Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

NHÌN NHẬN ĐÚNG VỀ HÀNH VI ĐƯA GIÀN KHOAN HẢI DƯƠNG 981 CỦA TRUNG QUỐC VÀO BIỂN ĐÔNG

Theo thông tin từ Cảnh sát biển Việt Nam, vào rạng sáng ngày 26/6/2015, giàn khoan Hải Dương 981 đã quay trở lại biển Đông và sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại đây. Giàn khoan này sẽ có mặt và hoạt động thăm dò tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3, 75 phút kinh Đông; 109 độ 59,05 phút vĩ Bắc. Trên thực tế vị trí giàn khoan này nằm ở phía Bắc đường trung tuyến giả định, đây là khu vực chồng lấn chưa phân định giữa Việt Nam và Trung Quốc ở cửa Vịnh Bắc Bộ. Vị trí này thuộc vùng biển cửa vịnh Bắc Bộ và phía tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa.
Vị trí giàn khoan Hải Dương 981 quay trở lại biển Đông vào sáng ngày 26/6/2015, ảnh chụp vệ tinh
Đứng trước sự việc trên từ phía Trung Quốc, có rất nhiều thông tin phản hồi mà chủ yếu người đọc quan tâm và thắc mắc về động thái của giới chức trách Việt Nam sẽ xử lý như thế nào.
Liên quan đến vấn đề này cần phải thấy rõ, vị trí hiện nay của giàn khoan Hải Dương 981 chưa đi vào vùng biển của Việt Nam, nên hiện nay cơ quan chức năng Việt Nam chủ yếu theo dõi hướng di chuyển xem phía Trung Quốc có hạ đặt hay không. Về nguyên tắc, khi họ di chuyển vô hại thì luật pháp quốc tế không cho phép làm gì cả.
Nếu có thắc mắc có chăng là chúng ta phải làm nổi rõ về nguyên do mà phía Trung Quốc đến thời điểm hiện tại lại đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực biển Đông.
Trước khi giải thích về vấn đề này, cần phải nhận thức từ đầu rằng, âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc từ xưa đến nay vẫn không hề thay đổi. Có hang loạt các động thái, hang loạt các ứng xử mang tính “vượt rào” của Trung Quốc đã chứng minh điều đó.
Hơn nữa, hiện nay việc làm song hành của phía Trung Quốc cùng với động thái này đó là việc đẩy mạnh quy mô và tốc độ cải tạo đảo tại Trường Sa. Mà như Trung Quốc đã đưa ra chủ trương phải hoàn thành việc này trước năm 2017.
Hiện nay việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực chống lấn chưa phân định giữa Việt Nam và Trung Quốc ở cửa Vịnh Bắc Bộ phải chăng Trung Quốc đang muốn gây áp lực cho Việt Nam tại khu vực này. Bởi từ trước đến này, Trung Quốc vẫn luôn khẳng định đó là khu vực thuộc chủ quyền của họ. Và cụ thể thì hiện nay, khu vực này là vùng có tranh chấp mà giữa hai bên trong quá trình đàm phán chưa có nhiều tiến triển.

Thực tế hiện nay, điều tốt nhất là cả hai bên không nên làm phức tạp thêm tình hình để tránh xảy ra những điều đáng tiếc ảnh hưởng đến quan hệ lâu dài. Tất nhiên đối với Việt Nam cần phải có chủ trương, đường hướng cụ thể, mà theo như Ông Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát biểu: “Việt Nam cần kết hợp nhiều mặt trận khác nhau: Ngoại giao, truyền thông. Thông qua các hoạt động đó và các hoạt động đa phương để làm cho Trung Quốc thấy được trách nhiệm và phải thực thi trách nhiệm của họ, còn phía Việt Nam vẫn phải chuẩn bị tinh thần để bảo vệ độc lập chủ quyền, tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền, sử dụng trong trường hợp phòng vệ chính đáng. Cần chuẩn bị tinh thần và đào tạo cán bộ cho mặt trận pháp lý, còn sử dụng sức mạnh quân sự thì Việt Nam phải chuẩn bị tinh thần, các lực lượng của Việt Nam phải sẵn sàng và chỉ dùng sức mạnh quân sự trong trường hợp tự vệ”.

                                                                                          Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 6/29/2015 03:04:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

100 nhận xét:

 1. Có lẽ là hành động đánh lạc hướng thôi. Đối với Trung Quốc chúng ta cần phải cảnh giác, theo dõi trước mọi hành động, diễn biến sự việc cả vấn đề đưa giàn khoan HD 981 và việc xây dựng, cải tạo tại đảo Trường Sa. Với âm mưu thực hiện đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc ngày càng thực hiện các hoạt động phi pháp, bành trướng bất chấp sự can thiệp của các quốc gia liên quan và các tổ chức quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc liên tiếp thực hiện những hành động khiêu khích, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, những hành động này đang khiến các nước trong khu vực và thế giới cảnh giác với Trung Quốc và bản chất thật sự hiếu chiến, ngang ngược, coi thường pháp luật đang bị vách trần trước dư luận thế giới.

