Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

AI ĐIỀU KHIỂN BẢO CHÍ PHƯƠNG TÂY VÀ MỸ?Từ trước đến này rất nhiều nhà rân chủ rởm luôn mở miệng ra là cho rằng các nước phương tây và Mỹ rất tự do, dân chủ đặc biệt là lĩnh vực báo chí, truyền thông. Nên lúc nào các con rận này cũng đòi tự do do báo chí thế này, tự do báo chí thế khác và thành lập rất nhiều hội xung quanh cái nội dung báo chí, truyền thông này. 

Vậy liệu báo chí, truyền thông Phương Tây và Mỹ có được thực sự tự do, dân chủ không hay là chịu sự điều khiển, giật dây của ai, tổ chức nào?

Chỉ cần chúng ta theo dõi sự kiện đại lễ kỷ niệm 70 năm “Ngày Chiến Thắng” thì chắc hẳn nhiều người sẽ hiểu báo chí, truyền thông Phương Tây và Mỹ tự do đến đâu hay nói cách khác là có tự do hay không hay chỉ là cái mác dán vào cho đẹp.

Hôm 9/5 tại thủ đô Moscow, nước Nga kỉ niệm 70 năm chiến thắng Phát xít với một lễ duyệt binh lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại, với sự tham dự của khoảng 16.500 binh sĩ, 143 máy bay và 194 phương tiện, vũ khí tối tân.

Một sự kiện trọng đại mang tính toàn cầu như vậy thường sẽ thu hút nhiều sự chú ý và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, báo chí phương Tây lại tỏ ra không mấy "mặn mà" với đại lễ Ngày Chiến thắng năm nay của Nga.

Mọi năm thì vào ngày 9/5 – ngày Chiến Thắng thì trên khắp các trang báo trên toàn thế giới đều có các bài viết, hình ảnh đưa tin về lễ Kỷ niệm “Ngày Chiến Thắng” tại Nga. Tuy nhiên năm nay khi kỷ niệm 70 năm “Ngày Chiến Thắng” thì trên các trang báo lớn và truyền thông Phương Tây không hề có bất kỳ một hoạt động nào nói về sự kiện này.

Ảnh chụp màn hình trang chủ tạp chí New York Times hôm 9/5

Ảnh chụp màn hình trang chủ tạp chí New York Times hôm 9/5

The Guardian (Anh) hôm 9/5

ABC News, kênh truyền hình lớn nhất Australia hôm 9/5
Tại sao lại như vậy? Phải chăng vì các nước Phương Tây và Mỹ đang có nhiều căng thẳng với Nga xung quanh vấn đề Ukraine hay do trước đó, lãnh đạo phương Tây, đặc biệt là các nước thuộc khối Đồng minh trong Thế chiến thứ hai như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron hay Tổng thống Pháp Francois Hollande đều tuyên bố "tẩy chay" sự kiện này. Nên các tờ báo và truyền thông phương Tây và Mỹ đẵ được chỉ đạo không được phép đưa tin, đăng tải về sự kiến trọng đại này không như mọi năm vẫn thường có các bài viết ngay trên trang chính của các báo.

Phải chăng báo chí và truyền thông Phương Tây, Mỹ đang là công cụ phục vụ đắc lực cho các ý đồ của các nhà cầm quyền Phương tây. 

Vậy tự do báo chí còn có không? Hay phải nhờ các vị rân chủ rởm sang đó thành lập mấy hội để kêu gọi tự do báo chí cho các nước Phương Tây và Mỹ. 
                                                             BỐN MÙA

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Có thể khẳng định rằng là các tờ báo phương tây và mỹ bây giờ không khác nào một công cụ của các nhà chính trị, bọc dưới các mác tụ do, dân chủ mà thôi. trên thực tế không có một chút tự do nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi... báo chí nhà nước nào thì phải phục vụ cho nhà nước đấy, vì quyền lợi nhà nước đấy mà thôi, có gì đâu mà phải phân vân như thế nhỉ, báo chí mỹ hay anh pháp thì chúng cũng phải phục vụ cho lợi ích đất nước của chúng chứ, có gì lạ đâu

   Xóa
  2. Báo chí để phục vụ cho lợi ích quốc gia, cho nên việc hiện tại giữa nga và phương tây đang có những mâu thuẫn nên việc báo chí phương tây không đăng tải thông tin cũng là điều bình thường cả mà thôi, báo chí là công cụ của nhà nước mà

   Xóa
  3. Hoan hô ĐCS vì đã cai trị khắc nghiệt, độc tài và đã làm VN tụt hậu hơn cả Lào và Campuchia !!!

