Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

TRUYỆN NGÔN TÌNH - “THUỐC ĐỘC TÂM HỒN” CHO GIỚI TRẺ


Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì sách báo chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tâm hồn. Thực phẩm nhiễm độc thì cơ thể bệnh tật, sách báo “nhiễm độc” thì tâm hồn đen tối.
Truyện ngôn tình ngày nay đang là một thể loại tiểu thuyết được các bạn trẻ ưa chuộng. Phần đa truyện ngôn tình được du nhập từ Trung Quốc. Những ngày đầu truyện ngôn tình chỉ thiên về tình cảm. Càng về sau này, nó đã có những biến tướng với những gia vị như sex, những quan hệ loạn luân… gây kích thích cho người đọc, đặc biệt là giới thanh thiếu niên đang bắt đầu khám phá về cuộc sống. Hơn 1 triệu kết quả khi chúng ta nhờ đến công cụ Google, không khó để có thể tìm đọc một truyện ngôn tình trên mạng Internet, cũng đủ cho thấy sự bùng nổ mạnh mẽ của món ăn “bình dân” này.
Mô típ cũng dòng truyện này vẫn là những mối tình của chàng trai đẹp mã và giàu có cùng cô gái nghèo khổ và chả có chút gì nổi bật. Nó vẽ lên một cuộc sống đẹp mỹ miều trong lòng các cô gái mới lớn nhưng cũng khiến các em chìm đắm trong những mơ mộng viển vông, không thật. Chưa dừng lại ở đấy, sex - một trong những đề tài nóng bỏng, được khai thác triệt để nhằm thu hút hơn nữa, đáp ứng nhu cầu đọc giả hơn nữa trong một số truyện ngôn tình, từ úp mở đến trần trụi. Thậm chí, ngay chính tác giả nổi  tiếng của truyện ngôn tình cũng phải thừa nhận mình hoàn toàn không có kinh nghiệm và chỉ tưởng tượng khi viết mà thôi: “Tôi cố viết cho hay, dù mỗi lần viết những đoạn này tôi thường phải tìm một chỗ thật vắng để không ai để ý và dễ bề... tưởng tượng. Nhưng vì các bạn, tôi sẽ cố gắng!”, tác giả Diệp Lạc Vô Tâm chia sẻ!
Hàng ngàn thanh niên trẻ tuổi chen chúc xếp hàng chờ đợi giao lưu với tác giả Diệp Lạc Vô Tâm tại Thành Phố Hồ Chí Minh, ảnh: internet
Do bị đánh trúng vào tâm lý khám phá, mơ mộng mà rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thậm chí là học sinh phổ thông ngày càng chìm đắm trong truyện ngôn tình đến mức quên ăn, quên ngủ, xao nhãng học hành. Thời gian bỏ ra cho ngôn tình rất nhiều, song đọng lại cho các em cũng chỉ là những cảnh ân ái được mô tả trong truyện, những mối tình viển vông, thậm chí loạn luân giữa cha nuôi - con nuôi, thầy - trò. Điều đó đã âm thầm phá hỏng đi tâm hồn của cả một thế hệ trẻ!
Bệnh tật có thể dùng thuốc để chữa, nhưng tâm hồn một khi đã phá hỏng thì chẳng có liều thuốc nào có thể cải biến được!

Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 6/04/2015 02:21:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Đọc một truyện thì còn thấy hay chứ sang chuyện thứ hai thì không còn hào hứng nữa. Nói chung mô típ các truyện đều hao hao giống nhau, đọc xong rồi cũng không đọng lại được trong đầu là bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới trẻ ngày nay toàn thích đọc những chuyện yêu đương có cấu trúc tương tự nhau như tình cảm chàng trai và cô gái bị gia đình cản trở rồi vượt qua khó khăn đến được với nhau. Những câu chuyện này đang ru ngủ giới trẻ, làm giới trẻ sống trong thế giới mơ ảo không có cái nhìn thực tế về cuộc sống.

   Xóa
  2. Toàn mô típ một anh đẹp trai, nhà giàu, thông minh giỏi giang, đi yêu một cô gái ngây ngô, học hành bình thường, ngoại hình bình thường, gia cảnh bình thường, vượt qua hàng nghìn sóng gió để đến với nhau, cái này gọi là ngôn tình :)

   Xóa
  3. Dù có cấm thì cũng không thể ngăn cản làn sóng ngôn tình tràn vào đây đâu. Còn hàng trăm con đường để giới trẻ có thể tiếp cận với nguồn ngôn tình cơ mà, internet chẳng hạn

   Xóa
  4. Chẳng bết truyện nó có gì hay mà giới trẻ lại đam mê đến vậy, thời gian đó bỏ ra để mà học hành đi còn hơn, chăm chăm đọc mấy chuyện không dâu đấy để làm gì.