   Xóa
  2. Lại là một trong vô số những hành động khiêu khích của chúng. Chúng cố tình xâm phạm chủ quyền của chúng ta. Chúng cố tình khiêu khích chúng ta dùng vũ lực để chống lại chúng, không được đâu sói ạ.

   Xóa
  3. Chúng có làm gì thì chúng ta cũng tuyệt đối không làm theo ý chúng là dùng vũ lực đấu lại với vũ lực đâu, Đừng nghĩ mình là người còn người khác là con bò như thế, chẳng biết cuối cùng thì ai sẽ ra sao đâu.

   Xóa
  4. Một giàn khoan HD 981 có trở lại vào nhà VN, hay một vài cái nữa chẳng hạn? thì Đảng tui, Đồng chí tui cũng kiên định chấp hành "Quyền giữ im lặng" chớ không phải bị Câm & Điếc đâu nhá! đây là chiến lược "Vừa hợp tác vừa đấu tranh" của "Đỉnh cao trí tệ" của Đảng Tui có biết không? Biết rồi khổ lắm nói mãi, bỏ qua đi Tám?

   Xóa
  5. Trước sự phản đối của thế giới, để xem chúng có thể làm được những gì nữa, chúng quá coi thường người khác rồi đấy. Chúng nghĩ khi cả thế giới đang yên ổn như thế này mà họ lại để cho chúng muốn làm gì thì làm chắc.

   Xóa
 2. Tình hình biển Đông càng ngày càng nóng bỏng rồi. Tính đến ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan lần 2 mới chỉ chưa đầy hai tuần kể từ khi Bắc Kinh tiến hành chiến dịch “tấn công hấp dẫn” trước thềm đối thoại Kinh tế và Chiến lược Mỹ – Trung tại Washington. Để mở màn cho chiến dịch này, Trung Quốc tuyên bố sẽ hoàn tất việc cải tạo trên các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong những ngày tới (dù sẽ vẫn tiếp tục xây cơ sở hạ tầng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc chiến để giành lấy biển Đông. Các nước trong khu vực và Việt Nam cần phải đoàn kết nhau lại để chống lại sự bành trướng của Trung Quốc, ngăn chặn âm mưu đó lại

   Xóa
  2. Chúng đã chuẩn bị cho cuộc chiến này từ lâu rồi, khi nào Biển Đông vẫn còn là của chúng ta thì từng ngày từng giờ chúng đều sẽ ăn không ngon ngủ không yên, chưa chiếm được thì chúng vẫn còn thèm muốn lắm.

   Xóa
  3. Tình hình biển đông cũng nóng hổi như tình hình thời tiết bây giờ vậy. Trung quốc phải chăng là đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc chiến này rồi, chúng vẫn đang từng bước từng bước thực hiện kế hoạch của chúng đấy thôi.

   Xóa
  4. Chúng đã có tính toán sẵn từ lâu rồi, chúng đang từng bước thực hiện cái kế hoạch của chúng thôi, Chúng ta phải có các phương án ngăn chặn các kế hoạch đên rồ của chúng.

   Xóa
 3. Thử ngẫm nghĩ một chút là thấy ngay. Trung Quốc đang chơi liên hoàn cước rồi. Việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào khu vực Biển Đông trong lúc họ vẫn đang tiến hành các hoạt động xây dựng, cải tạo tại đảo Trường Sa là họ nhằm đánh lạc hướng dư luận quốc tế và các nước có chủ quyên liên quan. Việt Nam và các quốc gia liên quan cần cảnh giác và tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một hành động khiêu khích, coi thường pháp luật quốc tế và xâm phạm nghiêm trọng DOC, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Việt Nam lên án và phản đối hành động trên, cương quyết đấu tranh để bảo vệ độc lập chủ quyền của tổ quốc

   Xóa
  2. Chúng cố tình khiêu khích tính nhẫn nại của chúng ta đấy thôi, những việc làm của chúng nói lên tất cả, chúng chẳng hề coi ai ra gì, chúng cứ làm những gì chúng thích mà không hề suy nghĩ gì cả, quá ngông cuồng.

   Xóa
  3. Chúng đang khiêu khích chúng ta, một khi chúng ta dùng đến vũ lực là chẳng khác nào đã rơi vào bẫy của chúng, chúng muốn chúng ta làm như vậy mà, nhất định chúng ta phải sáng suốt, không thể để rơi vào bẫy của chúng được.

