Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO CHỐNG PHÁ VIỆT NAM


Trong gần 30 năm qua, các thế lực phản động luôn thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc và nhân quyền tạo ra xung đột, điểm nóng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng tìm mọi cách lợi dụng triệt để vấn đề tôn giáo, gây dựng lực lượng đối lập với Đảng và Nhà nước Việt Nam. Núp dưới ngọn cờ dân chủ và tự do lương tâm, tự do tôn giáo, các thế lực thù địch và phản động không ngừng cổ súy cho các nhân vật có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước trong các tổ chức tôn giáo. Mặt khác, chúng luôn tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do. Trong bối cảnh đó, hầu hết các tôn giáo ở nước ta gần đây đều bị các lực lượng thù địch và phản động trong nước và ngoài nước lợi dụng vào những mưu đồ chính trị chống phá cách mạng Việt Nam.
Với Phật giáo: Với Phật giáo Bắc tông/Phật giáo Đại thừa, ở trong nước, đó là những hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đòi phục hoạt cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” của nhóm “Tăng đoàn Thừa Thiên-Huế” do Thích Thiện Hạnh, Thích Thái Hòa lãnh đạo; của một số phần tử cực đoan đứng đầu là Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ,v.v... Ở nước ngoài, đó là những hoạt động trực tiếp chống đối Chính phủ Việt Nam của nhóm Võ Văn Ái, Thích Hộ Giác. Ở ngoài nước và trong nước, đó còn là những hoạt động thiếu thiện chí cả đạo lẫn đời của Phật giáo Làng Mai do Sư ông Thích Nhất Hạnh lãnh đạo và điều hành, mà vụ việc Tu viện Bát Nhã (Lâm Đồng) là một ví dụ điển hình,v.v...
Với Phật giáo Nam tông Khmer, đó là sự hoạt động tích cực của Liên hội Sư sãi Khmer Campuchia Krôm tại Mỹ vu cáo tình trạng Phật giáo Khmer ở Việt Nam bị đàn áp, đòi được thành lập giáo hội Phật giáo riêng cho người Khmer độc lập với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Các tổ chức, hội nhóm Khmer Campuchia tiếp tục hoạt động liên kết, móc nối, kích động tư tưởng “ly khai tự trị”, xây dựng cơ sở, phát triển lực lượng vào sư sãi, chùa chiền Khmer ở Nam Bộ. Các hội nhóm người Khmer Krôm lưu vong ở Mỹ, Campuchia tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phát triển tổ chức, thu thập tin tức, tài liệu về người Khmer để tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam.
Đối với Phật giảo Hoà Hảo: Lê Quang Liêm tiếp tục chỉ đạo tay chân ở Nam Bộ thu thập tài liệu về cái gọi là đàn áp Phật giáo Hoà Hảo để gửi ra nước ngoài nhằm vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền; trả lời phỏng vấn các phóng viên nước ngoài vu cáo Nhà nước ta đàn áp tôn giáo và xin tài trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. Một số phần tử cực đoan trong Phật giáo Hoà Hảo kích động tín đồ cực đoan mắc bệnh nan y không thể chữa khỏi “phát nguyện tự thiêu” để vu cáo chính quyền. Trần Hữu Duyên tiếp tục có những hoạt động tranh thủ sự ủng hộ, tài trợ của nước ngoài để dự định phục hồi “Đảng Dân Xã” của Phật giáo Hoà Hảo trước năm 1975.
Đối với Công giáo: Đó là những hoạt động của Linh mục Nguyễn Văn Lý chống đối chính quyền, kêu gọi Mỹ và các nước Phương Tây can thiệp vào vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Giáo hội Công giáo tại một số địa phương chỉ đạo các giáo dân tăng cường các hoạt động xây đựng cơ sở thờ tự trái phép, đấu tranh đòi lại các cơ sở vật chất cũ. Một số đối tượng cực đoan trong Công giáo như Chân Tín, Nguyễn Hữu Giải, Phan Văn Lợi tiếp tục soạn thảo, phát tán các tài liệu có nội dung kích động đấu tranh chống chế độ. Một số chức sắc của giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), đứng đầu là Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Khải thường xuyên có những bài viết, bài thuyết giảng kêu gọi sự tham gia của các giáo dân và chức sắc ở các khu vực khác ủng hộ cho những việc làm vi phạm pháp luật của họ; kích động giáo dân đối đầu với chính quyền gây mất ổn định xã hội, vu cáo chế độ, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.
Đối với đạo Tin Lành: Các phần tử và tổ chức phản động trong đạo Tin Lành ở Tây Nguyên đã kích động một bộ phận đồng bào thiểu số gây bạo loạn ở các tỉnh Gia Lai, Đắc Lắc vào năm 2001 và năm 2004, nhằm đòi lại đất đai, đuổi người Kinh ra khỏi Xây Nguyên, đòi quyền độc lập, tự do tôn giáo, kích động đồng bào di tản sang Campuchia, Mỹ. Các phần tử phản động ở Tây Bắc tuyên truyền, kêu gọi thành lập nhà nước “Tam Miêu tự trị” của ngươi Mông, lấy đạo Tin Lành làm quốc đạo.
Trong đạo Tin Lành ờ người Việt nổi lên là hoạt động chống lại các cơ quan chức năng, vu cáo công an đàn áp tôn giáo, thách thức, đối đầu với chính quyền, phát tán các tải liệu có nội dung xuyên tạc chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam ra nước ngoài của nhóm Tin Lành tư gia ở Thành phố Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ. Hiệp hội Thông công Tin Lành Việt Nam kí tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho một số mục sư bị bắt giam.
Hiện nay và trong thời gian tới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã, đang và sẽ tăng cường chỉ đạo, giúp đỡ mọi mặt để phát triển đạo trong các vùng dân tộc ít người, bao gồm cả phát triển các đạo giáo mới và cả số người theo đạo, biến các tổ chức và hoạt động tôn giáo thành các tổ chức và hoạt động chính trị chống lại cách mạng Việt Nam. Chúng ta phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nhân dân thấy rõ âm mưu thâm độc của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 4/15/2015 02:42:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

