Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

SỰ TỬ TẾ - CÓ CÒN KHÔNG???


khi nào ai đó trong chúng ta tự hỏi: Vì sao câu chuyện từ một ThượngCảnh sát giao thông  nghỉ hưu đến tình hình sức khỏe sự ra đi của một quan đại thần ủy viên Trung ương Nguyễn Thanh lại làm hội xôn xao đến vậy… Anh Cảnh sát giao thông ấy cũng chỉ một trong hàng nghìn Cảnh sát giao thông, hàng vạn cán bộ chiến sĩ Công an vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ… Và sau mấy chục năm công tác, anh ấy đến tuổi nghỉ, an dưỡng tuổi già như hàng triệu người lao động khác cũng chuyện thường tình. Rồi ông quan đại thần kia cũng chỉ một trong số hàng trăm, hàng nghìn quan chức, lãnh đạo các cấp ngành, trung ương, địa phương… có lúc yếu, lúc khỏe, lúc sung, lúc bệnh hay có khi phải từ giã cõi đời như tất cả con người sinh ra trong đời này đương nhiên. Toàn những chuyện tất lẽ ngẫu chẳng ai quyền năng để thay đổi hay tránh né… Vậy tại sao trăm họ lại quan tâm, xúc động? Phải chăng đó những sự tử tế hiếm hoi mà quốc dân đồng bào nhìn thấy được trong một đời sống hội đang bị che mờ bởi muôn vàn điều không tử tế. Phải chăng sự ttế đang nguy trở thành quý hiếm hay có thể “tuyệt chủng” nếu không được bảo tồn phát huy tốt.
Không phải vậy!
Sự tử tế vẫn màu mỡ phì nhiêu trong cuộc đời này trong chính mỗi con người chúng ta không chịu nhìn thấy khai phá nó. Dư luận, báo chí, truyền thông cứ luôn chăm chăm vào những chuyện thị phi, hủ hóa, thớ lợ, những tội ác, âm mưu đen tối xấu xa… mà quên đi cả một bầu khí quyển vẫn còn đó lòng tốt, sự yêu thương của trăm triệu con người. Nhiều người hay chỉ trích, phê bình rằng hội hiện nay thiếu đi sự tử tế, cái xấu lấn át cái tốt, người ngay sợ kẻ gian, rồi vàn những thói xấu của người Việt bị bỉu, châm biếm. 
ai tự nghĩ rằng, lòng tốt, sự tử tế không thể được khi ta không cho đi lòng tốt sự tử tế của chính mình. Đừng đòi hỏi những người xung quanh giúp đỡ bạn khi bạn chẳng giúp đỡ, quan tâm tới ai bao giờ. Lúc bản thân hay người thân của mình buồn chán hoặc hoạn nạn, ta than thở, thất vọng chẳng ai giúp đỡ, sẻ chia khi chính ta cũng cho qua những chuyện thường gặp trên đường đều cho đó chuyện của ai đó, không liên quan tới mình. Để rồi ta lại buông lời kêu ca, phàn nàn rằng hội bây giờ thiếu đi sự tử tế, thiếu đi lòng tốt! Ta ích kỉ trước người tốt, ta sợ hãi trước kẻ xấu, ta lừa dối trước chính bản thân mình. Vậy nên cuối cùng, ai kia mất cái tiền, nhưng ta mất đi nhân tính.
Sinh thời danh nhân Nguyễn Trãi từng nói: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, đẩy thuyền dân, lật thuyền cũng sẽ dân”. Kẻ nào "Thui dân đen trên bạo ngược. Hãm con đỏ dưới hố tai ương. Dối trời lừa người, kế gian đủ muôn nghìn khóe..."thì trước sau cũng sẽ bị trừng trị. rằng đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo, muốn thế nước được yên thì phải đem lòng nhân nghĩa. Ông dạy chúng ta bài học rằng, chính quyền nào cũng đều tồn tại trên sức mạnh của quần chúng nhân dân thế trên hết hãy làm thế nào cho thuận lòng dân, không đến nỗi lấy điều muốn của một người ép muôn người không muốn phải theo, để làm phép hay của một đời. Sự thật hòa thuận tôn thân, phải giữ một lòng hữu ái, thương yêu dân chúng, nghĩ làm những việc khoan nhân. Chớ thưởng bậy ân. Chớ phạt bừa nộ. Đừng thích của tiền buông tuồng, xa xỉ, đừng gần thanh sắc bừa bãi, hoang dâm. Cho đến những việc dùng nhân tài, nghe can gián, ra một chính sách, một mệnh lệnh, phát một lời nói, một việc làm, đều giữ chính trung thì trên thể đáp thiên tâm, dưới thể thỏa nhân vọng, quốc gia mới được yên vững lâu dài.
Sự tử tế trong mỗi người, mỗi nhà, mỗi dòng họ, mỗi dân tộc.Chúng ta phải bền bỉ đánh thức nó, đặt lên trên bàn thờ tổ tiên hay trên lễ đài của quốc gia. Bởi thiếu nó, một cộng đồng nỗ lực tột bậc chí hướng cao xa đến mấy, thì cũng chỉ những điều vớ vẩn. Chúng ta phải hướng trẻ con và cả người lớn đầu vào việc học làm người tử tế, trước khi mong muốn chăn dắt họ trở thành những con người quyền hành, giỏi giang, siêu phàm. Như Albert Einstein đã từng nói: "Đừng cố gắng để mình trở thành ai hãy cố gắng để mình sống ích!"
Sự tử tế vẫn còn nguyên đấy thôi!

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 2/15/2015 02:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

49 nhận xét:

 1. Tự hào vì thành phố Đà Nẵng có Bác Thanh, một người hết mực thương dân và vì dân, người đã đưa thành phố này trở nên tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu sinh năm 1996 mặc dù chưa từng được nói chuyện với bác 1 lần, nhưng gặp bác rất nhiều lần, lúc trước thứ 7 chủ nhật tuần nào, cháu ngồi khu D cũng thấy bác bước vào, bao giờ cũng sớm 15p trước khi trận bóng bước vào, rồi cái trận đấu gây quỹ năm 2006, cháu ráng ngồi mưa ở khu B cũng như cha cháu, một người ham mê bóng đá, và cũng nể phục bác, thực sự cháu không rõ tất cả những việc bác làm cho người Đà Nẵng, nhưng đi đâu cháu cũng nghe nhắc đến bác, cha cháu mất 2 năm trước, và giờ bác 1 người đã tạo nên 1 thành phố và con người như vậy ra đi, chúc bác yên nghỉ, và có lẽ bác nên tự hào, vì điều bác làm có thể giúp cho nhiều bạn trẻ đứng lên cũng xây dựng thành phố!

   Xóa
  2. Mong cho các thành phố lớn như thủ đô hà nội hay là thành phố hồ chí minh cũng làm được như thành phố đà nẵng, xây dựng nên hình ảnh đẹp không chỉ riêng cho một thành phố nào đó mà là cho cả đất nước chúng ta với bạn bè thế giới, muốn như thế phải có những con người tài năng và nhiệt huyết như bác

   Xóa
  3. lòng tin của người khác thì chúng ta cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện và học tập,chính vì vậy mà bản thân chúng ta cần phải có sự định hướng cho bản thân cũng như là cho những thành viên trong gia đình,nhất là thế hệ trẻ để họ có thể giúp ích cho xã hội cũng như là làm người tử tế. không có ai có thể làm cái trò ngớ ngẩn mà vẫn được người khác chấp nhận cho được đâu.