   Xóa
  4. Chúng cố tình khiêu khích để chúng ta sập bẫy, chúng ta phải hết sức tỉnh táo mới được. Nhất quyết không rơi vào sự khiêu khích của chúng, không để cho chúng đạt được mục đích.

   Xóa
 4. Tình hình trên biển Đông ngày càng nóng hơn bao giờ hết, Trung Quốc giờ hết trò này đến trò khác, từ năm ngoái đến giờ chẳng lúc nào chúng để chúng ta yên. HD 981 rầm rộ 1 thời gian, rồi quay ra cải tạo đảo.., chúng có làm gì thì chúng ta cũng không để chúng tự tung tự tác thế đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc chúng khiêu khích chúng ta đến thế nào, chúng ta cũng sẽ không bao giờ chọn con đường vũ trang để đáp trả lại chúng. Để xem chúng tự biên tự diễn được đến khi nào.

   Xóa
  2. Dù chúng có dùng chiêu gì để khích bác chúng ta thì chúng ta cũng sẽ không để cho chúng đắc ý được. Diễn bao nhiêu chiêu trò như vậy chúng không thấy mệt hả.

   Xóa
 5. Chúng ta phải hết sức đề phòng ông hàng xóm xấu xa này, cậy mình to con nên lấy thịt đè người đây mà. Còn trò gì thì cứ giở ra hết đi, Việt Nam chúng ta tuyệt đối không để chúng đạt được mục đích tham lam đó đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải hết sức cảnh giác, dù là chúng có làm thế nào thì chúng ta cũng phải liệu được các biện pháp để đối phó với chúng. Nhất quyết không để cho chúng đắc ý được.

   Xóa
  2. Thằng hàng xóm có cái bụng bự này, thấy cái gì là cũng muốn nuốt xuống, chúng nghĩ chúng có thể nuốt trôi được à, chúng đang nhầm to đấy nhá, thử rồi biết thôi.

   Xóa
  3. Người ta bảo hàng xóm tắt lửa tối đèn có nhau, vậy mà hàng xóm này thì chỉ muốn đi cướp của nhau thôi chứ chả có cái tinh thần nào là giúp đỡ nhau cả.

   Xóa
  4. Chúng ta phải đề cao cảnh giác đối với chúng, chẳng biết mai chúng lại giở trò gì nữa, thế nên là chúng ta phải đề ra các phương án chuẩn bị cụ thể. Cảnh giác cao với bọn xấu xa này.

   Xóa
 6. Chúng ta cần phải xác định rằng, âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi. Vì vậy, Việt Nam cần theo dõi các động thái mới của Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu này chúng đã có từ lâu rồi, bao năm nay chúng vẫn cứ dòm ngó vùng biển của chúng ta, bao lâu nay chúng đã có những hành động chuẩn bị chiếm lấy vùng biển của chúng ta đó. Chúng nghĩ là dễ dàng lắm ư.

   Xóa
  2. Chúng muốn chiếm lấy biển đông để lấy nguồn tài nguyên đấy để nuôi sống số dân chúng khổng lồ của chúng. Chúng nghĩ là chúng ta dễ bắt nạt thế à, mơ đi.

   Xóa
 7. Chúng lại dùng trò cũ nữa đây, phải hết sức cảnh giác với chúng mới được. Dù chúng có làm thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng sẽ không để chúng đạt được mục đích, chúng ta sẽ bảo vệ từng tấc đất cha ông để lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chiêu trò của chúng đều là bình cũ rượu mới cả, mục đích của chúng chỉ có một là chiếm được biển đông, còn lại các chiêu trò gì đi nữa thì cũng chỉ với một mục đích như thế, chúng ta tuyệt đối sẽ không để chúng toại nguyện.

   Xóa
  2. Chúng ta sẽ bảo vệ đến cùng, chúng ta sẽ không cho chúng bất kỳ một cái gì cả, tuy chúng ta có diện tích bé hơn chúng, số lượng dân ít hơn chúng, quân đội yếu hơn chúng nhưng ý chí của chúng ta chưa bao giờ thua chúng cả.

   Xóa
  3. Các trò của chúng cứ diễn đi diễn lại hoài thôi, chúng không thấy chán nhưng mà người khác thấy chán lắm rồi, chán ngấy lên rồi. Mong là chúng dừng các trò đấy lại ngay đi.

   Xóa
 8. Những việc như đưa giàn khoan của lũ tàu khựa này thật sự là không thể chấp nhận được.Trong tương lai Việt Nam cần phải xác định được bước đi cụ thể và mục đích của mình là gì. Kiêm định với mục tiêu xã hội chủ nghĩa. Nghiêm túc nhìn vào những khuyết điểm và sửa đổi rõ ràng. Việt Nam sẽ phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không một việc làm nào của chúng mà người khác có thể chấp nhận được, chúng làm gì cũng là sai trái, việc nào của chúng cũng là việc làm giấu những âm mưu độc ác đằng sau.

