Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

ĐẢNG CÓ HÈN NHÁT?


Các bạn thường thấy trong vấn đề ngoại giao giải quyết vấn đề Biển Đông các nhà lãnh đạo nước ta luôn đưa ra những ngôn từ là “quan ngại về vấn đề Trung Quốc xây dựng trái phép trên biển Đông”.
Nói như thế, nhưng mà có phải ai cũng hiểu hết được những vấn đề đó. Theo từ điển thì “quan ngại” là thấy bận lòng  khó khăn trở ngại, hoặc có thể là hiểu rằng quan tâm và lo ngại. Đi nước nào chúng ta cũng quan ngại thế nhưng chỉ những ngôn từ đó thôi lại làm cho các nước có quyền lợi liên quan đến Biển Đông phải lưu tâm. Thế nên các nước như Nhật Bản, Úc, Mỹ muốn gây thêm ảnh hưởng đối với Việt Nam thì phải viện trợ cho Việt Nam. Đó không phải là hèn nhát, đó là một lựa chọn khá hợp lí trong tình hình hiện nay.
Luận điệu của mấy ông dân chủ thật là điếm, vị trí địa chính trị của Việt Nam là nơi giải quyết vấn đề chính của Biển Đông chứ không phải là những nước Mỹ, Nhật, Úc... nếu để ý thì cho dù đưa các nước kia đến Biển Đông thì những hành động của họ cũng không có gì đặc biệt, ngoài tuần tra những hoạt động cải tạo của Trung Quốc và đấu khẩu ngoại giao choang choác thì họ có ngăn được Trung Quốc cải tạo đảo không?
Luận điệu chống Đảng của Nguyễn Văn Đài trên mạng internet
Nghĩ mà xem, Việt Nam như vậy thế nhưng lại mua một loạt tên lửa của Nga để trang bị cho tàu ngầm kilo. Điều đó chứng tỏ một điều, động cơ của Việt Nam đưa bọn tây lông đến là tranh thủ ủng hộ, nâng cao tiếng nói trên thế giới. Việt Nam hiểu rõ vị trí của mình trong tình hình hiện nay, cũng như  tiềm lực quốc phòng để chống lại một cuộc chiến bất ngờ có thể xảy ra, nếu Trung Quốc hung hăng cướp đảo trong chớp nhoáng, biến sự việc trở thành chuyện đã rồi.
Những khoản hỗ trợ của Mỹ cho chúng ta chỉ dừng ở việc đóng tàu nhôm mà thôi, liệu tàu nhôm liệu có thể đấu lại những tàu vỏ thép của Trung Quốc không. Nếu có chiến sự xảy ra thì phương tây có nhảy vào chiến nhau với Trung Quốc hay không? Các nước lớn khôn lắm họ không dễ gì để gây ra chiến đâu, đến khi Trung Quốc lập vùng nhận dạng phòng không ở biển Hoa Đông thì cũng có chiến sự xảy ra không?
Việt Nam có khuất phục Trung Quốc hay không? Lúc ngư dân bị tàu cá Trung Quốc tấn công thì có thấy mấy thằng dân chủ đến để hỗ trợ ngư dân không? Khi đó thì chỉ có nhà nước đến hỗ trợ ngư dân mà thôihttp://dantri.com.vn/xa-hoi/ho-tro-2-ngu-dan-bi-tau-trung-quoc-tan-cong-gay-trong-thuong-1086275.htm
Chúng ta chỉ nhìn thấy những ngư dân bị tàu cá tấn công được bọn dân chủ lợi dụng để chửi chính quyền, trong khi bọn chúng thì chẳng có hành động nào để hỗ trợ cho ngư dân. Đã khi nào chúng ta khuất phục, chủ trương chỉ đơn giản là không làm phúc tạp thêm tình hình do vậy nó chi phối những ngôn từ khi phát ngôn của lãnh đạo. Thế nên những vấn đề kiềm chế thì bị bọn phản động xuyên tạc rằng đó là hèn, đó là khuất phục… mong rằng những người có cái đầu lạnh thì đừng tin vào những luận điệu tâm lí chiến này.

