Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC KIỂM SOÁT THÔNG TIN TRÊN MẠNG


        Việt Nam kể từ khi có hệ thống internet cuối năm 1997 đến nay thì được coi là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh về thông tin và truyền thông, có sự thay đổi đáng kể trên hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Và cũng từ đó mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung lợi dụng Internet như là một phương tiện hữu hiệu nhất cho việc phát tán những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và cá nhân các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với tốc độ, phạm vi không gian như thế thì rất cần thiết để nước ta tiến hành thường xuyên kiểm duyệt việc truy cập Internet một cách sâu rộng trong nhân dân, dùng nhiều biện pháp, cả về pháp lý lẫn kỹ thuật để internet thực sự mang lại những lợi ích cũng như là những sự tiện lợi cho người sử dụng. Với mong muốn bảo vệ người dùng Internet khỏi phải đối mặt với những thông tin chứa nội dung “xấu” và không chính thống, lực lượng chức năng của nước ta đã luôn nỗ lực hết mình đưa ra các giải pháp hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng tiêu cực, hạn chế những mặt trái của việc sử dụng Internet.
Theo sát các sự kiện trong nước kể từ những năm đầu mới có mặt tại nước ta đến khi được sử dụng rộng rãi thì chúng ta có thể tựu chung lại một điều là các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng internet để tổ chức chống phá đa dạng, dưới nhiều hình thức, rộng khắp trên nhiều vấn đề tư tưởng, lý luận. Không phải kể đâu xa, mới đây nhất là vào những ngày đầu năm 2015 - một năm được coi là năm trọng điểm với hàng loạt các hoạt động quan trọng để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, thì ngay trước thềm Hội nghị và trong thời điểm diễn ra Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương đảng khoá XI bọn phản động đã lập nên hàng trăm trang mạng, blog chỉ để vu khống, bôi nhọ cá nhân của một số lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ, làm mất lòng dân. Để thực hiện được ý đồ đen tối của mình thì chúng không ngừng đăng tải nhiều thông tin bịa đặt về Đảng và Nhà nước, bôi nhọ cá nhân nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước tấn công trực diện vào hệ thống chính trị của Việt Nam. Không ít thông tin được đưa lên đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Tiêu điểm như những trang phản động: Quan làm báo, Dân làm báo hay đáng chú ý nhất là trang “Chân dung quyền lực” luôn tự cho là yêu nước, quan tâm đời sống nhân dân, nhưng thực chất lại không phải như vậy. Mục đích chả có gì khác ngoài việc chia rẽ nội bộ nước ta, kích động nhân dân ta, gây mất đoàn kết, mất niềm tin trong dư luận. Và đặc biệt, nếu vào các trang mạng này thì đều nhận ra rằng từ ngôn ngữ được sử dụng cho đến cách trình bày thông tin đều không thể chấp nhận được. Nhiều độc giả còn nhận xét rằng cách dùng từ chẳng khác gì “dân chợ búa”.
"Chân dung quyền lực" - một trong những trang mạng phản động hoạt động tích cực trong thời gian vừa qua, ảnh minh họa
Nguy hại ở chỗ, thông tin lan truyền nhanh với tốc độ khủng khiếp càng khiến thông tin được bổ sung nhanh chóng. Chúng thường xuyên theo dõi, bám  nắm mọi diễn biến đời sống chính trị, kinh tế và xã hội của nước ta, nghiên cứu, tổng hợp mọi vấn đề; tận dụng triệt để những nhận định hạn chế, yếu kém, sơ hở trên các mặt, nhất là về chính trị, kinh tế, an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Chúng luôn chú ý đi sâu vào những điểm yếu kém, hạn chế trong thực thi các đường lối chính sách của các cơ quan, cán bộ lãnh đạo, quản lý từ Trung ương đến cơ sở; gây lòng nghi kỵ, ngờ vực, phá hoại lòng tin vào Đảng, Chính phủ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát tán những tư tưởng phản động, kích động, cổ vũ cho những tư tưởng, hành động cực đoan, chống phá chính quyền Nhà nước. 
Trên thực tế thì loại tội phạm này có thể bị xếp vào hàng có nguy cơ đe dọa an ninh lớn nhất cho đất nước. Ở nước Anh là một ví dụ điển hình khi mà loại tội phạm này bị xếp ngang hàng tội phạm tấn công khủng bố, thảm họa hạt nhân. Hiện nay thì cũng có nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã vạch mặt các trang mạng có nội dung thông tin chống Đảng, Nhà nước. Rõ ràng là những thông tin xấu, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ lan truyền trên mạng đang bộc lộ mặt trái vô cùng nguy hiểm. Việc kiểm soát các thông tin này cũng gây ra không ít khó khăn cho lực lượng có chức trách. Vì thế cho nên, việc nhận rõ âm mưu, thủ đoạn đó và xác định các biện pháp phòng chống và đấu tranh với loại tội phạm này là hết sức cần thiết.

Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 2/02/2015 10:12:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

90 nhận xét:

 1. "Chân dung quyền lực"--- cái tên này rõ ràng bản thân nó đã mang ý kích động thù hằn, và mâu thuẫn bằng những luận điệu xảo trá quen thuộc rồi mà... mỗi lần đại hội đến, lại thấy đám lâu la, bịa đặt những tin vịt,,, để cho làm loạn những thông tin gây ra hiểu nhầm trong nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bùng nổ thông tin như hiện nay mà không kiểm soát được thì không biết điều gì sẽ xảy ra, bao nhiêu thứ lừa đảo trên mạng, lừa người đọc vì không cảnh giác, rồi nếu như lừa niềm tin của người dân thì hậu quả sẽ ra sao, làm cho nhân dân hiểu sai sự thật, rất nghiêm trọng

   Xóa
  2. bọn phản động đã lập nên hàng trăm trang mạng, blog chỉ để vu khống, bôi nhọ cá nhân của một số lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ, làm mất lòng dân. đó là tất cả những việc làm mà đám rận dân chủ có thể thực hiện để có thể thực hiện được cái mục đích chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì hơn được đâu, chả có hiểu chúng có thể làm thêm cái việc nào hơn ngoài mấy cái việc làm đó chứ.

