Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2015

BÁO CHÍ QUỐC TẾ LÊN ÁN THAM VỌNG LÃNH THỔ CỦA TRUNG QUỐC

Báo giới Mỹ và quốc tế đã có nhiều bài viết vạch trần hành vi của Trung Quốc trong việc ồ ạt xây dựng cơ sở hạ tầng ở Biển Đông nhằm hiện thực hóa tham vọng bá quyền.
Trung Quốc ồ ạt xây dựng trái phép trên đảo Gạc Ma. Ảnh: BBC
Trung Quốc ồ ạt xây dựng trái phép trên đảo Gạc Ma của Việt Nam
Với nhan đề "Việt Nam phản đối Trung Quốc xây dựng đảo nhân tạo ở Biển Đông" trang tin Down Jones Newswires và iMarket Report ngày 3/3 đã lên án hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc. 

Dẫn tuyên bố của Phó phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng, bài báo nhấn mạnh việc Trung Quốc xây dựng trái phép và mở rộng xây dựng tại các đảo san hô và làm thay đổi diện tích các đảo, bãi đá ở Trường Sa là hành vi vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. 

Bài báo cho biết Việt Nam đưa ra phản ứng nêu trên sau khi các hình ảnh vệ tinh mới đây cho thấy việc xây dựng của Trung Quốc trên quần đảo tranh chấp ở Biển Đông đã mở rộng đáng kể, làm tăng thêm mối lo ngại với các nước láng giềng. 

Theo bài báo, sau khi nghiên cứu kỹ các hình ảnh vệ tinh, các chuyên gia nhận định những hình ảnh đã cung cấp các bằng chứng rõ ràng cho thấy Trung Quốc đã xây dựng một hòn đảo nhân tạo trên diện tích gần 75.000m2, bao gồm 2 cầu tàu, nhà máy ximăng và một sân bay trực thăng tại bãi ngầm Đá Tư Nghĩa (Hughes Reef). 

 Các hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy Trung Quốc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tương tự ở hai đảo khác là Đá Gạc Ma (Johnson South Reef) và Đá Gaven, nơi Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền chồng lấn với các nước láng giềng. 

Trước đó, trên trang tin Wall Street Journal (WSJ) , hai tác giả Jeremy Page từ Bắc Kinh và Julian E. Barnes từ Washington đã có chung bài viết “Trung Quốc ồ ạt mở rộng xây dựng các đảo tranh chấp ở Biển Đông,” trong đó khẳng định việc Trung Quốc ồ ạt xây dựng các đảo nhân tạo ở Biển Đông để tạo một chuỗi pháo đài có thể khống chế đường không và đường biển cho thấy Bắc Kinh không từ bỏ tham vọng lãnh thổ. 

Theo WSJ , tốc độ và quy mô của việc xây đảo ở Biển Đông cho thấy Bắc Kinh, dù gần đây đã kiềm chế lời nói và tránh những cuộc đối đầu trên biển và trên không, vẫn không từ bỏ tham vọng triển khai sức mạnh trong khu vực. 

Trước các động thái trên, các quan chức Mỹ đã nhiều lần yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc cải tạo đất và và xây đảo, nhưng không có kết quả. Trong chuyến thăm Bắc Kinh hồi đầu tháng 2/2015, ông Daniel Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách châu Á - Thái Bình Dương đã nêu mối quan ngại của Mỹ về các vấn đề nêu trên.

 Theo ông Russel, hành động của Trung Quốc đã gây bất ổn và mâu thuẫn với các thành viên ASEAN, khi mà nước này đã ký một thỏa thuận không ràng buộc với ASEAN, cam kết tránh các hoạt động khiêu khích ở Biển Đông, như đưa người cư trú ở các bãi đá và đảo trước đây bỏ hoang. 

Theo nhận định của giới chuyên gia, các cơ sở của Trung Quốc ở Trường Sa rõ ràng dùng cho mục đích quân sự, trong khi một số hành động gần đây của nước này trong việc tranh giành chủ quyền lãnh thổ được thực hiện bằng lực lượng hải cảnh và kiểm ngư. 