TƯỞNG

TÁC GIẢ: Unknown // 6/23/2015 11:39:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Nếu như Đảng hèn nhát thì tại sao hiện giờ nhân dân vẫn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng? Và những gì mà ngư dân đang làm cũng chỉ vì họ tin rằng Đảng sẽ không bỏ rơi họ và Đảng sẽ đòi lại chủ quyền cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe thế thì chắc là chúng anh hùng lắm , có lẽ là anh hùng bàn phím, chỉ nghe thấy chúng lúc nào cũng chê đảng nhà nước hèn nhát, còn những đứa như chúng thì gọi là anh hùng nhưng mà chả thấy chúng làm cái gì cho thể hiện cái anh hùng đấy cả

   Xóa
  2. Nếu đảng CSVN không hèn thì làm gì gặp Chệt cộng thì cứ đi bằng đầu gối và để mất đất mất đảo quá nhiều tính đến nay? Không gọi ĐCSVN là thằng hèn thì chả lẽ dùng tiếng chửi thề vào mặt chúng ? Nghĩ xem có đúng không nào ? Hehehe, thằng nào bênh vực ĐCSVN với cái hèn của chúng thì đúng là thằng chệt lai ......không nói nữa vì càng nói thì lại thấy càng đúng mà càng đúng thì càng thấy ĐCSVN quá ư là hèn !!!!

   Xóa
  3. Tầu cộng ngang dọc trên biển đông mấy chục năm qua lũ chó cộng sản VN bao lần giữ biển đảo Hải Quân cộng sản dùng để làm gì? Bộ trưởng quốc phòng thì chỉ đực mặt ra ngọng ngịu và hèn nhát. Người dân biểu tình phản đối thì bị quân đội Du Đãng đánh đập dã man như đánh kẻ thù!

   Xóa
  4. CHúng ngang dọc ra làm sao thế, nói cụ thể hơn nào đi em, hèn nhát nhưng dùng hết khả năng của mình thống nhất đất nước, bảo vệ được lãnh thổ của đất nước ,quản lý được các đảo đến ngày hôm nay à

   Xóa
  5. Đảng hèn nhát mà sao bảo vệ lãnh thổ tổ quốc được đến hôm nay nhỉ, chúng đang tự xuyên tạc chính sách của tổ quốc mình hay sao vậy , như thế liệu có xứng đánh là công dân việt nam hay không, như lũ bán nước ngày xưa

   Xóa
  6. Không đảng phái nào có thể "HÈN" hơn đảng CSVN của chúng tôi được!!!

   Xóa
  7. Thằng "Nặc Danh" kia, nếu Đảng mà hèn thì để cho những loại như mày trèo đầu cưỡi cổ chắc. Đảng luôn có những chủ trương chính sách hết sức đúng đắn, loại vô ơn như mày làm sao có thể hiểu được cơ chứ.

   Xóa
  8. Đoàn viên CSVN còn dám ra mặt chống chệt cộng chứ thằng Đảng CSVN thì rút người lại run như con gà bị mưa, cái nầy là nói thật, Hoan hô đoàn viên CSVN, Đả đảo ĐCSVN, Đả đảo lũ trung ương hèn nhát !

   Xóa
 2. Những thành tựu phát triển cùa nhà nước sau hơn 30 năm thống nhất đất nước cùng với những trang lịch sử hào hùng trong thời cận đại và hiện đại cho thấy sự sáng suốt trong cách thức của những nhà lãnh đạo nước nhà. Đây là điều mà cả thế giới ghi nhận. Và quyết tâm và các hành động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trong thời gian qua của Đảng ta là điều mà nhân dân và thế giới ai cũng thấy. Và hy vọng với sự lãnh đạo sáng suốt đó của Đảng, chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cái đầu óc ngắn hạn của chúng thì có lẽ là chỉ nghĩ đến chuyện đánh nhau hay dựa vào một nước nào đó chẳng hạn phản đối hay cắt đứt quan hệ với trung quốc thì mới là kiên quyết bảo vệ chủ quyền hay sao ấy nhỉ, hình như chúng chỉ có thể thấy những điều đơn giản như thế thôi

   Xóa
  2. Lũ giặc Tầu chỉ giỏi ăn hiếp đám đàn em tay sai CSVN, chứ không dám hung hăng con bọ xít với Mỹ.

   Sau khi thượng viện Mỹ ra nghị quyết về giàn khoan HD 981, thì hai ngày sau chúng tuyên bố: rút vì đã thực hiện xong kế hoạch để rút về để giữ thể diện, nếu không Mỹ đưa Hạm đội 7 tới kéo đi thì mất mặt.

