Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

PHẠM ĐOAN TRANG VÀ NHỮNG “THÀNH TÍCH” CHỐNG CHÍNH QUYỀN


Có lẽ, cái tên Phạm Thị Đoan Trang đối với cộng đồng người Việt ở hải ngoại và một số người trong chính quyền, Quốc hội Mỹ và nhân dân Việt Nam không ai xa lạ. Bản thân nguyên là phóng viên Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, trong những năm qua, người này nổi lên không phải vì có uy tín chính trị, không phải vì có thành tựu trong nghiên cứu, kinh doanh hay khoa học - công nghệ, mà nhờ thành tích chống đối điên cuồng.
Với chuỗi thành tích “bất hảo” được xây dựng trong quá trình sống ở hải ngoại, có thể điểm qua một số hoạt động chủ yếu như: ngày 12/01/2013, Phạm Đoan Trang xuất cảnh đi Thái Lan và sau đó làm thư ký văn phòng VOICE (tổ chức ngoại vi của Việt tân dưới hình thức NGOs) tại Philipines, được VOICE cử đi học  lớp truyền thông tại Mỹ. Dưới sự chỉ đạo của Trịnh Hội (cầm đầu VOICE), Phạm Đoan Trang đã tham gia điều hành một số hoạt động chống Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo của Việt Nam tại quốc hội Đức, Canada như:  Tháng 7/2013, Phạm Đoan Trang cùng một số đối tượng chống đối như Lã Việt Dũng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thảo Chi… đến Băng Cốc, Thái Lan để tiếp xúc với đại diện của tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) tại Thái Lan để trao “Tuyên bố 258” phản đối Điều 258 Bộ Luật Hình sự cho tổ chức này, vu cáo Việt Nam sử dụng các điều luật mơ hồ để đàn áp những người bất đồng chính kiến.
Phạm Đoan Trang (người ngoài cùng bên trái) - một trong những ngọn cờ chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam, ảnh: internet
Trước kỳ Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền (UPR) của Việt Nam tại Thụy Sỹ, Phạm Đoan Trang cùng số đối tượng chống đối như Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hưu Long và Trịnh Hội đã tiếp xúc, vận động số Nghị sỹ Mỹ,  Canada, Châu Âu và đại điện các tổ chức quốc tế để vu cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam, kêu gọi các nước gây sức ép đối với Việt Nam trên lĩnh vực “dân chủ”, “nhân quyền”.  Phạm Đoan Trang cùng Trịnh Hội và Nguyễn Anh Tuấn đa tiếp xúc một số chính giới các nước Châu âu và đại diện các tổ chức nhân quyền quốc tế như: bà Annemie Neyts-Uyttebroeck (Nghị viên châu Âu) và bà Therese Murdock (Liên minh Dân chủ và Tự do châu Âu), ông Phelim Kine (Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Human Rights Watch)… để vận động can thiệp, cải thiện tình hình “nhân quyền” tại Việt Nam và đưa ra nhiều thông tin, tài liệu vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam; vận động gây sức ép buộc Việt Nam phải từ bổ các Điều luật để đàn áp những người bất đồng chính kiến; kêu gỏi cho số đối tượng chống đối bị ta bắt, xử lý.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 09/7/2014, Phạm Đoan Trang cùng với một số nghị sỹ đảng Dân chủ thiếu thiện chí với Việt Nam(Loretta Sanchez, Rosa DeLauro, George Miller, Louise Slaughter, và Donna Edwards) đã tổ chức cuộc họp báo để phản đối Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Mỹ và Việt Nam trước trụ sở Quốc hội Mỹ; kêu gọi Quốc hội Mỹ không thông qua Hiệp định TPP với Việt Nam nếu Việt Nam không có những cải thiện về tình hình “nhân quyền”.
Ngày 28/01/2015 sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng do Mỹ tài trợ tại trường Đại học Nam California, Hoa Kỳ, Phạm Đoan Trang đã về Việt Nam hoạt động. Vốn là người  được các thế lực thù địch xây dựng thành một “ngọn cờ” để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, nhân dân chắc chắc, trong thời gian ở Việt Nam Phạm Đoan Trang sẽ tiến hành nhiều hoạt động chống đối quyết liệt, như cô từng tuyên bố sau khi xuống sân bay “ sẽ cố gắng làm được gì thì làm. Khi tâm niệm trong đầu mong muốn có sự thay đổi những vấn đề còn tồn đọng thì cứ nghĩ nhiều về nói sẽ tìm ra cách.”
Với những hoạt động chống đối quyết liệt như vậy, nhưng đáng tiếc, vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, một số cá nhân trong các hội, nhóm ở trong nước và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của Phạm Đoan Trang, mà còn tiếp tay, cổ súy cho các hoạt động chống phá của Phạm Đoan Trang hơn.

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 2/05/2015 11:09:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

120 nhận xét:

 1. phạm đoan trang cái tên không đúng với người chút nào,chẳng đoan trang nết na mà là một ngượi đàn bà chống lại đất nước chống lại chính quyền nhân dân đi theo những đồng tiền bẩn thỉu và trở thành kẻ bợ đít cho chúng,thế mà lũ chúng lại tung hô như một vị phụ nữ của năm,lại làm trò cười cho thiên hạ,đoan trang cái tên hot năm 2014 với nhưng vụ biểu tình và gây rối,không có mặt ả là không yên,năm 2015 không biết như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC

   Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
   Đề cập đến vấn đề nầy ông Lê Diễn Đức trong bài viết “Chân Dung Quyền Lực, cuộc chiến trên mạng không có ý nghĩa thực tế”, đăng trên blog rfavietnam, ngày 30/1/2015, có đoạn, xin trích nguyên văn:

   “Vào lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI khoá 11 (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, tờ "Quan Làm Báo" xuất hiện (khoảng tháng 5/2012), đã thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc trong, ngoài nước và của báo chí nước ngoài.

   Tính đến 10 tháng 9 năm 2012 đã có hơn 37 luợt triệu người truy cập, được Alexa Traffic Ranks xếp hạng 82 tại Việt Nam.

   "Quan Làm báo" chĩa mũi nhọn vào các âm mưu lũng đoạn và nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tờ báo đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ thân hữu giữa giới đầu sỏ ngân hàng với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.

   Trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chính phủ CSVN, và tiếp theo, trên truyền hình HTV và trên nhiều tờ báo lề đảng, tờ "Quan Làm Báo" bị nêu đích danh.

   Bằng văn bản trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "xử lý" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sụp, còn người trong nước gặp khó khăn truy cập vào trang này. Lúc bấy giờ khi vào địa chỉ "http://www.quanlambao.info" hiện ra dòng chữ:

   "Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tị nạn".

   Tuy nhiên, cuộc tấn công khá toàn diện của "Quan Làm Báo" vào ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đã không đạt kết quả như sự mong chờ của dư luận. Từ Nguyễn Tấn Dũng, đến tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của ông Dũng, hay Nguyễn Văn Bình, Thống đốc ngân hàng, v.v... chẳng ai bị trầy da tróc vảy gì.

   Với lý thuyết "đánh chuột không để vỡ bình", "để giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng", "kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ", Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN đã bỏ phiếu "quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị". "Một đồng chí trong Bộ Chính Trị" ở đây có biệt danh "X", mà ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

   Xóa
  2. Sau đó, trong hai năm 2013-2014, do nội bộ Đảng có nhiều mâu thuẫn và bất đồng nên Hội nghị Trung ương (TƯ) 10 chưa thể triệu tập vào tháng 8/2014 như dự trù. Nó bị hoản đến tháng 10/2014 cũng không tiến hành được. Trước vấn nạn này ông Nguyễn Vũ Bình khẳng định: “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội... Nếu có đại hội thì đại hội này ở các dạng khác hẳn các đại hội trước”; và mới đây, trước câu hỏi “Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao”, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ, Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ [5 tháng 2, 2015], nói: “Tôi nghĩ trong vòng 2 năm tới là Đảng Cộng sản sẽ phải giải thể, đó không phải là lời của tôi mà là lời của một số đảng viên lâu năm rồi...”

   Chưa biết các tiên đoán này có đúng không, nhưng đến ngày 5/1/2015 Hội nghị TƯ 10 cũng được chính thức khai mạc, sau khi giải tỏa được một số vướng mắc liên quan đến yếu tố nhân sự, được coi như những “con gà” của Trung cộng, được minh định qua một số dữ kiện rõ nét như:

   - Ngày 21/7/2014, Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Hoa Kỳ như là một cuộc “ra mắt” chính giới Mỹ của một nhân vật sẽ còn lên cao sau Đại hội Đảng XII;

   - Ngày 27/8/2014, CSVN cử Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng đến gặp Tập Cận Bình, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đã 5, 6 lần xin gặp họ Tập đều bị từ chối;

   - Từ ngày 16 đến 18/10/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, đến thăm Trung cộng. Dịp này, theo tường thuật của báo chí TC: “Hai bên đã đồng thuận ba điểm: Một là dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt; Hai là quân đội hai nước tăng cường đoàn kết, cung cấp bảo đảm vững chắc cho sự củng cố vị thế cầm quyền của Đảng CS hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; và Ba là tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước Trung-Việt, để xử lý thích đáng vấn đề trên biển, bảo vệ cục diện hòa bình, ổn định”;

   - Ngày 26/10/2014 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm Trung cộng để cùng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ tư;

   - Mười ngày trước khi Hội nghị TƯ 10 khai mạc, Bắc Kinh cử Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân TQ, viếng thăm VN. Trong 3 ngày ở Hà Nội, từ 25 đến 27/12/2014, ông Du có những tuyên bố hòa dịu, kêu gọi CSVN “Duy trì đại cục quan hệ Việt Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông”...

   Có điểm đặc biệt cần lưu ý là trước và trong thời gian Hội nghị TƯ 10 đang họp, trang mạng Chân dung Quyền lực (CDQL) xuất hiện nhiều bài viết công kích thậm tệ các lãnh đạo hàng đầu CSVN, làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, phơi bày sự đấu đá không nương tay của một số kẻ được coi là đối thủ của nhau trong việc tranh ghế, từ Tổng Bí thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước...

   Trong số các nhân vật đột ngột xuất hiện, người theo dõi đặt biệt lưu ý trước hết là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

   Xóa
  3. Nhiều bài viết cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị người đồng hương miền Trung là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại. Bài viết đưa ra nhiều lý do, nào là ông Thanh với vai trò Trưởng ban Nội chính TƯ đã điều tra tài sản tham nhũng của ông Phúc, nên bị ông Phúc hãm hại. Sau đó, trang mạng liệt kê nhà cửa của ông Phúc ở trong nước và bên Mỹ với đầy đủ chi tiết. Một tin còn gây chấn động là ông Nguyễn Xuân Phúc đã âm mưu với TC hãm hại ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ, khiến ông Thanh phải đi Singapore rồi sang Mỹ cũng không chữa trị được, chở về VN, đang chờ chết. Cũng có dư luận cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đã rất hận Nguyễn Bá Thanh vì trong những ngày chưa chính thức nhậm chức trưởng Ban Nội Chính, Nguyễn Bá Thanh đã hăng hái “nổ nhiều phát súng” nhắm về hướng của phe nhóm thủ tướng, với những câu hăm dọa, điển hình như: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều", hay "Một số ông giờ đang ngồi run", hay "Bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết..."

