Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

TÁC GIẢ "THUYẾT TRUNG QUỐC SỤP ĐỔ" DỰ ĐOÁN XUNG ĐỘT TRÊN BIỂN ĐÔNG

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ. Ảnh: CNR

Tác giả của "thuyết Trung Quốc sụp đổ" mới đây dự đoán Biển Đông có thể là điểm bùng phát Thế chiến III, trong khi Đối thoại Shangri-la được cho là sẽ thành "đấu trường Trung-Mỹ".

  Đối với thái độ cứng rắn của Mỹ trên Biển Đông thời gian gần đây, Trung Quốc cũng tỏ ra không hề kém cạnh và luôn ngang ngược tuyên bố "sẽ không dừng các hoạt động xây dựng phi pháp tại các đảo đá ở Biển Đông".
  Tờ Washington Post hôm 27/5 bình luận, hành động của Mỹ là để "đối phó với sự bành trướng trên biển của Bắc Kinh" và tái khẳng định, máy bay Mỹ "hoàn toàn hợp pháp và đúng đắn" khi tiếp cận không phận các đảo đá bị Trung Quốc xâm chiếm phi pháp trên Biển Đông.
  Tờ báo Mỹ bình luận, Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra vội vã trong việc thiết lập bá quyền ở khu vực, nhưng Bắc Kinh cũng không dám quá mạo hiểm và vẫn mong tránh được xung đột với Mỹ cũng như các bên liên quan.
  Trước đây, mỗi khi những biện pháp "ỷ lớn bắt nạt bé" của Trung Quốc vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các nước láng giềng, Bắc Kinh đều bị buộc phải "rút lui chiến thuật".
  Vì vậy, Washington Post cho rằng, Mỹ và đồng minh nên liên kết chặt chẽ để giáng đòn vào "thành trì cát" mà Trung Quốc đang ra sức xây cất một cách phi pháp trên Biển Đông.
  Hoàn Cầu: "Biển Đông có trở thành khởi nguồn của Thế chiến III?"
  Thời báo Hoàn Cầu cho hay, luật sư người Mỹ gốc Hoa Gordon G. Chang (Trương Gia Đôn) đã dự đoán - "Biển Đông sẽ trở thành khu vực tiếp theo bùng phát đối đầu quân sự nghiêm trọng".
  CHUYÊN GIA VỀ TRUNG QUỐC
  GORDON G.CHANG
  Ông Gordon Chang là một chuyên gia về Trung Quốc, tác giả cuốn sách "Trung Quốc sắp sụp đổ" (2001). Chang luôn kiên trì với dự đoán "Trung Quốc sụp đổ" của mình và vẫn thường bị báo chí Trung Quốc đưa ra chế giễu.
  "Từ nay đến khi Mỹ tung ra những hành động mạnh mẽ hơn có lẽ không còn xa nữa. Đó là điều mà Washington phải làm, bởi Trung Quốc đã xâm phạm đến những lợi ích của Mỹ (tại châu Á-Thái Bình Dương - PV)" - ông Chang nhận xét.
  Thời báo Hoàn Cầu "tố", trong bài phát biểu hôm 27/5 tại Viện Brookings (Mỹ), phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã "lôi Trung Quốc vào vấn đề Ukraine".
  "Vấn đề Ukraine có liên quan tới phòng thủ tập thể, cũng như năng lực đối đầu với xâm lược (tức việc Mỹ cáo buộc Nga 'xâm lược' Ukraine - PV) của Mỹ.
  Trong khi đó, Trung Quốc cũng sẽ quan tâm chặt chẽ đến tình hình Ukraine. Bọn họ muốn học tập kinh nghiệm từ đây" - ông Biden cho biết.
  Nghị sĩ Michael Turner thì phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban quân sự Hạ viện Mỹ dự đoán - "Trung Quốc có khả năng dùng vũ lực giải quyết mâu thuẫn với các quốc gia láng giềng ở Biển Đông và biển Hoa Đông".
  VIỆN NGHIÊN CỨU QUỐC TẾ S. RAJARATNAM
  PHÓ GS LÝ MINH GIANG
  Khả năng xảy ra đối đầu quân sự trực tiếp Trung-Mỹ trên Biển Đông là không lớn.Trung Quốc chưa tỏ rõ ý định sử dụng vũ lực để giữ các đảo đá mà nước này đã chiếm đoạt trái phép trên Biển Đông mà mới chỉ quyết liệt trên phương diện "võ mồm", xâm chiếm tài nguyên...
  Shangri-la 14: "Đấu trường" Trung-Mỹ?
  Trang Đa Chiều cho hay, Hội nghị diễn đàn an ninh châu Á thường niên hay còn được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-la lần thứ 14 (2015) sẽ được diễn ra từ hôm nay (29/5) tới 31/5.
  Theo trang này, đoàn đại biểu của Mỹ và Trung Quốc sẽ có những màn "đấu khẩu nảy lửa" về vấn đề Biển Đông vốn ngày càng trở nên nghiêm trọng, đồng thời song phương cũng sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của các bên liên quan.
  Theo Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), trước khi lên đường bay sang Singapore, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ashton Carter hôm 28/5 đã tuyên bố cứng rắn, yêu cầu Trung Quốc "dừng vĩnh viễn hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép ở Biển Đông".
