Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

TỪ SỰ VIỆC CỦA TRANG TRẦN NÊN NGHĨ GÌ VỀ CHUẨN MỰC VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT NAM HIỆN NAY


Mấy ngày gần đây, dư luận đang xôn xao bàn tán về sự việc xung quanh người mẫu, diễn viên Trang Trần (tức Trần Thị Trang) chửi bới, lăng mạ cán bộ Công an phường Hàng Buồm khi đang làm nhiệm vụ. Chỉ vì một vấn đề rất đơn giản xảy ra vào tối ngày 26/2 vừa rồi, khi lực lượng Công an phường Hàng Buồm phát hiện một chiếc xe taxi đi vào tuyến phố cấm Tạ Hiện nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên ngay sau đó, diễn viên Trang Trần bước ra khỏi xe taxi và liên tiếp có những lời lẽ chửi bới, lăng mạ cán bộ chiến sĩ Công an Phường Hàng Buồm một cách không thể chấp nhận được. Những hành động, lời nói mà Clip ghi lại chứng tỏ rằng Trang Trần hoàn toàn không tỉnh táo, hẳn có thể là xỉn rượu.
Theo dõi qua clip trên, rồi cảm nhận những lời bình từ độc giả, không biết rằng sau khi tỉnh rượu Trang Trần có còn ý thức được những việc làm của mình nữa hay không.
Có một vài điều ấn tượng nữa cũng xảy ra trong dịp tết vừa qua, đó là những sự việc chứng tỏ sự xuống cấp trầm trọng của những chuẩn mực văn hóa người Việt Nam:
Theo thống kê của Bộ Y tế báo cáo tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều 24/2 đã có khoảng 6200 người phải nhập viện vì đánh nhau, trong đó có 15 trường hợp tử vong trong 9 ngày nghỉ tết Ất Mùi vừa qua.
Hay là sự việc lộn xộn, loạn đả cầu lộc vừa xảy ra tại lễ hội Đền Gióng (tổ chức ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội - diễn ra từ ngày mùng 6 đến mùng 8 âm lịch) đã khiến cho nhiều người phải khiếp sợ. Nguyên nhân của vụ việc trên là do nhiều thanh niên vì cầu một chút may mắn mà không tiếc mọi giá lao vào cướp lấy hoa tre khi đội kiệu hoa tre đang rước kiệu, thậm chí dùng cả gậy để đánh những người bảo vệ kiệu. Vụ loạn đả diễn ra khi chính những người khênh và bảo vệ kiệu không còn cách nào khác phải đánh trả những thanh niên hung hãn trên.
Vụ ẩu đả diễn ra tại Đền Gióng trong mầy ngày vừa qua, ảnh: internet
Còn biết bao sự việc diễn ra trong dịp tết vừa rồi chứng tỏ chuẩn mực văn hóa Việt Nam đang dần bị xói mòn, xuống cấp. Trong khi các kỳ Đại hội Đảng đã chỉ rõ, việc phát huy những năng lực bản chất của con người nhằm hoàn thiện con người, hoàn thiện xã hội, xây dựng và phát triển văn hóa là nhiệm vụ tiên quyết cần hoàn thiện; song hành với đó là việc Nhà nước ta đang từng bước thể chế hóa để bên cạnh phát triển kinh tế theo xu hướng chủ động hội nhập sâu rộng phải xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, từng bước đẩy lùi, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm các chuẩn mực văn hóa Việt Nam. Ấy vậy mà có những cá nhân, con người cụ thể sao lại có thể có những hành vi thiếu chuẩn mực đến như vậy???
Quay trở lại với vụ việc của người mẫu, diễn viên Trang Trần, đồng ý rằng chưa biết được liệu Trang Trần sẽ bị xử lý như thế nào. Nhưng với cái cách mà cô đã thể hiện chắc hẳn hình ảnh của một diễn viên, người mẫu có tiếng như cô sẽ không còn nữa trong mắt công chúng. Và chúng ta cũng thấy được rằng, qua sự việc trên, vấn đề chuẩn mực văn hóa người Việt Nam hơn lúc nào khác nó đặt ra cấp thiết ngay từ bây giờ.