74 nhận xét:

 1. nhà nước ta đã thực hiện chính sách tự do tôn giáo từ ngay khi độc lập thống nhất nhưng các thế lực thù địch thì luôn lợi dụng đây làm một con bài nhằm vu khống nước ta đàn áp tôn giáo và không đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tự do tôn giáo hay bình đẳng dân tộc thì đều đã được nhà nước ta thực hiện ngay từ đầu nhưng các thế lực bên ngoài luôn muốn kích động, xuyên tạc vấn đề này để can thiệp vào nội bộ nước ta mà thôi. mọi công dân đều được tự do lựu chọn cho mình tín ngưỡng và mọi dân tộc đều bình đẳng như nhau trong trách nhiệm và nghĩa vụ

   Xóa
  2. Bình Thuận: Người dân nổi lửa chặn quốc lộ, ném bom xăng chống trả CA đàn áp

   Liên tục trong hai ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối một nhà máy nhiệt điện Vĩng Tân 2 do Trung Cộng xây dựng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

   Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân phẫn nộ thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông.

   Trước áp lực của người dân, chiều ngày 15/4/2015, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khắc phục tình hình, đồng thời ra lệnh cho giới chức Bình Thuận tuyên truyền khẩn cấp cho người dân, ‘không để kẻ xấu lôi kéo, kích động’.

   Bất chấp những hành động xoa dịu dư luận của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, tối cùng ngày, người dân Bình Thuận tiếp tục kéo đến ‘tái chiếm’ quốc lộ 1A, nổi lửa đốt đường.

   Đáp lại, với quyết tâm bảo vệ nhà máy nhiệt điện bằng mọi giá, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu kéo đến nổ súng, ném lựu đạn cay nhằm giải tán đám đông nhân dân đang rất phẫn nộ.

   Hành động này như đã đổ thêm dầu vào lửa, người dân phản ứng lại bằng cách dùng gạch đá, bom xăng đánh trả lại lực lượng CA.

   Xung đột giữa người dân và nhà cầm quyền nhanh chóng bùng phát thành bạo lực dữ dội. Video do một số người dân ghi lại tại hiện trường có thể nghe rõ tiếng nổ lựu đạn và những đám cháy do bom xăng

   Người dân tuyên bố sẽ biểu tình cho đến khi nào nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chấm dứt việc gây ô nhiễm môi trường, không thải bụi tha, xỉ… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

   Được biết, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thuộc huyện Tuy Phong, Bình Thuận có vốn đầu tư hơn 23 ngàn tỷ đồng, được xây dựng bởi tập đoàn điện khí Thượng Hải của Trung Cộng.

   Nhờ hành vi ngấm ngầm tiếp tay của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, cộng với sự hám lợi của các quan chức Bình Thuận, các nhà thầu Trung Cộng dù sử dụng công nghệ lạc hậu nhưng vẫn nghiễm nhiên trúng thầu xây dựng hầu hết các dự án nhiệt điện quan trọng tại Bình Thuận.

   Đến lúc này, ‘quả đắng’ từ các nhà thầu Trung Cộng là quá rõ ràng. Người dân Việt Nam tiếp tục phải chịu đựng nhiều di hoạ khủng khiếp từ việc ô nhiêm nghiêm trọng. Thủ phạm tiếp tay cho Trung Cộng tàn phá đất nước chính là đảng CSVN.

   DLB

   Xóa
 2. Tôn giáo và dân tộc đều là những vấn đề mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn chú ý lợi dụng để can thiệp vào việt nam chúng ta, bằng chiến tranh vũ trang không thể xâm lược được việt nam thì chúng hy vọng rằng bằng con đường chính trị có thể chuyển hóa việt nam như những nước đông âu chẳng hạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội: CA bắt khẩn cấp nhiều thanh niên mặc áo in phù hiệu Quân lực Việt Nam Cộng Hoà

   Trưa ngày 12/4/2015, CA Hà Nội đã bắt khẩn cấp ít nhất 5 thanh niên mặc áo có in biểu tượng con ó vàng giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

   Trong số những người bị bắt có anh Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, một thanh niên còn khá trẻ quê tại Yên Thành, Nghệ An. Danh tính những người còn lại hiện vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu thêm.