   Nay Mỹ ra lệnh: "Tầu cộng phải ngưng việc bồi đắp đảo ngay lập tức và vô hạn" thì lập tức Tầu cộng run sợ và cũng tuyên bố: Đã thực hiện xong kế hoạch bồi đắp đảo nhân tạo, nên ngừng lại. Nếu không Mỹ đập cho vào mặt, xé Tầu cộng thành năm bẩy mảnh ngay. Con cọp giấy Tầu cộng thực lực chỉ có là như vậy. Mặc dù Tầu cộng vẫn tuyên bố cứng rắn, nhưng chắc chắn là đang run sợ trước sức mạnh của không quân và hải quân Hoa kỳ. Nếu chiến tranh xẩy ra giữa Tầu cộng và Mỹ, thì chỉ cần một chiến B2 bay qua thả loạt bom thông minh xuống thì mấy cái đảo nhân tạo này sẽ thành cái chảo lửa nướng thịt Tầu cộng thôi mà. Làm sao Tầu cộng không sợ đây? Bởi vì chạy và núp đi đâu được giữa biển Đông bao la. Lãnh đạo csvn hãy nhìn vào sự thật này mà chọn cho mình một con đường song. Hay ngưng ngay những hành động bán nước hại dân, kẻo hối không kịp.

   Xóa
  3. Cho hỏi anh hùng bàn phím hoang tưởng này là khi máy bay B2 của mỹ thực hiện thả bom thông minh xuống đảo của trung quốc thì nó ăn được mấy quả tên lửa của trung quốc rồi vậy, thôi đừng có bệnh như thế nữa, tỉnh lại đi được rồi

   Xóa
  4. Thông minh thế này cơ mà sao không thể làm nhà dân chủ chống cộng được cơ chứ, đúng là một lũ mà não chỉ to bằng hạt nho hay sao đấy, mỹ nó làm gì mà đi chống trung quốc cho việt nam thế không biết

   Xóa
  5. Với cái đầu ngu xuẩn như của Nặc danh thì cũng chỉ nên ngồi nhà làm anh hùng bàn phím và chờ những đồng tiền bẩn thỉu gửi từ "bển" về cho thôi, mở mồm ra đã thấy toát lên đủ độ ngu rồi.

   Xóa
 3. Theo tôi thấy thì Đảng và Nhà nước vẫn đang thực hiện chính sách đối ngoại mềm dẻo nhưng cũng rất cứng rắn trên lập trường chủ quyền ở biển Đông nhưng vẫn luôn tuân thủ luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. QUan tâm làm cái gì mấy lời phát ngôn của bọn chúng chứ, cũng chỉ là một lũ ngu chỉ biết dựa vào ngoại bang mà chống phá đất nước mà thôi mà, dân chủ việt nam nhưng lại sủa theo đô la mỹ , đúng là lũ bán nước

   Xóa
  2. Chúng ta hãy cứ coi như chúng là chó sủa bên tai vậy, chó cứ sủa và đoàn người cứ đi, chả ai thừa hơi mà đứng lại sủa thi với chúng cả. Chấp làm gì cái lũ bán nước ấy.

   Xóa
  3. Chúng ta cứ để mặc cho ĐCSVN bán nước cho Tàu, chúng ta chỉ có nước đi học tiếng Trung là con đường khôn ngoan nhất nếu chúng ta và gia đình không có khả năng trốn ra ngoại quốc sống

   Xóa
  4. Phải cho rằng chúng ta đang nghe chó sủa chứ chẳng phải con người nữa, nói như thế thì ai mà nghe cho được, ăn cơm Việt, nói tiếng Việt mà sao cứ đi giúp bọn khác phá hoại nước nhà vậy.

   Xóa
 4. Mọi người đừng nghĩ rằng Trung Quốc đang hung hăng ngoài biển Đông mà nước ta lại xoáy theo guồng xoáy đó. Người Việt Nam ta không bị lừa dễ thế đâu. Sao chúng ta không thấy rằng có một quốc gia nào ủng hộ việc làm của TRung Quốc tại biển Đông không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết là hung hăng chống lại trung quốc bằng vũ lực thì gọi là hành động yêu nước hay là hành động dại dột khi tạo ra cái cớ cho chúng gây ra chiến tranh trên diện rộng nhỉ, khi đó thì có hối hận cũng chả kịp nữa

   Xóa
  2. RẤT ĐÚNG !!!! Ai trong chúng ta ...Có ai muốn có chiến tranh không? Nhưng phải nói Hà Nội đã quá nhu nhược, ĐCSVN chuyên đi bằng đầu gối và biết bao nhiêu đời Tổng Bí Thư đã đi qua nhưng chưa thấy tên nào dám đứng thẳng lưng trước lũ xâm lược chệt Bắc Kinh!!! Đừng nói tớ nói sai nhé !!!

