì hay ho đâu nên đừng có nói chúng làm cái gì nhé.

   Xóa
 5. Thế mới biết rõ được bộ mặt thật của Mỹ, chẳng có gì là thiện chí cả, cái này cũng là một điều mà Việt Nam nên học hỏi, chẳng cần phải ra mặt làm gì, cứ cái gì có lợi cho mình thì làm thôi và cũng đừng bao giờ hoàn toàn tin tưởng vào một đối tác nào cả, toàn lợi dụng nhau cả thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của chính phủ Mỹ và giới chức nước này cho thấy chính sách hai mặt bấy lâu nay của Mỹ với Việt Nam. Chính vì vậy trong quan hệ với nước như Mỹ chúng ta luôn cảnh giác không chỉ vì một chút lợi ích mà lơ là. Và cố gắng tận dụng cơ hội phát triển đất nước tự lập, tự cường là điều tốt nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lật mặt còn nhanh hơn chúng ta lật sách nữa. Lúc nào cũng phải diễn trò hai mặt như thế không biết chúng có mệt không nữa, cứ tỏ ra thế này, nhưng thực tế trong lòng thì thế khác.

   Xóa
 7. Sự chuẩn bị của giới chức Mỹ thật "chu đáo". Không ngờ, trong chuyến thăm cấp cao lần này, Mỹ vẫn không quên sử dụng những con rận bán nước kia. Nhưng dù có thế nào thì những chính sách ngoại giao của Việt Nam không thể vì đó mà có sự nhượng bộ, chịu sự chèn ép.

  Trả lờiXóa
 8. Sự xuất hiện của Cù Huy Hà Vũ và đám đồng bọn vào thời điểm này không ngoài mục đích chuẩn bị tài liệu để tấn công chính trị vào đoàn cán bộ của ta sắp tới. Có lẽ Mỹ đang âm mưu sử dụng những con bài này để tiếp tục gây sức ép với ta. Thế nhưng Mỹ không thể tiếp tục vi phạm những hiệp định, nguyên tắc mà Mỹ đã kí kết như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Hy vọng chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Hoa Kỳsẽ kết thúc tốt đẹp đúng như mong ước của cả 2 bên, khẳng định lòng tin chiến lược, tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước và mở một ra kỷ nguyên mới trong quan hệ song phương.

  Trả lờiXóa
 10. Mong là chuyến đi lần này của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang bên đó sẽ xuôi chiều mát mái, đạt được những thỏa thuận nhất định, thực sự khi không còn Nga thì Việt Nam ta chỉ còn có thể hợp tác với Mỹ và tiếp tục kêu gọi liên hợp quốc ủng hộ chính sách, chủ quyền về lãnh thổ của đất nước ta với Trung Quốc, Mỹ thừa biết điều này. Còn mấy cái con rận chủ kia lại đục nước béo cò, nhưng rút cuộc cũng lại bị Mỹ nó lợi dụng lại chứ có được gì hơn, chỉ có người việt tự hại người việt thôi. haizzz

  Trả lờiXóa
 11. Thật nực cười cho mấy con rận chủ. Mỹ nó biết mấy con rận chủ này đang cố tình chống phá nên nó mới tiếp, nó mới tìm hiểu để tìm thêm những điểm còn chưa mạnh trong đảng ta, để thương thuyết về các chính sách biển đông để càng có lợi cho chúng càng tốt chứ chúng cũng đâu có thiện chí gì với lũ rận chủ này mà lũ rận này cứ sủa vang lên. Rõ là lũ bán nước, hại dân.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyến thăm mới bắt đầu mà lũ kền kền đã lao vào xâu xé, moi móc từng tí một đề làm gì không biết nữa.Soi nghi thức đón tiếp để xuyên tạc về quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ với mục đích chế nhạo nhà nước ta ư? Không biết lũ kền kền trong và ngoài nước có còn là nhân dân của dân tộc Việt Nam không nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Khi chuyến thăm sang Mỹ chuẩn bị được diễn ra Mỹ chuẩn bị rất nhiều và cẩn thận cho chuyến thăm này. Bên cạnh đó có đám rận chủ trong và ngoài nước cũng chuẩn bị cho chuyến đi bằng những bài viết kích động

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của chính giới cho Mỹ cho thấy bản chất trong quan hệ giữa hai nước vừa hợp tác vừa đấu tranh. Chính vì vậy, không nên ngây thơ rằng mình có thể nhờ cậy và tin tưởng một nước như vậy để bảo vệ đất nước mình. Cứ tự lập tự cường như lúc này là tốt nhất!

  Trả lờiXóa
 15. Chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có thể nói là có vai trò và vị trí rất quan trọng, nên mỹ nó chuẩn bị sự đón tiếp chu đáo cũng đúng thôi, còn đám rận dân chủ thì sao chứ, lời mời của mỹ như là một cái tát vào mặt chúng, nó cho chúng thấy rằng quan hệ quốc tế thế kỉ 21 nó không giống với thế kỉ 20 đâu.

  Trả lờiXóa
 16. chuyến thăm này của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nó đánh dấu cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kì lại được tiến lên cao hơn, nó làm cho giới dân chủ có vẻ bực tức rồi đấy, đúng là chính sách ngoại giao của Việt Nam là rất mềm dẻo, nên được rất nhiều nước lớn quan tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy Mỹ đã công nhận vai trò lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản VN trong hệ thống chính trị của VN. Không chỉ thế, quan hệ song phương đã có khuôn khổ là Hiệp định Đối tác toàn diện năm 2013, chuyến thăm này sẽ nâng quan hệ lên mức cao hơn. Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng quan trọng ở chỗ nó tăng cường vị thế của VN trong quan hệ với TQ, cũng như chuyến thăm trước đó của TBT đến TQ tăng cường vị thế của VN trong quan hệ với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là không thể nào chấp nhận được cho những gì mà Mỹ đang làm.bộ mặt giả tạo của chúng thật sự là quá ghê tởm.chúng nghĩ làm như vậy thì sẽ qua mắt được Việt Nam hay sao cơ chứ.sự lật lọng của bọn mỹ đã có từ lâu rồi.chính vì vậy mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác để không cho chúng có cơ hội đưa ra những yêu sách phi lí.

  Trả lờiXóa
 19. Những chuyến thăm của Tổng Bí Thư sẽ tạo ra mối quan hệ tốt đẹp cho quan hệ giữa hai nước và mở ra nhiều cơ hội và thách thưc cho Việt Nam. Bên cạnh đó lợi dụng chuyến thăm này mà nhiều đối tượng, nhiều tổ chức chống phá Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động xấu đối với sự việc

  Trả lờiXóa
 20. sự hợp tác giữa Mỹ với Việt Nam là một bước tiến lớn của 2 nước trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nó thể hiển được sự gắn kết giữa 2 nước trong nhiều năm trở lại đây. Và đây cũng là một điều kiện để chúng ta có chỗ dựa trong việc đòi lại chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông khi mà Trung Quốc càng ngày càng có những hành động ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 21. Quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đang dần được cải thiện từ khi 2 nước bắt đầu bình thường hóa quan hệ. Tuy nhiên vẫn còn đó những tham vọng của một đế quốc. Mỹ vẫn mong muốn có thể thay đổi được chế độ chính trị của Việt Nam. Nên lúc nào chúng ta cũng phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