Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG MẠNG XÃ HỘI ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

Mạng xã hội hay gọi là mạng xã hội ảo (Social network), blog là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau không phân biệt không gian và thời gian. Mạng xã hội xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 và hiện nay thế giới có hàng trăm mạng xã hội khác nhau (My-Space, Facebook, Orkut, Hi5, Friendster, CyWorld...). Tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các mạng xã hội như: Zing, YuMe, Tamtay... Rõ ràng không thể phủ nhận mạng xã hội đáp ứng được nhu cầu thông tin đa dạng của con người hiện đại kết nối với cộng đồng, thể hiện khả năng liên lạc và cập nhật thông tin nhanh. Ưu điểm của mạng xã hội so với các phương tiện truyền thông trước đây còn là độ tương tác, tính trò chuyện và kết nối cao hơn hẳn.Điều này được chứng minh qua sự gia tăng về lượng người tham gia trên các trang mạng xã hội, tiêu biểu như Zing Me, một trang mạng xã hội Việt Nam mới ra đời hơn 2 năm nhưng đã có tới gần 10 triệu người tham gia thường xuyên; thu hút được số đông người sử dụng vì có thể truy cập từ bất cứ đâu có mạng Internet, sóng 3G và ngày càng được tích hợp trên các phương tiện liên lạc có tính cơ động cao như điện thoại, máy tính bảng, laptop...
Mạng xã hội chính là một "kênh" tổng hợp rất nhiều quan điểm chính trị, kinh tế, xã hội; trao đổi kiến thức, học tập... nhưng tính năng quan trọng nhất của các mạng xã hội chính là chia sẻ thông tin; các thông tin này không có bất cứ sự kiểm duyệt nào, được đưa lên bất cứ khi nào, bất cứ đâu, không cần chứng minh bản quyền, trách nhiệm pháp lý cũng hết sức hạn chế.
Tại Việt Nam, đối tượng gia nhập, sử dụng mạng xã hội tập trung phát triển trong tầng lớp trí thức, cán bộ, đặc biệt là tầng lớp thanh niên, sinh viên... So với các phương tiện thông tin, liên lạc truyền thống như hệ thống phát thanh, truyền hình, báo giấy thì mạng xã hội có nhiều ưu điểm vượt trội (nhanh, rẻ, có sức lan tỏa, tương tác rộng, khó kiểm soát...). Đặc biệt nguy hiểm là thời gian gần đây các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước đánh giá các trang mạng xã hội, blog chính là hướng quan trọng để thúc đẩy báo chí tư nhân phát triển; sử dụng các trang mạng xã hội vào các hoạt động chống Đảng, nhà nước Việt Nam; điển hình như blog, trang thông tin điện tử cá nhân của một số đối tượng chống đối chính trị trong nước Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Nguyễn Quang Lập… thường xuyên cập nhật, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị trong nước và có hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày.
Mới đây, sau sự việc cưỡng chế đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên), chủ trương chặt 6700 cây xanh… đã có hàng nghìn bài viết đã được tán phát lên các trang web, trang mạng xã hội với nội dung phản bác, công kích đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trong khi đó, công tác đấu tranh, phản bác lại các luận điệu sai trái, thù địch của ta còn yếu ớt; công tác quản lý, đấu tranh với hoạt động tuyên truyền trên mạng còn nhiều sơ hở, thiếu sót.
Các đối tượng phản động, đặc biệt là bọn phản động lưu vong đã lập ra hàng chục fanpage, trang thông tin cá nhân trên hầu hết các mạng xã hội để tán phát tài liệu phản động, quảng bá cho tiêu chí "dân chủ, nhân quyền" theo kiểu phương Tây. Lợi dụng lòng yêu nước, tò mò của giới trẻ, tầng lớp trí thức đưa ra những thông tin trái chiều, lợi dụng danh nghĩa "phản biện xã hội" để tạo diễn đàn tranh luận, qua đó tuyên truyền về "xã hội dân sự", gây ngộ nhận cho quần chúng nhân dân. Đồng thời, kích động quần chúng biểu tình, thực hiện "cách mạng màu" như các nước Trung Đông, Bắc Phi.
Một số tổ chức phản động lưu vong như "Việt tân", "Phục hưng Việt Nam", "Đảng dân tộc"... còn lập ra "Ban tuyên truyền", "Tuyên vận", "hệ thống truyền thông Công giáo", "đài phát thanh trực tuyến" với nhiệm vụ sử dụng Internet, các trang mạng xã hội tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhiều tổ chức đã móc nối, lôi kéo người đưa ra nước ngoài huấn luyện chuyên sâu về sử dụng Internet, mạng xã hội, về cách thu tin, chuyển tài liệu ra bên ngoài, cách bảo mật, xóa tài liệu; được cung cấp phần mềm bảo mật chuyên dụng...
Việc sử dụng mạng xã hội, thúc đẩy báo chí tư nhân của bọn phản động, phù hợp với âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch và được Mỹ khuyến kích, hỗ trợ truyền bá cho giá trị, tư tưởng phương Tây đến Việt Nam và hậu thuẫn cho các đối tượng phản động lợi dụng tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Tháng 10/2009, Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết HR672 đánh giá Việt Nam mất tự do thông tin, ngăn cản người dân tiếp cận Internet. Hàng năm Quốc hội Mỹ dự chi 50 triệu USD thúc đẩy tự do Internet, báo chí tư nhân, phát triển các trang mạng xã hội. Tháng 02/2011, Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố chi 25 triệu USD/năm hỗ trợ các đối tượng chống đối tại Trung Quốc, Mianma, Việt Nam, Triều Tiên... được quyền "tiếp cận, sử dụng Internet". Các cuộc hội đàm Chính phủ, những tuyên bố của các Thượng nghị sĩ… đều lên án Việt Nam vi phạm các vấn đề về tự do, dân chủ, đàn áp các “nhà đấu tranh dân chủ", các blogger... đây chính là sự hỗ trợ, khích lệ lớn cho các đối tượng gia tăng việc sử dụng mạng xã hội hoạt động chống phá.
Đáng chú ý, hiện nay hầu hết các trang mạng xã hội đều đặt máy chủ đặt ở nước ngoài, có sự hỗ trợ lưu trữ của các công ty lớn, bảo mật tốt, dùng điện toán đám mây.Các đối tượng phản động được sự tài trợ của các thế lực thù địch về vật chất, công nghệ, huấn luyện cách thức sử dụng, hoạt động.Đồng thời, chúng tìm sơ hở trong công tác quản lý nhà nước, trong các văn bản quy phạm pháp luật... để hoạt động nên gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh.
Với các hoạt động lợi dụng mạng xã hội để chống Đảng, Nhà nước như vậy, đọc và chọn lọc những thông tin có lợi cho bản thân, cương quyết đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của những thế lực thù địch, là chúng ta đã góp phần không nhỏ vào cuộc chiến không tiếng súng, nhưng nguy hiểm không kém gì chiến trường này.
HẢI TRANG