   Xóa
 2. BÌNH THIÊN HẠ15:02 15 tháng 2, 2015

  Khi vưà tốt nghiêp DH mình cùng 3 người bạn rủ nhau làm một chuyến du lịch bụi đầu đời và quyết định chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên,lúc đó chỉ đơn giản thấy báo chí nói là tp đáng sống nhất nên tò mò đến xem thê nào. Nhưng khi đến thì quá ngỡ ngang vì từ anh bán nước mía đến bà bán xôi khi thấy tụi mình từ nơi khác đến đều ca ngợi hết lời về bác Thanh như một niềm tự hào và thân thương, ai ai cũng rất thân thiện,niềm nở và tốt bụng chỉ dẫn,đặc biệt không hề có chặt chém. Không cần nhắc đến sự phát triển,những công trình... Vì ai cũng thấy rồi. Nhưng để tạo nên VĂN HÓA cho cả một thành phố như vậy thì bác Thanh đúng là một tượng đài. Dù bác ra đi nhưng giá trị cả hữu hình và trong tâm,trong tiêm thức mọi người sẽ không bao giờ mất đi. An nghỉ nha bác,gửi đên bác niềm thân thương và kính trọng dù cháu không phải người con Đà Nẵng!

  Trả lờiXóa
 3. Khâm phục 1 vị chính trị trong nhà nước. 1 con người thật vĩ đại! Kính cẩn nghiêng mũ chào Bác. Cầu mong Bác yên nghỉ nhẹ nhàng. Khâm phục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự tử tế hay là được người dân tin yêu không phải là cứ nói ra bằng miệng hay tuyên truyền mà có được, đó phải là cả quá trình họ cống hiến cho công việc, vì người dân phục vụ hết mình mới có được, chúng ta luôn mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những con người như thế để lãnh đạo đất nước

   Xóa
 4. Hỏi:"ai cho các ông tịch thu,xử lý phương tiện đua xe trái phép? " tl: "thế luật nào cho phép đua xe trái phép? Nó đua chết mình nó thì không sao, chứ nó đua tông chết người khác thì sao? Thà tôi tịch thu bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo,hay lấy xe cho dân nghèo chạy xe ôm kiếm kế mưu sinh. " mãi nhớ ông. :' (

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là phải có những con người lãnh đạo gần với người dân và chăm lo thân thiết với người dân như thế thì mới là tấm gương cho người dân noi theo được, bác đi chữa bệnh về mà hàng ngàn người mong ngóng chờ tin của bác, thật sự buồn khi nhận tin một người như bác đã ra đi mãi mãi

   Xóa
 5. Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, đẩy thuyền là dân, lật thuyền cũng sẽ là dân. Chỉ có nhân dân là thước đo chuẩn nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đà nẵng cũng là địa phương tiêu biểu cho câu nói này, một lãnh đạo của tỉnh đã ra trung ương nhiều năm nhưng mỗi lần về quê đều được sự chào đón nồng nhiệt của người dân, sự ra đi của bác không chỉ là sự mất mát lớn của người dân đà nẵng mà còn là của người dân cả nước

   Xóa
  2. để có được sự tử tế hay lòng tin của người khác thì chúng ta cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện và học tập,chính vì vậy mà bản thân chúng ta cần phải có sự định hướng cho bản thân cũng như là cho những thành viên trong gia đình,nhất là thế hệ trẻ để họ có thể giúp ích cho xã hội cũng như là làm người tử tế

   Xóa
 6. Cuộc sống còn nhiều lắm những con người tử tế như vậy, họ sống và làm việc không chỉ cho bản thân mình mà còn cống hiến sức mình cho nhân dân, cho mọi người, mong muốn xã hội ngày càng tươi đẹp hơn bằng những việc làm nhỏ nhưng thiết thực.

  Trả lờiXóa
 7. The only good communist is a dead communist.
  Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết.

  General Sheridan

  Trả lờiXóa
 8. Theo những mô tả được phổ biến trên các phương tiện truyền thông, thì bệnh mà ông Nguyễn Bá Thanh mắc phải là bệnh rối loạn sinh tủy (pancytopenia) khi hồng huyết cầu, tiểu huyết cầu và bạch cầu bị suy giảm trầm trọng. Bệnh này là một bệnh hiếm hoi, không phải là bác sĩ nào cũng gặp trong suốt cuộc đời hành nghề. Theo những thống kê thì tỷ lệ mắc bệnh chỉ là 1-2 phần triệu, nghĩa là trong 1 triệu dân cư chỉ có 1-2 người mắc bệnh. Trong những tháng qua, bệnh của ông được dư luận quan tâm đặc biệt, không hẳn là vì chứng bệnh hiểm nghèo hiếm hoi mà ông mắc phải, mà vì nguyên do gây ra bệnh của ông. Đã có giả thuyết là ông bị đầu độc bằng phóng xạ.

  Ngày 13.2.2015 ông đã từ trần vì bệnh rối loạn sinh tủy này cùng với suy gan nặng và nhiễm nấm.

  Quan điểm của nhà nước về nguyên nhân gây bệnh, vai trò của phóng xạ:

  Trong cuộc gặp gỡ với báo chí ngày 7 tháng 1 vừa qua, ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương đã thông tin cho báo chí về tình hình sức khỏe của ông Thanh. Ông Quốc Khánh, phó giám đốc viện Huyết học nói rằng, hội chứng rối loạn sinh tủy này trên thế giới chưa ai tìm được nguyên nhân. Nếu tìm được thì đã phòng, chữa được.

  Phát biểu của ông Khánh là đúng, song không hoàn toàn chính xác. Theo những thống kê quốc tế, thì có đến 70-80% trường hợp bệnh không tìm ra nguyên nhân. Song trong số 20-30% còn lại, người ta biết rằng chứng rối loạn sinh tủy là phản ứng phụ hiếm hoi của việc sử dung một số thuốc thuốc thông dụng như thuốc chống tê thấp như Indomethacin, Phenylbutazone, Diclofenac, thuốc cường giáp như Carbimazol, Thiouracil, tiểu đường như Tolbutamid, thuốc sốt rét Chloroquin, kháng sinh như Sulfonamide, Cotrimoxazol, Chloramphenicol… Bệnh viêm gan của ông Thanh cũng nằm trong danh sách gây bệnh rối loạn sinh tủy. Có nguyên nhân do di truyền (late onset hereditary bone marrow failure syndromes). Được lưu tâm hơn cả là nguyên nhân do nhiễm phóng xạ.

  Trong buổi gặp báo chí nói trên, khi phóng viên báo Tuổi Trẻ đặt câu hỏi: Căn cứ nảo để ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương khẳng định ông Bá Thanh không bị đầu độc, thì bị ông Nguyễn Thế Kỷ, phó ban Tuyên giáo Trung Ương vặn ngược lại với cung cách kẻ cả: Vậy căn cứ nào nói bị đầu độc?. Ông Phạm Gia Khải, phó trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương trả lời câu hỏi này nghiêm chỉnh hơn:Chuyện có đầu độc hay không: làm khoa học phải có chứng cứ.... Chúng tôi chỉ chấp nhận những giả thuyết có bằng chứng cụ thể.... Đến nay chưa có triệu chứng nhiễm độc ở bất cứ nơi nào trong cơ thể.

