Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

ĐẠI HỘI XII PHẢI LÀ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG VỀ NHÂN SỰ (Phần II)


Một trong những nội dung quan trọng, thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và đông đảo người dân là phương hướng công tác nhân sự mà BCH Trung ương đã bàn bạc, thông qua trong Hội nghị Trung ương lần thứ 11 (khóa XI) vừa qua. Cán bộ, đảng viên, nhân dân rất đồng tình khi nghe Trung ương thông báo: “Kiên quyết không để lọt vào BCH Trung ương những người có một trong các khuyết điểm như: Bản lĩnh chính trị không vững vàng, không kiên định đường lối, quan điểm của Đảng, có biểu hiện cơ hội chính trị, nói và làm trái Cương lĩnh, đường lối, nguyên tắc của Đảng; tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, vận động cá nhân, tư tưởng cục bộ, phe cánh, lợi ích nhóm, không dám đấu tranh bảo vệ lẽ phải; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mị dân, chuyên quyền, độc đoán, trù dập người thẳng thắn đấu tranh, phê bình; để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng, tham nhũng, tiêu cực lớn ở địa phương, đơn vị; không chịu nghiên cứu học hỏi, bảo thủ, trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm; ý thức kỷ luật kém, không chấp hành sự điều động, phân công của tổ chức; kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất, nhiều tài sản khác mà không giải trình rõ được nguồn gốc; bản thân và vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính; có vấn đề về lịch sử chính trị hoặc chính trị hiện nay”.

Cũng tại hội nghị Ban chấp hành Trung ương họp bàn chuẩn bị cho công tác nhân sự, theo Tổng Bí thư, việc xác định phương hướng công tác nhân sự phải xuất phát từ yêu cầu thực hiện đường lối, nhiệm vụ chính trị của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Chúng ta đã trải qua gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới và đã thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử nhưng cũng còn không ít hạn chế, khuyết điểm. Dự báo những năm sắp tới, đối với nước ta sẽ là thời kỳ mà cả thời cơ và thách thức đều rất lớn. Do đó, cần phải tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ XHCN; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Công tác nhân sự hết sức quan trọng bởi Đảng ta có trong sạch, vững mạnh hay không trước hết phải từ các thành viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Ủy viên BCH Trung ương. Mà muốn có nguồn nhân sự trong sạch thì phải bảo đảm ngay từ “đầu vào” của BCH Trung ương, tức là các cấp ủy viên do đại hội đảng bộ các cấp bầu ra.

Và để có một cuộc cách mạng trong công tác nhân sự thì ngay từ Hội nghị T.Ư 6, T.Ư đã thảo luận và thông qua đề án nhân sự Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chức danh chủ chốt khác của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 12 của Đảng, cũng như các nhiệm kỳ tiếp theo. Sau đó đến Hội nghị T.Ư 7 thì T.Ư đã giới thiệu quy hoạch BCHT.Ư, bầu bổ sung Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đến hội nghị T.Ư 8 thì T.Ư quyết định thành lập các Tiểu ban chuẩn bị cho ĐH XII, rồi T.Ư giới thiệu với Quốc hội bầu bổ sung thêm hai phó thủ tướng. Hội nghị T.Ư 8 cũng đưa ra thảo luận để bổ sung sửa đổi quy chế bầu cử trong Đảng. Đến Hội nghị T.Ư 9, T.Ư đã đóng góp ý kiến vào đề cương chi tiết báo cáo chính trị trình ĐH. Đến Hội nghị T.Ư 10, T.Ư đã thảo luận cho ý kiến về báo cáo chính trị, báo cáo phát triển KT-XH, báo cáo bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng. Rồi T.Ư cũng giới thiệu nhân sự để Bộ Chính trị xem xét, quyết định bổ sung quy hoạch nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII và các khóa tiếp theo…

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng công tác nhân sự cho đại hội 12 được chuẩn bị từ rất sớm, một cách bài bản, kỹ lưỡng theo lộ trình .

