Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

NHỮNG KẺ ĐỘI LỐT "NGƯ DÂN" TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN LÀ AI?

(VTC News) - Báo chính thống Trung Quốc dẫn lại bài trên báo Mỹ thông tin chi tiết về những kẻ đội lốt ‘ngư dân’ đáng sợ Trung Quốc hoạt động trên Biển Đông.
Trang National Interest của Mỹ dẫn nguồn các chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu Trung Quốc, Đại học Havard đăng bài viết với tiêu đề: “Dân binh biển: Lực lượng tiên phong ‘bạo vệ quyền lợi trên biển’ của Trung Quốc”.
Theo đó, tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc đang là nơi sử dụng nghề cá như một bàn đạp để khẳng định chủ quyền tại Biển Đông.
Điều đáng lưu tâm là Hoàn Cầu thời báo, tờ báo chính thống của Trung Quốc đã đăng lại toàn văn bài viết này. Như vậy, có thể hiểu rằng Trung Quốc đã gián tiếp thừa nhận ‘dân binh biển’ và chiêu thức xâm chiếm Biển Đông này.
Đây là một trong những biện pháp của Trung Quốc để khẳng định chủ quyền phi lý ‘đường lưỡi bò’. Lực lượng này có những tiềm năng riêng biệt. Có thể kể đến là: tăng cường quản lý hành chính, năng lực chấp pháp trên biển; Thông qua xây dựng các điểm đảo để thiết lập trạm phát sóng 3G.
Xây dựng nghề cá với đội tàu thuyền lớn nhất thế giới luôn là chính sách ngoại giao chính yếu của Bắc Kinh, bởi những tuyên bố chủ quyền của nước này luôn xoay quanh nghề cá ở Biển Đông.
Điều nguy hiểm nhất, Trung Quốc âm thầm dùng lực lượng ‘dân binh biển’ với trang bị, tổ chức theo chuẩn quân đội để tăng sức mạnh cho các tàu cá nước này.
Lực lượng nữ dân binh biển Trung Quốc cũng được trang bị súng AK, ảnh: internet
Sự ra đời của cái gọi là ‘dân binh biển’ ít nhiều có liên quan tới chính sách của Trung Quốc kể từ khi nước này giành được độc lập với sự viện trợ to lớn của Liên Xô.
Khi mới giải phóng, hải quân Trung Quốc mới chỉ có những trang bị, vũ khí thuộc dạng cơ bản. Quốc dân đảng khi đó dù phải rút chạy ra Đài Loan nhưng vẫn có sức phong tỏa các cửa biển của Trung Quốc, thậm chí cướp đoạt các tàu buôn từ Đại lục.
Điều này dẫn đến việc Trung Quốc buộc phải thành lập những đội tàu cá có vũ trang – tức dân binh biển. Nó không chỉ giúp tàu cá Trung Quốc tự bảo vệ mình, mà còn mang ý nghĩa thực tế rèn luyện cho hải quân Trung Quốc khả năng tác chiến trên biển.
Vào thời kỳ sôi động của những năm 60, 70 thế kỷ trước, xây dựng những đội tàu cá vũ trang càng là điều cấp thiết với Trung Quốc, bởi khi đó, nước này không muốn công khai nâng cao năng lực hải quân – điều dễ bị coi là ‘công cụ của chủ nghĩa đế quốc’.
Lương thực thiếu thốn cũng là nguyên nhân khiến Trung Quốc buộc phải tăng mạnh năng lực của tàu cá, mà phát triển tàu cá sẽ ít bị công kích về mặt chính trị.
Những cuộc tập kích nhằm vào các tàu quân sự của Quốc dân đảng ở Đài Loan hay thậm chí là cuộc chiến cướp đoạt trái phép Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, đều có vai trò của lực lượng dân binh biển.
Cho dù những năm qua, hải quân và hải cảnh Trung Quốc có những bước phát triển nhảy vọt, nhưng dân binh biển vẫn là lực lượng vũ trang không thể thay thế của Bắc Kinh.
Bắc Kinh cũng không tiếc tiền của đầu tư hoàn thiện lực lượng này theo hướng hoàn thiện hóa, tiêu chuẩn hóa, quy phạm hóa. Phát triển mạnh dân binh biển, cũng là sách lược ngoại giao quan trọng được ghi trong sổ tay của lãnh đạo hải quân và tầng lớp lãnh đạo của nước này.
Trung Quốc rất coi trọng dân binh biển, bởi lẽ nó không thu hút nhiều sự chú ý, không tạo hiệu ứng đề phòng hay làn sóng phản đối bằng việc phát triển hải quân.
Tàu ngư dân Trung Quốc trên Biển Đông, ảnh: internet
Trong khi đó, Trung Quốc cho rằng nếu phát triển hải quân quá nhiều sẽ dẫn đến một liên minh chống Trung Quốc trong khu vực. Chính quyền Hải Nam và quân đội tỉnh này năm 2014 đã đồng loạt cấp thêm kinh phí, nâng cấp, chiêu mộ dân binh biển với lý do “bảo vệ quyền chủ quyền và lợi ích Trung Quốc ở Nam Hải (Biển Đông)”.
Những dân binh biển nói trên, được cho là những thủy thủ dũng cảm, yêu nước, sẵn sàng chống lại tàu hải quân, hải cảnh của “quốc gia khác” vào vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.
Trung Quốc cũng không giấu diếm mục đích dùng dân binh biển để tăng cường khống chế các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Có thể nói, trong mắt giới nghiên cứu Mỹ, dân binh biển không khác gì chiếc vòng bảo vệ cửa ngõ phía Nam của Trung Quốc.
Các chuyên gia Mỹ cũng cảnh báo, lực lượng dân binh biển ngày càng lớn của Trung Quốc cũng sẽ trở thành mũi tiên phong trong các yêu sách chủ quyền phi lý của nước này tại Biển Đông, bên cạnh việc xây dựng bộ máy hải quân khổng lồ. Theo các tài liệu chính thống ở Trung Quốc, dân binh biển chính thức được thành lập tháng 7/2013, tức gần một năm sau khi Trung Quốc đơn phương thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa với phạm vi quản lý (tự xưng) bao trọn cả Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. 
Tờ Wall Street Journal của Mỹ cũng từng đăng bài phân tích về bước đi thâm hiểm của Trung Quốc ở Biển Đông thông qua dân binh biển – thực chất là quân sự hóa ngư dân. 
Theo đó, dân binh biển Trung Quốc ngày càng được hiện đại hóa, tiếp nhận cả những nhiệm vụ vận chuyển vật tư xây dựng các công trình trái phép ở Trường Sa, thậm chí là thu thập tin tức tình báo trên biển.
Lực lượng này cũng được huấn luyện tác chiến để khi cần thiết biến thành ‘chiến tranh nhân dân trên biển’ với khả năng thả thủy lôi chống lại tàu nước ngoài. Tờ Wall Street Journal nói Trung Quốc đang gấp rút xây dựng, vũ trang hóa cho dân binh biển, đưa lực lượng này về dưới sự chỉ huy trực tiếp của tư lệnh cấp quân khu. 
Hiện nay, Trung Quốc đang có hàng ngàn tàu dân binh biển với trang bị định vị vệ tinh Bắc Đẩu do nước này tự sản xuất. Điều này có nghĩa là Trung Quốc có thể lập đội hình, truyền tin giữa các đội dân binh biển với nhau trong trường hợp có sự cố trên biển.
Dân binh biển Trung Quốc cũng được trang bị nhiều kỹ năng, từ việc nhận biết các loại tàu thuyền cho đến trang bị vũ khí hạng nhẹ. Để đảm bảo lòng trung thành của dân binh biển, một số người trong lực lượng này còn được đào tạo về chính trị, quốc phòng
Theo: xembaomoi.com