   (Xin xem link dưới)

   Việt Nam chính thức bị Lào, Campuchia vượt mặt
   09-05-2015

   http://motthegioi.vn/kinh-te/tin-trong-nuoc-va-quoc-te/viet-nam-chinh-thuc-bi-lao-campuchia-vuot-mat-186572.html

   Xóa
 2. Báo chí nước nào thì phục vụ cho mục đích chính trị của nước đó, đơn giản là như thế, hiện tại thì Nga và phương tây đang có những bất đồng quanh vấn đề ucraina vẫn chưa giải quyết được cho nên các lãnh đạo phương tây từ chối đến dự lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng của Nga là bình thường

  Trả lờiXóa
 3. Tranh chấp quyền lực và ảnh hưởng giữa các nước lớn từ xưa đến nay vẫn chưa bao giờ chấm dứt, và báo chí là phương tiện truyền thông, trở thành công cụ đắc lực cho nhà nước thực hiện âm mưu đó, cho nên việc báo chí phương tây không đưa tin về lễ kỷ niệm ở nga tất nhiên là theo sự chỉ đạo của phương tây rồi

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề tự do báo chí chắc chắn chúng ta sẽ còn nói nhiều hơn nữa trong thời gian tới, chúng ta hãy cùng nhìn nhau vào thực tế ở mỹ và phương tây xem chúng có thực sự tự do hay dân chủ không, chiến thắng phát xít đã cứu giúp thế giới thoát khỏi thảm cảnh, nhưng trong lễ kỉ niệm 70 mà không thấy báo chí thế giới nó viết gì, đúng là vấn đề báo chí nó còn chịu tác động rất mạnh từ các nhà nước tư bản chứ không thực sự tự do.

  Trả lờiXóa
 5. hóa ra báo chí các nước Phương Tây đã đươc chỉ đạo từ chính phủ của họ và mình chứng rõ nhất là đại lễ 70 năm kỉ niệm chiến thắng pháp xít trong thế chiến thứ hai của Liên Xô như vậy mà không thấy bất kì một tờ báo lớn nào của phowng Tây đả động đến nó. Đúng là lạ thường hết cỡ với sự kiện lớn như vậy, thế thì tự do báo chí cái nỗi gì nữa chứ, toàn giả dối

  Trả lờiXóa
 6. lũ rận chủ thì lúc nào cũng chỉ biết bô bô ca ngợi cái chế độ tư bản chủ nghĩa phương Tây một cách mù quáng, có chủ đích vì đó là chỗ mà chúng hái ra tiền, đó là nơi cấp tiền cho chúng thực hiện những hành vi xuyên tạc, chống phá nước ta. Thế nên lúc nào chúng cũng kêu nước ta không có tự do báo chí như nước ngoài mà liên tiếp lập các hội, nhóm về báo chí thật vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 7. một sự kiện lớn không chỉ của riêng nước Nga mà nó còn mang danh từ thế giới thứ hai, thế mà những tờ bào hàng đầu phương Tây lại không đề cập gì đến lễ kỉ niệm chiến thắng của nước Nga với màn diễu binh hoành tráng nhất từ trước đến nay như vậy. Đúng là có sự sai khiến, sự chỉ đạo của hệ thống chính trị các nước nhằm làm giảm đi tính quan trọng, vẻ vang mà chiến thắng Nga đang kỉ niệm

  Trả lờiXóa
 8. đúng là lũ rận lúc nào cũng có thể đổi trắng thành đen được. Chúng lúc nào cũng ca ngợi báo chí phương Tây, và đồng thời chê bai báo chí nước nhà nên tìm nhiều cách thành lập các hội nhóm nhằm tác động đến báo chí nước nhà theo hướng tiêu cực. Trong khi đó báo chí phương Tây lại còn bị tác động bởi chính phủ của họ một cách tuyệt đối như vậy thì ca ngợi cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 9. Chiến thắng phát xít của hồng quân Liên Xô oai hùng như thế đáng lẽ ngày kỉ niệm thì báo chí phải hết mực ca ngợi chứ, đằng này báo chí phương tây lặng tiếng không có đến một bài viết về chiến thắng của Hồng Quân Liên Xô, thế mà nói là tự do dân chủ trong báo chí hay sao, đúng là báo chí phương tây có sự chỉ đạo của các nhà nước này phương tây rồi

  Trả lờiXóa
 10. Hoan hô ĐCS vì đã cai trị khắc nghiệt, độc tài và đã làm VN tụt hậu hơn cả Lào và Campuchia !!!

