Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

LIỆU CÓ XUẤT HIỆN “THỎA THUẬN TRÊN LƯNG DÂN TỘC VIỆT NAM”


TƯỞNG
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ khai mạc Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Mỹ-Trung ở Bắc Kinh, ảnh: internet
Một trong các thoả thuận giữa hai ông lớn sau Đối thoại chiến lược Mỹ - Trung, ngay trước khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ:
Tái khẳng định, đây như là một bước dẹp đường cho chuyến thăm của Tập Cận Bình chuẩn bị sang Mỹ vào tháng 9 sắp tới. Các vấn đề dẹp đường như: mâu thuẫn về an ninh mạng, sự bành trướng tài chính của Trung Quốc, vấn đề biến đổi khí hậu, chương trình hạt nhân của Iran và CHDCND Triều Tiên, cuộc chiến chống nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và vấn đề Biển Đông hiện đang rất nóng hiện nay. Song khi mà những lãnh đạo cao nhất ngồi lại với nhau thì đó như là một minh chứng cho việc họ đang tích cực giải quyết những bất động
Việc buôn bán, thương mại giữa hai nước đã đạt đến con số 590 tỷ đô la, vậy thì Trung Quốc liệu có dám bỏ qua cơ hội ngàn vàng này mà đi xung đột với Mỹ hay không? Thế nên  Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo ngừng hoạt động xây đảo ở một số vị trí. Đó cũng là thủ đoạn chính trị của Trung Quốc nhằm tránh gây hấn, xích lại gần hơn với Mỹ. Phải chăng “Trung Quốc lại muốn đi đến một thỏa thuận ngầm trên lung dân tộc Việt Nam”. Trung Quốc đãng nhượng bộ vì họ thấy được những vấn đề Biền Đông là vấn đề lâu dài, không thể nôn nóng mà làm hỏng việc, chuyến đi sắp tới của Tập Cận Bình có thể sẽ là một bước chiến lược trên vấn đề Biền Đông. Đó là một bất lợi với chiến lược của ta, việc mâu thuẫn trên Biển Đông giữa Mỹ và Trung Quốc là một điều có lợi cho ta, thế nhưng thế trận ngày càng bất lợi.
Nội dung cuộc thảo luận về an ninh và vấn đề biển Đông - không được tiết lộ, trong khi đó trước buổi đối thoại thì vấn đề  bảo vệ và bảo tồn các đại dương, trong đó có việc chống đánh bắt cá bất hợp pháp, mở rộng các lực lượng cưỡng chế trên biển, thiết lập khu bảo vệ biển ở Nam cực cũng đã được nêu ra khá thẳng thắn. Song một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với báo chí rằng, hai bên đã “thành thực và thực chất” thảo luận những vấn đề có khả năng gây ra sự hoài nghi chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc, nhằm tránh “hiểu lầm, tính toán sai” dẫn tới xung đột nghiêm trọng. Cái quan trọng nhất thì 2 ông lớn này đã ém nhẹm đi thay vào đó là các vấn đề vấn đề hợp tác dân sự ở các đại dương lại được đưa vào thông cáo chung. Việc quan trọng nhất vẫn là vấn đề xây dựng các đảo nhân tạo của Trung Quốc, đó là vấn đề cần quan tâm nhất trong phiên thỏa thuận này giữa Trung Quốc và Mỹ. Còn cuối cùng phải chờ động thái của chuyến đi của ông Tập Cận Bình vào tháng 9 sắp tới. Bài học 1974 vẫn còn mãi, như là một minh chứng cho những sự thỏa thuận ngầm của các nước lớn với nhau. Chúng ta sẽ chờ xem sự trơ tráo của Mỹ có được lột tả trong tháng 9 tới.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/09/2015 04:37:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Mỹ Trung cũng đã từng có những thỏa thuận với nhau để chia cắt việt nam và thực hiện âm mưu xâm lược chiếm đóng việt nam như thế thì không có gì là không thể để chúng không thực hiện cái âm mưu đó thêm lần nữa khi mà chúng đang cùng có mục đích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài mặt thân thiện nhưng đằng sau bộ mặt đó của chúng lại là âm mưu khác thâm độc hơn và chẳng thay đổi so với trước đâu, tiếp đón đoàn đại biểu việt nam nhưng vẫn dung túng cho các thành phần chống đối cực đoan khác biểu tình phản đối như lũ ba que chẳng hạn