  Trong khi đó, Đa Chiều cho biết, đoàn đại biểu tới Shangri-la của Trung Quốc năm nay đã trở nên "đáng gờm" hơn năm ngoái với sự dẫn đầu của Thượng tướng Hải quân, phó Tổng tham mưu quân giải phóng Trung Quốc Tôn Kiến Quốc.
  Trước thềm Đối thoại Shangri-la, Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng nhiều lần lên tiếng tỏ thái độ hằn học và giận dữ trước việc Mỹ đưa máy bay do thám vào thực thi nhiệm vụ trinh sát ở các đảo đá mà Bắc Kinh chiếm đoạt phi pháp ở Biển Đông.
  Tim Huxley - giám đốc điều hành về Châu Á  thuộc Viện nghiên cứu An ninh Quốc tế (IISS) - nói với VOA:
  VIỆN NGHIÊN CỨU AN NINH QUỐC TẾ (IISS)
  TIM HUXLEY
  Tôi không kỳ vọng đối thoại lần này có thể giảm bớt căng thẳng trên Biển Đông, nhưng mong rằng Trung-Mỹ có thể nhân cơ hội này tỏ rõ lập trường và triển khai đối thoại đa phương.
  Ông Huxley cho hay, tham gia Đối thoại Shangri-la 14 có các đại biểu đến từ châu Á, châu Mỹ và châu Âu cùng các khu vực khác, với tổng cộng 18 Bộ trưởng quốc phòng, 10 Tổng tham mưu quân đội và 4 Thứ trưởng quốc phòng.
  Báo đảng Trung Quốc Nhân dân Nhật báo hôm 28/5 đưa tin, tại Đối thoại Shangri-la, đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ tham gia tất cả các hội nghị toàn thể cũng như phân nhóm, đồng thời tiến hành đối thoại với các lãnh đạo quân đội, quốc phòng của nhiều nước.
  Nhân dân Nhật báo tuyên bố, tại Singapore, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh tuyên truyền chiến lược quân sự, chính sách quốc phòng, chủ trương đối với an ninh khu vực của Bắc Kinh.
  Theo giới quan sát, Đối thoại Shangri-la được cho là khó có đột phá bởi những gì Trung Quốc thể hiện cho thấy họ sẽ chỉ đến Singapore để huênh hoang và tuyên bố ngông cuồng về cái mà nước này gọi là "chủ quyền" đối với các đảo đá bị Bắc Kinh chiếm đoạt phi pháp trên Biển Đông.
  Những thông điệp "cửa miệng" mà Trung Quốc phát đi như "mong muốn tăng cường hợp tác đối thoại về an ninh, cống hiến cho việc thúc đẩy hợp tác an ninh ở châu Á-Thái Bình Dương" hầu như không nhận được bất cứ sự quan tâm nào từ truyền thông quốc tế.
  Trong một bài phân tích khác của Đa Chiều hôm 26/5, trang này nhận định Đối thoại Shangri-la 2015 rất có khả năng là cơ hội để Mỹ chính thức tuyên bố những chuyển biến trong chính sách châu Á-Thái Bình Dương của Washington.
  Theo Đa Chiều, các tuyên bố về chiến lược tái cân bằng châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ trước đây vốn đã được xem như "chuyện thường ngày ở huyện".
  Trang này nhận định Bộ trưởng Ashton Carter cần phải thể hiện được tư duy lãnh đạo mới để đưa các quốc gia trong khu vực xích lại gần nhau trong một mối quan hệ phòng thủ mật thiết hơn.
  Chuyên viên nghiên cứu John Schaus thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế Mỹ (CSIS) nhận định:
  TT NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC & QUỐC TẾ MỸ
  JOHN SCHAUS
  Tại Đối thoại Shangri-la năm nay, chúng tôi kiến nghị Mỹ "định vị lại" chính sách đối với châu Á-Thái Bình Dương. Trong bối cảnh đã có nhiều quốc gia và đồng minh lên tiếng hy vọng Mỹ và cộng đồng quốc tế đóng vai trò tích cực hơn trong việc gìn giữ hòa bình và tự do hàng hải tại khu vực này, thì Mỹ nên chuyển sang chú trọng đến vấn đề "làm với ai" (doing with), sau đó mới là "làm cho ai" (doing for).
  Theo ông Schaus, các đồng minh và đối tác của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương "có đầy đủ năng lực cũng như sự tình nguyện giúp Mỹ thực hiện lợi ích quốc gia của mình", và các quốc gia này cũng là một phần quan trọng để Mỹ đạt được mục tiêu.
  "Đồng thời, việc tăng cường mối liên kết giữa lợi ích của Mỹ và đối tác tại châu Á-Thái Bình Dương cũng góp phần giúp quá trình thực hiện mục tiêu chiến lược của Mỹ trở nên minh bạch và được tin tưởng hơn" - John Schaus bình luận.
  Chuyên gia này cũng kiến nghị Bộ trưởng Carter tiến hành nhiều cuộc hội đàm song phương và đa phương, với trọng tâm đặt ở 3 chủ đề lớn: An ninh trên biển; quan hệ đối tác song phương chặt chẽ hơn; hợp tác mang tính chất kết cấu.
                                                                                                       Theo: Dailo.vn

