Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

VIỆT NAM KHÔNG VI PHẠM TỰ DO BÁO CHÍ, TỰ DO NGÔN LUẬN VÀ DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN!


Vừa qua, tổ chức “Ngôi nhà tự do” (FH) cho ra bản “Phúc trình tự do thế giới năm 2015”, trong đó đã xếp Việt Nam vào danh sách các nước “không có tự do”. Trước đó, một số tổ chức, như: “Ủy ban bảo vệ ký giả” (CPJ), “Phóng viên không biên giới” (RSF) đã liên tục cho ra các “Báo cáo”, “Thông cáo”, … cùng với những luận điệu xuyên tac, đánh giá thiếu khách quan, phản ánh sai lệch tình hình tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Họ còn trắng trợn vu cáo Việt Nam gia tăng bỏ tù các nhà báo, đàn áp, bắt giữ tùy tiện các blogger. Đồng thời, can thiệp vào tình hình nội bộ của Việt Nam, yêu cầu Việt Nam “hủy bỏ” những điều luật trong Bộ luật Hình sự mà họ cho là “Những điều luật mơ hồ xúc phạm quyền con người” và kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho các cá nhân mà họ gọi là “nhà báo”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “blogger bị bắt giữ tùy tiện” tại Việt Nam,… còn đặt bịa ra là tại sao FH, CPJ, RSF đưa ra những đánh giá hồ đồ, sai lệch trong khi sự thật hoàn toàn ngược lại? Phải chăng họ thiếu thiện chí với Việt Nam? Có thể, nhưng cũng không chỉ đơn giản là vậy, mà điều dễ nhận thấy ở đây là luận điệu họ đưa ra nhuốm màu thù địch. Bởi, nếu không thù địch thì hẳn sẽ không xuyên tạc trắng trợn đến vậy.
Thực tế trong những năm qua, khi các cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ để điều tra, đưa ra xét xử công khai một số đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ngay lập tức các tổ chức FH, CPJ, RSF đã vội “chụp” cho các đối tượng này chiếc mũ “nhà dân chủ”, “cây viết độc lập” và đưa ra “Thông cáo” xuyên tạc, đòi Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho họ.  Không những thế, các tổ chức này còn thường xuyên tổ chức các cuộc trao giải thưởng “Tự do báo chí quốc tế” để tôn vinh, động viên những cá nhân có quan điểm chống đối Việt Nam. Đặc biệt, một số đối tượng, trong đó có cả những người đã từng hoạt động trong cơ quan báo chí lợi dụng danh nghĩa nhà báo, tự do dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí, mạng internet, lập ra cá trang blog, … để đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, tuyên truyền phỉ bang sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cá nhân một số cán bộ cấp cao, cũng như thông tin sai lệch hoạt động của bộ máy quản lý, điều hành của chính quyền. Hơn thế, số này đã uốn cong ngòi bút, chuyển sang viết những lời thóa mạ, lạc lõng, cơ hội, vụ lợi, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật của một số đối tượng, đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của nhân dân, dân tộc; đồng thời, gieo rắc vào suy nghĩ người đọc rằng “chính quyền xử tội những nhà dân chủ, những thanh niên, sinh viên yêu nước”. Những hành vi này, đã vi phạm quy định tại Điều 258, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Mặc dù khi làm việc với các cơ quan chức năng, tất cả các đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Các tổ chức Freedom House, CPJ, RSF đang có cái nhìn thiện cận đối với Việt Nam
Thế nhưng, FH, CPJ, RSF đã không ít lần thể hiện sự “quan tâm đặc biệt” đối với số này và đưa ra những đòi hỏi vô lối yêu cầu Việt Nam phải “trả tự do vô điều kiện” cho họ. Thực chất, đây rõ ràng là sự can thiệp phi lý vào nội bộ của Việt Nam và cổ súy cho các đối tượng xấu chống Đảng, Nhà nước Việt Nam; thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí của FH, CPJ, RSF, … về tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền ở nước ta.
Có thể nói, tất cả các trường hợp “điển hình” mà các tổ chức FH, CPJ, RSF, … thường lấy làm dẫn chứng cho sự vi phạm về tự do, dân chủ, nhân quyền đều là những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam, để từ đó hồ đồ đưa ra cái gọi là “Báo cáo”, “Thông báo” của mình. Chính FH, CPJ, RSF đã tự biến mình thành trò hề trong “cuộc chơi” tự do, dân chủ, nhân quyền mà một số cá nhân, tổ chức có quan điểm thù địch với Việt Nam thường xuyên sử dụng như một “liều thuốc đặc trị”, nhằm chống Đảng, nhà nước Việt Nam. Thực chất, đằng sau cái gọi là “vi phạm nhân quyền”, “vi phạm tự do báo chí”, “đàn áp, bắt giữ các blogger, nhà báo”, … mà một số tổ chức, cá nhân, trong đó có FH, CPJ, RSF thường “gán” cho Việt Nam chỉ là một “màn kịch” đã được dựng sẵn, nhằm kích động, tiếp tay, cổ súy cho các phần tử xấu chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Hiện nay, Việt Nam đang xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, mọi hoạt động của xã hội được quản lý và điều chỉnh theo luật pháp. Ở Việt Nam, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nếu vi phạm pháp luật đều bị xử phạt theo quy định; pháp luật phải được thượng tôn, không ai đứng ngoài pháp luật, đứng trên pháp luật. Một số trường hợp, như: Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, Lê Quốc Quân, Hoàng Khương, Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), Trương