   Đó là lý do khiến Nguyễn Tấn Dũng phản công Thanh trên cả hai mặt thủ và công:

   - Về mặt thủ, ông Dũng cho xuất hiện ngày 17/1/2013 “hồ sơ mật” của thanh tra nói rằng thành phố Đà Nẵng mà ông Thanh vẫn đang nắm ghế bí thư thành ủy đã "gây thất thu ngân sách hơn 3,400 tỷ đồng do định giá đất đai không chính xác hay giảm giá đất không theo quy định của nhà nước.” Ngay sau đó Dũng nhanh chóng cho Bộ Công an nhập cuộc điều tra "làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái";

   - Về mặt công, ngày 21/1/13, tức là chỉ 3 ngày sau khi tung ra “hồ sơ mật” nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng Chống Tội Phạm trực thuộc Văn phòng Thủ tướng do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và Bộ trưởng Công an, tướng Trần Đại Quang, giữ vai trò Phó ban thường trực.

   Bên cạnh đó, CDQL cũng tấn công Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông Thanh đòi trấn áp, ngăn chận thông tin của CDQL, cho đó là những thông tin xuyên tạc bịa đặt. Đòi hỏi này mau chóng được CDQL trả lời:

   “Thời gian qua chúng tôi chỉ mới bắt đầu vẽ chân dung quyền lực của PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông PQT, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa. Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo http://www.qdnd.vn và cả trên http://www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản Nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng… Đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc”.

   Bài trả lời cũng kèm theo hình ảnh 6 biệt thự, căn nhà hạng sang cực kỳ xa hoa của con trai đại tướng Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải, cùng hình ảnh xe Rolls-Royce Phantom và du thuyền lộng lẫy của vợ Phùng Quang Hải. Sau đó là hai bài viết tựa đề: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại tá Phùng Quang Hải đã dùng Tổng công ty 319 để lũng đoạn kinh tế quân đội, vơ vét tài sản Nhân dân như thế nào?” Và “Liên minh đen tối hút máu Quân đội và Nhân dân: Tổng giám đốc Cityland Bùi Mạnh Hùng, Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải”.

   Xóa
  4. CDQL đánh Phùng Quang Thanh cũng là để chặn đường Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước. Cũng vậy, khi CDQL đánh Nguyễn Sinh Hùng, cho rằng: “Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính” là để chặn đường Nguyễn Sinh Hùng trở thành Chủ tịch nước.

   CDQL đánh Nguyễn Xuân Phúc là để ngăn đường ông này trở thành Thủ tướng... Theo dõi CDQL, khiến toàn thể Ủy viên TƯ Đảng khóa XI đang tham dự Hội nghị TƯ 10 hoang mang tột độ; nhiều người không biết khi nào thì lộ ra tên mình, khi mưu đồ tranh giành quyền lực vẫn tiếp tục, có nhiều khả năng nhiều kẻ bị các đồng chí đồng nhiệm mưu hại. Nhưng cho dầu thế nào, đến sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10 và nhìn chung dự đoán vị trí của từng người không thể không đề cập tới yếu tố áp lực của Trung cộng.

   Còn nhớ, trước Đại Hội Đảng X, năm 2008, sứ giả Trung cộng là Giả Khánh Lâm đến Việt Nam cho biết là “Hồ Cẩm Đào muốn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng”; sau đó Nguyễn Tấn Dũng trở thành thủ tướng.

   Đến nay trên blog Nguyentandung.org trích dẫn từ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng: “Đại hội XII có thể là cơ hội duy nhất cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm quyền lực tối cao, trở thành Tổng bí thư...” theo ý muốn của TC, vì mọi người đều biết chính Nguyễn Tấn Dũng đã:

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn;

   - Để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung cộng;

   - Dung dưỡng người gốc Hoa Hoàng Trung Hải làm Phó thủ tướng có quá nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế;

   - Cho Trung cộng thuê Vũng Áng dài hạn với đặc khu Formasa;

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê đèo Hải Vân;

   - Để Trung cộng khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc;

   - Để hàng hoá Trung cộng tràn ngập lãnh thổ VN;

   - Cho hàng chục ngàn nguời Trung cộng sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp nước;

   - Đẩy nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung cộng;

   - An ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ;

   - Tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh, đặc biệt là cho thành lập Viện Khổng Tử trong đại học Hà Nội, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lịnh dẹp bỏ.

   Mặt khác, nhìn vào mạng Chân Dung Quyền Lực, người ta cũng dễ thấy sự ca ngợi dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ rồi, chắc chắn chiếc ghế duy nhất mà ông có thể nhắm tới là chức Tổng bí thư đảng thay thế cho Nguyễn Phú Trọng, người, năm tới, đã 71 tuổi, lứa tuổi hầu như bắt buộc phải về hưu.

   Với tham vọng quyền lực càng lúc càng nhiều hơn, và với sự ủng hộ của tay chân áp đảo trong Trung ương Đảng, những kẻ từng được Dũng ban phát ân huệ từ quyền lực và tham nhũng, Dũng có thể vận dụng cho được vị trí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước như Tập Cận Bình ở Trung cộng.

   Tham vọng có thể theo thời gian tiến xa hơn, khi, có thể vào cuối nhiệm kỳ, Dũng tìm cách sửa Hiến Pháp, dọn đường cho mình trở thành trở thành Tổng Thống của nước “Việt Nam mới” theo gương Putin ở Nga... Nếu thời cơ của Dũng chưa tới thì áp lực của Trung cộng khiến Dũng đành để Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước.

   Về vị trí Thủ tướng thì cũng không ngoại lệ, khi Du Chính Thanh, ủy viên thường trực Bộ Chính trị đảng CSTQ, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc “Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”, ngày 26-12-2014, trước khi Hội Nghị TƯ 10 khai diễn, đã đến Việt Nam cho biết “Tập Cận Bình muốn Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tướng”.

   Về Chủ tịch Quốc hội, con “gà mái” Nguyễn Thị Kim Ngân, được Dũng đưa vào Bộ Chính trị sẽ từ vị trí phó Chủ tịch bước lên làm Chủ tịch Quốc hội, coi như chuyện đương nhiên.

   Xóa
  5. Khi Phùng Quang Thanh bị hạ bệ thì người lên thay làm Bộ trưởng Quốc phòng chỉ có thể là Nguyễn Chí Vịnh. Do đó đã có người nghĩ chống lưng cho CDQL có thể là Tổng Cục II của Nguyễn Chí Vịnh, vì chỉ có người của tổng cục II mới đủ khả năng để có được các bí mật riêng tư của các nhân vật; và dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh chắc chắn tổng cục II sẽ còn nhiều trò hay nữa để trình làng. Các vụ án mà tổng cục II đạo diễn vẫn còn rành rành ra đó.

   Tướng Nguyễn Chí Vịnh không bị lộ trong CDQL là vì TC muốn dành chỗ để cho Vịnh làm Bộ trưởng Quốc phòng thay Phùng Quang Thanh; và tương lai Dũng rất cần có Vịnh để kềm chế không cho quân đội có thể tiến hành một cuộc đảo chánh, dù dưới dạng thức nào; hay để quân đội đứng ngoài sự yểm trợ một cuộc nổi dậy của quần chúng bất mãn.

   Riêng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cũng không bị CDQL động tới, cho dù lý lịch không trong sạch, tay cũng dính đầy chàm; và công an là nơi được xem là cái ổ của tham nhũng, đang là lực lượng tận dụng bạo lực trực tiếp khống chế các cuộc biểu tình; đồng thời hỗ trợ côn đồ trấn áp các thành phần chống đối, vừa trực tiếp chỉ đạo, vừa mượn danh “quần chúng tự phát”, vừa khiến “quần chúng” sợ hãi vừa lừa bịp được dư luận quốc tế.

   Chính vì vậy mà CDQL tránh né Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang để Dũng mạnh tay tiến hành “Chân Dung Bạo Lực” cho dầu mới đây, ngày 28/1/2015 tại Thủ đô Washington, tổ chức Freedom House cho ra mắt báo cáo về tình trạng dân chủ và tự do trên thế giới năm 2014 cùng với việc cảnh báo những thách thức cho dân chủ và tự do trên thế giới vào năm 2015; trong đó có nêu trường hợp của Việt Nam, nói rằng:

   “Mặc dù sự đàn áp dân chủ tự do ở Việt Nam không gây những chú ý lớn trên thế giới, nó cũng giống như Trung Quốc, duy trì chế độ độc đảng, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, cấm các tổ chức nhân quyền hoạt động. Việt Nam được xếp loại không có tự do trong bảng phân loại gồm ba hạng là Tự do, Tự do một phần, và Không có tự do...”

   Trước đó, ngày 21/1/2015, tin được Trà Mi đưa lên đài VOA cho biết: “Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man, sáng ngày 21/1, khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích. Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị, Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ, nhân quyền trong nước. Trong số những nạn nhân bị hành hung có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.

   Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội, được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:

   “Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn...”

   Được biết vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.

   Xóa
  6. Đó là chuyện công an và côn đồ hành hung dân; trong khi trước đó 2 ngày, tức ngày 19/1/2015, “Một nhóm anh chị em Hà Nội đã đến vườn hoa Lý Thái Tổ dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Tàu cộng xâm lược để bảo vệ Hoàng Sa. Tại đây đã xuất hiện một tên côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát, xông vào quấy phá, giật các dải băng trên các vòng hoa và đe dọa hành hung nhiều người. Chính tên này đã thô bạo chụp và bấm huyệt vào tay một phụ nữ tay yếu chân mềm [xem hình] khi chị nầy đến can ngăn giải thích cho hắn biết việc dâng hoa là hành động bày tỏ lòng kính trọng đến những người đã hy sinh vì tổ quốc và nhắc nhở mọi người luôn nhớ về Hoàng Sa là một phần tổ quốc đang bị giặc xâm lược chiếm đóng. Sáng nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh và bài viết của cư dân mạng chứng minh rằng tên côn đồ đó chính là một thiếu úy quân đội.”

   Với Chân Dung Quyền Lực Nguyễn Tấn Dũng có thể trèo lên ghế Tổng bí thư, hay xa hơn là ghế Tổng thống, để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình “Hán hoá” Việt Nam và với “Chân Dung Bạo Lực” của công an và côn đồ hắn tưởng rằng con đường “Hán hóa” sẽ được hanh thông; nhưng biết đâu thời gian không còn thuận lợi cho CSVN nữa; vì đã có nhiều chỉ dấu cho thấy nó chưa kịp thành hình đã bị tan rả, như tiên đoán của Nguyễn Vũ Bình là “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội...”; vì thực tế cho thấy có nhiều diễn biến bất lợi cho CSVN ít nhứt cũng trên 3 bình diện:

   - Một là các đại gia đỏ đang tìm đường tháo chạy; nhiều kẻ đã tháo chạy, chúng đang theo gót các du sinh tháo chạy, lẩn trốn trong các trường đại học, bám chặt các hôn phu hôn thê, ôm cứng những đồng tiền đỏ, tiền đen được rửa sạch; hoặc tháo chạy theo những số vốn đầu tư theo luật định của chánh quyền sở tại; chúng đang có mặt lủ khủ; và trà trộn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại. Mặt khác, trên facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng, một đại gia đỏ, vừa có “quốc tịch Mỹ” (tuy có thể đây chỉ là tin vịt vì chưa kiểm chứng được) như một cách “cắm sào, bỏ neo” khi gia đình tháo chạy. Cũng cần biết thêm là chồng của Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng (con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa), công dân Mỹ, một đại gia giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam, đã được khai trương vào sáng ngày 8/2, yếu tố cần thiết cho cuộc tháo chạy khi cần.

   - Hai là người dân ngày càng hết sợ bạo lực Việt cộng nữa. Số cán bộ phản tỉnh ngày càng đông. Nhiều đảng viên đã theo nhau bỏ đảng. “Diễn biến hòa bình” ngày càng như nước lũ tràn lan.