   Theo một số thông tin được loan tải trên facebook, nhóm của anh Nguyễn Viết Dũng có thể đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

   Thời điểm xảy ra vụ bắt người phi pháp khoảng sau lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2015, từ đó đến nay không ai có thể liên lạc được với những thanh niên này.

   Trước đó, nhóm anh Nguyễn Viết Dũng xuất hiện trong cuộc biểu tình bảo vệ cây xanh tại khu vực Bờ Hồ vào buổi sáng cùng ngày.

   Hình ảnh được phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy có khoảng 4-5 thanh niên mặc áo màu đen, trên ngực trái có in biểu tượng hình con ó màu vàng, giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

   Phía sau chiếc áo là một biểu tượng chữ V bao quanh bởi một vòng tròn màu đỏ, cùng với thông điệp bằng tiếng Anh:

   “People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people” – “Nhân dân đừng sợ nhà cầm quyền. Nhà cầm quyền phải sợ Nhân dân”.

   Theo các bức ảnh đã được phổ biến, anh Nguyễn Viết Dũng được xác định là người thanh niên đeo kính, mặc bộ quân phục người lính Việt Nam Cộng Hoà.

   Có tin nói rằng, sau khi đã bắt giam khẩn cấp nhóm anh Nguyễn Viết Dũng, côn an CSVN lập tức triệu tập thêm nhiều thanh niên khác tại Hà Nội để tra khảo.

   Sau ngày 30/4/1975, những biểu tượng liên quan đến chính thể Việt Nam Cộng Hoà đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người cộng sản. Dù vậy, bất chấp sự trả thù nghiệt ngã của chế độ, nhiều người dân miền Nam vẫn bí mật lưu giữ những kỷ vật hoài niệm về một chính thể Tự do.

   DLB

   Xóa
 3. Những năm qua khắp cả nước đều có rải rác những vụ việc phức tạp vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề tôn giáo, không chỉ vấn đề tây nguyên mà những vùng có người dân theo đạo công giáo nếu như trình độ nhận thức còn hạn chế thì dễ bị cha xứ tuyên truyền những tư tưởng thù địch, kích động gây rối

  Trả lờiXóa
 4. Tôn giáo là vấn đề đã đang và sẽ còn tồn tại trong mọi chế độ xã hội. Do tôn giáo đã ăn sâu và tiềm thức, tâm lí con người, trong quan hệ giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội. Đây là vấn đề rất nhạy cảm mà nếu không được giải quyết khôn khéo, hòa bình sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng không thể lường trước.

  Trả lờiXóa
 5. Tôn giáo ở nước ta luôn được tôn trọng và đảm bảo để mọi người có quyền theo hoặc không theo tôn giáo, nhưng mà nhiều kẻ lại lợi dụng vào đó để quay lại chống lại nhà nước ta, không ít kẻ có chức sắc trong các giáo hội đã kích động bà con giáo dân chống lại chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước một cách vô lý rồi thì lại kêu là mất tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với đời sống tinh thần của đại đa số quần chúng nhân dân. Với sự đa dạng về tôn giáo tín ngưỡng, sự khác biệt giữa các tôn giáo, thành phần giáo dân, các vị chức sắc, mặc dù Việt Nam đã có nhiều chính sách tôn giáo hợp lí, văn bản pháp luật quy định về tôn giáo nhưng vẫn có những kẻ hở để các thế lực thù địch lợi dụng. Đây là vấn đề xảy ra ở nhiều quốc gia

  Trả lờiXóa
 7. hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc và nhân quyền tạo ra xung đột, điểm nóng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó thực sự là vấn đề có tính chất hết sức nguy hiểm chưa lường hết mức độ nguy hiểm, hơn nữa những con người nói là đấu tranh cho tôn giáo đó thì cũng vì cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam được phát triển và mọi người có quyền tự do tín ngưỡng cho nên những hoạt động lợi dụng đó là không thể chấp nhận cho được. Người dân vô tội, tuy nhiên họ cũng nên nhìn nhận cho đúng hành động của mình để có thể bảo vệ cho chính mình.

  Trả lờiXóa
 9. Tôn giáo tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với đời sống tinh thần của đại đa số quần chúng nhân dân. tuy nhiên với những việc làm của những con người lợi dụng những người theo tôn giáo để có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng thì làm sao có thể chấp nhận cho được vì cái hành động đó là vì cá nhân chứ chẳng có cái gì cả đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề tôn giáo nó luôn là một vấn đề phức tạp, không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với tất cả các nước trên thế giới, chiêu bài lợi dụng tôn giáo để gây sức ép đối với chính quyền thì nó đã có từ lâu rồi, có những thời điểm chúng còn muốn biến đạo thiên chúa trở thành quốc giáo của Việt Nam, tôn giáo nó tồn tại cũng có những cái tốt, nhưng chủ yếu là bị bọn xấu lợi dụng mà thôi, đây là những chiêu bài chúng ta phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @anh lan

   Tôn giáo nhưng cũng phải tuân quy tắc phép nước chứ, không ai có thể bất tuân cả. Tính đánh dấu lãnh địa để làm lãnh chúa trên cái đất VN này à.

