Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

VIỆT NAM ĐĂNG CAI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN MINH NGHỊ VIỆN THẾ GIỚI IPU - 132

Từ ngày mai 28/3/2015 đến 1/4/2015, Việt Nam sẽ đứng ra đăng cai tổ chức Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới IPU-132 tại thủ đô Hà Nội với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động”. Đây có thể xem là một trong những sự kiện quốc tế quan trọng mà Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2015. Sự kiện này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng cả về chính trị và ngoại giao đối với nước ta. Việc tổ chức thành công IPU-132 tất nhiên sẽ nâng cao uy tín của đất nước trong cộng đồng quốc tế, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nước ta với các nước và các tổ chức quốc tế. Chính vì lẽ đó mà việc bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho IPU-132 đang là việc cấp bách nhất ở thời điểm này.
Chúng ta đều hiểu rõ rằng “phòng thì tốt hơn là chống”. Cho nên trước mắt, việc triển khai tốt phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho IPU-132 cần được đảm bảo bằng việc nắm chắc tình hình trước, trong và sau khi Hội nghị diễn ra, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; không để các đối tượng lợi dụng để xâm phạm an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội đồng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước ta. Sự kiện này sẽ thu hút hơn 160 đoàn đại biểu với hàng nghìn đại biểu từ nhiều quốc gia đến tham dự với nhiều chương trình hoạt động rất đa dạng và phong phú. Việt Nam luôn được đánh giá là quốc gia có công tác chuẩn bị, cũng như tiến hành các cuộc hội nghị, tổ chức sự kiện có bài bản, chuyên nghiệp và chu đáo. Ngay từ bây giờ, thành phố Hà Nội đã lên và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội được diễn ra tốt đẹp. Đây là thời cơ để thể hiện hình ảnh thân thiện, hiếu khách của đất nước, của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế đến tham dự, hứa hẹn sẽ là điểm đến hợp tác đầu tư, du lịch có triển vọng.
Kể từ thời điểm ra đời thì IPU đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống quốc tế, luôn tạo ra cơ hội đưa ra những đề xuất, sáng kiến mới thúc đẩy sự nghiệp vì hòa bình và hợp tác quốc tế. Hơn một thế kỷ qua, IPU là biểu tượng của sự thống nhất và hoạt động ngoại giao nghị viện giữa các nhà lập pháp của tất cả các quốc gia trên thế giới, là nơi tập trung đại diện của tất cả các xu hướng chính trị. Vì vậy IPU có thể được ví như một trạm quan sát đặc biệt sự tiến triển của các trào lưu tư tưởng chính trị của thế giới.
Những vấn đề mà IPU lần thứ 132 sẽ đưa ra bàn luận cũng chính là những vấn đề mà các đối tượng phản động luôn lợi dụng bấy lâu nay để xuyên tạc sự thật, vu cáo Đảng và Nhà nước ta vi phạm nhân quyền, xâm phạm quyền tự do dân chủ. Một điều chắc chắn rằng ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều đối tượng phản động tụ họp, lên kế hoạch để chuẩn bị cho các hoạt động chống phá rồi Hội nghị lần này. Có lẽ cũng như những lần trước, các thế lực thù địch vẫn sẽ sử dụng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo tình hình nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam, lén lút gửi các văn bản có nội dung sai sự thật cho các nghị sỹ tham dự Đại hội. Đặc biệt, khi có sơ hở từ phía các cơ quan chức năng thì các đối tượng sẽ nhanh chóng tiến hành các hoạt động phá hoại. Theo thông tin có được thì phía các cơ quan chức năng đã đưa trang web iup132vietnam.vn vào hoạt động để đăng tải những thông tin chính thống về nội dung, chương trình, kế hoạch của IPU 132 sắp được tổ chức, hạn chế những thông tin ngoài luồng, lệch lạc về IPU 132 cũng như thông tin về Việt Nam. Chính vì thế mà độc giả có thể nắm bắt được những thông tin chính thống, tránh việc bị phân vân giữa nhiều nguồn thông tin được đăng tải lên mạng.