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Đây đều là lực lượng đã được qua đào tạo về quân sự của bọn Trung Quốc chứ ngư dân biển cái gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả biết chúng có cho lực lượng quân đội hóa trang thành lực lượng ngu dân để hành nghề đánh bắt cá trên biển nhưng thực chất là cái đội vũ trang cũng nên, lực lượng lớn như trung quốc thì chúng còn sợ nước nào

   Xóa
 2. “Dân binh biển: Lực lượng tiên phong ‘bạo vệ quyền lợi trên biển’ của Trung Quốc”. Những dân binh biển nói trên, được cho là những thủy thủ dũng cảm, yêu nước, sẵn sàng chống lại tàu hải quân, hải cảnh của “quốc gia khác” vào vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền" Bọn này được trang bị tận răng vũ khí để xua đuổi thậm chí sẵn sàng nổ súng để bảo vệ các tàu khi xâm nhập vào các vùng mà bọn chúng tuyên bố chủ quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con hổ giấy TQ cũng quá âm mưu đấy các bạn ạ, thiệt tình mà nói thì nó cũng có làm nên cái gì đâu à, sự mưu mô, xảo quyệt của Trung Quốc thì ai cũng thấy rõ, vì thế Trung Quốc không cần phải khoe như thế. hành động quá chán cho các thành phần này

   Xóa
  2. Đoàn kết là sức mạnh của mọi thời đại, cần như thế lắm chứ, phải không các bạn ?bằng mọi cách thì chúng ta vẫn phải phát huy sức mạnh dân tộc để không bị chúng lấn áp được

   Xóa
  3. Nói chung là các bác ấy chỉ tìm mọi cách để chống đối phá hoại nước Việt Nam mình thôi, ngoài ra thì cũng chẳng có cái gì khác hơn là như thế, mà nói cho cùng thì đây cũng là quy luật cả thôi

   Xóa
  4. Hành động và việc làm của những con người này dường như chẳng ra cái gì cả các bạn ạ, có xứng đáng không đây ? thế giới lại biết được ông Trung Quốc càng không phải là quân tử, không phải là nam tử hán.

   Xóa
  5. Những việc làm của TQ dường như là quá đáng và vượt quá giới hạn các bạn ạ, có được cái gì đâu mà như thê snhir ?? Trung Quốc là loại ăn cướp lại còn to tiếng dạy người, cái loại khốn nạn. đúng là quá chán

   Xóa
  6. Đảng TRỌng LÚ đã lộ nguyên hình là một đảng cướp! Không còn “ăn không chừa thứ gì” nữa mà đang “cướp sạch, không chừa thứ gì” để chuẩn bị lo hậu sự.

   Từ nay đến ngày Đảng TRỌng LÚ tổ chức ĐH 12-cũng là ngày đại tang của Đảng LÚ, toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết phình trương, thối tha của Đảng TRỌng LÚ.