   Xóa
  2. trung quốc cũng muốn việt nam chịu ảnh hưởng của trung quốc và dần dần xâm lấn lảnh thổ, còn mỹ thì cũng muốn có ảnh hưởng nhất định ở biển đông để kiềm chế trung quốc cho nên muốn mượn tay của việt nam, nói chung là chúng đều vì mục đích riêng của chúng mà thôi

   Xóa
  3. Chúng ta đang ở trong thế bí rồi, biết hợp tác với mỹ thì cũng chả khác gì chơi với hổ, nhưng cũng nên nhìn nhận lại thực lực của mình mà. Chỉ là chưa dồn nhau tới đường cùng thì còn có thể nhân nhượng, chứ quá quắt quá thì cũng nên suy nghĩ lại.

   Xóa
 2. Thỏa thuận là việc của các ông, nhưng đừng ngồi trên lưng dân tộc của chúng tôi để làm vậy. Tất nhiên là chúng tôi cũng sẽ không tạo cơ hội cho các ông được làm như thế

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn là có nhiều thỏa thuận ngầm rồi, ai cũng hiểu rõ nhau cả, ai giúp không ai cái gì. Việt Nam mình cần Mỹ để giải quyết tranh chấp biển đông với Trung Quốc. Mỹ cần Việt Nam để tạo dựng vị trí tại châu Á. Chỉ là đừng để Mỹ lấn quá,chúng ta cũng cần có chính kiến và luận điệu riêng của mình là được rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Hoang tưởng, bịt mắt, bịt tai, đồng lõa trước thống khổ của nhân dân!
  (Posted By Chinh Luan on 10 tháng 7 2015)

  Trong khi hàng ngàn kẻ tự xưng là trí thức cầm bút, đang ngồi hội trường máy lạnh tại Hà Nội, bốc phét chúc tụng nhau, mặt dày nghe ông Hữu Thỉnh ra chỉ thị: nhà văn (hội viên) phải tuyệt đối trung thành với tổ quốc xã hội chủ nghĩa thì cách đó không xa lắm, lúc 8 giờ, ngày 10.7, trước cổng vào dự án thi công khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, Hải Dương, bà Lê Thị Châm, 54 tuổi, trú ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền đã bị xe xúc đất cán ngang người vì không đồng tình với cách cưỡng chế đất, đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà.

  Trong những kẻ đang cao đàm khoát luận kia, tôi dám chắc không kẻ nào quan tâm đến chuyện như tội ác này, dù rằng chính họ đang dùng tiền thuế của nhân dân mà bốc phét.

  Họ đang mãi tụng ca chế độ và tụng ca mình. Hãy nghe một Hội viên tiêu biểu của Hội nhà văn VN là Inrasara tự nói về mình: "Heritage Space trân trọng mời các bạn yêu văn học Việt, yêu thơ đương đại đến với talk show luận bàn về các trào lưu thơ Việt đương đại cùng nhà thơ Inrasara, nhà thơ gốc Chăm nổi tiếng Việt Nam. Từng được bầu là nhân vật văn hóa năm 2005, từng gặt hái nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế… Hiện Inrasara là phó Chủ tịch Hội đồng Thơ - Hội Nhà văn Việt Nam. Trước khi trở thành một nhà phê bình nổi tiếng, Inrasara đã dũng cảm bỏ học giữa chừng khi đang là sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM, rồi tiếp tục từ bỏ công việc biên soạn sách để được tự do dấn thân vào lãnh địa Thơ và con đường nghiên cứu văn học."

  Nghe rất lùng bùng lỗ tai vì toàn cái nhứt, cái "nổi tiếng", nhưng nó quá vô nghĩa trước máu của người dân.

