Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

VIẾT CHO NGÀY 21/06 - KHI “NGÒI BÚT” KHÔNG THẲNG !


Nói đến nhà báo là người ta nói đến phẩm chất, đạo đức của nhà báo, nói đến trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo. Và chỉ khi có đủ tâm, đủ tầm, đủ đức, nhà báo mới đủ khả năng thẩm định hay phán xét một vấn đề nào đó một cách trung thực và khách quan - đây vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự mà xã hội trao cho nhà báo!. Ấy vậy mà trong cái thời buổi kinh tế thị trường này, có không ít nhà báo, chỉ vì cái lợi nhỏ, đã biến ngòi bút của mình thành công cụ cho một số doanh nghiệp lợi dụng làm vũ khí "diệt" đối thủ để trục lợi... Điều này cho thấy trách nhiệm xã hội và đạo đức của một bộ phần nhà báo bị suy giảm đến mức đáng lo ngại.
Thực tế thời gian qua, trên báo chí, có không ít trường hợp thông tin vì đơn thuần chạy theo sự kiện, chạy theo thời gian hoặc thị hiếu tầm thường của một số người đọc, đã khiến cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức nhà nước, tập thể, cá nhân phải điêu đứng, khó khăn khi bị thông tin sai. Không ít bài báo vi phạm pháp luật, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự nhân phẩm của công dân. Hiện tượng này đang lặp lại tại không ít cơ quan báo chí và đang có chiều hướng gia tăng. Đây là hệ quả của lối làm báo chụp giật vô trách nhiệm, cẩu thả, tắc trách, và coi thường bạn đọc, coi thường pháp luật của một số nhà báo, cơ quan báo chí.
Có một bộ phận nhà báo hiện nay đã bị lợi ích cá nhân "bẻ cong" ngòi bút, ảnh minh họa
Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, một bài báo tốt, có tâm, có tầm, sắc bén, kịp thời có thể cứu một doanh nhân khỏi bị oan sai, cứu doanh nghiệp khỏi đổ bể. Ngược lại, chỉ cần một thông tin sai trên trang báo cũng đủ khiến doanh nghiệp phải khốn đốn, thậm chí là phá sản.Vì thế, khi thông tin, quan trọng là nhà báo phải có cái tâm và năng lực thẩm định, truyền đạt.Chính sự công tâm ấy đã tạo nên hình ảnh cao đẹp và sức mạnh của báo chí. Đáng tiếc, bên cạnh những gam màu sáng trong quan hệ tương hỗ giữa báo chí - doanh nghiệp, vẫn còn không ít “khoảng tối” làm “sứt mẻ” quan hệ giữa doanh nghiệp và báo chí. Việc đưa tin "ăn bưởi có nguy cơ gây ung thư vú ở phụ nữ" hồi tháng 7/2007 là một ví dụ điển hình.
Sau khi thông tin trên được đăng trên một số tờ báo trong nước, giá bưởi trên thị trường đã đồng loạt giảm mạnh, làm cho thương hiệu bưởi nổi tiếng của Việt Nam, như: "Bưởi Năm Roi", "Bưởi Da Xanh", "Bưởi Biên Hoà" bị điêu đứng, do không tiêu thụ được. Dù thông tin sau đó đã được cải chính trên báo chí, nhưng cũng làm nhiều nhà vườn thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Và trên bình diện cả nước, với sản lượng bưởi từ 240.000 đến 250.000 tấn/năm, chắc chắn thiệt hại là không nhỏ. Chính những thông tin thiếu trung thực này đã làm cho hình ảnh báo chí bị mờ nhạt trong giới doanh nghiệp, cho dù báo chí có công rất lớn trong sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp.
Phải nói rằng, trong bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế thị trường như hiện nay, việc đòi hỏi các nhà báo phải vừa có tâm, vừa có tầm, quả thực là điều không dễ. Nhưng dù thế nào đi nữa, đã là nhà báo thì sự công tâm trong thông tin vẫn phải được coi là nguyên tắc số một. Biết vậy! song trước sự cám rỗ của đồng tiền, của những mối quan hệ riêng tư, đã có không ít nhà báo bị biến chất, tự "đánh mất" mình, và khi sự công tâm trong con người của nhà báo đã chết, họ sẵn sàng "tình nguyện" làm công cụ để doanh nghiệp sử dụng như một vũ khí "diệt" đối thủ cạnh tranh.