   Xóa
  3. Quan làm báo, Dân làm báo, chân dung quyền lực, xuân việt Nam, cũng chỉ là mấy cái trang thực hiện cái việc làm chống phá chứ chẳng có cái gì đâu mà. Nội dung của mấy cái trang này cũng chỉ muốn thực hiện cái âm mưu chia rẽ nhân dân với chính quyền chứ chẳng có cái gì đâu. Đó là những việc làm của đám rận dân chủ chống phá chứ chẳng có gì hơn đâu.

   Xóa
  4. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC

   Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
   Đề cập đến vấn đề nầy ông Lê Diễn Đức trong bài viết “Chân Dung Quyền Lực, cuộc chiến trên mạng không có ý nghĩa thực tế”, đăng trên blog rfavietnam, ngày 30/1/2015, có đoạn, xin trích nguyên văn:

   “Vào lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI khoá 11 (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, tờ "Quan Làm Báo" xuất hiện (khoảng tháng 5/2012), đã thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc trong, ngoài nước và của báo chí nước ngoài.

   Tính đến 10 tháng 9 năm 2012 đã có hơn 37 luợt triệu người truy cập, được Alexa Traffic Ranks xếp hạng 82 tại Việt Nam.

   "Quan Làm báo" chĩa mũi nhọn vào các âm mưu lũng đoạn và nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tờ báo đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ thân hữu giữa giới đầu sỏ ngân hàng với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.

   Trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chính phủ CSVN, và tiếp theo, trên truyền hình HTV và trên nhiều tờ báo lề đảng, tờ "Quan Làm Báo" bị nêu đích danh.

   Bằng văn bản trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "xử lý" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sụp, còn người trong nước gặp khó khăn truy cập vào trang này. Lúc bấy giờ khi vào địa chỉ "http://www.quanlambao.info" hiện ra dòng chữ:

   "Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tị nạn".

   Tuy nhiên, cuộc tấn công khá toàn diện của "Quan Làm Báo" vào ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đã không đạt kết quả như sự mong chờ của dư luận. Từ Nguyễn Tấn Dũng, đến tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của ông Dũng, hay Nguyễn Văn Bình, Thống đốc ngân hàng, v.v... chẳng ai bị trầy da tróc vảy gì.

   Với lý thuyết "đánh chuột không để vỡ bình", "để giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng", "kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ", Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN đã bỏ phiếu "quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị". "Một đồng chí trong Bộ Chính Trị" ở đây có biệt danh "X", mà ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

   Xóa
  5. Sau đó, trong hai năm 2013-2014, do nội bộ Đảng có nhiều mâu thuẫn và bất đồng nên Hội nghị Trung ương (TƯ) 10 chưa thể triệu tập vào tháng 8/2014 như dự trù. Nó bị hoản đến tháng 10/2014 cũng không tiến hành được. Trước vấn nạn này ông Nguyễn Vũ Bình khẳng định: “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội... Nếu có đại hội thì đại hội này ở các dạng khác hẳn các đại hội trước”; và mới đây, trước câu hỏi “Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao”, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ, Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ [5 tháng 2, 2015], nói: “Tôi nghĩ trong vòng 2 năm tới là Đảng Cộng sản sẽ phải giải thể, đó không phải là lời của tôi mà là lời của một số đảng viên lâu năm rồi...”

   Chưa biết các tiên đoán này có đúng không, nhưng đến ngày 5/1/2015 Hội nghị TƯ 10 cũng được chính thức khai mạc, sau khi giải tỏa được một số vướng mắc liên quan đến yếu tố nhân sự, được coi như những “con gà” của Trung cộng, được minh định qua một số dữ kiện rõ nét như:

   - Ngày 21/7/2014, Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Hoa Kỳ như là một cuộc “ra mắt” chính giới Mỹ của một nhân vật sẽ còn lên cao sau Đại hội Đảng XII;

   - Ngày 27/8/2014, CSVN cử Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng đến gặp Tập Cận Bình, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đã 5, 6 lần xin gặp họ Tập đều bị từ chối;

   - Từ ngày 16 đến 18/10/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, đến thăm Trung cộng. Dịp này, theo tường thuật của báo chí TC: “Hai bên đã đồng thuận ba điểm: Một là dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt; Hai là quân đội hai nước tăng cường đoàn kết, cung cấp bảo đảm vững chắc cho sự củng cố vị thế cầm quyền của Đảng CS hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; và Ba là tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước Trung-Việt, để xử lý thích đáng vấn đề trên biển, bảo vệ cục diện hòa bình, ổn định”;

   - Ngày 26/10/2014 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm Trung cộng để cùng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ tư;

   - Mười ngày trước khi Hội nghị TƯ 10 khai mạc, Bắc Kinh cử Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân TQ, viếng thăm VN. Trong 3 ngày ở Hà Nội, từ 25 đến 27/12/2014, ông Du có những tuyên bố hòa dịu, kêu gọi CSVN “Duy trì đại cục quan hệ Việt Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông”...

   Có điểm đặc biệt cần lưu ý là trước và trong thời gian Hội nghị TƯ 10 đang họp, trang mạng Chân dung Quyền lực (CDQL) xuất hiện nhiều bài viết công kích thậm tệ các lãnh đạo hàng đầu CSVN, làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, phơi bày sự đấu đá không nương tay của một số kẻ được coi là đối thủ của nhau trong việc tranh ghế, từ Tổng Bí thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước...

   Trong số các nhân vật đột ngột xuất hiện, người theo dõi đặt biệt lưu ý trước hết là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

   Xóa
  6. Nhiều bài viết cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị người đồng hương miền Trung là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại. Bài viết đưa ra nhiều lý do, nào là ông Thanh với vai trò Trưởng ban Nội chính TƯ đã điều tra tài sản tham nhũng của ông Phúc, nên bị ông Phúc hãm hại. Sau đó, trang mạng liệt kê nhà cửa của ông Phúc ở trong nước và bên Mỹ với đầy đủ chi tiết. Một tin còn gây chấn động là ông Nguyễn Xuân Phúc đã âm mưu với TC hãm hại ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ, khiến ông Thanh phải đi Singapore rồi sang Mỹ cũng không chữa trị được, chở về VN, đang chờ chết. Cũng có dư luận cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đã rất hận Nguyễn Bá Thanh vì trong những ngày chưa chính thức nhậm chức trưởng Ban Nội Chính, Nguyễn Bá Thanh đã hăng hái “nổ nhiều phát súng” nhắm về hướng của phe nhóm thủ tướng, với những câu hăm dọa, điển hình như: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều", hay "Một số ông giờ đang ngồi run", hay "Bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết..."