   Xóa
  2. @@@

   Hành động lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền là cần phải kên án một cách mạnh mẽ,vì họ cũng là nhân dân mà, cớ sao lại có những hành động như thế cơ chứ

   Xóa
  3. Hành động lợi dụng sự cho phép tự do của nhà nước mà làm liều thế này là không được . Phải chưa ?xuyên tạc, kích động quần chúng tín đồ chống phá

   Xóa
  4. chán chẳng chịu được luôn ấy , có xứng đáng gì không ? khi mà chúng làm những cái việc điên rồ thế chứ ? đừng có lấy ý nghỉ của một số kẻ ròi nói đó là suy nghĩ của nhân dân

   Xóa
  5. Thiệt tình mà nói là cái này như con bài phá hoại của chúng đấy các bạn ạ. Chỉ cứ muốn hành động theo kiểu này thôi mà,Lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá là một chiêu bài phổ biến để chống VN Đây

   Xóa
 11. Những việc làm của những con người lợi dụng tôn giáo là luôn tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do. Đó là những việc làm mà chúng thực hiện để mục đích có thể chia rẽ những lương giáo, chính quyền với những con người theo giáo.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Tôn giáo là vấn đề đã đang và sẽ còn tồn tại trong mọi chế độ xã hội. Do tôn giáo đã ăn sâu và tiềm thức, tâm lí con người, trong quan hệ giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội. Nhưng với những việc làm lợi dụng tôn giáo thì không thể nào có thể chấp nhận cho được đâu và những con người đó cần có biện pháp trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề tôn giáo thì nó luôn là vấn đề quan trọng rồi, và giải quyết những vụ liên quan đến việc lợi dụng tông giáo là điều rất khó khăn và phứt tạp, các tôn giáo ở Việt Nam chúng ta không xem tôn giáo nào là quốc giáo, có những tôn giáo nó đồng hành cùng với sự phát triển của dân tộc như phật giáo, và cũng có những tôn giáo nó gắn liền với việc xâm lược của bọn thực dân như Thiên chúa giáo... Vì vậy trong quá trình phát triển của đất nước chúng ta phải biết tranh thủ tôn giáo

  Trả lờiXóa
 16. Việc lợi dụng tôn giáo dân tộc, nhân quyền thì đã là chiêu bài của bọn phản động từ lâu rồi nên chúng ta không còn là gì nữa, việc tranh thủ tôn giáo trong quá trình phát triển, đồng hành cũng dân tộc là điều rất quan trọng, chúng ta phải loại bỏ hết những phần tử chuyên đi lợi dụng tôn giáo để chống đối, và góp phần làm cho tôn giáo việt nam trong sạch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@cộng sản
   Thực tình mà nói là chuyên đi gây tội lỗi với dân tộc VN, hoàn toàn chẳng có cái gì xứng đáng cả, điều này mà nói là quá đáng.huyên làm rối loạn đất nước mưu đồ tàn ác chống phá.

   Xóa
  2. Cách ứng xử của những kẻ chống đối trong tôn giáo là chống VN đây mà. XỨng đáng không đây à? lấy bà con ra làm lá chắn khi đối đầu với chính quyền nữa

   Xóa
  3. @@cộng sản

   Tôn giáo cũng như người Lương, chẳng có cái gì mà phải quá đáng, vượt quá giới hạn cả, chấp nhận sao được ch. mọi tôn giáo đều phải hoạt đông theo quy định của pháp luật,

   Xóa
  4. @cộng sản

   Cách lợi dụng tôn giáo của chúng đáng để chúng ta lên án cái hoạt động vớ vẩn của chúng các bạn ạ., đó là những cái mà bọn phản động hay lợi dụng tôn giáo để chống phá nước ta

   Xóa
  5. @CS

   Gây rối ANTT bằng các thủ đoạn chống chính quyền như thế này là hoàn toàn không nên tí nào cả, phải chưa ?bạo loạn, đạp phá, gây mất an ninh trật tự đó là điều hoàn toàn không nên

   Xóa
  6. Đảm bảo được nhu cầu tôn giáo là một điều mà VN ta rất tôn trọng.tôn giáo không chỉ làm con người tin vào cái gì đó huyền bí , đó là quyền của họ, nhưng không nên vì cai này mà loi dung chong vn

   Xóa
 17. Hầu như đều là những tôn giáo chính thống ở Việt Nam. Việt Nam đã tạo điều kiện cho những tôn giáo này được tồn tại và phát triển ở trong nước. Thế mà một số tăng ni, phật tử không hề biết ơn điều này, trái lại có những hành động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ảnh ảo
   Có những người bị lợi dụng mà không biết, cần phải lên án nnhuwnxg LM hành động phá hoại VN ta như thế, lợi dụng để làm điều gì đó có hại cho xã hội mà chính người đó không biết

   Xóa
  2. quần chúng tôn giáo nên cảnh giác, không để bị các thế lực lợi dụng chống VN< đó là điều nguy hiểm hết sức.ay bị các thế lực chống phá lợi dụng để kích động giáo dân chống nhà nước

   Xóa
 18. Một số thành phần pd trong tôn giáo mục đích là chống VN bằng mọi giá đây mà, điều này là hết sức nguy hiểm các bạn ạ.lợi dụng những điều đó để làm cho dân tộc việt nam mất đoàn kết