   Xóa
 2. Bài viết phân tích rất hay về thứ truyện này. Tôi cũng đã từng được đọc một trong số những cuốn truyện như vậy. Đúng là càng đọc càng chán có lẽ với tuổi của tôi, ở tuổi lục tuần không còn quá ngây thơ như các bạn trẻ và những câu chuyện vô vị đó không có ý nghĩa. Hãy cẩn trọng với thứ truyền quá ư ảo vọng hãy sống thực tế chứ không lên viển vong vào những thứ khó thể xảy ra!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay là chúng ta quá cái tuổi mơ mộng đấy rồi nên là chẳng thể nào hiểu được truyện này nó thú vị ở đâu. Sống ảo mãi rồi ra đời thực lại bị choáng đấy.

   Xóa
  2. Ngày trước cứ ôm cái điện thoại ngôn tình đọc khắp nơi, đọc quên cả ngủ luôn, biết là nó hại nhưng vẫn ham hố cái thế giới màu hồng trong đó. Đọc giải trí thôi nhưng mà tốn thời gian phết :)

   Xóa
 3. Truyện ngôn tình là sản phẩm ảo tưởng tưởng tượng ra của các nhà văn, mà Trung QUốc là một đất nước có ngôn tình phát triển. Không phải lên án nhưng bản thân tôi thấy quá lãng phí khi cứ vùi đầu vào những câu chuyện rẻ tiền kiểu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là sản phẩm hư cấu, không có thực và không hề có một xu thực tế nào. Thể loại này lại vô cùng được ưa chuộng trong giới trẻ. Ngày nào cũng tốn hàng đống thời gian đọc những thứ vô bổ này rồi thì cuộc sống nó sẽ đi về đâu.

   Xóa
  2. Ngày trước cũng đọc quá nhiều cái thể loại này rồi, đọc nhiều truyện còn khóc sướt mướt, giờ nghĩ lại mới thấy sao mình có thể tốn thời gian vào nó như vậy, trong khi còn đầy thứ mình chưa làm mà cũng không có thời gian làm.

   Xóa
  3. Sản phẩm hư cấu nên mới thu hút được người đọc chẳng, phải chăng đời sống bên ngoài con nguwoif đối với nhau chán quá nên mọi người mới phải chui vào thế giới trong truyện.

   Xóa
 4. Thật sự là đọc vài trang ngôn tình đã không thể nào mà tiếp nhận được cái thể loại đó, thà cứ đọc truyện tranh như conan, opiece, hay naruto có khi còn lớn người lên hơn, ý nghĩa hơn việc đọc thứ vô bổ như ngôn tình vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. So sánh hơi không liên quan nhưng mà đúng là truyện ngôn tình nó chỉ có một cái thể loại là một anh đẹp trai giàu có tốt bụng, yêu một chị bình thường đến không thể bình thường hơn. Và cũng đúng là nó không thú vị bằng truyện tranh thật

   Xóa
  2. Vì cũng là đứa mê truyện nhưng mà đọc truyện tranh đúng là hay hơn hẳn, nó nhiều ý nghĩa thực tiễn hơn, đọc giải trí thôi thì cũng thú vị hơn.

   Xóa
 5. Trẻ em cũng như giới trẻ hiện nay cần được phát triển trong môi trường lành mạnh và cần tránh xa những điều xấu của xã hội để trẻ em và thanh niên có những nhận thưc đúng đắn thì các cơ quan chức năng cần có cách quản lý những nguồn thông tin một cách tốt nhất để trẻ em và các bạn trẻ tiếp cận được những thông tin tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ em ngày nay lúc nào cũng chỉ chăm chăm cầm vào những cái máy ipad để chơi game, mấy đứa ra ngoài tiếp xúc với đời sống thực tế đâu, đọc sách cũng hiếm có luôn.

   Xóa
  2. Cho con trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn là tốt nhất, đừng để chúng đánh mất đi tuổi thơ của mình vì mấy thứ không đâu, đời là mấy mà khổ sở nhuư ậy.

   Xóa
 6. Những câu chuyện tưởng như vẽ ra những thế giới mộng mơ vô hại. Nhưng chính vì quá mộng mơ như vậy nó là điều gây ra những ảo giác khiến người khác phải có ít đi những động lực để phấn đấu thay vào đó là những mộng mị không tưởng đối phó với hiện tại. Đây là tác hại của chính truyện ngôn tình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ chính vì lý đó nên những người trẻ mới mê nó, nó tạo ra một thế giới không có thực khác xa với thế giới bên ngoài, thế giới tốt đẹp hơn, lung linh hơn. Tiếc là cứ sống ảo mãi như thế cũng không tốt.