   Xin mượn lời của Phương Uyên để thay lời kết thúc: Đảng Chó TRỌng LÚ đi chết đi !

   Ngày đó đang đến rất gần… rất gần.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Chém Cây, Bán Nước như điên,

   Gạc MA dân Khựa không viên đạn nào (?)

   TRỌng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

   Sống... bợ đít Tàu, chết... chẳng ai thương. (Người Đất Cát - Bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Trung Quốc đã trang bị vũ khí, quân đội ngầm cho ngư dân của mình. Như vậy tàu ngư dân không chỉ đơn thuần là người dân ra biển đánh bắt cá mà thực chất là đội hải quân của Trung Quốc. Thật nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ đừng bao giờ đưa cái ngực to của mình ra mà quậy phá , tưởng là muốn làm gì thì làm, điều đó là rất khó có hiểu không ? Nếu Trung Quốc cố tình xâm chiếm Biển đảo thì dân tộc Việt Nam Quyết tâm đánh dù chỉ còn 1 người Việt Nam cuối cùng

   Xóa
  2. Định chơi trò bẩn với quân và dân vn à, đừng có hòng nhé, cái đám ngu chưa từng thấy. Đúng là giới cầm quyền Trung Quốc thật sự quá hung bạo chúng ta cần phải hết sức cảnh giác đúng là óc sến

   Xóa
  3. Cái trò này của TQ chẳng qua cũng chỉ muốn bành trướng mà thôi, ai chấp nhận cái bản chất của hắn cơ chư,s cái này ,à chấp nhận được sao ? điều này làm cho người dân trung quốc càng thất vọng về chính quyền của họ thôi

   Xóa
  4. Chắc các thành phần này cứ tìm đủ mấy cái trò này mà phá rối hả các bác , đúng là đáng buồn qquas các bác ạ . không quan tâm đến mong ước của nhân dân thì chắc chắn sẽ không có tương lai

   Xóa
 4. Bọn ngư dân Trung Quốc trên biển đông đều được trang bị vũ khí được huấn luyện quân sự, chúng là một bộ phận trong quân đội Trung Quốc chứ không phải là ngư dân bình thường đi đánh bắt cá nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lởn vởn khắp các đảo có chủ quyền của việt nam, chỉ chờ chực có cơ hội việt nam mất cảnh giác thì không biết chúng chiếm mất đảo lúc nào, đúng là trò bẩn thỉu của trung quốc đã như vậy thì chúng ta phải không bao giờ được mất cảnh giác

   Xóa
 5. Với tàu cá được trang bị vũ khí, ngư dân được huấn luyện tác chiến để khi cần thiết biến thành ‘chiến tranh nhân dân trên biển’ với khả năng thả thủy lôi chống lại tàu nước ngoài. Thế này sao có thể gọi là ngư dân biển được nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Dân binh biển mà không khác gì lực lượng cảnh sát biển, được trang bị vũ khí, được trang bị kiến thức đấu tranh một cách thuần thục...vậy mà mang tiếng là ngư dân biển. Họ biết sử dụng vũ khí, các thiết bị quân sự được họ trợ, nhưng e rằng trong số họ có ít người biết đánh bắt cá. Bởi mục đích trên biển của họ đâu phải là bắt cá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chiến thuật biển người và dã tâm của trung quốc thì chẳng có gì mà chúng chẳng làm, cái gọi là có sự hiện diện của người trung quốc thì là lãnh thổ của trung quốc thì kinh khủng quá rồi, đúng là không chấp nhận được

   Xóa
  2. Trung Quốc đã giảm bớt dân số rồi sao mà nó vẫn tham lam vô độ, không thể chấp nhận được. Cộng thêm cái bản tính mưu mô nham hiểm khiến người ta nhìn thấy là muốn tránh xa rồi. Giờ với âm mưu độc chiếm biển Đông một cách trắng trợn, không có gì là chúng không dám làm.

   Xóa
 7. Đúng là lũ tàu khựa chó má, cái quái gì chúng cũng nghĩ ra cho bằng được, cái gì mà dùng dân binh chứ, chỉ là một chiêu trò nhằm thôn tính biển đông thôi. Đúng là cáo già thật, dùng người dân thế này thì ai lên tiếng chúng cũng có cái cớ để nói. Thực sự thì không hiểu lũ tàu khựa này nó tham đến mức nào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu bẩn quá, không khác gì lực lượng hải quân và cảnh sát biển nhưng lại như là ngư dân, chúng chẳng khác gì đang trang bị cho ngư dân vũ khí để tiến hành chiến tranh trên biển nếu có biến động cũng nên, đúng là khó chơi với thằng trung quốc này quá

   Xóa
 8. Việc làm này của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, sao chúng lại dùng ngư dân để thay cho người lính chứ. Như thế này thì chứng tỏ chúng chẳng coi tính mạng của người dân là gì cả? Lũ này thâm độc thật, vì mục đích của mình mà bất chấp tất cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi thế nước lớn của chúng là thế đấy, như mỹ hay nga thì chúng cũng chẳng còn sợ nữa là mấy nước nhỏ như ở đông nam á, vậy mà một số nước trong đông nam á lại vì lợi ích riêng mà chia rẽ ra , làm lợi cho trung quốc nữa

