Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

LÒNG TỰ TÔN DÂN TỘC Ở ĐÂU?


Trong khi báo chí nước ngoài họ dành những lời khen ngợi cho Bphone thì chúng ta - người Việt Nam trong nước đang từng ngày, từng giờ ném đá và dìm hàng một sản phẩm mang thương hiệu "Made in VietNam".
Tôi còn nhớ cách đây không lâu game Flappy Bird, một game android hấp dẫn đã bị chính người Việt "bức tử". Tại sao Hàn - Nhật họ luôn ủng hộ nền công nghiệp nước nhà còn chúng ta thì không? Phải chăng chúng ta không muốn Việt Nam phát triển như Hàn -Nhật hay do bản tính ít kỷ nhỏ nhen thấy người khác giỏi hơn mình thì ganh tị.
Ai bảo hàng Việt không có chất lượng? Ai bảo chúng ta không sản xuất được điện thoại? Có một điều mà ít ai biết, đó chính là Galaxy S5 của Samsung được sản xuất tại Việt Nam thế thì tại sao Bphone không thể sản xuất ở Việt Nam? Khi nào người Việt chưa bỏ được những tính xấu đó thì đừng mơ Việt Nam phát triển như Hàn - Nhật.
Không một thế lực ngoại bang nào có thể khuất phục được người Việt Nam, chỉ có người Việt hại chết người Việt.
Nhìn nhận một sự việc bằng cái nhìn tiêu cực, thiếu thiện chí; quá khắt khe trong việc công nhận khả năng hay thành công của người khác; không bao giờ khen nổi ai một câu mà phải chê trước cho “không ngóc đầu lên nổi” là một thói quen rất điển hình của các “anh hùng bàn phím” mỗi khi có thông tin về sự may mắn, giỏi giang của người khác. Gần như không bao giờ nhìn thấy sự tích cực mà chỉ chăm chăm soi mói, chê bai và lên án (đa phần) một cách thiếu hiểu biết, mặc dù người đó, sự việc đó chẳng liên quan đến họ.
Không làm được cũng chửi, làm được cũng chửi, chả trách người Nhật nói người Việt như “con cua trong rọ con nào cũng kéo nhau xuống khi con kia đang tìm cách thoát ra.”
Các bạn nói cái máy nó được lắp ghép linh kiện nhiều nơi, máy xấu... trong khi chính bạn trên tay đang dùng cái oppo hay một điện thoại smartphone nhập ngoại chả khá gì hơn.... Nói thật đến cái máy bay Boeing được lắp ráp từ linh kiện của hơn 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam tham gia lắp ráp cánh cửa... Vậy sao không ai ý kiến, hay đó là hàng nước ngoài, hàng made in Mỹ.
Đừng hô hào người Việt dùng hàng Việt trong khi suốt ngày chê hàng Việt rồi đi dung hàng nước ngoài. Nếu bạn không dùng hàng Việt thì làm sao bạn có thể góp ý cho hàng đó được thay đổi những cái còn hạn chế. Cùng nhau phát triển một đất nước, chứ không phải chê bai rồi dìm nó chết như vậy?

Victor Charlie - CT03

TÁC GIẢ: Unknown // 5/30/2015 08:34:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Thực ra không phải người Việt đang tìm cách dìm hàng Bphone. Nếu tham gia các cộng đồng về di động hay công nghệ sẽ thấy mọi người đang tỏ ra rất hứng thú với sản phẩm này. Chỉ có điều Bphone bị ném đá do chính cai cách họ cố tình PR sản phẩm. Nào là hơn hẳn Iphone, hơn hẳn Samsung... điện thoại số 1 thế giới. Việc PR này đã đạt mục đích của họ nhưng lại gây phản cảm đến người tiêu dùng. Nếu trách đầu tiên phải là những người như ông Quảng nổ và đồng sự của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe cái quảng cáo nhất thế giới mà trong khi công nghệ của chúng ta cũng chưa thực sự tốt lắm, cho nên mới có cái tên gọi Quảng nổ cũng không sai tí nào, mong là thời gian tới sẽ nội địa hóa được nhiều hơn nữa chứ không chỉ là lắp ráp

   Xóa
  2. Nói chung là người việt chúng ta còn có những khuyết điểm để tự kìm hãm chính người việt chúng ta, đó là tính hướng ngoại, tính ghen tị, nhưng nếu mà ghen tị để có động lực phát triển đất nước thì tốt nhưng lại đi chê bai là không hay lắm

