Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

RÁCH ÁO BIKINI HAY “RÁCH” NHÂN CÁCH


Liên quan đến thông tin hỗn loạn tại công viên nước Hồ Tây xảy ra vào ngày 19/4 vừa qua, do miễn phí vé vào cửa, có hàng chục ngàn người đã tập trung trèo rào, nhảy tường và câu chuyện một cô gái đã bị rách áo bikini khi mặc trên người của mình.
Sau sự việc này, hàng chục trang mạng đăng tải thông tin, hình ảnh về về việc này.
công viên nước; quấy rối tình dục; Hồ Tây; bikini
Một trong nhiều hình ảnh về cô gái bị rách bikini phát tán ở trên mạng, ảnh: internet
Đặc biệt hơn nữa, trong chiều ngày 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip một cô gái bị rách tơi tả bikini tại công viên nước Hồ Tây, bên cạnh là đám thanh niên đông đúc.
Ngay sau khi các hình ảnh, clip được đăng tải, đã có hàng trăm ngàn lượt like và bình luận trên Facebook, đa phần mọi người đều lên án cách hành xử thái quá của các nam thanh niên. Và để làm rõ về vấn đề này, bà Nghiêm Hồng Hạnh - Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây đã lên tiếng khẳng định rằng: “Không có hiện tượng xé quần xé áo, hay quấy rối tình dục ở đây. Việc cô gái bị rách bikini do chất lượng đồ bơi của người này! Trước đây, tại công viên nước từng có rất nhiều tai nạn hi hữu do đồ bơi không đảm chất lượng của khách hàng gây ra. Có những trường hợp người trượt từ đường băng xuống nước thì không còn thấy áo đâu vì trong quá trình trượt đã bị tuột từ lúc nào. Có cả trường hợp mất quần trong quá trình tắm và tham gia các trò chơi".
Chúng ta đều thầy rằng sự việc này nó vừa mới xảy ra, và thực tế những người chứng kiến sự việc cũng như lãnh đạo của Công viên nước Hồ Tây đều đã khẳng định là không có sự việc xé quần áo hay sàm sỡ gì đối với cô gái này cả. Tuy nhiên hàng chục trang mạng lề trái vẫn tung hô, xuyên tạc để đưa ra luận điệu ấy. Mục đích của các đối tượng đó là gì ngoài lợi dụng việc đó để chống phá, kích động. Trong các trang mạng đó có rất nhiều đối tượng dân chủ trong nước, các Blogger lề trái cũng lên tiếng phản kích. Đành rằng sự việc vừa rồi xảy ra là một biểu hiện đáng tiếc cho văn hóa ứng xử của người dân.  Tuy nhiên, nếu lợi dụng sự việc này mà tung hô, nói quá sự thật thì không thể chấp nhận được. Nếu những ai muốn lợi dụng sự việc này để kích động chống phá thì trước hết hãy coi lại nhân cách của chính bản thân mình.

Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 4/22/2015 04:56:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Báo chí lề trái đăng tin cũng nguy hiểm lắm. Như người bạn mình hôm đó có mặt có phản ánh lại đúng là có hiện tượng quá tải. Nhưng nó không đông kinh khủng như những gì báo đăng. Bạn ấy còn bảo: Có đi mới biết báo bịa đặt khủng quá.

  Trả lờiXóa
 2. chẳng hiểu được nhiều khu vui chơi giải trí khuyến mãi miễn phí vé có bao giờ mà bình thường không, từ vụ đại nam trong tp HCM đến công viên nước ngoài Hà Nội, nhẹ thì tắc đường kéo dài, nặng thì gây bức xúc dư luận, nặng hay nhẹ thì đều thiệt hại hơn nhiều so với cái mức vé bỏ ra miễn phí, đúng là tiền mất tật mang

  Trả lờiXóa
 3. người dân mình đã thiếu ý thức, chưa có nhiều cái lối văn minh khi ứng xử với những hoạt động cộng đồng, hay thấy lợi trước mắt là dường như mất đi ý chí, làm việc theo số đông...cái này chưa thể trách chứ hay khắc phục trong một sớm chiều được, thế nhưng cơ quan quản lý cũng liên tục phạm sai lầm từ năm này sang năm khác thì chẳng thể hiểu được

