Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

HƯỚNG TỚI NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/07/2015


Quê Choa
Cứ mỗi độ tháng 7 về, cả dân tộc Việt Nam lại xúc động hướng đến ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam 27/07. Đây là dịp để mọi người dân Việt Nam gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, cùng nhau chia sẽ những nỗi niềm với các thương binh đã dành trọn tuổi thanh xuân để chiến đấu dành lại tự do – độc lập cho dân tộc Việt Nam. Những chặng đường đấu tranh được các anh ghi dấu như một bài ca không bao giờ quên, các anh đã nằm xuống, bỏ một phần cơ thể của mình để bảo vệ giây phút bình yên cho tổ quốc. Chúng ta, thế hệ trẻ mãi và sẽ không bao giờ quên những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước và nguyện sẽ cùng tiếp bước theo dấu chân những người chiến sỹ.
http://www.tuyengiao.vn/Uploads2010/nguyenminhhue/2012/th%C3%A1ng%204/9467newstranchienbaovethanhcoQtri.jpg
Sự hi sinh xương máu của các anh hùng Liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, trên cả nước đã có nhiều chương trình tổ chức như thắp một nén tâm hương gửi đến các Liệt sỹ đã hi sinh thân mình bảo vệ tổ quốc, các chương trình để thăm hỏi, động viên các thương binh đang phải ngày đêm gồng mình chống chọi với cơn đau do di tật của chiến tranh để lại. Cũng trong dịp này, Chương trình Hùng thiêng đất mẹ đã được tổ chức nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, chương trình được tổ chức nhằm khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đạo lý đó như khắc sâu vào thâm khảm môi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, như một lời nhắn nhủ vô tận, cùng nhau cố gắng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và giàu mạnh.
Ngày Thương binh Liệt sỹ cũng là dịp để thế hệ trẻ biết ơn công lao to lớn của các thế hệ cha anh, để có những việc làm và hành động đền ơn, đáp nghĩa đối với họ.Những hành động dù là rất nhỏ như: thăm hỏi động viên thân nhân các anh hùng Liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thắp hương tại các nghĩa trang liệt sỹ… là những việc làm vô cùng ý nghĩa đối với chúng ta. Mỗi bạn trẻ cần hiểu được trách nhiệm của mình đối với tổ quốc để có những việc làm đúng đắn, đúng nghĩa cử, không phụ lòng của các thệ hệ đã hi sinh xương máu để tổ quốc được vẹn toàn như ngày hôm nay. Tất cả mọi người dân Việt Nam phải cùng nhau hun đúc nên truyền thống đoàn kết, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của kẻ địch đang ngày đêm nhòm ngó để phá hoại nền độc lập, xâm hại chủ quyền của quốc gia. Mỗi hành động và việc làm của chúng ta, đã và đang là những động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh để Việt Nam ngày càng đi lên, phát triển.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/22/2015 02:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

56 nhận xét:

 1. Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 chính là ngày mà cả nước cùng nhớ lại những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam, nhớ tới những người lính đã hy sinh thân mình cho đất nước, cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 27/7 Là ngày cả nước nhớ ơn những người anh hùng đã hi sinh thân mình để bảo vệ tòa vẹn lãnh thổ mà cha ông để lại. Là những thế hệ đi sau, chúng ta phải đời đời nhớ ơn sự hi sinh anh dũng đó.

   Xóa
 2. Thật sự chúng cháu phải cảm ơn các ông - những người lính vào sinh ra tử cùng với nhau chỉ với một ước vọng đó là mong sao cho đất nước được hòa bình, ai cũng có cơm ăn, áo mặc như bác hồ đã nói. Chúng cháu sẽ ghi nhớ những công lao đó, chúng cháu sẽ quyết tâm xây dựng đất nước ta giàu mạnh, văn minh, không phụ lòng của các bậc cha chú ngày xưa đã vất vả chiến đấu, hy sinh một phần máu thịt của mình ở chiến trường.

