Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

ĐIỀU ẨN CHỨA ĐẰNG SAU ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA SAM RAINSY LÀ GÌ?


TƯỞNG
Ngày 28/6/2015, một nhóm khoảng 250 người Campuchia do tên Thach Setha, Chủ tịch Cộng đồng Khmer Kampuchea Krom dẫn đầu đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An của Việt Nam và tấn công làm 7 người Việt bị thương.
Một nhóm người Campuchia đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An của Việt Nam, ảnh: internet
Thế nhưng điều mà chúng thấy được hành động gây hấn này là một hành động có chủ ý, chúng đã chuẩn bị từ trước các trang thiết bị cần thiết để tấn công chúng ta cả về lãnh thổ lẫn trên mặt trận thông tin. Những phần tử quá khích này đã chuẩn bị những phương tiện truyền thông để làm phóng sự, các đài như RFA luôn luôn bám sát vụ gây rối này, có thể khẳng định đây là hành động của đám tay chân Sam Rainsy. Thế nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng Sam Rainsy có phải là tay chân của Trung Quốc? tại sao bọn phần tử quá khích này lại liên kết chặt chẽ với đài RFA một đài đứng đằng sau là chính phủ Hoa Kỳ.
Tôi nghĩ rằng không đơn thuần mà cái đài RFA và đám chống đối kia lại tự dưng liên kết với nhau? Chỉ có khả năng rằng bản chất của Sam Rainsy được các nước phương tây hỗ trợ nhằm mục đích chống Việt Nam.
Trong khi Trung Quốc thì vẫn lăm le xâm phạm biểu đảo của chúng ta thì biên giới lại xuất hiện sự chống đối của Sam. Ắt hẳn những sự kiện năm 1979 lại có thể lặp lại, việc xâm chiếm biên giới của Sam có lẽ là một kế dương đông kích tây. Nhưng bản chất gây mất sự chú ý của chúng ta trên mặt trận Biển Đông. Thế nhưng âm mưu đằng sau đó còn muốn gây ra nhiều khó khăn đối với Việt Nam, để Việt Nam ngả theo Mỹ, liên kết với Mỹ. Đó là một âm mưu thâm độc mà kẻ đứng đằng sau Sam Rainsy đang muốn triển khai chống Việt Nam.
Tại sao các cơ quan truyền thông của ta lại chậm chạp như vậy? Trong khi thông tin về vấn ở biên giới luôn phải kịp thời, đáp ứng tình hình thực tế? Sự việc diễn ra được vài ngày rồi, cơ quan báo chí của ta mới nhảy vào để mổ xẻ sự việc? Trong khi những clip chia sẻ chủ yếu là từ đài RFA của Campuchia, sự chậm chạp này cũng chính là lỗi của các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền cái nhìn đúng đắn cho quần chúng nhân dân.

Những sự việc phức tạp như thế này, chúng ta cần giải quyết hết sức khôn khéo. Không thể vì vấn đề này mà chúng ta mất đi những quần chúng Campuchia có lương tri cũng như tranh thủ sự ủng hộ của chính phủ của Campuchia. Chúng ta cần một biện pháp phối hợp với chính phủ Campuchia về chiến dịch tuyên truyền khẳng định lãnh thổ của Việt Nam, cô lập quan điểm cực đoan của Sam Rainsy và đám tay sai chống Việt Nam. Như chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn, chúng ta phải bồi đắp quan hệ hữu nghị anh em, “bờ có mạnh thì biển mới yên” đó là bài học mà các bậc tiền bối đi trước đã được đúc kết qua chiến tranh gian khổ.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/02/2015 08:49:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Tôi thấy rằng sự việc trên là rất nguy hiểm nó gợi cho tôi nhớ tới chiến tranh biên giới năm 1979, khi ta bị pôn pốt tấn công ở phía tây nam thì Trung Quốc cũng tranh thủ xâm phạm lãnh thổ nước ta ở phía bắc. Hiện nay thì Trung Quốc đang khiêu khích ở biển Đông và Campuchia lại đánh sau lưng. Chúng ta cần phải cẩn thận trước những hành động khiêu khích này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng Sam Rainsy hành động xâm phạm biên giới Tây Nam của nước ta có sự xúi giục của Trung Quốc vì như đã biết Sam Rainsy là vật nuôi trung thành của Tàu khựa, chắc chắn có một âm mưu thâm độc nào đằng sau hoạt động này