FACEBOOK COMMENTS

72 nhận xét:

 1. CÒN LÝ DO GÌ ĐỂ NGƯỜI DÂN TIẾP TỤC CHỊU ĐỰNG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN?
  (16 tháng 06 2015)

  Điều 53 của cái gọi là Hiến pháp năm 2013 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam nêu rõ: “Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”.

  Với điều luật mơ hồ này đảng CSVN đã đưa mình lên địa vị chủ nhân ông của đất đai và toàn bộ tài nguyên của Việt nam, còn người dân trở thành “ông chủ hờ” không một chút quyền lực.

  Đất đai mà người dân xử dụng được đảng CSVN cấp cho “quyền xử dụng đất” trong một thời gian nhất định và đảng CS có quyền thu hồi bất cứ lúc nào , bất cứ lý do gì và để làm gì.

  Đảng CSVN đã trở thành “siêu địa chủ” và người dân chỉ là tá điền.

  Cái chiêu bài “lấy đất của địa chủ chia cho nông dân” mà đảng CS dùng để tập hợp và lạm dụng xương máu của nhân dân trong cuộc chiến tranh giành quyền lực đã bị đảng CSVN xóa bỏ, ngày hôm nay họ không muốn bị bất cứ ràng buộc hay hạn chế nào đối với quyền lực tối thượng của họ.

  Trong cái gọi là cơ chế “thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” khi đảng CS đưa nền kinh tế Việt nam hội nhập với kinh tế thế giới và biến mình thành tư bản đỏ thì đất đai trở nên một tài nguyên vô giá.

  Đây là một nguồn thu vô cùng lớn để nuôi dưỡng guồng máy chế độ..và làm giàu cho đảng viên CS cùng gia tộc.

  Để hợp thức hóa sự ăn cướp trắng trợn này đảng CSVN bật đèn xanh cho các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương cấp tốc đưa đất đai vào diện “quy hoạch”.

  Trên danh nghĩa quy hoạch là để thực hiện một dự án nào đó nhưng trên thực tế mục đích của việc quy hoạch này chỉ nhằm tước luôn quyền mua bán, chuyển nhượng của người dân trên những mãnh đất thuộc quyền sử dụng của họ..biến những người dân thành “vô sản” tuyệt đối.

  Đi khắp Việt nam từ thành thị đến nông thôn, và núi rừng hẻo lánh ở đâu đất đai cũng bị đưa vào diện quy hoạch , có những nơi quy hoạch đã trên 20 năm nhưng không hề thấy một dự án nào được thực hiện và người dân gọi đây là quy hoạch “treo”!?

  Với cái gọi là “quy hoạch treo” này nhiều gia đình Việt nam bị treo lơ lững khiến đời sống vô cùng khốn khổ.

  Có nhiều gia đình khi “trai lớn cưới vợ, gái lớn gã chồng” và những thành viên mới ra đời, nhu cầu xây dựng nhà ở trở nên bức bách nhưng vướng phải cái gọi là quy hoạch treo này nên cả một đại gia đình phải sống chen chúc trong một ngôi nhà đã trở nên quá chật hẹp và tồi tàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì cuộc sống chung đụng bức bối này đã nãy sinh nhiều bi kịch.

   Tình trạng lạm dụng tình dục hay hiếp dâm con cháu đã xảy ra, sự va chạm giữa những thành viên trong gia đình đã gây nên nhiều án mạng thương tâm.

   Mới đây nhất ngày 1/6/2015 tờ báo Pháp Luật đăng tin về sự va chạm giữa hai chị em trong gia đình cũng chỉ vì cái nhà vệ sinh quá chật hẹp đã dẫn đến tình trạng chị giết em ở một khu lao động nghèo tại quận 7 Saigon!

   Cuộc sống bế tắc trong hiện tại và tương lai đã làm con người “hóa điên” không còn làm chủ được mình.

   Người nghèo tại Việt nam bất mãn vì cuộc sống không lối thoát, không tương lai nên họ có thái độ bất cần và đổ hết những bất mãn đó lên đầu người thân hay bất cứ người nào nhưng họ không dám đổ nó lên đầu chế độ.

   Ở nông thôn nhiều gia đình thừa hưởng ruộng đất mênh mông từ ông bà để lại, có giấy tờ hợp pháp nhưng cũng bị cái gọi là “quy hoạch treo” này biến họ thành “vô sản” và vô gia cư!

   Nhu cầu bán đất để chửa bệnh cho người thân hoặc cho con cháu đi học đã trở nên bất khả thi vì “quy hoạch treo”, nhiều người đành nhìn người thân chết vì không tiền chửa bệnh, con cháu thất học vì không tiền đóng học phí cho dù họ nắm trong tay một số đất khổng lồ.

   Còn nếu quy hoạch và dự án thực hiện họ được đền bù 1 mét vuông đất với giá chỉ mua được một cấy kẹo!