   - Ba là lớp người trẻ trong hàng ngũ trí thức dấn thân trên đường chống độc đảng độc tài ngày càng đông; họ có mặt trong các tổ chức xã hội dân sự được thành lập càng lúc càng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, hữu hiệu hơn; điển hình là Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã và đang gặt hái những thành tựu ngoạn mục, trên lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, và vận động quốc tế yểm trợ tự do dân chủ cho Việt Nam; trường hợp điển hình của sự dấn thân là Blogger và nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng học bổng tại Đại học Nam California, Hoa Kỳ, đã quyết định về Việt Nam để “có những trải nghiệm trong thời điểm xã hội Việt Nam có nhiều biến động” như lời cô nói với BBC một ngày sau khi về đến Saigon, mặc dầu “Em cũng có thể ở lại Mỹ được. Em có cơ hội gia hạn visa, có thể ở lại lâu dài cũng được...”

   Từ đó nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của toàn dân, từ hải ngoại về quốc nội càng lúc càng khởi sắc, để “Mùa Xuân Việt Nam” sớm hoàn mãn một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị.

   Giáo Già
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 2. địt cụ phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. được xây dựng thành một “ngọn cờ” để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, nhân dân... nghe mà thấy sợ rồi, không hiểu mụ này trở về nó lợi hại như thế nào, được đào tạo bài bản nhưng những anh hùng về giải phóng đất nước ấy, nghe mà thấy cao quá so với khả năng của mụ ta

   Xóa
  2. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

   Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

   Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

   Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

   Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

   Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

   Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
   Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
   Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
   Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
   Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

   Ngày 6 tháng 2, 2015
   Ngọc Ẩn

   Xóa
  3. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

   Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

   Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

   Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

   Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

   Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

   Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
   Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
   Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
   Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
   Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

   Ngày 6 tháng 2, 2015
   Ngọc Ẩn

   Xóa
  4. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC..... post ít thôi thằng chó này, lũ điên à, cũng không hơn không kém gì con mụ điên kia đâu mà phải ẳng lên như thế mới được , có cần thiết phải như thế không.. chân dung cái con khỉ, ngồi bịa đặt ra không thấy chán à

   Xóa
  5. Một lũ ăn hại bán nước chứ chẳng thấy chúng làm được cái gì mà gọi là yêu nước cả , cho nên đừng có dùng những từ mỹ miều đấy mà đánh lừa những người dân nhẹ dạ cả tin đấy, không biết điều gì xảy ra nếu như những con người này làm chủ đất nước

   Xóa
  6. Một con đĩ yêu nghề thì đúng hơn, không phải chỉ bán thân mà còn bán rẻ cả danh dự quyền lợi đất nước để đổi lấy cái danh hão và tiền tài cho bản thân, vậy mà cái miệng vẫn rao rảo cái câu yêu nước, thay đổi đất nước nhân dân

   Xóa
 3. nếu gặp ngoài đường chắc mình sẽ tát chết mẹ nó luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tát làm gì, nhìn thân hình đẫy đà của mụ thì chắc bạn này bị nó cho ăn tát cho lăn quay ra đấy, đừng có đùa với mấy nhà dân chủ nhé, chúng sẵn sàng bán rẻ bản thân , lợi ích của đất nước được thì không có gì là chúng không dám làm đâu, không biết về lại làm cái gì đây

   Xóa
  2. Chắc là mụ ta cũng đã phải cố gắng rất nhiều mới được anh mỹ nuôi dưỡng và đào tạo cho về việt nam hoạt động đấy chứ, biết đâu sau này chúng làm cách mạng dân chủ thành công lại làm lãnh đạo của đất nước cũng nên, thật không thể ngờ được mụ này còn có mặt mà trở về nữa đấy

   Xóa
  3. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC

   Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
   Đề cập đến vấn đề nầy ông Lê Diễn Đức trong bài viết “Chân Dung Quyền Lực, cuộc chiến trên mạng không có ý nghĩa thực tế”, đăng trên blog rfavietnam, ngày 30/1/2015, có đoạn, xin trích nguyên văn:

   “Vào lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI khoá 11 (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, tờ "Quan Làm Báo" xuất hiện (khoảng tháng 5/2012), đã thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc trong, ngoài nước và của báo chí nước ngoài.

   Tính đến 10 tháng 9 năm 2012 đã có hơn 37 luợt triệu người truy cập, được Alexa Traffic Ranks xếp hạng 82 tại Việt Nam.

   "Quan Làm báo" chĩa mũi nhọn vào các âm mưu lũng đoạn và nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tờ báo đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ thân hữu giữa giới đầu sỏ ngân hàng với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.

   Trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chính phủ CSVN, và tiếp theo, trên truyền hình HTV và trên nhiều tờ báo lề đảng, tờ "Quan Làm Báo" bị nêu đích danh.

   Bằng văn bản trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "xử lý" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sụp, còn người trong nước gặp khó khăn truy cập vào trang này. Lúc bấy giờ khi vào địa chỉ "http://www.quanlambao.info" hiện ra dòng chữ:

   "Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tị nạn".

   Tuy nhiên, cuộc tấn công khá toàn diện của "Quan Làm Báo" vào ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đã không đạt kết quả như sự mong chờ của dư luận. Từ Nguyễn Tấn Dũng, đến tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của ông Dũng, hay Nguyễn Văn Bình, Thống đốc ngân hàng, v.v... chẳng ai bị trầy da tróc vảy gì.

   Với lý thuyết "đánh chuột không để vỡ bình", "để giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng", "kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ", Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN đã bỏ phiếu "quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị". "Một đồng chí trong Bộ Chính Trị" ở đây có biệt danh "X", mà ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

   Xóa
  4. Sau đó, trong hai năm 2013-2014, do nội bộ Đảng có nhiều mâu thuẫn và bất đồng nên Hội nghị Trung ương (TƯ) 10 chưa thể triệu tập vào tháng 8/2014 như dự trù. Nó bị hoản đến tháng 10/2014 cũng không tiến hành được. Trước vấn nạn này ông Nguyễn Vũ Bình khẳng định: “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội... Nếu có đại hội thì đại hội này ở các dạng khác hẳn các đại hội trước”; và mới đây, trước câu hỏi “Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao”, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ, Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ [5 tháng 2, 2015], nói: “Tôi nghĩ trong vòng 2 năm tới là Đảng Cộng sản sẽ phải giải thể, đó không phải là lời của tôi mà là lời của một số đảng viên lâu năm rồi...”

   Chưa biết các tiên đoán này có đúng không, nhưng đến ngày 5/1/2015 Hội nghị TƯ 10 cũng được chính thức khai mạc, sau khi giải tỏa được một số vướng mắc liên quan đến yếu tố nhân sự, được coi như những “con gà” của Trung cộng, được minh định qua một số dữ kiện rõ nét như:

   - Ngày 21/7/2014, Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Hoa Kỳ như là một cuộc “ra mắt” chính giới Mỹ của một nhân vật sẽ còn lên cao sau Đại hội Đảng XII;

   - Ngày 27/8/2014, CSVN cử Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng đến gặp Tập Cận Bình, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đã 5, 6 lần xin gặp họ Tập đều bị từ chối;

   - Từ ngày 16 đến 18/10/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, đến thăm Trung cộng. Dịp này, theo tường thuật của báo chí TC: “Hai bên đã đồng thuận ba điểm: Một là dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt; Hai là quân đội hai nước tăng cường đoàn kết, cung cấp bảo đảm vững chắc cho sự củng cố vị thế cầm quyền của Đảng CS hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; và Ba là tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước Trung-Việt, để xử lý thích đáng vấn đề trên biển, bảo vệ cục diện hòa bình, ổn định”;

   - Ngày 26/10/2014 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm Trung cộng để cùng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ tư;

   - Mười ngày trước khi Hội nghị TƯ 10 khai mạc, Bắc Kinh cử Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân TQ, viếng thăm VN. Trong 3 ngày ở Hà Nội, từ 25 đến 27/12/2014, ông Du có những tuyên bố hòa dịu, kêu gọi CSVN “Duy trì đại cục quan hệ Việt Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông”...

   Có điểm đặc biệt cần lưu ý là trước và trong thời gian Hội nghị TƯ 10 đang họp, trang mạng Chân dung Quyền lực (CDQL) xuất hiện nhiều bài viết công kích thậm tệ các lãnh đạo hàng đầu CSVN, làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, phơi bày sự đấu đá không nương tay của một số kẻ được coi là đối thủ của nhau trong việc tranh ghế, từ Tổng Bí thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước...

   Trong số các nhân vật đột ngột xuất hiện, người theo dõi đặt biệt lưu ý trước hết là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

   Xóa
  5. Nhiều bài viết cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị người đồng hương miền Trung là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại. Bài viết đưa ra nhiều lý do, nào là ông Thanh với vai trò Trưởng ban Nội chính TƯ đã điều tra tài sản tham nhũng của ông Phúc, nên bị ông Phúc hãm hại. Sau đó, trang mạng liệt kê nhà cửa của ông Phúc ở trong nước và bên Mỹ với đầy đủ chi tiết. Một tin còn gây chấn động là ông Nguyễn Xuân Phúc đã âm mưu với TC hãm hại ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ, khiến ông Thanh phải đi Singapore rồi sang Mỹ cũng không chữa trị được, chở về VN, đang chờ chết. Cũng có dư luận cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đã rất hận Nguyễn Bá Thanh vì trong những ngày chưa chính thức nhậm chức trưởng Ban Nội Chính, Nguyễn Bá Thanh đã hăng hái “nổ nhiều phát súng” nhắm về hướng của phe nhóm thủ tướng, với những câu hăm dọa, điển hình như: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều", hay "Một số ông giờ đang ngồi run", hay "Bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết..."

   Đó là lý do khiến Nguyễn Tấn Dũng phản công Thanh trên cả hai mặt thủ và công:

   - Về mặt thủ, ông Dũng cho xuất hiện ngày 17/1/2013 “hồ sơ mật” của thanh tra nói rằng thành phố Đà Nẵng mà ông Thanh vẫn đang nắm ghế bí thư thành ủy đã "gây thất thu ngân sách hơn 3,400 tỷ đồng do định giá đất đai không chính xác hay giảm giá đất không theo quy định của nhà nước.” Ngay sau đó Dũng nhanh chóng cho Bộ Công an nhập cuộc điều tra "làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái";

   - Về mặt công, ngày 21/1/13, tức là chỉ 3 ngày sau khi tung ra “hồ sơ mật” nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng Chống Tội Phạm trực thuộc Văn phòng Thủ tướng do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và Bộ trưởng Công an, tướng Trần Đại Quang, giữ vai trò Phó ban thường trực.

   Bên cạnh đó, CDQL cũng tấn công Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông Thanh đòi trấn áp, ngăn chận thông tin của CDQL, cho đó là những thông tin xuyên tạc bịa đặt. Đòi hỏi này mau chóng được CDQL trả lời:

   “Thời gian qua chúng tôi chỉ mới bắt đầu vẽ chân dung quyền lực của PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông PQT, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa. Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo http://www.qdnd.vn và cả trên http://www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản Nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng… Đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc”.

   Bài trả lời cũng kèm theo hình ảnh 6 biệt thự, căn nhà hạng sang cực kỳ xa hoa của con trai đại tướng Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải, cùng hình ảnh xe Rolls-Royce Phantom và du thuyền lộng lẫy của vợ Phùng Quang Hải. Sau đó là hai bài viết tựa đề: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại tá Phùng Quang Hải đã dùng Tổng công ty 319 để lũng đoạn kinh tế quân đội, vơ vét tài sản Nhân dân như thế nào?” Và “Liên minh đen tối hút máu Quân đội và Nhân dân: Tổng giám đốc Cityland Bùi Mạnh Hùng, Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải”.

   Xóa
  6. CDQL đánh Phùng Quang Thanh cũng là để chặn đường Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước. Cũng vậy, khi CDQL đánh Nguyễn Sinh Hùng, cho rằng: “Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính” là để chặn đường Nguyễn Sinh Hùng trở thành Chủ tịch nước.