  TÁC GIẢ: Unknown // 5/30/2015 08:41:00 SA
  NHÃN :

  FACEBOOK COMMENTS

  62 nhận xét:

  1. Tình hình Biển Đông đang rất nóng, nếu TQ không có có những động thái chấm dứt chuỗi các hành động phi pháp trên biển, nếu các nước không bình tĩnh ngồi vào bàn đàm phán với nhau, việc nổ ra một cuộc chiến là điều có thể sảy ra. Nhưng mà tôi nghĩ rằng trường hợp đó sẽ rất khó bởi không nước nào muốn có chiến tranh vào thời điểm này cả.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Không biết chờ đến khi nò thì trung quốc nó mới sụp đổ cho trong khi nếu giữ nguyên được tốc độ phát triển thì trung quốc cũng sẽ nhanh chóng vượt mỹ trong vòng chục năm tới, thì làm sao mà nó có thể sụp đổ được chứ

    Xóa
  2. Đúng là tình hình biển Đông rất nóng, nhưng theo tôi nó chỉ dẫn đến những đụng độ trên quy mô nhỏ. Các bên đều tự biết mình có lợi có hại như thế nào khi đẩy mạnh sự đối dầu. Không có nhiều hy vọng trong vấn đề này.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Một bên thì nói vừa tôn trọng hòa bình trên cái miệng ngoại giao nhưng thực tiễn thì lại luôn tăng cường các hoạt động cải tạo trái phép trên biển như trung quốc thì làm sao có thể lùi bước vì những lời đe dọa của mỹ

