Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

ĐÔI LỜI GỬI ĐẾN THẾ HỆ TRẺ NHÂN NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH


Chắc rằng mỗi trong chúng ta, đặc biệt là thế hệ thanh niên thì không ai không biết đến câu hát:
“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay?”
Đúng vào ngày hôm nay cách đây 84 năm trước, 26/3/1931, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập. Trải qua một chặng đường dài kể từ ngày thành lập đến nay, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn đóng một vai trò vô cùng to lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.  Còn nh, trong bản Di chúc thiêng liêng để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, khi đề cập đến đoàn viên thanh niên, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết: “Đoàn viên thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”.
Thế hệ trẻ hiện nay phần lớn đều được giáo dục đầy đủ, có trình độ nhận thức. Riêng đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc hiện nay thì không nhất thiết phải cầm súng như các thế hệ cha anh đi trước mà cần hiểu rõ và thông suốt các chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền đến mọi người. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh, phức tạp và khó lường như hiện nay, đất nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Các thế lực thù địch không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta, đặc biệt là tấn công phá hoại tư tưởng của tầng lớp thanh niên, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới, đòi hỏi thanh niên, sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục gánh vác sứ mệnh to lớn là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Theo đường lối đổi mới của Đảng, tổ chức Đoàn phát động thanh niên thực hiện phong trào “tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Với 84 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn thanh niên nước ta đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang. Phát huy những truyền thống quý báu đó, các thế hệ đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên thiếu niên và nhi đồng ở nước ta không ngừng tiếp bước cha anh để góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Thế hệ trẻ Việt Nam trong các giai đoạn luôn giữ vai trò quan trọng, luôn thể hiện tinh thần xả thân trong các cuộc chiến tranh giữ nước và luôn là lực lượng quan trọng trong thời kỳ kiến thiết đất nước. Thanh niên Việt Nam trong các cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ; trong cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trong thời kỳ kiến thiết đất nước sau chiến tranh; trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước luôn phát huy truyền thống của dân tộc, luôn nêu cao tinh thần xung phong, tình nguyện, xung kích, đi đầu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò và vị trí của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Người biểu lộ niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ, là lớp người “xung phong trong công cuộc phát triển kinh tế và văn hóa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội” và “trong mọi công việc thanh niên thi đua thực hiện khẩu lệnh “Đâu cần thanh niên có; Việc gì khó thanh niên làm”. Người động viên khích lệ: “Thanh niên phải xung phong đến những nơi khó khăn gian khổ nhất, nơi nào người khác làm ít hiệu quả, thanh niên xung phong đều làm cho tốt”.
Tuổi trẻ thanh niên luôn sẵn sàng trên mọi mặt trận, ảnh minh họa
Thế hệ trẻ ngày nay được sống, lao động, học tập trong môi trường hòa bình; được thừa hưởng những thành quả của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và công cuộc đổi mới đất nước; được cống hiến và trưởng thành trong sự ổn định về chính trị, sự phát triển vững chắc của kinh tế - xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; được gia đình và xã hội dành cho nhiều cơ hội học tập để có trình độ học vấn, chuyên môn cao hơn các lớp thanh niên đi trước. Những lợi thế đó là hành trang giúp thanh niên vững bước tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
                                           Nguyễn Chiến Thắng

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Đâu cần thanh niên có,
  Đâu khó có thanh niên.

  Trả lờiXóa
 2. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay phải đắc lực của Đảng

  Trả lờiXóa
 3. Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh đây là một sự kiện chính trị quan trọng, vì đoàn là cánh tay phải là lực lượng quan trọng, đội dự bị tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam, chúng ta là những thế hệ trẻ phải hết lòng cống hiến cho đất nước, góp phần bảo vệ vững chắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 4. Thanh niên học sinh là những thế hệ trẻ,chủ nhân tương lai của đất nước nên đây sẽ là lực lượng quan trọng trong tương lai để xây dựng đất nước, chúng ta phải hết lòng vì tổ quốc, được sống trong môi trường hòa bình là điều rất may mắn đối với chúng ta, vì vậy chúng ta phải biết ơn đối với những người đi trước và góp phần cùng nhau xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh đây là một sự kiện chính trị quan trọng, vì đoàn là cánh tay phải là lực lượng quan trọng, đội dự bị tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam.
  Và mỗi người đảng viên cũng từ đoàn mà lên mà, có thế hệ trẻ thì mới có những con người vì đảng sau này chứ.