   Xóa
  3. Chúng làm gì mặc chúng, chúng ta sẽ có kế hoạch của chúng ta, hơi đâu mà đi chạy theo chúng được, hơi đâu mà chạy theo cái bọn Trung quốc dở ơi đấy.

   Xóa
 5. Chưa bao giờ tôi thấy Đảng ta có việc làm hay hành động gì hèn nhát. Tôi là người nghiên cứu và giành nhiều tâm huyết của mình tìm hiểu về Đảng. Càng đi xa tôi càng thấy tin tưởng Đảng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đề ra luôn vô cùng hợp lý. Nhân dân ta tin tưởng vào Đảng, tôi tin rằng dưới sức mạnh của toàn dân, dù các thế lực thù địch có nói thế nào thì cũng không thể nào thay đổi được chân lý đó.

   Xóa
  2. @Me yeu Vì cu hèn như ĐCSVN thì làm sao dám thấy và dám nói? Nói thật nó cho cu vào tù bây giờ đấy

   Xóa
  3. Nặc danh nói nghe chí lí

   Xóa
  4. Hai đứa bại não này chui từ đâu ra vậy, nhìn cái kiểu ăn nói đã thấy nó vô học rồi, đừng vì mấy đồng tiền bẩn đấy mà biến chất đến như vậy. Nhìn thấy chúng m là cũng đủ thấy ghê tởm rồi.

   Xóa
 6. Lũ rận chủ chỉ là cái lũ ăn không nói có, lúc nào cũng tuyên truyền là đấu tranh bảo vệ nhân dân, đấu tranh vì đất nước nhưng thử hỏi khi nhân dân và đất nước gặp khó khăn thì chúng ở đâu, chúng cản trở Việt Nam tham gia ký kết các hiệp định quốc tế, nói xấu và xuyên tạc tình hình trong nước nhằm hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế thì đây có phải là yêu nước không. Lũ rận chủ khốn nạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta thời gian qua là hoàn toàn hợp lý trước những hành động khiêu khích của bọn Tàu khựa, chúng chỉ chờ Việt Nam đáp trả và chúng sẽ lấy cái cớ đó để khơi mào cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền đất nước.

   Xóa
 7. Với vị thế là một nước nhỏ, chúng ta chẳng thể to tiếng, chẳng thể ăn to nói lớn được, đó là điều dễ hiểu, đặc biệt khi mà hầu hết các ông lớn đều nhòm ngó quan sát chúng ta, chỉ một chút sơ xẩy thôi cũng có thể khiến ta lãnh đủ hậu quả rồi. Vì vậy mà từ khi thành lập nước ta đã thực hiện một chính sách ngoại giao mềm dẻo để có thể dung hòa được các mối quan hệ với các ông lớn đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. So với chúng thì chúng ta yếu thế hơn, về kinh tế cũng như quân sự, nước chúng đông dân như vậy cơ mà, có nền kinh tế phát triển như vậy cơ mà. Chúng ta nhỏ bé hơn chúng nhưng chúng ta bé hạt tiêu, đường tường nhìn thế rồi muốn bắt nạt là bắt nạt.

   Xóa
  2. Chúng ta là một nước nhỏ, nhưng không vì thế mà chúng ta phải sợ chúng, chúng ta kiên định hơn bất kì ai, chúng ta sẽ bảo vệ mảnh đất của chúng ta với bất cứ giá nào.

   Xóa
 8. Đối đầu với một nước lớn trong vấn đề Biển đông lúc nào cũng ta cũng cần phải thể hiện một cái đầu lạnh, chúng ta cần phải sử dụng cái đầu của mình chứ không nên động tay động chân làm gì, chỉ thiệt thòi cho chúng ta mà thôi, trong quan hệ ngoại giao với các nước lớn Việt Nam cần thể hiện được sự mềm dẻo của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tình hình của biển đông ngày càng nghiêm trọng như vậy thì Đảng ta cũng đang hành động hết sức đúng đắn. Dĩ bất biến ứng vạn biến mà. Chẳng phải lúc nào bạo lực cũng là cách giải quyết đúng đắn.

   Xóa
 9. Theo quan điểm của các nhân tôi thì những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua là hoàn toàn đúng đắn, không có gì sai cả, chúng ta đối đầu với Trung Quốc nhưng phải biết mình đang ở đâu, chứ không thể lúc nào cũng dùng chân tay được, như vậy chẳng có gì tốt đẹp cả, mà chỉ làm cho đất nước ta thêm bế tắc mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn luôn đúng đắn, đối đầu với một cường quốc như Trung Quốc thì chúng ta phải có cách riêng của chúng ta. Đảng làm gì thì cũng đã suy tính rất nhiều, từng bước từng bước đều phải hết sức cẩn thận.