   Xóa
  2. Chúng ta phải xác định các bước cụ thể ngay từ bây giờ rồi, không thể chờ đợi đến khi chúng có những bước đi thâm độc hơn nữa rồi chúng ta mới có kế hoạch được.

   Xóa
  3. Chúng ta cũng phải có các chính sách cụ thể của chúng ta đi thôi, chúng làm gì chúng ta cũng phải ngăn cản, không cho phép chúng xâm chiếm bất cứ tấc đất nào của chúng ta cả.

   Xóa
 9. Lũ tàu khựa này chúng lại chuẩn bị lôi cái giàn khoan HD981 ra vùng biển của Việt Nam rồi đó. Đúng là cái lũ bỉ ổi không chịu được, suốt ngày chỉ có cái chiêu bài đó, chẳng được cái tích sự gì, không xứng đáng là một nước lơn gì cả. Tôi căm ghét cái lũ tàu khựa này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng sẽ lôi thôi, không sớm thì muộn, đây chắc chắn là những bước đi bẩn thỉu của chúng rồi, chúng đã tính rất kỹ rồi. Giowf chúng chỉ là đang từng bước từng bước thực hiện mà thôi, thâm lắm.

   Xóa
  2. Có cái giàn khoan mà cứ lôi đi lôi lại mãi, hắn nên lôi cái giàn khoan đấy về mà làm ăn đi, không thì bán sắt vụn đi, dù hắn có làm gì thì chúng ta cũng không sợ hắn đâu.

   Xóa
 10. Nói chung là cái vụ này thì cũng ko khác gì vụ trước đâu, mục đích của tàu khựa chẳng phải là thăm dò cái gì đâu, cái chính là chúng muốn kích động cho dân ta lại nổi dậy, bạo loạn như lần trước mà thôi. Lần đó đúng là sai lầm là của chúng ta mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, mục đích của chúng chưa bao giờ thay đổi cả, chỉ là chúng thực hiện như thế nào thôi, chúng muốn chúng ta dùng vũ lực để đấu lại chúng, nhưng mà chúng nhầm rồi, chúng ta sẽ không làm như thế đâu.

   Xóa
  2. Lại giống như lần nước đây mà, chúng lại định diễn lại trò đấy à, chúng muốn thế nào nữa đây. Chúng có làm gì thì cũng không thể chiếm được biển vốn là của Việt Nam đâu.

   Xóa
 11. Nói chung là với vấn để biển đông thì chúng ta phải cẩn thận và suy xét cho thật kỹ, không được để chúng có những nước đi trên cơ được. Bởi dù sao chúng cũng là nước lớn, nếu để chúng có lợi thế thì chẳng khác nào chúng ta tự làm hại mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đi một bước chúng ta phải tính trước đến cả vài bước chứ không thể lúc nào cũng để cho chúng muốn làm gì thì làm như vậy, chúng bất nhân bất nghĩa quá rồi.

   Xóa
  2. Bọn chúng đúng là ức hiếp người quá đáng, chúng không biết mệt khi cứ phải làm trò như vậy à. chúng là một nước lớn mà có những hành động không ai chấp nhận được như vậy à.

   Xóa
 12. Về bản chất thì việc làm của lũ tàu khựa là hoàn toàn sai trái chỉ có điều là chúng ta vẫn chưa tìm được biện pháp nào để ngăn chặn bọn chúng thôi. bởi cái thói ngông cuồng cũng như trai mặt của chúng. Chúng ta chỉ có thể nhờ quốc tế can thiệp mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dấu như mèo dấu... tới nước này rồi nói thật cho ngư dân biết vùng nào được quyền đánh cá, còn vùng nào thuộc kiểm soát của Tàu, yêu cầu mấy ông ra thông báo đàng hoàng cho dân biết để tránh, nếu không, ngư dân cứ bị Tàu đánh hoài, bị thương, tội nghiệp quá.

   Xóa
  2. Vùng nào mà chả là vùng biển của ta cả, chả có vùng nào là vùng biển của Tàu đâu thằng "Nặc Danh" kia ạ. Chẳng phải vùng của chúng mà chúng vẫn đánh ngư dân của ta đấy thôi, mày mà cũng biết tội nghiệp cho người khác khi bản thân đi làm những cái việc này cơ á.

   Xóa
  3. Có phải ai cũng dấu như cái bọn khựa ấy đâu, chuyên ra nói một đằng làm một nẻo, chúng hứa cái gì rồi mà vẫn đánh ngư dân chúng ta như thường đấy thôi.