Trên thực tế, đã có hiện tượng liên kết không lành mạnh giữa một số phóng viên, hoặc giữa một số lãnh đạo cơ quan báo chí nhằm đánh vào một số tổ chức, cá nhân theo kiểu "hội đồng", điều này có thể thấy rõ ở sự kiện "Bồn INOX Toàn Mỹ trong năm 2007". Tuy chỉ là những suy diễn thiếu trách nhiệm, chưa đủ căn cứ khoa học, được những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh lợi dụng “hội chứng ung thư” sau vụ nước tương “đen” có chất 3-MCPD vượt chuẩn cho phép, có khả năng gây bệnh ung thư... Nhưng một số tờ báo đã vội vã cho đăng trên báo, khiến cho cơ sở này không những bị tổn hại uy tín thương hiệu, mà chỉ trong hơn một tháng đã bị thiệt hại hàng tỷ đồng.
Không chỉ có Toàn Mỹ, hay những người nông dân trồng bưởi bị "ăn đòn" từ những thông tin thiếu trung thực trên báo chí, mà ngay cả trong thị trường tài chính cũng có không ít doanh nghiệp phải chịu cảnh tương tự. Điển hình như: vụ việc liên quan đến Ngân hàng ACB (2003), Vincom (2007), hay Cty chứng khoán Sài Gòn (MCK: SSI) hồi tháng 3/2008. Chưa hết, ngay trong tháng 5/2008, một lần nữa ACB lại bị 2 tờ báo (xin không nêu tên) cho đăng những thông tin không đúng về ngân hàng này.
Sau khi những con số về hoạt động đầu tư chứng khoán của Ngân hàng Á Châu được công bố, ông Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc ngân hàng ACB lúc đó đã có công văn yêu cầu 2 tờ báo này cải chính. Trong đó nêu rõ: Thông tin đưa ra trên hai bài báo về việc đầu tư chứng khoán của ACB là 9.636 tỷ đồng và nhận định cho rằng giá chứng khoán giảm 50% so với năm 2007 đã không đánh giá đầy đủ các danh mục đầu tư, thiếu sự phân tích chuyên nghiệp, đưa tin không chính xác về báo cáo tài chính đã tạo cho dư luận hiểu sai một cách nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư của ACB (thực tế, trong số 9.636,835 tỷ đồng, chỉ có 1.177,973 được ACB đầu tư vào cổ phiếu, còn lại 8.474,348 tỷ đồng là đầu tư vào trái phiếu).
Không những vậy, người viết có hàm ý là các ngân hàng đang giấu lỗ và báo cáo không trung thực, tạo lãi giả và lỗ thật, gây sự nghi ngờ tính chân thực của các báo cáo tài chính. Rõ ràng, tác giả bài viết đã tự suy diễn, đưa ra các số liệu và kết luận sai sự thật. Điều này có thể do đã thiếu cân nhắc, thiếu tính chuyên nghiệp trong phân tích các vấn đề phức tạp, đặc biệt là việc hiểu báo cáo tài chính. Các sai lầm này đã gây hiểu sai một cách nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư tại ACB, phương hại đến uy tín, hình ảnh của ACB.
Những thông tin thiếu phân tích, trung thực trên cho thấy, vấn đề trách nhiệm xã hội và đạo đức của một bộ phần nhà báo bị suy giảm hiện nay là rất đáng lo ngại. Những ví dụ điển hình trên xin nêu ra, không phải là “tự vạch áo cho người xem lưng” mà để cùng suy ngẫm, rút kinh nghiệm.
Sức mạnh của thông tin là điều không ai phủ nhận. Thông tin trung thực, chính xác, kịp thời giúp cho việc hoạch định đường lối, đưa ra những quyết sách đúng đắn vào những thời điểm quan trọng sẽ mang lại những nguồn lực lớn không thể tính được bằng tiền. Những thông tin sai lệch, không đúng sự thật với dụng ý xấu sẽ mang lại những hậu quả khôn lường.Nhận thức được tầm quan trọng của thông tin, hơn ai hết, những người làm báo cần phải ý thức sâu sắc hơn sự thận trọng trong việc đưa tin. Chỉ một vài câu bình luận, suy diễn thiếu căn cứ có thể đẩy doanh nghiệp tới bờ vực phá sản. Ngược lại, một bài báo hay với “tâm sáng-bút sắc” có thể cứu một doanh nhân khỏi bị oan sai, cứu doanh nghiệp khỏi đổ bể - điều này hoàn toàn phụ thuộc vào lương tâm, đạo đức và phẩm chất của những người cầm bút.