  Đầu độc bằng phóng xạ: một phương pháp tối ưu của tội ác:

  Nếu cho rằng ông Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ thì trường hợp của ông không phải là đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

  Đầu tháng 11 năm 2006 Alexander Liwinenko, một điệp viên nhị trùng làm việc cho phản gián Nga KGB và dồng thời cho phản gián Anh, xin tỵ nạn chính trị ở Anh, bị giết chết ở London bởi chất phóng xạ Polonium 210, chỉ 3 tuần sau khi ông uống 1 ly trà có hòa tan chất phóng xạ này. Người ta cho rằng Putin đã ra lệnh giết Liwinenko vì những cáo buộc của ông ta về những tội ác của chế độ Putin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 28 tháng 10 năm 2004 ông Jassir Arafat, thủ lãnh của Palestine đột nhiên lâm bệnh nặng, sau 1 tuần ông không ăn uống được vì viêm đường ruột. Ông được đưa ngay sang Paris, điều trị ở bệnh viện quân đội Percy. Vài ngày sau đó ông bị hôn mê, thận và gan không còn hoat động, cuối cùng là chảy máu óc. Ngày 11 tháng 11 năm 2004 ông chết, chỉ quãng 2-3 tuần sau khi có những triệu chứng bệnh tật đầu tiên. Các bác sĩ điều trị không kết luận được về nguyên nhân cái chết của ông. Việc mổ tử thi để giảo nghiệm không được gia đình ông cho phép.

   Đầu năm 2012 người ta tìm thấy dấu vết của Polonium 210 trong những vật dụng cá nhân của ông còn giữ lại. Từ đó dẫn đến nghi ngờ là ông đã chết vì bị đầu độc bằng phóng xạ . Tháng 10 năm 2013 mộ của ông được cải táng và di cốt của ông được 3 nhóm chuyên gia Pháp, Thụy Sĩ và Nga khảo nghiệm. Kết quả phân chất (8 năm sau khi ông chết) không đồng nhất: Trong khi Thụy Sĩ cho rằng ông Arafat có khả năng (moderately support) nhiễm độc Polonium 210, thì Pháp và Nga không tìm thấy bằng chứng cụ thể. Cuối cùng, tới nay vai trò của Polonium trong cái chết của Arafat vẫn còn là một hoài nghi.

   Mặt khác, điều này cũng cho thấy là việc điều tra chứng minh tác động của chất độc phóng xạ không hề đơn giản. Trong trường hợp cái chết của Litwinenko các bác sĩ và những điều tra viên trong những ngày đầu tiên đã phải xếp vào loại chết không rõ nguyên nhân. Chỉ sau một thời gian dài mò mẫm người ta mới xác định được nguyên nhân ngộ độc phóng xạ. Điều này khẳng định thêm một lần nữa tính „ưu việt“ của chất độc Polonium 210 là giết người không để dấu vết hay rất khó khăn để tìm ra dấu vết.

   Polonium 210

   Chất độc phóng xạ Polonium210 phát ra tia alpha, không mầu sắc, không mùi vị , chỉ cần 1 lượng rất nhỏ (quãng 1-2µg, nghĩa là 1-2 phần triệu gram) tương ứng với 1 năng lượng quãng 10 Gray là đủ để giết một mang người. Polonium210 không cần chuyên chở trong những hộp chì dầy cộm nặng nề lộ liễu dễ gây nghi ngờ như những chất phóng xạ tia gamma binh thường. Cách sử dung lại rất dễ dàng. Khi sử dụng không gây nguy hiểm gì cho kẻ chủ mưu, bởi vì tia phóng xạ alpha chỉ có hiệu năng trong bán kính 5 cm ở ngoài không khí, có thể được chặn đứng bằng 1 tờ giấy. Hiệu năng phá hoạn của nó chỉ được phát huy khi chất độc này lọt vào trong cơ thể .qua đường tiêu hóa/hô hấp hay trực tiếp vào mạch máu. Ở trong cơ thể, tia alpha chỉ có hiệu năng trong bán kính 0,04-0,1mm, song đủ để phá nát các tế bào trên đường đi của nó. Khi Polonium210 còn nằm trong dạ dày nó làm các tế bào niêm mạc (mucosa) bị phá hoại, nạn nhân cảm thấy khó chịu, buồn nôn sau chừng 6-7 tiếng đồng hồ. Khi chất phóng xạ theo đường máu tỏa ra khắp các mô trong cơ thể thì phá hủy các tế bào, nhanh nhất là những tế bào có khả năng phân chia nhanh, ở trong các tủy xương. Từ đó gây ra chứng rối loạn sinh tủy là một biến chứng nguy hiểm sớm đầu tiên. Tủy xương không thể sinh sản được đầy đủ các tế bào máu. Khi làm khám nghiệm sinh học sẽ thấy chỉ số bạch cầu xuống thấp (leucopenie) rất sớm, trong vòng 4-5 ngày, tiểu cầu xuống thấp (thrombopenie) sau chừng 9 ngày. Một khi đã lọt vào trong cơ thể, thì không còn phương pháp nào để trục xuất chất độc này ra khỏi cơ thể, ngoại trừ một phần theo đường bài tiết tự nhiên (phân, nước tiểu) được đưa ra ngoài. Khi đã có rối loạn sinh tủy , tối thiểu là lượng phóng xạ đã phải là 3-5 Gray, thì tiên lương (prognosis) là LD50 (lethal dosis 50), có nghĩa là 50% nạn nhân sẽ phải chết. Nếu bị đầu độc với lượng cao hơn, quãng 10 Gray sẽ có ngay rối loạn đường tiêu hóa và hệ thần kinh, thì tiên lương là LD100, nạn nhân không có hy vọng sống sót.

   Xóa
  2. Giả thuyết về việc ông Bá Thanh chết vì bị đầu độc bằng phóng xạ

   Trang mạng Chân Dung Quyền Lực (CDQL) đã quả quyết rằng một phó thủ tướng đương nhiệm đã chủ mưu việc đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh bằng phóng xạ. Việc đầu độc được cho là vào thời điểm cuối năm 2013, khi ông Thanh đi công tác ở Trung Quốc, rồi được „bạn“ chiêu đãi, đưa đi đây đi đó ăn uống và mua sắm. Ở một thời điểm thích hợp ông đã bị đánh thuốc độc phóng xạ. Từ khi đó sức khỏe ông xuống dốc. Trong khi công tác ở Thụy Điển, ông đã vài lần ngất xỉu.Vào đầu tháng 5-2014 đã được điều trị tại bệnh viện 108 với chuẩn đoán „rối loạn sinh tủy“. Tháng 6 và tháng 7 điều trị tại Singapore và từ tháng 8 tới tháng 1-2015 điều trị tại Mỹ. Ngày 9 tháng 1 năm nay ông được đưa trở lại Việt Nam. Ông đã mất hơn 1 tháng sau đó, vào ngày 13.2.2015 tại Đà Nẵng.

   Trang mạng CDQL quyết đoán là các bác sĩ Mỹ đã định bệnh „Ngộ độc phóng xạ ARS“ và đã thực hiện phẫu thuật ghép tủy. Nay ông Thanh đã mất, vấn đề trách nhiệm về cái chết này lại càng trở nên sôi bỏng. Thông tin của CDQL có khả tín hay không là vấn đề được mổ xẻ ở đây.