    Xóa
  3. Chẳng hy vọng gì nhiều như vậy, nhưng nếu thật sự có một cuộc đối đầu Mỹ Trung thì điều đó sẽ tốt cho tình hình hiện tại. Trung Quốc đang ảo tưởng về sức mạnh của mình với thế giới. Cần phải cho chúng biết chúng là ai, đang ở vị trí nào, thai độ bất hảo của chúng sẽ đem lại cho chúng những gì?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. chỉ có cách dùng sức mạnh dư luận của quốc tế thì mới mong giải quyết được vấn đề biển đông mà thôi, chẳng cá nhân nước nào có thể tự mình giải quyết những bất đồng đó được cả, đó vốn dĩ là câu chuyện của rất nhiều nước

    Xóa
  4. Ôi dào. Đây cũng chỉ là một chiêu bài tạo sự hy vọng cho các nước có liên quan, đồng thời tạo ảnh hưởng của Mỹ đối với các nước đó. Chỉ sợ chính Mỹ và Trung quốc thỏa hiệp với nhau. Chứ còn có đánh nhau hay không điều này không quá quan trọng

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Vấn đề trung đông nóng bỏng bao nhiêu năm nhưng cũng chẳng phải là nguyên nhân cho cuộc chiến thế giới thứ ba nhưng vấn đề xung đột biển đông thì lại có thể là ngòi nổ cho chiến tranh thế giới, bởi vì nó liên quan đến lợi ích của rất nhiều nước lớn

    Xóa
  5. Hành động của Trung Quốc nếu vẫn leo thang, Chính quyền Trung Quốc không hành động theo hiếp ước quốc tế. Vấn đề biển đông mâu thuẫn và đưa tới đỉnh điểm của sự căng thằng chiến tranh ắt sẽ xảy ra. Và người dân vô tội lad người hứng chịu những điều đó.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Mỹ cũng muốn kiểm soát biển đông, trung quốc cũng muốn kiểm soát biển đông trong khi thực tế biển đông lại thuộc quyền chủ quyền của các nước đông nam á là chủ yếu, đúng là nhìn đâu cũng thấy lũ xâm lược tham lam

    Xóa
  6. Đối với thái độ cứng rắn của Mỹ trên Biển Đông thời gian gần đây, Trung Quốc cũng tỏ ra không hề kém cạnh và luôn ngang ngược tuyên bố "sẽ không dừng các hoạt động xây dựng phi pháp tại các đảo đá ở Biển Đông".hai thằng đều ngông thì khó đấy không đơn giản chút nào

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. thế chiến thế giới mà xảy ra do vấn đề biển đông thì không hiểu liên quan đến biển đông như chúng ta thì hậu quả nó sẽ như thế nào, đúng là biển quê hương mà thực thi chủ quyền cũng khó đến như vậy, luôn bị các nước lớn chèn ép

    Xóa
  7. Những thông điệp "cửa miệng" mà Trung Quốc phát đi như "mong muốn tăng cường hợp tác đối thoại về an ninh, cống hiến cho việc thúc đẩy hợp tác an ninh ở châu Á-Thái Bình Dương" hầu như không nhận được bất cứ sự quan tâm nào từ truyền thông quốc tế. Cái bọn khựa nói phét như cuội thì làm sao ai mà tin được

   Trả lờiXóa
  8. Tình hình biển đông đang ngày càng trở lên rất căng thẳng,và nó đang lôi kéo rấ nhiều nước tham gia vào.Chính vì vậy một thế chiến mới trên biển đông là rất có thể xảy ra.Vì vậy chúng ta cần phải cẩn thận và xử lí thật khéo để tránh trường hợp xấu nhất.

   Trả lờiXóa
  9. rõ ràng những hành động của trung quốc trên biển đông sẽ khiến cho mỹ và các bên liên quan không thể nào đứng yên được.lợi ích của mỹ và các nước khác trên biển đông đang bị đe dọa bởi những việc làm của trung quốc.và chắc chắn trong thời gian tới mỹ sẽ còn nhiều hành đông cứng rắn hơn nữa.