  (Xin xem link dưới)

  Việt Nam chính thức bị Lào, Campuchia vượt mặt
  09-05-2015

  http://motthegioi.vn/kinh-te/tin-trong-nuoc-va-quoc-te/viet-nam-chinh-thuc-bi-lao-campuchia-vuot-mat-186572.html

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của bọn phương tây và mỹ thì thế thôi, luôn biến cái đúng thành cái sai, đổi trắng thành đen đây mà, bản chất của báo chí phương tây cũng không có tự do đâu, ấy thế mà chúng suốt ngày đi kêu gào các nước nhỏ về việc tự do báo chí, đúng là bọn phương tây phủ nhận những thành quả của người Liên Xô (nga) rồi, nếu không có nước Liên Xô thì thử hỏi thế giới sẽ thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của bọn phương tây và mỹ thì thế thôi, luôn biến cái đúng thành cái sai, đổi trắng thành đen đây mà, bản chất của báo chí phương tây cũng không có tự do đâu, ấy thế mà chúng suốt ngày đi kêu gào các nước nhỏ về việc tự do báo chí, đúng là bọn phương tây phủ nhận những thành quả của người Liên Xô (nga) rồi, nếu không có nước Liên Xô thì thử hỏi thế giới sẽ thế nào.

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước tới giờ công bằng mà nói có ai công nhận tự do dân chủ của Mỹ. Sự việc lần này chỉ làm rõ hơn sự giật dây của chính phủ Mỹ mà thôi. Nhưng Mỹ không biết rằng việc làm ấy càng chứng minh chiến thắng của Nga, Sự thật vẫn là sự thật, không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng các nước phương tây không có tự do báo chí, bản chất bề ngoài của chúng là tự do nhưng bên trong thì sao chứ, không cho báo chí ca ngợi những chiến thắng của Liên Xô, đây là sự phủ nhận lại những chiến thắng vĩ đại rồi, nên tự do báo chí theo kiểu phương tây thì chẳng khác nào hạn chế không cho báo chí nó hoạt động cả/

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng các nước phương tây không có tự do báo chí, bản chất bề ngoài của chúng là tự do nhưng bên trong thì sao chứ, không cho báo chí ca ngợi những chiến thắng của Liên Xô, đây là sự phủ nhận lại những chiến thắng vĩ đại rồi, nên tự do báo chí theo kiểu phương tây thì chẳng khác nào hạn chế không cho báo chí nó hoạt động cả/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong một xứ sở dối trá thì nó không phải là một thứ đạo đức mẫu mực mà là một loại cột trụ cho quốc gia.

   Aleksandr Solzhenitsyn

   Xóa
  2. Việt nam ta hiện tại đạo đức suy đồi, dối trá lên ngôi, con người với con người đối xử với nhau như súc vật .Con giết cha, mẹ, anh em giết nhau, như cơm bữa. Xóm nói dối xã, Xã nói dối huyện, Huyện nói dối tỉnh,Tỉnh nói dối trung ương .Công an đánh chết dân, dân kiện chính quyền kết luận cũng đúng pháp luật .Thủy điện xả lũ bậy bạ, dân kiện chính quyền kết luận cũng đúng quy trình .Các khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường dân kiện ,chính quyền kết luận không ô nhiễm….đúng là nói dối lem lẻm , nói dối lì lợm là bệnh mãn tính của việt nam.

   Xóa
 16. Communism is the death of the soul. It is the organization of total conformity – in short, of tyranny – and it is committed to making tyranny universal.

  Cộng sản là cái chết của tâm hồn. Đó là một tổ chức bắt buộc mọi người phải tuyệt đối tuân lệnh- tóm lại là một tổ chức bạo tàn, nó phạm tội làm cho toàn cầu hóa bạo tàn.