   Xóa
  2. Nếu như chúng ngang ngược như thế thì không chỉ là các nước đông nam á mà cả các nước khác trên thế giới cũng nên đoàn kết lại thì mới giải quyết được vấn đề chứ, không lẽ lại để trung quốc ngang nhiên lộng hành chiếm trọn biển đông như thế

   Xóa
 9. Đúng là lắm mưu nhiều kế, thâm độc nham hiểm. Nếu như VIệt Nam ta, những người ngư dân, lấy biển cả làm cuộc sống của mình, sẵn sàng bám biển để bảo vệ những sải biển của dân tộc, cha ông thì Trung Quốc lại cử những kẻ đội lốt ngư dân ra để chiếm biển. Đúng là những trò bẩn , hèn hạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì từ trước tới giờ, nhân dân thế giới đều biết người Trung Quốc toàn những trò hèn hạ. lúc trước thì mang xương , đồ cổ để ném ở một vùng nòa đó, rồi bày đặt mấy cuộc truy tìm để bù lu bù loa rằng xưa kia tổ tiên Trung Quốc đã từng thế này thế nọ. Giờ dù có người trung quốc trên biển , nhưng làm thế cũng chẳng khẳng định được gì đâu.

   Xóa
 10. Trong thời gian gần đây Trung Quốc tăng cường đầu tư cho ngư dân và huấn luyện cho ngư dân sau đó đưa ngư dân vào cùng biển tranh chấp đó là một chiêu bài mới của Trung Quốc nhằm thực hiện âm mưu của mình cho nên chúng ta cần cảnh giác và cẩn thận trước những thủ đoạn này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế nếu như mà chúng ta không có những biện pháp thật sự có hiệu quả thì với sự ngang ngược và chuẩn bị của chúng thì có lẽ là rất rất nguy hiểm đối với chung ta

   Xóa
 11. Để có thể đẩy mạnh âm mưu chiếm lấy biển đông mà chúng đã biến chính những ngư dân của mình thành dân binh biển bất đắc dĩ. Chúng dùng mọi thủ đoạn, nhồi nhét những tư tưởng sai trái vào đầu những ngư dân chất phác để làm tay sai cho chúng, mong rằng những người dân đó sớm nhận thức được sự sai trái đó và dừng những hành động đó lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế đấy ..những hoạt động của Trung Quốc có sự tinh toán từ rất lâu rồi
   Ý đồ của chúng muốn chiếm biển đông và đảo của chúng ta không phải chỉ là nhất thời thèm muốn và nó đã có sự tính toán từ rất lâu

   Xóa
 12. Đến những người ngư dân quanh năm ôm biển, chỉ biết kiếm sống bằng những con cá con tôm, cả cuộc đời lênh đênh với sóng với gió, sống một cuộc sống đơn giản chất phác, thế mà giờ cũng được đào tạo, huấn luyện, trang bị vũ trang.

  Trả lờiXóa
 13. Phải hết sức cảnh giác với chúng, chúng biến những tàu ngư dân thành tàu có vũ khí, vậy thì làm sao chúng ta phân biệt được, nham hiểm quá, vậy là chúng lại định làm trò gì nữa đây, liệu những ngư dân này có phải là do chúng giả trang mà thành hay không.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc đang có những bước đi thâm hiểm ở Biển Đông thông qua dân binh biển - thực sự là quân sự hóa ngư dân. Lực lượng này cũng được huấn luyện tác chiến để khi cần thiết biến thành ‘chiến tranh nhân dân trên biển’ với khả năng thả thủy lôi chống lại tàu nước ngoài. Điều này càng cho thấy tham vọng độc chiếm biển Đông của Trung Quốc ngày càng được nước này hiện thực hóa.

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động này của TRung QUốc quả thực là rất nham hiểm...nếu như mà Việt Nam chúng ta không có những đối sách thích hợp để đối phó với bọn Trung Quốc ngang ngược này thì tình hành sẽ nóng có thể gây xung đột không trừng ...Mong là tình hình sẽ ổn

  Trả lờiXóa
 16. Bọn Trung Quốc này xưa nay đã được mệnh danh là lắm chiêu trò rồi mà ..bởi thế những thủ đoạn này của chúng hiểu nhiên là rất nham hiểu
  Và hẳn là còn nhiều cái chiêu trò độc khác mà chưa được phát hiện công khai trong cái âm mưu bành trướng biển động của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ chúng ta cũng nên có những kế hoạch tương tự với Trung Quốc. Dù sao đây cũng là một sách lược tốt trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, vừa đảm bảo được an toàn cho ngư dân bám biển. Chúng ta không có ý gây sự, nhưng chúng ta cũng không để kẻ khác tùy ý trên vùng biển của chúng ta

  Trả lờiXóa
 18. Đọc comment thấy nhiều bạn có suy nghĩ quá đơn giản. Đừng bao giờ coi Trung Quốc là một con hổ giấy. Điều đó thật là ấu trĩ. Đúng là chúng ta cũng nên học tập cách Trung Quốc đang làm. ĐIều này thật sự đáng học hỏi

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ nên tạo thêm sức ép về vấn đề biển Đông, tăng cường chiến tranh thông tin, thổi thêm chút nữa những tham vọng của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực cảm thấy áp lực. Điều này dễ dàng dẫn đến một liên minh quân sự chống lại Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc không hề giấu diếm mục đích dùng dân binh biển để tăng cường khống chế các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam , như đã làm từ lâu đó là biến vùng không tranh chấp thành vùng có tranh chấp rồi chiếm đoạt bằng vũ lực , đó thực sự là hành vi không thể chấp nhận được của trung quốc

