Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

TRUNG QUỐC - 4 NỮ CÁN BỘ NGÀNH CÔNG AN SINH CON CHO CỤC TRƯỞNG

Cựu Cục trưởng Công an Thiên Tân Vũ Trường Thuận

Cựu Cục trưởng công an thành phố Thiên Tân, Trung Quốc Vũ Trường Thuận bị tố "sáng làm công an, tối làm giám đốc", đồng thời "thông gian và sinh con với nhiều phụ nữ".

  Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) hôm 3/4 đưa tin, tình hình vụ án "Thiên Tân đệ nhất hổ" - cựu Cục trưởng công an Thiên Tân Vũ Trường Thuận - tham nhũng đã được thông báo trên hệ thống an ninh Thiên Tân hôm 26/3.
  Theo nhiều nhân vật trong ngành an ninh địa phương, Vũ Trường Thuận dính líu hành vi tham nhũng với số tiền lên tới 7.4 tỷ NDT (gần 260 tỷ VNĐ).
  Đặc biệt, ông Vũ "thông gian với nhiều phụ nữ" và đã có nhiều người... sinh con cho ông này.
  Theo Nhân dân Nhật báo, Vũ Trường Thuận - 62 tuổi - từng là Cục trưởng Công an Thiên Tân, phó Chủ tịch Chính hiệp thành phố Thiên Tân.
  Ông Vũ công tác trong ngành công an Thiên Tân 44 năm, trong đó có 11 năm đảm nhận chức vụ phó Cục trưởng Công an kiêm Cục trưởng Cục quản lý công an giao thông.
  Ông này cũng nắm quyền Cục trưởng công an Thiên Tân trong 11 năm và được "dân trong ngành" biết đến với biệt danh "Vũ gia".
  "Sáng làm Cục trưởng, tối làm Chủ tịch HĐQT"
  Nhân dân Nhật báo cho hay, theo thông báo nói trên của cơ quan chức năng, tính riêng nội bộ ngành công an Thiên Tân đã có 23 người thực hiện hành vi đưa hối lộ đối với Vũ Trường Thuận.
  Theo thống kê, ông Vũ đã tham ô 400 triệu NDT, mua quan bán chức thu được 84 triệu NDT, đưa hối lộ 10 triệu NDT, lạm dụng công quỹ 100 triệu NDT, nhận "quà biếu" các loại 330.000NDT, vi phạm quản lý công quỹ 150 triệu NDT - trong đó 400 triệu NDT giải ngân sai quy định.
  Đồng thời, người nhà cựu Cục trưởng công an Thiên Tân đứng tên tới... hơn 70 doanh nghiệp, trong đó hơn 40 công ty được xác định có quan hệ liên đới với ông Vũ.
  Thông báo trên cho biết, Vũ Trường Thuận lạm dụng chức quyền để dùng các hình thức điều tra, bắt người... nhằm gây áp lực và chèn ép các đối thủ cạnh tranh trên thương trường với gia tộc mình.
  Chính Bí thư Ủy ban chính pháp Trung ương Trung Quốc, Ủy viên Bộ chính trị Mạnh Kiến Trụ đã nói trước hội nghị nội bộ ngành an ninh nước này rằng - "Vũ Trường Thuận ban ngày làm Cục trưởng công an, tối về làm Chủ tịch Hội đồng quản trị".
  Cũng theo thông báo trên, Vũ Trường Thuận bị cáo buộc "đạo đức bại hoại, lối sống thối nát, thông gian cùng nhiều phụ nữ trong thời gian dài, trong đó có 4 nữ quan chức trong ngành công an sinh con ngoài giá thú cho Vũ".
  Nhân dân Nhật báo tổng kết, ông Vũ đã dính líu vào các hành vi phạm tội là tham ô, nhận và đưa hối lộ, lạm dụng công quỹ, lạm dụng chức quyền...
  Trước đó, hôm 13/2, website của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) đã đăng tải thông báo ông Vũ Trường Thuận bị "song khai" - khai trừ đảng tịch và bãi miễn chức vụ.
  CCDI tuyên bố, ông Vũ là cán bộ lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng lại "vi phạm kỷ luật và vi phạm pháp luật nghiêm trọng", từ sau Đại hội đảng XVIII (2012) vẫn không chịu dừng tay, gây nguy hại cho xã hội.
                                                       Theo: soha.vn