  Trả lờiXóa
 19. Cần phải chủ động hơn nữa trong công tác đấu tranh với các hoạt động chống phá cách mạng của chúng các bạn ạ. ngăn chặn mọi hoạt dộng gây mất an ninh của bọn tôn giáo này

  Trả lờiXóa
 20. Nắm bắt những kẻ thường xuyên có hd chống VN như thế này đây, thiệt là quá chán,với những kẻ lươn lẹo, chúng ta nên cận thận chứ không thể nào có những sư lơ là được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bu Lu

   Đôi khi nhìn thấu được tim gan của một người là rất khó, cho nên phải hết sức chủ động và cẩn thận,những kẻ phản động đội lốt tôn giáo để hoạt động, chống phá đất nước

   Xóa
  2. Tôn giáo cũng nên đặt dưới sự quản lý của Pháp Luật, đó là điều hết sức cần thiết.Lợi dụng tôn giáo để chống phá là điều hoàn toàn không tốt

   Xóa
  3. là ai đi chẳng nữa thì cũng cần có sự chủ động trong công tác đấu tranh với hành động này. những hành vi trái pháp luật; tất cả chỉ là muốn đất nước có sự ổn định mà.cho nên vấn đề tôn giáo cũng cần có sự chủ động

   Xóa
 21. Chả ra làm sao cả, có xứng đáng với nững gì mà đất nước này trao cho các bạn không? chắc các bạn cần phải nhìn nhận lại, quá chán, đúng là không chấp nhận được ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo là một trong những vấn đề khá phức tạp đấy chứ chẳng đùa đâu, nói chung là cần phải hết sức cẩn thận chủ động trước các bản chất của các đối tượng này

   Xóa
  2. Lấy tôn giáo để hành động chống VN là điều mà ai cũng rõ cái bản chất này của TLTD chẳng qua cũng chỉ là mấy cái việc làm vớ vẩn cả thôi à

   Xóa
  3. Có làm gì đi chẳng nữa thì cũng khó có thể qua mặt được mọi người, đừng có lấy vấn đề này làm bàn đạp chống VN theeschuws ?? phải không

   Xóa
 22. những thằng cha này thực chất là những thằng chuyên đi lợi dụng tôn giáo để làm chuyện chính trị chánh em, đi tuyên truyền đạo mà toàn lôi những cái chuyện chính trị chánh em vào lại còn những chuyện vu khống về bán đất bán biển nữa chứ

  Trả lờiXóa
 23. tôi mong rằng những ông linh mục cái thái độ chống đối cực đoan thì mong rằng những ông đấy hãy lấy gương mình để làm tấm gương tự thiêu đầu tiên cho cộng đồng nhìn vào chứ không phải cái trò kích động người khác tự thiêu để phục vụ mưu đồ của mình

  Trả lờiXóa
 24. tôn giáo lúc nào chả bị mấy bọn làm loạn lên, thậm chí là những hành động vi phạm pháp luật trái với luân thường đạo lí của chúng nó thì chúng nó cũng quốc tế hóa để vu khống VNCH vi phạm dân chủ nhân quyền nhằm trốn tội, nhiều thằng tôn giáo còn máu gái chơi gái như điên ấy chứ

  Trả lờiXóa
 25. Bình Thuận: Người dân nổi lửa chặn quốc lộ, ném bom xăng chống trả CA đàn áp

  Liên tục trong hai ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối một nhà máy nhiệt điện Vĩng Tân 2 do Trung Cộng xây dựng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân phẫn nộ thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông.

  Trước áp lực của người dân, chiều ngày 15/4/2015, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khắc phục tình hình, đồng thời ra lệnh cho giới chức Bình Thuận tuyên truyền khẩn cấp cho người dân, ‘không để kẻ xấu lôi kéo, kích động’.

  Bất chấp những hành động xoa dịu dư luận của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, tối cùng ngày, người dân Bình Thuận tiếp tục kéo đến ‘tái chiếm’ quốc lộ 1A, nổi lửa đốt đường.

  Đáp lại, với quyết tâm bảo vệ nhà máy nhiệt điện bằng mọi giá, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu kéo đến nổ súng, ném lựu đạn cay nhằm giải tán đám đông nhân dân đang rất phẫn nộ.

  Hành động này như đã đổ thêm dầu vào lửa, người dân phản ứng lại bằng cách dùng gạch đá, bom xăng đánh trả lại lực lượng CA.

  Xung đột giữa người dân và nhà cầm quyền nhanh chóng bùng phát thành bạo lực dữ dội. Video do một số người dân ghi lại tại hiện trường có thể nghe rõ tiếng nổ lựu đạn và những đám cháy do bom xăng

  Người dân tuyên bố sẽ biểu tình cho đến khi nào nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chấm dứt việc gây ô nhiễm môi trường, không thải bụi tha, xỉ… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

  Được biết, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thuộc huyện Tuy Phong, Bình Thuận có vốn đầu tư hơn 23 ngàn tỷ đồng, được xây dựng bởi tập đoàn điện khí Thượng Hải của Trung Cộng.

  Nhờ hành vi ngấm ngầm tiếp tay của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, cộng với sự hám lợi của các quan chức Bình Thuận, các nhà thầu Trung Cộng dù sử dụng công nghệ lạc hậu nhưng vẫn nghiễm nhiên trúng thầu xây dựng hầu hết các dự án nhiệt điện quan trọng tại Bình Thuận.