   Trả lờiXóa
  10. Hiện nay trên Biển Đông có chứa lợi ích của rất nhiều các quốc gia trong đó có Mỹ và Trung Quốc chính vì vậy hai nước này sẽ làm tất cả để bảo vệ lợi ích của mình trên Biển Đông đây cũng là mấu chốt của cuộc xung đột trên biển đông mà hiện này Mỹ đang thể hiện thái độ rất cứng rắn của mình bằng một loạt các hành động yêu cầu phía trung quốc chấm rứt các hành động phi pháp của mình hai quốc gia này nên tôn trọng luật pháp quốc tế và không nên để xung đột xảy ra.

   Trả lờiXóa
  11. Mới đây báo chí Trung Quốc đưa tin về việc đẩy mạnh tập kết quân sự ở Nam Hải nhằm đối phó với nguy cơ chiến tranh với Mỹ ở khu vực biên Đông, nhưng trên thực tế đó hoàn toàn là những thông tin ảo. Hoàn toàn không có sự điều động nào đáng kể để có thể coi là chuẩn bị cho một cuộc chiến. Điều này có thể hiểu sự toan tính của Trung Quốc. Họ chắc chắn sẽ không để một cuộc chiến xảy ra trong thời điểm này

   Trả lờiXóa
  12. Trong bất kể trường hợp nào cả Trung Quốc và Mỹ đều cố gắng tránh xung đột, tuy rằng trong một số trường hợp họ có nhu cầu đẩy căng thẳng lên để “làm giá” rồi sau đó tìm cách thỏa hiệp với nhau và thỏa hiệp trên lưng các nước khác. mà nước khác là ai thì chắc không nói thì ai cũng hiểu

   Trả lờiXóa
  13. Trung Quốc không dại gì để đụng độ xảy ra trên biển Đông với Mỹ. Xét một cách toàn diện, Trung Quốc có quá ít cơ hội để chiến thắng trong cuộc chiến này. Tầng lớp lãnh đạo khôn lỏi của Trung Quốc sẽ không để điều này xảy ra

   Trả lờiXóa
  14. Trung Quốc đang nổi lên như một hiện tượng không thể trối cãi. Tuy nhiên, sự trỗi dậy hòa bình mà Trung Quốc đang thể hiện dường như không thể làm Mỹ ngồi yên đươc. Họ luôn tiến hành các hoạt động gây hấn với các nước trên Biển Đông và luôn thể hiện tư tưởng bành trướng. Vì vậy, trong tương lai, việc Trung Quốc và Mỹ đụng chạm là không thể tránh khỏi

   Trả lờiXóa
  15. Biền đông như cái mò vàng mà thằng tàu khựa định biến thành cái ao nhà minh thì làm sao thằng Mỹ để yên. Hơn nữa rất nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á cũng có lợi ở vùng biển này. Tất cả hãy chờ xem

   Trả lờiXóa
  16. Tác giả của "thuyết Trung Quốc sụp đổ" mới đây dự đoán Biển Đông có thể là điểm bùng phát Thế chiến III, trong khi Đối thoại Shangri-la được cho là sẽ thành "đấu trường Trung-Mỹ". Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết. Chỉ khổ các nước nhỏ

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. @Hang Collin:

    Chưa có cái gì gọi là thực tế ở đây cả, toàn là bày đặt mấy cái trò vớ vẩn cả không à, thế mà chấp nhận được sao ?Những thằng đó mà nói yêu nước thì tao vả vỡ mồm

    Xóa
   2. Cách làm của người TQ liệu rằng có xứng đáng không,? tiệt nhiên chúng ta tự hiểu đây là cái bản chất gian manh của chúng, Trung Quốc nên dừng hành động cải tạo bãi đá đó thành nơi đặt căn cứ quân sự trái phép của mình trước khi quá muộn.đã quá gian manh rồi sụp đổ là đúng

    Xóa
   3. Học thuyết của Mỹ thì vẫn chỉ là học thuyết thôi, đâu có cái gì khác hơn, toàn chỉ là mấy cái việc làm và hành động vớ vẩn không à , kiểu này đáng lên án cái bản chất của chúng, cơ mà âu cũng là cái thế cân bằng cả