                                                                             Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 2/28/2015 04:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

39 nhận xét:

 1. Con này chửi bậy linh tinh quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rượu vào thì nó còn biết cái gì nữa mà chửi bậy, nếu nói có rượu nên nó không kiềm chế được lời nói thì có nghĩa những lời này thì nó cũng đã có sẵn trong người rồi, chẳng qua là chưa có dịp thể hiện, dù sao thì làm người xuất hiện trước công chúng mà lại có thể ăn nói vô văn hóa như thế là không chấp nhận được

   Xóa
  2. đúng là giới nghệ sĩ thì cũng chỉ muốn cho cái danh được nhiều người biết đến chứ có chú ý đến đạo đức hay sống sao cho phù hợp với phong tục hay đạo đức đâu nhỉ, có có cái gì tai tiếng là y như nhằm được nhiều người biết đến, biết đâu sau vụ này e ấy lại nổi tiếng trở lại

   Xóa
 2. Nguyên văn lời bài hát "ĐMCS" như sau (Nguyen 2015).

  Tên tao là Nah. Quê hương tao là Sài Gòn. Tao thà để cho tụi mày căm ghét tao còn hơn để cho tụi mày sống ngu muội thêm 40 năm nữa. Nghe đây.

  [Hook]

  Tao không vào địa ngục thì ai? Địt mẹ cộng sản.
  Muốn thay đổi đất nước là sai? Địt mẹ cộng sản.
  Mày dám bán đất đai tổ tiên? Địt mẹ cộng sản.
  Giết người, bịt mắt, bịt miệng? Địt mẹ cộng sản.
  Thảm sát đồng bào tại Huế? Địt mẹ cộng sản.
  Tao đéo chịu làm nô lệ. Địt mẹ cộng sản.
  Tụi mày sẽ sớm bị lật. Địt mẹ cộng sản.
  Tất cả sẽ biết sự thật. Địt mẹ cộng sản.

  [Verse 1]

  Nguyễn Tấn Dũng sẽ trốn đi đâu với tất cả tài sản?
  Cả đám ăn cướp chuyên nghiệp, kế hoạch quá bài bản
  Dân thì ai oán, nước này ai bán
  Mấy thằng tham nhũng rồi sẽ phải chết mà không được mai táng
  Tụi công an đứng đường sẽ là những đứa bị giết trước
  Tao hứa sẽ đái vào xác tụi mày mà không cần tiếc nước
  Cái tội tụi mày bắt bớ đánh đập người dân thật vô cớ
  Trả lại từng đồng ăn chặn tụi tao, mày đổ nợ
  Từ ngày mai tao sẽ không đưa công lộ một cắc nào
  Tao không làm gì sai đụ má mày đừng có ngoắc tao vào
  Tao không hối lộ, tao không luồn cúi
  Tao không hèn như những con cừu mày nhốt trong chuồng cũi
  Mày đòi tịch thu xe của tao? Tao đéo đưa rồi sao?
  Mày sẽ bắt tao vào trong đồn làm tình làm tội tao?
  Tra tấn tao như mày đã tra tấn bao nhiêu người khác?
  Mày sẽ giết hết người Việt Nam? Cho tao cười phát

  [Verse 2]

  Sẽ đéo có trang web Việt Nam nào dám đăng bài này
  Bọn cừu ngoan của chế độ đéo dám nghe bài này
  Tụi nó chỉ thích ngồi bàn tán về thằng Kenny Sang
  Trong khi Cộng Sản lấy đất của tổ tiên để đem đi bán
  Cả một thế hệ bị tẩy não thật khốn nạn
  Như những con zombie có bắn vào cũng tốn đạn
  Ghét cộng sản nhưng đéo dám nói, mày có miệng như câm
  Ghét công lộ nhưng vẫn xì tiền, mày bị điên hay hâm?
  Cách ăn nói của tao lấc cấc, nhưng mà tao dám nói
  Thù trong giặc ngoài bọn Trung Cộng nó vẫn đang đói
  Muốn đuổi được tụi nó thì phải thay đổi trong nhà nước
  Xử bọn tham nhũng và bán nước ở trong nhà trước
  Sách lịch sử con nít đang học, nhiều câu chuyện cổ tích
  Bắt học thuộc như những con vẹt, đéo có gì bổ ích
  Thật buồn cười khi suốt cuộc đời, mày có mắt như mù
  Sống mà luôn bị kiềm hãm, khác gì sống trong tù