   Xóa
 7. Chẳng hiểu sao mấy bạn trẻ thích đọc ngôn tình chứ tôi thì chỉ cần nhìn thấy thôi là đã thấy không muốn đọc rồi, toàn cái chuyện tình yêu đôi lứa nguyền thề sống chết có nhau. Gớm đâu mà ở ngoài đời mà được như vậy nhờ, hay là chỉ đọc cho vui vậy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì ngoài đời không có mà trong truyện có nên mới thích đọc, thế giới trong truyện nó nhiều màu hồng hơn, mơ mộng hơn thế giới bên ngoài mà.

   Xóa
 8. Đúng là nên nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc thực tế những câu chuyện ngôn tình này hầu hết là hư cấu và không có thật, nó khiến cho giới trẻ rơi vào thế giới của những câu chuyện hư cấu về tình yêu, rồi lại mang nó ra ngoài đời thật, như vậy là không hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn bộ những chuyện ngôn tình đều là sản phẩm hư cấu, ngoài đời làm gì có cái thế giới nào màu hồng như vậy, cũng làm gì có ai sáng ngủ dậy đã xuyên không về quá khứ được đâu

   Xóa
 9. Giới trẻ nên nhận thức về vấn đề này, đừng có mất công đọc ba cái chuyện ngôn tình nữa, đọc thì cũng đọc nhưng đừng có mà suốt ngày ngôn tình, phải đọc những cái sách học làm người, rồi học để sau này ra làm việc chứ đừng chìm đắm mãi trong tình yêu nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay vì dành thời gian đọc truyện thì chúng nên chú tâm vào việc học thì hơn, mất thời gian cho ba cái thể loại tình cảm sướt mướt rồi không biết lớn lên chúng sẽ sống như thế nào với cái hiện thực nghiệt ngã ngoài kia,

   Xóa
  2. Nhiều bạn trẻ đọc ngôn tình lắm lắm, đến mình còn đọc nữa là, đọc ngày đọc đêm, biết là không tốt, biết là tốn thời gian nhưng thực sự những thứ họ viết rất hấp dẫn, là những tác phẩm ảo nhưng mà vô cùng lôi cuốn

   Xóa
 10. Đúng là liều thuốc độc cho tâm hồn của những người trẻ tuổi thật, cứ đọc truyện ngôn tình cho lắm vào rồi vừa mới tí tuổi đầu đã yêu với đương, học hành thì không lo học hành, suốt ngày chỉ nghĩ đến yêu thôi. thế thì tương lai sau này sẽ ra sao chứ. Thật là không thể tưởng tượng được mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc chết vài thế hệ luôn chứ đừng đùa, mình đọc ngôn tình cách đây 7 năm rồi, lâu rồi cũng không đọc nữa vì biết rằng các thể loại nó vẫn chỉ có thế, đọc năm cấp 3, còn các em nhỏ bây giờ cấp 2 đã đọc rồi.

   Xóa
 11. Cứ đọc cái truyện này mãi thì cũng đến hại người thôi, làm cho giới trẻ điên đầu vì tình yêu, cứ nghĩ cái gì nó cũng giống như trong truyện đó, rồi làm đủ mọi thứ truyện trên đời vì tình yêu. Toàn là ảo tưởng sức mạnh thôi, rồi học hành không lo học hành. Chẳng biết mai này sẽ ra sao cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn tránh xã hội thực tế, suốt ngày chui trong cái thế giới ảo mà ngôn tình vẽ ra. Đúng là chẳng biết giới trẻ sau này nó sẽ đi về đâu nếu cứ ở trong cái thế giới ảo đấy mãi.

   Xóa
 12. Thay vì đọc truyện ngôn tình thì tôi nghĩ các bạn trẻ nên đọc mấy cái truyện về khoa học về tự nhiên xã hội về lịch sử còn hơn. Đọc truyện ngôn tình xong các bạn thu được cái gì ạ? Kinh nghiệm yêu hay sao? Nói thật chứ yêu nó là bản chất của con người rồi, nó xuất phát từ trái tim mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Truyện ngôn tình toàn là những chuyện nói về tình yêu thôi nhiều câu chuyện cũng hay gần với thực tế đấy nhưng nhiều câu chuyện cũng hư cấu lắm, không tốt cho những người đọc đâu. Khiến cho người đọc có những hành động bắt trước gây nguy hại cho xã hội đó