   Xóa
 10. Chúng ta nhận nhịn, nhận nhịn đầy sức mạnh, chúng ta mà gân lên, mạnh thay cứng rắn thì sẽ làm cho Trung Quốc càng khoái chí mà thôi, vì khi đó chúng ta đã bị rơi vào bẫy của chúng rồi. Vậy nên, chúng ta nhẫn nhịn là đúng, chưa tới mức, tới lúc để chúng ta sự dụng quân sự đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Đài và đám rận bán nước kia lúc nào cũng với chiêu trò xuyên tạc bịa đặt để hạ bệ uy tín danh dự và muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.vấn đề biển đông đang đượcr rất nhiều nước quan tâm.và chắc chắn rằng những gì mà Đảng và nhà nước Việt Nam đang làm là hoàn toàn đúng đắn.nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào những chủ trương và chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 12. Kẻ nào nói đó là sự hèn nhát thì kẻ đó không có hiểu biết, không biết suy nghĩ. Thứ nhất, trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc chúng ta phải nhẫn nhịn, bởi mục đích thực sự của Trung Quốc là khiêu khích chúng ta gây hấn trước để có cớ tấn công chúng ta một cách toàn diện. Thứ hai, chúng ta tới thăm các nước là để tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, nâng tầm tiếng nói của chúng ta. Ông bà ta bảo rồi, biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Cứ như các thánh rận thì chỉ là ngu dốt cộng nhiệt tình bằng phá hoại thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có những kẻ thiết hiểu biết thì mới có thể đưa ra một nhận xét như vậy. Trước những hành động của Trung Quốc như vậy mà chúng ta lại dùng vũ lực để đối phó với chúng thì khác nào chúng ta đã rơi vào lưới của chúng rồi.

   Xóa
  2. Đúng vậy, chỉ những kẻ không có hiểu biết thì mới có thể thốt ra những câu như vậy. Dưới sự ủng hộ của các nước trên thế giới, chúng ta sẽ không để cho chúng lộng hành như thế đâu.

   Xóa
 13. Hội chứng Đảng.

  Wed, 06/24/2015 - 21:39 — canhco

  Nếu ai hỏi Chủ nghĩa xã hội là gì, hoặc anh ta là người ngoại quốc vừa đặt chân xuống Việt Nam hoặc anh ta là một gã điên.

  Bởi Chủ nghĩa xã hội không là gì cả, bản chất nó là một câu thần chú đọc thật to để các tín đồ của nó quỳ mọp run sợ, còn gã phù thủy đọc nó cũng không hiểu gì hơn. Vì đã là thần chú thì sự linh thiêng nằm trong ý nguyện của kẻ tin vào nó chứ bản chất một câu thần chú luôn vô nghĩa và chẳng ai rỗi hơi tìm hiều nó là gì.

  Người tin vào thần chú thường nghèo túng cùng cực, đam mê thần linh cùng cực và nhất là luôn ước ao có nhiều người tin theo nó như mình tin. Thiếu một trong những yếu tố ấy thì thần chú chỉ là trò chơi trẻ con, dù múa may cách nào cũng chỉ nhận được những tiếng vỗ tay là cùng.

  Dân tộc Việt Nam rơi vào cả ba tình huống ấy nên những câu thần chú đại loại như Chủ nghĩa xã hội có điều kiện ăn sâu bám rễ vào tâm thức một số lớn cán bộ cộng sản rồi tràn lan ra xã hội ám ảnh cả một cộng đồng.

  Trước, thần chú về cộng sản sống sót nẩy mầm nhờ yếu tố nghèo nàn, cơ cực của người dân chốn thôn quê. Cùng với sự đô hộ của Pháp, chiến tranh với Mỹ đã là mảnh đất màu mỡ cho những câu chữ kéo người dân ra khỏi những năm tháng tối tăm cùng quẫn. Vài chục năm sau, khi người cộng sản chiến thắng và chiếm giữ toàn cõi đất nước thì những câu chữ thần chú khác được nghĩ ra nhằm trấn an người dân, khi họ mỗi ngày một héo hắt chờ đợi điều mà trước đây họ nghe hằng ngày nhưng chưa khi nào giờ trở thành hiện thực: Con đường tất yếu dẫn đến dân giàu nước mạnh duy nhất chỉ là "Chủ Nghĩa Xã hội".