   Chỉ có 2 tình huống có thể đã xẩy ra:

   Tình huống thứ nhất: Có âm mưu thực sự muốn giết ông Thanh bằng phóng xạ:

   Một chi tiết biện minh cho giả thuyết này là yếu tố Trung Quốc. Polonium 210 chỉ sản xuất được ở một số lò nguyên tử trên thế giới, trong đó có lò ở Trung Quốc. Sản xuất ở Nga chiếm tới 95% tổng số sản lượng thế giới. Việc cho rằng người chủ mưu phải nhờ tới nước ngoài để có được Polonium như vậy cũng hợp lý. Song tất cả diễn biến của bệnh ông Thanh lại không „điển hình“, như tiên liệu của 1 cuộc đầu độc kinh điển bằng phóng xạ: Vài tiếng đồng hồ sau khi ăn uống phải chất phóng xạ ở Trung Quốc là ông Thanh đã phải khó chịu nôn mửa. Sau 2-3 tuần là lẽ ra tủy xương đã bị tiêu hủy dẫn tới chứng suy/rối loạn sinh tủy. Chậm lắm là 1-2 tháng sau là nạn nhân chết. Ở trường hợp ngộ độc phóng xạ điển hình như trường hợp điệp viên Litwinenko cái chết tới chỉ trong vòng 3 tuần. Ở trường hơp ông Bá Thanh thì không như vậy. Chứng rối loạn sinh tủy phát sinh 5-6 tháng sau khi ông từ Trung Quốc trở về, và tới nay, hơn 1 năm sau ngày bị „đầu độc“ ông mới mất.

   Nếu đặt tiền đề rằng chứng „rối loạn sinh tủy“ của ông Thanh phải là do phóng xạ gây ra bởi vì ai đó đã có chứng cớ gì mà hiện nay chưa công bố, thì năng lượng nguyên tử đã dùng chỉ tới mức 3-5 Gray vì „chỉ có“ tủy xương bị tàn phá: Để cố ý giết người thì năng lượng này tương đối thấp. Năng lượng thấp này thường là do tai nạn nguyên tử gây ra. Một khả năng khác là cũng có thể là nguyên nhân cố ý giết người, song lại dùng liều lượng thấp hay dùng chất phóng xạ khác, ít nguy hiểm hơn (như Yttrium90, cũng phát tán tia alpha, vốn được dùng trong Y khoa hạt nhân để chữa phong thấp, dễ mua và rẻ hơn là Polonium210). Dù sao chăng nữa, với một năng lượng nguyên tử 3-5 Gray thì tiên lương bệnh của ông cũng là nghiêm trọng: LD50 (lethal dosis 50). Cái chết hay lẽ sống tương đương ngang ngửa 50% với nhau. Nay cái chết đã thắng thế trên thân xác ông.

   Xóa
  3. Tình huống thứ hai: Bệnh của ông Thanh không liên quan gì tới phóng xạ:

   Trong thời gian qua trang mạng CDQL đã tung ra công luận một số thông tin vô cùng phong phú với những chứng cớ, hình ảnh, giấy tờ khó lòng chối bỏ về tài sản bất chính của một số quan chức cao cấp nhất nước. Những người bị nêu tên đích danh không thốt nổi nửa lời để chống cự lại những cáo buộc trên. Song, trong trường hợp của ông Thanh thì lại khác. CDQL chỉ khẳng định,mà không nêu lên bất cứ bằng chứng, tư liệu nào chứng minh cho cáo buộc là ông Thanh bị đánh thuốc độc phóng xạ. Nếu hình ảnh chụp ông Thanh gầy gò, rụng hết tóc được chụp vài tuần sau khi ông từ Trung Quốc trở về vào cuối năm 2013 thì hình này minh chứng được cho tác động phóng xạ làm ông rụng hết tóc,làm thân xác ông tiều tụy. Song hình ảnh này lại được chụp ở Mỹ, sau 2-3 lần hóa trị, thì đó chỉ là phản ứng rất bình thường của hóa trị. Người dân chờ đợi CDQL tung ra hình ảnh chụp ông Thanh trước khi ông được chữa trị, trưng ra bản copie các kết quả thử nghiệm và kết luận sau cùng của các bác sĩ Mỹ, ví dụ như nồng độ Polonium210 hay chất phóng xạ khác trong nước tiểu, tủy xương của ông Thanh, ví dụ như báo cáo cytology về những biến dạng hay hư hoại của các tế bào máu trong tủy xương hay kết quả khảo nghiệm chromosome ở các bạch cầu trong máu của ông.

   Kết quả thử nghiệm máu vào tháng 5-2014 mà ông Phạm gia Khải cho báo chí biết (hồng cầu giảm, tiểu cầu giảm, bạch cầu không rõ ràng) không đưa ra được kết luận cụ thể. Kết quả này cũng không điển hình với biến đổi do phóng xạ gây ra, bởi vì thông thường thì bạch cầu rất nhạy cảm với phóng xạ, sẽ bị phá hủy nhanh chóng và rõ ràng nhất.

   Lời kết

   Cho tới ngày ông Thanh mất vẫn chưa có thêm thông tin hay bằng cớ gì mới cho biết là ông Thanh có hay không bị đầu độc bằng phóng xạ. Tất cả cáo buộc từ phía CDQL hay phủ nhận từ phía nhà nước cho tới nay chỉ là những khẳng định chung chung, không bằng chứng.

   Ông Nguyễn Bá Thanh đã được khám bệnh, trị bệnh nhiều tháng trời ở những bệnh viện hàng đầu ở 3 quốc gia: Việt Nam, Singapore và Mỹ. Tất nhiên là những dữ kiện về bệnh tình của ông không thể thiếu. Kết luận cụ thể về nguyên nhân bệnh của ông từ những bác sĩ chuyên môn hàng đầu thế giới chắc chắn đã có, song tới nay vẫn được giữ kín như một bí mật quốc gia.

   Ngày 7 tháng 1 vừa qua ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng ban bảo vệ săn sóc sức khỏe trung ương, cho rằng việc không cung cấp thông tin bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh là do: Trong luật khám chữa bệnh, bệnh nhân có quyền bí mật về bệnh, việc cung cấp thông tin bệnh tật của cán bộ cao cấp phải xin ý kiến của cấp trên. Chính sách giấu kín thông tin trong lãnh vưc sức khỏe của từng cá nhân là phổ thông và đúng ở khắp nơi. Ở phương Tây cũng thế. Song có một điểm khác biệt quan trọng là ở nơi có chế độ dân chủ, người bệnh nhân có quyền cho phép tiết lộ thông tin sức khỏe của mình cho một người thứ ba mà không cần phải xin ý kiến của cấp trên nào. Ở trường hợp có người tố cáo là có kẻ gian đầu độc người khác, như chuyện Bá Thanh, thì không những là có vấn đề sức khỏe của người bệnh mà còn có vấn đề hình sự đối với kẻ gian, còn vấn đề sử dụng pháp luật để ngăn đe trừng trị. Như vậy không thể có chuyện mượn cớ bí mật sức khỏe để bỏ qua việc điều tra được.

   Trong trường hợp không có yếu tố phóng xạ, thì công luận và cá nhân Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phải được thông tin giải oan, và là cơ hội để ông Phó Thủ Tướng truy tố kẻ vu khống và đòi bồi thường thiệt hại.