   Điều này xảy ra khắp nước và lần đầu tiên trong lịch sử Việt nam ra đời một lực lượng đấu tranh chống cướp đất, chống đảng CS là “dân oan”.

   Một đất nước chỉ hùng mạnh khi tinh thần dân tộc và ý thức quốc gia được tôn vinh được xem như giá trị chung để gắn bó và bảo vệ..không có ngoại lệ nào.

   Khái niệm “Quốc gia” sẽ trở nên mơ hồ, xa lạ nếu quyền làm chủ đất nước không thực sự hiện hữu, trước hết là quyền làm chủ đất đai của mình và của cả dân tộc.

   Khái niệm “quốc gia” một khi không còn hiện hữu trong tâm thức người dân thì lòng ái quốc cũng sụp đổ và lòng tự hào dân tộc cũng tàn phai..đất nước trở nên “vô chủ” thì còn có ai muốn hy sinh cho đất nước, một giá trị thiêng liêng nhưng không thuộc về mình?

   Người ta trách dân Việt thờ ơ và vô cảm trước những vấn đề của xã hội và quốc gia mà không ai hiểu cho rằng người dân Việt đã bị đảng CS loại bỏ ra khỏi những vấn đề có liên quan đến đất nước và dân tộc.

   Sau hơn nữa thế kỷ cai trị độc đoán, đảng CSVN đã biến đất nước này thành tài sản của riêng họ và gia tộc họ..người dân bị khai thác, bị lợi dụng, bị đẩy ra rìa dòng chảy quốc gia..

   Lâu dần người dân tuy không ai bảo ai nhưng trong thâm tâm họ cảm nhận rằng mình không còn một tổ quốc để phục vụ, một dân tộc để phụng thờ..những gì đang xảy ra với đất nước và dân tộc là chuyện của đảng cs cầm quyền!?

   Đã có những cuộc đấu tranh của những cá nhân để thể hiện tinh thần dân tộc và lòng yêu nước khi Trung cộng xâm chiếm Hoàng sa- Trường sa và biển Đông thì bị đảng CSVN thẳng tay đàn áp , họ bảo với người dân rằng “chuyện đó là chuyện của nhà nước” và “để cho nhà nước lo”!?

   Những người yêu nước rất ít ỏi tại Việt nam vô cùng đau đớn khi họ tuần hành ở Saigon, Hà Nội trong con mắt dững dưng của những người đi đường.

   CSVN đã biến người dân Việt thành những con người vô tổ quốc, vô dân tộc trên chính quê hương của mình.

   Nếu đảng CSVN không mang đến cho người dân quyền làm chủ đất đai, làm chủ vận mệnh của mình và đất nước như họ đã hứa trong hai cuộc chiến tranh vừa qua và hôm nay , thì còn có lý do nào nữa để người dân tiếp tục để đảng CS cầm quyền?

   Đảng CSVN đã mất hết tính chính danh khi họ không còn là đại diện của người dân, vấn đề còn lại là người dân vẫn tiếp tục “thỏa hiệp” với sự sai trái đó..một cách bất đắc dĩ.. vì sự sợ hãi một nhà cầm quyền tàn bạo không giới hạn hành vi của mình.

   Phải có một biến động lớn của thời cuộc mới giúp cho người dân thoát khỏi sự ràng buộc của sợ hãi..cung cấp cho họ một cơ hội để đổi đời..

   Huỳnh Ngọc Tuấn

   Xóa
  2. ĐẢng cộng sản mất hết tính chính danh khi nào vậy, đó là trên cơ sở thực tế hay là những lời lẽ tự huyễn hoặc nhau của đám gọi là dân chủ tự sướng với nhau như thế, nói chung là đảng cộng sản vẫn giữ vai trò lãnh đạo

   Xóa
  3. Mạng xã hội rộng rãi giúp cho cuộc sống của mọi người được tiếp cận rộng rãi và nhanh chóng đối với các nguồn thông tin nhưng bên cạnh đó nó cũng mang lại những mặt trái mà nếu như người đọc không biết chọn lọc

   Xóa
  4. Cũng do giới trẻ bây giờ tiếp xúc với mạng xã hội quá nhanh mà lại không có định hướng quản lý, giáo dục cho họ có hiệu quả, cho nên rất nhiều người đọc tin trên mạng mà chẳng quan tâm đến tính đúng đắn của sự việc gì cả

   Xóa
  5. Mạng xã hội mang mọi người lại gần nhau hơn, như xưa, nếu không học cùng nhau nữa, nếu không cùng ở với nhau trong một thành phố thì khó lòng được nhìn thấy nhau, giờ thì khác rồi, mọi người update ảnh từng ngày từng giờ luôn.

   Xóa
 2. Các thế lực thù địch và phản động ở trong và ngoài nước đang triệt để lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, nói xấu đất nước Việt Nam,. Chúng bịa đặt, bóp méo thông tin một cách trắng trợn và vô nhân đạo. Tốc độ lan truyền thông tin một cách nhanh chóng khiến cơ quan chức năng khó kiềm soát vì vây chúng ta cần phải cần thận khi tham gia mạng xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng xã hội cũng có mặt tốt nhưng tồn tại mặt xấu mà các đối tượng lợi dụng. Bọn phản động và Rận chủ thời gian qua tiến hành các hoạt động chống phá một cách công khai trên mạng xã hội, chúng còn quấy rầy những người dân bình thường để lôi kéo họ đi theo chúng. Mọi người hãy cẩn thận đừng để mắc lừa chúng

   Xóa
  2. Tốc độ phát triển của mạng xã hội quá kinh khủng, bọn phản động lợi dụng điều đó để khai thác các điểm chúng có thể lợi dụng, chúng lôi kéo người dân qua các trang mạng. Tuyên truyền cổ xúy những thông tin không có thật.