   Đó là lý do khiến Nguyễn Tấn Dũng phản công Thanh trên cả hai mặt thủ và công:

   - Về mặt thủ, ông Dũng cho xuất hiện ngày 17/1/2013 “hồ sơ mật” của thanh tra nói rằng thành phố Đà Nẵng mà ông Thanh vẫn đang nắm ghế bí thư thành ủy đã "gây thất thu ngân sách hơn 3,400 tỷ đồng do định giá đất đai không chính xác hay giảm giá đất không theo quy định của nhà nước.” Ngay sau đó Dũng nhanh chóng cho Bộ Công an nhập cuộc điều tra "làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái";

   - Về mặt công, ngày 21/1/13, tức là chỉ 3 ngày sau khi tung ra “hồ sơ mật” nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng Chống Tội Phạm trực thuộc Văn phòng Thủ tướng do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và Bộ trưởng Công an, tướng Trần Đại Quang, giữ vai trò Phó ban thường trực.

   Bên cạnh đó, CDQL cũng tấn công Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông Thanh đòi trấn áp, ngăn chận thông tin của CDQL, cho đó là những thông tin xuyên tạc bịa đặt. Đòi hỏi này mau chóng được CDQL trả lời:

   “Thời gian qua chúng tôi chỉ mới bắt đầu vẽ chân dung quyền lực của PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông PQT, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa. Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo http://www.qdnd.vn và cả trên http://www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản Nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng… Đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc”.

   Bài trả lời cũng kèm theo hình ảnh 6 biệt thự, căn nhà hạng sang cực kỳ xa hoa của con trai đại tướng Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải, cùng hình ảnh xe Rolls-Royce Phantom và du thuyền lộng lẫy của vợ Phùng Quang Hải. Sau đó là hai bài viết tựa đề: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại tá Phùng Quang Hải đã dùng Tổng công ty 319 để lũng đoạn kinh tế quân đội, vơ vét tài sản Nhân dân như thế nào?” Và “Liên minh đen tối hút máu Quân đội và Nhân dân: Tổng giám đốc Cityland Bùi Mạnh Hùng, Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải”.

   Xóa
  7. CDQL đánh Phùng Quang Thanh cũng là để chặn đường Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước. Cũng vậy, khi CDQL đánh Nguyễn Sinh Hùng, cho rằng: “Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính” là để chặn đường Nguyễn Sinh Hùng trở thành Chủ tịch nước.

   CDQL đánh Nguyễn Xuân Phúc là để ngăn đường ông này trở thành Thủ tướng... Theo dõi CDQL, khiến toàn thể Ủy viên TƯ Đảng khóa XI đang tham dự Hội nghị TƯ 10 hoang mang tột độ; nhiều người không biết khi nào thì lộ ra tên mình, khi mưu đồ tranh giành quyền lực vẫn tiếp tục, có nhiều khả năng nhiều kẻ bị các đồng chí đồng nhiệm mưu hại. Nhưng cho dầu thế nào, đến sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10 và nhìn chung dự đoán vị trí của từng người không thể không đề cập tới yếu tố áp lực của Trung cộng.

   Còn nhớ, trước Đại Hội Đảng X, năm 2008, sứ giả Trung cộng là Giả Khánh Lâm đến Việt Nam cho biết là “Hồ Cẩm Đào muốn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng”; sau đó Nguyễn Tấn Dũng trở thành thủ tướng.

   Đến nay trên blog Nguyentandung.org trích dẫn từ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng: “Đại hội XII có thể là cơ hội duy nhất cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm quyền lực tối cao, trở thành Tổng bí thư...” theo ý muốn của TC, vì mọi người đều biết chính Nguyễn Tấn Dũng đã:

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn;

   - Để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung cộng;

   - Dung dưỡng người gốc Hoa Hoàng Trung Hải làm Phó thủ tướng có quá nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế;

   - Cho Trung cộng thuê Vũng Áng dài hạn với đặc khu Formasa;

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê đèo Hải Vân;

   - Để Trung cộng khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc;

   - Để hàng hoá Trung cộng tràn ngập lãnh thổ VN;

   - Cho hàng chục ngàn nguời Trung cộng sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp nước;

   - Đẩy nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung cộng;

   - An ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ;

   - Tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh, đặc biệt là cho thành lập Viện Khổng Tử trong đại học Hà Nội, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lịnh dẹp bỏ.

   Mặt khác, nhìn vào mạng Chân Dung Quyền Lực, người ta cũng dễ thấy sự ca ngợi dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ rồi, chắc chắn chiếc ghế duy nhất mà ông có thể nhắm tới là chức Tổng bí thư đảng thay thế cho Nguyễn Phú Trọng, người, năm tới, đã 71 tuổi, lứa tuổi hầu như bắt buộc phải về hưu.

   Với tham vọng quyền lực càng lúc càng nhiều hơn, và với sự ủng hộ của tay chân áp đảo trong Trung ương Đảng, những kẻ từng được Dũng ban phát ân huệ từ quyền lực và tham nhũng, Dũng có thể vận dụng cho được vị trí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước như Tập Cận Bình ở Trung cộng.

   Tham vọng có thể theo thời gian tiến xa hơn, khi, có thể vào cuối nhiệm kỳ, Dũng tìm cách sửa Hiến Pháp, dọn đường cho mình trở thành trở thành Tổng Thống của nước “Việt Nam mới” theo gương Putin ở Nga... Nếu thời cơ của Dũng chưa tới thì áp lực của Trung cộng khiến Dũng đành để Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước.

   Về vị trí Thủ tướng thì cũng không ngoại lệ, khi Du Chính Thanh, ủy viên thường trực Bộ Chính trị đảng CSTQ, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc “Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”, ngày 26-12-2014, trước khi Hội Nghị TƯ 10 khai diễn, đã đến Việt Nam cho biết “Tập Cận Bình muốn Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tướng”.

   Về Chủ tịch Quốc hội, con “gà mái” Nguyễn Thị Kim Ngân, được Dũng đưa vào Bộ Chính trị sẽ từ vị trí phó Chủ tịch bước lên làm Chủ tịch Quốc hội, coi như chuyện đương nhiên.