  Trả lờiXóa
 14. Đọc truyện ngôn tình thì lúc nào cũng chỉ nghĩ đến yêu với đương thôi, tuổi còn bé tí, mới lớp 7 lớp 8 đã đọc ngôn tình, rồi yêu đương nhăng nhít như đúng rồi. Nhiều câu chuyện ngôn tình cũng chẳng được trong sáng, khiến cho người đọc cũng học theo và nhiều câu chuyện đau lòng đã diễn ra

  Trả lờiXóa
 15. Tôi có một lời khuyên cho các bạn trẻ rằng tuổi còn nhỏ thì nên đọc những chuyện về khoa học về lịch sử địa lý xã hội chứ đừng nên đâm đầu vào những cái truyện ngôn tình này. Đọc tuy nó hay thật đấy nhưng nó không giúp ích được gì bạn trên đường đời này đâu

  Trả lờiXóa
 16. Truyện ngôn tình thực sự không có hại gì nhưng nó cũng chẳng được cái lợi ích gì cả, chỉ khiến cho giới trẻ suốt ngày nghĩ đến yêu đương nhăng nhít mà thôi. Rồi sau này cái tác hại nó mang lại mới phát tác. Thực sự thì không biết nếu cứ đọc truyện ngôn tình thì sau này biết làm cái gì

  Trả lờiXóa
 17. Tại sao các bạn trẻ lại cuồng ngôn tình thế nhỉ? Đúng là nó hay và hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi đang mộng mơ yêu đương thật nhưng các bạn đọc nó xong có giải quyết được vấn đề gì không? Hay chỉ là đọc cho hay vậy thôi? Các bạn phải suy nghĩ một cách nghiêm túc vào

  Trả lờiXóa
 18. Các bạn trẻ hiện nay bị ảnh hưởng của văn hóa nước ngoài quá nhiều, chính vì thế nên họ mới lao vào tình yêu từ khi tuổi đời còn rất trẻ, mới học có cấp 2 cấp 3 thôi mà đã mấy mảnh tình vắt vai rồi, đó là một điều hoàn toàn không tốt đối với các bạn, bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chuyện học hành nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những câu chuyện tình yêu này có ý nghĩa như thế nào? theo tôi nó suốt ngày nói về tình yêu đôi lứa, biết rằng tình cảm đó là tốt nhưng sao những truyền về tình yêu quê hương, đất nước; truyền về những tấm gương người tốt việc tốt, triết lý cuộc sống không được giới trẻ để tâm đến. Phải chăng giới trẻ hiện nay đang sống trong thế giới ảo, tình trạng này thật đáng báo động

   Xóa
 19. Truyện ngôn tình có thể ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ, ở đó họ được học cách yêu và hi sinh vì tình yêu, thế cho nên mới dẫn đến nhiều vụ tự tử vì tình vậy đó. Nói thật chứ tình yêu đâu phải là để tự tử như vậy, dù có bị thất tình thì cũng đâu đến nỗi đó chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn của trẻ em thì truyện ngôn tình chính là liều thuốc độc dành cho các bạn trẻ. Theo tôi thì nên hạn chế độc truyện ngôn tình đi, vì nó chẳng mang lại lợi ích gì cả, chỉ có mang lại những câu chuyện hư cấu về tình yêu mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói hay quá đấy, theo tôi nghĩ là xu hướng hiện nay các bạn thích đọc truyện ngôn tình là bởi vì các bạn ấy đang trong tuổi yêu nên là mới thích, đọc thì công nhận cũng hay thật nhưng mà tôi nghĩ các bạn không nên đọc nhiều và cũng không nên chú tâm vào nó

   Xóa
 21. TƯƠNG LAI U ÁM CỦA NƯỚC VIỆT

  Bảy năm trước, năm 2008 các giáo sư của trường Đại học Havard đã đưa ra lời cảnh báo với Thủ tướng Việt nam,Nguyễn Tấn Dũng về thực trạng kinh tế Việt Nam:

  “Các quốc gia cạnh tranh trên cơ sở lao động rẻ không thể vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Các quốc gia này phải chật vật để có được một tỉ lệ lợi nhuận mỏng manh trong khi thị trường thế giới ngày càng trở nên tinh vi, thâm dụng vốn và công nghệ hơn.”

  Trong suốt những năm gần đây, giới quan sát đang cho rằng lao động giá rẻ hiện tại đang là nguyên nhân khiến Việt Nam phải đối mặt với “bẫy thu nhập trung bình”, khi nền kinh tế bị kìm hãm bởi mức thu nhập thấp của người dân.