  Trả lờiXóa
 3. 27/7 hằng năm là ngày nhớ tới công ơn to lớn của những chiến sĩ trong những trận chiến vì hòa bình dân tộc mà không tiếc phần xương máu của mình. Ngày thế hệ đi sau tri ân ông cha đi trước

  Trả lờiXóa
 4. Ngày này là ngày để những người trẻ như chúng ta có thể hướng về nguồn cội, tưởng nhớ sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc để chúng ta có một cuộc sống dân chủ công bằng văn minh ngày hôm nay. Chúng ta phải luôn ghi trong tâm những chiến công mà ông cha ta đã làm được và lấy đó làm động lực để phấn đấu để nước ta càng ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được sinh ra và lớn lên là những thế hệ sau, được hưởng hòa bình, cơm no áo ấm, được sống trong tình yêu thương của gia đình, được học hành đầy đủ, tất cả đều nhờ vào những người con của đất nước đã anh dũng hi sinh, giành lại hòa bình dân tộc, cho chúng ta một cuộc sống no đủ. Đời đời nhớ ơn công lai của các anh hùng liệt sỹ.

   Xóa
 5. Đất nước thanh bình như ngày hôm nay là nhờ những thương binh liệt sĩ đã đổ xương máu đấu tranh chống lại kẻ thù. Họ, có những người đã hi sinh, có những người trở về không lành lặn như lúc ra đi, tất cả công ơn của họ, các thế hệ sau luôn khắc ghi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù đất nước đã độc lập, thanh bình, thế nhưng vẫn còn những nguy hiểm rình rập, đe dọa đến đất nước, xã hội. Trong thời bình, vẫn có những chiến sĩ, người dân hi sinh vì tổ quốc. Họ cũng đáng được tôn vinh, ghi nhớ muôn đời.

   Xóa
 6. CUỘC THÁO CHẠY THOÁT THÂN ĐÃ BẮT ĐẦU
  (22 tháng 07 2015)

  Gần tới Đại hội ĐCSVN lần thứ XII, cuộc tranh đua giành phần thắng của phe cánh chiếm giữ những vị trí then chốt đã vào hồi quyết liệt, sục mùi máu.

  Sau cái chết của Bá Thanh đến lượt Phùng Quang Thanh tử nạn, Nguyễn Phú Trọng quy hàng, cuộc đấu đá tranh giành quyền, lợi và lo cả cho mạng sống của mình trên chính trường Việt Nam hầu như đã vào bước ngoặt. Có cảm tưởng, những cá thể Phe Đảng thân Tàu Cộng đang như những con lợn béo trong chuồng chờ ngày lên bàn xeo, chọc tiết. Chủ tịch Tập đoàn Dàu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Xuân Sơn vừa bị bắt ngày hôm qua, 20/7/2015, là thêm một bằng chứng.

  Hiện tượng hàng loạt cán bộ cao cấp thuộc ủy cấp và giám đốc doanh nghiệp dứt khoát từ nhiệm nhằm kiếm cho mình một con đường sống là những bằng chứng tiếp theo (1). Đây là một hiện tượng chưa từng xảy ra trong lịch sử tồn tại 70 năm của ĐCSVN. Truyền thống cầm quyền của họ là: còn một ngày cũng bám, còn một ngày cũng kiếm. Nhưng nay điều này đã bắt đầu chuyển động ngược lại.

  Có mấy người trong số hàng chục cán bộ xin nghỉ hưu trước tuổi có danh dự và nhân phẩm để quyết xin nghỉ hưu sớm? Không biết bao nhiêu người, chiếm tỷ lệ % bao nhiêu, nhưng tôi tin rằng, trong tất cả những người này, họ đang run sợ, họ biết gió đã đổi chiều, cản lại gió, có nghĩa là bị làm thịt. Sự thật bắt đầu khua lưỡi dao sắc nhọn của mình để thực thi công lý trên đất nước Việt Nam này. Quan chức lắm quyền, nhiều của đã và đang tim kể thoát thân.

  Tuy nhiên, cuộc tranh giành quyền và lợi và lo cho mạng sống của mình trên chính trường Việt Nam thì mới bắt đầu vào hồi quyết liệt giữa Phe Đảng và phe Chính phủ. Mèo nào cắn mủi Mèo nào vẫn còn là một ẩn số.

  Nên nhớ, từ cuối năm 2014 phe Đảng, mà nhân vật chủ chốt là Tô Huy Rứa, trưởng Ban tổ chức Trung ương, đi cơ sở như con thoi, đọc quyết định thay thế, đề bạt nhân sự liên miên, để rồi cán cân lực lượng của phe Đảng tại Hội nghị Trung ương lần thứ 11 ( tháng 5/2015) đã nghiêng về phe Đảng ( Blog Cầu nhật Tân). Phe Đảng không những dàn trận ở cơ sở mà còn điều động, luân chuyển cán bộ ém sát các vị trí chủ chốt trên thượng tầng mà ta có nhìn thấy các ủy viên Trung ương Đảng giữ chức phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng, hiện có tới những 12 người.