   Xóa
  8. Khi Phùng Quang Thanh bị hạ bệ thì người lên thay làm Bộ trưởng Quốc phòng chỉ có thể là Nguyễn Chí Vịnh. Do đó đã có người nghĩ chống lưng cho CDQL có thể là Tổng Cục II của Nguyễn Chí Vịnh, vì chỉ có người của tổng cục II mới đủ khả năng để có được các bí mật riêng tư của các nhân vật; và dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh chắc chắn tổng cục II sẽ còn nhiều trò hay nữa để trình làng. Các vụ án mà tổng cục II đạo diễn vẫn còn rành rành ra đó.

   Tướng Nguyễn Chí Vịnh không bị lộ trong CDQL là vì TC muốn dành chỗ để cho Vịnh làm Bộ trưởng Quốc phòng thay Phùng Quang Thanh; và tương lai Dũng rất cần có Vịnh để kềm chế không cho quân đội có thể tiến hành một cuộc đảo chánh, dù dưới dạng thức nào; hay để quân đội đứng ngoài sự yểm trợ một cuộc nổi dậy của quần chúng bất mãn.

   Riêng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cũng không bị CDQL động tới, cho dù lý lịch không trong sạch, tay cũng dính đầy chàm; và công an là nơi được xem là cái ổ của tham nhũng, đang là lực lượng tận dụng bạo lực trực tiếp khống chế các cuộc biểu tình; đồng thời hỗ trợ côn đồ trấn áp các thành phần chống đối, vừa trực tiếp chỉ đạo, vừa mượn danh “quần chúng tự phát”, vừa khiến “quần chúng” sợ hãi vừa lừa bịp được dư luận quốc tế.

   Chính vì vậy mà CDQL tránh né Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang để Dũng mạnh tay tiến hành “Chân Dung Bạo Lực” cho dầu mới đây, ngày 28/1/2015 tại Thủ đô Washington, tổ chức Freedom House cho ra mắt báo cáo về tình trạng dân chủ và tự do trên thế giới năm 2014 cùng với việc cảnh báo những thách thức cho dân chủ và tự do trên thế giới vào năm 2015; trong đó có nêu trường hợp của Việt Nam, nói rằng:

   “Mặc dù sự đàn áp dân chủ tự do ở Việt Nam không gây những chú ý lớn trên thế giới, nó cũng giống như Trung Quốc, duy trì chế độ độc đảng, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, cấm các tổ chức nhân quyền hoạt động. Việt Nam được xếp loại không có tự do trong bảng phân loại gồm ba hạng là Tự do, Tự do một phần, và Không có tự do...”

   Trước đó, ngày 21/1/2015, tin được Trà Mi đưa lên đài VOA cho biết: “Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man, sáng ngày 21/1, khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích. Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị, Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ, nhân quyền trong nước. Trong số những nạn nhân bị hành hung có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.

   Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội, được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:

   “Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn...”

   Được biết vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.

   Xóa
  9. Đó là chuyện công an và côn đồ hành hung dân; trong khi trước đó 2 ngày, tức ngày 19/1/2015, “Một nhóm anh chị em Hà Nội đã đến vườn hoa Lý Thái Tổ dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Tàu cộng xâm lược để bảo vệ Hoàng Sa. Tại đây đã xuất hiện một tên côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát, xông vào quấy phá, giật các dải băng trên các vòng hoa và đe dọa hành hung nhiều người. Chính tên này đã thô bạo chụp và bấm huyệt vào tay một phụ nữ tay yếu chân mềm [xem hình] khi chị nầy đến can ngăn giải thích cho hắn biết việc dâng hoa là hành động bày tỏ lòng kính trọng đến những người đã hy sinh vì tổ quốc và nhắc nhở mọi người luôn nhớ về Hoàng Sa là một phần tổ quốc đang bị giặc xâm lược chiếm đóng. Sáng nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh và bài viết của cư dân mạng chứng minh rằng tên côn đồ đó chính là một thiếu úy quân đội.”

   Với Chân Dung Quyền Lực Nguyễn Tấn Dũng có thể trèo lên ghế Tổng bí thư, hay xa hơn là ghế Tổng thống, để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình “Hán hoá” Việt Nam và với “Chân Dung Bạo Lực” của công an và côn đồ hắn tưởng rằng con đường “Hán hóa” sẽ được hanh thông; nhưng biết đâu thời gian không còn thuận lợi cho CSVN nữa; vì đã có nhiều chỉ dấu cho thấy nó chưa kịp thành hình đã bị tan rả, như tiên đoán của Nguyễn Vũ Bình là “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội...”; vì thực tế cho thấy có nhiều diễn biến bất lợi cho CSVN ít nhứt cũng trên 3 bình diện:

   - Một là các đại gia đỏ đang tìm đường tháo chạy; nhiều kẻ đã tháo chạy, chúng đang theo gót các du sinh tháo chạy, lẩn trốn trong các trường đại học, bám chặt các hôn phu hôn thê, ôm cứng những đồng tiền đỏ, tiền đen được rửa sạch; hoặc tháo chạy theo những số vốn đầu tư theo luật định của chánh quyền sở tại; chúng đang có mặt lủ khủ; và trà trộn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại. Mặt khác, trên facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng, một đại gia đỏ, vừa có “quốc tịch Mỹ” (tuy có thể đây chỉ là tin vịt vì chưa kiểm chứng được) như một cách “cắm sào, bỏ neo” khi gia đình tháo chạy. Cũng cần biết thêm là chồng của Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng (con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa), công dân Mỹ, một đại gia giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam, đã được khai trương vào sáng ngày 8/2, yếu tố cần thiết cho cuộc tháo chạy khi cần.

   - Hai là người dân ngày càng hết sợ bạo lực Việt cộng nữa. Số cán bộ phản tỉnh ngày càng đông. Nhiều đảng viên đã theo nhau bỏ đảng. “Diễn biến hòa bình” ngày càng như nước lũ tràn lan.