  Đến lúc này, ‘quả đắng’ từ các nhà thầu Trung Cộng là quá rõ ràng. Người dân Việt Nam tiếp tục phải chịu đựng nhiều di hoạ khủng khiếp từ việc ô nhiêm nghiêm trọng. Thủ phạm tiếp tay cho Trung Cộng tàn phá đất nước chính là đảng CSVN.

  DLB

  Trả lờiXóa
 26. @Người dân không tấc sắt •

  Nhân dân vùng lên thà chết trên trận điạ với bọn côn an còn hơn bị tụi côn an lôi về đồn đánh chết trên tay không tấc sắt.

  Trả lờiXóa
 27. @Hai lú •

  Cộng sản là sư tổ của trấn áp, bạo lực nên chúng rất hiểu cái giá của trấn áp, bạo lực. Đấu tranh bất bạo động với cộng sản là thua. Cộng sản rất sợ bạo động của đám đông, càng đông chúng càng sợ nhanh chóng ... đồng thuận để tránh bị tiêu diệt. Điển hình gần đây là vụ 90 ngàn công nhân biểu tình phản đối luật bảo hiểm xã hội. Luật đã được QH thông qua, sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau. Nhưng khi công nhân phản đối thì các quan chức CS tuyên bố kiến nghị bãi bỏ luật này . Có một tay phó chủ nhiệm ban các vấn đề xã hội cao đạo rằng đã là luật thì phải thi hành, hắn ta còn yêu cầu nhà nước phải quán triệt công nhân thi hành, luật là luật. Xin thưa, tên khùng này sẽ không được như ý. Vì vài ngày tới cái quốc hội thổ tả sẽ phủ quyết cái điều khoản bảo hiểm xã hội đã bị công nhân phản đối.vì cộng sản rất hiểu, đừng chọc giận đám đông khi họ nổi giận thì cái đảng cs chả là cái đinh gì với họ.
  Nên rút ra bài học, cộng sản sợ đám đông

  Trả lờiXóa
 28. @Dân chủ, tự do •

  Phải dùng bom xăng, lựu đạn với cs. Đối với chế độ độc tài cs thì chỉ có bạo lực mới tiêu diệt được...

  Trả lờiXóa
 29. @Bình •

  Ôi thiên đường chủ nghĩa xã hội. Người dân phải hành xử như thế này đây!!! Ôi dân tôi chịu khổ đến bao giờ?

  Trả lờiXóa
 30. @Không có gì độc ác hơn cs •

  Người dân toàn quốc hãy gấp rút chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công và nổi dậy tiêu diệt tận gốc rễ cái đảng lưu manh cướp giật lừa đảo, độc tài toàn trị tham nhũng bán nước phản động csVN để cứu dân tộc này khỏi họa nhập tàu, khỏi họa mất nước và diệt chủng.

  Trả lờiXóa
 31. @Tgt •

  "ra lệnh cho giới chức Bình Thuận tuyên truyền khẩn cấp cho người dân, ‘không để kẻ xấu lôi kéo, kích động’.
  Hà, hà không dùng "phản động, thế lực thúi địt" nữa rồi.
  Thời buổi nầy tuyên truyền kiểu xạo lờ của lũ Việt gian cs ai mà nghe và tin nữa cha nội.

  Trả lờiXóa
 32. @Cù nhầy •

  Hãy vứt ngay cái cờ máu đi bà con, chính nó là nguồn gốc của thảm họa cộng sản ngày nay đó.

  Trả lờiXóa
 33. @Sai Gon •

  Dân Bình Thuận đánh trân này thật đẹp. Nếu có vũ khí thì bọn côn an chạy có cơ.

  Trả lờiXóa
 34. @cư dân Vũng Tàu •

  Hoan hô dân Bình Thuận!!! phải tiêt diệt CSVN và bọn Côn An mất dạy thì mới trừ được hoạ Hán hoá.
  Đất nước VN của người VN. Hãy đứng lên đi bà con ơi! "Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm."(Nguyễn Văn Thiệu)

  Trả lờiXóa
 35. @Hằng Lê •

  Nếu chúng ta không cùng với nhân dân Bình Thuận bây giờ thì đợi đến khi nào, xin các tổ chức vì nhân dân khu vực Hà Nội và Sài Gòn hãy lên tiếng để chúng ta xuống đường biểu tình đồng loạt !!!

  Trả lờiXóa
 36. @van thanh •

  Hoan hô đồng bào Bình Thuận!

  Để chống giặc hữu hiệu hơn:
  - cần 2 người bịt mặt ("cho khỏi bị khói...")
  - chôm 1 chiếc xe nhà nước.
  - rưới xăng trong ngoài.
  - cài 1 cái cây giữ chân ga.
  - 1 người sang số xe, 1 người mồi lửa

  Trả lờiXóa
 37. @Trực ngôn •

  Sức chịu đựng của người VN đã đến đỉnh điểm. Sự quì gối phục vụ Tàu cộng của đảng cs VN cũng đã đến đỉnh điểm. Tình trạng hiện nay đã đến chỗ "cùng" rồi. Bây giờ sẽ là lúc "biến". Sau đó sẽ là "thông". "Cùng tắc biến, biến tắc thông". Đó là qui luật. Chế độ cs đang trên đà suy vong.