  [Verse 3]

  Đâu có dễ, để có thể trở thành một huyền thoại
  Sống làm sao, chết thế nào, người đời truyền lại
  Sống buồn chán, không mục đích, thì mày sống làm gì?
  Rượu chè hay cờ bạc, hay chổng mông làm đĩ?
  Nếu mày có một lý tưởng, có dám chết vì nó?
  Dám sẵn sàng hi sinh hết, để đi tìm tự do?
  Ở Việt Nam, ngày nào mà chẳng có kẻ chết
  Nỗi đau của những người đó, không ai kể hết
  Sau bài này, sẽ có kẻ tìm cách để hại tao
  Thuê côn đồ, gây tai nạn, để đánh bại tao
  Để đánh bại những con người, đéo làm gì sai
  Để gieo rắc những nỗi sợ hãi và những điều bi ai
  Nhưng tụi nó quên đo độ cứng của hòn bi tao
  Tụi nó quên mặt trời vẫn mọc ở ngoài kia sao?
  Muốn làm hại tao nhưng mà đéo được
  Mày không biết ông trời đánh tao còn khéo trượt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả sẽ biết sự thật. đúng là biết sự thật là con cháu VNCH cũng ngu như cha ông của chúng chịu làm kiếp nô lệ bán nước để cho nhân dân lầm than chết chóc, còn chúng thì hưởng sung sướng lợi lộc, đúng là lũ chó hoang mà

   Xóa
  2. DM cái gì, có mà chửi thêm 400 năm nữa thì cũng vẫn sẽ ngu như thế cả thôi, đã bán nước cho giặc cầu vinh mà lại còn không biết ăn năn hối hận mà còn chống phá đất nước xây dựng và phát triển, không thể chấp nhận những con người như thế này được, chúng sẽ chẳng bao giờ thay đổi bản chất đâu

   Xóa
  3. chửi chưi cái gì chứ, nếu như cộng sản không xuất hiện thì làm sao có việt nam như ngày hôm nay., nếu như không có những người dân biết sống có lí tương thì không thể có một việt nam thông nhất được

   Xóa
  4. mẹ mấy casci thằng suốt ngày đi sủa đi spam thế này thì có mà chết đến nơi nó cũng không biết, xã hội không cần những con người sủa mạnh mẽ như thế này được, liệu rằng chúng ta đang nghĩ đến cái cảnh tượng chó cứ sủa và đoàn người cứ đi

   Xóa
 3. tôi không ưa gì nhũng cô gái mà cậy này cậy nọ, tim cách để chống lại người thi hành công vụ bằng cái nổi tiềng của mình, tôi cũng cahwngr ưa gì những kẻ chi biết nghĩ cho minh như thế, mong sao những kẻ này nên tự xem lại mình, chứ không lại người ta khinh cho

  Trả lờiXóa
 4. Chắc con này nó bị điên rồi, chắc là vừa đi nhảy nhót uống thuốc về đây mà, giới trẻ nói chung và những người của công chúng nói riêng như người mẫu, diễn viên ngày càng đi xuống về đạo đức, phải chăng là muốn tạo scandal để được nổi tiếng, đâu nhất thiết phải làm vậy để người ta chú ý đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hầu hết những sự việc xảy ra, người vi phạm, gây rối đều là những bạn trẻ. Từ những thanh niên tham gia lễ hội hay cô người mẫu nổi tiếng. Điều đáng tiếc ở đây chính là cách cư xử của những người này thật sự thiếu suy nghĩ. Một phần nào đó lý giải về văn hóa ứng xử trước một sự việc của giới trẻ hiện nay đang có vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai ngay từ những cái lời thô tục của bà ta rồi còn gì ?Hành động ngay từ đầu đã là sai rồi nhưng người thân xung quanh là bạn sao k biết khuyên răn uống ít thôi. ?? nên hành xử cho nó khác đi.