   Trong trường hợp có yếu tố phóng xạ, thì đây là là một tội ác không thể khoan nhượng vì đã có người chết. Gia đình ông Thanh phải khởi tố. Nhà nước phải vào cuộc, điều tra kỹ lưỡng để tìm ra chính xác thủ phạm của vụ đầu độc này. Thủ phạm có phải là ông Nguyễn Xuân Phúc hay không, cũng là nhiệm vụ mà nhà nước phải làm rõ.

   Ngành công an Việt Nam, với số lượng nhân sự và phương tiện khổng lồ, vốn nổi tiếng về những vụ giết người, đánh người trong đồn công an hay đàn áp người dân bất đồng chính kiến, không thể bỏ qua cơ hội để phát huy đúng mức chức năng của mình khi làm sáng tỏ vụ án này.

   TKT

   Xóa
 9. mỗi con người từ khi sinh ra cho đến lúc chết đi, sự tử tế không bao giờ là mất đi cả. chỉ là, người ta có biết cách sử dụng nó hay không mà thôi!
  và, sự tử tế đó có sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và dành cho đúng trường hợp cần nó hay không!

  Trả lờiXóa
 10. @Nông dân (trả lời) @Tin tức mới

  Dĩ nhiên là với một nông dân như tui thì ...mù tịt về những kiến thức trong bài còm này. Tui chỉ thắc mắc rằng việc bị bệnh và đi chữa bệnh của ông Thanh đã được "đảng" và "nhà nước ta" dấu kín từ A tới Z như mèo dấu c..! Tui tự hỏi "tại sao phải dấu ?". Phải có gì mờ ám mới dấu chứ ! Rồi từ lúc máy bay chở ông Thanh về đến Đà Nẵng, việc khiêng bệnh nhân từ máy bay ra xe cứu thương cho đến nay, có ai thấy mặt mũi ông Thanh đâu ? Trong khi đó, mấy "ông nhà nước" đi thăm đều nói "ông Thanh đã tỉnh táo, ăn được, nói được" v.v và v.v nhưng hình bóng của ông Thanh vẫn ...bặt vô âm tín !! Vì vậy, tui mới cho rằng ông Thanh bị đầu độc vì sự tranh giành trong đảng. Cũng như vụ "hội nghị Thành Đô", ông nhà nước không công bố, trong khi giặc Tàu cứ lấn chiếm VN ngày một nhiều, bảo sao tui không nói "đảng cs đã bán nước" ?. Tui quen kiểu nông dân, hễ thấy cây lúa cháy lá thì nói "do rầy nâu", thấy giặc xâm lấn mà thấy bộ đội chạy trốn thì tui nói "đảng đã bán nước". Thế thôi.

  Trả lờiXóa
 11. @Phạm Đức •

  Thằng này chắc cũng được mồ yên mả đẹp , chứ cáo Hồ muốn cũng không được , bị phơi điện và triễn lãm như loài Thú hiếm ,hoạc đảng cho chết mất xác như thằng tướng Phân Bắc Nguyễn Chí Thanh thì đồng quyến của Bá còn khổ hơn.Số phận của những kẻ theo chủ thuyết ngoại lai phục vụ cho cộng Sản chống lại thuần phong mĩ tục của Dân Tộc thì kết cục chết bị trời hành là vậy

  Trả lờiXóa
 12. @Trần văn •

  Nhìn sơ qua biết ngay là căn nhà cấp 3 cấp 4, trên bàn nhỏ 1 tấm hình của Ông Thanh, bên dưới cái kệ nhỏ để nhang, nhà còn thua cán bộ làng, điều này chứng minh Ông Thanh chẳng có tiền nhiều, ngoài cái điện thoại samsung, và cái đồng hồ củ trên tay.
  Vĩnh biệt kẻ thù của tôi người cọng sản
  xét cho cùng Anh còn làm nhiều điều có ích hơn tôi
  Về thăm Đà nẵng thấy mình thêm hổ thẹn
  Chĩ biết nguyện cầu Anh thượng lộ bình an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Trực ngôn (trả lời) @Trần văn •

   1- (Trích: "Nhìn sơ qua biết ngay là căn nhà cấp 3 cấp 4, trên bàn nhỏ 1 tấm hình của Ông Thanh, bên dưới cái kệ nhỏ để nhang, nhà còn thua cán bộ làng, điều này chứng minh Ông Thanh chẳng có tiền nhiều, ngoài cái điện thoại samsung, và cái đồng hồ củ trên tay. Hết trích).
   2- (Lại trích: "Trước khi rơi vào tình trạng hôn mê,ông Nguyễn Bá Thanh đã nói lời cuối cùng: "Gia đình chúng tôi sẽ lo tất cả những chi phí cho việc chữa bệnh của tôi". Hết trích).

   Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/ong-nguyen-ba-thanh-da-noi-gi-truoc-khi-qua-doi-a175361.html.

   Từ tháng Năm - 2014: Đi Singapore chữa bệnh. Sau đó, sang Mỹ, rồi về VN cho đến nay. Nghèo như Nguyễn Bá Thanh tiền đâu mà chịu nổi nhỉ. He he!!

   Xóa
 13. @BiKichVN •

  Trò giết Gà BT doa khỉ HN TƯ 10 coi như hoàn thành và đã hạ màn vào ngày 13.2.2015.

  BT bị ngộ độc qua chuyến đi công du TQ vào cuối năm 2013 với liều lượng yếu cho nên sống đúng 1 năm ( Litvinenko chỉ sống vỏn vẹn 23 ngày kể từ lúc bi đầu độc bằng phóng sạ polonium-210. BT bị phóng sạ chỉ được phát hiện vào tháng 5/6-2014 , BS VN không tìm ra được bệnh-tình BT và BT được cho đi 2 lần ở BV Singapor vào tháng 7 và tại đây họ mới phát hiện ra được bệnh tình BT nhưng không có khả năng chửa trị cho nên BT được đi đi Mỹ để điều trị nhưng cuối cùng BS Mỹ cũng bó tay nên xác Bá Thanh được đưa về ĐN.

  Nên nhớ 1 điều cơ bản: Những Chức vụ trong BCT và CP phải được Bắc Kinh chỉ đạo và đồng ý chớ khọng phải là tranh dành nhau mà có được cho nên đổ tội 3D hay NXP chũ mưu giết BT là chưa thoát ra khỏi quả lừa lich sử xuyên thế kỹ nhằm định hướng dư luận của tình báo TQ "VN vẩn còn du dây giửa TQ / Mỹ" như thất sự là dân VN đã mất nước từ lậu mà không hề biết là mình đã mất nước. Còn Hội Nghi Thành Đô cũng là 1 bi hài kịch made in china nhằm trình diện cho VN/TG thấy là "CSVN đồng ý nhập VN vào TQ"....nhưng thật ra tình cảnh VN ngày hôm nay không khác gì Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông....cho nên giành lại được 1 nước VN ĐÃ mất là chuyện đội đá vá trời hay như 1 phép là chớ không phải là nói bàn khơi khơi "dân chủ hóa, xa hội dân sự, nhạn quyền, bỏ điều 4 HP....."