Bên cạnh đó để chuẩn bị cho công tác nhân sự cho Đại hội XII thì Ban chấp hành Trung Ương cũng nhấn mạnh vai trò phản biện của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã hội và của nhân dân. Vì công tác nhân sự của Đảng dựa vào nhân dân mới thành công theo yêu cầu đề ra. Nhân sự đại hội nhất thiết phải có sự tham gia của các tổ chức đại diện cho nhân dân cũng như sự đóng góp, xây dựng trực tiếp của quần chúng nhân dân thì mới thành công. Vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành hai Quyết định về vấn về giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội (ĐTCTXH) cũng như sự tham gia góp ý của các tổ chức này trong công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, trong đó có công tác cán bộ. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị, nhân dân chính là đánh giá, phân tích, đề xuất, góp ý kiến về phẩm chất chính trị, năng lực, hiệu quả công tác, lối sống, mối quan hệ với quần chúng... đối với những cán bộ, đảng viên do cấp ủy đảng quản lý, lãnh đạo đồng thời đối chiếu với các tiêu chuẩn của cấp ủy các cấp mà Bộ Chính trị đề ra để đề xuất, giới thiệu những đảng viên tham gia cấp ủy đảng trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Đảng bầu ra cấp ủy cũng chính là bầu người lãnh đạo, phục vụ nhân dân, là “công bộc” của dân, cho nên người dân có quyền tham gia ý kiến với các cấp ủy đảng thông qua người đại diện của mình là cần thiết và đúng đắn. Do đó, cần thay đổi quan điểm coi công tác nhân sự trong các đại hội Đảng là “công việc riêng của các tổ chức đảng”, thậm chí là việc “bí mật” cho đến phút cuối. Như thế người dân không có điều kiện, cơ hội trong lựa chọn, giới thiệu cho cấp ủy đảng những người có đức có tài, được nhân dân tín nhiệm cao. Do vậy, một trong những việc mà các cấp ủy đảng cần làm là trước khi đại hội Đảng diễn ra cần công khai danh sách nhân sự cấp ủy, thậm chí là các phương án nhân sự để MTTQ và các ĐTCTXH, thậm chí đề người dân được biết, tham gia ý kiến, phản biện xã hội.

Có như vậy Đảng ta mới thực sự có một cuộc cách mạng về nhân sự để đưa đất nước phát triển và giải quyết được những thách thức trong thời gian tới.
                                                        SÓNG BIỂN

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Bí quyết giảm cân nhanh cho các mẹLiệu trình mang tên HydraFacial này bao gồm nhiều bước phức tạp và được các chuyên gia nhận xét là có nhiều hứa hẹn mang lại kết quả khả quan trong việc giảm vết nhăn, phục hồi da bị tổn thương do cháy nắng, làm sáng da, mờ vết thâm và ngăn ngừa mụn.
  Làm trắng da toàn thân tại nhà đơn giản và hiệu quả nhấtĐể làm đẹp theo phương pháp lạ lùng nói trên, đầu tiên da mặt cần được rửa sạch, sau đó loại bỏ các tế bào chết trên da bằng sản phẩm tẩy da chết. Sau khi lỗ chân lông đã được làm sạch, bạn sẽ phải đắp mặt nạ dưỡng ẩm và thoa đều một lớp chiết xuất bao quy đầu ở dạng giống như serum lên khắp mặt. Sau đó, để kết thúc liệu trình này, bạn sẽ thực hiện thêm liệu pháp làm sáng da để làm giảm hắc sắc tố trên da.
  Bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổiNhững người đưa ra ý tưởng này cho biết chiết xuất từ bao quy đầu của trẻ em có công dụng giống như serum dưỡng da. Các tế bào gốc lấy từ bao quy đầu có khả năng dưỡng da hiệu quả, làm cho làn da mềm mại, láng mịn hơn, do đó có tác dụng chống lão hóa.
  Chữa bệnh bằng thảo dược đông trùng hạ thảoNguồn nguyên liệu sử dụng trong liệu pháp dưỡng da kể trên được cung cấp từ bao quy đầu của các bé trai sơ sinh (ở Mỹ, việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh được thực hiện phổ biến và không phân biệt về mặt tôn giáo. Hầu hết các bé trai đều được cắt bao quy đầu).
  Chống da lão hóa bằng collagen thiên nhiênMật ong là nguyên liệu tuyệt vời để chế nhiều mặt nạ làm trắng da hiệu quả.
  Cách làm đẹp tại nhà đơn giản mà hiệu quảMặt nạ mật ong đu đủ: Xay nhuyễn đu đủ, trộn với hai thìa mật ong, thoa lên da, để trong 15-20 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.
  Cách sử dụng kem chống nắng làm đẹp hiệu quả an toànMặt nạ mật ong cà chua: Trộn hỗn hợp gồm một quả cà chua xay nhuyễn, vài giọt nước cốt chanh và mật ong, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi lên mặt và để trong 20 phút rồi rửa sạch. Cà chua, chanh và mật ong đều là những nguyên liệu làm trắng hữu hiệu, vì thế kết hợp ba nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có một loại mặt nạ làm trắng tuyệt vời. Nên làm một lần một tuần để kết quả được như ý.
  Bí quyết giảm cân nhanh cho các mẹMặt nạ lòng trắng trứng mật ong: Trộn hai nguyên liệu này với nhau, đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa với nước ấm. Làm đều đặn hàng ngày trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy da mịn và sáng hơn nhiều.
  Làm trắng da toàn thân tại nhà đơn giản và hiệu quả nhấtMặt nạ chuối mật ong: Nghiền một quả chuối, sau đó trộn với một thìa mật ong và hai thìa sữa tươi không đường. Đắp lên mặt trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
  Bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổiMặt nạ chanh mật ong: Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể dùng để tự tắm trắng tại nhà vô cùng an toàn. Trộn hai thìa mật ong và một thìa nước cốt chanh với nhau, sau đó thoa hỗn hợp này đều khắp mặt trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn này quảng cáo kinh phết nhỉ, đúng là con người biết kinh doanh, nhưng mà bạn chưa xin phép chủ thời đấy, bạn nên xem lại đi nhé , nên chăng kinh doanh cũng có ý tí