   CDQL đánh Nguyễn Xuân Phúc là để ngăn đường ông này trở thành Thủ tướng... Theo dõi CDQL, khiến toàn thể Ủy viên TƯ Đảng khóa XI đang tham dự Hội nghị TƯ 10 hoang mang tột độ; nhiều người không biết khi nào thì lộ ra tên mình, khi mưu đồ tranh giành quyền lực vẫn tiếp tục, có nhiều khả năng nhiều kẻ bị các đồng chí đồng nhiệm mưu hại. Nhưng cho dầu thế nào, đến sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10 và nhìn chung dự đoán vị trí của từng người không thể không đề cập tới yếu tố áp lực của Trung cộng.

   Còn nhớ, trước Đại Hội Đảng X, năm 2008, sứ giả Trung cộng là Giả Khánh Lâm đến Việt Nam cho biết là “Hồ Cẩm Đào muốn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng”; sau đó Nguyễn Tấn Dũng trở thành thủ tướng.

   Đến nay trên blog Nguyentandung.org trích dẫn từ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng: “Đại hội XII có thể là cơ hội duy nhất cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm quyền lực tối cao, trở thành Tổng bí thư...” theo ý muốn của TC, vì mọi người đều biết chính Nguyễn Tấn Dũng đã:

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn;

   - Để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung cộng;

   - Dung dưỡng người gốc Hoa Hoàng Trung Hải làm Phó thủ tướng có quá nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế;

   - Cho Trung cộng thuê Vũng Áng dài hạn với đặc khu Formasa;

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê đèo Hải Vân;

   - Để Trung cộng khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc;

   - Để hàng hoá Trung cộng tràn ngập lãnh thổ VN;

   - Cho hàng chục ngàn nguời Trung cộng sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp nước;

   - Đẩy nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung cộng;

   - An ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ;

   - Tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh, đặc biệt là cho thành lập Viện Khổng Tử trong đại học Hà Nội, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lịnh dẹp bỏ.

   Mặt khác, nhìn vào mạng Chân Dung Quyền Lực, người ta cũng dễ thấy sự ca ngợi dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ rồi, chắc chắn chiếc ghế duy nhất mà ông có thể nhắm tới là chức Tổng bí thư đảng thay thế cho Nguyễn Phú Trọng, người, năm tới, đã 71 tuổi, lứa tuổi hầu như bắt buộc phải về hưu.

   Với tham vọng quyền lực càng lúc càng nhiều hơn, và với sự ủng hộ của tay chân áp đảo trong Trung ương Đảng, những kẻ từng được Dũng ban phát ân huệ từ quyền lực và tham nhũng, Dũng có thể vận dụng cho được vị trí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước như Tập Cận Bình ở Trung cộng.

   Tham vọng có thể theo thời gian tiến xa hơn, khi, có thể vào cuối nhiệm kỳ, Dũng tìm cách sửa Hiến Pháp, dọn đường cho mình trở thành trở thành Tổng Thống của nước “Việt Nam mới” theo gương Putin ở Nga... Nếu thời cơ của Dũng chưa tới thì áp lực của Trung cộng khiến Dũng đành để Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước.

   Về vị trí Thủ tướng thì cũng không ngoại lệ, khi Du Chính Thanh, ủy viên thường trực Bộ Chính trị đảng CSTQ, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc “Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”, ngày 26-12-2014, trước khi Hội Nghị TƯ 10 khai diễn, đã đến Việt Nam cho biết “Tập Cận Bình muốn Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tướng”.

   Về Chủ tịch Quốc hội, con “gà mái” Nguyễn Thị Kim Ngân, được Dũng đưa vào Bộ Chính trị sẽ từ vị trí phó Chủ tịch bước lên làm Chủ tịch Quốc hội, coi như chuyện đương nhiên.

   Xóa
  7. Khi Phùng Quang Thanh bị hạ bệ thì người lên thay làm Bộ trưởng Quốc phòng chỉ có thể là Nguyễn Chí Vịnh. Do đó đã có người nghĩ chống lưng cho CDQL có thể là Tổng Cục II của Nguyễn Chí Vịnh, vì chỉ có người của tổng cục II mới đủ khả năng để có được các bí mật riêng tư của các nhân vật; và dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh chắc chắn tổng cục II sẽ còn nhiều trò hay nữa để trình làng. Các vụ án mà tổng cục II đạo diễn vẫn còn rành rành ra đó.

   Tướng Nguyễn Chí Vịnh không bị lộ trong CDQL là vì TC muốn dành chỗ để cho Vịnh làm Bộ trưởng Quốc phòng thay Phùng Quang Thanh; và tương lai Dũng rất cần có Vịnh để kềm chế không cho quân đội có thể tiến hành một cuộc đảo chánh, dù dưới dạng thức nào; hay để quân đội đứng ngoài sự yểm trợ một cuộc nổi dậy của quần chúng bất mãn.

   Riêng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cũng không bị CDQL động tới, cho dù lý lịch không trong sạch, tay cũng dính đầy chàm; và công an là nơi được xem là cái ổ của tham nhũng, đang là lực lượng tận dụng bạo lực trực tiếp khống chế các cuộc biểu tình; đồng thời hỗ trợ côn đồ trấn áp các thành phần chống đối, vừa trực tiếp chỉ đạo, vừa mượn danh “quần chúng tự phát”, vừa khiến “quần chúng” sợ hãi vừa lừa bịp được dư luận quốc tế.

   Chính vì vậy mà CDQL tránh né Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang để Dũng mạnh tay tiến hành “Chân Dung Bạo Lực” cho dầu mới đây, ngày 28/1/2015 tại Thủ đô Washington, tổ chức Freedom House cho ra mắt báo cáo về tình trạng dân chủ và tự do trên thế giới năm 2014 cùng với việc cảnh báo những thách thức cho dân chủ và tự do trên thế giới vào năm 2015; trong đó có nêu trường hợp của Việt Nam, nói rằng:

   “Mặc dù sự đàn áp dân chủ tự do ở Việt Nam không gây những chú ý lớn trên thế giới, nó cũng giống như Trung Quốc, duy trì chế độ độc đảng, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, cấm các tổ chức nhân quyền hoạt động. Việt Nam được xếp loại không có tự do trong bảng phân loại gồm ba hạng là Tự do, Tự do một phần, và Không có tự do...”

   Trước đó, ngày 21/1/2015, tin được Trà Mi đưa lên đài VOA cho biết: “Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man, sáng ngày 21/1, khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích. Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị, Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ, nhân quyền trong nước. Trong số những nạn nhân bị hành hung có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.

   Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội, được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:

   “Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn...”

   Được biết vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.

   Xóa
  8. Đó là chuyện công an và côn đồ hành hung dân; trong khi trước đó 2 ngày, tức ngày 19/1/2015, “Một nhóm anh chị em Hà Nội đã đến vườn hoa Lý Thái Tổ dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Tàu cộng xâm lược để bảo vệ Hoàng Sa. Tại đây đã xuất hiện một tên côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát, xông vào quấy phá, giật các dải băng trên các vòng hoa và đe dọa hành hung nhiều người. Chính tên này đã thô bạo chụp và bấm huyệt vào tay một phụ nữ tay yếu chân mềm [xem hình] khi chị nầy đến can ngăn giải thích cho hắn biết việc dâng hoa là hành động bày tỏ lòng kính trọng đến những người đã hy sinh vì tổ quốc và nhắc nhở mọi người luôn nhớ về Hoàng Sa là một phần tổ quốc đang bị giặc xâm lược chiếm đóng. Sáng nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh và bài viết của cư dân mạng chứng minh rằng tên côn đồ đó chính là một thiếu úy quân đội.”

   Với Chân Dung Quyền Lực Nguyễn Tấn Dũng có thể trèo lên ghế Tổng bí thư, hay xa hơn là ghế Tổng thống, để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình “Hán hoá” Việt Nam và với “Chân Dung Bạo Lực” của công an và côn đồ hắn tưởng rằng con đường “Hán hóa” sẽ được hanh thông; nhưng biết đâu thời gian không còn thuận lợi cho CSVN nữa; vì đã có nhiều chỉ dấu cho thấy nó chưa kịp thành hình đã bị tan rả, như tiên đoán của Nguyễn Vũ Bình là “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội...”; vì thực tế cho thấy có nhiều diễn biến bất lợi cho CSVN ít nhứt cũng trên 3 bình diện:

   - Một là các đại gia đỏ đang tìm đường tháo chạy; nhiều kẻ đã tháo chạy, chúng đang theo gót các du sinh tháo chạy, lẩn trốn trong các trường đại học, bám chặt các hôn phu hôn thê, ôm cứng những đồng tiền đỏ, tiền đen được rửa sạch; hoặc tháo chạy theo những số vốn đầu tư theo luật định của chánh quyền sở tại; chúng đang có mặt lủ khủ; và trà trộn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại. Mặt khác, trên facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng, một đại gia đỏ, vừa có “quốc tịch Mỹ” (tuy có thể đây chỉ là tin vịt vì chưa kiểm chứng được) như một cách “cắm sào, bỏ neo” khi gia đình tháo chạy. Cũng cần biết thêm là chồng của Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng (con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa), công dân Mỹ, một đại gia giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam, đã được khai trương vào sáng ngày 8/2, yếu tố cần thiết cho cuộc tháo chạy khi cần.

   - Hai là người dân ngày càng hết sợ bạo lực Việt cộng nữa. Số cán bộ phản tỉnh ngày càng đông. Nhiều đảng viên đã theo nhau bỏ đảng. “Diễn biến hòa bình” ngày càng như nước lũ tràn lan.

   - Ba là lớp người trẻ trong hàng ngũ trí thức dấn thân trên đường chống độc đảng độc tài ngày càng đông; họ có mặt trong các tổ chức xã hội dân sự được thành lập càng lúc càng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, hữu hiệu hơn; điển hình là Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã và đang gặt hái những thành tựu ngoạn mục, trên lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, và vận động quốc tế yểm trợ tự do dân chủ cho Việt Nam; trường hợp điển hình của sự dấn thân là Blogger và nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng học bổng tại Đại học Nam California, Hoa Kỳ, đã quyết định về Việt Nam để “có những trải nghiệm trong thời điểm xã hội Việt Nam có nhiều biến động” như lời cô nói với BBC một ngày sau khi về đến Saigon, mặc dầu “Em cũng có thể ở lại Mỹ được. Em có cơ hội gia hạn visa, có thể ở lại lâu dài cũng được...”

   Từ đó nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của toàn dân, từ hải ngoại về quốc nội càng lúc càng khởi sắc, để “Mùa Xuân Việt Nam” sớm hoàn mãn một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị.