Bình Toti@

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Việt nam là nước đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các cuộc hội nghị như thế này, việc đăng cai tổ chức Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới IPU-132 là một sự kiện có ý nghĩa cực kì quan trọng, nên công tác bảo vệ những sự kiện như thế này luôn được đặt lên hàng đầu, không để gặp phải những vấn đề phức tạp nào, có như vậy hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế nói mới được nâng lên

  Trả lờiXóa
 2. Sự kiện Việt Nam tham gia và làm nước chủ nhà của Đại hội đồng liên minh nghị viện IPU 132 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nó phần nâng cao uy tín, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, một sự kiện quan trọng như thế này thì chúng ta phải chuẩn bị thật chu đáo, không được để các thế lực bên ngoài nó lợi dụng gây ảnh hưởng đến đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Một hội nghị quốc tế quan trọng được tổ chức ở Việt Nam. Hi vọng sau hội nghị này bạn bè quốc tế biết nhiều về Việt Nam hơn và chúc cho hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Sự kiện này cũng là một cơ hội để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, để cho họ biết rằng Việt Nam là một trong những quốc gia ổn định nhất về chính trị, con người Việt Nam mến khách và thân thiện đến nhường nào. Hi vọng đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là thời cơ để thể hiện hình ảnh thân thiện, hiếu khách của đất nước, của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế đến tham dự, hứa hẹn sẽ là điểm đến hợp tác đầu tư, du lịch có triển vọng.
  Với những việc làm của mình của Việt Nam có thể nói đây thực sự là vấn đề có tính chất quan trọng có thể để lại hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. hi vọng là việt nam trong mắt bạn bè quốc tế là những hình ảnh tốt đẹp và có được sự tin tưởng nhiều hơn nữa với các bạn bè quốc tế để rồi sánh vai được với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ nói

  Trả lờiXóa
 7. IPU đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống quốc tế, IPU luôn tạo ra cơ hội đưa ra những đề xuất, sáng kiến mới thúc đẩy sự nghiệp vì hòa bình và hợp tác quốc tế , do đó việc được chọn đăng cai tổ chức IPU lần này là 1 vinh dự lớn đối với nước ta và cần cố gắng hoàn thành tốt nhất công tác tổ chức

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một cơ hội rất lớn cho Việt Nam thể hiện quan điểm, báo cáo tình hình dân chủ, nhân quyền, sự phát triển của đất nước Việt Nam một cách chính thức nhất, đập tan mọi thông tin xuyên tạc, ngoài luồng mà các phần tử xấu thường xuyên phát tán trên mạng internet

  Trả lờiXóa
 9. đây còn là cơ hội để Việt Nam ta bày tỏ hình ảnh tốt đẹp của một quốc gia đầy tiền lực phát triển , thái độ mến khách, thân thiện, môi trường sống và làm ăn lý tưởng đến bạn bè quốc tế. IPU 132 sẽ đem lại cho Việt Nam rất nhiều lợi ích không dễ gì có được.

  Trả lờiXóa
 10. Việc Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng liên minh nghị viện thế giới chính là sự ghi nhận cũng như một bước tiến lớn của chúng ta,năm nay Việt nam vinh dự được là nước tổ chức của IPU 132,đây là vinh dự nhưng cũng là thách thức lớn cho chúng ta,chắc chắn IPU 132 sẽ thành công và tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 11. một vinh dự lớn nhưng nó cũng mang đến thách thức không nhỏ cho chúng ta,việc việt nam được tổ chức đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới chính là cơ hội lớn cho chúng ta quảng bá hơn nữa hình ảnh đất nước và con người VIệt Nam đến bạn bè quốc tế,và tất cả đều tin tưởng đại hội sẽ thành công rực rỡ,

  Trả lờiXóa
 12. Đại Hội liên minh Nghị Viện Thế Giới IPU diễn ra đây là cơ hội cho đất nước ta đang cai và quảng bá cho bạn bè thế giới về đất nước con người Việt Nam và đây cũng là cơ hội để chúng ta tận dụng những nguồn lực bên ngoài vào để chúng ta phát triển đất nước, tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta cũng không tránh khỏi việc các tổ chức phản động bên ngoài lợi dụng cơ hội này chống phá nước ta cũng như các phần tử phản động trong nước lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta nên chúng ta phải cẩn thận là tốt công tác an ninh để đảm bảo an toàn cho các đại biểu của hội nghị và để hội nghị diễn ra được thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng của chúng ta,bên cạnh đó việc đăng cai đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới IPU 132 cho thấy vị thế rất lớn của Việt Nam trên trường quốc tế,và cuối cùng đại hội cũng đã diễn ra thành công và an toàn.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta đã tổ chức thành công và hết sức an toàn đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới IPU lần thứ 132.vị thế của Việt nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế,và chắc chắn rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ được tổ chức nhiều đại hội mang tầm cỡ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. một sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế đã đưa một hình ảnh đẹp về việt nam trong mắt bạn bè quốc tế và trong khu vực từ đây việt nam ngày càng được nâng cao vị thế trên trường quốc tế hơn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