   Xóa
 2. Đúng vậy. Nếu quảng cáo Bphone là số một Việt Nam, có lẽ họ đã không phải nhận nhiều gạch đá như thế. Giới trẻ hiện nay đang dần có ý thức trong việc sử dụng hàng trong nước. Bản thân Bphone cũng là một lựa chọn tốt, máy đẹp, cấu hình khủng. Tiếc là màn PR của họ lại quá xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là còn nhiều ý kiến nó khác nhau lắm, cũng một phần vì các mặt hàng trước đây của chúng ta phần đa là chất lượng kém làm cho người tiêu dùng mất đi niềm tin vào sản phẩm của chúng ta mà lại chỉ thích hướng ngoại mà thôi

   Xóa
  2. Một bộ phận người Việt Nam vẫn có xuất hiện trong đầu nhưng tư tưởng đố kỵ, ghen ghét, khi thấy người khác hơn mình. Nếu thấy ai hơn mình thì đi nói xấu, tìm sơ hở để kéo họ bằng với mình. Đây là một hiện tượng nguy hiểm cần phải lên án ngay lập tức. Chúng ta phải động viên, đoàn kết nhau lại thì mới có thể đưa đấtnước phát triển được

   Xóa
 3. NHÀ VĂN ĐÀO HIẾU: NGÀY NAY MỌI VẤN ĐỀ ĐỀU NẰM Ở BẮC KINH
  (29 tháng 5 2015)

  Lời Tòa Soạn: Hôm 11 tháng 5 vừa qua, 20 nhà văn, nhà thơ tại Việt Nam cùng tuyên bố từ bỏ Hội Nhà Văn Việt Nam, một cơ quan ngoại vi của Ðảng CSVN. Sự kiện này gây chấn động trong giới văn nghệ tại Việt Nam. Ðể tìm hiểu thêm, báo Người Việt lần lượt phỏng vấn các nhà văn, nhà thơ về sự kiện này. Loạt bài phỏng vấn do Liêu Thái thực hiện. Bài này, Người Việt phỏng vấn nhà văn Ðào Hiếu, một người vẫn đang là hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam (HNVVN).

  Người Việt (NV): Thưa ông, được biết ông là hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam, sau đó ông im lặng trước mọi hoạt động của hội này một thời gian dài cho đến bây giờ, ông không hề có tương tác nào với Hội Nhà Văn. Ðó cũng là một cách từ bỏ hội. Ông vui lòng cho một vài nhận xét về HNVVN cũng như cuộc từ bỏ của hai mươi nhà văn vừa rồi?

  Nhà văn Ðào Hiếu (ÐH): Hội Nhà Văn Việt Nam là một cơ quan của đảng Cộng Sản Việt Nam cũng giống như Sở Nhà Ðất, Sở Giao Thông Vận Tải hoặc Ðoàn Thanh Niên Cộng Sản… cũng có chi bộ (hay đảng bộ), cũng ăn lương nhà nước… vì vậy chẳng những ban lãnh đạo của hội là đảng viên mà hội viên cũng phần lớn là đảng viên cộng sản. Các hội viên ngoài đảng chỉ là thiểu số. Vì là cơ quan của đảng nên họ suy nghĩ viết lách theo đường lối của đảng là chuyện bình thường.

  NV: Ông có thể kể vài kỷ niệm về cuộc đời viết văn của ông?

  ÐH: Kỷ niệm nhiều lắm kể không xiết đâu. Nhưng có những kỷ niệm khi đi thực tế chiến trường Campuchia (đi theo mặt trận 479) và đi hầu công an văn hóa nhiều lần là nhớ lâu nhất.

  NV: Ông là tác giả của hơn hai mươi tiểu thuyết kể về cuộc đời của người lính sau chiến tranh cũng như những trăn trở, suy tư và phản tư của họ khi họ nhìn lại thực tại đời sống sau 30 tháng 4 năm 1975. Những đầu sách của ông có làm khó ông? Và đâu là cái khó nhất khi ông cho ra đời những cuốn sách này?

  ÐH: Trong tác phẩm của tôi luôn có 2 loại lính: lính Cộng Sản và lính Cộng Hòa. Ví dụ như: Qua Sông; Người Tình Cũ; Mạt Lộ; Lạc Ðường; Bù Khú Tiên Sinh; Người Tình Cũ; Kẻ Tử Ðạo Cuối Cùng; Hoa Dại Lang Thang… phần lớn các nhân vật ấy đều buồn vì họ là những nạn nhân của chiến tranh.