HẢI TRANG

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Báo chí có mặt lợi nhưng cũng có những cái hại của nó, nếu nó hoạt động bình thường thì không sao, nhưng nếu bị lợi dụng để hoạt động chống nhà nước, thì nó vô tình trở thành công cụ phá hoại tư tưởng mạnh mẽ của các thế lực thù địch, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng vì vậy công tác quản lí nhà nước đối với lĩnh vực báo chí này là rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHức năng của báo chí đối với nhận thức và đời sống của nhân dân rất lớn và cả đối với sự ổn định chính trị của một quốc gia, vì vậy cần phải quản lý và định hương cho báo chí một cách đúng đắn, phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

   Xóa
  2. Cái nào nó cũng có mặt lợi và hại, căn bản là người ta muốn thế nào mà thôi. Giowf cái gì cũng bị đồng tiền chi phối, vì vậy mà nó đã vô tình trở thành nơi bị thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước.

   Xóa
 2. Báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng và nhà nước, là tiếng nói của nhân dân. Do đó làm báo cần có cái tâm , tâm của nhà báo để nói lên sự thật khách quan, nói lên những điều mà nhân dân muốn nói chứ không phải chỉ là giật tít, câu view

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí phục vụ cho cách mạng, đấy là quan điểm phát triển chung nhưng một số nhà báo hiện nay có lẽ cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân mà có những hành vi viết bài theo chủ ý của cá nhân, trục lợi, làm khống chế người khác, rồi đăng những thông tin sai trái

   Xóa
 3. Nghề báo là một trong những nghề tương đối nguy hiểm trong nhiều tính huống, nó là tiếng nói của nhân dân, tiếng nói của sự công bằng trong xã hội. Và muốn làm tốt công tác này thì người làm báo phải tôn trọng sự thật khách quan, mưu trí và cần sự dũng cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản biện xã hội nhưng nếu lợi dụng chức năng của báo chí với mục đích xấu thì hậu quả cũng sẽ là rất lớn, đối lập với những lợi ích mà báo chí mang lại, cũng như việc kiểm soát không chặt chẽ cũng sẽ gây những dư luận trái chiều không tốt

   Xóa
 4. Bây giờ tôi cũng nghĩ trách nhiệm về mặt báo chí, thông tin truyền thông là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không chỉ riêng gì những con người làm báo hay là cơ quan chức năng đâu. Để có một đất nước với dân chí cao, người dân tôn trọng pháp luật, tiếp thu với văn hóa, thông tin lành mạnh thì mọi người phải cùng nhau làm tốt điều này mới được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí mà bị phụ thuộc vào lợi ích cá nhân cũng như quan điểm phiến diện của người cầm bút thì hậu quả rất khó lường , thông tin báo chí có ảnh hưởng rất nhanh và rất rộng đối với người đọc, cho nên không thể để cho báo chí tự do viết thế nào cũng được