   Xóa
 3. Trang mạng này vẫn chưa chịu đóng vì chưa cai nghiện được món máu Lồn của phụ nữ dân oan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì mà cứ phải xồn xồn lên như thế không biết, đóng cửa làm sao được mà đóng trong khi nó vẫn có giá trị đích thực như thế, chỉ có những thằng ngu như chú mày đầu óc chỉ biết suy nghĩ đến những thứ đó mới không hiểu nổi hay sao

   Xóa
  2. Gửi nặc danh, làm gì mà cứ phải ăng ẳng sủa bừa bãi thế? Trang này cung cấp những thông tin có giá trị với nhiều người đồng thời nó vạch mặt những trò ăn vạ, lừa bịp của lũ rận chủ và bọn phản động thì làm sao mà phải đóng cửa. Chú đi theo mấy con rận nó cho chú ăn cái gì mà chú phát ngôn không có suy nghĩ ngu si bã đậu như vậy

   Xóa
  3. Gãi đúng chỗ ngứa nên chúng mới phải xồn xồn lên như thế, trang này không đóng cửa thì nguy cơ cần câu cơm của chúng không câu được nữa nên mới phải lo sợ đây mà.

   Xóa
 4. Nguyễn An Dân vừa có bài viết phản bác Phạm chí Dũng về mâu thuẫn giữa 2 nhóm Lợi ích và bảo thủ trong đảng CSVN nhưng không dám " nhận : những ý kiến phản hồi nên đành phải vào trang mạng này phản hồi. Trước hết Nguyễn An Dân là kẻ ngu xuẩn, lý luận lẩm cẩm, phi logic. Từ Bộ chính trị đến chính phủ, Quốc hội đã phải thừa nhận có nhóm lợi ích nhưng đối với Nguyễn an Dân thì không có. Nguyễn an dân hành nghề bú buồi đảng, cắn buồi Phạm chí Dũng nhưng không đứt. Thôi Nguyễn an dân hãy dẫn cha mẹ vợ chống con cái đến xin máu lồn Tạ phong tần, Trần thị Nga, Nguyễn ngọc như Quỳnh, Phạm thanh Nghiên, Đỗ thị Minh Hạnh để ăn cho cả họ bớt ngu. Nhớ ăn thật nhanh, liếm thật kỹ kẻo lũ biên tập trang mạng này ăn tranh mất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh bị ngu đâu mà lại nói những lời như vậy, không thấy trang này cung cấp những thông tin về thủ đoạn mà lũ rận chủ mất dạy đang sử dụng để lừa nhân dân, chống phá nhà nước hay Nặc danh là vật nuôi của lũ rận nên thấy bản chất của chủ bị vạch mặt nên sủa càn, nói năng mất tự chủ

   Xóa
  2. Nó ngu thì mới nói được như vậy chứ, chính là mày nên chuyển sang ăn cơm đi cho nó bớt ngu Nặc danh ạ, chẳng có trang nào cung cấp những thông tin về bọn rận chủ nhanh và chính xác như trang này đâu, chỉ ngu như mày thì mới không nhận ra được điều đó.

   Xóa
 5. Mạng xã hội không hẳn chỉ có những mặt tốt mà đi kèm theo nó cũng nhiều mặt không tốt khác như bài viết đã phân tích. Chúng ta sử dụng những tiện ích làm cho cuộc sống phong phú hơn với những hoạt động trên mạng xã hội nhưng nên cần cẩn thận với những mặt trái của nó không nên quá lệ thuộc vào những mạng ảo này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng vậy mà, cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu cả, mạng xã hội phát triển một cách nhanh như vậy thì thế nào cũng có mặt xấu, con người nghiện mạng xã hội, sống ảo, đây là tình trạng hết sức nguy hiểm.

   Xóa
  2. Dân ta sử dụng mạng xã hội ồ ạt quá. Người nào cũng dành hàng tiếng cho cái thế giới ảo đấy, bảo sao bọn phản động nó không lợi dụng để tuyên truyền những thứ chống Đảng và nhà nước cơ chứ.

   Xóa
 6. Mạng xã hội không xấu mà còn có nhiều tiện ích giúp cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Tuy nhiên, cũng như bài viết phân tích mạng này đang bị một số nước và một số tổ chức lợi dụng vào những mục đích chính trị đen tối. Chính vì vậy, trong sử dụng mạng xã hội chúng ta cần cẩn trọng với vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 7. Mạng xã hội là một không gian mở cho chúng ta có thể giao lưu kết bạn,... và nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên, cũng như bài viết phân tích hiện nay nhiều mạng xã hội đang bị lợi dụng vào những mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia. Chính vì vậy, trong việc sử dụng mạng xã hội chúng ta cần luôn tự cảnh giác để tránh mình bị lợi dụng vào những hoạt động vi phạm pháp luật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng đang gặp vấn đề trong quản lý thông tin trên mạng xã hội vì các máy chủ được đặt ở nước ngoài và tốc độ lan truyền chia sẻ thông tin là nhanh chóng, khó có thể ngăn cản. người dùng mạng xã hội cần phải thận trọng khi tiếp cận các nguồn thông tin không chính thức tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật

   Xóa
 8. Trong nước mọi người đã và đang dần nhận ra những mặt trái của mạng xã hội. Nhưng ở nước phương Tây nơi mạng này ra đời thì từ lâu xã hội đang phải tính toán đấu tranh với những ảnh hưởng tiêu cực của nó. Mạng xã hội không phải cái gì cũng đúng, cũng tốt. Chính vì vậy, hãy biết cách tự bảo vệ mình trước những ảnh hưởng không tốt của nó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng xã hội có những mặt tốt chúng ta không thể chối cãi được nhưng bên cạnh đó nó cũng tồn tại những điểm hạn chế bị các đối tượng xấu, lũ rận chủ lợi dụng để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và phá hoại sự phát triển của đất nước. Mọi người cẩn thận với những nguồn thông tin xấu

   Xóa
 9. Mạng xã hội bao giờ cũng có hai mặt. Cung cấp nhiều thông tin cho người dùng, và bọn xấu cũng lợi dụng mạng xã hội để lôi kéo người dùng vào các hoạt động xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt và xấu luôn song hành với nhau, người dùng có biết lựa chọn luồng thông tin từ mạng xã hội mà đọc hay không thôi, đừng cái gì cũng ào ào lên, rồi gom vào gọi chung là cộng đồng mạng.

