Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

ĐẠI HỘI XII PHẢI LÀ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG VỀ NHÂN SỰ (Phần I)

Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là một sự kiện chính trị hết sức quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2016. Một trong những vấn đề quan trọng nhất của Đại hội XII là vấn đề về nhân sự. Bộ máy lãnh đạo mới được giới thiệu tại đại hội sẽ cung cấp những chỉ số quan trọng về đường lối kinh tế, chính trị và chính sách đối ngoại của Việt Nam trong tương lai.

Việt Nam đang đứng trước rất nhiều thách thức cả trong lẫn ngoài nước đòi hỏi phải có sự đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và có chiều sâu.

- Tình hình thế giới:

+ Vấn đề nổi cộm nhất hiện nay đang đặt ra đối với Việt Nam đó là vấn đề Biển Đông với các hành động phi đạo lý của Trung Quốc từ việc đưa giàn khoan, tàu chiến vào vùng biển của Việt Nam tiếp đến là cải tạo trái phép các đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép làm căng thẳng tình hình khu vực, ảnh hương nghiêm trọng đến an ninh tại Biển Đông. Đây là một vấn đề hết sức phức tạp.

+ Bên cạnh đó các diễn biến mới của tình hình thế giới trong đó có vấn đề khủng hoảng ở Ukraine; vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, Iran; các cuộc cách mạng màu; vấn đề chủ nghĩa khủng bố lan rộng và các dịch bệnh bùng phát trên thế giới đòi hỏi Việt Nam phải có cách giải quyết phù hợp.

- Tình hình trong nước:

+ Vấn đề tham nhũng tràn lan ở các cấp độ, tình hình nợ công, nợ xấu đã đến mức cảnh báo nghiêm trọng, đầu tư công dàn trải, lãng phí và thất thoát. Kinh tế nhà nước chiếm giữ nhiều tài sản lớn được ưu tiên phân bổ nguồn lực nhưng hiệu quả kém. Tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông là những nhân tai dai dẳng làm thiệt hại sức người, sức của rất lớn của đất nước.

+ Vấn đề an sinh xã hội chưa được đảm bảo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khắn, sự phân hóa giàu nghèo ngày càng rõ rệt, ô nhiễm môi trường….

+ Các thế lực thù địch ngày càng tích cực chống phá, thực hiện âm mữu diễn biến hòa bình và cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm thay đổi thế chế chính trị, tạo ra sự rối loạn trong xã hội Việt Nam để thâu tóm, khống chế…

Đứng trước rất nhiều vấn đề hết sức nghiêm trọng như vậy đòi hỏi Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam phải có những đổi mới toàn diện, triệt để Việt Nam cần có một người lãnh đạo đủ tài năng, kinh nghiệm, tập hợp được sức mạnh dân tộc và xác lập ý chí cải cách toàn diện. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước phải có chính sách sử dụng hiền tài, đưa đất nước vượt lên trên mọi lĩnh vực từ phát triển kinh tế đến củng cố quốc phòng. Từ dân chủ hóa đất nước đến xây dựng thiết chế nền tảng cho phát triển bền vững, từ cải cách giáo dục đến nâng cấp tiềm lực khoa học công nghệ, từ hợp tác quốc tế đến gia cường vị thế và hình ảnh Việt Nam. Có những bước đi đột phá táo bạo, đặc biệt là xây dựng một số đặc khu kinh tế nhằm huy động sức mạnh tổng lực của dân tộc…

Đại hội XII sắp tới, đó chính là thời khắc, là cơ hội để Việt Nam cất cánh tung bay khỏi vòng kìm kẹp ngàn năm. Và Đại hội XII phải là một cuộc cách mạng về nhân sự một cách toàn diện, triệt để.

Chính vì vậy ngay tại hội nghị cán bộ toàn quốc triển khai Phương hướng công tác nhân sự và Quy trình giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII những người có một trong các khuyết điểm về: Bản lĩnh chính trị không vững vàng, không kiên định đường lối, quan điểm; có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, tham nhũng, quan liêu cục bộ, vận động cá nhân, phe cánh, lợi ích nhóm; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mị dân, chuyên quyền, độc đoán; không công bằng, công minh trong đánh giá, sử dụng cán bộ, trù dập người thẳng thắn đấu tranh, phê bình; chịu trách nhiệm chính về nội bộ mất đoàn kết nghiêm trọng hoặc để xảy ra tham nhũng, thất thoát, vụ việc tiêu cực lớn; bảo thủ trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm; ý thức kỷ luật kém, không chấp hành sự điều động, phân công của tổ chức; kê khai tài sản không trung thực, bản thân hoặc vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính; hoặc có vấn đề chưa rõ về lịch sử chính trị hoặc chính trị hiện nay.”

