Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015

GỬI NGƯỜI ANH HÙNG CỦA BIỂN KHƠI!

Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2015
Gửi Người anh hùng của biển khơi!
Mấy ngày hôm nay, thông tin từ Biển Đông liên tiếp dội về. Trung Quốc lại bắt đầu có những động thái ngang ngược thể hiện cơn khát  bá quyền của họ trên Biển Đông. Họ đơn phương "tố cáo" Việt Nam xây dựng, mở rộng các đảo; đưa giàn khoan Hưng Vượng và HD981 ra Biển Đông; ban ban hành lệnh cấm đánh bắt cá bao trùm cả một số vùng biển của Việt Nam...Tình hình trên biển ngày càng diễn ra rất phức tạp, phía Trung Quốc bộc rõ bản chất hiếu chiến, hung hăng với âm mưu làm chủ Biển Đông. Em cùng mọi người trên đất liền đang từng giây, từng phút hướng về nơi anh, nơi đầu sóng ngọn gió.
Những ngày qua, anh và các đồng chí của mình thật dũng cảm và kiên cường chiến đấu với kẻ thù để thực hiện nghĩa vụ cao cả mà Tổ quốc giao phó, giữ vững chủ quyền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc. Đã bao nhiêu mồ hôi rơi ướt áo anh? Đã bao nhiêu giọt nước mắt rơi xuống hòa vào vị mặn của biển? Đã bao nhiêu tấm thân ngã xuống, hòa máu mình để nhuốm ngọn cờ Tổ quốc thiêng liêng? Trong trái tim em, anh chính là vị thần canh giữ đại dương bao la, kiên cường và bất tử.
Các chiến sĩ chiến đấu để bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, ảnh: internet
Có lẽ anh sinh ra là dành cho biển. Cuộc sống của anh đối mặt với bốn bề là biển đảo và những khó khăn vất vả, thiếu thốn về cả vật chất và tinh thần. Có mấy ai biết được nơi hải đảo xa xôi này, có bao nhiêu đồng đội của anh đã ngã xuống, có bao nhiêu sự mất mát hy sinh để đổi lấy bình yên nơi đất liền. Người canh giữ giấc ngủ của biển cả cũng chính là anh, khi màn đêm buông xuống, vai anh mang súng, chân anh bước đi trên mảnh đất thiêng liêng của Tổ Quốc, dáng anh đứng gác nhưng những cây Phong Ba nơi đầu sóng ngọn gió. Anh đứng đó, nơi đầu sóng ngọn gió, gửi lòng mình theo những con sóng về đất liền, nơi có người vợ trẻ mà anh yêu thương, nơi có những đứa con mà anh chưa từng gặp mặt, chưa được nghe chúng bi bô gọi bố.
Em bây giờ mới hiểu tại sao những đoàn người ra thăm các đơn vị đóng quân ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đến khi chia tay trở về đất liền, ai cũng bật khóc, một người khóc rồi cả đoàn cùng khóc, em cũng khóc, khóc vì thương anh, khóc vì lòng tự hào dân tộc, khóc vì sự hy sinh bất khuất của anh trong cuộc chiến đấu khốc liệt với kẻ thù, khóc vì những nguy hiểm mà anh đang phải đối mặt, với kẻ thù ngông nghênh, hiếu chiến, khóc vì thấy mình nhỏ bé so với anh….khóc vì nhiều cảm xúc khác nhau.
Tình hình biển Đông ngày càng phức tạp, điều đó đồng nghĩa với việc nhiệm vụ đặt lên đôi vai anh càng nặng nề, tính mạng của anh ngày càng mong manh. Thế nhưng, em biết, anh và các đồng chí của mình sẽ không bao giờ nản chí, lùi bước trên con đường tìm lại công bằng cho dân tộc. Máu sẽ rơi xuống, nhưng là máu của lòng yêu nước, của sự kiên trung vì tổ quốc. Dòng máu đó sẽ nhuộm đỏ cả dải đất hình chữ S để nhấn chìm quân thù. Chúng ta sẽ chiến thắng, nhất định chiến thắng. Em và những người ở đất liền sẽ là hậu phương vững chắc giúp anh yên tâm nơi tuyền tuyến xa xôi. Hãy làm thật tốt nhiệm vụ của mình, quyết không lùi bước, không cho địch cướp đi bất kì một phần máu thịt nào của Tổ quốc ta. Em hướng về anh, Tổ quốc hướng về anh- Người chiến sĩ hải quân!