Duy Nhất, Võ Thanh Tùng, … cũng không phải ngoại lệ. Như vậy, trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền con người, trong đó có quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của mọi công dân. Và cũng như các quốc gia khác, nhằm giữ gìn kỷ cương, bảo đảm sự ổn định để phát triển, Nhà nước Việt Nam không cho phép lợi dụng những quyền này để tuyên truyền, kích động lật đổ chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trên thực tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân đối với việc xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật, thông qua các hình thức phản biện xã hội, qua hệ thống báo chí, truyền thông. Nhân dân dược tạo điều kiện thực hiện quyền phản biện thông qua đại diện của mình là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, v.v. Đây là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp, Mặt trận và các đoàn thể xã hội. Thông qua đó, để tuyên truyền, phổ biến, động viên nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm Quy chế Dân chủ cơ sở để người dân phát huy quyền làm chủ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo cơ hội để họ phản ánh nguyện vọng chính đáng của mình.
Hiện nay, Việt Nam có 845 cơ quan báo chí in, trong đó có 199 cơ quan báo in, 646 tạp chó và 01 hãng thông tấn quốc gia (tăng 07 cơ quan báo chí in so với năm 2013); 98 báo, tạp chí điện tử (tăng 06 báo, tạp chí điện tử so với năm 2013); 67 đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương; 180 kênh phát thanh, truyền hình trong nước và 40 kênh phát thanh, truyền hình ở nước ngoài; 05 đơn vị phát song truyền hình số mặt đất và 03 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh; 27 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp. Số lượng thuê bao truyền hình số mặt đất đạt 7.000.000, tăng gấp đôi so với năm 2013; 973.000 thuê bao truyền hình số vệ tinh và 4.300.000 thuê bao truyền hình cáp. So với các quốc gia khác, Việt Nam có số lượng người dùng internet nhiều thứ 8 trong khu vực châu Á và đứng vị trí thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam hiện có gần 18 nghìn nhà báo được cấp thẻ Nhà báo và hơn 19 nghìn hội viên nhà báo cùng cộng tác viên trên khắp cả nước, là bộ phận xã hội hết sức quan trọng, thường xuyên bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh một cách trung thực tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, những tấm gương điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; luôn đi đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí. Từ đó, đề xuất, phản biện một cách khoa học về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Báo chí Việt Nam thật sự là một kênh thông tin, phản biện xã hội rộng rãi, công khai, dân chủ, nhanh chóng, có hiệu quả.
Về vấn đề dân chủ, nhân quyền, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm tới việc phát huy dân chủ, nhân quyền con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Điển hình là Hiến pháp năm 2013 đã dành sự ưu tiên đặc biệt đến quyền con người và thể hiện sự tiến bộ rõ nét trong nhận thức về quyền con người. Trong đó, đã dành 38 điều quy định về quyền con người, động thời đưa chương quy định về Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân lên vị trí trang trọng (Chương II) ngay sau chương Chế độ chính trị (Chương I). Đồng thời, khẳng định nguyên tắc Nhà nước “công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội”; “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lí do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng”. Nội dung tiến bộ và dân chủ này đã thể hiện rõ quan điểm tiên quyết của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong đề cao trách nhiệm, giải quyết mối quan hệ giữa quyền con người và quyền công dân. Mặt khác, nó cũng “đóng khung”, “ngăn chặn” hành vi xâm phạm, hạn chế quyền công dân từ phía các cơ quan, nhân viên công quyền. Đây cũng là một hành động cụ thể, thể hiện Việt Nam tiếp thu quy định của Công ước quốc tế về quyền chính trị, dân sự, quyền kinh tế, văn hóa và Tuyên ngôn nhân quyền năm 1948, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, đánh dấu bước tiến bộ toàn diện hơn trong lịch sử lập hiến, lập pháp của Việt Nam. Từ đó có thể khẳng định, nhận thức, quyết tâm và hành động nghiêm túc của Việt Nam về vấn đề quyền con người và việc phát triển, hoàn thiện quyền con người luôn là mục tiêu, động lực trong định hướng phát triển đất nước ở Việt Nam.
Việt Nam là một đất nước có tự do, độc lập, con đường phát triển của dân tộc Việt Nam do chính người dân Việt Nam lựa chọn. Việt Nam không bao giờ chấp nhận một thế lực bên ngoài can thiệp, sắp đặt và lại càng không để cho bất cứ ai xuyên tạc, phỉ báng, kích động gây rối nội bộ, kìm hãm sự phát triển của đất nước. Thiết nghĩ, những ai đó luôn cho rằng tự do báo chí, tự do ngôn luận là “tối thượng” và lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ, nhân quyền để hô hào, cổ súy cho những hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam thì tự họ phải xem xét lại.