  Hoang tưởng, bịt mắt, bịt tai trước sự khốn cùng của nhân dân đó là thực trạng của rất nhiều cây bút VN hiện nay, rất ngạc nhiên là nó còn nhận được sự đồng lõa, tán thưởng của những người đứng ngoài mang danh "trí thức".

  Hãy nhìn sự thống khổ đang kêu gào dưới xích sắt bánh xe, chữ nghĩa tầm phào không những vô nghĩa mà còn tanh mùi máu của dân oan.

  Bổn Đình Nguyễn
  FaceBook

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Thanh Niên - Một người dân bị máy xúc chèn qua người trước cổng khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền

   (TNO) Trong lúc ngăn cản máy xúc vào dự án khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) thi công, một người dân đã bị thương phải đưa đi cấp cứu.

   Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ, ngày 10.7, trước cổng vào dự án thi công khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền. Nạn nhân là bà Lê Thị Châm, 54 tuổi, trú ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền.

   Bà Lương Thị Miền, ở cùng thôn Hoàng Xá cho biết, chiếc máy xúc chèn lên người bà Châm khiến người này bị gãy 2 xương bả vai, vỡ xương mặt, máu chảy lênh láng. Người dân đã xúm lại tìm cách đưa bà Châm ra ngoài nhưng không được, phải yêu cầu người điều khiển máy xúc lùi xuống.

   Trước đó, nhiều hộ dân có ruộng bị thu hồi làm dự án khu công nghiệp này đã tụ tập để phản đối việc bồi thường ruộng với mức giá quá thấp.

   Theo bà Lương Thị Hương, sáng nay tại đây cũng xuất hiện một số đối tượng với nhiều hình xăm trên người, mang theo dao, kim tiêm đến đe dọa, thậm chí đứng trên máy xúc chửi bới và có hành động khiếm nhã với người dân.

   Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Công, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, người phát ngôn về dự án thi công khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền cho biết bà Châm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

   - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150709/xe-xuc-cuong-che-dat-can-len-nguoi-nong-dan-bieu-tinh#sthash.cx3KcJzE.dpuf

   Xóa
 5. Vấn đề Biển Đông là vấn đề nhạy cảm hiện nay, chúng ta cần phải giải quyết lâu dài, Vẫn cần phải có sự tham gia của nhiều nước. Việt Nam luôn coi trọng về vấn đề độc lập, chủ quyền quốc gia. Hành động thỏa thuận ngầm của Mỹ và Trung Quốc nhằm mở rộng sự ảnh hưởng của Mỹ ra khu vực Châu Á. Những thỏa thuận ngầm đó có ảnh hưởng đến lợi ích của Việt Nam, thì Việt Nam cương quyết phản đối. Việt Nam quyết tâm bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 6. Ôi trời. Hết tổng bí thư vừa sang Mỹ xong thì anh zai Tập Cận Bình lại muốn sang Mỹ đây. Hai thằng cha Mỹ và Trung Quốc lại bàn mưu tính kế gì nữa đây. Có vẻ như John Kerry sang Trung Quốc để đánh tiếng và ra tín hiệu nên dừng lại tạm thời, xoa dịu sự nôn nóng của Trung Quốc đây mà. Đểu giả thật. Nhưng cũng có thể là Mỹ sang để dọa TQ thật. Nhưng việc gì thì việc, VN ta vẫn phải hết sức cảnh giác trước 2 thằng to con này.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Mỹ thì nó trở mặt nhanh lắm. Khi 2 thằng Mỹ Trung nó tìm chung được tiếng nói về lợi ích trên biển đông thì Việt Nam sẽ bị đẩy vào thế khó.

  Trả lờiXóa
 8. Nói chung khó mà nhờ vả được thằng Mỹ về vấn đề biển đông lắm. Khi hai thằng Trung Quốc và Mỹ nó đi đêm thỏa thuận ngầm với nhau thì Việt Nam cần nâng cao cảnh giác với cả hai.