   Giáo Già
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
  9. @Đoàn Viên Cộng Sản.........cóp cái lờ gì lắm thế, một lũ ngu nhồi sọ cho nhau mà sao thưởng thức mãi không thấy chán à.. dân làm báo hay lũ bán nước ăn hai làm báo thế, có thấy bao giờ trên đất nước này mà nhân dân lại đi nghe theo cái lũ ngu này không vậy

   Xóa
  10. #Đoàn Viên Cộng Sản..... nếu không phản biện lại được thì thôi sao phải cop py lắm thế mà toàn những cái nguồn rác rưởi như thế có đáng gì đâu, xem chúng có giá trị giải trí cho lũ ngu chống cộng hay là chúng làm nên được gì đấy để thay đổi đất nước rồi

   Xóa
 4. Phạm Đoan Trang con này thì nghe quen quá rồi vì không ai xa lạ gì nó nữa, cái loại chuyên đi chống đối chính quyền, nhà nước ta đây mà, những tưởng nó thoát li qua mỹ luộn nhưng mỹ không cho nhập quốc tịch thì cũng là một điều xỉ nhục đối với con Đoan Trang này rồi, không ngờ nó còn biết vác mặt về nước nữa, các nhà dân chủ của chúng ta chai mặt hết rồi

  Trả lờiXóa
 5. Cái con Phạm Đoan Trang này nghe cũng quen quen nhỉ, nó không nổi bật hơn người vì sắc đẹp, nhưng nó lại nổi bật lên vì thành tích chống chính quyền, thực nực cười quá, loại người này nó không biết ô nhục là gì nữa rồi sao lại chuyên muốn đi chống đối lại dân tộc như thế chứ, có tốt đẹp gì đâu, bọn này nó yêu nước thật mù quáng nên cho nó đi cải tạo thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng là mụ ta hết thời rồi nhưng chắc là được đưa về nước để tích cực hoạt động cho cái đám việt tân lưu vong đây mà.. đừng có ngịch dại quá mức mà lại ăn cơm tù lần nữa, không khéo lại được tiếp tục sang mỹ định cư lâu dài thì khổ

   Xóa
 6. Vắt chanh bỏ vỏ, đoan trạng giờ chắc cũng thấm thía về cái đấy rồi, khi sang mỹ và hết giá trị lợi dụng và bị đuổi giờ thì đoan trang biết làm gì được nữa khi mà từ trước đến giờ có hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc phục vụ ngoại quốc giờ ngoại quốc cũng cho đi luôn

  Trả lờiXóa
 7. Đây sẽ là một bài học cho những kẻ muốn làm rận chủ, muốn phá nước nhằm tìm cơ hội để ra nước ngoài. Bọn tư bản bọn chúng cũng không ngu đâu, chúng bỏ tiền ra để thuê chúng mày hại nước chúng mày phục vụ cho lợi ích của chúng, nên nếu không còn giá trị lợi dụng nữa thì giữ chúng mày làm gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có cái gì là cho không cả, bọn tư bản cũng thế thôi, chúng để tiền ra để thuê chúng mày làm việc thì khi chúng mày không làm gì được nữa thì chúng cũng bỏ thôi, đây sẽ là bài học cho những kẻ rận chủ, đừng vì đồng tiền mà bán đi đạo đức của mình

   Xóa
  2. Đó là cái giá phải trả khi làm những việc bất chính trái với lương tâm thôi, giờ Mỹ cũng đuổi rồi, quay trở về nước thì người dân cũng sẵn sàng chấp nhận thôi, nhưng mà cũng đừng có ngu mà chống phá tiếp, lúc đó thì Đoan Trang chẳng còn chỗ nào mà chui mặt và nương cậy vào nữa đâu

   Xóa
  3. nghe mà thấy sợ rồi, không hiểu mụ này trở về nó lợi hại như thế nào, được đào tạo bài bản nhưng những anh hùng về giải phóng đất nước ấy, nghe mà thấy cao quá so với khả năng của mụ ta

   Xóa
 8. Là ngọn cờ chống đối Việt Nam quyết liệt được các tổ chức nước ngoài ủng hộ nhưng cuối cùng Phạm Đoan Trang vẫn phải lặng lẽ trở về Việt Nam đó thôi. Có lẽ vì cái thứ nhân quyền cô ta luôn mong muốn được xây dựng được ở Việt Nam phù phiếm quá chẳng? Đến nỗi mà ngay cả cái nhân quyền cao sang ở Mỹ cũng không thể chứa chấp được cô ta.

  Trả lờiXóa
 9. Cô Đoan Trang thân mến năm vừa qua cô đã có rất nhiều hoạt động được nhiều người quan tâm, những hoạt động phá làng phá nước đó của cô sẽ mãi là một điều "đau đớn" trong công chúng khi một đồng bào mình, là cô đi kêu gọi nước khác can thiệp vào công việc nội bộ của tổ quốc, nói xẩu đất nước. Không biết cô phải là người Việt không nữa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng tưởng bở giấc mơ nơi thiên đường của bố Mỹ nhé Đoan Trang, chẳng làm nên cái quái gì đâu, đúng la óc đặc mà, điên điên rồ quá đấy.

   Xóa
  2. Đoan em sao mà kem này thất vọng quá đấy chứ ? Cớ sao mà không thất vọng được ! hổ cực vậy ta, chẳng có cái gì hơn sao ị>>

   Xóa
  3. Sao Đoan TRang lại điên rồ như thế nhể ? chẳng hiểu được gì à ?đừng như thằng hoàng cơ minh chết phơi xác ở rừng Lào không có lấy 1 nấm mồ tử tế, người VN gọi là chết mất xác đó, cái nhục đó không nhục nào bằng.

   Xóa
  4. Đoan Trang đang chiến dịch của quân phản quốc bán nước đây mà rõ là như thế luôn, chẳng cần phải bàn cãi.Các bác tuyên truyền phá hoại viên Việt Tân đang chơi bài xỏ ná với anh em đấy à ?

   Xóa
  5. Đoan TRang chẳng có hiểu cái quái gì về cuộc sống hay sao mà toàn hành động theo kiểu đấy các bạn nhỉ> Nghe chửi cứ như đúng rồi nhể, lôi ra vài dẫn chứng đi chứ

   Xóa
 10. Mình nghe cái tin đâu mang máng Đoan Trang không được mỹ công nhận khi nhập quốc tịch giờ lại muốn về nước nhập quốc tịch hả??? thế thì nhục quá cho cái gọi là nhà đấu tranh dâm chủ này roài.

  Trả lờiXóa
 11. Thôi cái kiểu Đoan Trang này đi, còn cái quái gì nữa mà bày đặt cơ chứ, quá đáng quá đấy, chẳng có cái gì nên cả. loại người như thế này tôi nghĩ nên trục xuất nó, cho nó rời khỏi việt nam luôn, sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng không biết yêu nước

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Đoan Trang đã làm nên cái gì cho đất nước này , hay chỉ là mấy cái trò điên dại vớ vẩn không thôi,đóng góp cho đất nước còn đi chống lại đất nước, dân tộc nữa. người Việt sao có loại bán nước thế này chứ, không thể hiểu được, đúng là những nhà dân chủ rởm

  Trả lờiXóa
 13. Con này chắc chắn là đúng nghĩa rồi đây, còn gì phải chối cãi nhiều nữa, đương nhiên đó là sự thiệt.Con Đoan Trang này không trụcxuất thì hơi phí, không ai chấp nhận những người như thế này đi nhập cảnh nước khác đâu

  Trả lờiXóa
 14. Đơn giản vì Đoan Trang chẳng bao giờ nghĩ đến đất nước mà chỉ nghĩ đến cái bản thân của nó không à ? thế mới giở chứ, còn cái gì nữa đâu, quái dị thiệt các bác nhể ;]]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E quy chẳng bao giờ thấy những con người như Đoan TRang làm nên chyện gì , toàn gây chuyện không à, nghĩ mà chán, quá chán luôn đấy, !@

   Xóa
 15. Con Phạm Đoan Trang này nó thực dụng lắm, chẳng làm được cái gì đâu mà,nó cũng chỉ là một nhà dân chủ cuội, có tiền thì nó hoạt đông, không có tổ chức nào bơm tiền thì liệu nó có đi chống đối không, hay là yêu nước của nó chỉ là vì tiền thôi, những loại người như con Đoan Trang này không nên cho nó ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Đoan Trang yêu nước cái tứ gì chứ, rõ là giả dối mà , chẳng thể nào tin được bản chất của chúng đâu, đó là điều đương nhiên mà,Yêu nước cái nỗi gì khi chạy sang Mỹ mà ẩn náu, mà bám đít bọn Mỹ hả?

  Trả lờiXóa
 17. Đoan Trang chẳng có cái gì để người khác tin cả, đó là điều đương nhiên,cần gì bàn cãi.kẻ 2 mặt như chị Đoan Trang không có tư cách gì để nói 2 chữ "yêu nước".

  Trả lờiXóa
 18. Đoan Trang chẳng hiểu được đất nước đang cần gì sao, sao cứ thích làm mấy cái trò giở người thế nhỉ?đoàn kết chính là cái điều tiên quyết có thể đảm bảo cho nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 19. Chúng nó chẳng cần có cái gì gọi là dân tộc cả sao ik , nói sao đây, Đoan Trang chẳng biết làm gì ngoài mấy cái trò giở người đấy nữa à,với đám dân chủ thì cái cụm từ "Vô Liêm sỉ' chẳng có ý nghĩa gì cả với chúng đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang chẳng có cái gì hơn nữa sao à? chắc cứ thích làm mấy cái trò linh tinh thế này chứ? Điên rồ quá đi nhỉ, hành động này là vớ vẩn mà

   Xóa
 20. Nguyên nhân thế nào mà Đoan Trang phé khỏi đất Mỹ thì chắc ai cũng rõ rồi, cần gì phải bàn cãi nhiều nữa cơ chứ, đó là điều đương nhiên rồi:)) làm sao mà thoát được điều này

  Trả lờiXóa
 21. Đoan Trang yêu nước ư?yêu nước ư ? Thế bạn nghĩ thế nào là yêu nước thế ? hay là chỉ là hùa theo mà thôi, chẳng qua là mấy cái trò điên rồ vớ vẩn không à, chẳng có cái gì đâu mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn hiểu rằng đây là một sự dối trá nghiêm trọng mà ,cần xem xét lại chuyện này các bác nhỉ? bọn này cần được trưng bày cái mặt phản động của chúng nó thật rộng rãi để cho chúng thấy phải trả giá cho những gì mà chúng đã phá hoại là như thế nào

   Xóa
  2. Rận này chắc còn có nhiều vấn đề phải bàn cãi nữa kìa , đó là điều hoàn toàn không sai trái đâu mà, chắc là bọn rận nó kiếm tiền mà ko nộp thuế nhỉ, tiền bẩn mà

   Xóa
  3. Đoan Trang thích Trải nghiệm ư ? hay là hoàn toàn không còn chỗ dung thân nên phải chấp nhận làm mấy việc thế đấy, có đúng không nhỉ?? rõ là thế rồi

   Xóa
  4. Cái gọi là Đoan Trang này chắc vớ vẩn quá các bác nhỉ? có làm nên cái gì ngoài hành động bán dân tộc, bán nước đâu mà, rõ là nguy hiểm

   Xóa
 22. Tham lam quá hay sao ik ,chẳng có việc gì làm mà còn bày đặt, hành động quá đáng,hơn nữa để còn cho những kẻ đang vì vật chất làm mờ mắt sẽ phải tỉnh ngộ trước những tấm gướng đen như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động giở người quá đi, còn làm nên cái gì nữa các bạn nhỉ, sự thực là quá vớ vẩn mà, đơn giản chỉ thế thôi, chẳng còn cái gì hơn nữa sao?

   Xóa
 23. Mấy việc làm của Đoan Trang chẳng qua là mấy cái hành động vớ vẩn mà thoai, còn cái gì hơ đâu.Chán luôn, mãi cũng chỉ là mấy cái lí thuyết lôi từ trong ngõ ra. lấy đâu mà nguôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang chắc chẳng cần danh dự nữa sao ấy, sao cứ thích làm mấy cái việc như thế các bạn nhỉ, có còn cái gì hơn nữa đâu mà hành động thế chứ??

   Xóa
 24. Chẳng còn cái gì ngoài cái bài phá rối đất nước hay sao ấy, còn cái gì nữa đâu mà thích làm mấy cái việc như thế chứ?đúng là có những con người như thế này nhưng bạn đang cố đánh đồng đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang đã hiểu được cái gì về việc làm của mình chưa, sao cứ thích bày đặt chuyện thế các bạn nhỉ? cứ thích hành động kiểu này thì giở quá.

