Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

SUY NGHĨ VỀ “TÔI HAI MƯƠI” CỦA MỘT BLOGGER

Tình cờ lang thang trên mạng, tìm được bài viết “Tôi hai mươi” đầy cảm xúc và giàu ý nghĩa của Hoàng Thị Nhật Lệ - một blogger khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng gần đây, xin phép được trích chép về để mỗi người chúng ta hiểu rõ hơn về các công việc mà Nhật Lệ đang tiến hành:
“... 05 tháng 12 năm 1993
Thức cả đêm canh nó ngủ, sáng hôm sau trời vừa sáng, ông nội với bố nó đã hồ hởi đến ủy ban nhân dân xã làm giấy khai sinh cho nó. Ngày trước ông nó chiến đấu trong chiến trường Quảng Bình. Ông nó đã chứng kiến đủ sự tàn khốc của chiến tranh, ông muốn nhắc nó ngày hôm nay được xây nên từ xương máu của bao người, ông muốn nó trân trọng nền hòa bình nó đang được hưởng. Ông đặt tên nó là Hoàng Thị Nhật Lệ. 8 giờ 42 phút ngày 05 tháng 12 năm 1993, nó chính thức là một công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam...”.
“... Đi học, đi làm, đi tình nguyện, cuộc sống bận rộn kéo nó đi không làm nó từ bỏ thói quen xem thời sự. Hôm nào đi làm thêm về nó cũng sang hàng xóm mượn máy tính xem tin tức rồi mới học bài. Cũng chẳng biết từ bao giờ nó bắt đầu quan tâm đến tình hình kinh tế, chính trị, xã hội. Có lẽ nào tại nó không thích nhạc Hàn, cũng không xem phim tình cảm nên thế chăng ? Hết năm nhất đại học, nó mua máy tính, nó mù công nghệ nên máy tính của nó chỉ để nó vào mạng xem tin tức, gõ văn bản làm tiểu luận và làm bài tập thuyết trình. Rồi nó biết đến mạng xã hội facebook, nó kết bạn nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn. Cũng từ đấy nó biết rằng cuộc sống mà nó ngỡ là hòa bình này chưa bao giờ được bình yên. Cuộc sống hiện tại của nó đã được đánh đổi bằng xương máu của bao nhiêu người. Nó ghét ai xuyên tạc lịch sử, nó ghét kẻ bôi nhọ lãnh tụ - bôi nhọ Bác Hồ, nó căm thù những tên bán nước. Vì thế nên nó cuốn vào cái vòng xoáy mang tên “chính trị”.Ban đầu chỉ là những cuộc tranh luận trên mạng xã hội (thực chất là chửi nhau), nó bắt đầu tìm hiểu và viết bài (thế mạng của nó mà). Nó không được ra Trường Sa, không được trực tiếp cầm súng bảo vệ quê hương thì nó sẽ cầm bút (thực chất là gõ bàn phím) trên mặt trận truyền thông. “Người ta” bảo nó là dư luận viên hưởng lương 3 triệu một tháng, nó mặc kệ. Rồi “người ta” cứ tăng lương cho nó dần, đầu tiên là 9 triệu rồi đùng một cái lên 1,25 tỉ/tháng. Nó kệ, nó vẫn cắm đầu đi làm thêm, vẫn ăn mì tôm cuối tháng. “Người ta” bảo nó con nít thì biết cái gì. Nó cũng kệ. Ừ. Nó mới 20 tuổi nhưng 20 thì sao nào, 20 tuổi chưa hẳn là người lớn nhưng cũng không phải trẻ con, nó biết và nó hiểu những gì nó đang làm. Rồi nó chống lại cái đám phản động mang danh “dân chủ”. Nó bị chửi, bị chế ảnh, thậm chí là đe dọa nhưng nó vẫn kệ, nó không làm gì có lỗi với lương tâm, với dân tộc nên nó chả phải sợ. Nó tiếp tục theo đuổi cái nó cho là đúng, nó không chống lại “nhân dân” như “người ta” vẫn nói, nó chỉ đơn giản là bảo vệ nền hòa bình được xây nên bằng xương máu nhân dân Việt Nam mà nó đang được hưởng...”.
Một chuyến Về nguồn của Nhật Lệ và các bạn trẻ
Đọc những câu văn trong bài viết này, chúng ta hiểu được phần nào tính cách và thái độ của Nhật Lệ – một người luôn đi đầu trong các phong trào từ thiện cũng như luôn tỏ rõ thái độ cương quyết với các hành động đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và nhân dân của các nhà rận chủ.
                                                                           THIÊN LONG

TÁC GIẢ: Unknown // 3/10/2015 03:21:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. Đọc những comment của Nhật Lệ thấy tâm đắc lắm, sắc sảo, thông minh và không kém phần phũ. Già dặn hơn những gì mình từng đánh giá

  Trả lờiXóa
 2. Sau những tháng này đấu tranh cùng các nhà “dân chủ”, tôi đã rút ra được một số cái ngu của các vị ấy như sau :

  1. 1. Cái ngu kinh điển nhất :
  Xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ, trong khi cả thế giới, cả kẻ thù đều kính trọng và ca ngợi.