  Trả lờiXóa
 14. Trong vài ngày tới, hướng truyền thông của đảng là:

  1. Mọi bài viết phân tích về hành vi lừa đảo của đảng sẽ bị đồng hóa với việc xúc phạm đến người chết Nguyễn Bá Thanh, mà thật ra ông Thanh là một nạn nhân bi thảm nhất của cuộc đấu đá nội bộ đảng.

  2. Tập trung vào việc ca tụng Nguyễn Bá Thanh bằng cách dùng tiếng nói của người dân để biến Nguyễn Bá Thanh thành mẫu mực của một người "cộng sản chân chính" (!), hết lòng vì dân vì nước, được nhân dân yêu quý, kính trọng - và đó cũng được xem như là hình ảnh cao quý của đảng cộng sản (!).

  Nguyễn Bá Thanh chết thảm thiết trong sự hiểm ác, bạo tàn của đồng chí phe địch, bạc bẽo và phản bội của đồng chí phe ta, nhưng sau cùng thì cuộc đời và cái chết của ông cũng được đem ra để rao hàng, tiếp thị cho "hào quang" của tổ chức đã giết ông ta.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng làm được cái gì ngoài chửi bới, chống phá chứ có làm được cái gì. chỉ có thế thì mới có thể thể hiện được cái bản chất của chúng chứ chẳng có làm cái gì hơn đâu nhé, đừng có làm nữa làm cái gì mà làm cho người khác không thể chấp nhận cho được mà lại thực hiện cái hành động điên rồ nhé.

   Xóa
 15. không ai là không có sự tử tế, chỉ là họ có sử dụng sự tử tế để cho người ta phải nhớ tới, phải khâm phục, ngưỡng mộ và biết đến hay không mà thôi!
  giống như ông Thanh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cả chú csgt tren cầu long biên kia nữa...sự tử tế của họ được người ta nhớ đến!

  Trả lờiXóa
 16. Theo BBC Tiếng Việt: "Ghi vào sổ tang, đồng chí Tô Huy Rứa viết: “Vô cùng thương tiếc tiễn biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí là người đảng viên, người cán bộ trung thành với sự nghiệp; người cán bộ năng động, sáng tạo; người đảng viên sâu sát cơ sở; thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, dám nghĩ, dám làm.

  "Đồng chí cũng là người đồng đội thân thiết và gần gũi của chúng tôi. Tiễn biệt anh, chúng tôi vô cùng thương tiếc. Anh mất đi không chỉ là tổn thất lớn của gia đình mà còn là tổn thất không gì bù đắp của bạn bè, đồng chí và đồng đội. Xin chia buồn sâu sắc với gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.

  Nhưng bắt tay con trai của đồng chí thì hỏng dám đâu. Phóng xạ ARS không chứa bất cứ đứa nào, thằng Tư Sang nó ngu kệ mẹ nó.
  ----------------
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng động viên gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thanh sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn và viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh…Tham gia cách mạng từ rất sớm, suốt cuộc đời cống hiến cho cách mạng đến hơi thở cuối cùng, đồng chí đã để lại những thành quả, dấu ấn đáng ghi nhận. Cầu mong đồng chí thanh thản yên nghỉ” SEE YOU LÂY ĐỜ !

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Bá Thanh nằm trong quan tài Mỹ.

  Nguyễn Bá Thanh chết vì nhiểm phóng xạ và đã chết ở Mỹ. Đảng cộng sản mang xác về Việt Nam đạo diễn lại. Việc đạo diễn lại này của đảng cộng sản nhằm mục đích gì? Để che dấu điều gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối trời đất ơi ! Với cs " cái đánh rắm " cũng là bí mật quốc gia cần phải giấu như mèo giấu c..

   Xóa

  2. Chứng cứ đã rành rành cộng sản còn sửa lại ngày giờ chết của nạn nhân mà làm gì?

   Đến mức nào mới là tận cùng sự gian ác, xảo trá của cộng sản?

   Chỉ huy cộng sản là những tên lưu manh, đại gian đại ác tập…mặc đồ Vest!

   Đồng bọn mà chúng còn giết nhau, đối xử lưu manh với nhau như thế, nhân dân, bá tánh khắp nước chúng còn đối xử gian ác đến mức nào?

   Cộng sản còn là dân Việt phải chết! Chết cho đến hết!

   Xóa
  3. để có được sự tử tế hay lòng tin của người khác thì chúng ta cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện và học tập,chính vì vậy mà bản thân chúng ta cần phải có sự định hướng cho bản thân cũng như là cho những thành viên trong gia đình,nhất là thế hệ trẻ để họ có thể giúp ích cho xã hội cũng như là làm người tử tế.

   Xóa
 18. NGUYỄN BÁ THANH, MỘT NGHI ÁN KHÔNG CHỊU MỞ

  Hưởng ứng ý tưởng “Dân ta tự mở hồ sơ những vụ án nhà nước không chịu mở”, chúng tôi trở lại nghi án đầu độc phóng xạ Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh, đã chết ngày 13/2/2015 tại Đà Nẵng. Dầu bị tai tiếng trong vụ đàn áp giáo dân Cồn Dầu, ông Thanh vẫn là cán bộ cao cấp CS tại quyền được một số thành phần quần chúng mến mộ và đánh giá cao.

  Một nhân vật chống tham nhũng quyết liệt, chống đương kim thủ tướng Ba Dũng, đòi hốt hết các quan tham nhũng đột nhiên đổ bịnh sau thời gian ngắn nắm chức Trưởng ban Nội chính Trung ương là câu hỏi lớn. Cái chết tức tưởi của một người đàn ông vạm vỡ khỏe mạnh khiến dư luận thắc mắc. Câu hỏi nhất định không bình thường khi đã có những dấu hiệu bất thường từ chính quyền không muốn “làm lớn chuyện” và từ đây lộ ra những dấu hiệu đáng ngờ sau chuyện tang lễ của ông.

  Suy tủy vì phóng xạ hay suy tủy không rõ nguyên nhân?

  Tin bị nhiễm phóng xạ đã có rất sớm, khoảng tháng 8/2014, ngay lần đầu được BS chuẩn đoán ở Đà Nẵng. Xin lưu ý: tin nhiễm phóng xạ chứ không phải tin bị đầu độc. Thông tin nầy được tiết lộ bởi một bác sĩ tên Nghị, ở Đà Nẵng, do Nhóm phóng viên RFA tiếp xúc, tường trình từ trong nước.

  Bản tin "Chung quanh việc ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh ở Mỹ" của RFA ngày 10/9/2014 có đoạn:

  "Theo ông Nghị, trước khi quyết định sang Mỹ chữa bệnh, ông Thanh đã đến bệnh viện C Đà Nẵng để khám bệnh và tại đây, các bác sĩ đã đưa ra kết luận là ông bị nhiễm xạ và cần phải ghép tủy. Và sau đó không lâu, ông Thanh quyết định sang Mỹ chữa bệnh, tại bệnh viện... cũng đưa ra kết quả chẩn đoán trùng khớp với chẩn đoán của bệnh viện C Đà Nẵng."

  Bài viết của nhóm phóng viên RFA tại VN vào thời điểm tháng 9/2014, việc đồn đoán xuất phát từ Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đã vào khám bệnh sau khi đã khám vài lần ở bệnh viện quân đội 108. Nếu ông Thanh bị nhiễm xạ theo chuẩn đoán của bác sĩ thì đây là chứng cớ rất quan trọng trong nghi án đầu độc.