   Xóa
 25. Rõ ràng là cái kiểu như Đoan Trang rất giở ẹc các bạn ạ, đó là điều đúng đắn, chẳng cần bàn cãi nhiều nữa đâu mà, sao có thể thế được cơ chứ? Quá chán cho chúng .

  Trả lờiXóa
 26. Đoan Trang có biết suy nghĩ cái gì không nhỉ, ? hành động này là quá đáng quá đấy , bản chất này chẳng khác gì cái loại phá hoại đất nước các bạn ạ, điên rồ quá đi , chấp nhận sao được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao cứ thích làm mấy cái chuyện gì như thế nhỉ, yêu nước cái nỗi gì mà vác voi về giầy mã tổ.... điêu ngoa rồi còn bày đặt quá đấy, rõ là gị

   Xóa
 27. Cái mà Đoan Trang nói chắc toàn trên giấy tờ cả thôi các bạn ạ, chẳng còn cái gì hơn đâu mà.mà tôi nghĩ một phần nữa đó là do cái cơ chế để cho dân tố cáo còn nhiều vấn đề quá, cái này cần phải xem xét lại

  Trả lờiXóa
 28. Con này chẳng nghe được nhiếu sao nhỉ?còn cái gì khác hơn nữa không nhỉ, toàn là vớ vẩn cả thôi.Nghe chửi cứ như đúng rồi nhể, lôi ra vài dẫn chứng đi chứ

  Trả lờiXóa
 29. Con này công nhận là điêu ngoa các bác ạ, rõ là nguy hiểm, chẳng làm nên cái trò gì ngoài việc làm này cả sao?? nên nhìn nhận lại cái việc làm chẳng ra gì này..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là định phá cách nhưng mà chẳng ăn thua tí nào ca, toàn là vớ vẩn cả thôi à, rõ là vấn đề chẳng ra cái gì cả đâu à, thiệt là quái dị thôi à

   Xóa
 30. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

  Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

  Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

  Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

  Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

  Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
  Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
  Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

  Ngày 6 tháng 2, 2015
  Ngọc Ẩn

  Trả lờiXóa
 31. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

  Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

  Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

  Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

  Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

  Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
  Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
  Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

  Ngày 6 tháng 2, 2015
  Ngọc Ẩn

  Trả lờiXóa
 32. @AR. 15 (chính chủ ) •

  Không phải! Phải viết lại là "KHỐN NẠN CAO - KHỐN NẠN - KHỐN NẠN THẤP => Tất cả bọn VC đều KHỐN NẠN" nó mới chính xác! Còn con người có ngu đến mấy nhưng họ vẫn có lòng tự trọng, ngu như chó nhưng nó cũng không bao giờ phản chủ và cái quan trọng nhất là người ngu cũng không bao giờ dâng đất đai biển đảo của cha ông cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình để vinh thân phì gia và chó cũng không bao giờ phản chủ kể cả khi chủ của nó đã chết. Trời ơi! Không biết so sánh bọn VC khốn nạn này với cái gì hay con gì cho nó xứng đây Trời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @AR. 15 (chính chủ ) •

   Nếu so sánh bọn VC với con thì đụng chạm đến con người và tội cho con vật vì bản tính trời sanh nó phải dử để sinh tồn nhưng không gian trá, khốn nạn như việt cọng. thôi thì gọi hay so sánh lũ việt cọng là đồ cọng sản cho nó lành mà chỉ đúng chính danh ăn cắp, ăn cướp, giêt người của chúng nó bạn đồng ý không? Híc.

   Xóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. @minh bui •

  Tui bầu mấy thằng nầy vào hạng "ngu vượt chỉ tiêu", con bà nó!

  Trả lờiXóa
 35. @minh bui •

  Tui bầu mấy thằng nầy vào hạng "ngu vượt chỉ tiêu", con bà nó!

  Trả lờiXóa
 36. @xoathantuong •

  Bốn "nổi tiếng" của đảng CSVN:
  Dốt (tiếng Việt) như Hồ
  Hèn như Giáp
  Lú như Trọng
  Điếm như 3 Dũng.

  Trả lờiXóa
 37. @xoathantuong •

  Bốn "nổi tiếng" của đảng CSVN:
  Dốt (tiếng Việt) như Hồ
  Hèn như Giáp
  Lú như Trọng
  Điếm như 3 Dũng.

  Trả lờiXóa
 38. @sản •

  Ngu cao, Ngu và Ngu thấp. Tổng cộng lại là Đại Ngu. Vậy ta có phương trình sau:
  Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu.
  Mời các bạn giải phường trình này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @sản •

   Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu. Mời các bạn giải phường trình này nhé.
   Đại ngu = Đờ Ngay (đọc trai ra) = Đập Ngay = Đập lũ chó sản ngay.

   Xóa
  2. GIẢI PHƯƠNG TRÌNH ĐẠI NGU = PHẢN HỒI
   ông đã ngu còn bày đặt viết lách. còn bày đặt phân tách sự việc.

   Xóa
  3. một lũ ngu nhồi sọ cho nhau mà sao thưởng thức mãi không thấy chán à.. dân làm báo hay lũ bán nước ăn hai làm báo thế, có thấy bao giờ trên đất nước này mà nhân dân lại đi nghe theo cái lũ ngu này không vậy

   Xóa
 39. @sản •

  Ngu cao, Ngu và Ngu thấp. Tổng cộng lại là Đại Ngu. Vậy ta có phương trình sau:
  Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu.
  Mời các bạn giải phường trình này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @sản •

   Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu. Mời các bạn giải phường trình này nhé.
   Đại ngu = Đờ Ngay (đọc trai ra) = Đập Ngay = Đập lũ chó sản ngay.

   Xóa
  2. không ai xa lạ gì nó nữa, cái loại chuyên đi chống đối chính quyền, nhà nước ta đây mà, những tưởng nó thoát li qua mỹ luộn nhưng mỹ không cho nhập quốc tịch thì cũng là một điều xỉ nhục đối với con Đoan Trang này rồi

   Xóa
 40. @Hồ Choa •

  Bên Trung quốc có Thanh Chí Du mà giỏi,
  Ở Việt nam có Sang Trọng Hùng Dũng mà ngu.

  Trả lờiXóa
 41. @Hồ Choa •

  Bên Trung quốc có Thanh Chí Du mà giỏi,
  Ở Việt nam có Sang Trọng Hùng Dũng mà ngu.

  Trả lờiXóa
 42. @Hoàng •

  Hôm nay tôi được bầu cử tự do nên sung sướng thực hiện quyền công dân.

  Ngu Vượt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng. Hai tên Việt gian làm nô tài cho khựa.

  Ngu đạt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang.

  Ông Nguyễn Phú Trọng chức to hơn nhưng chẳng làm gì nỗi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ vì Trọng ngu hơn Dũng. Đất nước bị bọn ngu lãnh đạo thì dân tiếp tục làm cu li cho dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 43. @Hoàng •

  Hôm nay tôi được bầu cử tự do nên sung sướng thực hiện quyền công dân.

  Ngu Vượt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng. Hai tên Việt gian làm nô tài cho khựa.

  Ngu đạt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang.

  Ông Nguyễn Phú Trọng chức to hơn nhưng chẳng làm gì nỗi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ vì Trọng ngu hơn Dũng. Đất nước bị bọn ngu lãnh đạo thì dân tiếp tục làm cu li cho dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 44. @Free Duck •

  Ngu trầm trọng
  Ngu vừa
  Ngu xuất sắc.
  Thôi đành chọn tên ngu vứa bể gì nó cùn "ôn hòa"!

  Trả lờiXóa
 45. @Free Duck •

  Ngu trầm trọng
  Ngu vừa
  Ngu xuất sắc.
  Thôi đành chọn tên ngu vứa bể gì nó cùn "ôn hòa"!

  Trả lờiXóa
 46. cái tên phạm đoạn trang có vẻ như nổi tiếng trong các giới dân chủ nhỉ, nhưng mà ở thực tế cuộc sống thì những người này không đủ tuổi đâu, tôi thấy có nhiêu điều thực sự mâu thuẩn và có nhiều điều thực sự không đúng ở con người này về lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 47. Tôi khinh thường con người này, nó yêu nước nhưng mà không phải yêu nước việt nam, thế mới là tức chứ, mọi người nên cẩn thận với những trường hợp như thế này và nên lên án những trường hợp này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, nên đề phong với con mụ phạm đoan trang này, nó thực ra không xứng đang cho chúng ta coi trọng, chúng ta cũng nên để phòng với những con người chó như thế này

   Xóa
 48. Con mụ này là cái thá gì của xã hội mà sao cứ làm như thế chứ, nó nghĩ có tài mà thích làm gì thì làm sao, nó nghĩ nó là to sao, nhầm to rồi đấy, con người ai cũng có những năng lực này nọ chứ không phải chống nhà nước mà nổi tiếng được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang nói chắc toàn trên giấy tờ cả thôi các bạn ạ, chẳng còn cái gì hơn đâu mà.mà tôi nghĩ một phần nữa đó là do cái cơ chế để cho dân tố cáo còn nhiều vấn đề quá, cái này cần phải xem xét lại

   Xóa
 49. Phạm Thị Đoan Trang cái tên này thì quá quen thuộc rồi, thời gian gần đây nó không hoạt động mạnh nhưng có thể biết được nó chính là một nhà dân chủ, hoạt động chống đối chính quyền một cách cực đoan, nên loại người này phải đề phòng, cho nó vào tù mà chống đối, để ở ngoài thì không sớm thì muộn nó cũng bị bọn phản động bên ngoài lợi dụng để làm ngọn cờ chống đối

  Trả lờiXóa
 50. Phạm Thị Đoan Trang thì là nhà dân chủ không biết xấu hổ rồi, bị mỹ từ chối nhập cảnh thế mà còn vác mặt về việt nam nữa, không đi đâu cho khuất mắt luôn cho rồi, loại người như Phạm Thị Đoan Trang về Việt Nam cũng chỉ nhằm mục đích chống chính quyền, và đi kêu gọi các phong trào biểu tình chứ làm được gì đâu, chúng ta nên có những hành động mạnh tay hơn đối với tên này

  Trả lờiXóa
 51. THỜI ĐIỂM ĐỂ NHÌN RÕ ĐẢNG CỘNG SẢN
  05 Tháng 2 2015

  "...Nếu ta đặt câu hỏi : "Nếu không có Đảng Cộng Sản thì ngày nay Việt Nam sẽ ra sao ?" thì chắc chắn câu trả lời sẽ là : "It nhất cũng phồn vinh hơn gấp 15 hay 20 lần hiện nay, đã là một trong những nước G20, đã không có sáu triệu người thiệt mạng vì nội chiến, đã không mất Hoàng Sa, Trường Sa, Nam Quan, Lão Sơn, Bản Giốc". Thành tích của Đảng Cộng Sản thật là kinh hoàng. Thất bại không phải là từ ngữ phù hợp, phải nói là thảm họa..."
  - Nguyễn Gia Kiểng

  Ngày 3/2/2015 này Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa tròn 85 tuổi và đã cầm quyền trong gần 70 năm tại miền Bắc và 40 năm trên cả nước. Dù có lập trường nào đối với Đảng Cộng Sản thì đây cũng vẫn phải là thời điểm để nhìn lại thành tích của nó, vì một lý do giản dị là chúng ta đã là chúng ta hiện nay vì nó. Nó đã là yếu tố chính trong các yếu tố quyết định số phận của đất nước ta trong gần một thế kỷ qua.

  Chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước hay nội chiến khủng bố ?