  2. Cái ngu kinh tởm:
  Gân cổ, chày cối cho rằng chiến tranh Việt Nam là "Nội chiến" trong khi lờ đi việc lúc cao điểm có tới nửa triệu lính Mỹ ở Việt Nam, Bom pháo Mỹ tống vào thành cổ Quảng Trị thôi đã bằng 6 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima. Bị đánh tơi bời mới "Việt Nam hoá chiến tranh"..

  3. Cái ngu đáng phỉ nhổ:
  Việt Nam Cộng Hòa là tay sai do Mỹ dựng lên, đã khước từ nguyện vọng thống nhất của nhân dân, đàn áp giết hại bao nhiêu đồng bào, nhưng các nhà "dân chủ" cho rằng đó là 1 nhà nước "đầy ắp dân chủ, căng tràn tự do"...

  4. Cái ngu tệ hại:
  Phủ nhận sạch trơn mọi công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  5. Cái ngu đáng..kinh ngạc:
  Nguỵ tạo chứng cớ, bịa đặt để xuyên tạc. Từ Văn bản "chặn Facebook" đến clip "đảo chính ở Việt Nam", rồi thì suốt ngày dùng ..tiết lợn bôi lên người để la lối "công an đánh"...!!!

  6. Cái ngu..Phi phàm:
  Cứ ai chửi đảng, chửi nhà nước một câu thì suy tôn ngay thành "anh hùng", "nữ hào kiệt, thành "người con của sông núi", thành "nhân sỹ" bất kể đó là thành phần bệnh hoạn như Lý Tống hay giang hồ như Chí Đức, máu trên máu dưới như Bùi Hằng. Thậm Chí là những kẻ giết người như Đặng Ngọc Viết, u mê như Phương Uyên (với bọn này, chỉ ai giơ cờ Mỹ hay cờ ba que mới là yêu nước, còn ai đứng dưới cờ đỏ sao vàng đc cả thế giới công nhận thì đều..ko yêu nước.!!!

  7. Cái ngu bệnh hoạn:
  Ỉa chảy hay táo bón đều là tại Đảng và Nhà Nước" đó là lý lẽ của các nhà dân chủ cuội, bất kể là việc con trâu nó có sừng hay việc con voi nó có vòi thì họ đều quy cho trách nhiệm thuộc về đảng và nhà nước...

  8. Cái ngu đáng cười:
  Miệng nói dân chủ, nhưng thực tế chẳng hiểu dân chủ là gì, hỏi dân chủ là gì thì câu tra lời dâu có 1 vài câu hay dài dằng dặc thì chung quy cũng là "giống như..nước ngoài ấy"???
  Chẳng khác gì hỏi fan cuồng Kpop rằng nghệ thuật là gì thì nhận được câu trả lời "giống Kpop ấy"...

  9. Cái ngu đáng nguyền rủa:
  Biểu tình phản đối VN gia nhập WTO, dâng thỉnh nguyện thư kiến nghị Hoa Kỳ và phương Tây cấm vận VN, kích động chiến tranh Việt - Trung, "cầu cho Trung Quốc đánh Việt Nam" và nhiều trò phản quốc tương tự..

  10. Cái ngu nhất trong các thể loại ngu :
  Ngu mà không biết mìn ngu.

  Trả lờiXóa
 3. Con bé này làm tôi cười muốn sặc...
  Mấy tên Việt cộng khi vô bàn nhậu hoặc ăn chơi trác tán hoặc chia nhau tiền tham nhũng...bọn nó sướng rơn, cười phĩnh...hóa ra có con bé Hoàng Thị Nhật Lệ vừa ngu ngốc vừa trung thành đứng gác cửa.
  Người ta nói : Ko Nói Sẽ Ko Ai Biết Mình Ngu. Quả chính xác.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi rất cảm phục bạn Nhật Lệ, tôi hình dung con đường bạn đang đi bị những "con chó, con chiên" sủa dữ dội vì chúng không thể nói lý lẽ như con người được đâu. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, bản thân tôi cũng rất bực đám "con chiên" man rợ ở Nghệ An, Thái Hà nhưng để viết blog đấu tranh thì không có thời gian.