   Xóa
 10. có thể nói rằng mạng xã hội cũng có hai mặt của nó chứ không thể thích làm thế nào cũng được. Làm cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm gì cũng được đâu. làm gì cũng nên nhìn cho đa chiều chứ không thể vì một lý do nào đó mà có cái nhìn nhận thiếu sót để cho người khác lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 11. Cho nên mới nói Internet có 2 mặt của nó. Nếu như ta tiếp cận thông tin một cách có chọn lọc thì Internet sẽ đem lại cho ta một lượng kiến thức khổng lồ và rất hữu ích. Ngược lại, nếu như ta tiếp cận những thông tin độc hại thì điều đó chẳng khác gì đang hại chúng ta cả.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Mạng xã hội có nhiều mặt thuận lợi của nó tuy nhiên không phải là không có mặt hại.những gì đang diễn ra chúng ta thấy rõ điều đó.những thông tin không được kiểm soát và mang tính chống phá được các thế lực thù địch đưa lên mạng xã hội.và chúng ta cần phải biết chọn lọc và tiếp nhận những thông tin đó để không mắc phải âm mưu của các thế lực thù địch,

  Trả lờiXóa
 14. cũng với cái trò cá nhân chỉ có thể lừa gạt được người không hiểu cái gì mà thôi chứ không có cái gì hơn đâu được. với những việc đã làm của chúng thì cũng chỉ có mấy cái trò bẩn bựa đó chứ không thể hơn đâu được nên đừng có cố thực hiện thêm bất cứ cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ thật là lố bịch khi ngang nhiên đánh giá về việc phổ cập Internet tại quốc gia khác. Cái gì mà chính quyền Việt Nam ngăn cấm không cho Internet phát triển cơ chứ? Ai mà chẳng muốn thế? Nhưng lúc đó móc đâu ra tiền để mà nhà nào cũng có mà xài. Chỉ được lợi cho ông lợi dụng thôi Mẽo ak.

  Trả lờiXóa
 16. Với việc công nghệ thông tin phát triển như ngày nay sẽ rất khó khăn cho Việt Nam tiến hành quản lý đối với ngành này. Thật sự thì ngày nào tôi cũng lên mạng đọc tin tức nhưng thấy cách đưa tin của một vài nhà đài ngày càng một xuống cấp, chủ yếu mang tính câu view là chính, gây nên tâm lý hoang mang cho người dân. Điều đó cần thiết phải bị nghiêm trị chứ không thể để như vậy được.

  Trả lờiXóa
 17. không có cái gì cả đâu, cái gì cũng có hai mặt của nó chứ không có cái gì đơn thuần cả đâu cho nên có làm gì cũng nên tính toán thiệt hơn chứ không thể thích làm cái gì cũng được, thế thì làm sao có cái gì là nhìn nhận khách quan và làm tốt việc của mình không để cho người khác lợi dụng chứ.

  Trả lờiXóa
 18. có thể nói rằng mạng xã hội có rất nhiều điểm tốt nhưng nếu nhìn nhận cho đúng và làm tốt công việc của mình thì cũng nên làm cho thích hợp chứ không thể để cho bất cứ người nào có thể lợi dụng bạn thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng được đâu cho nên đừng có cố làm thêm bất cứ cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Nhắc mới nhớ đến cuộc "cách mạng hoa nhài" ở Bắc Phi đã khiến cho tâm lý người dân trở nên hoang mang, dao động, mất niềm tin vào chính quyền. Mà kẻ gây nên cuộc cách mạng này chính là Mỹ chứ còn ai ở đây nữa.

  Trả lờiXóa
 20. mạng xã hội ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh chỉ có điều cũng nên hiểu đúng bản chất của nó để không thực hiện bất cứ cái gì sai lầm làm cho người khác lợi dụng bạn. Chính cái mạng này đã làm cho những cá nhân, tổ chức thực hiện cho được mục đích chống phá của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì mạng xã hội phát triển quá nhanh mà nó đã trở thành đối tượng lợi dụng để chống phá của các thế lực thù địch. Chúng dựa vào tình trạng sử dụng mạng xã hội ồ ạt để mà tung những tin đồn thất thiệt cho Đảng và Nhà nước chúng ta.

   Xóa
 21. Do đó việc Mỹ liên tiếp tiến hành những hoạt động nhằm vào Việt Nam như việc thúc đẩy chiến lược "diễn biến hòa bình" thông qua các phương tiện thông tin đại chúng là điều dễ hiểu. Thực chất Mỹ muốn xóa bỏ đi chế độ chính trị hiện tại của Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. những việc làm lợi dụng mạng xã hội để có thể chửi bới, suy diễn đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đây thực sự là việc làm nguy hiểm cho nên cần có cái nhìn cho khách quan khi tham gia mạng xã hội chứ không thể để cho người khác có thể lừa gạt bạn được nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lập ra những page do chúng làm chủ, rồi dựa vào đó để chửi bới, nói xấu, làm rối lạm trật tự xã hội, những trò gây phá của chúng ngày càng tinh vi chứ không đơn giản là dừng lại ở biếu tình nữa rồi.

   Xóa
 23. Không phủ nhận những ưu điểm của mạng xã hội song bên cạnh đó nó cũng có những nhược điểm mà bọn vong nô hải ngoại và các thánh rận trong nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Chúng có thể dễ dàng xuyên tạc, bịa đặt các thông tin gây hoang mang trong dư luận, phục vụ cho mưu đồ của chúng. Người đọc cần có cái nhìn khách quan, đa chiều để hiểu thấu đáo vấn đề, tránh nhầm lẫn gây hậu quả xấu.