   Xóa
 13. Hành vi của lũ tàu khựa là không thể chấp nhận được, chúng ta phải làm gì đó đi chứ, cứ để chúng ngang nhiên thế này à? Mà mấy nước lớn đâu rồi, chỉ được cái nói là giỏi thôi chứ có thấy hành động quái gì đâu chứ. :((

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể nào mà chấp nhận các hành động của chúng được, chúng cứ ngang ngược như vậy mãi được à, chúng ta sẽ có nhiều biện pháp cứng rắn để ngăn chặn các âm mưu của chúng, không để cho chúng muốn làm gì thì làm đâu.

   Xóa
 14. Không thể chấp nhận được hành động ngang ngược này của lũ tàu khựa, chúng ta phải hành động ngay chứ nếu để chúng tiếp tục thế này thì nguy mất. Tôi thấy Mỹ cũng đang quan tâm tới vấn đê này, nếu chúng ta có thể tiếp cận với Mỹ thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đồng bào thông cổm! Đảng CSVN mồm đang mắc ngậm cờ... u cho bọn Tàu, nên không thể mở miệng ra được! Hồ chí minh xưa kia mà không giỏi Bác Cụ cho Mao thì cũng đã tiêu đời rồi còn đâu! Do đó, đám đàn em, con cháu của hắn cũng phải làm theo lời "bác dạy" mà tiếp tục ngậm cờ... u cho Tàu để giữ đảng, giữ ghế, chớ sao!

   Xóa
  2. Người ngậm là mày thì đúng hơn đấy, vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà mồm cũng phát ra được những câu chữ như vậy. Mình làm thì đừng đi đổ cho người khác, đừng có nghĩ nước Việt Nam có người thối tha giống như m nhá nặc danh.

   Xóa
  3. Thằng nặc danh kia có ăn có học hay không mà nói ra được những từ ngữ khốn nạn như vậy. Mày nghĩ ai cũng khốn nạn như mày chắc. Phí cơm gạo của nhà nước.

   Xóa
 15. mẹ cái lũ tàu khựa khốn nạn, chúng lúc nào cũng cậy lớn ức hiếp nhỏ thôi, nó nghĩ Việt Nam hiền mà bắt nạt à? Đừng có hòng nhé, dù Việt Nam nhỏ bé nhưng tinh thần dân tộc Việt Nam không cho phép lũ tàu khựa ngang ngược như vậy đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lúc nào cũng thích dùng chiêu lấy thịt đè người, cậy là mình có diện tích lớn hơn người khác, nhưng tiếc là đầu óc lại nhỏ hơn người khác, chúng ta bé nhưng bé hạt tiêu, chúng đừng nghĩ bắt nạt chúng ta là dễ.

   Xóa
  2. Chúng khốn nạn hết phần của người khác, cứ mang lực lượng của chúng đi mà hành hạ nước khác đi, cả thế giới không để chúng tác oai tác quái mãi đâu.

   Xóa
 16. Cứ nghe đến cái tên tàu khựa là mình lại ghét vậy không biết chứ. Dù mình không giàu có nhưng cái đồ gì mình dùng cũng không phải đồ tàu. Dù nó đẹp thật đấy, rẻ thật đấy nhưng mà cứ nghe đến tàu là không thích rồi. KHông phải tẩy chay gì đâu, mà quan trọng là phải ủng hộ hàng Việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hận nhất là đồ gì mình dùng bây giờ cũng là hàng nhái do chúng tuồn sang. Đúng là đã ghét thì thấy chúng thở thôi mình cũng đã thấy ghét rồi, khựa ơi là khựa.

   Xóa
  2. Nghe cái tên của chúng cũng đủ ghét rồi. Chúng cứ làm những chuyện mà người khác không thể chấp nhận được. Chúng gây ra bao nhiêu chuyện trời không dung đất không tha được rồi.

   Xóa
 17. Tàu khựa sao nó không biết xấu hổ hay sao vậy, bị chửi nhiểu như thế mà suốt ngày nó cứ hành động ngông cuồng không coi ai ra gì. Đã vậy lại còn bất chấp luật pháp quốc tế nữa chứ. Nó không coi ai ra gì, xem ông Mỹ có làm gì được nó không nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặt chúng dày quá nên không biết xấu hổ là gì đâu, chúng bệnh hoạn thích làm gì thì làm, dù có chửi thẳng mặt chúng khéo chúng vẫn không hiểu, luật pháp quốc tế chúng còn coi thường được nữa cơ mà.

   Xóa
  2. Chúng biết xấu hổ là gì đâu. Bị bao nhiêu người chửi thế mà chúng có phản ứng gì đâu. Coi thường mọi thứ, chúng nghĩ chúng là ai vậy không biết.