  FACEBOOK COMMENTS

  10 nhận xét:

  1. với việc này cũng có thể khẳng định một điều có hối lộ tình dục ở đây rồi, cho nên luật pháp ra cũng không phải là thừa và nó thực sự thiết thực, cần phải có quy định về những trường hợp có chứng cứ về việc hối lộ tình dục

   Trả lờiXóa
  2. Đúng không thể nào ngờ được những trường hợp như thế này, không thể chấp nhận cho những trường hợp lộng quyền như thế này, cứ có quyền thì thích gì được nấy như thế này thực sư không ông một tí nào, nên có những biện pháp cụ thể

   Trả lờiXóa
  3. rõ ràng, với những hành vi như thế này thì không ngại ngần mà khong xử lí, đứng là tham quan vô độ, hi vọng ở việt nam mình không có những trường hợp như thế này, chứ không thì nguy hiểm lắm, người dân còn biết tin vào ai được chứ

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Kỷ luật nghiêm khắc cho nó thấm nhuần sâu sắc tư cách Đảng viên. Bác Tập ko phát hiện ra thì ông này tót lên UV BCT khi nào ko biết chừng.

    Xóa
  4. Một hạt sạn không hề nhỏ trong lỗ lực chống tham nhũng vừa qua của Trung Quốc. Một con người không có giá trị về nhân phẩm, và cũng là điều đáng xấu hổ cho hàng ngũ lãnh đạo quốc gia.

   Trả lờiXóa
  5. Vãi thất, cán bộ thế này thì dân còn biết tin vào ai chứ, may là nó ở trung quốc chứ ở việt nam chắc ông này bị ném gạch cũng đủ chết rồi chứ không phải chuyện đùa, báo chỉ việt nam phỉa nói là bá đạo nhất hành tinh

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. May mà ông này ở Trung Quốc có bác Tập trị tội, nó mà ở Việt nam thì ông có dám ném đá không? Nó bỏ tù cả nhà ông luôn chứ đùa hả, quyền hạn nó ngang bộ trưởng công an mình đó. Lại là phó bí thư thành uỷ nữa đó. Bác Tập ko lên khoá trước thì tay này lên UV trung ương chẳng mấy hồi đâu.

    Xóa
  6. đúng là cái bọn tàu khựa mà,lúc nào chúng cũng tìm cách để tham ô,tham nhũng lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để thu lợi bất chính,kể từ khi lên cầm quyền đến nay tập cận bình đã mạnh tay với công cuộc chống tham nhũng,và chắc chắn trong thời gian tới nhiều con hổ lớn sẽ bị đưa ra ánh sáng,

   Trả lờiXóa
  7. cái bộ mặt của trung quốc ngày càng bị phơi bày,chính vì thế chúng ta thấy được rằng bên ngoài thì trung quốc nói là ổn định nhưng bên trong thì đang hết sức bất ổn,tình hình tham nhũng diễn ra phức tạp,chúng ta chờ đợi xem thời gian tới những quan chức cấp cao nào tiếp tục bị ngã ngựa nữa,

   Trả lờiXóa
  8. Phải áp dụng những hình phạt nặng nề mới tìm ra được những vị quan tham như vậy. Làm những chuyện động trời trong một thời gian dài mới bị phát hiện. Mặc dù bị phát hiện nhưng không biết hậu quả khắc phục được là bao nhiêu. Chỉ khổ những người dân đen.

   Trả lờiXóa

   

  Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

  Rank Blog

  Lượt xem

  .
  Chia sẻ