   Xóa
  2. Thế mà còn có kẻ bênh vực cho ả này mới oách xà lim chứ ? Mấy thằng chó anh hùng bàn phím đéo xem hết phán này phán nọ. Đúnglà vòn

   Xóa
 6. Cái gì cũng có thế nói là bỏ qua được, người ta đã cố gắng làm mọi chuyện êm đẹp rồi, còn mình thì chỉ là cái trò phá phách thôi.hẳng lẽ cứ say xỉn rồi đi xe cẩu thả tông chết người cũng nói thông cảm vì cô ấy say à.

  Trả lờiXóa
 7. Nay lại công thêm cái thứ văn hóa chẳng ra gì đấy nữa à, đúng là hãm tài mà, có được cái nét quái gì đâu à ?Trang Trần đã từ lâu nổi tiếng ăn nói thô tục, vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là như các bác nói, nổi tiếng theo kiểu này thì cũng vứt các bác ạ, chân chất mà nói là như thế mà.) Thiện là ở cái tâm thôi :)) Muốn lên báo thì thiếu gì cách?

  Trả lờiXóa
 9. Đừng có nghĩ mình là cao thì làm gì cũng làm được nhé, đề nghị có cách hành xử xứng đáng trước cái bản chất này. Chứ như mẽo thì lái xe xay xỉn là đạp thẳng phát xuống đất, còng tay về đồn. Khỏi năn nỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Sai mấy bố này không có cách so sánh cho nó có sự hợp tình hợp lý cái hơn nhỉ ? bên Mỹ mà đánh chửi CA thì chỉ có ăn dùi cui, súng đạn vào người thôi. cứ nghĩ mình to cao lắm hay sao ấy :)

  Trả lờiXóa
 11. Cứ tưởng mình là nhất, nào ngờ mình chẳng hơn ai cái gì cả các bác ạ, điều này mà nói đúng là không tưởng mà.tài năng chẳng có tí đếu gì mà tối ngày khoe đùi khoe vú và khoe cái văn hóa lùn

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì cũng thế, cần có cái nhìn cho nó đúng đắn hơn, chứ chẳng phải là thích làm cái quái gì cũng được đâu à.ô cho có văn hóa, éo như lũ rận chủ mất dạy chửi bới lung tung, toàn dùng lời lẽ kích động

  Trả lờiXóa
 13. làm cái gì cho phải , đừng có cố gây nên bao tọi lỗi, kể cả là uống riệu bia, người ta đã tha cho rồi còn bảo thế này thế khác, đúng là cái quân chẳng biết gì cả ??? quá chán

  Trả lờiXóa
 14. Con mẹ này tưởng mình là cao chăng ?? Đúng là thảm hại vpxem thường người thực thi pháp luật thì cần phải xử nghiêm để còn làm gương cho các văn nghệ sĩ khác

  Trả lờiXóa
 15. Đâu phải thích làm cái quái gì cũng được , chẳng hiểu được cái hành động này của các ngươi là gì nữa ? biết xin lỗi là tốt nhưng đề nghị nên theo dõi hành vi của ả. biết đâu là giả vờ

  Trả lờiXóa
 16. Cách hành động này mà nói là không đúng trình độ, bản chất của con người có văn hóa,Cứ sai trái, làm việc vi phạm xong rồi nói lời xin lỗi là xong sao? quả là cần xem xét tư cách của Trang Trần

  Trả lờiXóa
 17. Cái con này nó không có động não tí là mình là người làm vawmn hóa sao nhỉ > ? Muốn nổi tiếng thì cũng cần có cách chứ ?
  Đâu cứ phải tạo cái gọi là scandl như thế này