   - Ba là lớp người trẻ trong hàng ngũ trí thức dấn thân trên đường chống độc đảng độc tài ngày càng đông; họ có mặt trong các tổ chức xã hội dân sự được thành lập càng lúc càng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, hữu hiệu hơn; điển hình là Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã và đang gặt hái những thành tựu ngoạn mục, trên lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, và vận động quốc tế yểm trợ tự do dân chủ cho Việt Nam; trường hợp điển hình của sự dấn thân là Blogger và nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng học bổng tại Đại học Nam California, Hoa Kỳ, đã quyết định về Việt Nam để “có những trải nghiệm trong thời điểm xã hội Việt Nam có nhiều biến động” như lời cô nói với BBC một ngày sau khi về đến Saigon, mặc dầu “Em cũng có thể ở lại Mỹ được. Em có cơ hội gia hạn visa, có thể ở lại lâu dài cũng được...”

   Từ đó nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của toàn dân, từ hải ngoại về quốc nội càng lúc càng khởi sắc, để “Mùa Xuân Việt Nam” sớm hoàn mãn một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị.

   Giáo Già
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 2. Tôi đồng ý với việc kiểm soát thông tin trên mạng, vì nếu như những đúa trẻ chưa đủ tuổi xem những hình ảnh kích dục chẳng hạn, chúng nó sẽ nghĩ như thế nào, và khi đó nhân cách của chúng sẽ bị ảnh hưởng ra sao, quản lí mạng chính là quản lí những cái không tốt tới với những người dùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, cần phải kiểm soát thông tin trên mạng chứ không thể để chúng có thực hiện thêm cái việc làm chống phá và không thể để chúng có cơ hội thực hiện cái mục đích chống phá của chúng được đâu. Việc làm đó của chúng là không thể chấp nhận được đâu.

   Xóa
  2. Việc kiểm soát thông tin trên mạng thì hầu như nước nào cũng làm và làm rất mạnh tay không buông lỏng vì lợi ích quốc gia nhiều nước bỏ qua lợi ích kinh tế để kiểm soát thông tin tránh lợi bất cập hại. đó cũng chính là điều có tính chất cực kỳ quan trọng trong thời kỳ khoa học công nghệ cùng với công nghệ thông tin được phát triển để có thể đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chung của đất nước.

   Xóa
  3. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

   Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

   Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

   Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

   Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

   Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

   Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
   Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
   Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
   Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
   Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

   Ngày 6 tháng 2, 2015
   Ngọc Ẩn

   Xóa
  4. @AR. 15 (chính chủ ) •

   Không phải! Phải viết lại là "KHỐN NẠN CAO - KHỐN NẠN - KHỐN NẠN THẤP => Tất cả bọn VC đều KHỐN NẠN" nó mới chính xác! Còn con người có ngu đến mấy nhưng họ vẫn có lòng tự trọng, ngu như chó nhưng nó cũng không bao giờ phản chủ và cái quan trọng nhất là người ngu cũng không bao giờ dâng đất đai biển đảo của cha ông cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình để vinh thân phì gia và chó cũng không bao giờ phản chủ kể cả khi chủ của nó đã chết. Trời ơi! Không biết so sánh bọn VC khốn nạn này với cái gì hay con gì cho nó xứng đây Trời?

   Xóa
 3. cũng cần hiểu rằng, kiểm soát không có nghĩa là cấm sử dụng hay không cho sử dụng, đó là một hoạt động quản lí rất bình thương mà thôi, và mục đích cuối cùng là làm cho nó có ích với sự phát triển của đất nước cũng như nâng cao nhận thức cho con người hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thông tin có ích thì ít mà lừa đảo thì nhiều, nào không biết bao nhiêu ông cháu viette bị bắt rồi mà vẫn chưa hết được, rồi cũng như đám dâm chủ cuội này bị bắt bao nhiêu tên cũng chưa làm sạch được môi trường lành mạng trên các trang mạng xã hội, quan trong là người đọc có tự miễn nhiễm được trước các trang thông tin như trên hay không

   Xóa
  2. Mỗi khi đất nước có chuẩn bị cho một sự kiện chính trị lớn, lập tức các thế lực thù địch lợi dụng nhiều trang mạng xã hội để đăng tải những thông tin mang tính chất bôi nhọ và xuyên tạc các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. đó là những việc làm của chúng chứ chẳng có cái gì cả đâu, đó cũng chính là cái định hướng của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu. Điều đó cũng chẳng có cái lý gì đâu.

   Xóa
  3. hiện nay mạng internet đang có sự mở rộng và phát triển mạnh mẽ cùng với những ảnh hưởng của nó thì chúng ta cũng khó lòng có thể kiểm soát được nếu như không có những biện pháp cần thiết khi đây đang trở thành công cụ cho cái đám rận dân chủ thực hiện cái mục đích chống phá, vu khống chế độ.

   Xóa
 4. đất nước ta là đất nước pháp chế xã hội chủ nghĩa, cho nên không việc gì phải ngại khi mf chúng ta quản lí đất nước bằng pháp luật hết, và thông tin củng phải được quản lí cho nó đúng với nhuwgnx quy định cảu pháp luật, có như thế mới đưa đất nươc đi đúng quỹ đạo được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, đất nước đang có sự phát triển cùng với những việc làm của đảng đã đảm bảo cho việc nhân dân được làm chủ cùng với việc thoả mãn cho nhu cầu của cá nhân cùng với việc đưa ra những chủ trương, chính sách đảm bảo cho nhân dân được hưởng hạnh phúc và hướng tới sự đi lên của đất nước.

   Xóa
 5. tự do ngôn luận tự do báo chí chính là các quyền lợi của con người và quốc gia nào cũng luôn đảm bảo và thực hiện điều đó,tuy nhiên tự do thế nào cũng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.những thông tin trên mạng phải được kiểm chứng chặt chẽ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bảo vệ người dùng Internet khỏi phải đối mặt với những thông tin chứa nội dung xấu và không chính thống đó là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay để có thể đảm bảo cho người dùng không vướng phải những việc làm sai trái cũng như không cho phép bất cứ ai có thể thực hiện cái mục đích chống phá được.