  Những tác phẩm vừa kể cũng được nhiều người biết đến nhưng đọc kỹ thì chắc là ít, vì thế sự khen chê của họ phần lớn là hời hợt. Có lần trò chuyện với Nguyễn Viện, anh cũng đồng ý với tôi là người đọc bây giờ rất hiếm, và nhà văn ít đọc tác phẩm của nhau. Không đọc thì sao có thể khen hay chê? Theo tôi đó mới là cái khó nhất của một nhà văn.

  NV: Nhà xuất bản Lề Trái do ông làm chủ biên/chủ bút/chủ nhiệm có phải là một biểu hiện của tâm thế giải trừ trung tâm?

  ÐH: Ðó chỉ là giải pháp tình thế. Tôi nghĩ, thay vì lập một thứ “văn đoàn” gì đó thì nên lập một tổ chức hỗ trợ dịch thuật, in và phát hành các tác phẩm có giá trị của các nhà văn tự do ở trong nước. Họ không có chỗ để in, họ viết tiếng Việt nên thế giới không biết đến họ và số lượng độc giả quá ít ỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NV: Theo ông, thái độ chọn công khai từ bỏ HVNVN của hai mươi nhà văn trong thời gian vừa qua có mang lại hiệu ứng nào trong văn giới về vấn đề lòng tự trọng cũng như tính tự do của một người cầm bút có lương tri?

   ÐH: Chuyện 20 nhà văn từ bỏ hội biểu lộ sự bất tín nhiệm của các vị ấy đối với hội. Tất nhiên còn có hàng trăm hội viên khác cũng không tín nhiệm HNVVN nhưng họ chưa bày tỏ thái độ mà thôi.

   Sự từ bỏ của 20 nhà văn ấy theo tôi chỉ mang ý nghĩa phản kháng, rằng: “Tôi không công nhận anh, tôi chê anh không xứng đáng, tôi biết anh chỉ là một cơ quan của đảng, tôi biết các anh chỉ tìm cách moi tiền thuế của dân mà thôi…” nhưng nó không làm cho HNVVN dẹp tiệm được vì đó là cơ quan của ÐCSVN. Ngày nào đảng còn cầm quyền thì cái hội đó vẫn còn. Cho dù chỉ còn vài mươi hội viên thì nó vẫn tồn tại như thường. Ðó là chưa kể hiện nay có rất nhiều người viết trẻ vẫn rất ao ước được vào hội. Tôi biết có nhiều người trẻ thèm nhỏ dãi, thèm đến tội
   nghiệp, thèm đến khốn khổ khốn nạn, giống như đứa con nít thèm được mút “cà-lem” vậy. Hỏi sao nó không tồn tại?

   NV: Kiểu cơ chế giới thiệu/kết nạp cứ hai hội viên cũ giới thiệu một ứng viên mới có hai tác phẩm trở lên được xem là “có chất lượng” để được kết nạp vào HNVVN theo ông có ổn không? Và liệu có phát sinh tiêu cực ngay trong việc giới thiệu và được giới thiệu?

   ÐH: Tôi thấy HNVVN chẳng giúp ích gì cho nhà văn vì thế có hay không có nó cũng vậy thôi, tôi coi nó là con số không, vì thế câu hỏi này xin miễn trả lời.

   NV: Theo ông, các nhà xuất bản tự do, không phụ thuộc vào xuất bản nhà nước và không bị ràng buộc bởi bất kỳ yếu tố nào có tính chỉ đạo/chỉ định hay “quán triệt tư tưởng”… có thể được xếp vào diện “tiền thân” của những hoạt động độc lập trong giới văn nghệ sĩ Việt Nam hiện tại?

   ÐH: Tôi nghĩ, gọi “nhà xuất bản tự do” không chính xác. Vì đó là những nhà xuất bản chui, nhà xuất bản vỉa hè. Ví dụ như nhà xuất bản Giấy Vụn hoặc nhà xuất bản Lề Trái, v.v… nó chỉ in theo kiểu photocopy từ vài chục đến vài trăm cuốn chủ yếu để tặng bạn bè.

   Tôi nghĩ nó không bao giờ được hợp thức hóa trừ trường hợp bên Trung Quốc họ làm như vậy. Mà chuyện này gần như không tưởng. Ngày nay mọi vấn đề đều nằm ở Bắc Kinh. Có lẽ không mấy ai nhận thức được điều đó.

   NV: Ðứng từ góc nhìn chính trị, ông có thể cho vài ý có tính dự đoán về những khó khăn và thuận lợi trong hoạt động của Văn Ðoàn Ðộc Lập thời gian tới?