  Trả lờiXóa
 38. @chia lửa với Bình thuận,Longan •

  Không còn gì để mất, tất cả hãy xông lên, đồng lòng nhất tề nổi dậy,hãy hợp đồng phối hợp hành động trên toàn quốc để lật đổ chế độ chó má csVN. bọn cs không thể đủ lực lượng chống lại cơn sóng thần của người dân cả nước

  Trả lờiXóa
 39. @Tự cứu lấy mình. •

  Làm ô nhiễm không khí, thải bụi, đầu độc làm ô nhiễm các con sông, thức ăn đầy chất độc...là một trong những thủ đoạn của Tàu chẹt nhầm giết lần giết mòn dân Việt. Chúng biết là không thể dùng sức mạnh quân sự để cai trị dân Việt, điều này đã được lịch sử chứng mình. Giết lần giết mòn dân Việt là sách lược mới của chúng, sách lược này được bọn tay sai CSVN giúp sức !

  Diệt CSVN là tự cứu lấy mình !

  Trả lờiXóa
 40. @Cao Phong •

  Suốt lịch sử 80 năm của đảng cs, chưa ai thấy đảng cs đã làm điều gì có lợi cho đất nước và dân tộc, chỉ thấy toàn làm hại mà thôi. ĐMCS-Hồ Chính Mo !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt ===> Cao Phong •

   Ông bạn nói như vậy là tội cho "đảng ta".
   80 năm qua "đảng ta" có công diệt bớt dân Việt, để tránh sống chật đất và dể dành đất cho bạn vàng TÀU khựa "cũng là anh em đồng chí" qua ở cho vui, vì đất Tàu dân đông chật quá rồi tội họ lắm.

   Xóa
 41. @Nguoitudo •

  Thật là khốn nạn cho bà con binh thuận phải sống chung với lũ giặc tàu và lũ quan lại cộng sản vi lợi ich cá nhân và sự nhu nhược của chúng mà ngừoi dân phải sống trong một môi trường độc hại không thể nào chiu nổi vì vậy người dân phải đứng lên đấu tranh đòi quyền sống cho mình. Nếu một chế độ dân chủ thì phải bảo vệ và ủng hộ dân đó là lẽ phải nhưng chế độ cộng sản đã thẳng tay đàn áp một cách dã mam?vì lẽ đó người dân hãy cương quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp để bọn cộng sản thấy rằng sức mạnh đoàn kết của toàn dân là vô địch nhằm loại bỏ một chế độ thối nát và nguy hiểm xây dựng một chế độ dân chủ thực sự có những con ngưoi có tài đức hềt lòng vì dân và cũng cương quyết trước kẻ thù để bảo vệ từng tất đất của cha ông chúng ta và bao thế hệ đã ngã xuống? Không thể để cho chế độ cộng sản ( bán dần bán mòn tài nguyên đất nứoc một cách tuỳ tiện như vậy) nếu chúng ta không hành động cưong thì chính chúng ta sẽ là nô lệ trên chính mãnh đất quê hương của minh?

  Trả lờiXóa
 42. @Lang thang net •

  Vâng, cs là thiên đường của một vài người nhưng là địa ngục của nhân loại ( Victor .H) .Dân tộc VN phải đứng lên đập tan những âm mưu của bọn Trung cộng trên đất nước VN ,phải vạch mặt những kẻ cấu kết với bọn Trung cộng đã nhập hàng hoá có quá nhiều hoá chất độc hại, hơn hai mươi năm nay bọn chúng đã nhập vào VN rất nhiều loại hoá chất độc hại ngấm vào cơ thể người dân hàng ngày gây ra vô số các căn bệnh khó chữa trị ,di chứng về sau cho người dân VN khó có thể kiểm chứng được. Có thể nói đây là tội diệt chủng không bằng chiến tranh sử dụng vũ khí mà là diệt chủng sử dụng hoá chất độc hại bằng thực phẩm và hàng tiêu dùng, ô nhiễm môi trường ...Chính quyền cs lệ thuộc Trung cộng không kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 43. @khách EFG •

  Những ngày gần đây sao toàn “tin vui” râm ran…, lại phải huýt sáo phấn khởi rồi ! He he.
  Mừng nhất là người dân VN ,tuy còn chưa đồng bộ, đồng loạt... những rõ ràng đã bắt đầu ý thức “Tự cứu trước khi Trời cứu”. Đã tự đứng lên dành lấy quyền con người, tự đứng trên đôi chân mình, và có những cách “phát biểu chính kiến” rất sôi động, rất nóng, rất sang…Đã thật sự có hy vọng, khi người dân VN không còn trông đợi , giao vận mệnh , …của mình cho kẻ khác quyết định giùm. Đông đảo Công nhân miền Nam, người dân Hà tĩnh, Ninh Thuận ,Long An , , Bình thuận …đã tự dành quyền điết định cho tương
  lai, cho hạnh phúc …của chính họ ! Quá tuyệt ! Cảm ơn những người dân đen VN đã ngẩng cao đầu đứng thẳng lên trước Bạo quyền Cộng sản!