   Xóa
  2. Chẳng hiểu sao bán hàng trên fb, zalo, IG, zing, giờ còn cả ở blog nữa, đừng nghĩ là chỗ nào cũng có thể bán được hàng hay chỗ nào cũng được bán hàng, có đầu óc kinh doanh thì cũng nên để suy nghĩ thêm phải trái đúng sai nữa.

   Xóa
 2. Với những quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo cho đại hội lần tới này cho thấy sự thích ứng cần thiết và phù hợp với quy luật của Đảng ta. Và với những hành động và quyết tâm như vậy việc Đảng ta sẽ tiếp tục đưa nước ta tới những thành công mới là điều đương nhiên. Chúc cho Đại hội tới thành công tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng đã có những sự chuẩn bị chu đáo cho Đại hội lần này rồi, với sự thay đổi nhân sự sẽ giúp Đảng ngày càng lớn mạnh hơn thôi, tre già thi măng mọc là điều tất yếu mà.

   Xóa
 3. Lịch sử đã chọn những người ưu tú nhất, những người yêu nước nhất để lãnh đạo dân tộc đi lên. Và sự thật những người từng bên kia chiến tuyến đã rất thành công khi lãnh đạo đất nước đi hết thắng lợi này tới thắng lợi khác. Với quyết tâm trong Đại hội mới này, họ chắc chắn sẽ tiếp tục đưa đất nước đi lên với nhiều thắng lợi mới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chọn ra những người ưu tú nhất, xứng đáng nhất để đứng trong hàng ngũ của Đảng để giúp đất nước phát triển đi lên là quá đúng rồi. Với sự quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, đại hội lần này nhất định sẽ thành công rực rỡ.

   Xóa
 4. Nhân sự là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn nguồn nhân sư càng quan trọng hơn cho sự phát triển trong tương lai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói chung, là người việt nam thì chúng ta cũng nên tin vào những đai biểu tương lai của mình, cũng không nên không tin họ được, không nên chỉ nghĩ cho mình được, cho nên, theo tôi thì trong thời gian tới việt nam sẽ bầu cử mà đó là việc nên giữ bí mật

   Xóa
  2. Trong bất kỳ bộ máy nào, tổ chức nào thì nhân sự vẫn là bộ phận quan trọng nhất, đổi mới nhân sự là việc tốt giúp cho bộ máy vận hành tốt hơn mà thôi.

   Xóa
 5. nhân sự cho đại hội đảng là một câu chuyện bí mật, nó là vận mệnh của quốc gia, theo tôi thì chúng ta không nên bàn luận những chuyện này làm gì , nên làm thể nào để sống cho nó đáng sống thì hơn

  Trả lờiXóa
 6. Việc Đảng điều chỉnh nhân sự để phù hợp với tình hình phát triển của đất nước là một điều đáng mừng, đây là điều cần thiết cho sự phát triển sự thích ứng kịp thời với hoàn cảnh mà không quên đi bản chất lý tưởng của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Đây chính là một thời điểm hết xức nhạy cảm mà các thế lực thù địch và quân phản động tìm cách chống phá. Chúng ta phải hết sức cẩn thận, phải nghiêm minh chính trực để không tạo cơ hội cho bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 8. Từ những ngày đầu thành lập, Đảng ta đã là Đảng của dân, do dân và vì dân rồi. Chính Đảng đã dẫn dắt quân và dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mang đến cho cả nước sự tự do, thống nhất bắc nam.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng ta đã từng lãnh đạo toàn dân đi hết từ chiến thắng này sang chiến thắng khác. Hiện nay, trong tình hình an ninh khu vực bất ổn, tình hình biển đông chưa bao giờ hết nóng, Đảng sẽ lại đưa dẫn dắt nhân dân đi qua những sóng gió của thời đại.