  Tuy nhiên chất lượng giáo dục đứng vào bậc thấp nhất so với các nước đang phát triển đồng khu vực hiện sẽ không đủ giúp Việt Nam sản sinh ra những lao động chất lượng cao hơn để thay đổi điều ấy.

  “Số lượng, chất lượng giảng viên hết sức hạn chế và hơn phân nửa sinh viên ra trường tại Việt Nam không được làm đúng ngành đào tạo."

  Quản lí yếu kém đồng thời cũng khiến người giàu tránh không phải trả những khoản thuế ... Khi nguồn thu quan trọng của ngân sách bị xói mòn thì nhà nước sẽ không đủ tiền tài trợ cho chi tiêu công” -

  Một thể chế chính trị độc đảng,không có nhà nước pháp trị mà dám hội nhập sâu rộng với các nước có nền kinh tế phát triển thì chẳng khác gì một cầu thủ một chân thi đấu với các cầu thủ có đủ hai chân.Phần thất bại đã nắm chắc trong tay. Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nhận định: "Chúng tôi thấy hết sức lo lắng, bởi vì nếu như các hãng nước ngoài như ngươi Thái nắm siêu thị Metro, rồi nhiều công ty khác như Malaysia thì có siêu thị Parkson, người Nhật có siêu thị Aeon và Family ..v..v lúc bấy giờ khi thuế suất hàng hóa nước ngoài vào nước ta sẽ bằng 0, họ sẽ đưa hàng hóa của họ vào siêu thị và sẽ đẩy hàng hóa của chúng ta ra khỏi các siêu thị. "

  Đây là một nhận định đúng.Tất cả mọi yếu tố của Việt nam đều chưa sẵn sàng. Nếu muốn vào TPP Việt Nam phải cải cách thượng tầng chính trị ngay từ bây giờ và phải chờ đợi ít nhất 10 năm nữa, khi các doanh nghiệp đủ năng lực cạnh tranh mới có thể bước vào sân chơi này. Ngay cả Hàn Quốc và Thái Lan hai nước có nền kinh tế mạnh hơn hẳn Việt nam cũng rất dè dặt trước sức ép phản đối của nông dân.

  Nước Mỹ nông nghiệp chỉ chiếm 1% GDP nhưng lại chiếm 50% sản lượng nông nghiệp toàn thế giới, thế nhưng khi vào TPP dù họ là người đặt ra luật chơi vẫn bị phản đối dữ dội ở Đảng Dân chủ và các nghiệp đoàn. Tỷ phú Donal Trump và mới đây là ứng viên Tổng thống Hilary cũng đã bày tỏ lập trường của mình là không đồng tình với TPP, chưa kể hạ viện Mỹ, một cửa ải rất khó vượt qua.Đơn giản vì TPP giống như một chiếc chăn, nếu kẻ này đắp vừa vặn thì kẻ kia sẽ bị hụt, một số ngành nắm được cơ hội sẽ làm giàu trên sự phá sản của những ngành khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt nam là một nước nông nghiệp lạc hậu,nền tảng chăn nuôi cũng chẳng có gì. Công nghiệp chế tạo hầu như bằng 0, xuất khẩu tài nguyên dưới dạng thô để ăn, 68 % kim ngạch xuất khẩu là của nước ngoài. Vậy mà không hiểu sao lại cần các nước giảm thuế về 0 để thâm nhập thị trường Mỹ và các nước để làm gì. Trong khi đó lại mở cửa giảm thuế để hàng ngoại vào giết chết nền sản xuất non kém của mình. Thấy trước mắt là đất nước này không muốn làm chủ mà chỉ thích làm thuê. Nhưng trong kinh tế thị trường một người làm chủ có khi đóng thuế, làm giàu cho đất nước bằng hàng trăm hàng ngàn người làm thuê. Các doanh nghiệp nước ngoài nếu đầu tư vào VN sẽ gây ra ô nhiễm môi trường, phá hoại môi sinh.Thế nhưng họ thoả sức tận dụng nhân công giá rẻ, lợi nhuận đem về cho nước họ, để lại cho nền kinh tế VN một sự tăng trưởng giả tạo.

