Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

TRUNG QUỐC THỪA NHẬN SỰ CÂU KẾT GIỮA CHU VĨNH KHANG VÀ BẠC HY LAI

Ông Chu Vĩnh Khang trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội ở thủ đô Bắc Kinh ngày 5/3/2012. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã ngày 18/3 dẫn “Báo cáo công tác năm 2014 của Toà án Nhân dân Tối cao Trung Quốc,” hay còn được gọi là Sách Trắng, nhấn mạnh việc làm sáng tỏ nhận thức cho các cán bộ toà án về sự nguy hại của việc “Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai chà đạp lên chế độ pháp trị, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, thực hiện các hoạt động chính trị phi tổ chức,” khẳng định đã “loại bỏ những ảnh hưởng xấu đối với công tác tòa án mà hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật của Chu Vĩnh Khang gây ra,” đồng thời yêu cầu các cán bộ toà án phải giữ vững lập trường trong xử lý các vấn đề lớn.

Chu Vĩnh Khang - nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương, quyền lực bao trùm cả hệ thống an ninh, cảnh sát, toà án và viện kiểm sát Trung Quốc - hồi tháng 12/2014 đã bị bắt giữ và khai trừ khỏi Đảng vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật.

Bạc Hy Lai - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Bí thư Thành ủy Trùng Khánh - hồi năm 2013 đã phải chịu án tù chung thân vì tội nhận hối lộ, tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng của Trung Quốc chính thức công khai thừa nhận việc Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai “thực hiện các hoạt động chính trị phi tổ chức,” cách nói của Bắc Kinh về hiện tượng câu kết bè phái trong nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc./.
                                                                     Theo: vietnnamplus.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 3/19/2015 01:03:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

7 nhận xét:

 1. Các nhà lãnh đạo trong bộ máy nhà nước Trung Quốc cùng nhau tham ô, hối lộ. Bây giờ bị vạch trần sự thật âu cũng là chuyện tất yếu sẽ xảy ra mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ buồn là khi nào thì bọn tham ô tham nhũng này về hưu rồi thì nhà nước mới xử lý chúng mạnh tay như thế được mà không xử lý chúng ngay từ khi chúng còn đương chức đương quyền để làm giảm thiểu tác hại đến đất nước

   Xóa
  2. Tham ô đến nỗi tiền quá nhiều không dám gửi ngân hàng mà cả tấn tiền vàng trong nhà thì đúng là kinh khủng quá, hệ lụy tiền bạc tài chính chưa nói nhưng hối lộ như thế thì bao nhiêu quan chức cũng chỉ là thứ rác rưởi, rồi bộ máy nhà nước tất yếu kém

   Xóa
 2. Thằng cha Chu Vĩnh Khang này sao mà nhiều tội danh thế không biết. Thâu tóm trong tay nào là hệ thống an ninh, cảnh sát, toà án và viện kiểm sát Trung Quốc... thì lại càng có cơ hội để bành trướng quyền lực của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thể chế nào cũng thế, khi mà cán bộ nhất là cán bộ nắm giữ những chức vụ quan trọng của đảng cầm quyền và bộ máy nhà nước mà tham ô tha hóa biến chất thì hậu quả của nó là vô cùng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định của chế độ

   Xóa
 3. Bạc Hy Lai trong quá khứ cũng là một nhà lãnh đạo có vai trò lớn trong việc đưa Trùng Khánh đi lên. Nhưng cũng vì tự mãn với những thành quả của mình cộng với tham vọng của một người đam mê quyền lực. Được trợ lực bởi những cánh tay phía sau, Bạc Hy Lai đã có những việc làm và tội ác. Trung Quốc đã phanh phui sự việc này. Tuy nhiên câu chuyện đằng sau không phải lúc nào cũng rõ

  Trả lờiXóa
 4. đây là một vụ bắt giữ chưa từng xảy ra ở trung quốc,một ông trùm như Chu Vĩnh Khang không nghĩ rằng có ngày lại phải vào tù như vậy,đây rõ ràng là một cuộc cách mạng thật sự của tập cận bình và có lẽ còn nhiều người như chu vĩnh khang phải ngã ngựa nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