Ông James Hardy, biên tập viên phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IHS Janes’s Defence Weekly, tạp chí chuyên về quân sự, nhận xét từ chỗ chỉ có một số cơ sở nhỏ bằng bê tông, giờ đây Trung Quốc đã có các đảo đầy đủ với sân bay trực thăng, đường băng, cảng và các phương tiện để hỗ trợ lực lượng lớn binh lính. 
 Theo ông, các cơ sở hạ tầng như vậy cho phép Trung Quốc thực hiện yêu sách “đường lưỡi bò” một cách mạnh mẽ hơn. Hành động của Trung Quốc thời gian qua là một chiến dịch được lên kế hoạch chi tiết để tạo ra một chuỗi pháo đài có khả năng kiểm soát đường không, đường biển dọc trung tâm của quần đảo Trường Sa. Ông Ian Storey, chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore, lại cho rằng các cơ sở này có khả năng được sử dụng để thực thi tuyên bố chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc và gia tăng áp lực đối với các tàu chiến và tàu bảo vệ bờ biển của các nước tranh chấp khác. 
 Theo ông Ian Storey, điều này cho thấy mặc dù gần đây Bắc Kinh nói đang tìm cách hạ nhiệt căng thẳng ở Biển Đông, nhưng chính sách của nước này về cái gọi là “đường lưỡi bò” cơ bản vẫn không thay đổi. 

Tuy nhiên, theo kết luận của WSJ , hành động của Trung Quốc sẽ không làm tăng tính hợp pháp về yêu sách chủ quyền tại Biển Đông theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, đó là: Chỉ có đất được hình thành một cách tự nhiên mới cho phép một quốc gia tuyên bố quyền hàng hải trong vùng nước lân cận! Không chỉ ở Mỹ, báo giới châu Âu (trang Sóng Đức của Đức, báo Zue-rích mới, báo Liên bang của Thụy Sĩ….) cũng đăng một loạt bài viết tố cáo hành động ồ ạt xây dựng cơ sở hạ tầng trên các đảo, bãi đá lấn chiếm và tranh chấp trên Biển Đông của Trung Quốc nhằm đánh đồng việc “sở hữu thực tế” đối với các đảo mà họ đang tạo ra. Các báo này cũng kết luận rằng luật pháp quốc tế chỉ công nhận những vùng đất tự nhiên chứ không phải các đảo nhân tạo.
Nguồn Zing News

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Đờ mờ cái bọn Trung Quốc mà, đúng là cái bọn không biết nhục, bị cả thế giới chỉ trích như thế rồi mà vẫn ngang nhiên thực hiện, làm những điều bẩn thỉu như thế, chẳng lẽ không nước nào có thể làm gì được chúng nó sao ? thế thì sinh ra liên hợp quốc để làm gì cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 2. BÁO ANH: HỒ CHÍ MINH LÀ MỘT TRONG NHỮNG TRÙM DIỆT CHỦNG TÀN ÁC NHẤT THẾ KỶ 20

  Lãnh tụ đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.

  Trong bài 'Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới' đăng hồi tháng 10/2014, nhiều tên trùm diệt chủng khét tiếng cũng đã được liệt kê như: Mao Trạch Đông, Stalin, Hitler, Pol Pot, Kim Nhật Thành...

  Theo Daily Mail, Hồ Chí Minh và chế độ CSVN là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 200 ngàn người dân miền Nam Việt Nam.

  Về điều này, facebook Ngọc Nhi Nguyễn cho biết: “Nếu tính thêm 120 000 người dân miền Bắc chết trong cải cách ruộng đất và các phong trào Nhân văn giai phẩm, Xét lại và số dân và bộ đội chết trong chiến tranh Nam - Bắc nữa thì phải cả triệu”.

  Sách vở của cộng sản luôn gọi Hồ Chí Minh bằng những ngôn từ như 'vị cha già dân tộc', 'lãnh tụ kính yêu' hay 'anh hùng kiệt xuất'... Thậm chí, đã có thời hệ thống truyền thông CS còn bịa đặt thông tin nói rằng Hồ Chí Minh được UNESCO công nhân là danh nhân văn hóa thế giới.

  Trong những năm gần đây, CSVN vẫn đang tiếp tục kêu gào và bắt buộc người dân phải ra sức học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trên thực tế, những chiến dịch phong thánh cho Hồ Chí Minh đã nhanh chóng bị phá sản từ đầu.

  Qua việc tờ báo Daily Mail của Anh xem Hồ Chí Minh là một trong những tên trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, đây quả là một cú tát trời giáng đối với hệ thống tuyên truyền CSVN.