  Trả lờiXóa
 24. Vừa xịt máu lồn vào mõm tên Hải Trang. Chưa đã cơn nghiện Hải Trang cuống cuống liếm sạch sành sanh. Những đứa lập ra trang mạng này vì đã nghiện nặng máu lồn dân oan. TĩnTò@ nước dãi chảy ròng ròng cố nghĩ ra bài mới để được ăn máu lồn miễn phí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là vô học thì mới nhả ra được những lời lẽ như thế này, có phải lúc nhỏ té giếng nên đầu óc có vấn đề hay không mà nói năng như thế. Những người nói thế này nên đi trại để mà chưa đi, đừng ở ngoài này làm bẩn xã hội.

   Xóa
 25. nếu để ý một chút thì ngày nay cái blog với facebook là nhưng thứ mà mấy thằng phản động luôn lợi dụng để chửi bới kêu gào thóa mạ. chúng triệt để lợi dụng những phương tiện truyền thông hoặc là những phương tiện do chính bọn chúng bày ra để môi kích, chửi bới trên mạng

  Trả lờiXóa
 26. LÃNH ĐẠO "ĐẢNG TA" IM RE TRƯỚC TUYÊN BỐ CỦA "ĐẢNG BẠN" XẮP XONG CÁC ĐẢO NHÂN TẠO TRÊN BIỂN ĐÔNG

  Vào hôm thứ Ba ngày 16.6.2015 Bộ ngoại giao Tàu cộng tuyên bố sẽ hoàn tất những công trình xây đảo nhân tạo trên vùng quần đảo Trường Sa trong vài ngày tới. Đây là khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị Tàu cộng chiếm đóng và thực hiện sách lược biến thành vùng tranh chấp rồi trở thành vùng khai thác của Tàu.

  Bắc Kinh cũng tuyên bố rằng sau khi hoàn tất xây dựng những đảo nhân tạo họ sẽ tiếp tục xây dựng các hạ tầng cơ sở ở trên đó để phục vụ cho cả 2 mục tiêu quân sự và dân sự.

  Những tuyên bố này cho thấy Bắc Kinh đã gần như hoàn tất xây dựng những căn cứ của họ tại trung tâm vùng biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích thời sự quốc tế cho rằng tuyên bố này thật ra là một nhượng bộ của Bắc Kinh trước yêu cầu của Hoa Kỳ đòi hỏi Trung cộng chấm dứt việc xây dựng đảo nhân tạo và Bắc Kinh muốn giữ thể diện bằng cách nói "đã hoàn tất xong những gì họ dự trù thực hiện".

  Ngược lại Bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho rằng tuyên bố này là nhằm củng cố những tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh cho gần như toàn bộ biển Đông, dẫn đến việc xác định vùng đặc quyền của Trung cộng và từ đó giới hạn giao thông hàng hải của các quốc gia khác trên vùng biển này.

  Hành vi lấn biển, xây bãi đá nhân tạo đã được Bắc Kinh tiến hành hơn một năm rưỡi qua với diện tích hơn 800ha và bị quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ lên tiếng tố cáo và phản đối, yêu cầu Tàu cộng phải chấm dứt hành vi xây dựng trái phép này.

  Tuy nhiên, phía chính phủ của quốc gia cần lên tiếng và có hành động bảo vệ chủ quyền mạnh mẽ nhất thì lại im lặng theo đúng chủ trương 16 vàng và 4 tốt. Đó là nhà cầm quyền CSVN.

  Không những im lặng, nhà nước cộng sản Việt Nam tiếp tục thực hiện sứ mạng chư hầu và khăng khăng hợp tác với quân xâm lược trong tinh thần "đối thoại hòa bình". Ngày 16 tháng 6, Bắc Kinh tuyên bố việc sẽ hoàn tất xây dựng trái phép các đảo nhân tạo trên lãnh hải Việt Nam thì ngày 17-19 Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh lại khăn gói sang Bắc Kinh họp với Ủy viên Quốc vụ Quốc vụ viện Dương Khiết Trì của Tàu cộng cho cái gọi là chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung theo phương hướng nền tảng "giải quyết tranh chấp, bất đồng tại Biển Đông trên cơ sở tuân thủ các nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước".

  Lên tiếng về vụ việc này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố: "kế hoạch của Trung cộng không giúp làm giảm những căng thẳng trong vùng, hỗ trợ sự trỗi dậy của thương thuyết ngoại giao và những giải pháp hoà bình hay ủng hộ cho những tranh cãi chủ quyền của Trung cộng."

  Lên tiếng về vụ việc này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam xin được sử dụng... quyền được câm mồm.

  Trả lờiXóa
 27. Người dùng mạng xã hội bây giờ không cẩn thận là bị lừa ngay. Nào là trúng xe, trúng thưởng. Không tỉnh táo là ăn trái đắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gìa trẻ lớn bé giờ ai cũng thấy dùng mạng xã hội hết, ngày nào cũng tốn hàng đống thời gian vào đấy, để rồi đến lúc bị lừa là cũng phải thôi, chúng biết cách lợi dụng lắm.