   Ấy vậy mà các nhà đấu tranh dân chủ vẫn mong cho VN vào TPP để được thoát Trung, gần Mỹ. Họ không nghĩ rằng TPP chỉ là cơ hội để các mặt hàng độc quyền cơ bản của các nhóm lợi ích tư bản đỏ như xăng, điện, gas, than...đắt hàng. Các công ty nước ngoài khi thu mua,thôn tính hết các thương hiệu Việt sẽ tự động nâng giá lên ngang bằng với giá tại Mỹ và các nước trong khối TPP. Khi đó người dân lao động và người ăn lương VN sẽ sống như thế nào với bẫy thu nhập thấp và trung bình? Khi giết chết các doanh nghiệp Việt, sau này nếu nước có dân chủ họ cũng sẽ mất một thời gian khá lâu để làm lại từ đầu. Còn trông mong TPP sẽ khiến cái chế độ coi trọng quyền lực này sẽ cải cách thể chế một cách triệt để là chuyện xa vời.

   Nói tóm lại tương lai phía trước của Việt Nam là rất u ám. Biển Đông đang bị Trung Quốc chiếm lĩnh khiến ngư nghiệp và ngành khai thác dầu khí có nguy cơ trắng tay. Rừng bị khai thác cạn kiệt tài nguyên. Các con sông bị lấp dòng chảy,các cánh đồng quê bị đô thị hoá. Nông nghiệp đang bị bức tử, chăn nuôi phá sản. Công nghiệp nhẹ đang bị thôn tính bởi làn sóng đầu tư, công nghiệp nặng bị tư bản đỏ bòn rút. Giáo dục xuống cấp,y tế nghèo nàn, đầu tư công xập xệ, lạm phát gia tăng, chủ quyền quốc gia bị xâm lấn.

   Người dân sắp tới chỉ còn biết mãi mãi kiếp làm thuê. Nhưng rồi với đà tăng giá của thị trường cộng với đòi hỏi tăng lương có thể cũng sẽ đến ngày họ không cạnh tranh nổi với lực lượng nhân công chất lượng cao của nước ngoài. Lúc ấy tình trạng thất nghiệp sẽ xảy ra. Và có lẻ mọi chuyện sẽ chỉ còn trông mong vào quy luật "cùng tắc biến", quy luật của muôn đời.

   Dương Hoài Linh
   FaceBook

   Xóa
 22. MÙ, CÂM, ĐIẾC
  (06 tháng 06 2015)

  Người ta nói lãnh đạo Việt Nam hiện nay chỉ có ba người, đó là: Mù, Câm, Điếc. Mù vì họ không nhìn thấy dân tình đói khổ, xã hội bất công. Câm vì họ không bao giờ trả lời những câu hỏi sự thật của dân. Điếc vì họ không nghe dân nói. Ba ông này cùng nhau dẫn dắt đất nước, thành ra 90 triệu đồng bào cũng bị thiểu năng trí tuệ cả. Những ai mà sáng mắt, thính tai, hoặc nói rõ ràng hơn họ một chút thì lập tức bị đàn áp và bỏ tù ngay. Vì đèn kia nào sáng hơn trăng bao giờ?

  Xã hội bình thường vốn cơ quan nào chức năng nấy, ai giữ chức vụ gì thì thực thi nhiệm vụ đó. Như vậy mọi thứ mới có khuôn khổ, người dân cũng dựa vào đó mà kiểm tra và giám sát được. Nhưng ở đây, ba ông này đảm nhiệm chức năng lẫn lộn, vì thế mà không ai biết đường nào mà lần. Tình thế đó rất có lợi cho họ, vì chẳng ông nào phải chịu trách nhiệm trước dân, nhưng lại hưởng chung một niềm vinh quang thắng lợi. Cái thiệt thòi, khổ sở thì đều đổ hết lên đầu nhân dân cả.

  Tuy là mù, câm, điếc như vậy, nhưng việc cai trị và lừa dối nhân dân thì ba ông lại phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, như là người ta làm xiếc vậy. Dân chúng mãi xem xiếc mà cứ ngớ người ra, đến khi nhìn lại mới biết là mình bị lừa và bóc lột.

  Số là thế này, mỗi khi cần nghe người dân chất vấn thì họ lại cử ông “Điếc” đi. Ông này ù ù cạc cạc, ai nói gì cũng mặc kệ, vì có nghe được gì đâu mà hiểu, mà giải quyết vấn đề? Khi cần xem xét thực trạng quản lý đất nước, người ta lại cử ông “Mù” đi. Khổ nổi! Ông này có nhìn thấy gì đâu mà khảo với chả sát? Kết quả là mọi chuyện lại đâu vào đấy, vẫn tốt đẹp cả. Chỉ có dân là dậm chân kêu trời. Những lúc cần trả lời cho dân thì họ lại cử ông “Câm” đi. Chờ mãi chẳng nghe ông nói gì, dân tức muốn chết nhưng đành chịu. Thế nhưng người dân không làm cách nào để mà chống lại chiến thuật “luân phiên” và “xa luân chiến” của ba ông này cả.

