Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

QUÂN NÓI LÁO!


Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 25/6 vừa qua mới công bố Báo cáo thường niên tình hình nhân quyền các nước trong đó có Việt Nam.
Đây là năm thứ 39 Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện báo cáo nhân quyền theo yêu cầu của Quốc hội.
Ta có thể thấy rõ được luận điệu này, họ chỉ quanh quẩn ở việc muốn lật đổ đi sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Không chỉ vậy, những luận cứ của họ đưa ra vu cáo thường là những chứng cứ rất mơ hồ, không mang nhiều ý nghĩa thuyết phục.
Việc an ninh ngăn chặn xuất cảnh đối với những người chống đối Việt Nam là hoàn toàn hợp lí. Những người chống đối trong nước xuất cảnh ra nước ngoài đều có quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động người việt chống lại Việt Nam. Thế nên quyền tự do đi lại của họ tất nhiên phải bị quản lí một cách chặt chẽ, hơn nữa đã là giai cấp thống trị thì họ phải có những biện pháp ngăn chặn những lực lượng chống đối đi ngược lại với sự phát triển chung của đất nước.
Một đất nước xa xôi đến gần nửa vòng trái đất mà có thể biết được nhiều thông tin rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền thì chứng tỏ rằng đây là một hành động có chủ ý từ trước, những bản phúc trình này đã được chuẩn bị từ trước nhằm một mục tiêu lật đổ vị trí của Việt Nam trên hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc.
Ai nói ở Việt Nam không được tự do tôn giáo, không được tự do tín ngưỡng là một điều thật sai lầm. Tất cả nhà thờ, chùa chiền, những nơi thờ cúng tâm linh  được tự do hoạt động, sửa chữa xây dựng. Chỉ cần có những nhu cầu hợp lí với bà con giáo dân là chính quyền sẵn sàng trích quỹ đất cho bà con xây dựng cơ sở thờ tự tôn giáo.
Việt Nam cũng đâu có chuyện hạn chế quyền tự do internet của công dân, nếu bạn có một điện thoại cảm ứng thì bạn có thể truy cập vào bất kì trang web nào, đọc bất kì thông tin nào mà không hề bị ngăn chặn.Vậy thì chính quyền hạn chế quyền internet cụ thể là hạn chế như thế nào?
Thật không công bằng khi Mỹ tự cho mình cái quyền phán xét một nước khác, trong khi ở Mỹ cuộc bầu cử không hề giống ở Việt Nam. Ở Mỹ tuy có nhiều đảng thế nhưng lại chỉ có 2 đảng cầm quyền còn những đảng khác chỉ là những đảng mang tên. Ở Mỹ các tổng thống phải phục vụ những tiêu chí của những nhà tài phiệt, phải đi gây chiến nhiều nơi phục vụ ý chí của những nhà tư bản. Tình trạng bóc lột của tư bản còn tràn lan, năm vừa qua là một năm đáng nhớ về tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ, những vụ biểu tình bạo loạn vì vấn đề cảnh sát Mỹ chắn người da đen mà được phán xét vô tội. Thật không công bằng nếu một đất nước chuyên đi gây chiến tranh lại có quyền phán xét một đất nước khác vi phạm dân chủ, nhân quyền. Liệu ai còn nhớ Mỹ đã vi phạm nhân quyền như thế nào: Tù nhân bị bơm thức ăn từ đường hậu môn, Không được ngủ trong 1 tuần, Trò roulette kiểu Nga, Bị đe dọa với một cái khoan, Đe dọa làm hại con cái và gia đình tù nhân, Bắt nghe nhạc với âm lượng lớn, Bị còng tay với tay giơ cao hơn đầu trong nhiều giờ.  Đó chỉ là một trong nhiều trò bẩn thỉu mà CIA đã tra tấn tù nhân.
Một trong các hình thức tra tấn tù nhân ở Mỹ, ảnh minh họa
Nhìn thế mới hiểu được bản chất của những nhà dân chủ Tây là như thế nào, họ lợi dụng dân chủ, nhân quyền để tấn công thô bạo nước khác như thế nào. Họ dùng chiêu bài này để can thiệp thô bạo vào nước khác. Thế nhưng đối với Việt Nam bao nhiêu năm qua họ có làm được gì không? Chiêu bài cách mạng màu của họ chẳng làm được gì với Việt Nam, họ cũng chưa bao giờ tạo ra được một cuộc cách mạng màu lên đến ngàn người để chống chính quyền nhân dân. Thế nên Mỹ sẽ chẳng bao giờ có thể dùng chiêu bài dân chủ, nhân quyền này để lật đổ chế độ ở Việt Nam.