   ÐH: Sự tồn tại của Văn Ðoàn Ðộc Lập (hoặc Công Ðoàn Ðộc Lập, nếu có) sẽ không do người Việt Nam quyết định. Nó sẽ được quyết định ở ngoài Việt Nam. Có thể là Bắc Kinh mà cũng có thể là Hoa Thịnh Ðốn.

   NV: Trong tình hình hiện tại, có thể nói là đất nước đang còn gặp quá nhiều khó khăn và khủng hoảng, từ tài chính cho đến nhân tài, chủ quyền quốc gia, biển đảo. Với tư cách một nhà văn yêu nước, ông thấy một nhà văn nên làm gì và không nên làm gì để tìm ra tương lai tốt hơn cho quốc gia, dân tộc?

   ÐH: Nhà nước Việt Nam đã để cho Trung Cộng tiến quá sâu vào Việt Nam trong nhiều lãnh vực sinh tử như chính trị, quân sự, lãnh thổ, kinh tế… Tôi cho là đã quá muộn. Nhà văn sẽ không làm gì được nếu không có quần chúng. Nhưng nếu muốn “có” quần chúng, thì nhà văn phải – bằng tác phẩm báo chí và văn học của mình – giúp họ hiểu được thế nào là tự do, dân chủ và nhất là hiểu được quyền của mình trong xã hội, giúp họ thoát khỏi tình trạng thụ động, cam chịu như hiện nay. Ðó là một công việc lâu dài, khó khăn và nguy hiểm.

   Tuy nhiên giả thiết là trình độ nhận thức của quần chúng đã được nâng cao thì trong hoàn cảnh Việt Nam đang bị mắc kẹt trong cái thòng lọng Trung Cộng như hiện nay, dân tộc Việt Nam cũng rất cần sự hỗ trợ quyết liệt và thực tâm của các lực lượng đối trọng với Trung Cộng. Tình cảnh của Việt Nam chưa bao giờ nan giải như lúc này.

   NV: Xin cám ơn ông!

   Người Việt
   Liêu Thái/Thực hiện

   Xóa
  2. Những sản phẩm này có bao nhiêu là linh kiện đó chúng ta sản xuất được ,quảng cáo thì bao giờ cũng phải mạnh miệng thì mới thu hút được khách hàng nhưng mà mong là chúng ta làm được chứ không phải là mua linh kiện về lắp ráp lại

   Xóa
  3. Tinh thần dân tộc thì chúng ta ai chả có, nhưng cái tinh thần ấy trong chiến tranh khó khăn thì nhiều nhưng trong cảnh hòa bình phát triển thế này thì lại có chút nào đó phai nhạt đi , dường như mọi người đang nghĩ đến lợi ích là nhiều hơn

   Xóa
  4. Nghe quảng cáo hơn cả IP6 thì kinh khủng quá rồi, nếu thực sự chất lượng mà được hơn thế thì chả còn gì tốt hơn cả, các mặt hàng công nghệ nếu chỉ là lắp ráp lại thì có khi còn đắt hơn là nhập nguyên chiếc, nói chung là còn phải cố gắng nhiều

   Xóa
 4. Khi nào người Việt chưa bỏ được những tính xấu đó thì đừng mơ Việt Nam phát triển như Hàn - Nhật.Đừng hỏi vì sao nước ta lại nghèo, tất cả phụ thuộc vào giới trẻ mà hở ra là kèn cựa, kém miếng khó chịu. Vứt

  Trả lờiXóa
 5. Cái này được gọi là ghen tị dân tộc. Khi sản phẩm trong nước tung ra họ lên án, ném đá, chê bai. Còn một yếu tố nữa là do suy thoái văn hóa (cái xấu không được gọi là văn hóa) chua hàng ngoại và coi thường đồ nội. Yêu nước, thương nòi ở đâu?

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần phải có tinh thần dân tộc hơn bằng hành động thực tế,chứ không phải chỉ là nói mồm.Chúng ta cần phải ủng hộ và đồng tình cũng như hỗ trợ tạo điều kiện để Bphone có thể hoàn thiện cũng như phát triển thương hiệu của mình hơn chứ không phải là giết chết nó như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước Việt Nam chúng ta đã và đang phát triển và hội nhập một cách sâu rộng.vậy nên những thành tựu trong các lĩnh vực khoa học kĩ thuật là đáng được ghi nhận và tự hào.sản phẩm Bphone cho thấy bước đột phá mới của chúng ta và nó xứng đáng được ngợi khen.