   Xóa
  2. Đằng sau sự việc quấy rối của những người có tư tưởng tiêu cực của Campuchia chắc chắn có âm mưu thâm độc nào đó mà chúng ta cần phải thận trọng và bình tĩnh trước những hành động đáp trả lại. Tình hình khu vực đang có những diễn biến phức tạp nên Việt Nam cần phải mềm dẻo và cẩn thận trong quan hệ

   Xóa
  3. Đất nước campuchia nếu còn thế này thì không biết còn định hướng được cái mục tiêu xã hội chủ nghĩa đến bao giờ, khi mà chính trị thì rối ren, đảng cầm quyền thi bị các đảng đối lập coi không ra gì, sức mạnh chẳng có nhiều

   Xóa
  4. Dự rằng đằng sau của sự vụ này đã có sự nhúng tay của kẻ khác, chắc chắn rằng đang có một âm mưu thâm độc nào đó ở đây mà chúng ta phải hết sức cẩn thận. Biển đông đã đủ đau đầu rồi, giờ lại còn thế này nữa.

   Xóa
 2. không thể nào chấp nhận được những sự việc này.rõ ràng những sự việc đó làm cho quan hệ giữa hai nước bị giảm xuống.đây chúng ta có thể thấy được nguyên nhân của nó là do âm mưu thâm độc của Sam Rainsy,chúng ta phải có cách giải quyết một cách khôn khéo nhất.phải hết sức cảnh giác với âm mưu đằng sau của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những sự việc như thế này chứng tỏ rằng sự quản lý của chính phủ campuchia càng ngày càng kém, tỏ ra bất lực trước sự cạn thiệp, nhúng tay từ bên ngoài và sự phá hoại chính trị của các phần tử đối lập trong nước

   Xóa
  2. Ngay cái thằng bên cạnh mình mà còn bất ổn như thế thì đất nước mình làm sao mà yên ổn được, lại là âm mưu của mỹ và trung quốc, và chính campuchia cũng quá lệ thuộc vào bên ngoài nên mới loạn như thế

   Xóa
  3. Những hành động này đã làm cho quan hệ của hai nước trực tiếp giảm xuống. Chúng ta có thể thấy được sự quản lý của chính phủ campuchia rõ ràng là đã kém đi rất nhiều, chính phủ tỏ ra bất lực trước sự can thiệp từ bên ngoài.

   Xóa
 3. Những hành động của nhóm người này ảnh hưởng không nhỏ tới tình hữu nghị của nhân dân hai nước. Tuy nhiên, với những người làm trong giới truyền thông của ta cần nhìn nhận lại cách làm việc của mình như bài viết phân tích. Cần phải có sự tập trung hơn và nhanh nhạy hơn nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của nhóm người này đúng là phá hoại, phá hoại sự tôn nghiêm của chính phủ campuchia, đồng thời cũng phá hoại tình hữu nghị giữa hai nước.

   Xóa
 4. Đúng là biên giới campuchia đối với Việt Nam chưa bao giờ được yên ổn cả, nếu như Đảng thân Trung Quốc do Sam Rainsy lãnh đạo lên nắm chính quyền không biết chúng sẽ có hành động gì nữa, sự việc kéo người qua biên giới thế này là một sự việc rất đáng tiếc nó ảnh hưởng rất lớn đối với quan hệ Việt Nam và Campuchia

  Trả lờiXóa
 5. Campuchia nó nằm ngay bên cạnh biên giới của nước ta nên nếu chúng ta không đề phòng thì nó sẽ là con dao đâm vào mạng sườn chúng ta lúc nào không biết, cũng may ở campuchia hiện nay chính quyền do thủ tướng Hunsen đứng đầu thân với Việt Nam, nên tranh thủ những lúc quan hệ tốt đẹp thế này chúng ta phải xây dựng cho được tình cảm quan hệ 2 nước thật tốt

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả đều là mưu đồ thâm độc của thằng bạn đểu Trung Quốc mà thôi, nếu không có Trung Quốc thì chắc hẳn tên này cũng chẳng dám làm tới như vậy đâu, được sự hậu thuẫn ủng hộ của Trung Quốc nên chúng mới dám kích động người dân như thế, cần phải cẩn thận với âm mưu này của TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn rằng những người dân campuchia đâu tự nghĩ ra cái chiêu trò này, hẳn là phải do gã hàng xóm to đùng kia xúi dục rồi. Bọn trung quốc không biết còn âm mưu bao nhiêu thứ nữa, chúng mong chiếm được biển đông quá rồi đây mà.