  Trả lờiXóa
 18. Cũng may đó, chắc cũng có những vấn đề gì đây à >? May mà có cái videoclip này chứ không mọi người tưởng cô ta bị oan như mọi khi cô ta vẫn nói.đúng là lươn

  Trả lờiXóa
 19. cho dù là ai đi chăng nữa thì cũng phải tuân thủ luật giao thông thôi. Cái này là nó hoàn toàn đúng rồi, chẳng cần phải bàn cãi gì nhiều nữa, không chấp nhận điều đó , thế là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 20. Sai thì cứ phải quất thôi, đâu phải làm gì cũng được đâu à, đó là điều chắc chẳn mà, sao bàn cãi nhiều.hành vi này thì hoàn toàn sai quy định của pháp luât nên bị xử lí là điều hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 21. Đâu phải cứ say rượu rồi thích làm gì cũng được ? thế thì nói chi đến cái giá trị của pháp luật nữa,Cái hành động đến đứa con nít cũng k chấp nhận được.phải có sự thích đáng hơn

  Trả lờiXóa
 22. Làm được thì chịu được là đúng rồi còn gì nữa ? phải khôngNgười lả đả không làm chủ được bản thân rồi còn chống người thi hành công vụ. ? đâu cần phải cố cãi làm gì?

  Trả lờiXóa
 23. sai rồi thì cố mà sửa chứ làm gì nữa, đâu cứ thích là được đâu à, có cái quái gì mà cũng được đâu chứ, cái quái này mà nói là quái đnả quá đấy mà, không ai chấp nhận được đâu à

  Trả lờiXóa
 24. Cái này nó hoàn toàn không có tính thực tế lắm, bởi cái giá trị đó hoàn toàn không thực tế lắm,Có tính là ngăn cản và đe dọa người thi hành công vụ không các bác

  Trả lờiXóa
 25. con Trang Trần này nó bộc bạch trên new zing là nó rất nóng tính, quái đản cái hành vi này của chúng,quá đáng thế không biết, cứ phải nóng là lại hành động lên cơn hả ?

  Trả lờiXóa
 26. những việc làm đó của cô ta không thể chấp nhận được đâu cho nên có làm thêm cái gì cũng chỉ có cái trò đó chứ có gì hơn. không có hiểu cô ta nghĩ gì mà làm cái trò đó chứ, những việc làm cũng chỉ có con điên mới có thể làm chứ không có ai làm được đâu.

  Trả lờiXóa
 27. không thể nói là rượu say nên nông nổi được , xem clip xong mà không nóng hết cả đầu với ả này , không biết người ta nói chân dài não ngắn là đúng hay sai nhưng với cô này chắc là đúng , đã sai lè lè ra đấy lại còn lí sự cùn với chống người thi hành công vụ ,

  Trả lờiXóa
 28. nhìn vào con số 6000 người nhập viện vì ẩu đả trong dịp tết nguyên đán vừa qua quả thực là đáng sợ , đến cả những người của công chúng như cô người mẫu đó còn hành xử kiểu vô học như vậy huống chi là những người bình thường mượn tí rượu vào là muốn làm gì thì làm , thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật đáng buồn cho vụ việc này, sự việc đáng sợ trong tết nguyên đán là việc mà chả ai muốn cả, như chúng ta biết đó, tết nhất là nơi nghỉ ngơi vui chơi trong an lành ấy vậy mà con người đang tự làm khổ cái bản thân mình rồi, tai nạn tệ nạn tất cả các vấn nạn đều trong ngày tết

   Xóa
 29. đúng là giới nghệ sĩ thì cũng chỉ muốn cho cái danh được nhiều người biết đến chứ có chú ý đến đạo đức hay sống sao cho phù hợp với phong tục hay đạo đức đâu nhỉ, có có cái gì tai tiếng là y như nhằm được nhiều người biết đến,

  Trả lờiXóa
 30. chủ tịch Hồ Chí Minh có nói " không có gì quý hơn độc lập tự do ", "các vua hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" nên mỗi người chúng ta nên trân trong và bảo vệ tổ quốc giữ lấy hòa bình dân tộc không để chiến tranh tiếp diễn sảy ra

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