Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG THĂM TỈNH VÂN NAM - TRUNG QUÔC

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, trưa 9-4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Bắc Kinh, đi thăm tỉnh Vân Nam. Đúng 14 giờ 30 phút cùng ngày, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Trường Thủy, thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam. Ngay sau khi tới thành phố Côn Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp mặt thân mật cán bộ Tổng lãnh sự quán và đại diện bà con Việt kiều tại Côn Minh. Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Vân Nam.
Tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Vân Nam với các tỉnh, thành phố của Việt Nam
Thay mặt Tỉnh ủy, chính quyền, nhân dân tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lý Kỷ Hằng vui mừng chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm tỉnh Vân Nam. Chuyến thăm Trung Quốc lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành công tốt đẹp, hai bên đã ký kết nhiều văn bản hợp tác và hình thành nhiều nhận thức chung quan trọng, tạo đà phát triển mới cho quan hệ hai nước. Tỉnh Vân Nam sẽ nỗ lực triển khai thực hiện theo tinh thần nhận thức chung đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; tiếp tục phát huy những kết quả hợp tác đã đạt được, góp phần vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam nói chung, giữa Vân Nam và các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói riêng.
Lễ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Bí thư Tỉnh ủy Lý Kỷ Hằng khẳng định, Vân Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ với Việt Nam và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu, kết nối, hợp tác giữa Vân Nam với các tỉnh, thành phố của Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực và vì hạnh phúc của nhân dân hai nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng nhân dân thành phố Côn Minh sẽ sớm xây dựng thành công một thành phố hiện đại, văn minh và ngày càng giàu đẹp. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Trung Quốc, trong đó có tỉnh Vân Nam, trong phát triển kinh tế-xã hội, đi lên công nghiệp hóa, đô thị hóa; tin tưởng Vân Nam với nhiều tiềm năng thế mạnh, nhiều điều kiện thuận lợi, sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.
Tổng Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, do hai Đảng Cộng sản lãnh đạo, có quá trình gắn bó lâu dài. Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Việt Namđã từng hoạt động trên vùng đất Vân Nam. Đường sắt từ Vân Nam sang Việt Nam được xây dựng từ rất sớm. Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, nhân dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ hiệu quả, to lớn của nhân dân Trung Quốc, trong đó có nhân dân tỉnh Vân Nam. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, Việt Nam mong muốn quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai bên sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn, vì lợi ích và sự phát triển của hai nước. Cùng với sự phát triển chung của quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, Tổng Bí thư mong rằng Vân Nam sẽ tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhất là các tỉnh có chung biên giới.
Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Nhà Triển lãm Quy hoạch thành phố Côn Minh.
Mong muốn các tập đoàn Trung Quốc tiếp tục triển khai nhiều dự án tại Việt Nam
Trước khi rời thủ đô Bắc Kinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp của Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.
Tiếp lãnh đạo Tập đoàn công nghệ Hoa Vi (Huawei), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành công của Hoa Vi trong hoạt động sản xuất kinh doanh (năm 2014 doanh thu đạt 46 tỷ USD), cũng như trong việc phát triển các giải pháp công nghệ xanh thân thiện với môi trường. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hợp tác của Hoa Vi với các công ty viễn thông của Việt Nam và sự hỗ trợ đào tạo nhân lực trong lĩnh vực thông tin viễn thông của Việt Nam. Tổng Bí thư mong rằng Tập đoàn Hoa Vi sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án hợp tác làm ăn hiệu quả tại Việt Nam, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Tiếp lãnh đạo Công ty viễn thông Trung Hưng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những nỗ lực của Trung Hưng trong việc triển khai các dự án hợp tác về lĩnh vực truyền thông và tín hiệu đường sắt; hy vọng hai bên sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học mà hai bên cùng quan tâm.
Theo: TTXVN

FACEBOOK COMMENTS

3 nhận xét:

 1. Việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Vân Nam của trung quốc chứng tỏ tỉnh Vân nam có ý nghĩa rất quan trọng đối với Việt Nam, đây là một tỉnh giáp biên giới phía bắc của nước ta, nên nó không chỉ có ý nghĩa về mặt làm ăn kinh tế mà còn cả về an ninh quốc phòng giữa 2 nước, chuyến thăm này của Tổng bí thư có thể nói là thành công.

  Trả lờiXóa
 2. việc đi thăm tỉnh vân nam trung quốc của tổng bí thư thể hiện việt nam là một nước hữu nghị yêu hòa bình và luôn tôn trọng luật pháp quốc tế giúp thúc đẩy mối quan hệ của hai nước láng giềng ngày càng cải thiện hơn

  Trả lờiXóa
 3. Nói thật dù ai có xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu Bác Trọng như thế nào thì với chúng tôi, những người Việt Nam bình thường, công dân Việt Nam tử tế thì không bao giờ nghe theo lời xúi dại đó!
  Việt Nam là một nước độc lập, tự do và đang phát triển để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của toàn dân. Còn những nguyện vọng xấu xa, đen tối thì dù là bất cứ ai cũng không thể đáp ứng và không được phép đáp ứng như vậy!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