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. tất cả các hành động trên của trung quốc đều là hướng tới mục đích bá chủ biển đông.dân binh biển cái gì cơ chứ.chúng đang lợi dụng điều đó để tăng cường sức mạnh và sự hiện diện của chúng trên biển đông nhằm mục đích bá chủ.đúng là cái bọn tàu khựa đáng ghét,

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là cái bọn tàu khựa chúng nó quá thâm độc và nham hiểm.chúng liên tục có các hành động ngang ngược nhằm thực hiện cái yêu sách đường lưỡi bò cũng như tham vọng bá chủ biển đông.giờ thì chúng lại lợi dụng ngư dân để có được sự hiện diện của mình trên biển đông.đúng là lũ đáng ghét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn chúng ngày đêm nghĩ ra các chiêu bài đối trọng với các nước, trong đó có Việt Nam của chúng ta, chúng đang lợi dụng đất nước chúng đông dân để dùng lực lượng này hòa vào lực lượng ngư dân sau đó đào tạo, trang bị vũ khí để dùng cho mục đích cướp chủ quyền của nước khác đây mà.

   Xóa
 26. Trung Quốc cũng không giấu diếm mục đích dùng dân binh biển để tăng cường khống chế các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam , đó thực sự là hành động thiếu tôn trọng chủ quyền quốc gia khác , không tuân thủ pháp luật quốc tế , là điều không thể chấp nhận được trong tình hình hiện nay

  Trả lờiXóa
 27. Lực lượng nữ dân binh biển Trung Quốc cũng được trang bị súng AK thì khác gì là quân đội đi đánh bắt thủy, hải sản trên biển Đông đâu chứ, nếu là như vậy thì đúng là Trung Quốc đang ngày càng có những hành động ngang ngược bằng cách ngụy trang ngư dân nhưng thực chất là một lực lượng vũ trang của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. sự ngang nhiên , hống hách của Trung quốc là không thể chấp nhận được , và chắc chắn không một quốc gia nào trên thế giới có thể đồng tình với cái chính sách cư xử vô lí như vậy của trung quốc trên trường quốc tế , chúng ta cũng phải cương quyết không để cho đám tàu đó đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là mục tiêu của đất nước Trung Quốc này là xây dựng lực lượng ngư dân như một lực lượng vũ trang được trang bị vũ khí hùng mạnh vươn ra biển để thực hiện những yêu sách chủ quyền phi lý của nước này tại Biển Đông rồi. Tất cả các nước xung quanh nên tập trung lại đối phó với cái nước bẩn thỉu này dần thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Cho rằng đất nước lớn với số dân đông thì Trung Quốc tưởng là chúng muốn làm gì thì làm, chúng đang âm thầm dùng lực lượng ‘dân binh biển’ với trang bị vũ khí ư? Chúng không biết rằng các nước hợp sức lại thì chúng cũng sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 31. PHẢI THOÁT CÁI GÔNG CÙM TRUNG CỘNG ĐỂ DÂN TỘC SỐNG CÒN
  (28 tháng 5 2015)

  Nếu quan sát tinh tế. Sự kiện đã và đang xúc tiến cho thấy Trung Cộng dùng bốn mũi dùi chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự để thực thi mộng bành trướng xuống phiá Nam mà Việt Nam là cái diện chính trong mưu đồ xâm lược. Ngoại giao 4 tốt,16 chữ vàng hai đảng anh em xiết chặt là con dao ĐCSVN tự đâm vào yết hầu dân tộc.

  Về chính trị bọn hoạt đầu thời cơ trục lợi, bọn tay sai cài cắm làm lũng đoạn chia rẻ mọi cơ cấu từ trung ương tới điạ phương. Về kinh tế bị lệ thuộc từ giao thương phân phối vô kiểm soát tới xây dựng phát triển càn bậy không đúng tiêu chuẩn, thực chất vì tham nhũng trong mọi đấu thầu.Tình trạng con đường theo Trung càng ngày càng đi vào ngỏ cụt vì chính Bắc kinh phải đối đầu với tệ nạn tham nhũng nhất là trong quân đội. Phải gặp khó khăn trong việc kiểm soát làn sóng bạo động Tân Cương. Đã và đang gặp khủng hoảng chính trị Hồng Kông. Bị chống đối nặng nề một số nhược tiểu châu Phi khi dân điạ phương nhận ra bộ mặt thực dân kiểu mới.Tốn nhiều công sức chi phí cho gián điệp và phô trương quân sự để chinh phục Đài Loan nhưng gặp thất bại não nề.
  Thử hỏi tại sao ĐCSVN cứ vẫy vùng trong cái ao TC đục ngầu tanh tưởi máu ?

  Nói tóm lại kể từ khi ĐCSVN cai trị từ Bắc chí Nam đảng không có cả tâm lẫn tầm, không có tài lẫn trí trong quốc sách trị nước bình thiên hạ. ĐCSVN đi từ sai lầm này tới sai lầm khác, cứ sai lại đòi sửa cứ sửa rối lại sai chạy theo vòng tròn luẩn quẩn trong cái hệ thống chỉ biết đạp đổ mà chẳng biết xây dựng. Xã hội băng hoại trong mọi lãnh vực người cầm quyền cứ quy trách nhiệm lớp người đi trước hoặc là phủi tay đổ thừa chiến tranh. Nhưng không một ai tự nhận đảng không có năng lực lèo lái để chịu rút vào bóng tối. ĐCSVN còn ngồi trên đầu trên cổ nhân dân ngày nào là trừ gần 3 triệu đảng viên ra, không những đại đa số chịu cảnh nghèo đói lạc hậu mà còn bị ĐCSVN đưa đẩy tới hoạ diệt vong dưới thủ đoạn và âm mưu hai đảng gọi nhau là một nhà.