  Hãy bắt đầu bằng thành tích quan trọng nhất, cũng là thành tích duy nhất mà Đảng Cộng Sản tự hào : cuộc chiến 1945-1975. Sự kiện cho tới nay các cấp lãnh đạo cộng sản chỉ tự hào về cuộc chiến này tự nó có ý nghĩa. Trước hết nó là sự thú nhận rằng ngoài cuộc chiến này họ không thể khoe khoang một công lao nào khác dù 40 năm, nghĩa là gần hai thế hệ, đã trôi qua từ ngày 30/04/1975. Một chính quyền không làm được gì đáng kể trong suốt một thòi gian dài như vậy là một chính quyền chắc chắn phải bị loại bỏ không thương tiếc dù có quá khứ lẫy lừng thế nào đi nữa ; không một dân tộc nào có thể chấp nhận phí phạm một thời gian dài như thế nếu còn muốn tồn tại trong thế giới thay đổi dồn dập này.

  Nhưng cuộc chiến này là gì ?

  Về bản chất, cả hai giai đoạn mà Đảng Cộng Sản gọi là "chống Pháp" và "chống Mỹ" đều chỉ là những giai đoạn của một cuộc nội chiến bởi vì tuyệt đại bộ phận những người đã chiến đấu cũng như những nạn nhân đều là người Việt. Các lãnh tụ cộng sản cũng không hề phủ nhận bản chất nội chiến của cuộc chiến này. Họ chỉ biện luận rằng đây là cuộc nội chiến chính nghĩa lãnh đạo bởi những nhân vật tài đức phi thường một lòng vì dân vì nước, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, một mẫu mực về trí tuệ, kiến thức và đạo đức để giải phóng đồng bào khỏi ách thống trị và bóc lột dã man của một bọn ngụy quyền bán nước, và hơn nữa cũng là cuộc đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ để xây dựng chủ nghĩa xã hội trong tiến trình tất yếu của nhân loại lên chủ nghĩa cộng sản. Giờ đây tất cả những lập luận này đều đã bộc lộ rõ thực chất ngây ngô và gian trá. Dân chúng ở trong các vùng "tạm chiếm" thoải mái hơn hẳn các vùng "giải phóng" về mọi mặt chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục. Những tiết lộ muộn màng như của Bùi Tín, Trần Đĩnh và nhiều người khác cũng đã cho thấy các cấp lãnh đạo cộng sản, kể cả ông Hồ Chí Minh, đều chỉ là những người vừa sơ sài về kiến thức vừa thấp kém về đạo đức và nhân cách. Ngày nay, khi sự hỗ trợ ồ ạt của Liên Xô và Trung Quốc cho Đảng Cộng Sản đã được mọi người nhìn nhận, những chiêu bài "chống Pháp", "chống Mỹ" chỉ nói lên một sự thực đau lòng : dân tộc ta đã là con vật khờ khạo bị hy sinh trong cuộc tranh hùng giữa các nước lớn. Đảng Cộng Sản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cuộc nội chiến này bởi vì họ đã khởi xướng nó và đã nhất định không chịu đối thoại với những người Việt Nam trước mặt họ để tìm một thỏa hiệp. Cũng đừng quên rằng nội chiến nằm trong bản chất của chủ nghĩa cộng sản, tiếng gọi đấu tranh giai cấp và tiếng gọi nội chiến chỉ là một.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao nhiêu người Việt Nam đã thiệt mạng ?Cho đến nay dù đã cầm quyền 40 năm trên cả nước chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn chưa thực hiện một nghiên cứu nghiêm túc nào về cuộc nội chiến đẫm máu này, nhưng như trong mọi thảm kịch bị bưng bít thiệt hại thực sự có thể vượt mọi ước lượng. Thí dụ như con số nạn nhân thực sự của Cải Cách Ruộng Đất : nhiều người đã đưa những con số 20.000 hay 50.000 người, nhưng rồi cố giáo sư Đặng Phong sau khi phối kiểm vô số báo cáo lưu trữ đã tìm ra con số 172.008 người. Sáu triệu có thể là con số nạn nhân vừa phải của cuộc nội chiến này, ngoài những tàn phá kinh khủng khác về tình cảm cũng như vật chất cho đất nước. Ý niệm "nội chiến chính nghĩa" tự nó cũng đã là một ý niệm ngu xuẩn. Không có cuộc nội chiến nào có chính nghĩa cả bởi vì không có gì tàn phá một dân tộc bằng nội chiến. Gây ra nội chiến phải được coi là tội nặng nhất đối với đất nước dù nhân danh bất cứ lý do nào. Trong lịch sử thế giới chưa có dân tộc nào gượng dậy được trong một vài thế hệ sau một cuộc nội chiến dài và khốc liệt như như chúng ta đã trải qua, ngay cả với một cố gắng hòa giải dân tộc thành thực và quả quyết. Sự kiện có những người hãnh diện vì đã tham gia cuộc chiến này chỉ tố giác sự thiếu vắng tư tưởng chính trị của chúng ta. Sự kiện có những người đến nay vẫn không nhìn thấy nhu cầu hòa giải dân tộc chỉ chứng tỏ chúng ta là một dân tộc vẫn chưa trở lại bình thường sau khi đã bị chấn thương quá nặng trong cả cơ thể lẫn trí tuệ và tâm hồn.

   Cũng cần phải nhắc lại thêm một lần nữa là Đảng Cộng Sản đã thắng không phải vì tài giỏi -các cấp lãnh đạo cộng sản thường chỉ có trình độ tiểu học- mà nhờ bản chất khủng bố của nó, như tuyệt đại đa số các đảng cộng sản trên thế giới. Các tổ chức khủng bố có hiệu lực ghê gớm của chúng. Chúng giữ được kỷ luật nội bộ tuyệt đối, có thể quyết định một cách rất nhanh chóng và có thể làm bất cứ gì vì đối với chúng tất cả mọi phương tiện đều tốt để đạt mục đích. Chỉ từ vài thập niên gần đây thôi thế giới mới lên án khủng bố như một phương thức đấu tranh dơ bẩn. Sự thay đổi cách nhìn về khủng bố này đã là một trong những nguyên nhân chính khiến phong trào cộng sản thế giới khựng lại rồi sụp đổ.

   Một tội ác đối với tổ quốc…

   Thành tích gắn liền và chuẩn bị cho cuộc nội chiến này là tội ác tàn sát hàng trăm nghìn người thuộc các đảng phái quốc gia -như Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt- hoặc chỉ giản dị là không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, được phát động ngay từ năm 1945 và đạt tới cao điểm trong những năm sau đó. Những người yêu nước này đã bị tàn sát chỉ vì Đảng Cộng Sản muốn giành độc quyền kháng chiến để áp đặt chủ nghĩa Mác-Lênin. Đợt tàn sát này đã cướp đi của đất nước những người yêu nước chân chính nhất và giải thích tại sao tinh thần dân tộc của chúng ta lại yếu hẳn đi sau đó, yếu đến nỗi "yêu nước" bị đồng hóa với yêu chủ nghĩa cộng sản, một chủ nghĩa mà một trong những mục tiêu chính được công bố là xóa bỏ các quốc gia, mà không gây phản ứng nào đáng kể. Lịch sử sẽ phải làm rõ thảm kịch này, ít nhất để làm rõ trách nhiệm của Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản và để trả công lý cho ký ức của các nạn nhân.

   …và một tội ác đối với nhân loại

   Một thành tích kinh khủng giữa hai giai đoạn nội chiến là đợt tàn sát Cải Cách Ruộng Đất. Như vừa nói ở phần trên 172.008 người đã bị thảm sát. Họ bị giết, sau khi bị đánh đập và sỉ vả, không phải vì đã phạm một tội nào mà chỉ vì bị coi là thuộc một thành phần mà Đảng Cộng Sản muốn tiêu diệt. Đảng Cộng Sản còn đẩy sự bỉ ổi đến độ bắt buộc con cái phải chửi cha mẹ sắp bị hành quyết. Theo định nghĩa của công pháp quốc tế đây là một tội ác lớn đối với nhân loại (1). Hồi ký Đèn Cù của Trần Đĩnh vừa được xuất bản cho thấy chính ông Hồ Chí Minh đã chủ xướng tội ác có chuẩn bị qui mô với tất cả nhẫn tâm này. Dù sau đó Đảng Cộng Sản đã nhìn nhận sai lầm nhưng những người có trách nhiệm chính đã chỉ bị phê bình và kiểm điểm chiếu lệ. Riêng ông Hồ Chí Minh vẫn còn được ca tụng như một mẫu mực về đạo đức.

   Hủy diệt trí tuệ và nhân cách Việt Nam

   Xóa
  2. Thành tích vẫn còn cần được đánh giá đúng mức là chính sách tàn phá trí tuệ Việt Nam mà vụ Nhân Văn - Giai Phẩm chỉ là một thí dụ. Người Việt Nam bị cấm suy nghĩ và phát biểu một cách khách quan. Tư tưởng bị cấm đoán, triết lý duy nhất được nhồi sọ là triết lý Mác-Lênin vừa sai vừa độc hại. Đó là một trong những lý do chính khiến trí tuệ Việt Nam bị thui chột và làm chúng ta thua kém thế giới như hiện nay. Tuy vậy sự tàn phá trí tuệ có lẽ không tai hại bằng sự tàn phá đạo đức và nhân cách đối với trí thức Việt Nam. Các tiết lộ muộn màng ngày càng nhiều cho thấy không phải là các trí thức cộng sản đã lầm mà thực ra họ đã nhận ra ngay từ đầu bản chất gian ác của Đảng Cộng Sản nhưng họ đã bị khủng bố toàn diện đến độ không dám nói lên sự thực, dù chỉ là một phần. Rồi để che giấu sự nhát sợ của chính mình một số người đã làm ra vẻ thực sự tin tưởng vào Đảng, thậm chí còn đóng kịch hãnh diện, và đóng góp lừa bịp quần chúng. Hậu quả là một phần đáng kể các cựu chiến binh và đảng viên cộng sản vẫn còn tin ở quá khứ oai hùng của Đảng. Họ cũng là những nạn nhân của những người cầm đầu Đảng Cộng Sản và của sự thiếu vắng những trí thức dũng cảm.

   Cuối cùng là một nước Việt Nam không đáng kể và không có chủ quyền

   Người ta cũng có thể nhắc tới cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968 tại Huế, chính sách bỏ tù và hạ nhục tập thể đối với quân đội, công chức, trí thức, doanh nhân miền Nam sau 1975, các đợt "đánh tư sản", hai vụ đổi tiền cướp đoạt, đợt tổ chức cho vượt biên bán chính thức, việc thành lập "Đảng Việt Nam Phục Quốc" để làm bẫy bắt hàng chục ngàn thanh niên vô tội v.v… Không quên hàng triệu dân oan bị cướp đất cướp nhà. Tất cả đều vừa là những sai lầm lớn vừa là những tội ác lớn.

   Nhưng thành tích rõ rệt và đồ sộ hiện nay là sự tụt hậu bi đát so với thế giới. Thu nhập trung bình của một người Việt Nam chỉ bằng 15% mức trung bình thế giới. Tổng sản lượng của nước ta chỉ bằng một nửa số thương vụ của một công ty Samsung của Hàn Quốc. Càng bi đát vì môi trường ô nhiễm, đạo đức suy đồi, xã hội băng hoại, con người suy nhược ý chí, mất lòng tin và vô cảm. Chúng ta đứng hàng thứ 14 trên thế giới về dân số nhưng hoàn toàn không có một thành tựu nào được thế giới biết đến cả, dù là công ty, một sản phẩm, một tác phẩm văn học, nghệ thuật hay một thành tích thể thao. Việt Nam hiện nay là một nước không đáng kể.