   Xóa
 6. việc kiểm soát thông tin ở trên mạng là điều hoàn toàn đúng đắn.tự do ngôn luận và tự do báo chí như thế nào cũng phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật.bên cạnh đó các thông tin trên mạng được kiểm soát sẽ giúp cho người dùng an tâm sử dụng dịch vụ trên mạng hơn,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay trên mạng tràn lan những thông tin bị xuyên tạc, nói sai. Điều nguy hiểm là có những vấn đề liên quan đến chính trị, người làm chính trị cũng bị xuyên tạc. Gây hoang mang trong dư luận.Bộ thông tin vào truyền thông cần hợp tác với những kênh truyền thông đưa ra những giải pháp lâu dài đê cải thiện tình hình này. Sự cần thiết cần phải kiểm soát hoạt động của chúng chứ không thể để chúng có cơ hội thực hiện cái mục đích chống phá của chúng được.

   Xóa
 7. Việc kiểm soát thông tin trên mạng thì hầu như nước nào cũng làm và làm rất mạnh tay không buông lỏng vì lợi ích quốc gia nhiều nước bỏ qua lợi ích kinh tế để kiểm soát thông tin tránh lợi bất cập hại. Trong thời gian qua nước ta cơ quan chính phủ đã có những nỗ lực công việc này nhưng việc định hướng thông tin và kiểm tra chưa được tốt. Chính vì vậy nhiều thông tin sai lệch được đăng tải trên mạng. Hy vọng chúng ta sẽ sớm giải quyết được tình trạng này!

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin trên mạng như con dao hai lưỡi. Một nguồn tin sai sự thật có ảnh hưởng , tác động không nhỏ đến rất nhiều người, gây mất ổn định xã hội. Vì vậy cần có biện pháp hợp lý để kiểm soát thông tin trên mạng. Mỗi người hãy là những độc giả thông minh biết phân biệt đâu là đúng, đâu là sai và sẵn sàng có ý kiến phản bác những thông tin thiếu trung thực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ cái gì cũng nên có sự cẩn thận các bác ạ,khi viết một bài với cái tên cảnh giác khi tiếp nhận thông tin từ internet thì theo tôi trước hết phải làmrõ cho mọi người hiểu và tin cái trang này trước đã

   Xóa
  2. Chúng nó cứ thich đi bịp bợm đây mà, rõ là chán quá đi mất thôi à,Cái đám dân chủnày cũngchỉ thực hiện mấy cái chiêu trò đó chứ có thể làm thêm được cái gì đâu mà.

   Xóa
 9. nói về khoản bợ đỡthì mấy thằng rận chủ là số 1 rồi, nguy hiểm cho mấy cái thông tin vớ vẩn này quá các bác ạ ., điên rồ quá đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần thiết phải có chế tài xử lý những kẻ này các bác ạ,đó là điều đương nhiên,phá hoại tư tưởng tuyên truyền xuyên tạc thì sẽ bị luật pháp xử lý thôi, cũngcó nhiều trường hợp đã bị xử lý rồi mà

   Xóa
  2. Nhân dân VN đang đi lên mà sao cứ thích lợi dụng phá thế nhỉ, chán quá đấy,nhân dân VN ngày một giàu mạnh hơn đó ...đừng có mà ở đó mà bịa đặt

   Xóa
  3. Chúng nó đang điên rồ chống đối ,phá hoại cách mạng đây các bác ạ, điên rồ quá đinếu kẻ nào mà lợi dụng việc tự do ngôn luận vào các âm mưu chống phá,

   Xóa
 10. Cần phải xây dựng đất nước ngày càng phát triển, thanh loại ngay mấy cái bản chất của bọn này các bác ạ,góp phần to lớn hơn trong phục vụ quyền, lợi ích của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 11. Cần thiết gì mấy cái lời nói mà cứ ngu ngơ chụp mũ thế chứ, rõ ràng là quá đáng mà,thật là không thể tin được ...xuyên tạc bịa đặt đủ điều để chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần đấu tranh mạnh mẽ với cái bản chất này cửa chúng các bác ạ, đó là điều đương nhiên,phải mạnh tay chứ không còn là cảnh giác nữa rồi

   Xóa
  2. Chúng nó có thể hành động theo cách điên rồ như thế này sao> có ai chấp nhận được không?,và chúng còn dùng các thủ đoạn nói xấu chính quyền để gây mâu thuẫn trong xã hội

   Xóa
  3. Cần phải đấu tranh với cái bản chất của cái đám phản quốc này các bác ạ,phá hoại tư tưởngtuyên truyềnxuyên tạc thì sẽ bị luật pháp xử lý thôi, cũng có nhiều trường hợp đã bị xử lý rồi mà

   Xóa
  4. Quả là quá đáng, hành động rõ là quá điên rồ mà, cần phải xem xét lại bản chất của chúng, bởi thế đây chính làcái nguồn gốc mà bọn phản động luôn luôn tìm đến lợi dụng phá hoại đây mà

   Xóa
  5. Sử dụng mạng xã hội để phá hoại tư tưởng người dân đây mà các bác, rất là khó chịu luôn đấy,nếu như chỉ dùng internet mà đòi mưu đồ tác động chuyển hoá

   Xóa
 12. Hành động của chúng là gì đây, mục đích của chúng thế nào thì chúng ta đã quá rõ rồi còn gì , sao phải bàn cãi nữa. còn dùng các thủ đoạnnói xấu chính quyền để gây mâu thuẫn trong xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đủ các kiểu luôn kìa, sao có thể như thế được chứ, cái này mục đích là thế nào đây? bởi thế đây chính là cái nguồn gốc mà bọn phản động luôn luôn tìm đến lợi dụng phá hoại đây mà

   Xóa
 13. Chúng nó chuyên đi tuyên truyền phá hoại đất nước, phá hoại dân tộc VN bằng con đường này đây mà, điên quá đấy.bản chất của bọn dân chủ này chính là bọn phản động mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quái dị quá ha? lợi dụng mxh để tuyên truyền chống phá cách mạng mới sợ chứ.
   Quá đáng quá !

   Xóa
  2. Lợi dụng mxh tuyên truyền chống phá cách mạng mà cũng chấp nhận được sao, cái này là điên quá đấy, đếch chấp nhận được mấy cái trò này các bác ạ.

   Xóa
 14. Đơn giản là vì các bác chỉ toàn úp mấy cái trò kèn sáo thôi, đám này lợi dụng mxh quá đáng quá, rõ là quái dị mà, cần xem xét vấn đề này các bác ạ, nhìn nhận lại đi!