   Xóa
 28. Thay vì đấu tranh vũ trang, những cuộc biểu tình thật thì hiện nay, hình thức chiến tranh bất bạo động, biểu tình ảo đang trở thành một hình thức phổ biến và hữu hiệu. Không cần tốn nhiều sức lực mà lợi dụng sức mạnh, sự lan truyền nhanh chóng và mạnh mẽ của mạng xã hội, những cuộc biểu tình nổ ra và tác động mạnh đến nền chính trị một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 29. mạng xã hội đáp ứng được nhu cầu thông tin đa dạng của con người hiện đại kết nối với cộng đồng , tính năng quan trọng nhất của các mạng xã hội chính là chia sẻ thông tin , tuy nhiên các thông tin này không có bất cứ sự kiểm duyệt nào, được đưa lên bất cứ khi nào, bất cứ đâu, bằng bất kì ai cho nên khó có thể kiểm chứng tính xác thực của thông tin được

  Trả lờiXóa
 30. sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu dùng mạng xã hội tăng chóng mặt đã là cho các công ty phát triển nhiều những mạng xã hội khác nhau và mạng nào cũng thu hút được rất nhiều người tham gia chỉ trong một thời gian ngắn. Điều đó phần lớn là nhờ giới trẻ các nước trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam đã dùng nó như công cụ trò chuyện hằng ngày để rồi kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền chống Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 31. ở Việt Nam hiện nay hầu hết mọi thanh niên và thâm chí cả người lớn đều dùng mạng xã hội, có người còn dùng rất nhiều mạng xã hội khác nhau. Có được điều kiện đó bởi một phần cũng nhờ tính mới mẻ trong việc giao tiếp trong xã hội ảo, ở khoản này thì giới trẻ là người tiếp thu nhanh nhất, thế nên các thế lực thù địch đã không từ bỏ âm mưu dùng mạng xã hội để tuyên truyền sâu rộng, kích động dân chúng

  Trả lờiXóa
 32. các đối tượng phản động thường sử dụng các trang mạng xã hội vào các hoạt động chống Đảng, nhà nước Việt Nam như blog, trang thông tin điện tử cá nhân của một số đối tượng chống đối chính trị ,thường xuyên cập nhật, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị trong nước

  Trả lờiXóa
 33. đi cùng với việc bùng nổ số lượng cá nhân dùng tài khoản facebook thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng lập nên những tài khoản facebook đại diện cho họ để tuyên truyền, đăng tải những bài viết nói xấu, bôi nhọ nhằm kích động mọi người dân dùng mạng xã hội bằng sự xuyên tạc về tình hình, về đường lối của đất nước, về những người lãnh đạo hay các cơ quan ban ngành của dân tộc

  Trả lờiXóa
 34. mạng xã hội hay blog cá nhân đã , đang và sẽ bị các đối tượng lợi dụng để tung thông tin xuyên tạc , bôi nhọ , nói xấu , chống phá Đảng và chính quyền ta , đọc những thông tin chúng nêu lên đã thấy sặc mùi bán nước rồi , quan trọng là người đọc phải tỉnh táo trước những bài viết đó của chúng để không mất niềm tin vào Đảng

  Trả lờiXóa
 35. trước những diện biến phức tạp của việc các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền những sự sai trái đến với người dân nước ta, đặc biệt là giới trẻ thì mọi người cũng nên hết sức thông thái trong việc lựa chọn thông tin, phân biệt được những tin tức nào là chính thống nên đọc, phân biệt được những trang mạng nào là đúng nên đọc

  Trả lờiXóa
 36. Cái thời đại mạng xã hội phát triển, ai ai cũng có một tài khoản của riêng mình, dùng một cách tràn lan bừa bãi, chẳng ai quan tâm đến nhiều câu truyện thực hư mình đọc được, đôi khi đọc chỉ là đọc thôi, xong rồi lại đi nói với người khác, tam sao thất bản, cũng có nhiều người lợi dụng tính này mà đưa những tin đồn nhảm

  Trả lờiXóa
 37. ngân sách của nước Mỹ hằng năm vẫn có những khoản lớn dành cho việc dùng mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của các quốc gia khác ý thức hệ với họ, đối chọi với họ, trong đó có Việt Nam ta. Và vì thế mà đám rận chủ rất mong mình nhận được một khoản tiền nên chúng mới hoạt động sôi nổi đến như vậy

  Trả lờiXóa
 38. Hải Trang, TĩnTò@ ngày nào cũng được ăn máu Lồn miễn phí

  Trả lờiXóa
 39. Các đối tượng phản động, lũ rận chủ và những con vật của chúng đang lợi dụng mạng xã hội để tiến hành chống phá đảng và nhà nước ta. Những kẻ ngu dốt và phản động này tiến hành các hoạt động xuyên tạc, bóp méo những thông tin, tình hình trong nước, thậm chí sẵn sàng ăn vạ để được bên ngoài "bố thí" cho mấy đồng tiền để hoạt động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ rận chỉ vì mấy đồng tiền nhơ bẩn của bọn phản động lưu vong mà sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của nhân dân, bán đi lợi ích của đất nước, lũ này sống chỉ làm bẩn xã hội mà thôi. Cần phải có biện pháp trừng trị với những con rận này để chúng quấy nhiễu nhân dân là không chấp nhận được

   Xóa
 40. Chúng ta hãy thực sự tỉnh táo, đừng để cho những kẻ đứng sua các trang mạng xa hội ảo dắt mũi. Trình độ và sự nhận thức cho chúng ta được quyền phán quyết và nhận định đúng sai

  Trả lờiXóa
 41. Cái gì cũng có hai mặt của nó, xã hội phát triển tất nhiên, các thành tựu khoa học cũng phát triển và phục vụ đắc lực cho đời sống xã hội trong đó có mạng xã hội. Thế nhưng, nó cũng gây ra những tác hại không nhỏ phụ thuộc và mục đích, thái độ và cách sử dụng của từng chủ thể. Nếu như nó bị lợi dụng vào phục vụ chính trị thì thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 42. Ngày nay thì sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin khiến cho người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều hơn.và cũng lợi dụng điều đó mà các thế lực thù địch tìm cách để thực hiện các hành vi chống phá xuyên tạc,bịa đặt thông qua các trang mạng xã hội,chính vì vậy mọi người cần phải hết sức cảnh giác với điều đó,

  Trả lờiXóa
 43. Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ ở Việt Nam mà các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng mạng internet trong đó có mạng xã hội làm con bài để chống đối Việt Nam trên mặt tư tưởng.
  Những kẻ hám vật chất, có tư tưởng bất mãn, chống đối hoặc có bản lĩnh chính trị không vững vàng dễ là con mồi cho bọn phản động lợi dụng mua chuộc từ đó chúng tập hợp động đảo mọi người, mọi tầng lớp để chống phá cách mạng, khối đại đoàn kết ở VN.
  Mọi người dân yêu nước VN cần có trách nhiệm lên án và đấu tranh không khoan nhượng với những đối tượng này để chúng không còn "đất sống" để phá hoại VN nữa.