  Cứ mãi như thế thì dân thiệt thòi và khổ sở quá. Nhiều người đành liều mạng lên tiếng phản đối, kết quả là bị quy kết trở thành “phản động”, với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” hoặc “Tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa”. Cho nên dân chỉ biết âm thầm gạt nước mắt nhịn nhục, cắn răng chịu đựng bất công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện là thế, thật mà như bịa, mấy chục triệu dân mà phải chịu thua ba ông mù, câm, điếc này. Vì chẳng ai có thể trách người mù không nhìn thấy đường, người điếc không biết nghe và người câm không biết nói cả. Kết quả là người ta bị thằng điếc đánh đòn mỗi khi lên tiếng, vì cứ tưởng là chửi nó. Đánh dân xong rồi họ lại cho thằng câm ra giải thích và thằng mù đi kiểm tra, giám sát.

   Quý vị có biết ba anh Mù, Câm, Điếc này là ai không? Xin thưa, đó là ba cơ quan Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp ở nước ta hiện nay. Tương đương với Quốc Hội (Lập pháp), Chính Phủ (Hành Pháp), Tòa án (Tư pháp).

   Ở một nước dân chủ, thì ba cơ quan này tồn tại và hoạt động độc lập, có nhiệm vụ giám sát và chế tài lẫn nhau. Đằng này ở Việt Nam, ba cơ quan này mang tiếng là riêng nhưng lại gộp làm một, dưới sự lãnh đạo của một ông chột mắt là đảng Cộng Sản. Con mắt duy nhất thị lực cũng rất yếu, đã thế ông lại nhìn cuộc đời qua lăng kính “Chủ nghĩa Mác – Lê Nin”, cho nên mọi thứ đã mờ càng thêm ảo. Ông chột sử dụng ba lá bài “Mù, Câm, Điếc” trong tay thành thạo như một tay cờ bạc bịp vậy. Cần dùng anh nào, với mục đích gì đều do đảng tùy nghi sử dụng. Thành ra nó như một ma trận hãi hùng, vùi dập người dân trong vô vọng. Khi cần đàn áp nhân dân thì ba ông đoàn kết làm một. Ông Lập pháp ra luật, ông Hành pháp bắt, ông Tư pháp xét xử. Nhưng khi nhận trách nhiệm thì ông này lại đùn đẩy và đổ lỗi cho ông kia. Quý vị thấy họ có tài không?

   Một anh chột lãnh đạo toàn diện ba anh Mù, Câm, Điếc là thực trạng chính trị hiện nay ở nước ta. Đó là nguyên nhân dẫn đến nổi khổ của dân, cũng như biến họ trở thành những kẻ thiểu năng trí tuệ.

   Minh Văn

   Xóa
 23. truyện ngôn tình đúng là thuốc độc cho tâm hồn giới trẻ thật khi mà nội dung của nó hoàn toàn là ảo tưởng, hoàn toàn là không có thật, chỉ xoay quanh một mô tuýp là những mối tình của chàng trai đẹp mã và giàu có cùng cô gái nghèo khổ và chả có chút gì nổi bật. Điều đó là cho giới trẻ Việt Nam sống trong một mộng tưởng ảo, mà không thể bước ra thế giới thực, khi đó họ sẽ bị bỡ ngỡ, khó chấp nhận sự thật

  Trả lờiXóa
 24. cũng giống như game online khiến giới trẻ nước nhà chết mê chết mệt, khiến họ như con thiêu thân, như con nghiện không khác nào một loại ma túy và chỉ biết suốt ngày cắm đầu vào chơi, chả suy nghĩ được gì, thật chí nhiều nỗi bất hạnh xảy ra từ việc quá ảo tưởng, mơ mộng về thế giới ảo đó thì truyện ngôn tình mà giới trẻ luôn thèm khát cũng như vậy, nó chỉ làm cho các em tốn thời gian, suy nghĩ không thực tế

  Trả lờiXóa
 25. Không biết những câu chuyện ngôn tình này sẽ làm cho những tác giả đi đến dâu nhưng hiện tại thì có rất nhieuf tác giả tìm đọc nó, xem nó như một món an tinh thần mà không thể bỏ được

  Trả lờiXóa
 26. Ngôn tình là một thể laoij truyện mà trong những năm gần đây các bạn trẻ rất quan tâm vì nó đánh đúng tâm lý mới lớn của các bạn trẻ, chính vì vậy khi đọc ruyện các bạn trẻ hiểu ra được nhiều điều mới lạ mà mình có thể phải trải qua nên đã gây ra hứng thú