  Trả lờiXóa
 15. Đưa thông tin lên chống đối các bạn ạ, điều này rõ là dị nhỉ? từ đó tự trong người dân sẽ chống lại những luồng thông tin xấu mà bọn phản động đấy đưa ra

  Trả lờiXóa
 16. Quá đáng nhỉ, đơn giản chỉ là hành động của đám phản quốc mà, cần phải xem xết và nhìn nhận cái bản chất của chúng các bác ạ, điều này quả là quá đáng thiệt đấy các bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này là quá đáng quá, chấp nhận sao được cái bản chất cảu lũ này , thiệt là quá đáng mà, rõ là quá đáng mà, chấp nhận sao được chứ ??

   Xóa
  2. Sao chúng nó có thể làm những cái trò quái dị như thế được các bác nhỉ, bây giờ lên mạng, bắt gặp một trang đăng bài xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật.

   Xóa
  3. Chúng nó mà hành động tăng cường chống phá bằng internet thế này thì cần phải xem xét , nhìn nhận lại,người dân hiểu rõ về bản chất của những kẻ như thếvà tiến hành xửlý những kẻ đầu não, cốt cán

   Xóa
 17. Chúng nó đang tăng cường chống phá cách mạng VN các bác ạ, rõ là quá đáng mà,ngày càng nhiều trang được thành lập với mục đích đăng tải thông tin và bài viết bôi nhọ đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần phải là con người đúng đắn, có nhận thức để biết được các bác ạ,hực tình nếu không sáng suốt thì bị lừa lúc nào cũng không biết ấy chứu. vậy mới nói, phải cảnh giác

   Xóa
 18. Phản động lợi dụng MXH để tuyên truyền phá hoại đất nước, đây là điều mà chúng ya hoàn toàn không chấp nhận được các bác ạ, Quá đáng thế chứ là cùng chư gì ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa mấy thông tin này để tăng cường phá hoại đây mà, còn cái gì hơn nữa đâu? tất cả cái này có sự chuẩn bị sẵn của các thế lực phản cách mạng rồi

   Xóa
 19. Toàn đưa mấy cái thông tin vớ vẩn lên mxh để tăng cường chống phá cách mạng đây mà, những gì mà những nhà dân chủ đang làm là hoàn toàn đi ngược lại với những lợi ích của dân tộc mà htooi

  Trả lờiXóa
 20. Sao có thể như thế được đây, rõ là quá đáng mà, chẳng hiểu được chúng nữa.internet bây giờ đã trở thành thiên đường của loạn lạc! thông tin bây giờ tràn lan, đủ thể loại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng có mặt trái của nó các bác ạ, đây là điều đương nhiên mà, đâu phải đơn giản đâu>??internet vốn dĩ là con dao hai lưỡi mà. lợi bất cập hại!

   Xóa
 21. Rõ là nguồn thông tin bây giờ khó có thể kiểm soát được các bạn ạ, đó là điều đương nhiên và dễ hiểu mà,nguồn phao tin vớ vẩn, làm đầu độc người khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn không thích mấy cái trò đưa thông tin ảo lòi, chém gió phá hoại cách mạng của chúng tí nào cả các bác ạ , đó là điều đương nhiên mà tôi có thể hiểu được

   Xóa
  2. Bản chất của đám phá rối này chắc chẳng còn cái gì khác hay sao ấy nhỉ?bản chất phá hoại vì tiền mà thôi chứ đâu phì chính nghĩa gì gì đâu

   Xóa
  3. Toàn tìm cách kịch động chống phá chính quyền hả?Kích động quần chúng một cách ngu ngốc các bác ạ, chúng chẳng làm nên cái gì à

   Xóa
  4. Kiểm soát và định hướng thông tin là việc mà nhiều nước trên thế giới đều làm nhằm góp phần thúc đẩy xã hội phát triển. Ở nước ta thời gian qua một số người đang lợi dụng mạng để đưa ra những thông tin sai sự thật. Chính vì vậy hơn lúc nào hết cần có sự định hướng và kiểm sát thông tin tốt nhất!

   Xóa
 22. Thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường hiện nay nhiều người để đặt được mục đích của mình đã làm ra những thông tin sai sự thật vi phạm pháp luật gây hậu quả hết sức nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó để không bị "lừa" trong thông tin như vậy cần có sự giám sát và định hướng của các cơ quan nhà nước!

  Trả lờiXóa
 23. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

  Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

  Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

  Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

  Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

  Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
  Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
  Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

  Ngày 6 tháng 2, 2015
  Ngọc Ẩn

  Trả lờiXóa
 24. @AR. 15 (chính chủ ) •

  Không phải! Phải viết lại là "KHỐN NẠN CAO - KHỐN NẠN - KHỐN NẠN THẤP => Tất cả bọn VC đều KHỐN NẠN" nó mới chính xác! Còn con người có ngu đến mấy nhưng họ vẫn có lòng tự trọng, ngu như chó nhưng nó cũng không bao giờ phản chủ và cái quan trọng nhất là người ngu cũng không bao giờ dâng đất đai biển đảo của cha ông cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình để vinh thân phì gia và chó cũng không bao giờ phản chủ kể cả khi chủ của nó đã chết. Trời ơi! Không biết so sánh bọn VC khốn nạn này với cái gì hay con gì cho nó xứng đây Trời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @AR. 15 (chính chủ ) •

   Nếu so sánh bọn VC với con thì đụng chạm đến con người và tội cho con vật vì bản tính trời sanh nó phải dử để sinh tồn nhưng không gian trá, khốn nạn như việt cọng. thôi thì gọi hay so sánh lũ việt cọng là đồ cọng sản cho nó lành mà chỉ đúng chính danh ăn cắp, ăn cướp, giêt người của chúng nó bạn đồng ý không? Híc.

   Xóa
 25. @minh bui •

  Tui bầu mấy thằng nầy vào hạng "ngu vượt chỉ tiêu", con bà nó!

  Trả lờiXóa
 26. @xoathantuong •

  Bốn "nổi tiếng" của đảng CSVN:
  Dốt (tiếng Việt) như Hồ
  Hèn như Giáp
  Lú như Trọng
  Điếm như 3 Dũng.