  Bạn đọc Danlambao

  Link báo Anh:
  http://www.dailymail.co.uk/home/moslive/article-2091670/Hitler-Stalin-The-murderous-regimes-world.html

  Trả lờiXóa
 3. @dân Củ Chi •

  Hồi đó nghe HCM là "danh nhân văn hóa" nể qúa trời, sau này phát hiện HCM viết không rành tiếng Việt nên thấy tức cười qúa. Hố hố hố... Dốt tiếng Việt như Hồ thì chỉ có là "ranh nhân văn hóa" mới đúng. Hố hố hố...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Cat (Trả lời) @dân Củ Chi •

   Tôi đề nghị gọi Hồ là "Dâm nhân văng họa".

   Xóa
 4. @ngviet •

  "Qua việc tờ báo Daily Mail của Anh xem Hồ Chí Minh là một trong những tên trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, đây quả là một cú tát trời giáng đối với hệ thống tuyên truyền CSVN. "

  Mở mắt ra đi mấy cháu DLV cu Hồ .

  Bô bô cái miệng cu Hồ
  Rằng ta là bác là Hồ Chí Minh
  Bao năm né tránh linh tinh
  Hôm nay hiện rỏ con tinh giết người

  http://list25.com/25-of-historys-deadliest-dictators/

  Trả lờiXóa
 5. @Hoàng Hùng •

  Có một Tội ác rất Lớn Của Hồ mà Nhân dân VN và Cộng đồng Thế giới ít ai quan tâm do ko có Thông tin
  Đó là Tội Hồ đã Hành hạ số Người đã tham gia CQ Quốc Gia và Pháp trước năm 1954 !!!!!
  Để chuẩn bị Xâm lược M/nam , Hồ đã làm sạch M/bắc để trừ Hậu họa . Trong khi chúng rêu rao ,ở M/nam Ông Diêm lê máy chém trả thù những người chúng gọi là Khảng chiến cũ . Thì ở ngoài Bắc , Hồ ra sắc lệnh Tập trung Cải tạo Toàn bộ , những người trước đây làm viêc cho CQ cũ ... Chúng Bắt Nhốt hết , ko phân biệt già trẻ , mức độ ... Tất tuột những người đã có thời gian tham gia làm việc hoăc tham gia Quân đội của CQ trước , Chúng Nhốt vào Trại giam gọi là đi Cải tạo Vô thời hạn
  Số này toàn M/bắc cũng phải hàng chục ngàn người ( Số ko chạy kịp vào M/nam và có số tưởng CP Hồ lương thiện nên ở lại ...) Số bị đưa vào các Trại này hầu hết lúc đó đã có Tuổi , một số các Cụ cùng thời cụ Huỳnh Thúc kháng làm viêc thời Triều đình Huế
  Các Trại giam chật chội , Đói ăn ( Dân ngoài Trại lớn của Hồ còn Chết đói mà ) Họ bị Lao động Cực khổ , Đói ăn , ko được chữa thuốc khi bị Bệnh , nên cứ Chết dần , chết mòn trong các Trại Cải tạo , Suốt từ những năm năm 1958-59 đến năm 1975 , Thử hỏi số người này còn Bao nhiêu người Sống sót cho đến 1975 chúng mới thả ra ?????
  ( Người viết những dòng này này đã từng Trực tiếp quản lí ở các Trại gọi là Cải tạo này )
  Những người Thân của các Người Bị bắt đi cải tạo này , Thuộc dạng Lý lịch Xấu nên bị Hồ o ép có ai Dám nói ra đâu , Báo chí của Bọn Hồ , Chả thằng nào Biết
  Cho nên phải Bổ xung thêm Tội ác của Hồ là : Giam giữ hành hạ đến chết Hàng chục Ngàn người của Chế độ trước ...

  Trả lờiXóa
 6. @Tgt (Trả lời) @Hoàng Hùng •

  "( Người viết những dòng này này đã từng Trực tiếp quản lí ở các Trại gọi là Cải tạo này )"
  Chắc có còn rất nhiều chuyện kinh di khi cs đối với những người tù bất đồng chính kiến mà bác đâ tận muc sở thị.
  Những người như bác chắc không còn nhiều, mong bác viết ra với tấm lòng trung thực, khách quan để con cháu có tài liệu tham khảo sau này.
  Mong thay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ngviet (Trả lời) @Tgt •

   Yêu cầu bác Hoàng Hùng viết ra sự thật với thời gian, địa điểm và càng nhiều sự kiện chính xác càng tốt (tránh DLV nó vặn lại là đấu tố suông ).
   Cảm ơn rất nhiều