Vichtor - Charlie

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Thực ra những điều mà mọi người hay nói, như đây là chủ quyền của ta, ông cha ta đã từng làm chủ hàng trăm năm nay, hàng nghìn năm nay v.v...và v.v... bây giờ không nói thì đến trẻ con cũng hiểu. Điều quan trọng là ta phải làm gì bây giờ, mà phải bằng hành động cụ thể cơ, như khởi kiện Trung Quốc chẳng hạn. Chứ nếu chỉ có người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói thì nó không nghe đâu mà thực tế là nó không nghe và vẫn làm tràn đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc tiến dần từng bước, chậm mà chắc: chiếm các bãi ngầm của Việt Nam ở Trường Sa làm chỗ đứng chân, san lấp ồ ạt,khẩn trương thành đảo nổi,chuyển người đến ở ,đưa vũ khí quân sự ra chiếm đóng lâu dài và tuyên bố chủ quyền. Việt Nam có bằng chứng không thể tranh cãi về chủ quyền ở Trường Sa ,Hoàng Sa thì làm gì? nếu không khởi kiện ra trọng tài,tòa án Quốc tế mà chỉ phản đối bằng đường ngoại giao, đối với Trung Quốc chỉ là đàn gảy tai trâu. Người dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài thấy trước vận nước như vậy, làm sao mà bình tĩnh cho được...Cần phải sớm có một quyết sách khôn khéo,đừng chần chừ nữa...

  Trả lờiXóa
 3. Dân mình còn nghèo quá. Thu nhập còn thấp tiền đâu mà đầu tư cho quân sự ác liệt như Trung Quốc? Dân TQ đông quá, lại thêm cái chủ nghĩa bành trướng nữa. Các lãnh đạo Trung Quốc đời nào cũng chung tư tưởng bành trướng ăn vào trong máu rồi. Đánh nhau thì mình chỉ thiệt hại lớn thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cũng đã cố gắng đầu tư cho quốc phòng, thế nhưng với sự bành trướng, hùng mạnh của Trung Quốc thì không thể giải quyết vấn đề bằng vũ lực được. Các nước khác còn chưa dám dùng vũ lực huống chi là mình. Pháp luật quốc tế bảo vệ, cộng đồng dư luận thế giới bảo vệ, cùng với nhân dân ta đồng lòng ...thì Trung Quốc không thể đạt được mục tiêu của mình.

   Xóa
 4. Trung Quốc đúng là giỏi đổi trắng thay đen thật ấy nhỉ, toàn những việc họ làm trên vùng biển ăn cướp của chúng ta mà lại đi tố cáo chúng ta xây dựng, mở rộng các đảo thì khác nào nói chúng ta đang cướp lại của họ không bằng, đã thế lại một lần nữa họ đưa giàn khoan Hưng Vượng và HD981 ra Biển Đông; ban ban hành lệnh cấm đánh bắt cá bao trùm cả một số vùng biển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. ở đất liền chúng tôi trong mấy ngày hôm nay cũng luôn cập nhật tin tức về tình hình trên Biển Đông, cũng đang hướng về các anh, những người chiến sĩ nhân dân, những người hùng của biển khơi. Với mong muốn cùng các anh thấu hiểu cảm giác cầm chắc tay súng trước quân thù hiểm ác, giữ cho biển đảo quê hương luôn là của chúng ta

  Trả lờiXóa
 6. trước mỗi diễn biến phức tạp trên Biển Đông, trước mỗi hành vi ngang ngược của Trung Quốc, có sự khiêu khích đến các chiến sĩ của chúng ta thì những người ở hậu phương cảm động trước lòng dũng cảm và kiên cường chiến đấu với kẻ thù để thực hiện nghĩa vụ cao cả mà Tổ quốc giao phó, giữ vững chủ quyền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. chưa bao giờ những người lính cụ Hồ, chưa bao giờ hình ảnh những người quân nhân hết đẹp đẽ, hết nguy nga trong mắt người dân Việt Nam. Bởi việc làm của họ là chỉ biết hết đời hi sinh phục vụ Tổ quốc như lời tuyên thệ trước khi nhập ngũ, như lời thề mỗi buổi chào cờ. Hòa bình nhưng những người linh hải đảo vẫn luôn phải gánh vác trọng trách giữ đảo trước láng giềng nanh nha

  Trả lờiXóa
 8. ở ngoài hải đảo đã vô cùng thiếu thốn tình cảm của gia đình, bạn bè rồi, lại phải sống trong môi trường khắc nghiệt thì ai cũng hiểu rằng để cầm chắc tay súng, để giữ lời thề với Tổ Quốc thì các chiến sĩ của chúng ta hẳn dũng cảm, can trường đến nhường nào. Thế nên họ rất cần những hậu phương vững chắc, rất cần những chuyến thăm của đất liền đến với họ

  Trả lờiXóa
 9. Trong thời điểm biển Đông đang nóng dần lên, cả khu vực , thế giới cùng dõi theo những bước đi của những nước hữu quan. Nhân dân Việt Nam không lúc nào ngừng hướng trái tim mình về phía biển. Nơi ấy là một phần máu thịt của Tổ quốc, nơi có những người con anh hùng của dân tộc đang ngày đêm canh giữ bảo vệ từng sải biển...hình ảnh ấy là một biểu tượng của một dân tộc anh hùng.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta luôn biết ơn những chiến sỹ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển đảo để giữ yên bình cho quê hương.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc đang ngày đêm lấn chiếm biển đảo của Việt Nam. Lực lương Hải Quân Việt Nam đang ngày đêm phải gồng mình ra để chiến đấu bảo vệ biển đảo, với bao thiếu thốn khó khăn nhưng các anh vẫn vững tin vào niềm tin chiến thắng trước bọn xâm lược này.