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 5/13/2015 04:44:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. lại là mấy cái chiêu trò cũ của đám phương tây nhằm can thiệp vào việt nam, năm nào mà chúng chả cho ra mấy cái bản báo cáo việt nam vi phạm nhân quyền rồi dùng quyền lợi nước lớn của mình nhằm o ép việt nam cơ chứ

   Xóa
 2. thực tế trên thế giới không một nước nào có thể phủ nhận được việt nam là một nước có đầy đủ tự do, dân chủ nhân quyền, tự do báo chí, tự do tôn giáo hay không tôn giáo đều được đảm bảo. chỉ có những kẻ muốn vùi dập đất nước ta, bôi nhọ hình ảnh đất nước ta với cộng đồng quôc tế mới có thể đưa ra những bản báo cáo phúc trình thông báo xuyên tạc như vậy ra =_+

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn cơm mỹ tiêu tiền mỹ thì đương nhiên phải phục vụ cho lợi ích của mỹ chứ , không biết các tổ chức này luôn đưa ra các bản báo cáo tổ cáo các quốc gia khác vi phạm nhân quyền rồi không có tự do, chứa chấp tài trợ khủng bố nhưng sự thực có đâu phải như vậy

   Xóa
 3. Lại chiêu bài của Mỹ và các nước phương tây lợi dụng các vấn đề về dân quyền để can thiệp vào tình hình chính trị nước ta đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì quanh đi quẩn lại mẽo và mấy nước phương tây nào có chiêu bài nào khác đâu, bây giờ chúng chỉ có thể tìm cách chen chân nhúng tay vào nội bộ việt nam thông qua mấy chiêu bài dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận, báo chí, tôn giáo mà thôi =_+

   Xóa
 4. Tòa án Dân quyền Chính phủ lâm thời Nước VN Dân chủ công bố bản án sau: Tử hính bắng biện pháp nhân đạo nhất trong thế giới văn minh đối với những tổ chức, cá nhân sau: Toàn bộ ban chấp hành TƯ đảng CSVN, các cấp chính quyền tỉnh thành quận huyện, toàn bộ lãnh đạo Bộ công an và các cấp phường xã trở lên, các cá nhân côn an, mật vụ tham gia chỉ đạo và trực tiếp có nợ máu với nhân dân, các ban Tuyên giáo, Dư luận viên. Hình thức tử hình nhân đạo tuyệt đối không dùng súng cối hay B41 mà phải dùng súng nước để bắn máu dưới vào mồm tử tù. Riêng Nguyễn phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Trần đại Quang, Đinh thế Huynh sẽ nhận bản án tù chung thân trong bể chứa máu ...dưới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @nặc danh, đầu của thằng cha sinh ra mày và mày toàn chứa shit hay là cái đấy mà mày có thể ăn nói ngu như thế, không hiểu là thuộc cái dạng nào đây nữa nhỉ, ngu quá nhưng lại thích làm chính trị à, đất nước này đâu đến nỗi phải để cho những thằng ngu như mày phát biểu đâu