   Xóa
  2. @Hoàng Hùng (Trả lời) @ngviet •

   Tôi đã từng công tác tại các Trai Cải tao như Ba Sao ỏ Thanh hóa , trại Cải tạo ở Thanh oai ( hN hiện nay ) vào những năm 60 đến đầu những năm 70 ( vì là Tập kết nên sau này Tôi phải trở lại chiến trường M/nam)
   Khi có sắc lệnh của Hồ ,thì Tỉnh thành nào cũng Lập ra các trại cải tạo .. Để Nhốt hết cái gọi là Ngụy quân ,ngụy quyền từ thời Triều đình Huế đến năm 1954 ( Để ngăn ngừa sự Móc nối với M/nam . khi Hồ Thúc quân đánh chiếm M/nam...)
   Sau năm 1975 ,Số anh em VNCH cũng bị Tập trung Cải tạo , nhưng vì lúc này thế giới Văn minh hơn ,họ ko dám Nhốt lâu , còn Các cụ trước kia được Cải tạo Vô thời hạn.mấy chục năm, Cụ nào may còn sống xót thì sau khi hết chiến tranh mới được thả cho về
   Cái Trại CT của Hà tây còn được gọi là Tram 52 trước ở Mĩ đức ,sau dời về Thanh oai cách Bình đà khoảng 5km về sát Sông Nhuệ Thuộc thôn Thiên Đông đi lốiTam hưng , Đại định vào , Hiện nay nó thuộc của Bộ gọi là A30 hoặc trai Thanh xuân gì đó ...
   Trai 52, lúc cao điểm khoảng hơn 600 trại viên, số Tù Hình sự chỉ khoảng vài ,ba chục tên , Còn các Trại viên đều là Các Cụ có liên quan đến Nhân văn Giai Phẩm , Xét lại hoăc những Người ko đồng nhất với Biện pháp Bạo lưc để chiếm M/nam và các Cụ Ngụy Quân , Ngụy quyền ...
   Các Cụ ,hầu hết là những người có Trình độ , nên mối quan hệ giữ Chúng tôi là người quản lý và các Trại viên , thời kì đó là rất tình Người , chỉ Buộc phải có gianh giới rõ ràng là Hệ Tư Tưởng !!!! nên ko có gì Mâu thuẫn với nhau vì ai có Thân phận riêng của người đó
   Tôi còn nhớ mang máng một Bài thơ của Các Cụ sáng tác theo dang thơ Hang... pacpo như vầy :
   Hơn hẳn Thầy Tu, một dấu Huyền !
   ,,,
   Cổng kín , Tường cao , Hiên , Lính Gác
   Cuộc đời Kách Mệnh thật là...Hên !

   Thôi ko viết nữa !!!
   Ko biết , hàng chục ngàn Con người được đi " Tập trung Cải tạo ! " với điều kiện Khổ cực , Đói khát , Bệnh tật nan y,,, Suốt mấy chục năm bị đi Tù Vô lối như vậy ! Còn được Bao nhiêu người Sống sót để năm 1976 được Thả về ... Mà họ có được về nhì lại quê hương sau mấy chục năm được CS cho đi ăn học Cải tạo ? chắc Vợ con , cháu chắt của họ cũng đã Chết hoăc Tha hương ,siêu bạt hết cả rôi !!! ???

   Xóa
 7. @ST •

  Kinh thưa các vị Bô Lão,các cai tổng,cai làng cùng hết thảy bà,con,làng trên xóm dưới già trẻ lớn bé.Nhân dịp có hình ảnh "cha già"ó đâm ở đây.Chúng ta hãy cùng nhau lột trần những lớp mặt nạ của hắn để mọi người nhìn thấy được bộ mặt thật của hắn,để hắn phải hiện nguyên hình là;một con quỷ khát máu,môt con yêu râu xanh,môt tên đại việt gian,một tên tội đồ của DTVN.
  Phải đập cho tan "thần tượng"hồ chí minh, mới mong dẹp tan được đám lâu la của hắn(đảng cs VN)

  Trả lờiXóa
 8. Nham hiểm hết chỗ nói cái thằng tung của này ? ai cho mình có một phép màu, mình sẽ cho thằng này dưới trướng của mình, lúc đó đừng có kêu van ???