   Xóa
 5. Nghề báo thật sự luôn phải đối mặt với những khó khăn gian khổ.người làm nghề báo cũng luôn giữ được cho mình những phẩm chất tốt đẹp cũng như là lòng yêu nghề.báo chí luôn là công cụ để truyền tải những thông tin đến với mọi người và mong rằng những người làm nghề báo sẽ luôn phát huy được vai trò và trách nhiệm của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 6. Đạo đức trong nghề báo chí là rất quan trọng, họ luôn biết lợi dụng những sơ hở trong công tác quản lí nhà nước đối với báo chí để hoạt động lách luật, có những sai phạm trong lĩnh vực này, cũng với sựu phát triển của mạng xã hội nên họ viết những bài viết trên mạng xã hội là rất nhiều, vì vậy mà tôi nghĩ công tác quản lí luôn là quan trọng nhất và cần làm nghiêm túc, thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra, việc ra đời quá nhiều tờ báo hay trang điện tử không hẳn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng loạn lạc của báo chí hiện nay. Nguyên nhân chính dẫn đến sự mục ruỗng của báo chí nước ta nằm ở đạo đức nghề báo. Nhiều phóng viên, nhà báo còn thiếu trách nhiệm rèn luyện đạo đức người làm báo, cơ quan chủ quản thì lơ mơ, và quan trọng hơn là sự giám sát không nghiêm túc của Bộ TTTT.

  Trả lờiXóa
 8. Hôm nay là ngày tôn vinh những nhà báo, chúng tôi hy vọng ngành báo sẽ cố gắng sử dụng cái tâm của mình để viết những bài phản ánh những thông tin chân thực và không bị ảnh hưởng bởi những đồng tiền trong các bài viết. Đồng thời hy vọng sẽ loại bỏ những kẻ không đủ tư cách ra khỏi nghề cao quý này để nhân dân tránh bị làm phiền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước tới nay nghề báo luôn có vai trò quan trọng trong cuộc sống và được ví như lực lượng thứ tư trong xã hội. Các bài báo có thể giúp một người trở nên nổi tiếng hay thậm chí có thể kéo một con người từ đỉnh cao của sự vinh quang tới dốc của sự thất bại, sự ảnh hưởng của nó thật là khủng khiếp. Vì vậy, những phóng viên, nhà báo cần có một cái tâm, đạo đức nhà báo không bị sự chi phối của đồng tiền thì mới có thể làm đúng chức trách và nhiệm vụ thiêng liêng của ngành báo

   Xóa
  2. Tôi vẫn tin tưởng vào những nhà báo thật sự vì họ có đạo đức nghề nghiệp và cái tâm đối với bài viết của họ, chúng ta không nên vì một vài con sâu mà đánh mất niềm tin đối với nghề báo. Chúc nghề báo sẽ luôn giữ được phẩm chất cao quý của mình

   Xóa
 9. Nhà báo cũng là con người bình thường như bao người khác, cũng có yêu có ghét, cũng có những nhu cầu thường ngày về ăn, mặc, ở, đi lại ... Và như vậy, họ cũng có thể mắc những sai lầm. Đừng vì một vài cá nhân mà xỉ nhục những người làm báo. Vì trong đó, những nhà báo chân chính vẫn còn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 10. Ai đó từng nói: “Nhà báo là một sinh vật có một lương tâm mà không một lợi ích cá nhân nào, không một hệ tư tưởng thống trị nào, không một sự đồng lõa với phe đảng nào khuất phục được hoàn toàn”. Nhưng điều này chẳng đúng ở giai đoạn hiện nay. Đồng tiền khuất phục được hết. Chữ tâm của người làm báo đổi thành chữ tiền lâu rồi