TƯỞNG

TÁC GIẢ: Unknown // 6/27/2015 09:52:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. việc bộ ngoai giao công bố như thế này cho thấy những người này có vấn đề thực sự, họ nhận xét, đánh giá người việt nam mình một cách thiếu khách quan và không thể nào dễ dàng tha thứ được, ai cũng có thể hiểu được vấn đề này,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn người ta không biết thì trừ phi mình đừng làm, chả nhẽ mình không làm mà người ta lại vu oan cho mình chắc. Tự cho mình là ai mà có cái quyền đi đánh giá người khác như vậy cơ.

   Xóa
 2. đây là sự áp đặt của những nước lớn với nước nhỏ, đó cũng là sự can thiệp một cách qua mức, nước nào cũng nên được tôn trọng, và việt nam cũng thế, các người cũng nên tôn trọng việt nam chứ, không thể thiếu tôn trọng như thế được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng cậy chúng là những nước lớn, lớn thì lấy thịt đè người được nên chúng mới vô lý như vậy, chúng không tôn trọng người khác thì chắc chắn rằng chúng cũng sẽ không bao giờ được người khác tôn trọng lại rồi.

   Xóa
 3. đây là một việc nói láo không thể nào chấp nhận được của những người cậy mình to hơn những nước khác này, rõ ràng, đó là hành vi coi thuowgn chủ quyền của nước khác,

  Trả lờiXóa
 4. mấy thằng này được cái nói láo thì giỏi, số liệu thì khong có nhưng lúc nào cũng thees nào thế khác, thực không thể nào hiểu được luôn, sao có những người nó ích kỉ như thế nhỉ, soa có những người chit nghĩ được cho mình thôi thế

  Trả lờiXóa
 5. Không có lửa thì làm sao có khói, nếu họ không làm thì Bộ Ngoại giao cũng sẽ không có những công bố như vậy. Họ đánh giá người Việt Nam mình một cách thiếu khách quan, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là nước được Mỹ quan tâm đặc biệt mà. Mỹ vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại trước Việt Nam trong quá khứ. Vì thế Mỹ vẫn hàng ngày hàng giờ tìm mọi cách để lật đổ chính quyền hiện tại của Việt Nam. Và hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, kích động nhân dân Việt Nam bằng những luận điệu xuyên tạc, suy diễn là một trong những thủ đoạn mà chúng sử dụng thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ vui tính thật đấy. Mỹ có tư cách gì mà đánh giá về mức độ nhân quyền ở Việt Nam. Tại Mỹ còn không có nhân quyền thì làm sao đòi hỏi các quốc gia khác. Mỹ thật không biết xấu hổ

  Trả lờiXóa
 8. Không phải đâu ad à. Ý của chính phủ Mỹ là muốn người dân Việt Nam phải được tự do tiếp cận bất cứ thông tin nào họ muốn, kể cả những thông tin từ những trang web, blog của các cá nhân, tổ chức chống đối ở trong nước cơ. Thế mới là tự do.... :))))

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là Mỹ tự cho mình cái quyền đi phán xét các nước khác thật. Nước mình thì còn lo chưa xong lại còn thích xía vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác. Nếu xét trên phương diện pháp lý thì Mỹ đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Nói thật chứ Mỹ có đủ tư cách gì để nói về tình hình dân chủ tại Việt Nam trong khi chính nội bộ nước Mỹ đang mâu thuẫn? Thật khó mà để nước khác phục được trong khi chính mình đang vi phạm nhân quyền, tra tấn tù nhân, nạn phân biệt chủng tộc sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là tàn ác, không ngờ những hành động như vậy của nước Mỹ mà câc quốc gia khác lại không lên án ư? Hay chúng bắt tay với nhau rồi cũng nên. Một quốc gia như Mỹ mà vẫn có những hình thức tra tấn như kiểu thời trung cổ vậy ư?

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là 2 đảng của Mỹ cho dù có tên là Đảng dân chủ hay Đảng cộng hòa thì cả 2 Đảng vẫn phục vụ cho một giai cấp duy nhất, và đó chính là giai cấp tư sản - giai cấp thống trị trong chế độ tư bản. Người dân thì vẫn cứ khổ sở, thay hết từ đời tổng thống này qua tổng thống khác mà vẫn như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Mà cái gì Việt Nam không có tự do cơ chứ? Hàng ngày tôi vẫn lên mạng, đọc tin tức, rồi được tự do đi lại thoải mái, tôi thấy mọi người hàng tuần đều đi cầu khấn - vẫn có tự do tôn giáo đó thôi. Vậy thì việc vu khống cho Việt Nam vi phạm dân chủ và nhân quyền là điều bịa đặt và không có cơ sở