  Cái gai nhọn cản bước tiến dân chủ hoá là một trọng tội ít ra trong lúc này khi giặc đã xây quân sự trên đảo, đã lợi dụng nhà cầm quyền địa phương sơ hở vì lợi nhuận cá nhân. Giặc âm thầm đóng chốt như Vũng Áng, Cửa Việt, Bình Dương, Bô Xít Tây Nguyên…Giặc áp đảo những kẻ sắp về vườn (lame duck) đi gặp gấp dàn cảnh tiếp đải trọng thị để kẻ tay sai ngu muội cúi đầu ký hàng chục văn kiện bất lợi cho tương lai nước Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước không đi lên được khi ĐCSVN tạo ra hàng trăm cánh tay nối dài hội, đoàn, tổ chức làm cái việc tuyên truyền cũng cố thế lực cho đảng, bóp nghẹt mọi ngỏ ngách trí thức có khả năng khai phá sáng tạo. Ngay cả tới hàng ngủ báo chí chỉ làm một việc là cái loa mớm từng chữ của đảng thải ra cho nhân dân đọc. Làm sao có xiển dương hoằng pháp giáo huấn đạo đức khi đảng đưa hàng ngàn vạn công an mặc áo thầy tu giảng kinh Phật. Làm sao học được bác ái công bằng cuả Chúa khi đảng đưa du côn đập phá nhà thờ Thái Hà còn bắt giáo dân bỏ tù. Đặt câu hỏi vì đâu phi công tiếp viên đi nước ngoài buôn lậu trộm cắp. Tại vì ai hái ra tiền không tốn mồ hôi cho những người siêu mẫu chân dài bán dâm. Vì cơ quan cai trị nào mà bà mẹ hy sinh bằng cách tự tử viết giấy để lại cho chồng xin được cái hộ nghèo nuôi con. Tại cái chính sách mạnh ai nấy cướp nào khi một người đàn bà cởi truồng trước cổng cửa quyền khóc than mất đất, mất nhà chịu cảnh lang thang rách đói.

   ĐCSVN hãy tự soi gương mà “định hướng” cái tội lỗi cuả mình. Người dân không cần đảng to mồm “định hướng xã hội chủ nghĩa” không tưởng để “sống mãi trong sự nghiệp” cái nhà tù “vĩ đại” có 3 triệu đảng viên “quang vinh” ngồi chễm chệ ngai vàng bệ ngọc bằng dùng thủ đoạn lừa dối và bạo lực để hút máu nhân dân. Người dân muốn theo xu thế thời đại chạy theo vận hành văn minh thế giới là xoá tan áp bức độc tài xây dựng tiến trình cho “TỰ DO” DÂN CHỦ” .Chỉ có chính quyền do dân ứng cử do dân bầu có tam quyền phân lập kiểm soát nhau mới có cơ hội phục hưng đất nước thịnh vượng. Lúc đó những tài năng con dân nước Việt khắp năm châu không cần ai kêu gọi hoà hợp hoà giãi mà tự động về nơi chôn nhao cắt rốn góp sức phát triển mà không sợ bị thế lực đảng độc tôn đánh cướp. Quốc gia sẽ đóng vai trò vị trí mạnh trên chính trường thế giới khi có nhà nước do dân bầu, có đủ chứng cớ lịch sử để minh thị quốc tế Hoàng Sa, Trường Sa là cuả Việt Nam.

   Nhìn qua Miến Điện khi chính quyền độc tài quân phiệt thấy cái nguy cơ Trung Cộng, họ đã biết hy sinh quyền lợi phe nhóm bằng cách cải đổi chính trị và mở rộng giao thương ngoại giao phát triển kinh tế theo chiều hướng kết hợp với Nhật, Âu, Mỹ. Nhờ cái thế đứng trên chân bốn kiềng. Họ đã từ từ thoát ra ảnh hưởng xích hoá trong tầm tay bọn bá quyền Bắc Kinh. Vậy chẳng lẻ nước Việt Nam cứ để hết thợ hoạn heo này tới cai cạo mũ cao su kia cai trị kiểu 4 tốt 16 chữ vàng, đi chầu dâng đất dâng biển trong bóng tối như Hội nghị Thành Đô. Chẳng lẻ 90 triệu dân chịu làm thân phận nô lệ Bắc thuộc lần thứ hai .

   Trong bối cảnh hiện tại. Nếu nhà cầm quyền cứ khăng khăng đặt lợi ích hai đảng trên hết thì chính đảng vô hình chung đưa hai tay dâng trọn đất nước cho giặc mà giặc không tốn một viên đạn. Đã quá lúc phải nhìn vào thực trạng nước đã phủ lên chân rồi chứ không phải mới đến chân mà nhảy.
   Thế thì nhảy thế nào để đổi thế cờ khi đã chịu tạm thời mất mã thua pháo. Phải dùng song xa(xe) chống tượng(voi) để cưú vãn tình thế. Không thể vơ cáo vơ cấu tuyên bố lưng chừng là không liên kết với một nước này để chống lại một nước khác. Chẳng lẻ các cường quốc Đức, Ý, Nhật, Anh trong khối G7(Giant 7) có căn cứ quân sự Mỹ đóng trên đất cuả họ là chống lại các nước láng giềng sao.