  Trả lờiXóa
 10. Để phù hợp với tình hình phát triển của đất nước, Đảng ta đã mạnh dạn đưa ra những thay đổi trong bộ máy nhân sự của mình, hơn bao giờ hết, Đảng đã và đang cho thấy sự vững mạnh của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Việc điều chỉnh nhân sự là việc làm cần thiết của Đảng ta bây giờ. Nó thể hiện cho tính ưu việt và phát triển đi lên của Đảng. Đây là chìa khóa thành công của Đảng trong lịch sử cũng như trong thời kỳ phát triển.

  Trả lờiXóa
 12. Trước khi diễn ra một sự kiện quan trọng nào đó thì đều dính phải sự ngăn chặn của các thế lực thì địch. Đại hội lần này cũng không tránh khỏi điều đó. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi mùa Đại hội qua đi là Đảng ta lại càng lớn mạnh thêm, Đảng đang thể hiện tốt vị thế của mình, sự điều chỉnh nhân sự là cần thiết, phù hợp với tình hình đất nước hiện nay. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là thời điểm hết sức nhạy cảm, Đảng muốn đổi mới nhân sự là việc cần thiết, chỉ sợ lũ phản động thối tha lại nhân cơ hội này để cài người của chúng vào thôi. Vì thế nên phải hết sức thận trọng, không cho chúng một cơ hội phá hoại nào cả.

  Trả lờiXóa
 15. Mong rằng chúng ta sẽ chọn được những người vừa có đức vừa có tài để mang sức mình xây dựng nước nhà ngày càng giàu mạnh. Nhân sự là bộ phận quan trọng trong bất cứ bộ máy nào, không có nó thì bộ máy vận hành làm sao mà tốt cho được, thay đổi là để làm cho bộ máy tốt hơn, đây là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 16. Với những sự chuẩn bị kỹ càng, những quyết tâm cho đại hội lần này cho thấy Đảng ta đã ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, với sự trưởng thành đó, Đảng sẽ dắt đất nước tới nhiều thành công mới.

  Trả lờiXóa
 17. Chọn ra những con người ưu tú nhất, những người yêu nước nhất để lãnh đạo đất nước phát triển. Với quyết tâm cho một mùa đại hội mới, họ nhất định sẽ đưa đất nước đi lên với nhiều thắng lợi mới.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là việc làm quá đúng đắn rồi, chỉ sợ cái bọn phá hoại kia nhân cơ hội chúng ta có sơ hở gì đó mà lại đến làm loạn mà thôi. Bọn chúng ăn tiền bẩn thì hành động cũng sẽ không sạch sẽ được đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Đại hội đảng sẽ chọn ra những người có đức có tài để lãnh đạo đất nước, đưa đất nước ta ngày càng vững mạnh phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta chờ mong vào đội ngũ nhân sự mới của Ban Chấp hành trung ương, hi vọng rằng người dân Việt Nam sáng suốt lựa chọn những người có tài có đức làm lãnh đạo, phục vụ nhân dân, là “công bộc” của dân. Với những quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo cho đại hội lần tới sắp tới cho thấy sự thích ứng cần thiết và phù hợp với quy luật của Đảng ta. Và với những hành động và quyết tâm như vậy việc Đảng ta sẽ tiếp tục đưa nước ta tới những thành công mới là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 21. Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng sắp diễn ra đồng nghĩa với việc ngay từ thời điểm này đám dân chủ, đám phản động sẽ rất bận rộn với các hoạt động của mình. Đám dân chủ, đám phản động thì chỉ chờ cơ hội này để tiến hành các hoạt động phá hoại nên chúng sẽ tìm đủ mọi nguyên nhân, mọi lý do để xuyên tạc Hội nghị này. Từ việc "dự kiến" nội dung đến việc cho rằng đây là hoạt động đấu đá nội bộ. BBC Tiếng Việt có vẻ như đang cố gắng để 'dẫn đầu" trong các hoạt động này với những bài viết "xuyên tạc" hạng nặng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