   Xóa
  2. thế không biết thằng ngu như mày định xử cái đám dâm chủ dâm oan tự phong bằng cái hình phạt như thế nào đây cho phù hợp, hay là định phong thánh cho chúng nó vậy, một lũ ngu hoang tưởng bệnh hoạn, đang tự huyễn hoặc chính mình đấy à

   Xóa
 5. Chẳng qua là lời vu khống của bọn phản động và các nước phương tây thôi. Muốn can thiệp chính trị vào nước ta đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy tổ chức ấy hoạt động là nhờ đâu, có phải là nhờ anh mỹ đứng đằng sau hay không, mỹ thì hết tố cáo nước này nước kia tài trợ khủng bố rồi thì cấm vận cái này cái kia, rồi tiếp theo là can thiệp chính trị rồi đến quân sự, còn lạ gì chúng nữa

   Xóa
  2. Nếu như việt nam vi phạm nhân quyền thì sẽ thế nào mà không vi phạm nhân quyền thì thế nào, chẳng qua nếu chúng tố cáo việt nam vi phạm nhân quyền thì chúng có thể lợi dụng vị trí của chúng trong các tổ chức quốc tế để có thể can thiệp vào việt nam bằng con đường chính trị chẳng hạn ,rồi ai biết điều gì sẽ đến đâu

   Xóa
 6. Các tổ chức được xem là dân chủ hay nhân quyền này từ đâu ra vậy, Việt Nam có công nhận những tổ chức này đâu, đây chỉ là những tổ chức do bọn phản động lập nên nhằm chống đối chính quyền mà thôi, nó chẳng giải quyết được gì cả, việc chúng vu cáo Việt nam vi phạm dân chủ, nhân quyền là không có căn cứ, đây thực chất là chiêu bài mà mỹ và phương tây can thiệp vào Việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vi phạm thì vi phạm, đúng là việt nam không có tự do mà, những kẻ vi phạm pháp luật bị xử lý thì làm gì có quyền tự do, cái đó thì nước nào mà chả như vậy, pháp luật quy định rõ ràng như thế, muốn có tự do thì anh đừng có mà vi phạm, đơn giản như thế thôi, cái chiêu bài cũ lắm của bọn chúng mà nói mãi vẫn thế

   Xóa
 7. Tự do báo chí đây là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi quốc gia, trong đó tự do báo chí cũng luôn được Việt Nam đẩy mạnh, trong những năm qua các hoạt động báo chí, hay xuất bản, truyền hình được đẩy mạnh phát triển rất nhanh, nên nếu nói Việt Nam không có tự do báo chí thì đây là quan điểm sai lầm, và nó chỉ là bề ngoài mà không biết bên trong thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Tự do báo chí Việt Nam có thừa nhé, chúng mày chỉ đi xuyên tạc nền tự do báo chí của Việt nam mà thôi, hãy xem nước mỹ đi, trong chiến tranh chúng nó đã dùng báo chí để che mắt người dân mỹ, không phản ánh đúng thực chất cuộc chiến tranh ở Việt Nam, thế thì sao các nhà dân chủ không thấy nói gì, mà chỉ cõng rắn cắn gà nhà là giỏi thôi hả.

  Trả lờiXóa
 9. Quanh đi quẩn lại vẫn là những luận điệu vô căn cứ, xuyên tạc và buồn cười của những tổ chức không mấy thân thiện với Việt Nam, mà đứng đằng sau đó là những quốc gia thù địch với Việt Nam, chưa từ bỏ âm mưu phá hoại Việt Nam. Chúng sử dụng rận chủ như những con rồi để thực hiện mưu đồ chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Cha mẹ, vợ chồng con cái những đứa lập ra trang mạng này nghiện ăn máu lồn đàn bà VN vì được chúng ăn không hết mang về cất tủ lạnh để ăn dần. Máu lồn của những phụ nữ đấu tranh cho dân chủ nhân quyền là món ăn khoái khẩu nhất của những đứa hành nghề : bú buồi đảng cắn lồn dân. Hải Trang và bố mẹ hắn còn khoái ăn gỉ lồn đàn bà 1năm không rửa. Vì thế chúng không cho tù nhân lương tâm là phụ nữ như Bùi thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần, ...tắn rửa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trang văn minh, với những con người đọc thông tin, ham tìm hiểu thông tin đúng vào đây đọc. Vậy mà lại có những kẻ thiếu văn hóa, những kẻ bần cùng của xã hội như tên Nặc danh này vào đây sủa không khác gì loài chó vậy.