  Trả lờiXóa
 14. Theo tôi thấy thì việc Mỹ báo cáo nhân quyền về tình hình Việt Nam là không có căn cứ và không có cơ sở. Việt Nam có luật pháp của Việt Nam, các quốc gia khác làm gì có quyền can thiệp vào việc xét xử những đối tượng chống đối và áp dụng những biện pháp để ngăn chặn những đối tượng đó của Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 15. À. Quên mất. Mỹ tuyên bố rằng: Nơi nào có lợi ích của Mỹ thì nơi đó là biên giới của Mỹ cơ mà. Vậy cho nên Mỹ có quyền được làm bất cứ việc gì để phòng ngừa các mối đe dọa tới biên giới của mình cơ mà. Công nhận Mỹ giỏi thật trong khi dám phán xét về tình hình nhân quyền của quốc gia khác cơ đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Các nước lớn luôn kiếm cớ để can thiệp quá mức vào các nước nhỏ. Công bằng mà nói thì dù lớn hay nhỏ thì bất kể quốc gia nào cũng đáng được tôn trọng hết, đừng có cậy mình to mà có những hành động không thể chấp nhận như thế được.

  Trả lờiXóa
 17. Đây là một việc không thể nào chấp nhận được, những kẻ cậy mạnh ức hiếp yếu, lấy thịt đè người, một hành động đê tiện không thể nào chấp nhận được. Là một nước lớn thì cũng nên học cách tôn trọng nước khác nữa đi.

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ được cái nói mồm, nói láo là giỏi. Đất nước mình chưa chắc đã làm được gì mà còn to mồm đi nói về nhân quyền của nước khác, quyền gì? Hóa ra nước lớn thì da mặt cũng dày hơn bình thường, không biết xấu hổ là gì.

  Trả lờiXóa
 19. Vì chưa thể nuốt trôi được những nhục nhã vì thua trận trong quá khứ nên chúng mới dành cho chúng ta một sự quan tâm đặc biệt như thế này thì phải. Có lẽ là từng ngày từng giờ chúng đều mong có thể nuốt chửng chúng ta cũng nên.

  Trả lờiXóa
 20. Tự cho mình là đúng, tự cho mình là chân lý, rồi lại tự cho mình cái quyền đi phán xét nước khác, chúng đang nghĩ chúng là ai thế. Chính bản thân nước mình còn quản lý chưa xong nữa là đi lo cho nước khác, nực cười quá.

  Trả lờiXóa
 21. Tự xoi vào gương rồi nhìn lại bản thân mình đi, những gì diễn ra tại nước chúng, những gì chúng làm với nhân dân của chúng, chúng có quyền gì mà đi phán xét chúng ta. Mắc bệnh hoang tưởng hơi nặng rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Mình còn chưa làm được vậy mà còn đi nói nước khác, nếu Mỹ là một quốc gia hoàn mĩ về mọi mặt rồi, không có gì đáng chê trách cả thì lúc đấy hãn đi dậy đời các nước khác, mình không làm được thì đi nói được ai

  Trả lờiXóa
 23. Hành động của chúng đáng bị cả thế giới lên án. Chúng bịa đặt cho người khác như vậy mà không cảm thấy xấu hổ chút nào à. Chúng thử đến Việt Nam sinh sống đi rồi chúng sẽ hiểu, không nơi nào tự do bằng ở đây đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Mỹ báo cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam như vậy là không hề có cơ sở, cũng như các nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng có luật pháp của Việt Nam. Nước khác không có quyền can thiệp vào.

  Trả lờiXóa
 25. Họ thực sự có vấn đề thì mới bị bộ ngoại giao công bố như vậy, không phải ai cũng giống như họ hồn nhiên đặt điều nói xấu người khác, không có lửa thì làm sao có khói. Nắm chắc vấn đề rồi hãy phán xét người ta.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng là một nước lớn nhưng điều tối thiểu là cách tôn trọng người khác thì chúng lại không có, chúng đừng tưởng dựa vào mình là nước lớn thì nói gì cũng là đúng, nói gì cũng được, nói thì phải có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 27. Dùng chiêu bài dân chủ nhân quyền để hạ bệ nhà nước, chính quyền và các lực lượng chức năng của đất nước ta , đây không phải là lần đầu tiên. Đã không ít lần những thông tin sai lệch hoàn toàn sự thật, xuyên tạc một cách trắng trợn đã trôi nổi trên các báo mạng không chính thống. Thế nhưng, sự giả dối không thể chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nam không có tự do tôn giáo , tự do tín ngưỡng, tự do báo chí, Việt Nam vi phạm nhân quyền ư? Thật là nực cười nếu như người ta so sánh thực tế một số nước tư bản với Việt Nam và đưa ra kết quả đó. Tất cả những luận điệu trên không thể khiến một cuộc cách mạng màu trên đất Việt.