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện xuống cấp của báo chí nước ta một phần từ sự lệc chuần của người đọc trong tiếp nhận thông tin. Khách hàng là thượng đế, gu của thượng đế thế nào thì nhà sản xuất chiều vậy. Vậy nên cũng đừng dồn hết cái bẩn vào 2 từ "nhà báo". Tất cả đều có nguyên do. Và có lẽ mọi chuyện bắt đầu từ dân trí thấp. Nếu các vị không khoái mấy cái cướp-giết-hiếp-sốc thì mấy tờ báo vớ vẩn đâu sống được đến giờ này

  Trả lờiXóa
 12. Nhà báo là một nghề cao quý trong những ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, như bài báo phân tích thời gian qua có một số người trong ngành báo chí đang làm mất đi những giá trị thiêng liêng của ngành này. Đây là những người đáng lên án và loại bỏ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay trong ngành báo xuất hiện một bộ phận phóng viên có những hành động lợi dụng nghề nghiệp cao quý để vì mục đích riêng tư, thậm chí ép buộc hay chèn ép các doanh nghiệp và cá nhân phải đưa tiền cho họ nếu không muốn bị những người này gây khó dễ.

   Xóa
 13. Những đóng góp của những nhà báo cho sự phát triển của xã hội là điều không thể chối bỏ. Tuy nhiên, như bài viết phân tích hiện nay có một số người trong số những nhà báo đang làm mất đi hình ảnh đẹp của ngành nghề này. Đây là một hiện thực đáng buồn cần có sự chung tay vào giải quyết của tất cả mọi người!

  Trả lờiXóa
 14. Trong bất cứ ngành nghề nào cũng có người này người khác. Tuy nhiên, với báo chí thì những con người với những lợi ích vật chất mà bán đi lương tâm của mình thì hậu quả nó gây ra sẽ vô cùng to lớn. Thời gian qua có một số vụ việc đáng báo động của ngành nghề này. Đây là hiện tượng cần lên án và có hướng xử lý thích hợp!

  Trả lờiXóa
 15. người làm báo trước hết phải có cái tâm, có đủ tầm, đủ đức, chỉ khi đó nhà báo mới đủ khả năng thẩm định hay phán xét một vấn đề nào đó một cách trung thực và khách quan , mới có thể cung cấp đến cho độc giả những thông tin thiết thực , hữu ích , mà cái tâm , cái đạo đức làm báo đó ngày nay dường như không được những kẻ làm báo lá cải , đặc biệt là những tờ báo mạng coi trọng nữa

  Trả lờiXóa
 16. Nghề báo là một nghề cao quý được xã hội tôn vinh thế nhưng xuất hiện những con sâu, con mọt làm ảnh hưởng tới uy tín, cụ thể như phóng viên Tống Văn Đạt uống rượu say và gây rối trật tự công cộng, khi cơ quan chức năng đến giải quyết thì lấy thẻ nhà báo ra dọa đang thực hiện nhiệm vụ, không dừng ở đó Đạt lại ăn và bị công an đánh nhưng thật chất là uống rượu say nên bị nôn và nói năng linh tinh. Những loại người như Đạt cần loại bỏ ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày nhà báo Việt Nam, đáng ra phải nêu ra những tấm gương nhà báo tiêu biểu, tận tâm, nhiệt huyết với nghề, thế nhưng, nhiều con sâu đã làm rầu nồi canh khiến cái nhìn về nghề báo không còn được như xưa nữa. Mong rằng những nhà báo tương lai hãy nhìn lại chính mình để có những sản phẩm thật sự xứng đáng phục vụ độc giả.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là quyền lực của báo chí là điều không thể phủ nhận. Thử tưởng tượng nếu như một hệ thống báo chí đó cùng nhau phản kháng lại ý kiến của một người nào đó hay một chủ trương nào đó thì có thể khiến nó bị vùi dập ngay tức khắc. Ví dụ thật dễ hiểu nhỉ. Hehe.