   Xóa
 7. Chắc chắn thằng Trung Quốc lại đứng sau cái vụ này giật dây. Không thể để những vụ việc như thế này có thể tiếp diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Sam Rainsy chỉ là con tốt của Trung Quốc mà thôi. Chỉ vì muốn thắng cử, cần sự ủng hộ của Trung Quốc mà có thể làm bất cứ việc gì, không ngoại trừ việc công khai chống Việt Nam. Chúng ta kiên quyết không để kẻ tiểu nhân này chia rẽ mối quan hệ nhân dân 2 nước Viêt Nam- Campuchia.

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền Việt Nam và Camphuchia cần hợp tác mạnh mẽ hơn nữa để đẩy lùi và ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc như vừa rồi và cần điều tra xét xử những kẻ cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 10. Vì muốn được phát triển chính trị mà Sam rainsy làm tay sai cho Trung Quốc đã kích động nhân dân Camphuchia biểu tình tràn qua biên giới Việt Nam và hành hung người dân vô tội. Hành động này rất đáng lên án và cần sự nghiêm trị của luật phap Camphuchia.

  Trả lờiXóa
 11. "Những sự việc phức tạp như thế này, chúng ta cần giải quyết hết sức khôn khéo. Không thể vì vấn đề này mà chúng ta mất đi những quần chúng Campuchia có lương tri cũng như tranh thủ sự ủng hộ của chính phủ của Campuchia. Chúng ta cần một biện pháp phối hợp với chính phủ Campuchia về chiến dịch tuyên truyền khẳng định lãnh thổ của Việt Nam, cô lập quan điểm cực đoan của Sam Rainsy và đám tay sai chống Việt Nam" đúng là chúng ta phải xử lí khôn khéo về các vấn đề nhạy cảm ở biên giới liên quan đến chính trị này.

  Trả lờiXóa
 12. rõ ràng là những hành động lệch lạc của đám cộng đồng Khmer Kampuchea Krom khi tấn công vào biên giới nước ta đã được chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng cả về phương tiện và về truyên thông RFA trực sẵn như vậy. Chúng đã cố tình tính toán cho một âm mưu gây rối vùng biên giới, kích động bà con dân chúng với những luồng ý nghĩ sai lệch

  Trả lờiXóa
 13. Cộng đồng Khmer Kampuchea Krom thì bị tên phản quốc Sam Rainy giật dây, còn chính Sam Rainy lại bị trung quốc thâu tóm rồi. Thế nên trước tính trạng Trung Quốc bị các nước trên thế giới đặt biệt là Việt Nam để ý tới các hoạt động khai thác, cải tạo đảo đá trên Trường Sa thì chúng đã hướng lái dư luận, chúng đã khiến chúng ta phải quan tâm đến một mối lo khác đó là vấn đề biên giới

  Trả lờiXóa
 14. sự việc này đã cho thấy báo chí nước nhà thực sự là quá chậm chạp trong vấn đề đưa tin ở vùng biên giới mà đáng lẽ nhưng việc thế này phải thực sự nhanh chóng vì nó liên quan đến chủ quyền quốc gia, đến tinh thân dân tộc của quần chúng. Nhưng cũng phải thấy rằng âm mưu của chúng đã được chuẩn bị khá kĩ lưỡng với sự tác nghiệp của đài phản động RFA làm dân chúng chỉ có cái nhìn một chiều

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động của Sam Rainsy và một số người Campuchia là không thể chấp nhận được. Nó đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của nhân dân hai nước. Đây là hành động cần có sự xử lý nghiêm khắc của các cơ quan chức năng không để ảnh hưởng tới mối quan hệ của nhân dân hai nước!