   Xóa
 18. Điều đáng ngại của người dân là việc tàu của Trung Quốc đã nhiều lần xâm phạm lãnh hải Việt Nam, vào sâu trong vùng nội thủy rồi đến hành vi đưa giàn khoan vào vùng nội thủy nhưng chưa thấy những động thái cụ thể của chính phủ đối với vấn đề này. ĐIều này làm dấy lên lo ngịa về vấn đề an ninh chủ quyền cũng như an toàn cho ngư dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ nhất vẫn là những ngư dân của chúng ta, họ ngày đêm bám biển để kiếm sống, vậy mà bọn Trung Quốc cứ lao vào phá vỡ cuộc sống bình yên của họ. Bọn không còn tính người.

   Xóa
 19. Nhà nước cần Bạch hóa những thông tin dạng này để người dân biết và chung sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Quan trọng hơn đó là cho người dân một câu trả lời về hành động, quan điểm cụ thể của chính phủ đối với vấn đề bảo vệ lãnh thổ. Chứ không thể nói một cách chung chung được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải truyền bá những thông tin này đến người dân của chúng ta, tránh tình trạng đên skhi người dân biết lại biết không chính xác rồi lại để bọn xấu lợi dụng, cổ xúy làm những việc sai trái.

   Xóa
 20. Định mệnh bọn Tàu khựa này, càng ngày càng trở nên ngang ngược. Chúng nó lại giở trò bỉ ổi, tìm mọi cách gây hấn với chúng ta. Đảng và Nhà nước cần có những biện pháp cứng rắn hơn, rõ ràng hơn nữa để đối phó với bọn khựa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày chúng càng bộc lộ rõ cái bản chất xấu xa của chúng, càng ngày chúng càng không biết xấu hổ, không biết thế nào là đủ để mà dừng lại, đấu với chúng đúng là mệt mỏi.

   Xóa
 21. Chúng ngày càng ngang ngược, ép người quá đáng. Chúng cứ làm những gì chúng thích, thích cải tạo đảo là cải tạo đảo, thích mang tàu đi đến đâu thì mang, chúng nghĩ là chúng làm như thế được mãi à. Cái gì cũng chỉ một vừa hai phải thôi chứ, chống mắt lên mà xem quả báo đến với chúng sẽ không hề nhỏ đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng không cho người khác đường lui, chúng cũng không chừa cho chúng đường lui à, chúng vừa phải thôi để người khác còn sống với chứ. Qúa đang quá thể.

   Xóa
 22. Lũ Tàu khựa càng ngày càng không biết cách ứng xử của một con người nữa rồi, đối với bọn này mà mình càng nhân nhượng nó lại càng lấn tới, về biện pháp đấu tranh thì người dân mong muốn Đảng và chính phủ cần phải mạnh mẽ hơn nữa. Thời gian qua có lẽ hơi mềm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ VC càng ngày càng không biết cách ứng xử của một con người nữa rồi, đối với bọn này mà mình càng nhân nhượng nó lại càng lấn tới, về biện pháp đấu tranh thì người dân mong muốn Đảng và chính phủ chết mẹ nó đi. Thời gian qua có lẽ hơi mềm

   Xóa
 23. Việt Nam cần phải xác định được bước đi cụ thể và mục đích của mình là gì. Kiên định với mục tiêu bảo vệ lãnh thổ. Nghiêm túc nhìn vào những khuyết điểm và sửa đổi rõ ràng. Tạo niềm tin cho nhân dân về vấn đề chủ quyền lãnh thổ nhằm khơi dậy sự đồng lòng của người dân trong vấn đề chống bành trướng của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 24. Hết mang tàu sang, rồi thì cải tạo đảo, xây cái nọ cái kia, chúng ngang ngược một cách quá đáng, chúng không hề biết sợ là gì, cũng như không hề coi ai ra gì cả. Lòng tham che mất mắt của chúng rồi. Trước sau gì chúng cũng gặp quả báo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Những gì Trung Quốc làm là biết chả có gì tốt đẹp rồi, nghe đã ghét rồi chứ đùa đâu. Chúng bị lòng tham làm cho mờ mắt, bị lòng tham làm cho không biết đâu là phải trái đúng sai, thực sự là đáng thương thay cho chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Bọn thống trị tự phong cộng sản sẽ không bao giờ thực tâm bảo vệ biển đảo, vì đám cướp biển đảo kia chính là quan thầy của chúng,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy những người như mày có dám đứng ra để bảo vệ biển đảo hay không, hay là chỉ ngồi núp sau cái máy tính làm anh hùng bàn phím thôi, không làm được việc gì nên hồn còn lên mặt dạy đời.