  Trả lờiXóa
 29. những luận cứ của họ đưa ra thường là lấy từ những nguồn phản động , cố tình xuyên tạc tình hình trên thực tế , vu cáo trắng trợn chính quyền và thường là những chứng cứ rất mơ hồ, không mang nhiều ý nghĩa thuyết phục , đó đích thị là nói láo chứ báo cáo cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 30. bịa đặt , đưa ra những thông tin rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền thì chứng tỏ rằng đây là một hành động có chủ ý từ trước , phục vụ âm mưu , ý đồ của nhà nước mỹ đối với nước ta , những bản phúc trình này đã được chuẩn bị từ trước nhằm một mục tiêu lật đổ vị trí của Việt Nam trên hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc

  Trả lờiXóa
 31. quả thật là không công bằng khi Mỹ tự cho mình cái quyền phán xét một nước khác, bất kì quốc gia nào cũng có công việc nội bộ riêng và cái nhân quyền của mỹ đó không thể cao hơn chủ quyền của quốc gia khác được , hành động đó của Mỹ là hoàn toàn láo toét và vô lý

  Trả lờiXóa
 32. tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ, những vụ biểu tình bạo loạn vì vấn đề cảnh sát Mỹ chắn người da đen mà được phán xét vô tội , đó chính là minh chứng về tình hình nhân quyền bị xâm hại mà ở Việt Nam không bao giờ có, thật không công bằng nếu một đất nước chuyên đi gây chiến tranh lại có quyền phán xét một đất nước khác vi phạm dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa
 33. Mỹ đừng tự cho mình cái quyền phán xét người khác như thế, nhìn lại bản thân mình đi, xem nước mình đã làm đc điều đó hay chưa, xem lại xem nước mình đã xảy ra những gì đi. Không làm được còn to mồm đi nói người khác.

  Trả lờiXóa
 34. Thử hỏi xem liệu nước Mỹ đã có nhân quyền chưa mà đã đòi phán xét nhân quyền của nước khác?

  Trả lờiXóa
 35. Đây là một trong những chiêu trò mà Mỹ thực hiện để dễ dàng can thiệp vào nội bộ chính trị các nước khác.

  Trả lờiXóa
 36. Cái này là những điều quá quen thuộc của Mỹ rồi và giường như nó trở nên quá nhàm chán, năm nào cũng như vậy mà. Việc nước mình còn lo chưa hết, hơn nữa cũng có phải là tốt đẹp gì đâu mà lúc nào cũng đi soi mói rồi nói về chuyện của nước khác, đúng là chỉ có Mỹ thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Bài viết phân tích quá hay và quá đúng về cái gọi là nhân quyền của nước Mỹ. Một nước tự cho mình là đứng đầu những giá trị tốt đẹp của nhân loại và loài người nhưng bản chất lại là nước vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều nhất. Khi nhìn nhận và đánh giá nước khác, nước Mỹ nên nhìn lại chính mình!

  Trả lờiXóa
 38. Mỹ là một trong những nước mà vấn đề nhân quyền đáng báo động nhất. Vậy mà chúng vẫn làm cái báo cáo thường niên về vấn đề nhân quyền của các nước khác. Đến là bó tay.

  Trả lờiXóa
 39. chẳng biết nước mỹ còn dày mặt đến bao giờ nữa đây chứ.những hành động và việc làm của mỹ trong thời gian qua chẳng mang lại tích sự gì cả.lúc nào cũng lấy dân chủ nhân quyền ra để mà áp đặt và tạo ràng buộc cho nước khác nhưng bản chất bên trong thì nước mỹ lại đang vi phạm dân chủ nhân quyền nghiêm trọng.chính vì thế thay vì đi nói xấu nước khác thì hãy làm tốt công việc nội bộ của nước mình đi mỹ à.

  Trả lờiXóa
 40. Đến bao giờ nước mỹ mới dừng ngay cái chiêu bài lấy dân chủ nhân quyền của mình đi áp đặt cho nước khác và hàng năm vẫn đi gặp gỡ những nhà rận chủ của các nước để lấy tư liệu rồi bắt đầu ca bài ca dân chủ nhân quyền nói xấu nước khác cơ chứ.mỹ hãy nhớ một điều rằng các nước khác trên thế giới đã quá hiểu rõ bản chất của dân chủ nhân quyền ở Mỹ thế nào rồi.nên đừng có đem ra đó mà làm trò cười nữa,

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