  Trả lờiXóa
 9. Với Mỹ thì vì lợi ích không gì mà chúng không thể làm cả. Khi lợi ích của chúng được đảm bảo thì chúng có thể trở mặt quay lưng ngay. Việt Nam phải tự lực đối phó với Trung Quốc về vấn đề biển đông thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Như bài viết phân tích việc xuất hiện một thỏa thuận của hai cường quốc này trên đầu nước ta là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị cho mọi tình huống không nên vì những lời ngọt ngào trong ngoại giao mà bất cẩn. Tất cả vì lợi ích nhân dân và dân tộc, một dân tộc độc lập tự chủ tự cường!

  Trả lờiXóa
 11. người trung quốc vẫn luôn thâm độc như vậy , họ sẽ lợi dụng chuyến thăm Mỹ của ông tập vào tháng 9 tới để vờ như đã có thỏa thuận với 1 nước lớn là mỹ rồi thực hiện những âm mưu , ý đó của chúng mà thực chất là mượn danh , cũng giống như chuyến thăm liên xô trước cuộc chiến tranh biên giới năm 79 ,

  Trả lờiXóa
 12. vấn đề quan trọng nhất vẫn là vấn đề xây dựng các đảo nhân tạo của Trung Quốc, đó là vấn đề cần quan tâm nhất thì lại bị trung quốc cố tình lờ đi , không công khai để cho thế giới nghĩ rằng đã có sự thỏa thuận ngầm giữa trung quốc với cường quốc số 1 thế giới là mỹ , qua đó có thể thực hiện những âm mưu , ý đồ tiếp theo của chúng mà vờ như đã có mỹ chống lưng ,

  Trả lờiXóa
 13. trung quốc chẳng dại gì mà đối đầu với mỹ , cả thế giới đều biết điều đó nên người tàu chắc chắn sẽ lợi dụng chuyến thăm mỹ vào tháng 9 này của ông tập để vờ như đã có sự thỏa thuận với mỹ và rồi trung quốc sẽ ngang nhiên thực hiện âm mưu ý đồ hoạt động của chúng , đúng là thâm như người tàu

  Trả lờiXóa
 14. Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian gần đây đã được đẩy lên những mâu thuẫn nhất định, nhưng về cơ bản mà nói thì Trung Quốc và mỹ đang tiến hành ngoại giao nước lớn, nên Việt Nam nằm giữa cần phải thấy được sự khôn ngoan của mình, tránh bị các nước lớn nó lợi dụng

  Trả lờiXóa
 15. năm 74 , mỹ đã làm ngơ cho phép trung quốc chiếm đảo gạc ma từ tay chính quyền VNCH , kể từ đó chúng chiếm gần hết Hoàng Sa của chúng ta , đó chính là bài học từ những thỏa thuận ngầm giữa các nước lớn vì lợi ích của chúng mà ảnh hưởng nghiêm trọng tới chủ quyền của chúng ta , vấn đề biển đông cần được tính toán hết sức kĩ lưỡng

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta đều biết rằng chuyến thăm của Tổng Trọng sang Mỹ vừa qua là sự chuẩn bị cho chuyến thăm của Trung Quốc trong tương lai gần, cho dù chuyến thăm vừa qua của Tổng bí thư đạt được những thành công đáng kể nhưng chúng ta cũng phải hết sức cảnh giác với anh bạn láng giềng Tung Của. Trước mặt mình có thể nó nói một kiểu nhưng sau lưng lại ngấm ngầm hất mình ra. Bài học năm 1974 như là một minh chứng về lòng cảnh giác mà chúng ta phải cẩn thận hơn khi bắt tay với các nước lớn.

  Trả lờiXóa
 17. LIỆU CÓ XUẤT HIỆN “THỎA THUẬN TRÊN LƯNG DÂN TỘC VIỆT NAM” một lần nữa hay không?? Không thể loại trừ khả năng là sẽ tái diễn điều này vì thế chúng ta cần có đối sách phù hợp không để bị động trong mọi tình huống.Bài học 1974 vẫn còn mãi, như là một minh chứng cho những sự thỏa thuận ngầm của các nước lớn với nhau.

  Trả lờiXóa
 18. Chẳng ai dám chắc những nước lớn có chơi trò chơi 2 mặt hay không. Là nước bé không thể không cẩn trọng, đề phòng mọi việc có thể xảy ra. Hy vọng sự việc 1974 không tái diễn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