    Xóa
   4. Đâu cần phải có cái hành động ngu muội như thế, chẳng những không làm được gì mà còn có những cái hành động điên rồ, thế mới gọi là đáng lên án. kể cả Mỹ có trả giá cao đến mấy, thế nên đừng mơ mộng nữa

    Xóa
   5. Hành xử chẳng khác gì thằng côn đồ, cách làm như vậy hoàn toàn chẳng xứng đáng tí nào cả, quả là đáng lên án các bạn ạ, không coi các nước láng giềng ra gì. Đúng là hành xử chẳng khác nào một tên côn đồ.

    Xóa
  17. Thời báo Hoàn Cầu cho hay, luật sư người Mỹ gốc Hoa Gordon G. Chang (Trương Gia Đôn) đã dự đoán - "Biển Đông sẽ trở thành khu vực tiếp theo bùng phát đối đầu quân sự nghiêm trọng". Tình hình có thể sẽ nguy hiểm đây.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Cách làm của TQ thực sự là thiếu tình thuyết phục, dường như chẳng có cái gì gọi là có giá trị thực tế, Những hành động ngang ngược của TQ chắc chắn sẽ phải trả rất là vớ vẩn

    Xóa
   2. Thông Điệp hay giả thuyết này liệu có đúng trên thực tế không các bạn ? điều đó quả là cần phải xem xét.TQ hành động khiêu khích với thế giới và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới., thật khó có thể tin được

    Xóa
   3. Cái thuyết này chắc TQ run đái ra quần các bạn nhỉ, cách làm của TQ hoàn toàn chẳng có cái gì xứng đáng cả?Giới cầm quyền Trung Quốc từ lâu rêu rao về cái gọi là trỗi dậy trong hòa bình, quá chán

    Xóa
   4. Đối với TQ cái việc làm của chúng quả nhiên là chẳng ra cái gì cả các bác ạ, liệu rằng có xứng đáng không đây,hàng ngày trung Quốc càng thể hiện cho sự ngang ngược đó của mình quả nhiên là rất vớ vẩn

    Xóa
   5. Khựa có những bước đi thiếu thân thiện quá các bác ạ, làm sao có thể thể này được ?? chắc chắn rằng đó là điều không thể rồi, lên tiếng về những hành động của Trung tàu đó cái này mà nói là hết sức vớ vẩn không à

    Xóa
   6. TQ đang hành động và có những bước đi hoàn toàn sai trái, đây là điều rất đáng lên án , tất nhiên là phải như thế rồi xâm hại đến chủ quyền và quyền tài phán của việt nam tại vùng biển này

    Xóa
   7. Chủ quyền của quốc gia dân tộc hoàn toàn không thể để các thế lực có những hành động như vậy , điều đó là tất nhiên rồi, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền Biển đảo chỉ có điều do Việt NAm , các thế lực hoàn toàn không thể can thiệp

    Xóa
   8. TQ nên xem lại tâm lý của nước khac, và đặt mình ở vị trí của họ, cần phải như thế lắm chứ ?Xung quanh Trung Quốc là những chiếc gương nên soi đâu cũng thấy khủng bố ,ly khai.điều này à hết sức cần thiết

    Xóa
   9. Quan Tâm đến tình hình biển Đông là điều dĩ nhiên rồi, bất kể nước nào cũng vậy mà, đó là điều không đùa được, quan tâm và cạnh tranh tầm ảnh hưởng của mình ở Biển Đông

    Xóa
   10. Chẳng ai chấp nhận được cái trò ngu si của TQ đâu, cứ làm mấy cái việc chẳng ra cái gì cả thế mà chấp được sao ?tất cả không chấp nhận được, cho dù cthế nào đi chăng nữa !