  Nếu vào lúc này mà Dân Oan khắp 64 tình/ thành cùng đứng lên, đồng thời lại nổ ra Tổng đình công của người Công nhân VN toàn quốc nữa , thì…, quá tuyệt vời ! Việt cộng buộc phải chia cái sức đang muốn tan rã của chúng ra toàn quốc, mà chống trả với sức mạnh của toàn dân, và …kết quả kẻ nào sẽ phải tháo chạy , thoát thân trước cơn lũ quét ấy…, tất nhiên ai nấy đều biết trước !

  Thằng Hoàng Trung (Nam ) Hải kia, hãy nhìn những gì nó từng "chủ trương" làm lợi cho bọn Tàu, chắc chắn là thằng Cai ngục của Tàu cài vào để tiếp quản VN, rất có thể sẽ được đẩy lên ngôi Thủ tướng để tiện giết dân , bán nước...Kẻ ấy, chắc chắn sẽ phải đền tội …Những vị anh hùng nào trong Quân đội VN , còn có lương tri và có tấm lòng vì dân, vì nước…hãy “lưu ý” thằng kẻ thù ấy, hãy thẳng tay “vô hiệu hóa” kẻ ấy để bảo vệ lấy tổ quốc VN.

  Các DLV đâu rồi, lên đây cho xin chút ý kiến đi nào ? Nhưng ý kiến thế nào cũng được, chỉ cần nhớ cho, …cái “sức mạnh vĩ đại” kia chỉ mới đang vươn vai, đang tập dợt “làm nháp” chút ít thôi !

  Con Sứ tử chúa, nguồn sức mạnh của “Lòng Dân” ấy, vẫn chưa thật sự cất lên tiếng gầm oai mãnh của nó đâu ! Chỉ còn là vấn đề thời gian thôi !

  Trả lờiXóa
 44. dân chủ nhân quyền là các quyền cơ bản của con người,trong đó có quyền tự do tôn giáo,tự do tín ngưỡng,Việt Nam từ trước đến nay luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng,tự do tôn giáo.tuy nhiên các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và chống phá,chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 45. từ trước đến nay các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để lợi dụng các quyền tự do của con người để thực hiện các hành vi chống phá,trong đó có việc lợi dụng tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và cũng cần phải có các biện pháp mạnh để ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 46. Nếu như những tu sỹ, những con chiên cứ sống tốt đời, đẹp đạo thì nhà nước nào là không ủng hộ. Đằng này, một bộ phận giáo sỹ, giáo dân kết bè với phản động chống phá Nhà nước ta. Nhà nước đấu tranh với bộ phận này, không đấu tranh với tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 47. Sau khi thất bại ở chiến trường Việt Nam các kẻ thù của nước ta chúng vẫn ôm hận và muốn phá hoại nước ta một lần nữa chúng tung ra các chiêu bài chống lại Đảng Nhà Nước ta trong đó chiêu bài lợi dụng quyền tự do dân chủ tôn giáo dâ tộc được các thế lực chúng dùng nhiều nhất chúng xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta nen chúng ta cần phải cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc này.

  Trả lờiXóa
 48. tôn giáo thực sự là một vấn đề nhạy cảm không chỉ ở nước ta mà còn ở tất cả các nước trên thế giới vì nó rất phức tạp chính vì thế ngay từ đầu chủ tịch Hồ Chí Minh đã lường trước được điều này và có những quyết định đúng đắn

  Trả lờiXóa
 49. Lợi dụng lòng tin tôn giáo của mọi người để lừa gạt họ tin vào những điều sai trái, kích động họ, ép buộc họ thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật để làm lợi cho bản thân mình, những kẻ đó không xứng đáng làm những vị chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 50. Lợi dụng chính sách mở cửa và sự mở rộng dân chủ ở nước ta, các thế lực thù địch ráo riết đẩy mạnh hoạt động trong các tôn giáo,truyền đạo trái phép, phát triển và mở rộng lực lượng, hòng tạo lợi thế cho các tổ chức tôn giáo nắm quyền chi phối về chính trị. Biểu hiện ở chỗ chúng Phát triển, mở rộng lực lượng chống đối trong các tôn giáo hướng vào các trung tâm lớn về chính trị, kinh tế, xã hội như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và những nơi đông dân cư, vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc ít người (Tây Nguyên, Tây Bắc,…), khu căn cứ cách mạng trước đây của ta để hình thành các gọng kìm chiến lược hỗ trợ cho sự phản loạn.Đối tượng chủ yếu để phát triển đạo là hướng vào mua chuộc và lôi kéo thế hệ trẻ như thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên các trường đại học,…
  ChúngtTăng cường truyền đạo, phát triển tổ chức cả hợp pháp và bất hợp pháp, đáng lưu ý là xuất hiện hiện tượng dùng vật chất, tiền bạc để lôi kéo, mua chuộc đồng thời tiến hành điều chỉnh hoặc thay đổi các lễ nghi tôn giáo cho phù hợp với đặc điểm Việt Nam và từng vùng dân cư để lôi kéo người theo đạo. Nhưng mỗi khi dân tộc bị xâm lăng, thì cộng đồng dân tộc Việt Nam không phân biệt tôn giáo, dân tộc đều nhất tề đứng lên đánh đuổi kẻ thù

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