Đồng thời Tổng Bí thư nhấn mạnh, mỗi cấp ủy địa phương, Ban Chấp hành Trung ương phải thực sự là một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong sạch vững mạnh, muốn vậy phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, dày công chuẩn bị, làm tốt công tác nhân sự Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 

                                                   SÓNG BIỂN

FACEBOOK COMMENTS

19 nhận xét:

 1. Đại hội 12 sẽ nhìn lại toàn bộ quá trình 30 năm Đổi Mới và đưa ra những định hướng chính sách cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đặc biệt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế bị suy yếu kể từ năm 2008. Tuy nhiên, việc Việt Nam liệu có vượt qua được những thách thức kinh tế – xã hội hiện nay và bước vào một giai đoạn phát triển mạnh mẽ mới hay không còn phụ thuộc vào những cải cách thể chế và chính sách có thể được đưa ra bởi đại hội Đảng và đặc biệt là bởi hàng ngũ lãnh đạo mới. Do đó, quá trình chuyển tiếp lãnh đạo tại Đại hội 12 có lẽ sẽ là sự chuyển tiếp quan trọng nhất đối với Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

  Trả lờiXóa
 2. Đại hội XII là một thời điểm nhạy cảm mà các thế lực thù địch và bọn phản động đang tìm cách để cài cắm người vào trong nội bộ của ta. Vì vậy cần phải cẩn thận và nghiêm minh không để những đối tượng phá hoại vào được nội bộ. Mong rằng sẽ lựa chọn được những người có đủ đức và tài để có khả năng lãnh đạo nhà nước và dân tộc ta đi lên như những gì TBT Nguyễn Phú Trọng đã nói.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng ta từ khi thành lập tới nay chính là Đảng của dân, do dân và vì dân. Với bản chất đó của mình, Đảng lãnh đạo dân tộc đi hết thắng lợi này tới thắng lợi khác. Và trong tình hình hiện nay, với tình hình thế giới khu vực và trong nước có nhiều biến động và việc cải cách nhân sự trong Đảng trong đại hội sắp tới này hy vọng Đảng ta chắc chắn đưa dân tộc ta tới những thắng lợi mới!

  Trả lờiXóa
 4. Việc Đảng có sự điều chỉnh nhân sự cho phù hợp với tình hình thế giới khu vực là điều đáng mừng. Đây là sự phát triển cần thiết thể sự thích ứng kịp thời với hoàn cảnh khi không quên đi bản chất và lý tưởng của mình. Và với sự phát triển như vậy, thì chắc chắn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc sẽ thắng lợi!

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết đã phân tích rất chi tiết và đầy ý nghĩa về những điều chỉnh cần thiết trong nhân sự của Đảng ta, thể hiện sự phát triển và tính ưu việt để đi lên. Đây cũng chính là chìa khóa cho sự lãnh đạo sáng suốt thành công và tài tình của Đảng ta trong lịch sử cũng như trong hiện tại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết đưa ra những đánh giá chân thực về tình hình trong nước và quốc tế, nhưng chủ trương đúng đắn của các đồng chí lãnh đạo về vấn đề nhân sự trong đại hội XII sắp diễn ra nó giúp cho tôi và mọi người có những nhận thức đúng đắn và tầm quan trọng của đội ngũ nhân sự. Vì vậy mong rằng sẽ lựa chọn được những người xứng đáng nhất để đưa đất nước ta phát triển

   Xóa
 6. Mỗi lần đại hội là một lần mà Đảng ta thể hiện sự phát triển và thích ứng với thời đại. Đây là sự điều chỉnh cần thiết hợp với quy luật phát triển của tự nhiên và xã hội. Chính những lần điều chỉnh như vậy tạo ra bộ máy mạnh nhất, hợp nhất cho sự phát triển của đất nước!