    Xóa
  18. Trung quốc thì thích dùng bạo lực để xâm chiếm rồi, chỉ là nếu chúng làm thế thì chúng sẽ gặp phải sự đáp trả của cả thế giới mà thôi, chính vì thế mà chúng cứ có những hoạt động âm thầm như vậy, rất yên tĩnh nhưng cũng rất ngông cuồng.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Mấy trò mèo này dường như có làm được cái gì xứng đáng đâu, tất nhiên đều là đểu giả cả thôi, toàn mấy cái trò vớ vẩn không à, . việt Nam cũng không thể chấp nhận cho được việc làm đó của TRung Quốc

    Xóa
   2. Đếch hiểu chúng nó đang nghĩ cái chóa gì nữa óc này mà nghĩ được cái gì hay hơn cơ chứ ? đúng là quá chán. TRung Quốc bất chấp tất cẩ, cấm đánh bắt cá phi pháp trên biển đông

    Xóa
  19. có lẽ TQ không ngờ được Mỹ lại có những động thái mạnh mẽ đến như thế với những việc làm của mình ở Biển Đông. Có thể họ cũng đã tính đến chuyện Mỹ sẽ can thiệp có những động thái về vấn đề này, vì Mỹ cũng muốn nắm giữ Biển Đông mà, nhưng có lẽ cái tính đó chưa thực sự sát với thực tế diễn ra.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Đối với TQ , cái thuyết bành trướng Đại Hán vẫn ăn sâu vào tư tưởng, chẳng lo làm ăn gì cả, Việt Nam sẽ chẳng bao giờ nhân nhượng với những hành động tham lam, tư tưởng ác ôn như TQ đâu à

    Xóa
   2. Tháu độ và cái hành động của TQ dường như quá đáng, hoàn toàn không chấp nhận được, thế là thế quái nào đây các bạn ?đúng là quá điên rồ mà, Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm vùng biển nước ta như thế được

    Xóa
   3. Đúng là cái bản chất ăn cướp này chẳng ai chấp nhận phải không các bạn nhỉ ? quá đáng thật đấy, chẳng ai ủng hộ cũng chẳng ai cho phép chúng có cái quyền ăn cướp trắng trợn như thế

    Xóa
   4. Dừng trước những hành vi của TQ ai cũng phải hết sức cẩn thận cả, điều này là hoàn toàn đúng đắn các bạn ạ. chúng ta phải luôn luôn chủ động và cảnh giác trước những âm mưu và hành dộng của chúng

    Xóa
   5. Không dễ dàng để lên án được cái hành động quá vớ vản này của chúng, dường như đó là sự ngu học quá đà, Úng là đối phó với chúng không hề dễ dàng gì khi mà chúng nó mạnh như vây. chẳng chấp nhận được

    Xóa
   6. Cái gì mà chúng yêu chuộng hòa bình cơ chứ, toàn giả nai vừa vừa thôi chứ, có sự quá đáng rồi đấy, phải chăng đây là sự khùng, Nếu chúng yêu hòa bình sao lại xây dựng đảo nhân tạo trên chủ quyền nước khác thế chứ

    Xóa
  20. Trung Quốc không hẳn là sợ riêng Mỹ mà là sợ phản ứng của quốc tế. Và nếu như những hình ảnh vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại Biển Đông bị Mỹ đăng trên phương tiện truyền thông nó không có lợi cho Trung Quốc

   Trả lờiXóa
  21. Nói chung thì trong mối quan hệ giữa các nước như hiện nay thì trung quốc nó làm gì thì cũng cần phải đo phản ứng của Mỹ và các nước có liên quan chứ sao/ Điều đó khiến cho Trung QUốc phải lo sợ và có tật giât minh chứ. nếu các nước lên án quá ghê gớm thì đương nhiên cũng phải khiến cho chúng nó lùi bước phần nào

   Trả lờiXóa
  22. Khi mà hiện nay Trung Quốc là một nước lớn như vậy thì chỉ có các nước lớn khác trên thế giới mới có thể chế ngự được chúng mà thôi. Nếu nói đến Nga thì trong tình cảnh này Nga hoàn toàn không thể lên tiếng được gì vì Trung QUốc và Nga đang có mối quan hệ thân thiết. Giờ đây chỉ có Mỹ là có thể gây áp lực lên KHựa được