  Trả lờiXóa
 9. Đếch thích mấy cái trò tiêu khiển của đám tàu khựa đang hành động kiểu ngu dốt muốn phá VN, chúng mày có làm nên cái gì đâu mà phá rối thế à ?? Đúng là quá điên rồ

  Trả lờiXóa
 10. Báo chí quốc tế, báo chí trong nước từng soi xét cái bản chất quái giở của bọn này, dường như nó chỉ là mấy cái trò muốn phá rối, lấn chiếm lãnh thổ thôi à

  Trả lờiXóa
 11. Hành động của TQ là quá đáng rồi, chấp nhận sao được ?? cái này chắc chấp sao được.tham vọng của Trung Quốc đang ngày càng được lộ rõ khi mà Trung Quốc gây hấn

  Trả lờiXóa
 12. Thái độ của TQ là hoàn toàn quá đáng và không chấp nhận được, cái này cần phải có sự chủ động đấu tranh cái bản chất này.Chúng ta cần phải đoàn kết, chung sức chung lòng để cùng bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 13. TQ đang định cắn phá càn hả các bác ?? liệu có ai chấp nhận được cái trò này của quân phản quốc đây không nhỉ ? cái này là một sự quá đáng,Trước những hành động vi phạm pháp luật, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nghiêm trọng của TQ cần phải đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa
 14. Vớ vẩn quá mức, vớ vẩn hết sức, tưởng thích làm cái quái gì thì làm sao ,?? hành động này sao mà chấp nhận được đây, cái trò này quá sáo rỗng rồi , hành động chẳng ra gì cả

  Trả lờiXóa
 15. TQ xưa nay vẫn nham hiểm thế rồi, còn cái quái gì nữa đây, đó là bản chất và tội ác của chúng mà, đâu phải đơn giản cứ thích làm cái quái gì cũng được đâu ầ, quá chán cho chúng

  Trả lờiXóa
 16. Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

  Hồ Chí Minh- Ảnh trên tờ Polska Times
  Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3/2014 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
  Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
  Những nhân vật của Polska Time như sau:
  * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
  * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
  * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam
  *4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia
  * 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd
  *6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh
  *7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
  * 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga
  * 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh
  * 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947
  * 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust
  * 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag
  * 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.
  Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.
  © Đàn Chim Việt

  Trả lờiXóa
 17. Thiệt tình mà nói là cái hành động của TQ chẳng qua là ham hố, dã tâm đen tối điên rồ thôi các bác ạ, chúng chẳng có cái gì có mong muốn cho đất nước VN đâu, quá chán à :(

  Trả lờiXóa
 18. Ai chẳng lên án cái tên này hả ? có xứng đáng trong việc này không ? chẳng ra cái quái gì mà,Hành động của Trung Quốc quá đáng khinh, tự nhận vùng biển, Đúng là tham lam quá

  Trả lờiXóa
 19. Một nước luôn bị các nước khác lên án thế thì ăn thua cái quái gì chứ, đúng là lãng ẹt mà, chán quá. hành động của Trung Quốc thật không xứng đáng là một nước lớn. Nghĩ lại nghĩ lại

  Trả lờiXóa
 20. Tư tưởng của quân TQ là cứ phải nhồi sọ vào cái não của dân chúng là thế này thế kia, ?? thực ra thì sao ? lãng xẹt quá đi à ??Chúng nhồi nhét vào đầu những người dân Trung Quốc của họ

  Trả lờiXóa
 21. Tham vọng của giới lãnh đạo TUNG CỦA là quá rồ, kiểu này chắc chớt mất à , rõ ràng là đang có cái hành vi kiếm cớ xâm lấn,nhưng không vì thế mà họ dừng lại, vì lòng tham quá lớn ấy có lẽ rất khó để dừng lại.

  Trả lờiXóa
 22. Tất nhiên là những cái mà TQ đang làm là sai trái, điều đó chắc chắn ai cũng có thể hiểu được ? phải không các bạn ?? vì thế chúng ta cần đứng lên đấu tranh ngăn chặn đòi lại chủ quyền biển đảo nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Thói phá hoại côn đồ của TQ chẳng ra làm sao cẳ.bằng chứng phi lý, kệch cỡm, trong các tuyên bố chủ quyền của mình. cứ cố gắng đi nào , chúng ta sẽ đòi lại chủ quyền VN

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là quan hệ với TQ người ta chỉ biết cảnh giác và cảnh giác thôi à, chúng ta nghĩ sao ?Trung Quốc đã không từ một thủ đoạn nào kể cả phản bội bạn bè, óc ác