   Xóa
  2. Nói gần nói xa Việt Nam phải tạo thế liên minh chặt chẻ với các nước tiên tiến văn minh song song với việc thực thi quyền tự do dân chủ công bằng cho nhân dân mà ĐCSVN đã độc tôn độc tài cai trị hơn nửa thế kỷ. Tại sao cứ ôm chân cái tên TC chuyên môn ăn cắp kỹ thuật người khác đổ mồ hôi xương máu phát minh. Tại sao phải khăn quàng đỏ khi cuộc cách mạng văn hoá đã giết hàng triệu người và đạp đổ mọi di sản văn hoá. Giới cầm quyền biết mặc áo complet đi giày da “tư bàn giẫy chết” thì phải sống và làm như thế mới được. Phải biết sách lược của các nước phương Tây tiêu biểu như Mỹ là vì quyền lợi chung mà dẹp bỏ tư thù trong quá khứ. Hơn ai hết Việt Nam cần tạo thế kiềng năm chân và đặt nặng trọng tâm vào cái dù Mỹ. Mỹ là con chim đầu đàn cuả khối NATO 28 nước. Mỹ là nước tài trợ nhiều nhất cho chí phí Liên Hiệp Quốc đóng trên phần đất của mình. Mỹ là nước đứng đầu ngọn sóng trong vụ Nam Tư khi cái sân sau cuả Châu Âu không tự giải quyết được. Khi TC to mồm chống chọi Mỹ đã thả bom Toà đại sứ TC rồi sau đó lại đổ thừa là CIA cung cấp lộn bản đồ.

   Quay qua chuyện Trung Đông. Sau 8 năm chiến tranh với Iran.Thay vì Saddam Hussein làm ăn với Mỹ như Saudi Á Rập, Jordan…có lợi đôi bên. Saddam đã tăng cường sức mạnh quân sự muốn làm vua trong vùng. Chuyện oái ăm thay chính ông Donald Rumsfeld trao bằng tưởng thưởng Saddam thời TT Reagan cũng là chính ông làm Bộ trưởng quốc phòng hạ bệ Saddam. Số phận Iraq ra sao đó là bài học cho ĐCSVN nhìn xa trông rộng quan thầy khi TC đối diện đương đầu làm chủ biển Đông với Mỹ. Trung Cộng muốn thống lĩnh Châu Á mà biển Đông là hiện tượng tương tự Kuwait.

   Có phải chăng Mỹ để TC xây xong quân sự trên đảo mới dùng đệ tứ quyền nhà báo tự do quay phim trưng bằng chứng quảng bá cho quốc tế biết. Như vụ CuBa khi Sô Viết chuyển vận và đặt dàn phóng hoả tiển Mỹ đã có trong tay phóng ảnh chụp từ phi cơ thám thính tình báo U-2. Khi trưng bằng chứng đã để LHQ thấy rõ mà Sô Viết không thể phủ nhận chối cải mà đành đoạn chịu tháo gở.

   Trong phạm vi bài này cũng nên đề cập lại một vài trường hợp ngoại giao cuả Mỹ đôi khi khó tiên liệu. Lúc Mỹ đưa bà Đại sứ April Glaspie thiếu kinh nghiệm ngoại giao làm Đại sứ Iraq. Saddam tưởng chừng Mỹ coi nhẹ chuyện ông âm mưu chiếm Kuwait (cung cấp 5% lượng dầu thế giới tiêu thụ). Trong cuộc hội ý giưã bà Đại sứ và Saddam bà đã thẳng thừng trả lời: “Không có ý kiến về tranh chấp giữa Á Rập với Á Rập cũng như tranh cải giưã Iraq với Kuwait.”
   Từ đó Saddam hiểu lầm là Mỹ bật đèn xanh đứng ngoài nhìn Iraq dàn quân lên biên giới thâu tóm Kuwait. Thực sự Saddam tính toán sai lầm đến chết người.

   Xóa
  3. Nhìn lại cảnh tượng biển Đông và Senkaku (Diaoyu). Mỹ đã công bố rõ rệt là không đứng về phiá nào trong tranh chấp nhưng muốn ổn định hòa bình khu vực. Trong cái chiến thuật tằm ăn dâu và thái độ hung hãn miệng nói Phật tay giật cướp của TC, bắt buộc Phi và Nhật không thể ngồi yên mà tăng gia quốc phòng liên kết tập trận với Mỹ và đồng minh trong khu vực.

   Mỹ đứng ngoài vòng tranh chấp nhưng Mỹ không thể để yên TC thực hành đường lưỡi bò chín đoạn. Lâu nay Mỹ coi đại dương là huyết quản trao đổi giao thương hoàn cầu. Không một nước nào khống chế tự do hàng hải kể cả Liên sô trong thời chiến tranh lạnh.
   Quyền lợi thương mại thế giới mà Mỹ có chân trong G7, G20 …Chờ xem TC có nuốt dược khúc xương biển Đông như Saddam muốn nuốt Kuwait thập niên 1990 không.