  Tuy nhiên trước cánh cửa Internet mở rộng ra với thế giới cũng là lúc giới tinh hoa của đất nước công khai hạch hỏi Đảng vể tính tất yếu của Chủ nghĩa xã hội và khẳng định rằng cái gọi là lý luận mà Đảng dùng để định nghĩa Chủ nghĩa xã hội đã phá sản. Phá sản vì nó là một mớ câu chữ vô nghĩa, rổng tuếch mà các chuyên viên về lãnh vực này có sứ mạng tiếp tục đánh lừa quần chúng cũng như ngay chính trong các đảng viên của họ, đặc biệt những người mù quáng và cả tin.

  Trước câu hỏi lý luận có phá sản hay không ông TS Nhị Lê viết một bài hơn 10 ngàn chữ đăng trên Tạp Chí Cộng Sản, là cơ quan lý luận chỉ chuyên trách việc dẫn dắt những ai muốn tìm hiểu lý luận cộng sản để...làm ăn, chí ít là có cái để khoe với những tay tư bản đỏ điều mà họ có thể dùng làm quà trong một cuộc làm ăn nào đó.

  Trong hơn 10 ngàn chữ ấy, người tỉnh táo chỉ cần đọc lời giới thiệu là đủ biết nó nói gì:

  TCCS - Cách đây hai năm, có ý kiến khẳng định rằng: Chúng ta đang khủng hoảng lý luận (!). Sự thật thì, ngược lại. Vì, lịch sử thiếu triết học là lịch sử mù quáng; và, triết học thiếu lịch sử chỉ là triết học trống rỗng; và căn cứ vào thực tiễn qua gần 30 năm đổi mới, dưới ngọn cờ của Đảng, không thấy cái gọi là “khủng hoảng lý luận”!

  Suốt bài viết là hàng chục nhóm từ quen thuộc mà ban Tuyên giáo vẫn dùng hàng ngày đễ tự vỗ béo ý chí kiên quyết tiến tới Chủ nghĩa xã hội mà không hể thấy bóng dáng cái chủ nghĩa kỳ diệu ấy nó ra sao, nó làm cho người dân hạnh phúc giàu có như thế nào và nhất là nếu không có cái chủ nghĩa ấy thì kết quả của một đất nước là gì?

  Ông Nguyễn Phú Trọng, kẻ được cho là "phò" Chủ nghĩa xã hội một cách cuồng nhiệt nhất đảng cũng đã từng thở dài thườn thượt thú nhận, liệu đến cuối thế kỷ này người ta có thấy được diện mạo của nó ra sao hay chưa.

  So với tuyên bố của ông Trọng vào năm ngoái với bài lý luận hết sức dài dòng của ông Nhị Lê năm nay người ta ngờ rằng bài viết này chỉ dùng để lĩnh lương vì nếu một tạp chí to đùng như Tạp chí Cộng sản mà không viết lý luận thì viết cái gì cho phải phép?

  Để phải phép với số đông mù quáng, Nhị Lê đành liều mạng nói khác với Tổng bí thư khi cho rằng phải "Tiếp tục tìm tòi và phát triển con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nhị Lê viết: "Đó là một quyết sách đúng đắn, hợp quy luật, hợp lòng dân trên nguyên tắc xã hội chủ nghĩa và hợp với xu thế phát triển của thời đại của Đảng ta, một đóng góp to lớn và mới mẻ của công tác lý luận."

   "Lòng dân" thì đã rõ: thứ lý luận này là một loại thần chú cốt mê hoặc kẻ nhẹ dạ và háo danh. "Quyết sách đúng đắn" thì ngược lại hoàn toàn, nói lấy được và dùng thứ vải mùng che mắt nhân dân. Còn "hợp với xu thế phát triển" là một cụm từ hoang dã, sơ khai chỉ dùng cho học sinh cấp I.

   Những lý luận kiểu ấy đã từ lâu gây mầm tai họa cho đất nước một cách tiệm tiến. Nó là những tế bào độc có khả năng nằm yên khi bị vạch mặt và sẽ tự phát khi cơ thể người bệnh mất khả năng kháng sinh. Có thể ví Đảng, kẻ nâng cao vai trò lý luận để cầm quyền đang tự biến mình thành con bệnh từ những lý luận mù quáng và sáo rổng đó. Những mầm mống bệnh hoạn từ Đảng có thể ví von như một thứ "hội chứng Đảng", đang hoành hành trên cơ thể Việt Nam và Đảng là thứ liên kết chặt chẽ nhất lãnh đủ mọi hậu quả mà nó gây ra khi căn bệnh tiến tới thời kỳ mạn tính.