  Phe Chính phủ dù có thực dụng muối mặt tham lam đến mức nào cũng nhận ra, nếu cứ giữ nguyên tắc, để mặc cho Tổ chức Đảng muốn sao theo vậy, có nghĩa là lãnh tụ Ba X và bày đàn phe phái tự nguyện chui đầu vào rọ hoặc tự nguyện buộc thòng lọng vào cổ mình.

  Để cân bằng lực lượng cho cuộc chiến sắp tới trên nghị trường và trong Đai hội lần thứ XII ĐCSVN, gần đây, Phe Chính phủ cũng bổ nhiệm hàng loạt cán bộ, trong đó có việc đưa cả Bí thư huyện ủy Tân Hiệp Đặng Công Huấn, hàm cấp vụ trưởng, vọt lên giữ chức Phó Thanh tra Chính phủ, hàm cấp thứ trưởng.

  Bên cạnh đó, sau khi Bát xa mâu Bá Thanh bị tử nạn. Phe Chính phủ đã ra đại đòn chặt gãy Thanh long đao Phùng Quang Thanh, và ép lãnh tụ của phe Đảng Trọng Lú quy hàng. Đòn giết vừa độc vừa hiểm vừa cao tay này đã lấy lại được uy thế và chứng tỏ sức mạnh của phe Chính phủ và cũng là đòn cảnh báo, răn đe cho những ai trong Phe Đảng rắp tâm bám đít Tàu Cộng và cố tình muốn treo cờ Đảng trên phố phường và trong Đại hội Đảng CSVN lần thừ XII.

  Cuộc tháo chạy thóat thân đã bắt đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghi chú:

   Danh sách cán bộ từ nhiệm từ tháng 5 năm 2015 đến nay:

   Nguyễn Sự – Bá tư Thanh ủy Hội An
   Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
   Phạm Thế Tập, Bí thư Thành ủy Hải Dương
   Tô Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín
   Ông Nguyễn Văn Nguyệt – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn
   Ông Phạm Hùng Vỹ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên.

   Các Phó Chủ tịch HĐND các quận, huyện như Đông Anh, Phúc Thọ, Mê Linh, Thị xã Sơn Tây, Ứng Hòa và quận Hai Bà Trưng cũng sẽ được nghỉ công tác chờ nghỉ hưu.

   Lê Hùng Dũng Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã xin thôi nhiệm, đồng thời không tiếp tục ứng cử nhiệm kỳ mới.
   Cao Sĩ Kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) cũng xin rút khỏi ban lãnh đạo chỉ sau một năm nắm quyền điều hành nhà băng này.

   Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương:

   Trần Lưu Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực
   Nguyễn Văn Quynh – Ủy viên Trung ương Đảng
   Nguyễn Hoàng Việt – Ủy viên Trung ương Đảng
   Trần Văn Minh – Ủy viên Trung ương Đảng
   Nguyễn Tuấn Khanh – Ủy viên Trung ương Đảng
   Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên Trung ương Đảng
   Trần Văn Túy– Ủy viên Trung ương Đảng
   Hà Ban– Ủy viên Trung ương Đảng
   Mai Văn Chính – Ủy viên Trung ương Đảng
   Phạm Minh Chính – Ủy viên Trung ương Đảng
   Nguyễn Thị Nương – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng Ban kiêm nhiệm
   Nguyễn Thái Bình – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng Ban kiêm nhiệm
   Nguyễn Ngọc Lâm

   Bà Đầm Xòe
   (Posted by adminbasam)

   Xóa
 7. Chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống hòa bình đang dần khỏa lấp những nỗi đau, những niềm tiếc thương ở lại và thao thức mãi trong lòng những người còn sống. Tháng 7 là tháng ngập tràn nước mắt, nước mắt của những người mẹ đã khóc vì những đứa con ra đi không còn nữa, nước mắt của những người vợ trẻ, của những đứa con thơ dại không được nhìn thấy mặt cha, nước mắt của những đồng đội còn sống với những người đã hi sinh. Những năm qua phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cuộc sống cho các mẹ Việt Nam anh hùng, cho những gia đình có công với cách mạng nhằm xoa dịu nỗi đau cho người ở lại và qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ sau, để họ luôn biết nguồn cội của mình, ra sức học tập xây dựng và giữ gìn đất nước, xứng đáng với công lao của các anh.