  Trả lờiXóa
 6. dù có thế nào đi nữa thì việc làm của thế hệ trẻ là hết sức quan trọng có thể thực hiện việc làm đảm bảo cho mọi người có thể thực hiện cho được việc làm của mình.
  Nhưng cũng có thể nói rằng thế hệ trẻ là tương lai của đất nước nên cần có suy nghĩ cho đúng đắn chứ không thể thích làm gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Thế hệ trẻ ngày nay được sống, lao động, học tập trong môi trường hòa bình và được tận hưởng những gì tốt đẹp nhất mà xã hội mang lại.
  Cho nên các bạn cũng nên có suy nghĩ cho chính chắn trước những biến đổi của xã hội cũng như tình hình chính trị.

  Trả lờiXóa
 8. cần có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được, thế hệ trẻ cũng nên thể hiện thái độ là người lớn chứ không thể thích làm thế nào cũng được.
  Không có cái gì là không thể cả nhưng cũng không phải cái gì cũng có thể làm được đâu nên đừng có làm cái trò gì ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 9. thế hệ trẻ hiện nay đang thực sự là tương lai tươi sáng của đất nước nhưng nếu họ có làm cái gì đó trái chuẩn mực cho phép thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ. Làm cái gì cũng có giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, thế thì chẳng có cái gì lợi cả đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay có rất nhiều đối tượng muốn lợi dụng thế hệ trẻ để có thể thỏa mãn cho mục đích chính trị của chúng.
  cho nên hơn bao giờ hết cần có sự tỉnh táo chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, thế thì không có gì có lợi đâu.

  Trả lờiXóa
 11. thế hệ trẻ là tương lai của đất nước nhưng họ cũng có thể là những người có thể chống phá đất nước nếu như họ bị kẻ xấu lợi dụng, đi không đúng đường.
  Cho nên cần có ý thức tốt trong mọi việc làm của mình chứ không thể để cho bất cứ ai lợi dụng bạn được.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay có rất nhiều đối tượng muốn lợi dụng thế hệ trẻ để có thể thỏa mãn cho mục đích chính trị của chúng. với những việc làm của kẻ xấu muôn hình vạn trạng và đảm bảo cho mình không có gì níu kéo thì nên có hành động có thể bảo vệ cho bản thân tránh mọi cám dỗ của xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. thế hệ trẻ hiện nay đang thực sự là tương lai tươi sáng của đất nước nhưng nếu họ có làm cái gì đó trái chuẩn mực cho phép thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ.
  Họ có những quyền lợi đồng thời cũng có những trách nhiệm với đất nước và không được cho phép bản thân làm cái gì cũng được mà phải suy nghĩ chính chắn trước những thay đổi cũng như chuẩn bị làm cái gì đó.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi xin chúc mừng Đoàn Thanh Niên thêm một tuổi mới tôi mong khi sang một tuổi mới Đoàn Thanh Niên sẽ làm tốt nhiệm vụ vai trò của mình và trở thành một lực lượng không thể thiếu đối với cách mạng nước ta và Đoàn Thanh Niên hãy chung tay giáo dục cũng như nuôi dưỡng các bạn trẻ để các bạn trẻ này càng tốt hơn là chủ nhân tương lai của đất nước giúp đất nước ta phát triển.

  Trả lờiXóa
 15. đoàn thanh niên việt nam cần cố gắng hơn nữa để góp phần đưa những chủ nhân tương lai của đất nước đi đúng con đường và để cho các em có thể vững chắc bước tiếp trên đôi chân của mình để đi tới thành công góp phần xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