  Trả lờiXóa
 27. @sản •

  Ngu cao, Ngu và Ngu thấp. Tổng cộng lại là Đại Ngu. Vậy ta có phương trình sau:
  Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu.
  Mời các bạn giải phường trình này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @sản •

   Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu. Mời các bạn giải phường trình này nhé.
   Đại ngu = Đờ Ngay (đọc trai ra) = Đập Ngay = Đập lũ chó sản ngay.

   Xóa
 28. @Hồ Choa •

  Bên Trung quốc có Thanh Chí Du mà giỏi,
  Ở Việt nam có Sang Trọng Hùng Dũng mà ngu.

  Trả lờiXóa
 29. @Hoàng •

  Hôm nay tôi được bầu cử tự do nên sung sướng thực hiện quyền công dân.

  Ngu Vượt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng. Hai tên Việt gian làm nô tài cho khựa.

  Ngu đạt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang.

  Ông Nguyễn Phú Trọng chức to hơn nhưng chẳng làm gì nỗi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ vì Trọng ngu hơn Dũng. Đất nước bị bọn ngu lãnh đạo thì dân tiếp tục làm cu li cho dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 30. @Free Duck •

  Ngu trầm trọng
  Ngu vừa
  Ngu xuất sắc.
  Thôi đành chọn tên ngu vứa bể gì nó cùn "ôn hòa"!

  Trả lờiXóa
 31. Chẳng thể biết được đâu là thông tin chính thống với không chính thống ở trên mạng nữa, các thể loại tin tức đều quá nhiều, không thể kiểm xoát nổi. Người đọc thì không biết đâu mà đọc, chẳng biết phải tin vào cái báo nào nữa, giờ báo lá cải quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 32. hiện nay , các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung lợi dụng Internet như là một phương tiện hữu hiệu nhất cho việc phát tán những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và cá nhân các lãnh đạo Đảng, Nhà nước , do đó bên cạnh việc kiểm soát thông tin mạng thì mỗi người tham gia không gian mạng cũng cần nêu cao ý thức cảnh giác , không để bị chúng đầu độc , lôi kéo

  Trả lờiXóa
 33. Thời gian gần đây, các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn không ngừng sử dụng những luận điệu khác nhau để kích động quần chúng nhân dân, lôi kéo, tụ tập….. nhằm thực hiện nhiều mưu đồ đen tối mà mục đích cuối cùng không gì khác ngoài chống phá Ðảng, chống Nhà nước ta thông qua Internet , thế nên rất cần phải có sự kiểm duyệt những thông tin trước khi được đăng tải lên mạng để không tạo ra ảnh hưởng xấu cho cư dân mạng

  Trả lờiXóa
 34. những blogger là ví dụ điển hình cho tác hại của việc không kiểm soát không gian mạng , họ chỉ đội lốt yêu nước nhưng thực chất lại tung hô , cổ vũ những hành động nhằm lật đổ chính quyền , lật đổ Đảng cộng sản mà thôi , nếu chúng ta không có sự kiểm duyệt thông tin trên mạng internet thì ảnh hưởng xấu của những kẻ phản động tung lên mạng có thể là khôn lường

  Trả lờiXóa
 35. hiện nay những thông tin trên mạng nó tràn lan, không biết thông tin nào là chính xác thông tin nào là sai sự thật, nên bọn phản động nó rất hay lợi dụng để tuyên truyền gây rối, kích động làm giảm niềm tin của quần chúng đối với đảng, chế độ, cái bọn chân dung quyền lực thật ra cũng chính là bọn phản động nó đội lốt mà thôi, chứ không ai khác vào đây cả

  Trả lờiXóa
 36. sự bùng nổ và phát triển của các thông tin trên mạng đã và càng gây ra hệ lụy xấu.nó sẽ dẫn đến việc không kiểm soát được các thông tin làm cho mọi người trở nên nhầm lẫn,chính vì vậy mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 37. Dân làm báo, chân dung quyền lực, xuân việt Nam, cũng chỉ là mấy cái trang thực hiện cái việc làm chống phá chứ chẳng có cái gì đâu mà. Nội dung của mấy cái trang này cũng chỉ muốn thực hiện cái âm mưu chia rẽ nhân dân với chính quyền chứ chẳng có cái gì đâu. Đó là những việc làm của đám rận dân chủ chống phá chứ chẳng có gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 39. đó là tất cả những việc làm mà đám rận dân chủ có thể thực hiện để có thể thực hiện được cái mục đích chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì hơn được đâu, chả có hiểu chúng có thể làm thêm cái việc nào hơn ngoài mấy cái việc làm đó chứ.

  Trả lờiXóa
 40. Sao có thể như thế được đây, rõ là quá đáng mà, chẳng hiểu được chúng nữa.internet bây giờ đã trở thành thiên đường của loạn lạc! thông tin bây giờ tràn lan, đủ thể loại

  Trả lờiXóa
 41. Chẳng thể biết được đâu là thông tin chính thống với không chính thống ở trên mạng nữa, các thể loại tin tức đều quá nhiều, không thể kiểm xoát nổi. Người đọc thì không biết đâu mà đọc, chẳng biết phải tin vào cái báo nào nữa, giờ báo lá cải quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng nó đang tăng cường chống phá cách mạng VN các bác ạ, rõ là quá đáng mà,ngày càng nhiều trang được thành lập với mục đích đăng tải thông tin và bài viết bôi nhọ đất nước ta

  Trả lờiXóa
 43. pháp luật việt nam chúng ta phải ngày càng thay đổi để hoàn thiện hơn cần có những điều khoản để kiểm soát thông tin trên mạng internet như hiện nay vì chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin mà

  Trả lờiXóa
 44. thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay thì luôn là con dao hai lưỡi chúng luôn có cái lợi và cái hại tồn tại song song với nhau vì thế chúng ta nên có những hình thức quản lý thông tin trên mạng

  Trả lờiXóa
 45. thông tin bây giờ lan tràn không biết đâu là thông tin chính thống nữa vì vậy nhà nước ta cần có cách để quản lý thông tin để người dân như chúng tôi được tiếp cận với những thông tin chính thống

  Trả lờiXóa
 46. thông tin phải đa chiều, phản biện là điều tất yếu. Điều quyết định vẫn là chính xác người đọc người ta có quyền chọn lọc và nghe theo lẽ phải. Tuân thủ theo pháp luật và nghiêm trị những kẻ vu khống và bôi nhọ trên mạng thì có gì cần bàn nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