   Đảng, tác nhân đầu tiên gây cho người cộng sản trở nên kiêu ngạo bởi vỗ ngực tự xưng mình bằng tất cả các mỹ từ tốt đẹp nhất. "Đảng là đạo đức là văn minh" đã được lấp vào khoảng trống vô nghĩa của cả hệ thống lý luận nay đã thành chiếc bứu trong hệ thống tuần hoàn, nằm ì ra chắn biết bao mạch sống khác. "Còn Đảng còn mình" là tác nhân gây tha hóa trong ngành công an, chỉ một lòng vì Đảng gây nên biết bao oan khiên trong công chúng. Mầm họa công an nằm sâu trong từng tế bào đất nước khiến người dân không thể yên tâm trong khi kiếm sống. Bất kể là ai cũng có thể là nạn nhân và một ngày nào đó có thể chết trong đồn công an với các lý do coi thường dư luận một cách trơ tráo nhất.

   Lý luận của Đảng đưa ra về Chủ nghĩa xã hội đã vượt qua khỏi sự trơ trẻn bởi tính "lộng ngôn" của nó. "Yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội" là một trong những món ăn mà Đảng mớm cho đảng viên hàng ngày. Thứ thực phẩm biến đổi gene này làm cho người ăn trở thành cừu, thành giun dế để từ đó vấn đề Trung Quốc được nhìn dưới lăng kính của hai đảng anh em, Chủ nghĩa xã hội đặt ngang với lòng yêu nước và mọi tranh chấp trở thành "chuyện vặt vãnh trong nhà" cần được giải quyết trong tinh thần hòa hiếu.

   Hội chứng tất cả các di căn của Đảng tuy chưa tới thời kỳ phát tán rộng khắp nhưng mọi lý luận nhằm kéo Đảng ra khỏi sự nghi ngờ của người dân đều là ngụy biện và dù có mở hẳn một Bách khoa Toàn thư do hai ngàn "trí thức" hùn nhau lại làm mà còn gạnh đầu dòng: "Phải đúng quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh" như ông Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ra giá thì chỉ làm cho Đảng xấu mặt thêm.

   Nhưng suy cho cùng, trước khi nằm xuống lại được chuẩn bị an táng trọng thế như thế không phải là một an ủi lớn cho người cộng sản lắm hay sao?

   canhco's blog

   Xóa
 14. ngư dân của chúng ta tuy rằng bị tàu của trung quốc đánh nhưng mà ít ra cũng có những cán bộ phường đến thăm hỏi động viên, nhưng mà tôi chưa bao giờ thấy bọn dân chủ dân quyền đến đấy để hỗ trợ những ngư dân gặp nạn, chúng nó muốn đối lập với đảng cộng sản thì phải làm nhiều việc hơn nữa chứ không phải cái trò biểu tình này đâu

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta luôn giải quyết mọi vấn đề tranh chấp chủ quyền bằng ngoại giao, hòa bình làm nguyên tắc. Nhưng không vì thế mà chúng ta hèn nhát và chịu lép vế như bọn dân chủ vẫn xuyên tạc. Như chúng ta đã thấy trong thời gian vừa qua Hải quân VIệt Nam được trang bị rất nhiều những vũ khí hiện đại để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không có chuyện Đảng ta hèn nhát để một phần lãnh thổ của Việt Nam vào tay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng ta không hề hèn nhát, khuất phục Trung Quốc như luận điệu của lũ rận chủ.Việt Nam hiểu rõ vị trí của mình trong tình hình hiện nay, cũng như tiềm lực quốc phòng để chống lại một cuộc chiến bất ngờ có thể xảy ra, nếu Trung Quốc hung hăng cướp đảo trong chớp nhoáng, biến sự việc trở thành chuyện đã rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta chưa bao giờ khuất phục bất kỳ thế lực nào muốn xâm chiếm nước ta, biết bao trang lịch sử huy hoàng đã nói lên điều đó rồi. Chẳng tội gì phải nhiều lời với chúng cả, cây ngay không sợ chết đứng.