   Xóa
  2. Vãi cả văn hóa của những đứa tự xưng là nhà dân chủ của thế kỷ mới, của việt nam, không hơn không kém một lũ vô học là bao nhiêu, lũ này cho ra chợ cá mà chửi thề thì có lẽ hợp hơn, thôi cho nó chửi cho nó thỏa mãn đi

   Xóa
 11. Việt Nam là một nước tư do về mọi mặt: báo chí, ngôn luận... được cả thế giới công nhận. Do vậy quyền tự do báo trí được thể hiện rất rõ bằng các văn bản pháp lý mà không một quốc gia, một đối tượng nào có quyền phủ nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt nam đúng là không đảm bảo nhân quyền, quyền tự do báo chí nhưng cũng chỉ dành cho những đối tượng đặc biệt mà thôi, đấy chính là những kẻ vi phạm pháp luật việt nam và pháp luật quốc tế mà việt nam đã tham gia ký kết mà thôi

   Xóa
 12. lại là một tổ chức mới, lại là một bản phúc trình mới và nó cũng có xuất xứ từ các nước phương Tây rảnh việc rồi xuyên tạc về nền tự do báo chí nước ta. Chúng cũng chỉ như các tổ chức trước đó đánh giá sai sự thật về nước nhà một cách có ý đồ, âm mưu từ trước và cứ nhai đi nhai lại nhiều lần nhằm phân tán thông tin sai trái đó cho toàn thế giới thì phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới gì đâu mà mới, cũng chỉ là cái trò vi phạm chủ quyền của việt nam mà thôi, chúng muốn mượn mấy cái tên này cũng chỉ để can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam để chuyển hóa chế độ chính trị của chúng ta chứ làm gì có mà muốn có nhân quyền cho chúng ta

   Xóa
 13. có tự do báo chí hay không thì những người dân Việt Nam là những người rõ nhất, ai, tổ chức nào cũng thích viết gì thì viết đến nỗi báo chí nước nhà, đặc biệt là báo mạng trở thành cái bãi rác thông tin với đa phần các tin tức là giật tít, là câu like, là gây chú ý tới người đọc với những nội dung cóp nhặt, tam sao thất bản rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sao nếu việt nam mà không vi phạm nhân quyền thì mỹ cũng chẳng có lý do gì để can thiệp vào việt nam , nếu như việt nam bị tố vi phạm nhân quyền thì chúng mới có điều kiện để ép việt nam thay đổi thể chế pháp luật

   Xóa
 14. có lẽ chúng ta cũng phải là một cái bản báo cáo để toàn thể thế giới biết được hiện trạng tự do báo chí của nước nhà chứ không thể để các tổ chức bị sai khiến bởi đồng tiền từ các chính phủ Phương tây này ăn tục nói phét, thích phán gì thì phán là không được. Vì chúng chỉ đang cố tình làm hại nước ta chứ chả có nghiên cứu, thống kê gì cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo cáo cái gì mà báo cáo, sao lại phải báo cáo, cái trò này cũng chỉ là âm mưu của mỹ và một số nước muốn tố cáo việt nam chúng ta để can thiệp mà thôi, nước lớn thì bao giờ cũng hống hách ngang ngược, đáng ra cái nhân quyền mà chúng nói thì chúng còn chẳng có nữa là đi lo cho nước khác

   Xóa
 15. Mình thấy không ít các tổ chức trên thế giới này có cái nhìn, việc làm không thực sự khách quan khiến cho dư luận không khỏi bực tức, trong đó có tổ chức đã cố tình xếp Việt Nam vào danh sách các nước “không có tự do”. Thật là buồn cười vì nhìn từ thực tế thì hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
 16. Ở nước ngoài pháp luật họ rất nghiêm với những kẻ cố tình chống phá nhà nước. Họ thích bắt ai thì bắt, thích xử những kẻ phản bội tổ quốc thế nào thì xử, nhưng khi ở nước mình đưa ra xét xử công khai một số đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thì ngay lập tức một số nước lại can dự kêu mình vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do. THật nực cười

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Mình không coi trọng như tổ chức như FH, CPJ, RSF, … vì mục đích cuối cùng của chúng chỉ là biểu dương các nước như Mỹ và Phương Tây mà thôi. Những người làm trong này cũng chủ yếu nắm quyền là người nước họ hoặc nước đồng minh của họ, nên họ nói tốt về chính đất nước họ mà thôi ấy mà.