  Kết luận nhiễm phóng xạ của bệnh viện C Đà Nẵng trước khi ông Thanh đi Mỹ, cũng phù hợp với chuẩn đoán của BS Mỹ ở Seatle. Bệnh "Rối Loạn Sinh Tủy" chỉ là hội chứng của việc bị nhiễm xạ, tức là một trong các biến chứng từ căn nguyên bệnh khác. Nhiễm Xạ mới là nguyên nhân gây bệnh, nếu không bị nhiễm xạ thì không bị suy tủy.

  Nếu như thông tin từ BS Nghị đúng, câu hỏi tiếp theo là tại sao ông Nguyễn Bá Thanh bị nhiễm xạ? Có đi thăm nhà máy điện hạt nhân, có tiếp xúc với chất phóng xạ, có làm việc gì bị lây nhiễm? Không ai tự dưng nhiễm xạ nếu hoàn toàn không tiếp xúc với môi trường phóng xạ. Nếu những câu hỏi trên được trả lời KHÔNG, thì phải nghĩ đến chuyện bị đầu độc. Vấn đề không còn là chuyện đồn đại dư luận, không phải chuyện tin xấu của thế lực thù địch, mà là nhiệm vụ của các cơ quan pháp luật phải làm rõ để giải tỏa nghi vấn.

  Ban Tuyên Huấn TƯ không chỉ nói miệng là người dân tin được, không chỉ họp báo nói đừng nghe tin đồn là xong mà phải đưa ra bằng chứng thuyết phục nếu muốn phản bác tin đó. Ông Nguyễn Thế Kỹ cần đưa ra bệnh án chính thức của bệnh viện Việt Nam lẫn bệnh viện Mỹ mới thuyết phục dư luận.

  Sự im lặng đáng sợ

  Cũng theo bài báo RFA ngày 10/9/2014:

  “Mấy anh em, bà con của ông Thanh ở Hòa Vang, quê ông Thanh rất sốc, khóc lóc... Nhưng không biết sau đó chỉ thị thế nào mà ông Cảnh trả lời trên các báo... sau đó mọi sự im lặng, một sự im lặng rất đáng sợ...”

  Đã có chỉ thị nào đó không cho gia đình ông Thanh phản ứng về câu chuyện bệnh tật. Người dân thắc mắc: Tại sao người nhà đổ bịnh ngặt nghèo, người thân khóc lóc cũng không cho? Ông bà nào ở TƯ ra cái lệnh thất đức như thế? Ai ra lệnh, lệnh như thế nào thì Nguyễn Xuân Cảnh và gia đình Nguyễn Bá Thanh hẳn biết rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự im lặng không bình thường kéo dài đến hôm nay hơn 1 tháng từ ngày ông Thanh về Đà Nẵng. Báo chí được cảnh cáo “không nên làm nóng” vụ Nguyễn Bá Thanh, có nghĩa phải làm nguội để dư luận không bàn tán nữa. Đã có sự sắp xếp chuẩn bị dập tắt dư luận đồng thời buộc gia đình phải im lặng.

   Ngày 23/12/2014, trang Chân Dung Quyền Lực đưa tin: Nguyễn Bá Thanh bị Nguyễn Xuân Phúc đầu độc! Ở đây có 2 vế: Thanh bị đầu độc phóng xạ ARS và người đầu độc Thanh là Phúc. Vế thứ nhất đã được chứng minh bằng tin tức, hình ảnh rõ ràng, Nguyễn Bá Thanh từ một người khỏe mạnh bỗng dưng đổ bệnh rồi chết rất đáng ngờ. Vế thứ hai người đầu độc là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Vế nầy không đáng tin cậy vì không có bằng chứng, CDQL chỉ đưa ra phỏng đoán rồi kết luận thủ phạm rất hồ đồ theo kiểu tòa án nhân dân. Tạm coi đây như lời vu khống nhằm triệt hạ Nguyễn Xuân Phúc.

   Ai cũng biết trang blog nầy không phải của người đấu tranh dân chủ, không phải của hải ngoại cũng chẳng phải thế lực thù địch gì, blog CDQL là của chính cán bộ cấp cao CS đánh những cán bộ cấp cao khác, hay nói chính xác hơn, đây là trang web chui của Thủ Tướng Ba Dũng đánh các đối thủ trước Đại hội 12. Cộng sản nói chỉ nên tin một nửa, CDQL là cộng sản do đó không nên tin hết. Mánh khóe CDQL là đưa ra một nửa sự thật, còn nửa kia làm sao có lợi cho mình, chúng ta chọn một nửa.

   Những dấu hiệu đáng ngờ

   Tin tức nghe được từ gia đình ông Thanh rất ít, gần như giữ im lặng tuyệt đối trước những tin đồn và sự quan tâm dư luận, báo chí: “Được sự đồng ý của Ban Tổ chức TƯ, ba tôi đi chữa bệnh ở Mỹ”; “Anh Thanh là người của nhà nước, bây giờ nhà nước lo”. Tất cả lời nói đều rất dè xẻn và thận trọng như bị ai ngăn cản. Ngay cả tuyên bố: “Hơi đâu mà nghe tin đồn, lúc nầy chúng tôi chỉ lo chăm sóc sức khỏe cho anh ấy...” cũng do bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em Đà Nẵng nói thay. Còn tất nguồn thông tin chính thức từ ngày Nguyễn Bá Thanh về lại Đà Nẵng đều do Nguyễn Quốc Triệu đứng ra phát biểu, tuyệt nhiên không thấy gia đình trực tiếp trả lời báo chí.

   Ngày Thứ sáu 13

   Trên blog Dân Làm Báo đã phát hiện sự lúng túng dẫn đến những sơ sót trong việc đưa tin ngày giờ chết của Nguyễn Bá Thanh (2). Chỉ dấu đưa tới một số suy luận: Nguyễn Bá Thanh đã chết từ lâu, đưa về bằng chuyên cơ chỉ là quan tài và tất cả câu chuyện thăm viếng, chữa bệnh lâu nay chỉ là màn kịch với nhiều diễn viên tham gia cùng đóng. Câu hỏi là người ta làm như vậy để làm gì? Phải chăng thế lực giết Nguyễn Bá Thanh muốn chọn ngày thứ sáu 13 là ngày rất xấu để hạ nhục ông. Nhưng màn kịch nhiều người đóng thì càng dễ lộ và sẽ gây hậu quả rất lớn. Nếu giả thiết nầy thật, nó chứng tỏ một điều kinh khủng: Người ta tàn độc tới mức giết người rồi lên kế hoạch hạ nhục một xác chết.

   Người liêm khiết chống tham nhũng lại đủ tiền trả chi phí y tế khổng lồ

   Mới đây nhất của ông GS Phạm Gia Khải nói rằng ông là người nghe câu nói cuối của Nguyễn Bá Thanh: “Gia đình chúng tôi sẽ lo tất cả những chi phí chữa bệnh của tôi.” Điều nầy rất vô lý vì ông Thanh có bảo hiểm y tế mã đặc biệt cán bộ cao cấp TW, hãng bảo hiểm trả không hết thì ngân sách Ban BVSKTW sẽ chi tiếp, hơn nữa lời trối trăn sau cùng của người sắp chết như ông Thanh không thể nào là chuyện tiền bạc mà phải là những chuyện lớn hơn như là oan khuất, bi hận hoặc bình thường hơn là công việc còn dang dở.