  Trả lờiXóa
 4. tôi không hoàn toàn tin lời của bà giám đốc công viên nước là không hề có vụ xé áo mà do chất lượng áo kém chất lượng cả, tôi không phải là chưa đi công viên nước nên không biết tình trạng ở đây, tình trạng nhiều đám thanh niên quây người chơi nước nhẹ thì té nước, chặn được, nặng thì làm thì tôi không biết vì tôi là đàn ông, thật khổ cho phụ nữ

  Trả lờiXóa
 5. may là vụ đó tôi không có đi, thế nhưng đọc được tin này thì thật sự là phẫn nộ, nước ta là một nước phương đông quan trọng việc giữ gìn văn hóa lễ nghĩa trai gái, thế mà mấy thằng trẻ ranh kia là thú tính như thế, nếu như là người nước ngoài thoải mái trong cái việc này thì có làm cũng không ảnh hưởng danh dự người con gái cho lắm, nhưng mà người ta cũng chẳng làm thế đâu

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thật buồn khi nhìn thấy những hình ảnh này và thai độ ứng xử của những bạn trẻ hiện nay, tôi được biết cô gái này do trèo tường vào nên mới bị rách quần áo thử hỏi nếu cô ta không trèo tường vào thì kiệu có rách quần áo không và hành động của những bạn nam cũng đáng phải lên án vì những hành động chụp ảnh đưa lên các cộng đồng mạng xã hội thật sự chúng ta không nên có những hành động này tôi mong là sẽ không có những vụ việc như thế này diễn ra nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn thái độ của các bạn trẻ khi cô gái kia gặp nạn ra sao? Không có sự giúp đỡ mà reo hò xung quanh, chính nhân cách và hoành động đó mới bị những kẻ cơ hội tung hô trên các trang mạng. Chỉ một vụ việc nhỏ thôi nhưng các bạn quốc tế nhìn vào và đánh giá chúng ta như thế nào? Tôi nghĩ sự việc lần này nó là bài học cho nạn nhân là cô gái kia và các bạn có mặt tại công viên nước ngày hôm về nhân cách và cách ứng xử chung khi ở môi trường công cộng như thế nào?

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi trên là "quấy rối tình dục" cần phải xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Buổi tắm miễn phí hôm đó với họ trở thành nỗi kinh hoàng khi phải đối mặt với những trò trêu đùa đi quá giới hạn của một số thanh niên kích động.

  Trả lờiXóa
 10. Một thân một mình bị đem ra giễu cợt, soi mói thật sự rất đáng thương. Tại sao những người đó lại chỉ đứng nhìn và chế giễu cô ấy như vậy

  Trả lờiXóa
 11. Ở đây tâm lý đàn ông là vui đùa chốc lát, không nghĩ đến ngày mai, ngày kia cộng đồng bình luận và nhìn họ thế nào. Lẽ ra họ phải nhảy xổ, cứu thoát cho cô gái chứ không phải reo hò, phấn khích, thích thú

  Trả lờiXóa
 12. Ngay lúc có người khởi xướng trêu đùa bạn nữ nào đó mà có một người ngăn chặn ngay từ đầu thì tâm lý đám đông sẽ bị dập tắt và chưa chắc việc tạt nước đó xảy ra. Song nếu để cho sự việc xảy ra rồi thì lại rất khó ngăn chặn và không ai đủ cam đảm đứng ra chống đối lại cả đám đông để làm anh hùng cứu mỹ nhân.

  Trả lờiXóa
 13. nhìn vào những việc làm đó của những thanh niên cũng như cái bức ảnh này cũng cho thấy đạo đức của thanh niên hiện nay đang xuống cấp trầm trọng nên cần có sự vào cuộc của các cơ quan có chức năng chứ không thể cứ để mãi trượt dốc thế được, thế thì còn có cái gì gọi là văn hóa.