  Trả lờiXóa
 19. Nhưng theo tôi thì đã là người làm báo, lại là người có vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin đến với người dân thì nên giữ lấy cái "Đạo" của người làm báo, đừng biến nó trở thành công cụ tư lợi cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 20. Nói một cách khách quan thì hiện nay báo chí của nước Nhà ta đúng thật là rất nhiều, cho nên việc quản lý nó cũng hết sức khó khăn chứ không phải đơn giản. Đơn cử vụ tờ báo Người cao tuổi của ông Kim Quốc Hoa là một ví dụ hay một số trang báo mạng như vnexpress hay nguoiduatin,... cũng đang có dấu hiệu đưa tin sai sự thật, khiến người dân như chúng tôi rất bối rối.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 21-6-1925 là một ngày thật sự trọng đại đối với những người làm báo. Những thế hệ nhà báo đầu tiên, có công rất lớn trong sự nghiệp báo chí nước nhà cũng ở trong thời kỳ này. Nhưng ngày xưa cố gắng xây dựng là thế thì ngày nay những nhà báo, phóng viên bây giờ đang có tư tưởng không tốt, cách thức đưa tin cho những người dân cũng không được chính xác như trước kia nữa mà hầu như chỉ mang tính câu view là chính.

  Trả lờiXóa
 22. Sức mạnh của báo chí thật là kinh khủng, nó có thể đưa một người lên thiên đường nhưng cũng có thể đưa họ xuống địa ngục bất cứ lúc nào. Cho nên mới nói: Ai nắm được sức mạnh này có thể làm chủ được mọi cuộc chơi.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ những người làm báo nên giữ cho mình cái tâm cũng như cái tầm, bản lĩnh của mình, xứng đáng với niềm kì vọng của nhân dân chứ đừng vì đồng tiền làm cho mờ mắt, đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận thì đó là điều không nên làm một chút nào.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta thử nhìn ra thế giới xem, tác hại của báo chí khi đăng những thông tin sai sự thật, châm biếm, chế nhạo lãnh tụ tinh thần của người khác nó như thế nào rồi đấy. Vụ tòa soạn báo Charlie Harbor đã làm như vậy!

  Trả lờiXóa
 25. không thể phủ nhận một điều rằng, những hành động , những luận điệu hết sức sai trái của những nhà rận chủ lông mu dường như lại làm tăng thêm lòng tin, sự tin tưởng của người dân đối với Đảng và nhà nước ta. Sự thật luôn là điều luôn được tôn trọng, và sự dối trá, bỉ ổi luôn bị phản đối và phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 26. Có mỗi mấy cái bài đấy mà cứ diễn đi diễn lại là sao nhỉ? Im mồm thôi chứ cai đám rận chủ còn dám nói cái gì nữa đâu , lúc nào cũng lôi tây , lôi Mỹ ra mà chuẩn mực , lúc nào cũng đòi làm theo nó , phải theo Mỹ , phải theo phương tây mới phát triển được , mới là đúng đắn , đừng quên là mỗi nước một khác , nên đừng có khăng khăng khẳng định như vậy , kẻo lại tự vả vào miệng đấy đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 27. Rận chủ thì chúng chỉ tham tiền thôi, chỉ cần cho chúng ít tiền thì chúng làm gì chẳng được. Với độ dày mặt của những vị rận chủ nước ta thì nói vẫn cứ nói thôi,vì thực ra họ cũng đâu biết nước Mỹ như thế nào đâu,chỉ ai cho họ tiền thì họ cứ tung hô là thiên đường thôi chứ đâu cần biết như thế nào.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn rận chủ này cũng chỉ có thế mà thôi, chỉ toàn bọn giả nhân giả nghĩa, mang tiếng là đến đám tang người ta nhưng lại cứ thích chụp ảnh để thể hiện, rồi lại còn mang cả mấy cái băng rôn vào băng tang nữa chứ. Đúng là hài hước cho mấy vị rận chủ này quá