   Việt Nam cần phải cải cách đa đảng đa nguyên để cũng cố sức mạnh dân tộc đương đầu với Trung Cộng. Lá bài đã lật ngửa. Bộ mặt chứa đầy tham vọng liếm biển Đông trong đó có Hoàng sa, Trường Sa cuả Việt Nam đã lộ rõ chân tướng Trung Cộng miệng nói hoà bình an ninh khu vực tay lại khuyếch trương bành trướng quân sự để chiếm lĩnh. Việt Nam trong thế chẳng đặng đừng. Hãy dẹp bỏ kiêu ngạo chiến thắng người Việt giết người Việt trong quá khứ. Hãy quay lại khúc phim cái bè lũ giặc Hán từ khi bị dạy bài học tháng 2 -1979 tới bây giờ chúng đã đánh cướp đất đai biển đảo và phá hoại kinh tế,môi trường đến độ cả nước luân lý đạo đức mất đất sống chỉ vì cái quyền lợi gắn bó 2 đảng anh em.

   Hãy nhìn vào “chân dung quyền lực” của siêu cường lãnh đạo thế giới mà tự kiếm tìm con đường dân chủ hoá đất nước để được ngồi dưới cái ô dù Mỹ mà bao nhiêu nước kết hợp làm ăn lợi lộc chung. Đó là thế tất yếu cuả Việt Nam trong hoàn cảnh hiện tại.

   Phải thoát cái gông cùm Trung Cộng để dân tộc sống còn.

   Lê Hải Lăng

   Xóa
 32. đáng sợ quá, lưu manh quá, thế ra là từ trước tới nay những kẻ khai thác trái phép vào vùng biển nước ta mà chúng ta cứ tưởng là ngư dân Trung Quốc lại là đội vệ binh biển do quân đội Trung quốc cố ý sắp xếp, đào tạo họ, rồi lại còn trang bị vũ khí nữa có ý đồ xâm lược biển bằng cách láo xược này sao. Thật là gian xảo quá mức

  Trả lờiXóa
 33. Trung quốc đúng là khốn nạn, lưu manh vô cùng, nghĩ cũng thấy lạ khi nếu là người dân bình thường thì họ thừa hiểu những ng trường nào là truyền thống nên khái thác, ngư trường nào giáp biên giới với nước bạn, lại còn đang tranh chấp thì chả ngu gì họ lao vào rồi để bị bắt cả. Thế nên tất cả chỉ là chính phủ Trung Quốc đã âm mưu từ lâu để độc chiếm Biển Đông bằng cách này

  Trả lờiXóa
 34. Dù có đổi bao nhiêu vẹt phát ngôn thì vẹt Bộ Ngoại Giao CSVN vẫn cứ hót bấy nhiêu đó lời, chúng hót trong bản kinh CS cũ đã nằm lòng, chúng hót để cho có hót, chúng hót để cho thấy rằng chúng vẫn làm việc, chúng hót để mà mị dân khi thấy lòng dân lại bắt đầu sục sôi vì lũ tàu xâm lược càng ngày càng đi quá xa ........NHƯNG mặc khác, chúng lo rằng cha Tập Cận Bình của chúng sẽ rầy la "đám con hoang hư hỏng" ... chúng lại phải làm vừa lòng cha ông chúng bằng cách .... đưa tên Phùng Quang Thanh lên sân khấu bắt hắn phải tru mõm hát bản "4 tốt, 16 vàng" và nhắc kèm phải tru lên luôn bản tình ca "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc" ....Thế nhưng tại sao ĐCSVN vẫn tồn tại cho đến nay? Câu trả lời đơn giản rằng: "Bởi vì thành phần ngu xuẩn ở VN vẫn còn quá đông....!!!!!"

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc âm thầm dùng lực lượng ‘dân binh biển’ với trang bị, tổ chức theo chuẩn quân đội để tăng sức mạnh cho các tàu cá nước này.Trung Quốc chơi bẩn là bản năng của họ rồi mà. Bọn này lấy vải màn để che mắt thánh.

  Trả lờiXóa
 36. Đúng là chẳng có việc gì bọn tàu khựa chúng nó không nghĩ ra cả.những gì đang diễn ra cho thấy rằng bọn tàu khựa đang âm thầm để tiến tới bá chủ biển đông.ngoài những hành động như san lấp và cải tạo ở các đảo thì chúng muốn xua đuổi những ngư dân của các nước khác.thật là thâm độc.

  Trả lờiXóa
 37. chúng là cái gì mà có thể ngang ngược như vậy được chứ.trung quốc chẳng có quyền gì để xua đuổi các ngư dân của nước khác trong việc đánh bắt cá trên biển đông được.rõ ràng việc sử dụng lực lượng dân binh biển đội lốt ngư dân cho thấy chúng đang tăng cường sức mạnh và sự hiện diện quân sự trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 38. Thằng nào thích Tàu thì cứ sang tàu mà ống đừng sính ngoại mà bán rẻ quê hương tổ quốc như vậy. Con người cần có lòng tự hào dân tộc. Cha ông ta đã đổ bao nhiêu sương máu để được như ngày hôm nay vậy mà một số phần tử đầu óc bã đậu lại sẵn sàng đi ngược lại với lợi ích dân tộc chỉ vì cái lợi ích trước mắt.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