   Thật ra thông tin nầy đã được UBBVSK Trung Ương đưa ra rất sớm, từ lúc ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh ở Mỹ. Phải chăng điều nầy nằm trong kế hoạch kích hoạt dư luận: Một người chống tham nhũng lại có đủ tiền để chi trả chi phí y tế tốn kém lên đến hàng triệu đô la? Ông Khải và ông Triệu đã hoàn thành công tác được giao, nhưng vì quá hoàn hảo nên không qua mặt được công luận.

   Xóa
  2. Quan tài mở với tấm nhựa cản tia xạ trong suốt trong lễ viếng tang

   Qua hình ảnh lễ tang, người ta thấy Nguyễn Bá Thanh nằm trong quan tài mở dưới tấm nhựa trong suốt. Đây là điều không bình thường của một lễ tang người chết vì bệnh ung thư, cũng rất bất thường đối một nghi lễ thăm viếng người quá cố. Tấm nhựa trong suốt chỉ có mục đích duy nhất: cản tia xạ Alpha P210 có thể ảnh hưởng người sống. Không nghi ngờ gì nữa: Ban lễ tang TƯ đã thiết kế kiểu quan tài an toàn cho khách viếng. Hoặc họ chủ động vì biết sự độc hại tia xạ Polonium 210, hoặc nghe dư luận nói nhiều quá nên hoảng, làm vậy cho chắc ăn!

   Ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tang lễ cần giải thích trước dư luận về mục đích tấm nhựa bất thường nầy.

   Số chữ của khách ghi sổ tang

   Ngày 15/2/2014 cán bộ lãnh đạo cao cấp lần lượt đến viếng và ghi sổ tang. Chúng tôi ghi nhận như sau:

   - Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước: Viết vào sổ tang tất cả 109 chữ.
   - Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư: Viết tổng cộng 52 chữ.
   - Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng: Viết 35 chữ.

   Nội dung và số chữ viết có thể liên quan đến tâm trạng và tình cảm người viếng, nếu tôi không ưa anh, tôi không thể viết dài dòng bi đát. Nếu tôi ghét anh, tôi cực chẳng đã ghi qua loa lấy lệ. Còn nếu tôi hại anh, tôi càng không dám viết nhiều bởi vì anh còn nằm chính ình ngay đó!

   Vậy ai là người hãm hại Nguyễn Bá Thanh?

   Chúng tôi không thể hồ đồ kết luận vì đây chỉ là nghi án. Chúng tôi cũng không dựa vào dẫn chứng thay vì bằng chứng như trang CDQL rồi đưa ra tên tuổi kẻ thủ ác. Chúng tôi tổng hợp một số chi tiết, sự kiện để thời gian và lịch sử sẽ truy tố kẻ chủ mưu ám hại nhân vật chống tham nhũng số 1 nầy. Ai là kẻ thù số 1 của Nguyễn Bá Thanh chính là nghi can số 1 trong vụ án nhà nước không dám mở nầy.

   Trần Quang Hạ

   Xóa
 19. mỗi con người chúng ta từ khi sinh ra đều phải học,học để làm người tử tế,làm người có ích cho xã hội,tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành người tốt được,vậy nên mỗi người hãy hướng tới sự tốt đẹp và hãy làm những việc có ý nghĩa cho cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 20. để có được sự tử tế hay lòng tin của người khác thì chúng ta cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện và học tập,chính vì vậy mà bản thân chúng ta cần phải có sự định hướng cho bản thân cũng như là cho những thành viên trong gia đình,nhất là thế hệ trẻ để họ có thể giúp ích cho xã hội cũng như là làm người tử tế.

  Trả lờiXóa
 21. Truyện cười xã hội chủ nghĩa

  1 cậu sinh viên ngồi khóc , ông bụt hiện ra .
  Tại sao con khóc ?
  Dạ con thất nghiệp .
  Đi bán vé số đi con .
  Nhưng con có bằng đại học .
  Ông bụt bực quát .
  Bằng đại học thì làm con mẹ gì , bán vé số thu nhập cao hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỗi con người chúng ta từ khi sinh ra đều phải học,học để làm người tử tế,làm người có ích cho xã hội,tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành người tốt được,vậy nên mỗi người hãy hướng tới sự tốt đẹp và hãy làm những việc có ý nghĩa cho cuộc sống.

   Xóa
 22. Nhưng để tạo nên VĂN HÓA cho cả một thành phố như vậy thì bác Thanh đúng là một tượng đài. Dù bác ra đi nhưng giá trị cả hữu hình và trong tâm,trong tiêm thức mọi người sẽ không bao giờ mất đi. An nghỉ nha bác,gửi đên bác niềm thân thương và kính trọng dù cháu không phải người con Đà Nẵng. đó là những lời chúc tốt đẹp nhất giành cho bác cũng chính là tấm lòng của người dân đà nẵng giành cho bác.

  Trả lờiXóa
 23. mỗi con người đều có cái sai của mình nhưng biết sai và sửa sai mới là điều quan trọng, lòng tin của người khác thì chúng ta cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện và học tập,chính vì vậy mà bản thân chúng ta cần phải có sự định hướng cho bản thân cũng như là cho những thành viên trong gia đình,nhất là thế hệ trẻ để họ có thể giúp ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 24. học chính là con đường đi đến thành công chứ không có con đường nào khác hơn đâu mà và mỗi con người chúng ta từ khi sinh ra đều phải học,học để làm người tử tế,làm người có ích cho xã hội,tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành người tốt được,vậy nên mỗi người hãy hướng tới sự tốt đẹp và hãy làm những việc có ý nghĩa cho cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 25. Dù bác ra đi nhưng giá trị cả hữu hình và trong tâm,trong tiêm thức mọi người sẽ không bao giờ mất đi. An nghỉ nha bác,gửi đên bác niềm thân thương và kính trọng dù cháu không phải người con Đà Nẵng. đó là những lời chúc tốt đẹp nhất giành cho bác cũng chính là tấm lòng của người dân đà nẵng giành cho bác. đó là sự thể hiện cho mối thâm tình của bác với người dân Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đc biết đến là người hùng của dân tộc Việt Nam còn bác Thanh được biết như người hùng của người dân Đà Nẵng vì những việc bác làm đã để lại những giá trị to lớn cho người dân và đây bác cũng đã tạo được lòng tin của những người dân đối với nhà nước. Giờ đây bác đã đi rồi mong bác được yên nghỉ ! Bác là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 28. kệ cho người ta rèm pha nhưng cây ngay không sợ chết đứng cũng như bác Thanh ấy sống thật không trật với lòng nên được nhân dân Đà Nẵng tưởng nhớ đến bác là 1 tấm gương mẫu mực cho chúng cháu noi theo

  Trả lờiXóa
 29. trên đời này vẫn còn sự tử tế mà điển hình là bác cảnh sát giao thông bác thanh và rất nhiều người khác ở đâu cũng vậy cũng có người nọ người kia chúng ta không nên đánh đồng . Bác thanh ong bác được yên nghỉ

  Trả lờiXóa
 30. Bác Thanh bác là một niềm tự hào của người dân Đà Nẵng bác ra đi để lại những mất mát to lớn của người dân Đà Nẵng nói riêng người dân Việt Nam nói chung bác yên nghỉ nhé

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