  Trả lờiXóa
 19. Không thể vì một vài cá nhân mà nói Việt Nam vi phạm các quyền tự do báo chí, vi phạm nhân quyền... Và cũng không thể suy xét một cách thù địch, phiến diện để áp đặt những điều không đúng về Việt Nam. Và quan trọng nhất, Việt Nam là một đất nước có tự do, độc lập, con đường phát triển của dân tộc Việt Nam do chính người dân Việt Nam lựa chọn. Bất cứ quốc gia nào, thế lực nào cũng không có quyền can thiệp vào vấn đề nội bộ

  Trả lờiXóa
 20. Bên cạnh đó, các tổ chức như “Ngôi nhà tự do” (FH), “Ủy ban bảo vệ ký giả” (CPJ), “Phóng viên không biên giới” (RSF)... không có quyền hạn trong việc bình xét về uy tín của Việt Nam. Họ đã bao giờ đánh giá mọi việc bằng con mắt công bình? Hay dưới sự giật dây của một vài thế lực. Họ sủa lên như những con chó bị xích?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cái tổ chức này thường xuyên giở cái trò điên rồ đấy các bác mà, cách hàn động như thế thì ai chấp nhận làm cái quái gì cơ chứ, đúng là cái cách làm chẳng ra gì cả phải không các bạn nhỉ ?? ở gốc độ nào đó thì báo chí phải có sự quản lý chứ

   Xóa
  2. Theo mình nghĩ thì Tự do không có nghĩa là muốn làm gì theo ý mình cũng được, vậy nên phải có cách nhìn nhận khoa học và đúng đăn hơn, chứ theo cách nghĩ này thì hoàn toàn không được rồi

   Xóa
  3. Góc độ tự do nó hoàn toàn phải có cách nhìn khác đúng đắn hơn, chứ chẳng phải như một số thành phần này tuyên truyền, hoàn toàn chẳng ra cái gì cả đâu à, chứ tự do không phải là bất chấp mọi thứ chỉ quan tâm tới lợi ích bản thân.

   Xóa
  4. Cái gì nó cũng cần có cái cách nhìn cho nó hợp lý và hết sức đúng đắn các bác ạ, Tự do nhưng phải theo khuôn khổ của pháp luật, đó mới chính là cách hiểu đầy đủ nhất.đó là điều đương nhiên mà, chẳng cần bàn cãi nhiều đâu à

   Xóa
  5. Theo cách mà họ nghĩ thì dường như đúng là bất lực trước những hành động và thái độ của bọn điên rồ phá hoại, , tự do không có nghĩa là muốn làm gì thì làm, không có nguyên tắc phép tắc gì hết,

   Xóa
 21. Cái lý do tự do báo chí của chúng chẳng qua là mấy cái việc làm không hoàn toàn chính đáng mà thôi, chẳng thể nào tin được đâu mà, thể thực hiện phục vụ mục đích cá nhân không chính đáng được.. đó là điều chúng ta có thể thấy được

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn nhận một cách khách quan về các quyền tự do như thế nào là chính đáng, đó mới là điều hợp lý phải không các bạn, Cần phải nhận thức rõ hơn về tự do , tự do là sự bình đẳng về quyền lợi cái này chắc ai cũng quá hiểu mà,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế thôi, chứ quyền tự do ở nước nào chẳng như thế hả các bạn, có phải làm gì thì làm đâu mà, lạm dụng những quyền của mình cũng như thực hiện việc làm thái quá khó có thể chấp nhận được.