   Không đáng kể và cũng không có chủ quyền quốc gia. Ông Trương Tấn Sang sẽ để tên lại trong lịch sử như là người đã thay mặt Đảng Cộng Sản sang Bắc Kinh tháng 6/2013 chính thức hóa một thời kỳ Bắc thuộc mới, cam kết nhận chỉ thị của Trung Quốc trong các quan hệ đối ngoại. Trung Quốc "trúng thầu" 80% các công trình xây dựng, thuê nhiều khu rừng đầu nguồn, lập nhiều khu của riêng người Hoa ngay trên lãnh thổ Việt Nam. Số nợ của Việt Nam đối với Trung Quốc còn là một "bí mật quốc gia" nhưng điều chắc chắn là chính quyền Việt Nam hiện nay chỉ sống được để tiếp tục đưa ra những con số thống kê lếu láo nhờ được Trung Quốc bơm tiền, trên thực tế nó đã phá sản.

   Và nếu ta đặt câu hỏi : "nếu không có Đảng Cộng Sản thì ngày nay Việt Nam sẽ ra sao ?" thì chắc chắn câu trả lời sẽ là: "ít nhất cũng phồn vinh hơn gấp 15 hay 20 lần hiện nay, đã là một trong những nước G20, đã không có sáu triệu người thiệt mạng vì nội chiến, đã không mất Hoàng Sa, Trường Sa, Nam Quan, Lão Sơn, Bản Giốc".

   Thành tích của Đảng Cộng Sản thật là kinh hoàng. Thất bại không phải là từ ngữ phù hợp, phải nói là thảm họa. Đảng Cộng Sản đã là thảm họa cho Việt Nam trên tất cả mọi phương diện và trong tất cả mọi địa hạt. Người Việt Nam nào có thể không phẫn nộ ?Càng phẫn nộ khi nhân danh thành tích đó nó ngang ngược tuyên bố giữ độc quyền lãnh đạo đất nước trong thời gian vô hạn định. Thực không khác một lực lượng chiếm đóng.

   Xóa
  3. Đảng Cộng sản là một bộ máy mà tính hoại loạn (perversion) đã liên tục tăng cường để sau cùng thoát khỏi mọi kiểm soát. Nó thay đổi con người chứ không ai thay đổi được nó. Hãy lấy thí dụ của chính ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Về mặt cá nhân ông ấy có thể là một người tốt. Tôi có cảm tưởng ông Trọng là một người chuyên cần và tương đối lương thiện, nhận xét này cũng được xác nhận bởi một người bạn chung là anh Trần Bắc Quỳ, tức nhà văn Trần Hoài Dương. Tuy vậy ở địa vị tổng bí thư ông ấy chỉ biết biện hộ một cách trâng tráo cho một chế độ gian ác, hung bạo với đồng bào nhưng lại quỵ lụy trước Bắc Kinh.

   Thái độ nào ?

   Kỷ niệm 85 năm hiện hữu của Đảng Cộng Sản là dịp để mọi người Việt Nam cùng ý thức rằng chế độ cộng sản là một quốc họa đã kéo dài quá lâu. Nó phải chấm dứt sớm để đất nước còn có thể có một tương lai. Nó không mạnh mà cũng không tự tin. Nó xấc xuợc chỉ bởi vì chúng ta quá nhu nhược, và chúng ta nhu nhược không phải vì dân trí hay dân chí Việt Nam yếu mà vì trí thức Việt Nam chưa đảm nhiệm được vai trò đáng lẽ phải đảm nhiệm.

   Thực ra chúng ta cũng không nên thù ghét Đảng Cộng sản. Nó chỉ là một sản phẩm của lịch sử và văn hóa của chính chúng ta. Một dân tộc không có tư tưởng chính trị không khác một con tàu không phương hướng ; mọi tai họa đều có thể xảy đến và cộng sản chỉ là một. Vấn đề là giải quyết bài toán cộng sản, bắt đầu bằng một thái độ.

   Phải dứt khoát đối với Đảng Cộng Sản, từ bỏ mọi ý định "giúp đảng cải thiện để mạnh lên, giành lại lòng tin của nhân dân". Một cơ hội trước mắt để biểu lộ thái độ này là từ chối thẳng thắn mọi kêu gọi "đóng góp ý kiến" cho đại hội 12 sắp tới.

   Chúng ta vẫn có thể, và cần, thảo luận ôn hòa và thân thiện với Đảng Cộng Sản về một lộ trình dân chủ hóa bởi vì không có chọn lựa nào khác một khi chúng ta đã lên án nội chiến và chọn đấu tranh bất bạo động trong tinh thần hòa giải và hòa hợp dân tộc. Nhưng tư thế và mục tiêu phải rõ ràng. Họ là họ, chúng ta là chúng ta. Chúng ta không giấu mục tiêu là đưa chế độ và chủ nghĩa cộng sản vào dĩ vãng và xây dựng một thể chế dân chủ đa nguyên đúng nghĩa. Không có vấn đề cải tiến chế độ cộng sản vì ít ra những thảm kịch của đất nước cũng đã phải khiến chúng ta hiểu rằng chế độ cộng sản không cải tiến được nữa.

   Những thảo luận xem các chính sách và mục tiêu của đại hội 12 phải như thế nào, nên ủng hộ ai làm tổng bí thư, những ai nên vào bộ chính trị và ban bí thư v.v. đều vô nghĩa và quá trễ. Bất cứ chính sách nào, lãnh đạo nào cũng thế thôi bởi vì chính Đảng Cộng Sản -bộ máy cũng như tinh thần của nó- đã bị hoại loạn. Chính Đảng Cộng Sản, chứ không phải các cán bộ và đảng viên, đã trở thành độc hại một cách không thể đảo ngược. Đảng Cộng Sản cũng giống như một tôn giáo mà cả thượng đế lẫn giáo lý và hàng giáo phẩm đều phải vất bỏ ; các tín đồ chỉ còn một chọn lựa hiển nhiên.

   Trong tinh thần đồng bào và anh em, thay vì khuyến khích các đảng viên cộng sản dùng dằng trong ảo tưởng có thể đổi mới Đảng, chúng ta phải nói rất thẳng thắn là họ chỉ có chọn lựa giữa bỏ đảng hoặc phấn đấu thật quyết liệt để biến nó thành một đảng hoàn toàn khác. Tự họ sẽ khám phá ra rằng hai chọn lựa này thực ra chỉ là một. Và nhiều người sẽ đến với phong trào dân chủ.

   Nguyễn gia Kiểng
   (3/2/2015)

   Xóa
 52. nhìn cái ảnh con mụ đoan trang kia béo ú mà xấu xí,không những xấu người mà xấu cả nết,đi ra nước ngoài ăn học được đào tạo đấy tưởng đào tạo cái gì toàn đào tạo phản quốc chống đối lại chính quyền không à,con là con cờ cứng của bọn chusnh nữa chứ,thành tich hoạt động chống chính quyền cũng thuộc hạng sừng sỏ rồi đấy ghê thật à nha

  Trả lờiXóa
 53. với những thành tích nổi bật về chống nhà nước được kể ở trên chúng ta thấy lần trở về này của Đoan Trang chẳng phải lý do gì ngoài lý do tiếp tục hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 54. sao lại có thể để những kẻ ú ớ cà lăm, những kẻ tay sai cho giặc, những kẻ từ bao lâu làm nô dịch cho Vatican đưa bài lên trang này nhỉ. những luận điệu của chúng nó thì chỉ cần vào các trang giaodienonline.com hoặc sachhiem.net là đủ biết chân tướng rồi. chỉ là một lũ phản động và cà chớn.

  Trả lờiXóa
 55. một ngượi đàn bà chống lại đất nước chống lại chính quyền nhân dân đi theo những đồng tiền bẩn thỉu và trở thành kẻ bợ đít cho chúng,thế mà lũ chúng lại tung hô như một vị phụ nữ của năm,lại làm trò cười cho thiên hạ,đoan trang cái tên hot năm 2014 với nhưng vụ biểu tình và gây rối,không có mặt ả là không yên,

  Trả lờiXóa
 56. nghe mà thấy sợ rồi, không hiểu mụ này trở về nó lợi hại như thế nào, được đào tạo bài bản nhưng những anh hùng về giải phóng đất nước ấy, nghe mà thấy cao quá so với khả năng của mụ ta

  Trả lờiXóa
 57. cái tên phạm đoạn trang có vẻ như nổi tiếng trong các giới dân chủ nhỉ, nhưng mà ở thực tế cuộc sống thì những người này không đủ tuổi đâu, tôi thấy có nhiêu điều thực sự mâu thuẩn và có nhiều điều thực sự không đúng ở con người này về lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 58. lũ ăn hại bán nước chứ chẳng thấy chúng làm được cái gì mà gọi là yêu nước cả , cho nên đừng có dùng những từ mỹ miều đấy mà đánh lừa những người dân nhẹ dạ cả tin đấy, không biết điều gì xảy ra nếu như những con người này làm chủ đất nước

  Trả lờiXóa
 59. Con mụ này là cái thá gì của xã hội mà sao cứ làm như thế chứ, nó nghĩ có tài mà thích làm gì thì làm sao, nó nghĩ nó là to sao, nhầm to rồi đấy, con người ai cũng có những năng lực này nọ chứ không phải chống nhà nước mà nổi tiếng được đâu

  Trả lờiXóa
 60. nhìn thân hình đẫy đà của mụ thì chắc bạn này bị nó cho ăn tát cho lăn quay ra đấy, đừng có đùa với mấy nhà dân chủ nhé, chúng sẵn sàng bán rẻ bản thân , lợi ích của đất nước được thì không có gì là chúng không dám làm đâu,

  Trả lờiXóa
 61. bọn bán nước đừng đi lừa những người dân nhẹ dạ cả tin chúng mày chỉ vì một ít tiền mà bán rẻ anh em bạn bè để đi làm tay sai bợ đít cho bọn giặc tao biết thủ đoạn bẩn thỉu của chúng mày vẫn sẽ tiếp diễn nhưng tao chờ xem chúng mày làm được gì

  Trả lờiXóa
 62. sao lại có những kẻ không biết nhục nhã thế này đi làm tay sai cho giặc để rồi mọi người coi khinh thế này nghèo hèn bần hàn thì ắt sẽ có người giúp đỡ tuy khổ 1 tý nhưng mà vinh còn tuy có được những đồng tiền bẩn thỉu lại bị người đời chửi cho

  Trả lờiXóa
 63. tưởng ra nước ngoài học được kiến thức nhưng kiến thức chẳng thấy đâu lại học được cái thói phản quốc lại một loạt những hành động bẩn thỉu để chống phá nhưng cho dù thế thì chúng thôi cũng không sợ đâu sẽ có ngày những hành động bẩn thỉu ấy sẽ không còn tồn tai giữa đất nước việt nam này nữa đâu

  Trả lờiXóa
 64. không phải chỉ bán thân mà còn bán rẻ cả danh dự quyền lợi đất nước để đổi lấy cái danh hão và tiền tài cho bản thân, vậy mà cái miệng vẫn rao rảo cái câu yêu nước, thay đổi đất nước nhân dân

  Trả lờiXóa
 65. một ngượi đàn bà chống lại đất nước chống lại chính quyền nhân dân đi theo những đồng tiền bẩn thỉu và trở thành kẻ bợ đít cho chúng,thế mà lũ chúng lại tung hô như một vị phụ nữ của năm,lại làm trò cười cho thiên hạ,đoan trang cái tên hot năm 2014 với nhưng vụ biểu tình và gây rối,không có mặt ả là không yên,

  Trả lờiXóa
 66. nếu đứng trên góc độ của một người dân bình thường thấy rằng, việc Phạm Đoan Trang bị bắt là một chuyện dễ đoán được rồi, từ trước giờ “nữ dân chủ” này luôn có tư tưởng chống đối, quan điểm lệch lạc so với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 67. Cái thói cuồng ngôn không phải là điều gì quá lạ ở các "nhà dân chủ" như cô ả này. Phạm Đoan Trang đúng là có tài, không ai phủ nhận điều này cả song có tài mà không biết cách vận dụng thì cũng chỉ là thứ bỏ đi mà thôi!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