   Xóa
 27. Tụi con hoang Ba Đình bị cháy nhà lòi mặt chuột một bọn tay sai TC quyết tâm bảo vệ mật nghị Thành Đô đe dân Việt phò Tàu khựa.

  Trả lờiXóa


 28. Vùng đặc quyền kinh tế EEZ 200 hải lý. Giàn khoan HD 981 của tàu cộng hoàn toàn nằm trong vùng 200 hải lý của Việt Nam, cách xa bờ biển nội địa Tàu. Vậy mà hiếp CSVN tôi quá khiến CSVN câm mồm và còn nói vùng chồng lấn!? hay tàu lạ, nước lạ, hay tranh chấp... bước đầu hàng, bước lùi đánh mất sự thiêng liêng "chủ quyền" thể hiện tâm lý đầu hàng, không cương quyết, htỏa hiệp, nhượng bộ chủ quyền, gần như bán chủ quyền. (chưa nói bắt, đánh đập, tra tấn người dân thể hiện lòng yêu nước chống ngoại xâm.)

  Điều nhục nhã cho Trương Tấn Sang bị cử tri quận 1 chửi vào mặt: Trung cộng xâm lược chứ khộng tranh chấp gì cả!

  Đúng cả lủ gọi đất nước bị âm lược là tài sản đang tranh chấp...Đúng là đảng CS trí là điên là đảng trí còn dân trí là chí khí Việt. Quá nhục theo hết Bá Thanh, Quí Ngọ, về họp đảng CSĐD với Pôn pốt - HCM cho rồi cho rồi!

  Trả lờiXóa
 29. "Tụi con đã lỡ dại theo đạo đức HCM rùi. Tụi con đâu có biết HcM là tên Tàu Chệt thứ thiệt. Nó bảo tụi con dâng đất biển đảo khỉ ho cò gáy, chim ỉa cho Tàu, Tàu sẽ giúp vũ khí đánh cho Mỹ Cút, Ngụy nhào...Tui con đâu có thằng nào học đến lớp 3, nên đâu có biết cái khỉ mốc gì biển đảo... Mẹ bà nó, thôi đành làm kiếp Nô Cộng đến tận thế!"

  Trả lờiXóa
 30. Việc TQ tiếp tục đưa giàn khoan Hải Dương HD vào biển Đông hoạt động là hành động cần phải được các cơ quan chức năng trong nước theo dõi một cách sát sao, nếu xâm phạm tới lãnh hải của nước ta thì cần có những hành động đáp trả một cách đích đáng. Không phải TQ muốn làm gì thì làm được!

  Trả lờiXóa
 31. Bọn tàu lại cho dàn khoan ra biển đông, không rõ lần này âm mưu của bọn chó này là gì. Việt Nam cần theo dõi sát sao và chuẩn bị các tính huống đối phó với chúng.

  Trả lờiXóa
 32. các hoạt động tranh chấp, cải tạo đảo ở biển Đông của Trung Quốc vẫn không ngừng gia tăng cả về số lượng lẫn quy mô, tính chất , cho thấy sự coi thường pháp luật quốc tế cũng như chủ quyền các nước xung quanh của họ , sự hung hăng , quyết thực hiện mưu đồ bành chướng độc chiếm biển đông theo cách hết sức vô lý đó

  Trả lờiXóa
 33. Việt nam luôn kiên quyết với những gì mà trung quốc đang làm trên biển đông.chắc chắn một điều rằng những hành động ngang ngược và phi lí của trung quốc chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng mà thôi.và đó là điều bất lợi cho trung quốc.trung quốc hãy dừng ngay những hành động ngang ngược và phi lí đó lại đi.

  Trả lờiXóa
 34. Theo quy định của Công ước Luật Biển năm 1982, nếu trong khi đàm phán mà chưa có được thỏa thuận cuối cùng thì không bên nào được tự ý đơn phương tiến hành hoạt động thăm dò, khai thác hay bất kỳ hoạt động nào để khẳng định quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình trong toàn bộ khu vực chồng lấn, hành động của trung quốc là hoàn toàn vi phạm công ước luật biển 1982

  Trả lờiXóa
 35. khu vực Cửa vịnh Bắc bộ là vùng chồng lấn mà 2 bên đang tiến hành đàm phán, chưa có đường phân định cuối cùng. Cho nên việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan 981 vào vùng biển này là hoàn toàn trái với Công ước Luật Biển và trái với những thỏa thuận giữa hai bên đang xúc tiến để đạt được đàm phán.