  Trả lờiXóa
 8. chẳng có gì phải đáng cười ở đây cả.những gì mà chúng ta đã làm được là rất đáng tự hào.nó cho thấy được những bước đột phá và phát triển vượt bậc của Việt nam.người tiêu dùng Việt nam hãy cùng nhau xây dựng thói quen người việt ưu tiên dùng hàng Việt để thể hiện niềm tự hào và tự tôn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta những người dân Việt Nam nên sử dụng và ủng hộ những sản phẩm do Việt Nam sản xuất có thế thì các sản phẩm mà chúng ta sản xuất được mới có tiếng nói và đất nước ta mới có thể phát triển lên được, con người Việt Nam nên học đức tính của con người Nhật để đất nước ta vững bước phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là người Việt thường có tư tưởng bài xích. Cái gì mình không làm được thì tìm cách hạ thấp. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của hàng hóa Việt trong thời điểm đất nước đang đẩy mạnh sử dụng hàng tiêu dùng trong nước

  Trả lờiXóa
 11. Không nên chỉ vì một vài vụ ném đá sản phẩm mà quy kết việc ném đá và dìm hàng một sản phẩm mang thương hiệu "Made in VietNam" thành phong trào. Có thể thấy từ sau vụ game Flappy Bird, người dân đã bắt đầu có ý thức hơn khi bảo vệ những sản phảm trí tuệ của nước mình.

  Trả lờiXóa
 12. Còn việc Bphone bị đả kích là do chiến lược PR sản phẩm của họ. Mục đích quản cá bằng cách gây sốc, gây khó chịu của họ đem đến phản ứng xấu từ dư luận. Nhưng đó là điều họ mong muốn. Sản phẩm Bphone giờ trở thành từ hot trong cộng đồng công nghệ. Vậy nên đưng trách dư luận. Có trách hãy trách ông Quảng nổ những đồng sự của mình

  Trả lờiXóa
 13. Mặt trái của chiến lược maketing không phù hợp dẫn đến phản ứng xấu từ dư luận. Chiến lược 5 ăn 5 thua.

  Trả lờiXóa
 14. Tâm lý tự ti rằng người Việt thì không so sánh được với thế giới và cái tính ghen ăn tức ở không muốn người khác giỏi hơn mình đang giết chết những sự sáng tạo. BPhone hay Flappy Bird là những ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 15. http://postimg.org/image/7fifhjwcv/

  Trả lờiXóa
 16. Những vấn đề mang tính dân tộc nhu thế này cần phát huy và cần làm cho thế giới biết đến con người Việt Nam cũng thông minh và không thua kém với các nước cường quốc trên thế giới

  Trả lờiXóa
 17. Cũng muốn ưu tiên dùng hàng Việt lắm nhưng mà nhà không có điều kiện, thôi dành phần tiêu dùng cho những người có điều kiện hơn, mình đứng ngoài cổ vũ tinh thần, ủng hộ những sản phẩm made in Việt Nam tiếp theo của BKAV thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu cứ theo cái yêu cầu phi lý và vô pháp luật của chúng thì cứ ai vào tù mà chúng đòi thả là phải thả thì nhà tù việt nam khác gì cái trạm xe buýt muốn đứng thì đứng mà muốn đi thì đi, đúng là những yêu cầu nhảm nhí hết sức, lũ hoang tưởng chính trị

  Trả lờiXóa
 19. sản phẩm b phone là một quá trính lâu dài, đó là một khối óc của người việt nam trong việc tạo ra một sản phẩm, đó không phải tự nhiên mà có, không phải ngồi mà tự nhiên diễn ra, cho nên, bản thân tôi nghĩ, chúng mày nên bớt ý kiến đi

  Trả lờiXóa
 20. nếu là một người dân việt nam, với những sản phẩm như thế này, chúng ta nên có những ý kiến ủng hộ chứ không nên mĩa mai người ta, sống theo cái kiểu cua được, không cho người khác ngóc đầu lên như thế, đừng có quá ích kỉ tỏng việc đánh giá người khác

  Trả lờiXóa
 21. nếu là một người dân việt nam, với những sản phẩm như thế này, chúng ta nên có những ý kiến ủng hộ chứ không nên mĩa mai người ta, sống theo cái kiểu cua được, không cho người khác ngóc đầu lên như thế, đừng có quá ích kỉ tỏng việc đánh giá người khác