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta cần có biện pháp đấu tranh với cái bản chất của TQ các bác ạ,uy nhiên cũng cần phải có những biện pháp hợp lí bởi vì đây là một vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị ngoại giao

  Trả lờiXóa
 26. TQ hành động và đi quá đà các bạn ạ, điều này chắc chúng ta hiểu cả, rõ là cái này nguy hiểm mà,làm láng giềng với một gã như Hắn thật sự không dễ một chút nào

  Trả lờiXóa
 27. TQ quả là chẳng coi ai ra gì cả, cái hành động này cần phải đánh giá và xem xét lại các bạn ạ.Trung Quốc đang làm cho Thế Giới bất ổn hơn, căng thẳng hơn, và dễ dẫn tới xung đột hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng chẳng hiểu cái quái về giá trị của công việc cả, toàn chỉ phá bừa, tham gia mấy cái trò chộc tức nước khác. “hung hăng” bất chấp các quy định của pháp luật quốc tế và những tuyên bố song phương, đa phương mà họ đã từng tham gia.

  Trả lờiXóa
 29. Vụ này cũng hơi căng đấy, cũng cần phải chú ý đấy chứ, hành động kiểu này chắc chắn là có vấn đề cả rồi, cách đó chắc chắn cần phải xem xét lại các bạn ạ, điều này là quá đáng

  Trả lờiXóa
 30. Máu của người TQ chắc là thâm từ lâu rồi, chắc cần phải xem xét rồi, Bỉ ổi vốn dĩ đã ăn sâu vào bên tiềm thức của Trung Quốc rồi vì vậy chúng ta hãy cẩn thận. Cần phải xem xét rồi các bác ạ

  Trả lờiXóa
 31. vậy là cuối cùng, việc làm của trung quốc không chỉ làm cho Việt Nam phải lên tiếng, mà ngay cả báo chí nước ngoài cũng đã không thể chấp nhận nổi việc làm trắng trợn của Trung Quốc nữa!
  và, cho tới bao giờ trung quốc mới ngộ ra được đây?

  Trả lờiXóa
 32. hành động của trung quốc làm cho không chỉ báo chí Việt Nam, mà cả báo chí thế giới cũng đã lên tiếng!
  nhìn vào hành động của trung quốc, thực sự không một ai có thể chấp nhận được. và cho đến bao giờ trung quốc mới dừng tay?

  Trả lờiXóa
 33. có lẽ trung quốc đã ngày càng đi quá xa, và không còn kiểm soát được những hành động của mình nữa rồi!
  việc làm của trung quốc không chỉ là nỗi lo của Việt Nam nữa, mà còn là của rất nhiều nước trên thế giới....

  Trả lờiXóa
 34. có lẽ, một ngày gần đây thôi, trung quốc sẽ phải dừng tay với những hành động phi lí của mình mà thôi!
  hành động của trung quốc quá là vô lí, và dư luận thế giới có lẽ sẽ không để cho trung quốc tiếp tục...

  Trả lờiXóa
 35. có thể thấy được sự ngang ngược và phi lí của trung quốc trên biển đông,tham vọng xâm chiếm biển đông để bá chủ thiên hạ của chúng luôn hiện hữu và có lẽ chúng chẳng bao giờ từ bỏ điều đó.Việt nam và các nước trên thế giới chắc chắn sẽ có biện pháp ngăn chặn hành động của trung quốc,

  Trả lờiXóa
 36. sự lên án mạnh mẽ của báo chí quốc tế một lần nữa cho thấy trung quốc đang gặp phải những bất lợi lớn,ngoài sự ngang ngược và phi lí thì trung quốc vẫn đang cho thấy tiến độ muốn nhanh chóng bá chủ biển đông.nhưng điều đó đâu có dễ dàng như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 37. Trung quốc là một đât nước có nhiều sự phát triển trong hững năm gần đây, trở thành mottj cường quốc nhưng không vì thế mà chúng thich làm gì cúng được. Không phải cậy lớn mà ăn hiếp bé

  Trả lờiXóa
 38. việc làm của trung quốc không chỉ làm cho Việt Nam phải lên tiếng, mà ngay cả báo chí nước ngoài cũng đã không thể chấp nhận nổi việc làm trắng trợn của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 39. cái này là một sự quá đáng,Trước những hành động vi phạm pháp luật, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nghiêm trọng của TQ cần phải đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