  Trả lờiXóa
 12. Tình hình biển Đông ngày càng phức tạp, điều đó đồng nghĩa với việc nhiệm vụ đặt lên đôi vai anh càng nặng nề, tính mạng của anh ngày càng mong manh. Thế nhưng, em biết, anh và các đồng chí của mình sẽ không bao giờ nản chí, lùi bước trên con đường tìm lại công bằng cho dân tộc" Chúng ta luôn tin tưởng vào lực lượng hải quân đang ngày đêm đầu sóng ngọn gió với bao khó khăn bảo vệ cho chúng ta luôn bình yên.

  Trả lờiXóa
 13. Luôn tin tưởng vào lực lượng hải quân đang ngày đêm bám trụ trên biển đảo để bảo vệ tổ quốc thân yêu trước bọn tàu khựa luôn nhăm nhe chiếm biển đảo.

  Trả lờiXóa
 14. Các chiến sỹ hải quân cũng như các chiến sĩ cảnh sát biển đang hàng ngày hàng giờ đối mặt với bao khó khăn thách thức hiểm nguy để giữ trọn cho toàn vẹn lãnh thổ. Sự hi sinh thâm lặng của các anh luôn được chúng tôi ghi nhớ.

  Trả lờiXóa
 15. Trong không khí toàn dân tộc đang hướng sự chú ý của mình vào những vấn đề nóng trên biển, những người chiến sĩ hải quân, những người con của đất Việt trực tiếp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng là những người luôn được quan tâm. Các anh sẽ luôn có hậu phương vững chắc là những người thân, những con người Việt Nam yêu nước chân chính. Chúng ta đoàn kết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng!

  Trả lờiXóa
 16. Tình hình biển Đông ngày càng phức tạp, có nghĩa là trách nhiệm đặt lên đôi vai các anh càng nặng nề. Chỉ mong các anh chắc tay súng, vì tổ quốc, vì gia đình mình hết lòng, hết sức. Cả tổ quốc ở bên cách anh

  Trả lờiXóa
 17. Hình ảnh những người lính hải quân bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc thật đẹp, các anh đã hi sinh đời mình để trọn nghĩa với quốc gia, các anh xứng đáng là những người anh hùng, Biển Đông dậy sóng là trách nhiệm đặt lên vai những người lính hết sức nặng nề, nhưng các anh hãy yên tâm, ở trong đất liền vẫn còn hậu phương của các anh và toàn thể dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Sự hi sinh thầm lặng của các chiến sỹ ngày đêm canh giữ chủ quyền vùng biển của đất nước chúng ta phải ghi nhận, nếu không có các anh thì đất nước sẽ không có bình yên như ngày hôm nay, chúng ta phải luôn tin tưởng vào họ, và cùng đoàn kết chống lại bọn đế quốc nào muốn xâm chiếm biển đông, dựng nước đã khó, giữ nước còn khó hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Tình hình biển Đông gần đây lại tiếp tục nóng hơn bao giờ hết, mọi sự đều có thể sảy ra, không ai lường trước được điều gì cả. Vì thế mà trọng trách trên vai các anh sẽ nặng hơn lúc nào, chúc các anh sẽ bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề để bảo vệ chủ quyền quê hương.

  Trả lờiXóa
 20. Hình ảnh các anh những người lính Hải Quân, Cảnh Sát Biển đang ngày đêm canh giữ biển khơi chủ quyền của tổ quốc các anh thật vất vả nhưng cả nước luôn nhớ tới công lao cảu các anh, chúng tôi luôn cám ơn công lao của các anh và chúc các anh nắm chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Tình hình trên biển đông đang có những diễn biến hết sức căng thẳng.trung quốc đang ngày càng có các hoạt động ngang ngược.chính vì thế nhiệm vụ của các chiến sĩ hải quân và lực lượng cảnh sát biển Việt Nam càng trở nên khó khăn hơn.tuy nhiên bằng tinh thần yêu nước và ý chí kiên cường các anh luôn hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ được giao.mang lại sự bình yên cho vùng biển thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 22. Nhiệm vụ của các chiến sĩ hải quân VIệt Nam cũng như lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư trong thời kì hiện nay là rất khó khăn và gian khổ.nhưng đó là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả được Đảng,nhà nước và nhân dân giao phó nên các anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.tự hào về các anh.

  Trả lờiXóa
 23. Tình hình biển Đông có diễn biến ngày càng phức tạp. Việt Nam ngày càng thấy sợ anh bạn láng giềng Trung Quốc. Hành động của Trung Quốc trên Biển Đông thật ngỗ ngược, gây nhiều bức xúc cho dư luận trong và ngoài nước. Chúng ta phải đoàn kết, cương quyết đấu tranh bảo vệ vùng biển chủ quyền quốc gia. Nhiệm vụ của các chiến sỹ hải quân Việt Nam và lực lượng cảnh sát biển trong thời kỳ này rất nặng nề. Trên vai các anh gánh vác một nhiệm vụ cao cả mà Tổ quốc giao phó. Trên gương mặt các anh thể hiện một ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ. Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn tự hào, cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của các anh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