  Trả lờiXóa
 29. CÁi lũ rận chủ này nhiều lúc cũng ngu lắm luôn ấy, ăn mà chẳng biết chùi méo thế mà cứ bô bô ra mà nói. đúng là trên đời này không thể kể hết cái ngu của bọn rận chủ phản động! lúc nào chúng cũng nói là dân chủ nhân quyền, là lợi ích tốt nhất cho người dân và đất nước! nhưng rồi cuối cùng những việc chúng nó làm thì hẳn mọi người cũng biết cả rồi, không chống Đảng và nhà nước thì chúng lôi kéo, dụ dỗ làm hại người dân! không được cái nước gì cả!

  Trả lờiXóa
 30. Báo chí bây giờ người ta viết cũng không được chuẩn như trước nữa đâu, họ học theo mấy cái lối tự do bên ngoài mà, viết lung ta lung tung. Bọn dận chủ ngoài bịa đặt lấy sốc ra thì còn cách nào để thu hút người đọc đâu. Bọn chúng lấy cái nhan đề để tạo tò mò cái đã, sau đó nội dung sẽ chém chuối chém gió, đặt những niềm tin chủ quan vào từng câu chữ mà không hề có tý chứng cứ khách quan đúng đắn nào cả. Bản chất phản động của lũ dận chủ thể hiện rõ nét nhất qua điều đó. sau đó mới đến hàm ý chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 31. Báo chí thì cũng có người này người kia, nhưng mình thì không bao giờ đọc mấy cái tin của đám rận chủ cơ hội hiện nay cả. đám rận ấy thì bao giờ chả nguyên mấy cái trò mèo, không phải vu khống thì cũng nói láo, xuyên tạc về các vị lãnh đạo cũng như đảng và nhà nước ta. quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có mỗi cái chiêu bài lừa đảo, nói nhăng nói cuội chứ có cái gì chúng nó nói là thật đâu

  Trả lờiXóa
 32. năm nào cũng như năm nào, có cái ngày lũ bán nước hại dân Việt Nam cộng hòa thua tan tác trên quần đào Hoàng Sa và phải chạy trốn, mất đi lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc mà lũ rận chủ cứ tôn thờ, ca ngợi cái lỗi gì. Người ta không chửi cho vì cái tội hèn nhát, bán nước ấy mà còn cứ làm to. Giải tán đi là vừa lại còn cố tình kéo đàn kéo lũ bày trò gây sự chống chính quyền thế này

  Trả lờiXóa
 33. Những ngòi bút ấy dường như đã chịu tác động từ cái gì đó mà nó không còn được chính trực, thằng như trước, mà giờ nó đã bị bẻ cong đi rất nhiều rồi. Cái bản chất côn đồ của đám dân chủ cuội. Từ những hành vi như thế này mới thấy chúng hành động ra sao và mục đích của chúng như thế nào. Rõ ràng là cố tình gây rối, gây sự chú ý của báo chí, những người hiếu kỳ để tung lên mạng phục vụ mục đích bôi nhọ,nói xấu chế độ này nọ. Hoan hô bạn Dũng đã gan dạ lên tiếng vạch mặt bọn chúng. Ấy thế mà còn có nhiều người thờ ơ quá

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta vẫn biết rằng, vấn đề truyền thông luôn là một vấn đề mang tính chất hết sức nhạy cảm. Những hệ lụy mà nó mang theo là không hề nhỏ một chút nào, đó chính là điều kiện mà các thể lực thù địch lợi dụng để chống phá, xuyên tạc một cách hết sức trắng trợn. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 35. Báo chí hiện này nếu không chấn chỉnh lại thì rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước ta. Với những điều luật, chính sách về tự do ngôn luận, tự do báo chí, điều đó đã gián tiếp là điều kiện, là cái cớ của các thế lực thù địch, phản động thực hiện việc tuyên truyền những luận điệu sai trái, chống phá Đảng, nhà nước ta. Chính vì vậy, chúng ta cần có những bước đi hết sức vững chắc.