  Trả lờiXóa
 22. tôi nghĩ, chúng ta là người việt nam, cũng nên trân trọng và bảo vệ cho chính người việt nam, đừng có chê một cách vô lí và rồi dập tắt những ý tưởng của người ta , đừng nghĩ rằng đó là một mienesgs gì, mà hãy nghĩ đó là chất xám của một tập thế đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ đây không phải là bản chất của người Việt Nam mà chỉ là một bộ phận quần chúng, bộ phận này có tư tưởng không muốn ai hơn mình nên lên mạng xoi mói, nói đểu hay dìm hàng với những sản phẩm tốt. những người này cần phải bỏ ngay tư tưởng này đi nếu muốn phát triển

   Xóa
 23. Tôi nghĩ chúng ta (các cơ quan chức năng) cần có những biện pháp để quản lý ở mức độ nào đó với hoạt động bình luận với nội dung: ném đá, kích động, soi mói dè bửu,...đó là những lời nói hết sức vô ý nghĩa và không có trách nhiệm. Mỗi người phải ý thức và có trách nhiệm với những hoạt động của mình trên mạng internet, mạng xã hội không thể cứ thích nói gì, viết gì là làm.

  Người Việt Nam với lòng tự tôn dân tộc thì phải biết quý trọng những giá trị mà mình được hưởng.

  Trả lờiXóa
 24. Ở Việt Nam thì sự ganh ghét đố kị dèm pha khiến cho đa số bộ phận người Việt chối bỏ sản phẩm công nghệ của nước mình sản xuất.

  Trả lờiXóa
 25. Cái bản chất ít kỷ nhỏ nhen thấy người khác giỏi hơn mình thì ganh tị của người Việt, cái nhìn khắt khe soi mói khiến cho các sản phẩm công nghệ Việt làm ra không có chỗ đứng trên thị trường.

  Trả lờiXóa
 26. Đáng lẽ chúng ta là người Việt thì nên ủng hộ các sản phẩm của mình làm ra thì đất nước mới phát triển được. Đây lại đi bài xích so sánh với các nước có nền công nghệ phát triển hơn thì không khá lên được.

  Trả lờiXóa
 27. chỉ sau 3 ngày bán hàng mà Bphone đã bán được gần 12000 chiếc , thu về 155 tỷ đồng thì chúng ta không còn thấy bóng dáng của mấy trẻ trâu anh hùng bàn phím đâu nữa cả , vì những người đó , chắc chắn vì Gato nên không mua Bphone nên mới chê bai dìm hàng nó như vậy ,

  Trả lờiXóa
 28. cấu hình của Bphone khủng như thế , chất lượng như thế nào thì phải sử dụng mới biết , đằng này các anh hung bàn phím của chúng ta vì gato với thành công , thành tựu của người khác nên chưa cần dùng đã lên tiếng chê bai , dìm hàng này nọ , đúng là trẻ trâu ,

  Trả lờiXóa
 29. tính xấu của người Việt đó là rất khó công nhận thành công , tài năng của người khác , không muốn người khác hơn mình và luôn muốn tỏ ra mình cũng không hơn người khác , đó chính là thứ kìm hãm sự phát triển của đất nước ta mà Flappy Bird của anh Nguyễn Hà Đông là 1 ví dụ điển hình

  Trả lờiXóa
 30. mặc dù chưa biết chất lượng của Bphone như thế nào nhưng các anh hùng bàn phím ấy đã ngay lập tức chế bai , dìm hàng sản phẩm MADE IN VIET NAM ấy trong khi trên tay , hàng ngày vẫn thoải mái sử dụng hàng của Tàu , và vẫn cảm thấy mình là những người thông minh , thật là nực cười cho những người thiếu hiểu biết đó

  Trả lờiXóa
 31. Những anh hùng bàn phím xuất hiện trên mạng xã hội nói xấu những sản phẩm mà họ không tạo ra được, những anh hùng này cảm thấy ghen tỵ và ghen gét đối với những người giỏi hơn họ. Cái tâm lý không muốn ai hơn được họ đúng là đáng phê phán, muốn xã hội phát triển, đất nước tiến lên thì cần phải ủng hộ, khuyến khích những ý tưởng mới

  Trả lờiXóa
 32. Đây là cái kiểu không ăn được thì đạp đổ của lũ rận chủ, chúng nó không muốn đất nước ta phát triển, người Việt không có tinh thần cởi mở như người dân Nhật Bản, không có tinh thần tự tôn dân tộc. Chúng ta còn phải học tập tinh thần của người dân nước bạn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