  Adlai E. Stevenson

  Trả lờiXóa
 17. Báo chí phương Tây tự do ư, trong nhiều chuyện, nhiều vấn đề thì họ tự do thật, nhưng cái gì liên quan đến chính trị, liên quan đến nhà nước thì họ đều bị quản lý, bị điều chỉnh theo ý nhà cầm quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Báo chí phương tây và Mỹ đều nằm trong tay Mỹ. Mỹ đầu tư hàng bao nhiêu tiền để vực phương Tây lên sau chiến tranh chẳng vì mục đích gì ngoài mục đích dùng phương Tây như một quân cờ.

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi đúng là báo chí phương tây và mỹ chỉ phục vụ cho ý đò chính trị của mình mà thôi một sự kiện lớn như kỷ niệm chiến thắng phát xít mà báo chí phương tây và mỹ không mấy mặn mà thì chứng tở báo chí phương tay và mỹ chỉ viết những bài viết phục vụ cho con đường chính trị của các quốc gia này như thế này thì không phải là tự do báo chí mà là làm báo theo yêu cầu của các quan chức không phải vì bạn đọc nên các nước này không phải là quốc gia tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
 20. cho dù ở phương đông hay phương tây, ở châu âu hay châu mỹ thì cái tự do báo chí "tuyệt đối" như ối kẻ ảo tưởng không bao giờ tồn tại. lý do rất đơn giản: báo chí được sinh ra nhằm phục vụ cho việc cung cấp thông tin từ tầng lớp thống trị, phục vụ cho tầng lớp thống trị. có thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Whi te

   cái tự do của Phương Tây thì ai chẳng hiểu ý chúng đang muốn gì, cái này chắc chẳn là ai cũng biết mà, trò rồ, nếu muốn sống kiểu tự do như phương tây thì sang bển mà sống, việt nam không có và không cần có

   Xóa
  2. Chơi kiểu bài bẩn như PHƯơng Tây đúng là đếch ai tin, báo chí khi nào cũng bay đặt là tự do, các thế lực nó xuyên tạc, thông qua quyền tự do ngôn luận để nói xấu đảng và nhà nước , thực ra thì chính phủ điều khiển hết

   Xóa
  3. Báo chí kiểu phương nào, Phương Tây hay gì đi nữa thì cũng bị thao túng bởi nhà nước cả, đừng tỏ vẻ ta đây là thế này thế nọ, hóa ra cũng chỉ tầm đấy thôi, Tự do báo chí phải tuân theo pháp luật chứ không phải thích làm gì, viết gì thì viết.

   Xóa
  4. cái cách mà các bác nói chẳng ra một cái gì cho nó hoàn chỉnh đâu à, thực ra thì cái này chỉ là trò lố của đời mà thôi, các ngươi đang đi quá đà đấy :)) lố quá đi

   Xóa
  5. Nói chung là đã sai mà không sửa thì phải lên án ngay, báo chí làm láo thì đâu cũng phải lên án chứ đùa đâu, Những ai không có ý ăn năn thì phải dập tắt hết. Để đất nước còn có chỗ mà đi lên. ở Mỹ đó chỉ nói mồm thôi

   Xóa
 21. Có lẽ tự do báo chí phương tây nằm trong tay Phương Tây mà ở đây con bài chính là Mỹ. Tự do nằm trong tay kẻ mạnh nên họ có quyền điều chỉnh quyền tự do báo chí này theo cách của họ. Có lẽ nên dùng cụm từ "tự do nửa vời" cho báo chí Phương Tây thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@ Thudo

   Ở đâu thì tự do ngôn luận cũng được giới hạn ở đâu đó, dù là nhiều hay ít, chứ chẳng phải như lời lẽ của Mỹ đâu, chém bừa, , tự do ngôn luận luôn được bảo vệ. không chỉ vì những lời xuyên tạc mà sự thật bị biến màu

   Xóa
  2. báo chí của trời Tây thì ai chẳng hiểu là như thế nào, cái này mà nói là quá quái giở đây mà, đúng là hãm thiệt đây, họ cũng có những điều luật liên quan đến việc lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí nhé

   Xóa
  3. Có cách nhìn toàn diện mà nói là mỗi nước lại có một cách nhìn nhận khác nhau, đó là điều ai cũng hiểu mà, sao có thể cãi được,khi đánh giá một vấn đề thì cần phải nhìn nhận thật kỹ đi đã, đừng nghĩ nước ta lúc nào cũng xâu xa