  Trả lờiXóa
 36. Báo chí hiện nay có nhiều vấn đề quá đó. nhưng cái u nhọt trong làng báo chí đã được loại bỏ, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh lãnh đạo các tờ báo lớn nhỏ cần chú ý, thận trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung trước khi đăng tải cũng như để phát hiện những dấu hiệu vi phạm pháp luật, kịp thời ngăn chặn và xử lý trước pháp luật. cũng như kịp thời phát hiện những hành vi chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với Đảng, nhà nươc ta.

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói ngày nay một bộ phận báo chí đang không làm đúng với chức trách nhiệm vụ của mình, mà dường như đang chịu tác động của nhiều yếu tố quá. Báo chí càng như vậy càng mất niềm tin nơi độc giả. Truyền thông mở cửa đã gây ra cạnh tranh, giờ chính các tòa báo lại làm cho nội bộ rối tung lên. Vậy sao phát triển được.

  Trả lờiXóa
 38. cũng chả phải câu chuyện giờ mới kể, mà cũng chả phải là lần đầu tiên! nhưng càng ngày thì càng thấy giới báo chí truyền thông làm việc có vẻ thiếu trách nhiệm! những bài đăng không đảm bảo tính đúng đắn của sự việc, cùng với đó là những yếu tố cá nhân quá nhiều, làm cho những bài viết trở thành nơi bình luận cá nhân chứ không phải truyền thông đại chúng nữa!

  Trả lờiXóa
 39. Lực lượng báo chí giờ viết bài nhăm nhăm cũng vì đồng tiền là nhiều. Giờ nhà báo tâm huyết với nghề, có những bài viết sắc sảo hiếm lắm. Các bài giờ chỉ toàn giật tin hot là nhiều thôi.

  Trả lờiXóa
 40. nhìn bọn nhà báo ngày nay mà xem chúng đang ngày càng mắc lỗi tất cả các báo, báo nào cũng viết theo những lối viết thiếu thông tin, mang những khẩu hiệu chạy theo, chúng bẻ cong ngòi bút bởi vì chúng chẳng hiểu được kiến thức thực tế, chúng viết theo cái văn phong của một kẻ thiếu kiến thức

  Trả lờiXóa
 41. Thực trạng hiện nay cho thấy trách nhiệm xã hội và đạo đức của một bộ phần nhà báo bị suy giảm đến mức đáng lo ngại; có không ít nhà báo, chỉ vì cái lợi nhỏ, đã biến ngòi bút của mình thành công cụ cho một số doanh nghiệp lợi dụng làm vũ khí "diệt" đối thủ để trục lợi...khiến cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức nhà nước, tập thể, cá nhân phải điêu đứng, khó khăn khi bị thông tin sai.

  Trả lờiXóa
 42. Trên mạng internet bây giờ nhan nhản những tờ báo lá cải vi phạm pháp luật, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự nhân phẩm của công dân.Đây là hệ quả của lối làm báo chụp giật vô trách nhiệm, cẩu thả, tắc trách, và coi thường bạn đọc, coi thường pháp luật của một số nhà báo, cơ quan báo chí.

  Trả lờiXóa
 43. Cũng như những thứ khác, báo chí cũng có hai mặt của nó: một mặt lợi, và một mặt hại. Báo chí là cơ quan ngôn luận của Nhà nước và Đảng, là tiếng nói của toàn nhân dân. Do đó những người làm báo cũng rất cần phải có tâm.

  Trả lờiXóa
 44. Báo lá cải giờ nhan nhản ra, chả tin được cái gì trên mặt báo nữa, dù là báo giấy hay báo mạng, thiết nghĩ cái thời báo là tiếng nói của toàn dân giờ nó trôi xa rồi, báo là thứ gì bịa đặt thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