   Trả lờiXóa
  23. Vấn đề đang hết sức nhạy cảm có vẻ cả hai phía là Trung Quốc và Mỹ đều thể hiện sự cứng rắn của mình trong các tuyên bố. Nhưng theo tôi chiến tranh vẫn khó có thể xảy ra đây là điều mà cả hai bên đều không hề mong muốn chút nào. ĐÒi hỏi nước ta cần có những tính toán cho vấn đề trên

   Trả lờiXóa
  24. Trung quốc dạo này đúng là ngang ngược thật quá đáng. Dám bồi đắp cả một hòn đảo như thế chứ. CHÚng đúng là gan thật. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nhất định các nước trên thế giới sẽ không để cho chúng nó yên đâu nhé. Nhất định chúng sẽ phải trả giá cho các hành động như vậy

   Trả lờiXóa
  25. Có lẽ một phần nào đó các nhà lãnh đạo trung quốc đã bất ngờ trước động thái cứng rắn của mỹ đối với vấn đề ở Biển ĐÔng. Thằng Trung quốc nó có tỏ vẻ cứng như thế thôi nhưng nghe Mỹ ho một phát thì chúng cũng cần phải dè chừng chứ đùa đâu. Nếu chiến trnah xảy ra thì không biết thế nào mà lần được

   Trả lờiXóa
  26. Mỹ là một nhân tố quan trọng trong việc kiềm chế trung QUốc đó là điều đương nhiên rồi. NHưng mà vấn đề nằm ở chỗ là Mỹ có thực sự cứng rắn đối với các hành động của trung quốc trên Biển ĐÔng hay không mà thôi. Nhưng thông qua một số phản ứng của Mỹ gần đây thì có lẽ Mỹ đã vào cuộc

   Trả lờiXóa
  27. Trong tình cảnh như ngày hôm nay thì nước Việt NAm ta đứng trước sức mạnh của hai ông lớn như Mỹ và Trung QUốc cần có những cân nhắc cho phù hợp với vấn đề của mình. Cần biết cách tận dụng sức mạnh của Mỹ để kiềm chế ông bạn láng giềng khó chơi như thằng Trung QUốc này

   Trả lờiXóa
  28. máy bay quân sự vào vùng Biển Đông để theo dõi Trung quốc cũng như phủ nhận chủ quyền với các đảo đá mà trung quốc đang chiếm đóng bất hợp pháp. Có lẽ lần này Mỹ sẽ hành động quyết liệt để ngăn chặn sự lớn mạnh cũng như sự ngang ngược của trung quốc

   Trả lờiXóa
  29. Việt Nam cần có những nhận định chính xác diễn biến tình hình của các bên liên quan để đề ra chủ trương, sách lược hợp lý nhất, để có thể bảo vệ được chủ quyền biển, đảo của mình. Tuyệt đối không được để Trung Quốc lấy một tấc đất, tấc biển của chúng ta.

   Trả lờiXóa
  30. https://www.facebook.com/PageVietNamTrongTimToi?fref=nf

   Trả lờiXóa
  31. Mỹ cần có những hành động cứng rắn và thiết thực hơn nữa đối với Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông hiện nay. Với chiến lược xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ muốn tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên thế giới, vậy thì với âm mưu thôn tính Biển Đông của Trung Quốc chắc chắn sẽ không thực hiện được.

   Trả lờiXóa
  32. Những nhận đinh trên hoàn toàn có cơ sở dựa trên những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông. Trung Quốc đang tích cực cải tạo và mở rộng các đảo nhân tạo để biến chúng thành căn cứ quân sự trên biển đe dọa trực tiếp đến hòa bình và ổn định trên biển Đông, vi phạm chủ quyền lãnh thổ của rất nhiều nước. Các nước liên quan sẽ không đứng nhìn lợi ích của nước mình bị Trung Quốc xâm hại, nên dẫn đến mộc cuộc chiến tranh là hoàn toàn có cơ sở.

   Trả lờiXóa

   

  Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

  Rank Blog

  Lượt xem

  .
  Chia sẻ