   Xóa
  2. Cái gì nó cũng có sự thật cả, nói lên sự thật là điều ai cũng muốn, nhưng tự do đẻ xuyên tạc thì đúng là đáng lên án , Đó là việc làm thể hiện sự ngoan cố của đám dân chủ, cái này hoàn toàn không ai chấp nhận

   Xóa
 23. Đưa ra một giả định là nếu người khác tiến hành xâm hại về quyền tự do ngôn luận của các bạn thì sao ?chẳng ai cấm quyền tự do ngôn luận, nhưng mà tự do cũng phải trong khuôn khổ.cái gì nó cũng nên có sự cụ thể chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng lấy cái tự do đó của các vị mà đi tiến hành mấy cái hoạt động chống phá đất nước, đó là điều chúng tôi muốn nói với các bạn, thứ đó tồn tại thì các quốc gia lẫn thế giới sẽ hỗn loạn mất, bởi vì khi đó, ai cũng có quyền bôi nhọ, xuyên tạcphải chăng điều này quá đúng

   Xóa
  2. Tóm lại là chẳng có cái gì là tuyệt đối cả đâu, điều đó chắc ai cũng hiểu mà, có gì phải bàn cãi đâu nhỉ, chắc cái này cần phải đánh giá lại đấy chứ .Bất kì cái gì cũng phải trong một khuôn khổ nào đó mà thôi

   Xóa
  3. Tìm đủ mọi trò mà can thiệp không à, ngoài ra thì cũng chẳng có cái gì khác hơn được đâu, điều đó là cụ thể, Đôi khi chỉ là cái cớ cả thôi mà, đúng là cần phải hết sức cẩn thận đấy các bác, chắc chắn là như thế rồi

   Xóa
 24. Ở Mỹ, Anh , Pháp , Đức... hay là gì gì đi chăng nữa thì cái gì nó cũng nằm trong khuôn khổ cả, đâu phải như lời mấy vị lu loa đâu à, Nói gì thì nói chứ tự do cũng không phải là muốn làm gì thì làm được.rất là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh giá một cách cụ thể thì các nhà dân chủ chẳng qua là đang tìm cách phá rối thôi à, ngoài ra chẳng có cái gì hơn cả đâu, cung tới mức mọi người nên có những ý kiến chứ không nên cái gì cũng đổi cho tự do gì hết

   Xóa
  2. Chỉ có các nước mồm to mới là vi phạm thôi, chứ có cái gì hơn đâu, cái này mà nói là hoàn toàn chẳng có cái gì chấp nhận được đâu mà , rất là vớ vẩn luôn đấy

   Xóa
 25. Cái này là mục đích để chúng đi tuyên truyền mấy cái thứ gì gì đấy các bác ạ, ngoài ra có cái gì hơn nữa đâu, đúng là cái hành động vớ vẩn chảng ra cái gì đâu mà, xứng đáng không cơ chứchúng có thể thực hiện hành vi đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ thích đưa mấy cái như thế ra làm gì phải không bạn Thiên Long, chán cho mấy cái việc mà chúng cứ thích ca bài ca muôn thủa đâu à, chán chưa các bác nhỉ, đúng là vớ vẩn quá đi à,:))

   Xóa
  2. Thiệt tình mà nói là dường như vớ vẩn quá đi à , hành động này mà nói là ăn nói quá chán , tự do ngôn luận là một vấn đề mà lâu nay nó là một vấn đề nóng. Điên rồ thế này mà chấp nhận được sao ????

   Xóa
 26. Vớ vẩn chưa từng thấy được các bác ạ, sao có thể như thế nhể, toàn là đâu đâu ấy, dường như nó chỉ nằm trong lý thuyết của mấy bác chém gió thôi à, có còn cái gì nữa đâu chứ ?? quá chán cho những thành phần này, hành động thế mà chấp nhận được sao ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lý Sơn

   Toàn mấy đưa suy nghĩ cái kiểu quái gì đấy à, có tin tưởng được cái gì đâu, thế mới nói là quá bẩn bựa luôn đấy , chẳng thể tin tưởng được tí nào cả đâu mà

   Xóa
 27. mấy cái tổ chức như FH, CPJ, RSF có tư cách gì mà lại ăn nói như vậy cơ chứ.VIệt Nam từ trước đến nay chẳng bao giờ có chuyện vi phạm tự do báo chí,tự do ngôn luận cả.ngoài ra những kẻ vi phạm pháp luật kia chắc chắn sẽ phải bị xử lí theo quy định rồi.chẳng gì thay đổi được cả.

  Trả lờiXóa
 28. nghe mà thật là buồn cười.Việt Nam chẳn bao giờ vi phạm các quyền tự do báo chí.tự do ngôn luận cả. các tổ chức như CPJ,RSF hay FH không biết gì về tình hình dân chủ nhân quyền ở VIệt Nam thì đừng có mà nói lung tung.và cũng đừng có can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