  Trả lờiXóa
 5. NHÓM CÔ HOÀNG THỊ NHẬT LỆ ĐÃ LÀM NHỮNG GÌ? - Họ giương cờ Đảng, quốc kỳ, khẩu hiệu như “Đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc. Tẩy chay Lời kêu gọi biểu tình của 20 tổ chức phản động, tay sai Việt Tân” được ghi nhận tràn ngập trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng, facebook, chiếm lĩnh hoàn toàn “Mặt trận truyền thông”, phá hỏng hoàn toàn kế hoạch của đám tay sai Cờ vàng, Việt tân định quảng bá hình ảnh, lòe bịp quần chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Các cuộc biểu tình trước đây của đám “quân khu Bờ Hồ” cô Lệ và bạn bè luôn có mặt để lên án, lấy tư liệu, hình ảnh để vạch trần sự thực về “lòng yêu nước” của chúng. Nhưng trong thời gian gần đây, họ không chỉ bút chiến nữa, họ thấy cần phải hành động phản đối trực diện mới thực sự hữu hiệu. Hiệu quả thật tích cực khi các bạn trẻ được sự góp sức của các CCB, các bạn trẻ thanh niên, sinh viên khác. Riêng cuộc biểu tình ngày 11/5, khi chính quyền tuy không kêu gọi nhưng bày tỏ sự ủng hộ dân chúng biểu dương, tuần hành khắp nơi trên cả nước thì tại sao cô Lệ và những người bạn của cô không hưởng ứng? Không chính phủ nào cổ xúy cho biểu tình tự phát vì nguy cơ, rủi ro đi kèm lớn hơn nhiều lợi ích thu được

  Trả lờiXóa
 7. Những người dân yêu nước chân chính vì đất nước xuống đường chống lại sự xâm phạm chủ quyền của nước ta, điển hình là nhóm của một bạn sinh viên tên Hoàng Thị Nhật Lệ. Nhưng những kẻ phản động, những zận chủ lại dám lên tiếng chế giễu con người yêu nước đó. NKBN hay Gió lang thang các người hãy tự nhìn lại mình đi thì hơn, đâu có đóng góp gì cho đất nước, ngoài việc chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, làm tay sai cho các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn người ta, xem người ta, ngẫm lại mình mà thấy thật thất vọng về bản thân mình quá, người ta cũng chạc tuổi mình mà đã làm được bao việc có ích cho xã hội, còn mình thì vẫn ngồi chơi ăn bám bố mẹ, thật là hổ thẹn quá!

  Trả lờiXóa
 10. Nhật Lệ là một trong nhưng thanh niên tiêu biểu của Việt Nam có tinh thần yêu nước trong sáng. Cũng có nhiều người căm ghét bọn phản động, những kẻ ăn không rồi ngồi nói xấu nhà nước, nói xấu quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là một cô gái đáng để người ta học hỏi! Một người làm việc mà không màng tới lợi ích cả cá nhân!
  mình nhiều lần cũng lên mạng tranh luận và cứ bị gọi là dlv 3 củ, ức vãi nhưng nhìn mấy người như em Lệ có động lực hơn hẳn!

  Trả lờiXóa
 12. Thiên Long bú Lồn Hoàng thị Nhật Lệ. Hoàng thị nhật Lệ bú buồi Thiên Long. Cả 2 đều sướng. Tựu trung là cả 2 đều nghiện bú buồi đảng từ nhỏ

  Trả lờiXóa
 13. Nếu tôi là....cán bộ cách mạng lão thành cha, ông Hoàng thị nhật Lệ đang ôm chặt sổ hưu. Không thể vứt con, cháu dù chúng quá bẩn thỉu, ngu độn, cũng không thể vứt sổ hưu vì sẽ...đói. Khi trước mặt là núi, sau lưng là sông thì lồi thoát duy nhất của người quân tử là " phản bội lại chính mình ". Phản bội lại cái lý tưởng Cộng sản ngu xuẩn, bịp bợm, phi lý / cội nguồn của mọi tội ác trước khi thế hệ cuối cùng của dòng họ - Hoàng thị Nhật Lệ biến đổi hoàn toàn thành gien...linh cẩu như Trần nhật Quang

  Trả lờiXóa
 14. Tẩy chay Lời kêu gọi biểu tình của 20 tổ chức phản động, tay sai Việt Tân” được ghi nhận tràn ngập trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng, facebook, chiếm lĩnh hoàn toàn “Mặt trận truyền thông”, phá hỏng hoàn toàn kế hoạch của đám tay sai Cờ vàng

  Trả lờiXóa
 15. Nhưng những kẻ phản động, những zận chủ lại dám lên tiếng chế giễu con người yêu nước đó. NKBN hay Gió lang thang các người hãy tự nhìn lại mình đi thì hơn, đâu có đóng góp gì cho đất nước,

  Trả lờiXóa
 16. Một lũ yêu nước giả danh này chỉ có đi pha hoại đất nước thui chứ làm gì cho đời. Chúng lập nên nnhững bloog để viết bài xuyên tạc những sự thật của đời sống xã hội đất nước. Chnhs vì vậy mà cần tẩy chay những blong của bọn rận dâm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