  Trả lờiXóa
 8. Năm nào cũng vây, tới ngày này là chúng ta lại nhớ về những chiến công của ông cha chúng ta năm nào để đổi lại cuộc sống yên bình như hiện tại. Sự hy sinh của các liệt sĩ ngoài chiến trường, tới nỗi đau của các bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn thôi thúc thế hệ chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa, bước tiếp thêm trang sử vàng của ông cha ta trong thời chiến tới thời bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhớ ngày còn đi học cấp 3, đến ngày này là trường lại cho cả khối đến nghĩa trang liệt sĩ thắp nến. Để tưởng nhớ công ơn của cha ông ta, những người dã hi sinh thân mình để đổi lấy cuộc sống bình yên cho toàn dân tộc.

   Xóa
 9. Những anh hùng, những liệt sỹ là những người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc và đất nước. Họ đã cho chúng ta cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm này. Và ngày này là ngày chúng ta có những hành động thiết thực để tri ân tới những người anh hùng như vậy! Họ mãi sống trong lòng dân tộc!

  Trả lờiXóa
 10. Lê Thảo Trang23:58 23 tháng 7, 2015

  Đến ngày này chúng cháu lại kính cẩn nghiêng mình bên tượng đài lưu tên các anh, không gì có thể nói hết được lòng biết ơn đến các anh những người còn trẻ tuổi đã vội nằm xuống để giữ vững chủ quyền, tự do cho chúng cháu mai sau. Các anh yên tâm thế hệ mai sau sẽ xây dựng đât nước trong hòa bình, giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền mà các anh đã đổ bao xương máu để lại.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày mà nhân dân cả nước đều ghi nhớ và biết ơn, những người liệt sỹ đã hi sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc, đem xương máu của mình để đổi lấy hòa bình và tự do của toàn dân tộc. Họ vẫn luôn sống mãi trong lòng những người dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là dịp để mọi người con đất Việt hướng về những chiến sỹ đã hi sinh thân mình để bảo vệ độc lập, đưa lại nền hòa bình để các quốc gia khác cùng noi theo.
   Xin kính nghiêng mình trước anh linh của các anh.

   Xóa
  2. Đất nước đã sinh ra những anh hùng những người đã vì dân tộc mà không quên thân mình,họ xứng đáng nhận được những sự kính cẩn, nghiêng mình từ các thế hệ sau này

   Xóa
 12. Các anh đã chiến đấu cho sự nghiệp của dân tộc, mãi mãi mang trong mình dòng máu của dân tộc VN , các anh là những ngọn đuốc sáng cho dân tộc VN mãi mãi tiếp bước và noi theo , xin chân thành cảm ơn các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghi ơn những người con đã ngã xuống cho dân tộc này,Cha ông ta đã hi sinh biết bao sương máu, công sức của mình để đem lại cuộc sống bình yên cho thế hệ sau. cần phải không ngừng nêu cao tinh thần của thế hệ trẻ

   Xóa
  2. Chúng ta đời đời nhớ ơn công lao của các anh. Đất nước này, non sông này đều nhờ công các anh mà tồn tại đến ngày nay, chúng ta được sống trong một đất nước hòa bình cũng là nhờ đó.

   Xóa
 13. Đây là dịp để dân tộc Vn cùng nhau tri ân, cùng nhau tôn vinh những con người đã ngã xuống để cống hiến cho tổ quốc cả tuổi thanh xuân, và có lẽ điều đó là lòng tự hào của cả dân tộc VN , cần phải như thế lắm chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tuổi trẻ Vn cần phải không ngừng mở ra những con đường mới để đưa dân tộc VN cùng nhau sánh vai với các cường quốc năm châu, Thế hệ trẻ không bao giờ quên công ơn đó và sẽ cố gắng tiếp bước cha anh, đó là điều mà cả dân tộc VN cùng nhau tiến lên

   Xóa
 14. Công lao to lớn của những anh hùng , của các TB-LS quả là vô cùng lớn, điều này là rất ý nghĩa,vì vậy mỗi con người VN không bao giờ quên những công lao to lớn ấy, công lao đấy có lẽ là hết sức to lớn

  Trả lờiXóa
 15. Tổ quốc thật oai hùng khi các anh đã ngã xuống bảo vệ cho sự vẹn toàn tổ quốc,sự hy sinh của những anh hùng liệt sĩ để bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, đó là điều mà chúng ta cần hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mãi mãi ghi công ơn của các anh, chiến đấu vì sự nghiệp của tổ quốc, quả là những gì mà chúng ta cần ghi nhớ để không ngừng tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, các mẹ VNAH , những điều đó tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn

   Xóa
 16. Là thế hệ mai sau, nhận được nhiều công ơn của các thế hệ đi trước,Chúng ta những thế hệ mai sau, được sống cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, cho nên phải thấu hiểu được cha ông đã dành cho chúng ta những gì ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người VN luôn mang trong mình một nhận thức, làm sao để có được những công ơn của các Thương binh - Liệt sỹ được đền đáp, đó là điều đáu đáu trong tâm khảm của mỗi con dân nước Việt, hãy cùng nhau , chung tay để không uổng phí công sức của các thế hệ đi trước

   Xóa
 17. NHững cống hiến của thế hệ cha anh là những đóng góp có ý nghĩa rất lớn, chúng ta cảm kích điều đó và cần phải phát huy giá trị của toàn thể dân tộc,những con người đã hy sinh tính mạng của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc là điều vô cùng lớn lao, ý nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các anh đã hi sinh thân mình để mang lại độc lập cho các thế hệ sau, chúng ta cảm kích điều đó vô cùng, biết ơn và kính phục sự dũng cảm của các anh. Công lao của các anh sẽ còn mãi với non sông.

   Xóa
 18. Có lẽ rằng công lao của các anh được ghi vào những trang sử vẻ vang, chói lọi nhất, điều đó mang ý nghĩa rất lớn, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ dân tộc, bảo vệ quê hương đất nước, đất nước nghiêng mình trước các anh.

  Trả lờiXóa
 19. Cùng chung tay xây dưng tổ quốc, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của dân tộc:( Thế hệ trẻ ngày nay nên tập chung mà xây dựng đất nước, cần phát triển hơn nữa tinh thần đó, mới là điều cần thiết

  Trả lờiXóa
 20. Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để con em có được cuộc sống bình yên ngày hôm nay, cứ đến ngày 27/7 là lòng người dân Việt Nam lại đau đáu nhớ về các anh hùng đã hy sinh bất khuất. chúng ta phải kế thừa tinh thần yêu nước quên mình của các vị anh hùng để xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 21. Nghĩa tình như những cô gái Ngã Ba Đồng Lộc, công lao trời biển, những người đã cống hiến hi sinh,, thực sự là rất ý nghĩa, điều đó chắc tất cả mọi người đều biết mà , đến đáp công ơn là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 22. Cá nhân tôi có người thân là liệt sỹ, cứ đến ngày này là các cơ quan đảng nhà nước lại đến và có những phần quà, tuy nhỏ nhưng nói lên được sự quan tâm, chính sách của đảng và nhà nước tới các gia đình có công với cách mạng, tôi thực sự cảm động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Châu Xuân Nguyễn : cái tên này nghe có vẻ quen quen nhỉ ? chắc lại lấy tên của ai đó sao í . Đúng rồi, các anh đã sinh cuộc đời để có được ngày hôm nay, đó là việc nên làm

   Xóa
 23. Các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc trước sự xâm lăng của những đế quốc lớn trên thế giới, chúng ta phải là người kế thừa họ, phải thực sự phấn đấu để xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa/

  Trả lờiXóa
 24. không ngừng xây dưng phát triển đất nước, vươn lên tầm cao mới, đó là TN của mỗi chúng ta,quần chúng nhân dân nói chung cần nâng cao tri thực để tránh không để kẻ xấu lợi dụng. đó à điều cần thiết đấy các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 25. Nhắc đến ngày 27/7 lại nhớ đến các nhà rận chủ tưởng niệm các liệt sĩ bằng hành động hô hào nhau mang theo băng rôn (không có một chút nào gọi là liên quan) ra tượng đài Lý Thái Tổ thắp hương và... hò hét. Thật là khùng hết sức. Không hiểu sắp tới rận còn bày ra trò gì nữa không.