  Trả lờiXóa
 16. Với mục đích và hành động xấu như vậy của mình không bao giờ những con người này đặt được mục đích đó. Đây là điều hợp với lẽ tự nhiên xã hội, không sớm thì muộn lịch sử loại bỏ đi những ai không phù hợp những kẻ vì vu lợi mà xuyên tạc và bôi nhọ lịch sử!

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Sam rainsy theo Trung Quốc chắc lại được mấy thằng chó khựa yêu cầu kích động nhân dân Camphuchia sang phá hoại gây hấn ở biên giới Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Chắc chắn bọn Trung Quốc đứng sau thằng Sam Rainsy giật giây vụ bạo động này. Bọn Trung Quốc nó quấy phá Việt Nam trên tất cả các mặt trận.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ việc người dân Camphuchia bị kích động dẫn tới tràn qua biên giới Việt Nam dưới sự đầu têu của tên Sam Rainsy là rất nghiêm trọng gây hoang mang cho người dân sát biên giới. Do vậy cần tăng cường biện pháp để không để xảy ra thêm các vụ như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Những vụ việc thế này sẽ làm cho quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Camphuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cần yêu cầu Camphuchia trả lời và có biện pháp xử lívới đám người này.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy được rằng những hành động vừa qua của nhóm 250 người campuchia chính là hành động của chủ ý của một số phần tử quá khích mà đứng đầu là tên sam rainsy,có lẽ ai cũng rõ sam rainsy là ai rồi.đó là tên khốn nạn.hắn luôn có những phát biểu và hành động ngang ngược nhằm làm cho mối quan hệ hữu nghị giữa VIệt Nam và campuchia bị ảnh hưởng.với những hành động đó chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và có hướng giải quyết đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 22. Ai chẳng biết âm mưu thật sự của tên sam rainsy như thế nào cơ chứ.những hành động và việc làm của nhóm người campuchia vừa qua là hoàn toàn sai trái.chính vì vậy bên cạnh việc cảnh giác với những hành động có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai nước thì chúng ta cũng cần có cách giải quyết khôn khéo để ngăn chặn âm mưu hoạt động của các phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 23. Tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước láng giềng như campuchia từ lâu đời đã rất tốt đẹp nhưng trong những năm gần đây tình hình chính trị bất ổn nên đã có những kẻ luôn lợi dụng nhũng vấn đề phức tạp để kích đông nhân dân hai nước gây nên nhưng mâu thuẫn

  Trả lờiXóa
 24. Sam luôn cho rằng mình cùng với Đảng cứu nguy dân tộc của mình đang tiến hành những hành động để giúp dân tộc Cam bảo vệ đất nước. tuy nhiên, Sam và đảng mình đã lừa mị dân chúng, với những tuyên bố trái với luật pháp quốc tế khi cho rằng VN ngăn cản trung quốc thực hiện nhiệm vụ và đỉnh cao là đưa người sang VN để đòi đất thì Sam đã đưa đảng mình vào con đường cùng cực nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 25. Chú Sam này thực ra là tay sai đắc lực của trung quốc cài vào campuchia để tiến hành các hoạt động phá hoại tình đoàn kết việt nam với campuchia, không những thế anh Sam này được bọn tàu khựa nó tài trợ hậu thuẫn huấn luyện đang làm náo loạn cả nước campuchia, nhất là sự kiện mà anh Sam này kích động nhân dân campuchia tiến hành xâm lấn việt nam, điều này đã cho thấy được bản chất phá hoại của anh Sam này nhằm mục đích chia rẽ sự đoàn kết gắn bó giữa việt nam và campuchia bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 26. Sam Rainsy rõ ràng là mối nguy hiểm đối với Việt Nam. Hắn là kẻ có trình độ, mọi hoạt động chắc chăn đều được suy tính kỹ càng. Hắn lại được sự hậu thuẫn từ phía Trung Quốc. Trung Quốc muốn "đôn" hắn lên sau đó dùng chính quyền của hắn như một con bài chống lại Việt Nam. Thêm nữa, hắn vốn sẵn sự thù hằn với Việt Nam, chỉ cần có cơ hội hắn sẽ tiến hành các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 27. kẻ thù của kẻ thù là Địch" toàn là lối suy nghĩ của những kẻ thủ đoạn và bất nhân bất nghĩa sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho dù là phàn bội,tên này chống Việt Nam kịch liệt và trở thành tay sai của trung quốc đắc lực

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