  Trả lờiXóa
 44. Mạng xã hội đem lại những lợi ích đối với người sử dụng nhưng bên cạnh đó chúng đang bị các thế lực thù địch và bọn rận chủ lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống đối, bóp méo sự việc trong cuộc sống, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta cần phải tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu và hành động nham hiểm của chúng, không nên tin vào những thông tin không rõ nguồn gốc

  Trả lờiXóa
 45. fine pure collagen nhat banHiện nay trên thị trường có rất nhiều giá. Nhưng vì Muathuoctot.com là một trong những nhà phân phối trực tiếp nên đến với chúng tôi bạn sẽ được mua với mức giá ưu đãi chất lượng không hề thay đổi. giá collagen maihada bao nhiêuCollagen nhập khẩu từ mỹ như dòng sản phẩm viên uống đẹp da chống lão hóa collagen aec 12000mg, super collagen c 250 viên hay collagen usa type 1 2 3 hộp 390 viên là những sản phẩm được chị em tìm kiếm và ưa sử dụng bởi tác dụng sản phẩm mang lại rất hiệu quả. Collagen shiseido tu nhat ban dang nuoc uong nen uong collagen khi naoTiêm collagen vào da đang là xu hướng được nhiều phụ nữ lựa chọn với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho làn da. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt hiệu quả ở mức tương đối. fine pure collagen mua o dauhị Hương (TP HCM), một đại diện sử dụng sản phẩm Fine Pure Collagen cho biết: “Trước đây, do không quan tâm chăm sóc da nên sau 30 tuổi, da tôi trở nên sạm, nám và xuất hiện nhiều vết nhăn. Sau một thời gian dùng sản phẩm, tôi thấy các nếp nhăn mờ dần, da mặt căng mịn, tươi sáng hơn, đồng thời, cơ thể khỏe mạnh hơn, ít bị sổ mũi nhức đầu”. uống collagen bao lâu thì mới có hiệu quảDa mặt có thể căng mịn, trắng sáng khi còn trẻ và chùng nhão, nhiều nếp nhăn, nám sạm khi về già là do sự thay đổi về chất và lượng của collagen, vì thế cần duy trì lượng collagen cần thiết bằng cách bổ sung kịp thời lượng thiếu hụt chính là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì sự trẻ trung, tươi sáng cho da. 20 tuổi có nên uống collagenVề collagen uống thì mình không chắc chắn là tuổi này bạn uống có được không, nhưng hiện bên mình cũng đang kinh doanh về collagen dạng bôi thì mình thấy ở tuổi nào bôi cũng tốt vì collagen có rất nhiều tác dụng như làm trẻ hóa, liền sẹo, trị những vết thâm do mụn trứng cá tuổi trưởng thành để lại và còn rất nhiều tác dụng khác bà bầu sinh mổ nên ăn gìĐể vết mổ mau lành và cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết sau khi sinh, các mẹ cần ăn uống đa dạng các loại thực phẩm như: thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, trứng… đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt. collagen shiseido giáPhụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng. collagen neocell có tốt khôngSản phẩm Super Collagen Type I & III có cấu trúc di truyền hoàn toàn giống các axit amin trong cơ thể nên người sử dụng Collagen+C sẽ hấp thụ được 100% vào máu.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta đã thấy được sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin,đó là một trong những lí do khiến người dùng mạng xã hội nhiều hơn,tuy nhiên không phải mạng xã hội mang lại lợi ích mà không có tác hại.nhiều thông tin trên mạng không được kiểm chứng và các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá.chính vì vậy

  Trả lờiXóa
 47. Lợi dụng lòng yêu nước, tò mò của giới trẻ, tầng lớp trí thức lũ phản động đưa ra những thông tin trái chiều, lợi dụng danh nghĩa "phản biện xã hội" để tạo diễn đàn tranh luận, qua đó tuyên truyền về "xã hội dân sự", gây ngộ nhận cho quần chúng nhân dân. Đồng thời, kích động quần chúng biểu tình, thực hiện "cách mạng màu" như các nước Trung Đông, Bắc Phi.

  Trả lờiXóa
 48. giới trẻ tiếp xúc với mạng xã hội quá sớm và quá nhanh, bên cạnh đó lại còn chẳng chịu sự quản lý định hướng của bất kỳ ai, bây giờ người người nhà nhà đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội, vì thế luồng thông tin sai trái có thể đến với họ bất kỳ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 49. Mạng xã hội càng ngày càng phát triển, con người sống với mạng xã hội chứ không phải sống với thế giới bên ngoài nữa. Chính vì thế mà mạng xã hội bị lợi dụng để đưa các tin chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 50. Thời buổi công nghệ bùng nổ, mạng xã hội ngày càng phát triển với tốc độ quá nhah và quá nguy hiểm. Nó như con dao hai lưỡi,người biết dùng nó, khai thác nó vào đúng mục đích thì nó sẽ giúp ích còn không thì ngược lại. trên mạng xã hội có rất rất nhiều những nguồn thông tin khác nhau chính vì thế có nhiều thông tin sai lệch. Những thế lực thù địch dựa vào mạng xã hội để đưa ra tin sai lệch nhằm chông lại chế độ, phá hoại nhà nước ta. Phần lớn truy cập vào mạng xã hội hiện nay là giới trẻ, chúng lợi dụng, tìm mọi cách để tuyên truyền những cái đạo đức giả nhằm kích động, dẫn đến những cuộc biểu tình xảy ra. Mỗi khi tìm hiểu về một vấn đề chúng ta cần phải sàng lọc thông tin, tránh truy cập vào những nguồn chứa thông tin phản động.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