  Trả lờiXóa
 26. Điều mang lại cho chúng ta ý nghĩa to lớn đó là công lao của các anh, các anh đã nằm xuống cho tổ quốc đứng lên,công lao to lớn của các anh, các thế hệ việt nam đời đời nhớ ơn các vị anh hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các anh đã yên nghỉ, có những người đã ngã xuống, có những người mất phần xác thịt để bảo vệ tổ quốc,Cả nước trong những ngày này đang hướng về về ngày 27-7 để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, mang ơn các anh,cùng nhau tri ân các anh hùng LS

   Xóa
 27. kỉ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ về công lao to lớn của các thế hệ cha anh, để có những việc làm và hành động đền ơn, đáp nghĩa đối với họ , tri ân những đóng góp xương máu của họ giành cho đất nước , giáo dục tinh thần sẵn sàng chiến đấu cho thế hệ trẻ ngày nay

  Trả lờiXóa
 28. kỉ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ về công lao to lớn của các thế hệ cha anh, để có những việc làm và hành động đền ơn, đáp nghĩa đối với họ , tri ân những đóng góp xương máu của họ giành cho đất nước , giáo dục tinh thần sẵn sàng chiến đấu cho thế hệ trẻ ngày nay

  Trả lờiXóa
 29. Nhớ về quá khứ, tưởng niệm những anh hùng đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp kháng chiến vĩ đại của dân tộc vừa là tri ân công lao to lớn của thế hệ cha anh, vừa là giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đồng thời cũng là tạo nên những bài học, những tấm gương cho thế hệ trẻ ngày nay học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 30. Nhớ tới ngày 27-7 là nhớ về quá khứ, tưởng niệm những anh hùng đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp kháng chiến vĩ đại của dân tộc vừa là tri ân công lao to lớn của thế hệ cha anh, vừa là giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Chúng ta luôn cần phát huy

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta được sống trong hòa bình tự do như ngày hôm này cũng là nhờ công ơn các anh hùng thương binh liệt sỹ, các cha anh đi trước đã hi sinh tính mạng xương máu để bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn ghi ơn và phát huy truyền thống đo.

  Trả lờiXóa
 32. Đất nước Việt Nam chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ,tuy nhiên bằng tinh thần bất diệt và lòng quả cảm thì cha ông ta lại anh dũng vượt qua mọi kẻ thù,chính vì thế mỗi khi đến ngày thương binh liệt sĩ chúng ta lại bồi hồi xúc động tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã hi sinh anh dũng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.thế hệ sau sẽ đời đời học tập và ghi nhớ đến các anh.

  Trả lờiXóa
 33. Không chỉ hiện giờ các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng tỏ ra nhớ về những ngày tháng chiến đấu mà những người dân trong cả nước trong những ngày này đều tưởng nhớ về quá khứ, sự hy sinh của người lính, của những bà mẹ Việt Nam anh hùng để đất nước được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 34. Cảm ơn những người đã có công với cách mạng để đất nước chúng ta được hòa bình, hoàn toàn độc lập tự chủ như hiện nay. Ngày thương binh liệt sĩ là ngày mà người dân trong cả nước thể hiện lòng cảm ơn, kính trọng này đối với họ.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể có những bạn trẻ giờ đây được sống trong nhung lục mà không thấy rõ được chúng ta từ đâu mà ra, làm thể nào để đánh đổi được như ngày hôm nay đâu. Có ngày thương binh liệt sĩ để chúng ta biết ơn và nhắc lại quá khứ để mỗi người dù tuổi trẻ thấy được điều đó.

  Trả lờiXóa
 36. Hướng đến ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam 27/07 hàng năm, người dân trong cả nước lại nô nức nhớ đến cội nguồn, những công lao to lớn mà những người có công với cách mạng, có công với đất nước đã hy sinh tuổi xuân, xương máu để bảo vệ đất nước để chúng ta có sự bình yên, hòa bình như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 37. Ngày thương binh liệt sỹ chính là dịp để chúng ta tri ân những vị anh hùng, những chiến sỹ đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc Việt Nam, nhìn những nghĩa trang liệt sỹ ở khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc mà chúng ta có thể thấy được cuộc chiến khốc liệt của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 38. Những thế hệ trẻ cần phải học tập những người đi trước để có thể ghi nhớ những công lao của họ được, hướng tới ngày thương binh liệt sỹ là dịp để chúng ta tri ân, thành kính đối với những người ngã xuống để con cháu chúng ta có được như ngày hôm nay, chúng ta phải biết ơn họ

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta sẽ ghi nhớ những công lao đó, chúng cháu sẽ quyết tâm xây dựng đất nước ta giàu mạnh, văn minh, không phụ lòng của các bậc cha chú ngày xưa đã vất vả chiến đấu, hy sinh một phần máu thịt của mình ở chiến trường.

  Trả lờiXóa
 40. Có thể nói mỗi khi đến ngày thương binh liệt sĩ chúng ta lại bồi hồi xúc động tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã hi sinh anh dũng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.thế hệ sau sẽ đời đời học tập và ghi nhớ đến các anh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