  Trả lờiXóa
 36. Vì trung quốc đơn phương hành động, đơn phương vi phạm những thỏa thuận của hai nước, nên chúng ta cần chính thức lên tiếng để bảo vệ quyền của mình đối với vùng chồng lấn. Đồng thời nhắc nhở Trung Quốc về việc làm vi phạm Công ước Luật Biển và thỏa thuận của đôi bên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó VC chỉ sủa cho gọi là có sủa và sủa ở đây thôi, thật ra khi ra gặp tàu khựa là cúp đuôi kêu ẳng ẳng rồi chui vào một xó !!! Đừng nói tớ nói sai nhé !!!

   Xóa
 37. Giàn khoan Hải Dương 981 chúng ta không xa lạ gì với nó nữa rồi, vì Trung Quốc đã từng đưa ra biển Đông để tiến hành các hoạt động khai thác ảnh hưởng đến chủ quyền của Việt Nam, nhưng chúng ta phải xác định được mục đích chúng đưa ra lần này để có cách giải quyết cho phù hợp, tránh việc để kẻ xấu nó lợi dụng ảnh hưởng đến an ninh đất nước

  Trả lờiXóa
 38. Theo tôi thấy thì việc giàn khoan HD-981 di chuyển vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng chỉ gọi là "đi qua vô hại" và không có bất cứ hành động nào gây cản trở hay chống lại hoạt động khai thác bình thường tại vùng biển của Việt Nam thì chẳng có gì mà phải cuống hết cả lên.

  Trả lờiXóa
 39. Ôi xời. Có mà cho Trung QUốc thấy được trách nhiệm của mình đấy. Trung Quốc họ đã cho chiến lược biển là mục tiêu quan trọng trong tất cả các mặt chính sách của mình rồi, cứ thuyết phục mãi với những đối tượng cùn như thế này e rằng khó mà có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 40. Sự việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 cùng với việc Trung Quốc đẩy mạnh cải tạo các bãi đá tại Trường Sa và mới đây, vụ việc gây rối tại biên giới VN-CPC của thủ lĩnh Đảng đối lập cứu nguy dân tộc CPC là Rainsy đã cho thấy Trung Quốc sẽ làm mọi giá, bất chấp tất cả, miễn là khiến Việt Nam chùn tay mà từ bỏ. Nhưng xin thưa, hơn 90 triệu người dân Việt Nam sẽ không bao giờ để các người thực hiện được mưu đồ của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 41. Việc Trung Quốc tiến hành đưa giàn khoan HD-981 của mình lần thứ 2 vào biển Đông là muốn cho cả thế giới thấy quyết tâm biến toàn bộ hơn 90% khu vực biển Đông là của Trung Quốc hay là hiện thực hóa đường lưỡi bò mà Trung Quốc đã đưa ra.

  Trả lờiXóa
 42. Hành động của Trung Quốc là không thể nào chấp nhận được, bản thân tôi thấy đó là một hành động hết sức vô văn hóa, Trung Quốc không xứng là một nước lớn. Đã tranh chấp chủ quyền với Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ASEAN, lại còn không chịu ra tòa án quốc tế để giải quyết. Thật là hết sức vô lý.

  Trả lờiXóa
 43. Qua sự việc này tôi thấy người dân Việt Nam chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, tránh để sự việc tái diễn như lần thứ 1 khi Trung Quốc cũng đã đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển của Việt Nam. Tôi có thể khẳng định rằng TQ tạm thời vẫn sẽ chưa có hành động gì quá đáng mà chỉ đang thăm dò xem dư luận của VN như thế nào mà thôi!

  Trả lờiXóa
 44. Lũ VC hèn bỏ mẹ!!! Đang đợi trọng lú sau khi sang Mỹ về đá vài cái vào đít cho hả giận !!!

  Trả lờiXóa
 45. Lũ Tàu khựa này càng quá quắt lắm rồi, bồi đắp cải tạo đảo chán chúng lại cho giàn khoan ra biển đông tiếp để xem thái độ phản ứng của chúng ta thế nào?

  Trả lờiXóa
 46. Không chỉ tiến hành hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển của nước ta, mà hiện nay bọn Tung Cẩu còn tiến hành xây dựng đảo trái phép trên biển Đông. Bất chấp tất cả những lời phản đối của cộng đồng quốc tế. Ngang nhiên, hống hách, vô đạo lý là những từ lột tả bản chất của lũ khốn Tung Cẩu. Nhưng cho dù chúng nó có ngoan cố đến đâu thì chúng ta vẫn bảo vệ toàn vẹn vùng biển của mình

  Trả lờiXóa
 47. Trung quốc ngày càng trở nên manh động hơn, liên tiếp có động thái khiêu khích, xâm phạm chủ quyền Việt Nam, những hành động này đang khiến các nước trong khu vực và thế giới cảnh giác cao độ với Trung Quốc và bản chất thật sự hiếu chiến, ngang ngược, coi thường pháp luật đang bị vách trần trước dư luận thế giới.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