   Xóa
 17. Nếu nói Đảng ta hèn nhát là hoàn toàn sai lầm, vì trong chính sách ngoại giao Đảng ta đang thể hiện độ mềm dẻo và linh hoạt của mình chứ không phải là sợ kẻ địch như những tin đồn đại của các thế lực thù địch. Chúng ta phải làm sao cho chúng khuất phục chứ không thể cứ dùng vũ lực ra được, dùng vũ lực thì Việt Nam không có lợi bằng Trung Quốc được

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dân Việt Nam trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến tranh chống mỹ chống pháp, giờ lại có quan điểm cho rằng Đảng và nhân dân ta hèn nhát đúng là hoàn toàn sai lầm rồi, Việt Nam không sợ ai hết, nếu như nước nào mà muốn xâm hại độc lập chủ quyền thì sẽ biết thế nào là xâm lược, còn cái bọn thù địch bên ngoài chúng nói mà chẳng có căn cứ gì hết, không nên nghe theo những lời xuyên tạc của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 19. chí có những kẻ nhận thức hạn chế , tư tưởng hẹp hòi mới phát ngôn ra những câu như vậy , thứ nhất , cần phải hiểu được là Đảng đang cố hết sức tránh việc bùng nổ chiến tranh , thứ mà đất nước ta đã trải qua đủ lâu để không muốn quay lại nữa , thứ 2 , dù không muốn nhưng chúng ta vẫn tiến hành gia cố , tăng cường sức mạnh quân sự , không thể bị động , sẵn sằng làm tất cả khi cần thiết , đó là khôn ngoan chứ không phải là hèn nhát

  Trả lờiXóa
 20. vậy theo những kẻ chửi đảng hèn nhát thì phải như thế nào mới là dũng cảm , trung quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế , chúng ta dùng con đường ngoại giao để hạ uy tín của chúng , nâng cao uy tín của ta để kêu gọi quốc tế cùng lên án chúng , hay là muốn lao vào cuộc chiến tranh với gã hàng xóm to lớn đó , chửi người khác trong khi đầu óc chả biết suy nghĩ gì

  Trả lờiXóa
 21. Nói câu thừa thãi quá, Đảng ta chẳng bao giờ hèn nhát cả, nếu hèn nhát thì đã chẳng bao giờ có hòa bình như ngày nay, nếu hèn nhát thì người dân cũng không được bắc nam xum họp, nếu hèn nhát thì chẳng bao giờ được nhân dân tín nhiệm cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có loài chó ngu xuẩn tín nhiệm đảng CSVN chứ có ai đâu ???

   Xóa
  2. Cũng chỉ có những đối tượng không phải người thì mới khạc ra được một câu như vậy. Chỉ có những đối tượng không có não thì mới không phân biệt được đúng sai phải trái như thím "Nặc Danh" đây.

   Xóa
 22. Nếu hèn nhát thì như thế nào được gọi là dũng cảm, phải như chúng chăng, bất chấp các luật lệ, bất chấp tình nghĩa để đạt được những mục đích của mình thì gọi là dũng cảm. Đầu chúng để trồng cây à

  Trả lờiXóa
 23. Không có ai trong bất cứ đảng phái nào của VN mà dành được cái chữ "HÈN" của ĐCSVN được ?

  Trả lờiXóa
 24. Nếu những hành động vô cùng khéo léo đấy là hèn nhát thì thế nào mới được gọi là dũng cảm. Đến khái niệm còn chẳng phân biệt được thì lấy gì ra để mà nói đâu là hèn nhát và đâu là dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 25. Từ hèn nhát chẳng bao giờ được dùng cho Đảng của chúng ta cả. Đảng dẫn dắt đất nước từ chiến tranh đi tới hòa bình, rồi thì phát triển cho đến như thế này rồi mà bị nói là hèn nhát ư. không bao giờ nhé.

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ có những thành phần như mấy ông bà rận chủ, hay mấy anh phản động thì mới có cái ý nghĩ là Đảng ta hèn kém thôi, chứ nhân dân Việt Nam ai chẳng biết là không phải vậy, chính sách đối ngoại và giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng ta là hoàn toàn hợp lý mà.

  Trả lờiXóa
 27. Ị vào mồm cái thằng nặc danh kia. Chúng mày nói Đảng Cộng sản hèn nhát, chúng mày thử nhìn lại xem chúng mày đàng hoàng lắm đấy, chuyên đi bợ đít, ngửa tay xin tiền bố thí còn dám hắng giọng to mồm, chúng nó hãy nhìn vào quá khứ đau thương để thấy được tinh thần anh dũng, quả cảm của các bậc cha anh đi trước. Họ đã hi sinh vì nền hòa bình độc lập của dân tộc, vậy mà giờ đây những thế hệ đi sau của họ nói như vậy thì quả thật là chua xót!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