   Xóa
  4. Chúng ta luôn đảm bảo và tôn trọng quyền của con người, đảm bảo các quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận,thật sự là tự hào về điều đó,còn các nhà dân chủ thì sao, đừng có hòng mà làm bậy nhé

   Xóa
 22. Chỉ biết là bọn xấu thường xuyên có mấy cái trò lợi dụng biểu tình để chống phá không à, biểu tình được nhưng cũng cần có biện pháp để những kẻ xấu không thể lợi dụng biểu tình mà làm càn được. cái này mới là điều cân fphair ngăn chặn các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 23. Người Mỹ toàn tìm cách để chống VN bằng cách đó thì ai chấp nhận cái hành động của chúng đây các bác nhỉ, quá đáng không, hành động này mà nói là nhất định phải lên án đối với chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do ngôn luận Kiểu Mỹ đúng là chán phèo à, thế mới nói là chúng toàn ăn nói khoác lác, chẳng ra cái gì cả đâu à, hành động này mà nói thì nó vẫn cứ vớ vẩn vậy thôi, chứ còn gì hay hớm nữa đâu, đúng là ăn mày

   Xóa
  2. Tự do cái gì cơ, toàn là mấy cái trò vớ va vớ vẩn đấy mà, tin làm sao được mấy cái trò điên dại này của chúng nó cơ chứ, quá là vớ vẩn đấy các bác ạ

   Xóa
 24. Ngay cả người Mỹ cũng thế, chẳng có cái thứ tự do tuyệt đối theo kiểu các viij nói đấy thôi, nê suy nghĩ lại xem, và nó sẽ không đi ngược lại lợi ích đó, mà phải trong khuôn khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bát Bộ

   Cái gọi là tự do dân chủ chẳng qua là cái trò đời nó tìm cách phá hoại đất nước Việt Nam mà thôi, có cái gì hơn đâu, đúng là cần phải lên án cái bản chất của chúng mà, Tự do báo chí thực chất là một tên gọi khác của những hoạt động xấu chúng muốn hợp thức hóa

   Xóa
 25. Đừng cố tỏ ra là sự văn minh quá cách nhìn tự do báo chí, ai cũng hiểu được bản chất các vị thôi mà,, Cái mác tự do báo chí tự do ngôn luận của chúng chỉ để che đậy những hoạt động phá hoại chán hẳn cho các bác nhể

  Trả lờiXóa
 26. Chẳng ai tin mấy cái trò tự do báo chí hay là cái gì gì của các ngươi đâu, cái trò này quá là lố đi rồi, nghe cũng chẳng ai tin đâu à. không biết rằng ở trong nước, nguời dân chúng tôi khinh thường những kẻ như thế đúng là vớ vẩn quá đi à

  Trả lờiXóa
 27. Báo chí của TRỜI TÂY chẳng qua cũng chỉ là cái trò lố bịch , lừa đảo mà thôi, phải chăng các bác chỉ hơn ăn , hơn thua, phá hoại nước VIệt mà thôi, ngoài ra còn cò cái gì Tự do báo chí xưa nay vẫn là con bài hữu hiệu để các thế lực phản động còn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có cái gì là tự do tuyệt đối cả đâu, cái gì nó cũng nên có giới hạn , trong khuôn khổ nào đó cần phải nhìn nhận lại đi các bác a, đừng có cạy là nước lớn thì muốn nói nào cũng được, như thế người ta lại khinh cho mình nghĩ là như thế

   Xóa
 28. Mọi thứ đều nằm ở mức giới hạn nhất định các bạn ạ, điều này chắc chẳn phải hiểu rõ hơn rồi, không cần bàn cãi nhiều, Không riêng gì báo chí mà kể cả những cái khác sẽ không bào giờ có tự do tuyệt đối cả, đúng là vô giá trị quá đi à

  Trả lờiXóa
 29. Nói toạc ra thì Rõ ràng không một quốc gia nào có hay chấp nhận tự do báo chí tuyệt đối mà đó chỉ là vẻ bề ngoài, không nên có cái cách nhìn nhận đấy, chẳng ra gì đâu các bạn ạ, hành động này là quá điên khùng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