  Trả lờiXóa
 7. Trước lúc các kỳ đại hội diễn ra thì các đối tượng chống đối và các thế lực thù địch hoạt động mạnh mẽ nhất, chúng sẽ thăm dò cơ cấu tổ chức của ta qua đó chúng tiến hành nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, bên cạnh đó chúng còn tìm cách đưa người của chúng vào bên trong để phá hoại ta từ sâu trong nội bộ. Vì vậy cần phải cảnh giác và ngăn chặn âm mưu của lũ chống đối, mất dạy này

  Trả lờiXóa
 8. Đại hội toàn quốc lần thứ XII sẽ là một sự kiện chính trị hết sức quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2016, sẽ là một cuộc cách mạng về nhân sự một cách toàn diện, triệt để và hi vọng Ban chấp hành Trung Ương khóa mới sẽ là những người đủ đức đủ tài để đưa Việt Nam cất cánh tung bay khỏi vòng kìm kẹp ngàn năm

  Trả lờiXóa
 9. Đại hội Đảng lần thứ XII phải là một cuộc cách mạng về dân sự. Nhà nước Việt Nam phải có những đổi mới toàn diện, triệt để Việt Nam cần có một người lãnh đạo đủ tài năng, kinh nghiệm, tập hợp được sức mạnh dân tộc và xác lập ý chí cải cách toàn diện. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước phải có chính sách sử dụng hiền tài, đưa đất nước vượt lên trên mọi lĩnh vực từ phát triển kinh tế đến củng cố quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 10. Đại hội XII của Đảng cộng sản Việt Nam là một đại hội quan trọng, có tính chất bàn lề trong việc đổi mới công tác nhân sự của Đảng ta, đại hội nó diễn ra trong bối cảnh trong nước và tình hình quốc tế nó đang có những diễn biến phức tạp, chính vì thế mà đòi hỏi chúng ta cần phải tìm ra những người có năng lực để lãnh đạo đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Gần đến đại hội Đảng bao giờ cũng vậy những đối tượng thù địch chúng luôn tìm cách chống phá mà thôi, Đại hội XII lần này có ý nghĩa rất quan trọng, Đảng ta đang tiến hành đổi mới kiện toàn đội ngũ nhân sự, vì thế mà nó có ý nghĩa rất quan trọng, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần phải tập trung cao để đại hội diễn ra một cách thành công tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng toàn nhăm nhe lúc này để giở trò mà. Chứ bình thường biết làm gì nữa đâu. Cứ đợi đến những khi có sự kiện quan trọng là lao vào ăn hôi. bọn thối tha đáng ghét.

   Xóa
 12. Trong tình hình hiện nay, khi trên thế giới khu vực và trong nước có nhiều biến động nước ta tổ chức Đại hội 12 đây có thể nói là một thời điểm nhạy cảm mà các nước rất chú ý, hi vọng Đại hội 12 của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn được những con người có tài có đức để lãnh đạo đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề cốt lõi nhất của mỗi kì Đại hội chính là vấn đề nhân sự. Có nhân sự tốt , đảm bảo yêu cầu về cả chất lượng và số lượng mới có thể giải quyết những vấn đề hệ trọng của quốc gia. Một khi nhân sự không được chú trọng thì cũng giống như cây không có rễ vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay đổi nhân sự cũng là điều dễ hiểu thôi, muốn cho bộ máy vận hành tốt thì nhân sự cũng phải tốt cái đã, mà nhân sự phải thay mới để làm mới bộ máy là quá hợp lý rồi.

   Xóa
 14. Con người luôn được xác định là nhân tố trung tâm, quan trọng nhất của mọi vấn đề. Trong Đại hội Đảng, vấn đề nhân sự càng có vai trò quan trọng. Nhất là khi vấn đề này trở thành mục tiêu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Thiết nghĩ, những tiêu chuẩn về nhân sự cần được cụ thể hóa để làm căn cứ chọn lựa chính xác và phù hợp.

  Trả lờiXóa
 15. Với những quyết tâm chuẩn bị chu đáo cho đại hội Đảng sắp tới, cho thấy Đảng chắc chắn sẽ dẫn dắt nước nhà ngày càng phát triển. Nhân sự là vấn đề quan trọng hàng đầu trong bất kỳ cơ quan tổ chức nào. Chúc Đại hội tới thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có những người lãnh đạo tài năng, có những chính sách chiến lược tuyệt vời, chúng ta còn có sự chuẩn bị kỹ càng nữa, thế nên Đại hội của chúng ta nhất định sẽ thành công tốt đẹp.

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