  Trả lờiXóa
 27. Qua hình ảnh trên cho chúng ta thấy các bạn trẻ bây giờ rất nghiện đọc truyện ngôn tình, chác có lẽ vì một mục đích là khám phá cái mơi scuar thế giơi trẻ mà các ban đang dân dân đọc truyện ngôn tình nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 28. Truyện ngôn tình là gì ma các bạn trẻ lại thích đến như vậy, chắc có lẽ giới trẻ bây giớ một bộ phận đã chìm đắm trong sự ảo tưởng của truyện và những sự tưởng tượng không có thật mà các tác giả nghĩ ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghiện là bởi vì nó phản ánh đúng những gì con người ta mơ ước, một anh chàng đẹp trai, hào hoa, giỏi giang, giàu có lại vô cùng tốt tính, yêu một cô gái tầm thường về mọi mặt, hay chỉ là một tình yêu đẹp một người yêu một người mà con người hằng mong đợi đó.

   Xóa
 29. Vì giới trẻ có tính tò mò muốn khám phá thế giới mình chuẩn bị bước qua nên rất muốn biết trước những cái gọi là nhưng thứ mà tác giả có thể tưởng tượng ra như một thế giới có những thứ như sex, đúng làm cho con người đi đến cái gọi là không hay ho gì

  Trả lờiXóa
 30. Chuyện tình yêu giới trẻ là một vấn đề luôn được các tác giả quan tâm và khai thác nó, như trong truyện ngôn tình là một điển hình, tác giả đã lồng các chi tiết tình dục trong đó làm cho giới trẻ tò mò và muốn tìm hiểu

  Trả lờiXóa
 31. Những chi tiết sex trong truyện ngôn tình có thể làm xấu đi nhân cách của một thế hệ trẻ mà chưa cần thiết cho những lứa tuổi đó. Có lẽ dây là một dấu hiệu báo hiệu cho tình hình đi xuống của một bộ phận thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 32. Chịu khó đọc sách là tốt, ngừng đọc là ngừng tư duy cơ mà, cơ mà vấn đề là đọc cái gì, cứ suốt ngày đâm đầu đọc những truyện ảo thế này thì ra đời làm sao mà sống được với cái hiện thực nghiệt ngã ngoài kia

  Trả lờiXóa
 33. Những tiểu thuyết này thu hút giới trẻ kinh khủng, truyện mang nhiều chi tiết hư cấu, không có thật như xã hội vốn có, nhiều người do đọc nhiều mà bị ảo tưởng, sống với thế giới trong truyện chứ không phải thế giới thực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 34. Có thể nói rằng Ngôn tình của Trung Quốc là những con sâu đục khoét tâm hồn của các bạn trẻ Việt Nam. Không hiểu các nhà xuất bản không thẩm định nội dung trước khi xuất bản hay sao mà lại cho xuất bản những sách có nội dung như vậy. Các anh Tung Của vô cùng thâm độc, chúng nó không những phá hoại về mặt thể xác mà còn đục khoét tâm hồn của thế hệ trẻ. Đọc sách là một văn hóa, chúng ta phải chọn lọc thật kỹ trước khi đọc, đừng nên chạy theo đám đông, phong trào để rồi tâm hồn ta cũng bị nhiễm bẩn theo những tác giả đã viết ra những cuốn sách đó.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái truyện này mới là con sâu đục khoét tâm hồn chứ không phải là truyện tranh đâu ạ. Đọc một vài trang sách, xem một vài tập phim chuyển thể thấy nó phi thực tế vô cùng. Nữ chính không phải là xinh đẹp, cũng không cần giỏi giang, quan trọng là ngây thơ trong sáng thánh thiện tới con kiến còn không nỡ giết. Nam chính thì luôn đẹp trai phong độ, giàu có, cả cuộc sống chỉ có 1 việc quan trọng là tình yêu, mọi việc khác là không phải nghĩ...bla bla. Ra ngoài đời thực đi, không có chuyện ý đâu. Lọ lem vẫn mãi chỉ là một câu chuyện cổ tích thôi.. Giới trẻ mà cứ u mê cái thể loại này thì chỉ nghĩ mơ mộng chứ sao nghĩ được việc phấn đấu trong cuộc sống chứ.

   Xóa
 36. Hiện nay truyện ngôn tình được giới trẻ xem như một món ăn tinh thần, vơi nhu cầu tìm hiểu về thế giới tiếp theo của mình trong những năm tới, nhiều bạn trẻ đã xem truyện ngôn tình không thể thiếu. Những câu chuyện với nhiều nội dung không lành mạnh đã được độc giả viết nên và được giới trẻ tiếp nhận một cách rất đông đảo

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