  Trả lờiXóa
 14. con người cũng có cái giá của họ cho nên có làm gì cũng nên có cái nhìn tôn trọng họ chứ không thể thích làm cái gì cũng được, thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được. trong xã hội này cũng có người này người kia nên hành động thế nào cũng nên suy nghĩ trước sau chứ không thể thích làm gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 15. dù có làm thế này cũng nên có sỉ diện của mình cũng như tuân thủ được chuẩn mực đạo đức của xã hội chứ không thể thích làm thế nào cũng được. hành động nào cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì trái đạo đức cũng được đâu, thế chỉ thể hiện cho mình là kẻ thấp kém và hành động chỉ bằng những tên hèn.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của những nhóm thanh niên này cấn chấn chỉnh ngay chứ không thể để cho họ có thể thực hiện mãi cái trò này cũng như gây dư luận xấu đối với mọi người. Đó là việc làm thể hiện cho sự đi xuống của đạo đức của những nhóm thanh niên này cho nên cần có hành động cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 17. con người ta cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, điều đó là không thể chấp nhận cho được đâu. Phải chăng hiện nay đạo đức của con người đã có sự đi xuống cho nên cần có hành động cho đúng để có thể bảo vệ cho được nền văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Khi làm thế thì làm gì mà còn nhân cách mà rách nữa cơ chứ, vài chục người con trai xúm lại trêu đùa một vài bạn nữ đen đủi, vận xui thế nào mà lại đi công viên ngày đó, nếu là một thằng con trai trêu thôi thì chắc sẽ bị những thằng xung quanh dè bỉu đấy, nhưng đấy là trêu hội đồng nên họ thấy bình thường đây mà, năm 2015 rồi mà hành động cứ như cái thời còn ăn lông ở lỗ.

  Trả lờiXóa
 19. Toàn những người có ăn có học, mà phải nói là người không học chắc họ cũng chả làm như thế, thử tưởng tượng xem nếu như người bị trêu là bà, mẹ, chị gái, em gái, bạn gái, người yêu họ xem, họ sẽ cảm thấy làm sao, đầu chỉ để mọc tóc với đội mũ hay là còn để mọc cây nữa mà hành động như vậy cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 20. một hành động trêu đùa cộng với tâm lý đám đông là đã làm dậy sóng lên như thế nhưng tôi rất quan ngại về những hành động như thế chúng ta cần phải có những hành động gì để ngăn chặn điều này nếu không thì sẽ có lúc gây ra những hậu quả nghiêm trong hơn thì sao?

  Trả lờiXóa
 21. đây tuy chỉ là một hành động trêu đùa nhưng đùa gì thì cũng nên có giới hạn thôi nếu làn quá đáng như thế này thì không phải là đùa nữa rồi mỗi người chúng ta cũng vậy đều là con người đều biết suy nghĩ và biết đâu là điểm dừng!

  Trả lờiXóa
 22. rõ ràng sự việc xảy ra ở công viên nước hồ tây một lần nữa là hồi chuông báo động cho một số người,đặc biệt là giới trẻ cần có nhận thức và hành động đúng mực.tránh xảy ra những việc tương tự như vậy gây phản cảm và tạo dư luận xấu.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu như đó là một sự thật thì sự việc ở Công viên nước Hồ Tây chúng ta cần phải có những suy nghĩ chính đáng hơn, cùng nhìn nhận rồi cùng nhau ngồi lại giải quyết mọi việc, tuyên truyền về văn hóa Việt. Càng không thể để số đối tượng xấu để chúng lợi dụng chống phá nhà nước được

  Trả lờiXóa
 24. Một lần nữa chúng ta phải nhìn lại nhân cách mỗi con người khi thực tế là như vậy. Chúng ta muốn là một đất nước văn minh thì mỗi hành động của chúng ta phải cẩn trọng và suy nghĩ hơn trước khi làm. Cả thế giới đang nhìn vào chúng ta, mỗi người phải góp phần xây dựng về hình ảnh của đất nước sao cho đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Rách áo có thể may, vá, có thể mặc lại được nhưng rách nhân cách thì chuyện rất không bình thường rồi. Đừng để những hành động nhất thời nóng vội, không suy nghĩ mà ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp vốn có từ lâu của đất nước rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Xem clip do cộng đồng mạng lên mà không khỏi choáng, lượng người đến công viên nước ngày free vé quá đông, trèo hàng rào để vào công viên này, rồi thì lại vài chục bạn nam xúm lại trêu đùa các cô gái, chẳng biết có xé đồ và làm gì con nhà người ta không, nhưng mà chỉ cần với số lượng bầy đàn như thế cũng đủ làm cho con gái hoảng rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Chẳng cần biết những người con trai này có xúm lại để trêu các bạn nữ không, chẳng cần biết là sự việc giống như báo đài đưa hay không, nhưng qua những bức ảnh, những clip người ta thi nhau post lên mạng xã hội thì mới thấy nó đáng sợ, người ta có thể có thời gian đứng để chụp lại một bức ảnh, quay một đoạn clip để đăng lên trang cá nhân của mình, nhưng lại chẳng có thời gian để giúp đỡ người bị nạn đó.

  Trả lờiXóa
 28. Tiền rách còn có thể đem dán chứ nhân cách mà rách thì không loại băng dính nào có thể dán lại được. Con người bây giờ cứ sống vô tâm với nhau, thờ ơ với mọi thứ diễn ra xung quanh mình, chỉ cần là chuyện không dính dáng đến mình thì mặc nhiên không cần quan tâm.

  Trả lờiXóa
 29. Trêu đùa để lần đi chơi thêm vui thì chẳng ai nói làm gì, nhưng cái gì nó cũng có giới hạn của nó, cũng phải có điểm dừng chứ, có thể đúng là báo chí đã thổi phồng lên, nhưng qua đây nó cũng phản ánh chân thực sự vô cảm của giới trẻ bây giờ.

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ chọn những bạn gái đi một mình để trêu đùa, đúng là một sự trêu đùa có tổ chức chứ chẳng phải đùa, những cô gái nào xui xẻo bị trêu ngày hôm ấy đúng là phải ám ảnh cả đời đối với công viên nước mất. Chẳng hiểu sao đường là đàn ông con trai mà lại có những hành động như loài vật như vậy.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là tiền rách thì còn cố gắng dán lại để tiêu chứ nhân cách mà rách thì chả cái gì dán được, mà dán lại được thì nó vẫn có một vết xẹo to đùng chả bao giờ mất đi được. Sống sao cho cái nhân cách của mình không bị rách chứ chẳng phải chỉ vì một hành động nhỏ đã khiến cho cái nhân cách rách tan nát thế kia.

  Trả lờiXóa
 32. Sự việc này đúng là một hồi chuông thức tỉnh chúng ta về cái xã hội bây giờ, con người sống quá vô cảm với nhau, họ sống với nhau qua mạng xã hội chứ không phải những giao tiếp đời thường. Họ quan tâm đến những số lượng like và view trên mạng xã hội chứ không phải an nguy của người trước mặt.

  Trả lờiXóa
 33. Sự vô cảm của con người bây giờ chính là góp phần cho các báo thích viết gì thì viết, bất chấp cả lương tâm của người làm báo, họ chỉ quan tâm đến nội dung giật gân thế nào, có nhiều người đọc thế nào, phản ứng của người đọc với những bài báo tiếp theo ra sao thôi, đâu mấy ai quan tâm đến chất lượng thực sự của bài báo là gì đâu.

  Trả lờiXóa
 34. Số lượng tham gia buổi free vé đông như vậy nhưng liệu có ai đứng ra giúp đỡ những cô gái bị trêu đùa ở đây, hành động của những bạn nam này đáng trách thật, nhưng sẽ thật ám ảnh với những ánh mắt chỉ đứng nhìn mà không giúp đỡ người bị hại.

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn người ta bị như vậy mà hàng trăm người chỉ biết đứng nhìn, chụp ảnh và quay phim, chả ai nghĩ đến phải giúp đỡ họ ra sao, chả ai có cái ý định đó thì phải, đúng là ám ảnh với những ánh mắt nhìn chằm chằm kia hơn là cái hành động trêu đùa.

  Trả lờiXóa
 36. phải nói là rất nhiều người việt nam vô ý thức, chưa có ý thức tự giác khi tham gia các hoạt động cộng đồng, hay là dễ bị đám đông ảnh hưởng, hiếu kì, tò mò, coi trọng lợi ích cá nhân hơi lợi ích cộng đồng, chỉ thấy món lợi nhỏ trước mắt mà bỏ qua đại cục.cái này chưa thể trách chứ hay khắc phục trong một sớm chiều được, nhưng cách thức quản lý của các cơ quan tổ chức cũng cần phải xem xét lại =_=

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